‘Bàn tay midas’ của Microsoft: Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ cần 2 năm để chạm tới 2 nghìn tỷ USD 

Microsoft – gã khổng lồ già nua 50 tuổi nhưng lại sở hữu “ bàn tay midas ” chạm vào mọi thứ đều biến thành vàng. Không sai theo nghĩa đen, hàng tỷ đô la đã được mang về nhờ những đám mây do CEO Satya Nadella tạo ra.

Bàn tay midas của Microsoft: Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ cần 2 năm để chạm tới 2 nghìn tỷ USD - Hình 1

Tập đoàn Microsoft mới đây đã đạt được cột mốc lịch sử khi là công ty thứ 2 của Mỹ sau Apple chạm mốc vốn hóa 2 nghìn tỷ USD. Có được thành tích này là nhờ Microsoft đặt cược vào sự thống trị của họ trong mảng điện toán đám mây và phần mềm doanh nghiệp. Đây đều là những mảng kinh doanh được dự đoán sẽ còn mở rộng hơn nữa trong thế giới hậu đại dịch.

Cổ phiếu Microsoft đã tăng 1,2% trên sàn New York trong phiên giao dịch ngày thứ 3, đủ để công ty này “ngồi cùng mâm” với Apple trong câu lạc bộ doanh nghiệp nhà giàu với vốn hóa trên 2 nghìn tỷ USD. Trước đó Saudi Aramco đã vượt qua ngưỡng đó vào tháng 12/2019 nhưng hiện vốn hóa thị trường của họ chỉ ở mức 1,9 nghìn tỷ USD.

Bàn tay midas của Microsoft: Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ cần 2 năm để chạm tới 2 nghìn tỷ USD - Hình 2

Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD và chỉ cần 2 năm để đạt tới 2 nghìn tỷ USD

Tại Microsoft không quá để ví CEO Satya Nadella với “vua Midas”. Trong 6 năm tại vị, Satya Nadella đã biến một Microsoft trì trệ trở nên hùng mạnh hơn bao giờ hết.

Kể từ khi đảm nhiệm cương vị CEO Microsoft vào năm 2014, doanh nhân gốc Ấn Satya Nadella đã định hình lại toàn bộ công ty này trở thành doanh nghiệp bán phần mềm điện toán đám mây lớn nhất, tính cả phần cơ sở hạ tầng và ứng dụng điện toán đám mây trong Office. Microsoft cũng là công ty công nghệ lớn duy nhất ở Mỹ né tránh được làn sóng thanh kiểm tra sát sao của chính quyền Mỹ về chống độc quyền thời gian vừa qua, giúp họ rảnh tay thúc đẩy các thương vụ mua lại và mở rộng sản phẩm.

“Microsoft nhúng tay vào rất nhiều thứ và họ đều đang làm rất tốt: Từ game , điện toán đám mây, tự động hóa, phân tích cho tới trí thông minh nhân tạo

Giá cổ phiếu Microsoft đã tăng 19% trong năm nay, vượt Apple và Amazon. Khi các nhà đầu tư liên tiếp mua vào cổ phiếu với kỳ vọng tốc độ tăng trưởng dài hạn về cả lợi nhuận và doanh thu và mở rộng ra các lĩnh vực khác như máy học và điện toán đám mây.

Kết quả kinh doanh quý 3 của công ty được công bố vào cuối tháng 4, đã vượt mọi dự báo của các nhà đầu tư và cho thấy tốc độ tăng trưởng mạnh trên khắp các lĩnh vực kinh doanh.

Microsoft “nhúng tay vào rất nhiều thứ và họ đều đang làm rất tốt: Từ game, điện toán đám mây, tự động hóa, phân tích cho tới trí thông minh nhân tạo”, theo Hilary Frisch – Chuyên gia phân tích trưởng tại Clearbridge Investment. “Đó là một cái tên giá trị đầy thu hút trong giới công nghệ và họ sẽ còn được hưởng lợi từ cả việc các nền kinh tế bắt đầu mở cửa lại cũng như từ sự dịch chuyển hướng tới điện toán đám mây”.

Được đồng sáng lập vào năm 1975 bởi Bill Gates và Paul Allen, Microsoft đã tạo ra ngành công nghiệp phần mềm máy tính cá nhân và thống trị thị trường hệ điều hành PC và phần mềm Office trong nhiều năm. Khi các trình duyệt Internet như Netscape phát triển trong những năm 1990, Microsoft đã tăng tốc giới thiệu sản phẩm của chính họ đồng bộ với Windows. Điều này dẫn tới vi phạm luật độc quyền và họ bị tuyên án vào năm 2000.

Mặc dù Microsoft đã tránh được việc chia tách doanh nghiệp nhưng án phạt đã khiến 1 thập kỷ sau đó, công ty này bỏ lỡ thời của phần mềm di động, mạng xã hội và tìm kiếm internet, thụt lùi so với những đối thủ như Google và Apple. Với hàng loạt chiến lược dịch chuyển trong nhiều năm qua của Nadella, Microsoft đã hồi sinh lại trở thành gã khổng lồ công nghệ với tập trung hướng vào điện toán đám mây, máy tính di động và trí thông minh nhân tạo.

Trong khi Microsoft mất 33 năm kể từ khi IPO để đạt được mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD lần đầu tiên vào năm 2019, 1 nghìn tỷ USD họ chỉ mất 2 năm để đạt được giữa bối cảnh thăng hoa của các cổ phiếu công nghệ trước khi dịch Covid-19 bùng phát và trong suốt khủng hoảng dịch bệnh. Apple đạt được cột mốc này vào năm ngoái.

Video đang HOT

Bàn tay midas của Microsoft: Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ cần 2 năm để chạm tới 2 nghìn tỷ USD - Hình 3

Trong số những công ty công nghệ lớn ở Mỹ, Amazon đang bám sát 2 công ty này với vốn hóa hiện đạt 1,8 nghìn tỷ USD. Alphabet hiện có vốn hóa 1,6 nghìn tỷ USD.

“Microsoft hoàn thành mọi thứ, trên thị trường, họ là cổ phiếu yêu thích của các nhà đầu tư, họ cho thấy tốc độ tăng trưởng mạnh và ổn định và vẫn định vị rất tốt để kiếm tiền trong dài hạn dựa trên các xu hướng mà chúng ta nhìn thấy trong công nghệ. Họ đảm bảo và cho thấy cách xoay quanh hoạt động kinh doanh điện toán đám mây và vẫn có giá trị thu hút bởi tình hình kinh doanh tốt”.

Trụ cột tăng trưởng: Những đám mây và cả những chiếc… PC

Mảng kinh doanh điện toán đám mây của Microsoft là cỗ máy trung tâm sau sự phát triển này. Theo dữ liệu gộp của Bloomberg, mảng điện toán đám mây chiếm 33,8% doanh thu năm 2020 của Microsoft, biến họ trở thành doanh nghiệp lớn nhất trong 3 lĩnh vực chính và tăng từ 31% trong năm 2019. Mảng này cho thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu đạt 24% vào cuối năm ngoái, so với mức 13% mảng Productivity and Business Processes và 6% của mảng More Personal Computing.

Dù mảng điện toán đám mây của Microsoft hiện vẫn theo sau AWS của Amazon về thị phần nhưng chiến lược tăng trưởng của Microsoft đang đi rất nhanh và thị trường trị giá hàng tỷ đô la này vẫn là một cơ hội lớn cho Microsoft.

Chiến lược của Nadella đã đưa Microsot vào vị thế hưởng lợi từ xu hướng kinh doanh nổi lên trong suốt đại dịch. Những tưởng kỷ nguyên của PC – mảng kinh doanh thịnh vượng một thời của Microsoft đã dần qua nhưng khi dịch Covid-19 ập đến, mọi chuyển thay đổi.

Những lệnh phong tỏa và làm việc từ xa thúc đẩy dịch chuyển sang phần mềm họp của Microsoft. Khách hàng thì ráo riết hiện đại hóa các mạng lưới phần mềm và ứng dụng trên máy tính PC của mình để phục vụ làm việc tại nhà. Đáp lại, Microsoft vừa cho ra mắt Windows 11 với vô số những tính năng hấp dẫn.

Việc sử dụng SharePoint đã tăng 100% vào năm 2020 khi nền tảng này vượt qua 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Tương tự như vậy, Teams hỗ trợ cộng tác và các cuộc họp từ xa cho trung bình hơn 115 triệu người mỗi ngày.

Những con số đó phản ánh vai trò quan trọng của Microsoft trong việc kích hoạt quy trình làm việc của doanh nghiệp trên toàn cầu. Sự phụ thuộc của các doanh nghiệp vào Microsoft là một lợi thế cạnh tranh có giá trị và nó sẽ đưa công ty lên một tầm cao mới trong tương lai.

Lượt thuê bao game Xbox của công ty cũng tăng chóng mặt suốt nhiều tháng người dân bị mắc kẹt ở nhà. Doanh thu từ mảng dịch vụ và nội dung trò chơi đã tăng 40% so với cùng kỳ năm trước trong quý 2 tài chính, so với mức giảm 11% trong quý năm trước.

Bàn tay midas của Microsoft: Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ cần 2 năm để chạm tới 2 nghìn tỷ USD - Hình 4

Có hơn 3 tỷ game thủ trên khắp thế giới. Và khi thị trường tiếp tục mở rộng, sự hiện diện mạnh mẽ của Microsoft trong lĩnh vực này sẽ là một yếu tố đóng góp mạnh mẽ vào sự tăng trưởng chung của công ty.

Khi các công ty bắt đầu cho nhân viên quay trở lại văn phòng làm việc, Microsoft đã nỗ lực đưa ra những ý tưởng mới cho việc quản lý cuộc họp – dựa trên tình huống sẽ có một vài người tham gia ngồi trực tiếp, một số khác phải làm từ xa. Họ cũng cung cấp thêm những tính năng hỗ trợ tăng năng suất làm việc.

Wall Street cũng lạc quan về chiến lược M&A của công ty. Công ty đã chi tổng cộng hơn 45 tỷ USD để mua lại các công ty bao gồm mạng xã hội kinh doanh linkedin, nhà phát triển trò chơi điện tử Mojang and Zenimax và dịch vụ lưu trữ Github. Hồi tháng 4, công ty cho biết họ đã đồng ý mua lại công ty nhận dạng giọng nói Nuance với giá 19,7 tỷ USD. Công ty cũng nỗ lực mua công ty trò chuyện bằng giọng nói trên video game Discord với giá 12 tỷ USD nhưng công ty này từ chối.

Phát ngôn gây tranh cãi của CEO Microsoft 

Phát ngôn bất cẩn của Satya Nadella trong một hội nghị dành cho phụ nữ vào năm 2014 là sự cố gây tranh cãi hiếm hoi liên quan đến CEO Microsoft.

Tháng 10/2014, Satya Nadella tham gia Lễ kỷ niệm Grace Hopper, hội nghị đặc biệt cho phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ. Tại sự kiện, CEO Microsoft lên sân khấu để trả lời phỏng vấn Maria Klawe, Chủ tịch Đại học Harvey Mudd, thành viên Hội đồng Quản trị Microsoft.

Cuộc trò chuyện diễn ra suôn sẻ đến khi Nadella mắc lỗi hớ hênh. Trước 8.000 người tham gia hội nghị, ông tuyên bố phụ nữ nên dựa vào "niềm tin" (faith) trong hệ thống và "làm việc tốt" (good karma) để được tăng lương thay vì yêu cầu cấp trên cân nhắc theo sự xứng đáng.

Ngồi đối diện Nadella, Klawe lập tức phản đối ý kiến. Bà cho rằng phụ nữ nên nghiên cứu và thương lượng để được tăng lương. Quan điểm của Klawe được khán giả vỗ tay đồng tình.

CEO Microsoft buộc phải xin lỗi do bị phản ứng, nói rằng Klawe đã đúng. Sau sự cố phát ngôn bất cẩn tại hội nghị, Nadella đã tăng cường các hoạt động thúc đẩy sự đa dạng tại công ty.

Phát ngôn gây tranh cãi của CEO Microsoft - Hình 1

Satya Nadella (trái) và Maria Klawe tại Lễ kỷ niệm Grace Hopper năm 2014.

Bị chèn ép sau khi phản bác Nadella

Phía sau câu chuyện, Klawe khẳng định bị chèn ép do phản bác ý kiến của Nadella. Chủ tịch Microsoft John Thompson đổ lỗi cho Klawe vì đặt Nadella vào tình huống phải thay đổi quan điểm, yêu cầu cô từ bỏ ghế trong hội đồng quản trị.

Đến tháng 10/2015, Microsoft thông báo Klawe rút khỏi danh sách tái tranh cử hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới sau 6 năm.

"Tôi có cảm giác bị bịt miệng. Tôi thất vọng khi Nadella để điều đó xảy ra", Klawe cho biết CEO Microsoft đã được cung cấp câu hỏi phỏng vấn một tháng trước khi sự kiện được tổ chức, lẽ ra không nên bất ngờ với cuộc trò chuyện.

Trả lời Business Insider , phát ngôn viên Microsoft cho rằng công ty luôn có quan điểm tích cực về sự đa dạng trong doanh nghiệp.

"Chúng tôi tôn trọng đóng góp của Maria Klawe dưới tư cách thành viên Hội đồng Quản trị Microsoft... Chúng tôi cam kết duy trì hội đồng có nền tảng, kinh nghiệm đa dạng phù hợp với sự phát triển của công ty", phát ngôn viên Microsoft khẳng định 63% thành viên hội đồng quản trị đại diện cho đa dạng giới tính, dân tộc, địa lý, văn hóa, và 45% thành viên là phụ nữ.

"Ban giám đốc Microsoft là một trong những hội đồng đa dạng nhất giới công nghệ hiện nay", người này nói thêm.

Phát ngôn gây tranh cãi của CEO Microsoft - Hình 2

Phát ngôn bất cẩn của Nadella được cho đã dẫn đến nhiều thay đổi tích cực tại Microsoft.

"Sự cố của Nadella mang đến thay đổi tích cực"

Phát ngôn bất cẩn của Nadella được ông nhắc đến trong cuốn sách Hit Refresh . CEO Microsoft bày tỏ thái độ tích cực khi "gặp rắc rối trong một sự kiện công khai, giúp tôi đối mặt với thành kiến vô thức mà mình không hề biết, nó cũng cho tôi cảm giác đồng cảm với những phụ nữ tuyệt vời trong cuộc sống và công ty".

Tuy phải rời Hội đồng Quản trị Microsoft, Klawe tin rằng sự cố của Nadella đã dẫn đến các thay đổi tích cực cho nhân viên nữ tại Microsoft, cũng như ngành công nghệ nói chung.

Cựu thành viên Hội đồng Quản trị Microsoft cho rằng phản ứng của Nadella chứng tỏ sự nhạy bén trong cách lãnh đạo, sẵn sàng học hỏi kinh nghiệm và đưa ra thay đổi tích cực. Cùng thời điểm thông báo sự ra đi của Klawe, Microsoft đã bổ nhiệm 2 nữ lãnh đạo Sandi Peterson và Padmasree Warrior vào hội đồng quản trị.

"Nadella thừa nhận ông ấy mắc sai lầm, nói rằng: Nếu có thể thốt ra câu nói ấy, hẳn tôi không phải người duy nhất. Sau đó, Nadella khởi động chương trình đào tạo tại Microsoft, đánh dấu sự thay đổi đáng chú ý", Klawe cho biết.

Bill Gates lại bị chỉ trích

Nói về đồng sáng lập Bill Gates, Klawe cho rằng những thay đổi nhằm cải thiện sự đa dạng của Microsoft sẽ không bao giờ xảy ra nếu vị tỷ phú còn giữ chức. Bà nói rằng Gates, đã rời Hội đồng Quản trị Microsoft vào năm 2020, không ghi nhận đề xuất của các thành viên hội đồng là phụ nữ về cải thiện sự đa dạng.

"Đó không phải chủ đề Gates muốn nghe. Ông ấy thể hiện rõ quan điểm bằng những câu như Bạn định phá nát công ty sao?, ngụ ý rằng sự đa dạng không liên quan đến thành công của Microsoft", Klawe chia sẻ.

Phát ngôn gây tranh cãi của CEO Microsoft - Hình 3

Đồng sáng lập Bill Gates bị nhắc tên do không mặn mà về sự đa dạng tại Microsoft.

Chia sẻ của Klawe được đưa ra khi Bill Gates vừa ly hôn vợ, bà Melinda French Gates. Trong bài viết trên WSJ ngày 16/5, việc Gates rời hội đồng quản trị Microsoft có thể đến từ quan hệ ngoài luồng với một nhân viên trong công ty. Ngoài ra, những lần gặp gỡ của Gates với tội phạm tình dục Jeffrey Epstein cũng là chủ đề được chú ý.

"Hoàn toàn sai khi cho rằng Gates không quan tâm đến việc phát biểu, hoặc thúc đẩy sự đa dạng tại Microsoft... Công ty không chỉ có hành động chống phân biệt đối xử tại nơi làm việc, mà còn mở rộng khả năng tiếp cận công nghệ, giáo dục công nghệ tại các cộng đồng chưa được tiếp nhận. Đây là công việc mà Gates công khai ủng hộ trong nhiều năm", đại diện của Gates chia sẻ với Business Insider .

Microsoft cho biết 2 trong số 4 ủy ban hội đồng quản trị có phụ nữ làm chủ tịch, chủ đề về đa dạng trong công ty luôn xuất hiện trong hầu hết cuộc họp. "Nếu được chọn lại, tôi vẫn tham gia hội đồng quản trị, vẫn phản bác ông ấy (Nadella) nếu trả lời sai", Klawe chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Telegram được tải hơn 1 tỷ lượt trên Google Play 
16:09:51 18/10/2021
Windows 11 đã có thể cài trên mọi máy mà không cần các bước bypass thủ công rườm rà 
19:06:24 18/10/2021
Ứng dụng NCOVI sắp bị gỡ
20:14:02 19/10/2021
iPhone chạy iOS 15 sở hữu "tính năng ẩn" cực thú vị ngay trên Safari, nhưng rất ít người biết tới?
11:15:26 18/10/2021
'Coin con thỏ' tăng 58 lần sau bài đăng của Elon Musk 
20:00:27 19/10/2021
Apple gặp khó với USB-C tại EU 
11:48:08 18/10/2021
Hàng triệu dữ liệu khách hàng Acer bị tin tặc rao bán 
11:48:11 18/10/2021
Trên tay TV OLED LG C1: trải nghiệm chơi game đỉnh cao, giá 32 triệu 
22:02:24 18/10/2021
Apple ‘đoạn tuyệt’ với Intel ngay trước khi ra mắt MacBook Pro mới 
11:15:17 19/10/2021
Thế khó của Trung Quốc trên đường tự chủ bán dẫn
21:44:45 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Chồng Thu Phương bức xúc khi cáo phó bố vợ bị lợi dụng
06:27:22 20/10/2021
NÓNG: Tài tử Kim Seon Ho (Hometown Cha-Cha-Cha) chính thức thừa nhận ép bạn gái phá thai kèm tâm thư dài
08:19:48 20/10/2021
Trung Quốc gạch tên hàng loạt MC tai tiếng khỏi game show
06:20:32 20/10/2021
Trương Tuyết Nghênh - Tiểu hoa đán Cbiz đình đám một thời lụi tàn sự nghiệp vì chị gái gây họa
08:47:29 20/10/2021
Chung Hán Lương U50 sụt cân, bị chế nhạo khi đóng phim thần tượng
08:13:11 20/10/2021
Danh ca Thanh Lan: Người Việt với nhau thì nói tiếng Việt, việc gì phải nói một thứ tiếng khác
08:09:02 20/10/2021
Hoàng Mỹ An thừa hưởng nét đẹp từ mẹ
06:01:52 20/10/2021
Huy Khánh hé lộ về cơ ngơi của Hoàng Mập: Tôi nhìn chiếc giường này mà hoang mang
07:49:07 20/10/2021
Khán giả kiến nghị Kim Seon Ho rời khỏi chương trình "2 Ngày 1 Đêm" sau nghi vấn bị bạn gái cũ bóc phốt
06:04:18 20/10/2021
"Nữ thần 18+" dáng tỷ lệ vàng, chăm cởi trên phim, đời thường không bán nude vẫn nóng bỏng
07:37:09 20/10/2021

Tin mới nhất

Trên tay và trải nghiệm nhanh GFX50S II: Máy ảnh Medium Format giá 97 triệu đồng của Fujifilm có gì hot? 

21:44:48 19/10/2021
97 triệu đồng là một mức giá không hề nhỏ với chiếc máy ảnh, nhưng nó có gì mà mắc đến như vậy?

Thông tin về quỹ ETF có thể khiến Bitcoin tạo đỉnh mới

20:00:24 19/10/2021
Thị trường tiền mã hóa có thể biến động mạnh nếu quỹ ETF cho Bitcoin được phê duyệt trong tuần này.

Thêm một đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam 

19:49:06 19/10/2021
Mới đây, Minh Tuấn Mobile đã trở thành đại lý ủy quyền chính thức của Apple (AAR - Apple Authorized Resellers). Đây là hệ thống phân phối có gần 20 năm kinh nghiệm.

Các tỉ phú đầu tư vào công nghệ 'trường sinh bất lão' 

19:27:23 19/10/2021
Theo Mirror, ở tuổi 57, ông chủ Amazon Jeff Bezos là một trong những nhà tài trợ chính cho công ty khởi nghiệp Altos Labs (Anh), chuyên nghiên cứu phương pháp chống lão hóa.

Người biểu tình xông đến khu nhà Mark Zuckerberg, đòi ông từ chức 

19:21:45 19/10/2021
Nhiều người muốn tạo áp lực cho Mark Zuckerberg tự nguyện rời vị trí CEO vì biết công ty không thể sa thải ông.

Intel muốn đánh bại Apple trong cuộc chiến vi xử lý

19:18:52 19/10/2021
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với phóng viên công nghệ Ina Fried của Axios, CEO Intel Pat Gelsinger ám chỉ công ty ông vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ đối tác quan trọng là Apple.

AI 'hồi sinh' kiệt tác bị thiêu rụi của danh họa Klimt 

19:16:16 19/10/2021
Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), người xem có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp trong bộ ba bức tranh của họa sĩ Gustav Klimt, dù tác phẩm thật đã biến mất từ lâu.

macOS Monterey bản chính thức và iOS 15.1 sẽ được phát hành vào ngày 25/10 

17:37:13 19/10/2021
Sau hơn 4 tháng phát hành các phiên bản beta, macOS Monterey cuối cùng cũng sẽ được Apple tung ra bản cập nhật chính thức.

Chip M mới của Apple mạnh thế nào 

11:28:06 19/10/2021
M1 Pro và M1 Max, hai bộ xử lý dựa trên ARM của Apple, được đánh giá có thể đưa các dòng máy Mac lên tầm cao mới.

Công nghệ số có thể mang lại cho Việt Nam 74 tỷ USD vào năm 2030

11:25:31 19/10/2021
Nếu được tận dụng tối đa trong nền kinh tế, công nghệ số có thể đem lại 74 tỷ USD cho Việt Nam vào năm 2030, tương đương 27% GDP của năm 2020.

Khởi động chương trình tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng chuyển đổi số quốc gia 

11:22:57 19/10/2021
Thông qua Chương trình Bug Bounty, có thể huy động được nguồn lực lớn từ các chuyên gia bảo mật tại Việt Nam và trên thế giới cùng đánh giá, tìm kiếm và báo cáo lỗ hổng bảo mật trên tất cả nền tảng chuyển đổi số quốc gia.

Những đặc quyền giải trí chỉ có trên LG Smart TV 

10:53:07 19/10/2021
Sở hữu một chiếc Smart TV chuẩn chỉnh về mặt hình ảnh và âm thanh, thỏa sức khám phá thế giới giải trí độc quyền của FPTPlay...nếu bạn muốn biết cách nào, hãy tìm hiểu ngay!

Xuất hiện tin nhắn lừa đảo, giả mạo ngân hàng Sacombank 

10:42:57 19/10/2021
Vài ngày gần đây, nhiều người dùng phản ánh rằng họ liên tục nhận được các tin nhắn lừa đảo, giả mạo ngân hàng Sacombank.

Cách xem thống kê về Covid-19 trên Google Maps

08:55:12 19/10/2021
Người dùng Google Maps có thể xem bản đồ thể hiện số ca nhiễm, hay xu hướng tăng hoặc giảm theo từng địa phương.

Bộ xử lý ARM đầu tiên của Nga xuất xưởng, hiệu năng tương đương Intel Core i3-7300T

19:02:38 18/10/2021
Dù không quá mạnh về hiệu năng, nhưng các bộ xử lý này vẫn đánh dấu bước tiến dài của Nga về khả năng tự chủ thiết kế chip.

Microsoft cũng đang tự phát triển chip riêng để dùng cho Surface? 

19:00:29 18/10/2021
Một chiếc Surface với chip cây nhà lá vườn có thể mang lại cho Microsoft lợi thế tương tự như Apple và sắp tới là Google

Redmi Smart TV X 2022 xác nhận có màn hình 120Hz 

16:25:38 18/10/2021
Xiaomi đã xác nhận rằng họ sẽ ra mắt các mẫu TV thông minh mới mang thương hiệu Redmi tại Trung Quốc vào ngày 20 tháng 10, được gọi là Redmi Smart TV X 2022.

3 cách đơn giản giúp cai nghiện điện thoại 

15:55:14 18/10/2021
Mối quan hệ giữa bạn và chiếc điện thoại có thể tích cực, hạnh phúc hơn khi biết cách sử dụng có ý thức.

Facebook tuyển dụng 10.000 nhân viên EU để xây dựng mạng 'metaverse' 

14:47:14 18/10/2021
Trong một bài đăng blog, Facebook khẳng định metaverse có tiềm năng giúp khai mở tiếp cận đối với những cơ hội sáng tạo, xã hội, kinh tế mới và người châu Âu sẽ tham gia định hình từ lúc khởi đầu.

Nhà phát triển game NFT ôm tiền bỏ trốn, hàng nghìn nhà đầu tư mất trắng gần 3 triệu USD 

13:27:50 18/10/2021
Mặc dù vậy, cộng đồng game này đang nỗ lực phát triển một dự án game mới từ các vật phẩm NFT mà nhà phát triển bỏ lại.

Cơ hội nào cho chuỗi TopZone của Thế Giới Di Động? 

13:25:43 18/10/2021
Thế Giới Di Động nhảy vào mở chuỗi TopZone chỉ bán hàng Apple, một hướng đi tiềm năng nhưng không mới mẻ.

Có thể bạn quan tâm

Giúp chồng “xử” cô bồ mang thai, 1 tháng sau câu trả lời của tôi khiến anh ta “phát điên”

Tâm sự

10:04:12 20/10/2021
Không khó để tưởng tượng anh ta phẫn nộ và căm hận đến thế nào, song chẳng làm gì được tôi.

Triệu Lộ Tư ăn bận "quê mùa" như nô tì ở phim mới, nhan sắc "xuống cấp" ngay khi rời xa trai trẻ Ngô Lỗi?

Hậu trường phim

10:03:03 20/10/2021
Loạt ảnh hậu trường mới của Triệu Lộ Tư nhận về nhiều ý kiến chê bai từ khán giả.

Trung tâm ngoại ngữ “cửa đóng then cài”, phụ huynh nháo nhác tìm chủ đầu tư

Đời sống

10:02:31 20/10/2021
Nhiều phụ huynh đã đóng học phí cho con theo học tại Trung tâm Ngoại ngữ Pixar (đường Bùi Văn Ngữ, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TPHCM) cho biết không biết tìm chủ đầu tư của trung tâm này ở đâu khi các cơ sở đóng cửa im ỉm.

Vợ bỉm sữa 'quê một cục' khi chồng giúp y tá lấy chai nước biển 

Hài hước

10:02:04 20/10/2021
Pha xử lý cồng kềnh của người chồng khi bế cô y tá lên lấy chai nước biển khiến người vợ ngượng chín mặt.

Khởi tố vụ án, tạm giữ đối tượng chống người thi hành công vụ

Pháp luật

10:01:58 20/10/2021
Sau khi vi phạm luật giao thông, Vàng A Di không chịu ký vào biên bản vi phạm mà còn chửi bới, dùng đá ném vào lực lượng chức năng.

Bất chấp thiên hạ chê là kẻ điên, người đàn ông bỏ 15 năm vào rừng săn rồng, nhưng thứ ông "tìm" được lại khiến mọi người tranh giành

Chuyện lạ

10:01:04 20/10/2021
Dù suy nghĩ của người đàn ông này rất hoang đường, nhưng cách mà anh ta theo đuổi giấc mơ từ bé ít nhiều cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

7 kiểu đàn ông... khiến cho cuộc đời của những người phụ nữ, nếu không "nhừ tử" thì cũng “nát như tương”

Tình yêu

10:00:11 20/10/2021
Dính vào 7 kiểu người đàn ông này thì phải nói rằng, đời người phụ nữ không suốt đời rửa mặt bằng nước mắt, trở thành những thương, bệnh binh trong tình yêu, hôn nhân, thì đời cũng nát nhừ như tương...

Trang Trần “cà khịa” Trấn Thành cực gắt, còn lôi cả Mr. Đàm vào, chuyện gì đây?

Sao việt

10:00:01 20/10/2021
Sau thời gian giãn cách xã hội, Trấn Thành đã quay trở lại với lịch trình dày đặc. Mới đây, nam MC đã chia sẻ bức ảnh chụp cùng MC Minh Xù để khoe diện mạo khác lạ của mình.

Món thịt thăn rán kiểu Nhật ngon lạ miệng

Ẩm thực

09:58:40 20/10/2021
Món thịt thăn rán kiểu Nhật với từng thớ thịt bọc bột chiên xù vẫn rất ngọt và không bị khô tý nào mà mang lại món ăn ngon lạ miệng  cực hấp dẫn.

Diễn xuất đỉnh cao của Vân Dung trong "11 tháng 5 ngày"

Phim việt

09:57:17 20/10/2021
Phân đoạn người mẹ đau thắt ruột thắt gan khi con gái tự hủy bỏ hôn lễ được NS Vân Dung lột tả xuất sắc trong tập 35 của 11 tháng 5 ngày.

TP.HCM: Bé trai 2 tuổi bị đối tượng lạ mặt phá cửa vào nhà bế đi, bà ngoại cứu cháu bị tấn công

Sự kiện nóng

09:55:19 20/10/2021
Vụ việc gây hoang mang xảy ra tại phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức khiến người dân khu vực một phen khiếp vía.

Phản ứng của cộng đồng mạng ra sao khi Kim Seon Ho chính thức thừa nhận ép bạn gái phá thai?

Sao châu á

09:54:07 20/10/2021
Mới đây, mỹ nam Hometown Cha-Cha-Cha Kim Seon Ho đã chính thức lên tiếng thừa nhận ép bạn gái phá thai khiến người hâm mộ vô cùng thất vọng.