Bàn tay robot giải quyết khối Rubik chỉ trong khoảng 4 phút

Việc một robot thông minh có khả năng giải quyết một khối Rubik bằng một tay đã chứng minh rằng ngành công nghiệp robot đã tiến xa đến mức nào – nhưng đồng thời, theo các chuyên gia , chúng ta vẫn còn chặng đường dài phía trước để khám phá.

Bàn tay robot giải quyết khối Rubik chỉ trong khoảng 4 phút - Hình 1

Trung bình, bàn tay robot đã mất khoảng bốn phút để giải quyết khối Rubik

Hệ thống OpenAI Led đã sử dụng một mô phỏng máy tính để dạy cho tay robot giải khối lập phương, cho chúng vận hành qua các quy luật cơ bản mà một người bình thường mất khoảng 10.000 năm để hoàn thành.

Robot, sau khi được dạy, có thể giải quyết một khối lập phương đã được sửa đổi một chút để giúp cỗ máy biết được cái cách mà nó đang được vận hành

Nhóm nghiên cứu cho biết thời gian robot hoàn thành có khác nhau, nhưng thường mất khoảng bốn phút để giải xong khối rubic.

Sử dụng máy học và robot trong việc giải quyết một khối Rubik đã đạt được những thành quả trước đó. Cụ thể, vào tháng 3 năm 2018, một cỗ máy được nâng cấp bởi các kỹ sư tại MIT đã hoàn thành một khối lập phương chỉ trong 0,38 giây.

Điều đáng chú ý trong nỗ lực của OpenAI là việc sử dụng robot đa năng với thiết kế giống con người chứ không đơn giản là một cỗ máy được thiết kế chuyên xử lý khối Rubic.Matthias Plappert, trưởng nhóm nghiên cứu về robot tại OpenAI, nói với BBC:” Khả năng để giải khối rubic bằng bàn tay robot trên thực tế là cực kì khó.Bạn cần kiểm soát rất chính xác các ngón tay của mình và thực hiện nó trong một thời gian rất dài mà làm rối tung ở giữa. Và có rất nhiều điều khác nhau có thể xảy ra trong quá trình giải rubic nữa”.

Ông Plappert đã ca ngợi phương pháp của nhóm về việc đưa dần độ khó vào trong quá trình – những trở ngại mô phỏng sẽ buộc robot phải đáp ứng để hoàn thành nhiệm vụ.

Nhóm nghiên cứu cho biết kỹ thuật này được gọi là ngẫu nhiên miền tự động (ADR) – đã được sử dụng, để giúp robot có sự khéo léo và nhất quán để xử lý các thay đổi trong hoàn cảnh ,vượt xa những gì máy tính có thể dự đoán và mô phỏng.

Nghệ thuật quảng cáo

Trong một video trình diễn được đăng vào thứ ba, OpenAI đã trình diễn cách gây khó khăn cho robot – chẳng hạn như huých khối lập phương bằng thú nhồi bông bông hươu cao cổ, hoặc che khối lập phương bằng một tấm đen – không nhất thiết ngăn cản việc hoàn thành khối lập phương ( các nhà khoa học cho biết bàn tay không thể làm được điều tương tự như vậy 100%)

Bàn tay robot giải quyết khối Rubik chỉ trong khoảng 4 phút - Hình 2

Nhóm nghiên cứu đã can thiệp vào các nhiễu loạn nhẹ cho robot để xem liệu nó có thể xử lý các sự cố bất ngờ không

Trong khi bản năng của con người, xử lý sự gián đoạn hoặc phức tạp, đặc biệt là khi xử lý việc cầm và thao tác với đồ vật, được coi là một thách thức lớn của robot – một vấn đề sẽ cần phải giải quyết nếu robot tiên tiến trở nên phổ biến ở mọi gia đình và doanh nghiệp.

Peter Welinder, trưởng nhóm tại OpenAI đã nói”Chúng ta sử dụng bàn tay con người cho tất cả mọi thứ, chúng ta dùng để giải các khối Rubik, và cũng sử dụng chúng để nấu ăn. Đây là một trong những lý do chúng tôi chọn bàn tay robot, bởi vì nó hứa hẹn những robot có thể làm nhiều việc hơn”.

” Trở ngại lớn nhất là sự khéo léo như bàn tay”. Vì vậy, chúng tôi đã lấy khối Rubik làm ví dụ về việc chúng ta có thể vận dụng sự khéo léo đến mức nào.

Nhưng theo lập luận của Giáo sư Ken Goldberg từ UC Berkeley:”Mặc dù đó là một phần biểu diễn ấn tượng,chúng ta không nên nói quá về nghiên cứu của OpenAI. Ông nói với BBC :”Người trung bình không giỏi trong việc giải các khối Rubik.Vì vậy, khi họ nhìn thấy một robot làm điều đó, họ nói, ‘tốt, điều này tốt hơn một con người. Nhưng đó có chút giả dối bởi vì trò chơi không phải là thực tế”.

Ông cho biết kỹ thuật OpenAITHER ADR là tiến bộ thực sự, nhưng việc xử lý các đồ vật phức tạp và khó đoán hơn một khối Rubik cần nhiều nghiên cứu hơn.

Liệu chúng ta có đạt đến thành quả khi mà một robot có thể nhặt một cỗ bài và xáo trộn chúng như một kẻ lừa đảo ở Las Vegas? Điều đó có thể cần tới 10-20 năm nữa.

Chúng ta còn phải nỗ lực rất nhiều khi thay thế những nhiệm vụ rất phức tạp như làm bếp , thái rau, hoặc thậm chí nhặt rau hay rửa bát.

OpenAI được công bố vào tháng 10 năm 2015, được đồng tài trợ bởi giám đốc điều hành Tesla Elon Musk , chuyên gia khởi nghiệp Sam Altman và các nhà đầu tư khác (mặc dù ông Musk không còn tham gia nữa). Mục tiêu của nó là nghiên cứu sâu hơn về trí tuệ nhân tạo, tập trung vào một kỹ thuật gọi là “học tăng cường” – dạy AI với các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và “phần thưởng” cho kết quả chính xác. OpenAI được coi là đối thủ chính của Google’s Deepmind.

Trần Thị Kim Quyền

Theo dantri.com.vn/BBC NEWS

Chuyên gia mách nước giúp học sinh tự tin khởi nghiệp

Hơn 1200 học sinh cùng các phụ huynh đã được nghe các chuyên gia khởi nghiệp mách nước về những bí quyết để khởi nghiệp, những kinh nghiệm để có công việc tốt trong tương lai.

Chuyên gia mách nước giúp học sinh tự tin khởi nghiệp - Hình 1

Đông đảo phụ huynh, học sinh quan tâm tới chuyên đề.

Ngày 6/10, Trường THPT An Lão (Hải Phòng) tổ chức chuyên đề Giáo dục hướng nghiệp - khởi nghiệp và định hướng phân luồng học sinh THPT năm học 2019-2020. Dự buổi sinh hoạt chuyên đề gồm 1211 học sinh Trường THPT An Lão, hơn 1200 phụ huynh học sinh cùng toàn thể cán bộ nhân viên nhà trường.

Cùng dự có ông Bùi Văn Linh- Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT); ông Vũ Duy Tùng- Bí thư huyện ủy An Lão, Phan Văn Điều- Chủ tịch HĐND huyện An Lão, ông Đỗ Văn Lợi, ông Vũ Văn Trà, Bà Đỗ Thị Hòa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng.

Thầy Trần Văn Nhường- Hiệu trưởng Trường THPT An Lão cho biết: Trong những năm gần đây, bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy học, nhà trường tăng cường tổ chức các chuyên đề dành cho giáo viên phụ huynh và học sinh. Có thể kể đến những chuyên đề như: Định hướng học tập và rèn luyện, giúp con thành công, thói quen có ích trong gia đình...

Chuyên gia mách nước giúp học sinh tự tin khởi nghiệp - Hình 2


Chuyên đề thu hút sự tham gia của 1211 học sinh trường THPT An Lão cùng các phụ huynh

Trong những năm học trước, nhà trường đều tổ chức những buổi nói chuyện chuyên đề vào tháng 3 nhằm hướng nghiệp cho học sinh, giúp các em chọn ngành nghề trước khi đăng kí hồ sơ thi đại học.

Năm nay, để hưởng ứng phong trào quốc gia khởi nghiệp và ngày hội khởi nghiệp cho HSSV mới được Bộ GD&ĐT tổ chức, nhà trường đã thêm nội dung khởi nghiệp vào trong buổi tư vấn ngành nghề cho học sinh.

Chuyên gia mách nước giúp học sinh tự tin khởi nghiệp - Hình 3


Ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các em học sinh và phụ huynh đã dược các chuyên gia, giáo dục, diễn giả đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Hàng Hải, Công ty Novaedu... trình bày, giải đáp thắc mắc về xu hướng nghề nghiệp trong thời gian tới, những điều cần biết để lựa chọn trường đại học, những kĩ năng để khởi nghiệp trong thời đại Công nghệ 4.0.

Chuyên gia mách nước giúp học sinh tự tin khởi nghiệp - Hình 4


Các đại biểu dự chuyên đề

Tại buổi nói chuyên chuyên đề, ông Bùi Văn Linh- Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV cho biết: Ngoài việc giáo dục chính khóa, Bộ GD&ĐT đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức lối sống, ứng xử văn hóa.

Sau 2 năm triển khai Đề án 1665 "Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025", đã có sự chuyển biến rõ nét về nhận thức trong mỗi nhà trường và có sự lan toả sâu rộng trong HSSV. Bộ đã chỉ đạo tất cả các Sở triển khai đề án, đề nghị các trường thực hiện giáo dục cho HS, truyền tải tinh thần khởi nghiệp cho HS.

Chuyên gia mách nước giúp học sinh tự tin khởi nghiệp - Hình 5


Thầy hiệu trưởng Trần Văn Nhường

Ngành Giáo dục đã xây dựng tiêu chí nhà trường, đơn vị khởi nghiệp, xây dựng được một số tài liệu hướng dẫn kỹ năng về khởi nghiệp, đặc biệt giữa các nhà trường và doanh nghiệp đã có sự kết nối để tạo ra được không gian khởi nghiệp, khuyến khích hỗ trợ thầy cô giáo và HSSV cùng tham gia vào quá trình khởi nghiệp.

Còn ông Đỗ Văn Lợi- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết: Trong hơn 3 giờ diễn ra chuyên đề, các em học sinh và các phụ huynh đã chăm chú lắng nghe. Điều này chứng tỏ những kiến thức, những kĩ năng trong chuyên đề là rất cần thiết và bổ ích.

Chuyên gia mách nước giúp học sinh tự tin khởi nghiệp - Hình 6


Chuyên gia tư vấn giáo dục hướng nghiệp

Sở GD&ĐT Hải Phòng từng tổ chức nhiều chuyên đề trong những năm gần đây nhằm tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh. Còn đây là chuyên đề đầu tiên được một trường THPT tổ chức với quy mô hơn 2000 người, có sự tham dự của đầy đủ học sinh trong trường và các phụ huynh.

Các chuyên đề đã cập nhật tính thời sự, giúp học sinh và phụ huynh hiểu hơn về vấn đề phân luồng học sinh, cung cấp những thông tin về đổi mới sáng tạo, về tinh thần khởi nghiệp, về cách phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương.

Chuyên gia mách nước giúp học sinh tự tin khởi nghiệp - Hình 7


Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng Đỗ Văn Lợi

Sở GD&ĐT Hải Phòng sẽ mở rộng mô hình chuyên đề này của Trường THPT An Lão đến các trường khác trên địa bàn thành phố. Yêu cầu các giáo viên, các nhà trường nâng cao nhận thức, tuyên truyền vấn đề hướng nghiệp khởi nghiệp phân luồng; có kế hoạch xây dựng định hướng phân luồng cho HS để triển khai cụ thể.

Vân Anh

Theo GDTĐ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kinh ngạc kỹ thuật bảo quản trái cây tươi có một không hai ở Afghanistan
21:18:35 21/01/2021
Tên trộm ô tô quay lại trả con và mắng người mẹ vì để con nhỏ một mình trên xe
13:42:51 20/01/2021
Chủ chó mất tiền vì bị thú cưng lừa, giả đi khập khiễng giống chủ
13:57:07 21/01/2021
Bánh bao hình cá độc lạ gây bão mạng xã hội
08:38:27 21/01/2021
Sa mạc Sahara phủ đầy tuyết trắng gây bão mạng
17:16:00 20/01/2021
Những kẻ lừa đảo gây chấn động thế giới
20:48:58 20/01/2021
Kinh hoàng xác cá voi khổng lồ dạt vào bờ biển
21:14:11 21/01/2021
Những vụ án mạng bí ẩn ở thị trấn thơ mộng
13:51:39 20/01/2021
Chú chó ngồi trước cổng đền bắt tay chào người đi lễ
08:32:00 21/01/2021
Người phụ nữ ‘đã chết’ kháng cáo để được sống trở lại
13:47:09 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Vợ Vân Quang Long đăng status dài nói rõ chi tiết tiền phúng điếu và mối quan hệ với bố mẹ chồng sau lễ an táng
07:41:58 22/01/2021
Cú scandal chấn động Hải Tú - Sơn Tùng M-TP: Sự thật hoàn toàn khác số đông nghĩ?
08:23:48 22/01/2021
Nghệ sĩ Trọng Phúc bị tai nạn, chấn thương mặt và vai
06:39:19 22/01/2021
Trước tin MC Việt Thảo bị đột quỵ, vợ cũ Bằng Kiều đã kịp đính chính
08:27:27 22/01/2021
Đài Bắc Kinh có "kim chủ" siêu giàu chống lưng cho Trịnh Sảng lên tiếng, nhưng sao lại như cú tát vào mặt nữ diễn viên thế này
06:11:50 22/01/2021
CĐM nóng mặt khi Hải Tú bị khui ảnh lấy sách che bộ phận nhạy cảm
10:06:53 22/01/2021
Báo Trung phân tích nguyên nhân sự "nhẫn tâm" của Trịnh Sảng: Trải qua tuổi thơ thế này không bất thường mới lạ!
06:23:51 22/01/2021
Thiều Bảo Trâm vừa xoá hết hình cũ, Hải Tú bỗng "đào" lại ảnh của Sơn Tùng từ năm 2012 với hành động trái ngược?
07:46:08 22/01/2021
Toàn cảnh scandal chấn động Cbiz: 72 giờ "địa ngục" biến Trịnh Sảng từ nữ thần hạng A thành kẻ bị “phong sát” khắp Trung Quốc
06:07:42 22/01/2021
Đầu tư giỏ quà 2 triệu sang biếu mẹ chồng tương lai, cô gái vội vàng 'quay xe' khi nhìn thấy bóng trắng mệt mỏi trong góc vườn
05:37:24 22/01/2021

Tin mới nhất

Có gì đặc biệt trong cục chất thải cá voi nhà táng có giá 5,3 tỉ đồng?

10:30:46 22/01/2021
Một ngư dân Thái Lan phát hiện cục sáp nặng 7kg là chất thải nôn ra từ miệng con cá voi nhà táng, có trị giá hơn 230.000 USD (khoảng 5,3 tỉ đồng).

Bé gái sở hữu mái tóc kì lạ khiến mẹ khổ sở

10:26:00 22/01/2021
Chính các bác sĩ cũng không ngừng ngạc nhiên vì chưa từng gặp mái tóc nào giống như mái tóc của cô bé này.

Phát hiện bí mật sởn da gà sau chiếc gương bị gắn chặt bất thường trong nhà mới

10:22:29 22/01/2021
Sau khi dùng cưa điện để cắt tường, họ đã phát hiện ra căn phòng bí mật đằng sau đó với những điểm đáng ngờ.

Phát hiện loài hoa Trà mi đặc hữu cực hiếm ở Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà

13:53:31 21/01/2021
Sau nhiều chục năm hầu như vắng bóng, thậm chí có nghi hoặc về khả năng tuyệt chủng, các nhà khoa học đã tái phát hiện loài Trà mi Langbiang (Camellia langbianensis), thực vật đặc hữu của Vườn Quốc gia (VQG) Bidoup-Núi Bà.

Phát hiện hóa thạch khủng long khổng lồ 98 triệu năm tuổi

13:49:47 21/01/2021
Một phần bộ xương hóa thạch của một con khủng long titanosaur 98 triệu năm tuổi đã được phát hiện ở Neuquén, Argentina. Chúng có kích cỡ được nói là lớn chưa từng thấy.

Khai quật hầm mộ cổ nghìn năm tuổi ở Ai Cập, tìm thấy 'Cuốn sách của người chết' dài 4m

13:42:41 21/01/2021
Đây là một bản thảo mà người Ai Cập cổ đại sử dụng để dẫn đường người đã khuất qua thế giới bên kia.

Độ cao đỉnh núi Everest đã thay đổi?

08:43:10 21/01/2021
Đỉnh núi Everest đã cao hơn một chút so với những lần đo trước đây.

Nhạc sĩ chơi trống hơn 25 giờ để lập kỷ lục Guinness thế giới

08:35:22 21/01/2021
Một nhạc sĩ người Canada đã lập kỷ lục Guinness thế giới mới sau khi chơi cajon, nhạc cụ còn được biết đến với tên gọi trống hộp trong 25 giờ, 42 phút và 34 giây.

Sự thật về loài động vật hiếm hoi có khả năng quang hợp

20:58:26 20/01/2021
Thoạt nhìn có vẻ như đó trông giống một loài thực vật nhưng thực tế chúng là động vật trong họ sên biển.

Vật thể lạ từng bay ngang Trái Đất là của người ngoài hành tinh?

17:11:38 20/01/2021
Giáo sư Abraham (Avi) Loeb từ Đại học Harvard tiết lộ những bằng chứng mới cho thấy tiểu hành tinh Oumuamua đã được một nền văn minh ngoài hành tinh thiết kế cho nhiệm vụ viếng thăm và đào thoát ngoạn mục.

Kỳ lạ về nghĩa địa cá voi của người dân Quảng Bình

13:47:13 20/01/2021
Nghĩa địa cá voi Cảnh Dương (Quảng Bình) có khoảng 20 ngôi mộ cá voi, được chính tay người dân nơi đây lập nên để thờ vị thần biển cả này.

Đàn hải cẩu đen quý hiếm bất ngờ lộ diện ở khu bảo tồn Anh

11:40:48 20/01/2021
Nhân viên lâm nghiệp phát hiện ra những con hải cẩu đen quý hiếm bên trong tại khu bảo tồn thiên nhiên Blakeney Point ở Norfolk.

Giải cứu người khỏa thân mắc kẹt trên cây, 4 ngày ăn ốc sên cầm hơi

08:48:59 20/01/2021
Người đàn ông dính đầy bùn đất, bị nhiều vết thương và vết côn trùng đốt trên người. Anh ta cho biết bản thân đã sống nhờ ăn ốc sên trong 4 ngày.

Cánh đồng phát sáng nhiều màu sắc kỳ lạ ở Hà Lan

07:48:05 20/01/2021
Cánh đồng trên một trang trại yên tĩnh ở thị trấn Lelystad, Hà Lan phát ánh sáng màu đỏ, xanh lam kỳ lạ khiến ai nhìn cũng trầm trồ.

Cảnh báo hiểm họa từ hơn 128 triệu mảnh vụn rác thải vũ trụ đang bủa vây Trái đất

20:28:25 19/01/2021
Ước tính có hơn 128 triệu mảnh vụn rác thải không gian đang quay quanh quỹ đạo gần của Trái đất, là xác của các vệ tinh hoặc rác thải tên lửa. Các mảnh vụn không gian dù nhỏ, nhưng với tốc độ di chuyển tới hơn 27.000km/h, chúng có khả n...

Bật mí bí kíp tập luyện của sumo 10 tuổi nặng 85kg

20:25:00 19/01/2021
Đô vật sumo trẻ mới 10 tuổi nhưng trọng lượng 85 kg, to gấp đôi những đứa trẻ khác cùng tuổi.

Đào sân bay, phát hiện hài cốt 2.000 năm chôn cùng... bàn tiệc BBQ

20:16:15 19/01/2021
Trong ngôi mộ là một hài cốt bé nhỏ nằm cạnh một chú chó cưng, xung quanh là 20 chiếc bình đựng đầy đồ tùy táng.

Tự đào hang động tuyết độc đáo để sinh sống sau khi bị mất tích

15:21:13 19/01/2021
Lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công một thiếu niên bị mất tích khi đang trượt tuyết và tự xây dựng hang động tuyết để tồn tại.

Vật thể lạ bay vút qua bầu trời đêm đông California

15:17:56 19/01/2021
Một tài khoản YouTube có tên Donald Sanders đã chia sẻ một đoạn clip dài 40 giây ghi lại hình ảnh về một vật thể bay không xác định trên bầu trời California, Mỹ vào đầu tuần này.

Người phụ nữ bị yêu cầu chứng minh giới tính vì ngoại hình khó tin

12:20:44 19/01/2021
Anna Turaeva, vận động viên đến từ Nga đã chia sẻ câu chuyện về việc cô bị an ninh sân bay chặn lại và hỏi những câu hỏi riêng tư để chứng minh rằng bản thân thực sự là phụ nữ.

Có thể bạn quan tâm

Đàm Tùng Vận lột xác làm thư ký xinh đẹp của Lâm Canh Tân ở phim mới, fan ưng nhưng vẫn bất chấp réo tên Triệu Lệ Dĩnh?

Phim châu á

12:47:12 22/01/2021
Lâm Canh Tân và Đàm Tùng Vận sẽ có mối tình ông chủ - thư ký khá hấp dẫn.

Trần Tiến: ‘Tôi đủ khoẻ để đọ tay với trai trẻ’

Sao việt

12:43:01 22/01/2021
Trải qua bạo bệnh, nhạc sĩ Trần Tiến nói sức khoẻ của mình hiện tốt và có thể đọ tay với các chàng trai trẻ.

Xem lại loạt cảnh phim "sóng gió" của Trịnh Sảng trước khi bị xóa vĩnh viễn: Màn hôn táo bạo với Dương Dương chỉ còn là kỷ niệm

Hậu trường phim

12:42:08 22/01/2021
Trịnh Sảng từng có nhiều cảnh quay đáng nhớ và gây tranh cãi trên màn ảnh.

Ăn thế nào để khỏe và duy trì cân nặng hợp lý?

Sức khỏe

12:41:48 22/01/2021
Chúng ta đều biết chế độ ăn quyết định lớn đến sức khỏe. Một chế độ ăn đúng là duy trì cân nặng ổn định, nhưng phải đảm bảo dinh dưỡng.

Sách của Trịnh Sảng bị thu hồi vì giả dối

Sao châu á

12:40:23 22/01/2021
Cuốn sách xuất bản từ năm 2017, trong đó Trịnh Sảng viết: Mỗi mầm sống đều là thiêng liêng, bị nhà xuất bản yêu cầu rút khỏi các kệ hàng.

Tổng thống Argentina được tiêm liều vaccine Sputnik V đầu tiên

Thế giới

12:39:01 22/01/2021
Phóng viên TTXVN tại Argentina dẫn lời Tổng thống nước này Alberto Fernandez ngày 21/1 cho biết ông đã được tiêm liều vaccine Sputnik V đầu tiên tại một bệnh viện ở phía Tây thủ đô Buenos Aires.

Vụ bắt hổ nằm trong nhà dân ở Hà Tĩnh, chủ nhà khai dùng để nấu cao

Sự kiện nóng

12:38:56 22/01/2021
Tại hiện trường, cá thể hổ này nặng 250kg đã chết nằm trên tấm bạt lớn. Cạnh đó công an phát hiện có 1 nồi hơi và nhiều dụng cụ để nấu cao.

Giang hồ vào quán nhậu chém gần lìa tay khách ở quận 12

Pháp luật

12:34:09 22/01/2021
Người đàn ông đang ngồi nhậu cùng bạn thì khoảng 20 thanh niên đi xe máy tới, một số lao vào quán dùng hung khí chém nạn nhân gần lìa tay.

'Chức vô địch đang tuột khỏi tay Liverpool'

Bóng đá thế giới

12:22:01 22/01/2021
Cựu trung vệ Jamie Carragher cho rằng Liverpool phải nghĩ đến khả năng mất vị trí trong top 4 sau trận thua Burnley rạng sáng 22/1 (giờ Hà Nội).

Ferrari Roma – siêu xe 4 chỗ về Việt Nam

Siêu xe

12:19:51 22/01/2021
Roma được thiết kế như mẫu xe đi lại hằng ngày, động cơ V8 đặt trước, có 4 chỗ ngồi.

Ngành ôtô Thái Lan lao dốc vì dịch Covid-19

Ôtô

12:17:00 22/01/2021
Kinh tế suy thoái do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến lượng xe sản xuất, tiêu thụ trong nước và xuất khẩu của Thái Lan đều giảm mạnh.

Hot Tiktoker triệu view lộ ảnh nhạy cảm bị phát tán trên Twitter

Netizen

12:14:44 22/01/2021
Hình ảnh nhạy cảm của hot Tiktoker bị phát tán với tốc độ chóng mặt trên Twitter cùng những bình luận trái chiều.

'Cha mẹ, thầy cô cần làm gương để trẻ đọc sách'

Học hành

12:11:33 22/01/2021
TS Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng rèn luyện thói quen đọc sách cho học sinh và phát triển văn hóa đọc là nhiệm vụ quan trọng của các trường học hiện nay.

Cuộc đối đầu giữa Công Phượng và Văn Đức

Bóng đá việt nam

12:10:11 22/01/2021
Hai người đồng đội ở tuyển Việt Nam có cuộc đối đầu trên sân Pleiku khi HAGL tiếp SLNA tại vòng 2 V.League 2021.

Phil Collins đuổi thành công người vợ ngoại tình khỏi nhà

Sao âu mỹ

12:04:24 22/01/2021
Vợ cũ của danh ca Phil Collins và người chồng mới của cô đã chấp nhận rời khỏi biệt thự 33 triệu USD ở Miami sau nhiều tháng cố thủ tại đây.