Bản quyền Quốc ca nhìn từ nhiều góc độ

Buổi phát trực tiếp trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Lào tại AFF Cup 2020 trên Youtube tối 6/12 bị tắt tiếng phần lễ Quốc ca đang được dư luận xã hội quan tâm đặc biệt.

Khán giả không được nghe Quốc ca , lỗi do ai?

Do lo ngại bị mất doanh thu và vi phạm bản quyền ghi âm bản nhạc Tiến quân ca - Quốc ca của Việt Nam, kênh Youtube Next Sports khi phát trực tiếp trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Lào tối 6/12 trên Youtube đã cắt tắt âm thanh màn cử hành quốc ca của cả hai đội. Đây là một sự việc chưa có tiền lệ, lần đầu tiên xảy ra khi khán giả một trận theo dõi bóng đá trực tiếp Youtube mà người xem không được nghe Quốc ca của Việt Nam vang lên.

Bản quyền Quốc ca nhìn từ nhiều góc độ - Hình 1

Khi phát trực tiếp trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Lào tối 6/12 trên Youtube, đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng đã cắt tắt âm thanh màn cử hành quốc ca của cả hai đội.

Sự việc này đã khiến dư luận rất bức xúc bởi Tiến quân ca của nhạc sĩ Văn Cao, ra đời hơn 70 năm trước, trải qua thời gian đã đồng hành với lịch sử dân tộc, luôn được vang lên trong các sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước, trong đó có các trận đấu bóng đá của đội tuyển Việt Nam. Mỗi người dân Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài đều hát ca khúc này như một biểu tượng thiêng liêng về Tổ quốc Việt Nam và tiếp tục vang mãi như một lời hiệu triệu non sông.

Một câu hỏi được nhiều người đặt ra, ai là… thủ phạm trong việc tắt tiếng màn cử hành quốc ca của hai đội Việt Nam và Lào trên sóng trực tiếp Youtube. Nhiều người nghi vấn BH Media – đơn vị gần đây cho biết được Hồ Gươm Audio ủy quyền quản lý và khai thác một bản ghi Tiến quân ca trên nền tảng số có liên quan đến việc này.

Tuy nhiên, BH Media khẳng định không có bất cứ động thái nào về việc “đánh bản quyền” của bản ghi âm Quốc ca Việt Nam khi Next Sports phát trực tiếp trên Youtube. BH Media cũng không biết bản ghi âm Quốc ca Việt Nam phát ở trận đấu này do đơn vị nào sản xuất và cho rằng, Next Sports tự tắt tiếng phần quốc ca để phòng xa, tránh đi vào vết xe đổ của một đơn vị đã gặp phải sự cố do vi phạm bản quyền bản ghi âm Tiến quân ca thuộc sở hữu của một đơn vị nước ngoài vào tháng 11/2021, khi phát trong trận Việt Nam gặp Saudi Arabia trên nền tảng số.

Bản quyền Quốc ca nhìn từ nhiều góc độ - Hình 2

Đội tuyển Việt Nam hát quốc ca trong một trận thi đấu quốc tế.

Bản thân Next Sports cũng có dòng chữ thông báo: “Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ” khi phát sóng trực tiếp trên kênh Youtube tối 6/12. Như vậy, đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng trận Việt Nam và Lào tại AFF Cup 2020 đã chủ động tắt tiếng phần lễ Quốc ca do lo ngại vi phạm bản quyền bản ghi âm Tiến quân ca. Việc đề phòng này dẫn đến sự việc khán giả không được nghe các cầu thủ Việt Nam hát vang Quốc ca trên kênh Youtube phát trực tiếp, dư luận và người hâm mộ vì thế rất bức xúc.

Video đang HOT

Về vấn đề này, ngày 7/12/2021, Bộ VH-TT&DL phát đi ý kiến chính thức: Ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Bộ VH-TT&DL có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước và phải thực hiện các biện pháp cần thiết gìn giữ phát huy giá trị của Quốc ca.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này một cách trực tiếp hay gián tiếp (bao gồm trên mạng) theo quy định pháp luật. Bộ VH-TT&DL yêu cầu tất cả các cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm, không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam”, thông báo của Bộ VH-TT&DL nhấn mạnh.

Cần phải xác định chủ sở hữu Tiến quân ca

Cùng với sự việc trên, việc BH Media gần đây cho biết được Hồ Gươm Audio ủy quyền quản lý và khai thác một bản ghi Tiến quân ca trên nền tảng số, dư luận rất quan tâm điều này.

Theo Luật sư Nguyễn Đức Hùng, Phó GĐ Công ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội), chúng ta cần phải phân định rõ quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả. Những bản gốc tác phẩm như Tiến quân ca do nhạc sĩ Văn Cao sáng tác thì họ có quyền tác giả (còn gọi là tác quyền, bản quyền) đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra. Còn đối với bản quyền bản ghi tác phẩm được coi là quyền liên quan đến quyền tác giả.

Bản quyền Quốc ca nhìn từ nhiều góc độ - Hình 3

Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Bài hát do nhạc sĩ Văn Cao sáng tác năm 1944.

Sự khác nhau của hai loại quyền này là quyền tác giả bảo hộ tác phẩm của tác giả sáng tạo ra hoặc sở hữu; quyền liên quan là quyền được trao cho một, một vài nhóm người vì vai trò quan trọng của họ đối với việc truyền bá và phổ biến một số loại hình tác phẩm đến với công chúng.

Tác giả có đầy đủ các quyền nhân thân và quyền tài sản (được quy định tại Điều 19, Điều 20 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi bổ sung năm 2019). Quyền liên quan đến quyền tác giả, cụ thể ở đây là quyền của nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình có độc quyền thực hiện hoặc cho phép người khác thực hiện các quyền (i) sao chép trực tiếp hoặc gián tiếp bản ghi âm, ghi hành của mình; (ii) nhập khẩu, phân phối đến công chúng bản gốc và bản sao bản ghi âm, ghi hình của mình thông qua hình thức bán, cho thuê hoặc phân phối bằng bất kì phương tiện kỹ thuật nào mà công chúng có thể tiếp cận được.

Đồng thời, nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình được hưởng quyền lợi vật chất khi bản ghi âm, ghi hình của mình được phân phối đến công chúng. Như vậy, bản quyền của tác giả là bản quyền đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra, còn bản quyền của nhà sản xuất tác phẩm là bản quyền của bản ghi âm, ghi hình do mình đầu tư công sức, tiền bạc, kĩ thuật thực hiện. Các bên có quyền lợi khác nhau đối với bản quyền đối tượng sản phẩm của mình.

Bản quyền Quốc ca nhìn từ nhiều góc độ - Hình 4

Thế hệ trẻ khi cất tiếng hát Tiến quân ca – Quốc ca của Việt Nam.

Đối với việc BH Media nhận là chủ sở hữu bản quyền bản ghi âm Tiến quân ca, Luật sư Nguyễn Đức Hùng cho rằng cơ quan chức năng cần thiết phải vào cuộc để xác minh, làm rõ hiện tại tác phẩm Tiến quân ca thuộc quyền sở hữu của ai, của Nhà nước hay của toàn dân. Nếu BH Media xác nhận quyền sở hữu phải đưa ra bằng chứng về mối quan hệ của họ với sản phẩm này.

BH Media có được sử dụng tác dụng tác phẩm không? Người tổ chức bản ghi âm, ghi hình có mối quan hệ gì với họ không? Quyền của họ với bản ghi âm, ghi hình chứ không phải nội dung bài hát. Nếu Hồ Gươm Audio là đơn vị sản xuất bản ghi âm, ghi hình này, cần xem xét đơn vị này nắm giữ quyền với bản ghi này ra sao. Bản ghi sản xuất trên đĩa CD sẽ là hành vi phân phối, đưa lên mạng là hành vi truyền tải tác phẩm tới công chúng. Cần xem xét Hồ Gươm Audio có quyền truyền tải hay không?

Nếu là bài hát của quốc gia thì không được khai thác kinh doanh

Từ sự việc của Next Sports, nhiều ý kiến cho rằng Bộ VH-TT&DL cần chỉ đạo một đơn vị nghệ thuật nào đó biểu diễn Quốc ca, rồi ghi âm và đăng tải trên mạng. Sau đó Bộ này ra thông báo để các tổ chức, đơn vị, cá nhân sử dụng bản ghi âm Quốc ca này đúng mục đích và theo luật định. Nếu như vậy sẽ không còn tình trạng “tắt” phần âm thanh Quốc ca như Next Sports đã làm trong buổi phát trực tiếp trận Việt Nam và Lào vừa qua.

Về câu chuyện này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đưa ra quan điểm, bài hát gốc là 1 bức tranh trắng đen, mỗi ca sĩ/ đơn vị/ công ty muốn sử dụng thì phải xin phép tác giả/ chủ sở hữu và tô màu (sản xuất bản ghi: hòa âm, thu âm giọng ca sĩ) lên đó rồi khai thác kinh doanh trên chính bản ghi đó, trả tác quyền/ lợi nhuận cho tác giả/ chủ sở hữu bài hát gốc.

Nếu đơn vị khác muốn sử dụng, muốn khai thác thì thực hiện bản ghi mới, thì xin phép tác giả/chủ sở hữu của bài hát, chứ không phải xin phép đơn vị sản xuất bản ghi.

Nếu bài hát được tác giả trao/tặng cho quốc gia thành tài sản chung nghĩa là tác giả đã trao tặng hoàn toàn quyền tác giả và quyền nhân thân (quyền lớn nhất đối với 1 tác phẩm âm nhạc), thì bất cứ ai cũng được hát, được biểu diễn, được trình chiếu trên 1 bản ghi mới (bản hòa âm mới), nhưng không ai được phép tự ý sửa đổi lời bài hát, không được khai thác kinh doanh dù cho mình là chủ sở hữu bản ghi. Đồng thời cũng không có quyền sở hữu, cho phép hay cấm đoán các đơn vị khác sản xuất hoặc biểu diễn hoặc phát sóng bài hát này.

Nhạc sĩ làm rõ vấn đề tắt Quốc ca trong trận đấu Việt Nam - Lào: Không có đơn vị nào đánh bản quyền!

Sự việc Quốc ca bị tắt tiếng trong trận Việt Nam - Lào vẫn đang là chủ đề được dư luận quan tâm.

Sự việc một đơn vị tiếp sóng tắt Quốc ca trong trận đấu Việt Nam - Lào tại AFF Cup 2020 vừa qua đã dấy lên nhiều bức xúc. Dù phía đơn vị này đã lên tiếng khẳng định sẽ phát toàn bộ phần nghi lễ bao gồm Quốc ca trước mỗi trận đấu nhưng sự việc vẫn là chủ đề tranh cãi của dư luận.

Mới đây, nhạc sĩ Hà Quang Minh đã có bài đăng chia sẻ quan điểm cá nhân. Anh khẳng định thực tế không một đơn vị nào kiện bản quyền Quốc ca trong trận Việt Nam - Lào.

Nhạc sĩ làm rõ vấn đề tắt Quốc ca trong trận đấu Việt Nam - Lào: Không có đơn vị nào đánh bản quyền! - Hình 1

Một phần bài đăng trên trang cá nhân của nhạc sĩ Hà Quang Minh

Theo đó, mở đầu dòng trạng thái, nhạc sĩ Hà Quang Minh cho biết đơn vị chủ động tắt Quốc ca ở phần Chào cờ Việt Nam - Lào là Next Media - đơn vị phát hành kênh YouTube Next Sport.

Anh nói thêm: "Next Media sợ bị gậy bản quyền dẫn tới cả nội dung trận đấu ấy không thể có doanh thu trên YouTube nên rón rén và cẩn thận một cách vô tội vạ tắt tiếng Quốc ca mà quên béng mất rằng trong luật sở hữu trí tuệ có một điều khoản loại trừ không nhiều người để ý là: Sử dụng vào mục đích quốc gia và giảng dạy. Thế thì Quốc ca không phải là sử dụng vào mục đích quốc gia thì mục đích gì?".

Nhạc sĩ làm rõ vấn đề tắt Quốc ca trong trận đấu Việt Nam - Lào: Không có đơn vị nào đánh bản quyền! - Hình 2

Nhạc sĩ Hà Quang Minh cho biết đơn vị Next Media sợ bị gậy bản quyền và mất doanh thu nên đã tắt Quốc ca. Trên thực tế không có đơn vị nào kiện bản quyền trong trận đấu này

Về việc BH Media bị hiểu nhầm có liên quan đến việc giữ bản quyền trong trận đấu Việt Nam - Lào vừa qua, nhạc sĩ Hà Quang Minh chia sẻ: "BH Media sai với các nghệ sĩ như điển hình là nhạc sĩ Giáng Son, ca sĩ Thu Hiền thì đó là việc tranh chấp giữa BH Media và các cá nhân ấy, cứ đưa ra toà là được. Còn chuyện trận Việt Nam - Lào vừa rồi khu biệt lại thì chưa thấy có đầu mối nào liên quan đến BH Media cả.

Chỉ đặt một câu hỏi Chỉ vì sợ mất doanh thu, Next Media nỡ lòng tắt tiếng Quốc ca và tắt luôn cả tự hào ái quốc của mình ư?".

Nhạc sĩ làm rõ vấn đề tắt Quốc ca trong trận đấu Việt Nam - Lào: Không có đơn vị nào đánh bản quyền! - Hình 3

Nam nhạc sĩ cho biết thêm, BH Media không liên quan đến sự việc và đặt câu hỏi cho Next Media về việc vì sợ mất doanh thu mà đơn vị này sẵn sàng tắt tiếng Quốc ca

Trước đó sau khi nổ ra những tranh cãi, Next Sport - đơn vị nắm bản quyền phát sóng các trận đấu AFF Cup 2020 đã đưa ra thông báo: "Thực hiện theo chỉ đạo kịp thời từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch từ hôm nay (7/12/2021), khán giả của Next Sports và người hâm mộ sẽ được hưởng thụ trọn vẹn, toàn bộ phần nghi lễ bao gồm Quốc ca trước mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên mọi nền tảng phát sóng".

Cũng trong buổi họp chiều 7/12, Bộ VHTTDL đã yêu cầu tất cả các cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm, không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam.

Nhạc sĩ làm rõ vấn đề tắt Quốc ca trong trận đấu Việt Nam - Lào: Không có đơn vị nào đánh bản quyền! - Hình 4

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lệ Quyên đưa tình trẻ Lâm Bảo Châu vào MV theo cách đầy bất ngờ04:35Cùng xuất hiện tại đêm nhạc, Đen Vâu ghi điểm với màn giới thiệu đặc biệt dành cho Sơn Tùng M-TP00:16'Thương em đến già' - đốn tim người trẻ04:31Việt Hương bất ngờ ra mắt sản phẩm âm nhạc cực vui nhộn, lan toả năng lượng tích cực ngày đầu năm04:25Hoàng Yến Chibi khoe sản phẩm nhạc Tết đầu tay00:31Liên Bỉnh Phát tiếp tục cho ra mắt sản phẩm cover thứ 204:36Cố ca sĩ Phi Nhung nhận giải Mai Vàng, con trai nuôi làm một điều khiến khán giả không kìm được nước mắt05:04JustaTee: 'Đừng gây tổn thương tinh thần kéo dài với trẻ em'03:58Ca khúc Tết mới của Châu Đăng Khoa bị soi "bê nguyên xi" OST bộ phim đình đám của IU!03:42Hồ Văn Cường bị chê hát không hay, thân hình gầy gò xanh xao khiến fan lo lắng05:13Về ăn Tết gia đình: Duyên Quỳnh kết đôi Nguyễn Văn Chung04:36Wren Evans tiếp tục "thu phục" fan mới với MV đóng cảnh "giường chiếu" bên gái lạ, 1 rapper bất ngờ xuất hiện đố bạn nhận ra!03:21Bùi Công Nam: Quay MV Tết, đưa luôn 100 lao động về quê ăn Tết03:41Hari Won dầm mưa suốt 6 tiếng đồng hồ, thuê cả xe bồn để quay cảnh khóc dưới mưa02:50Netizen sốc khi xem clip hát live của chủ nhân ca khúc tiếng Việt đậm "vibe" quốc tế To The Moon: "Vỡ mộng về cả đường hình lẫn đường tiếng"03:26Sơn Tùng M-TP khoe visual chất ngất với mái tóc xoăn, diện cây vest đỏ chói làm fan thừa nhận nhìn idol là thấy Tết!01:41Quinn Hiền Mai (The Voice) bất ngờ tung MV cover "Bước qua nhau" dành tặng cho fan04:32Wren Evans - chủ nhân hit 'Thích em hơi nhiều' nhá hàng MV mới 'căng đét' từ nhạc đến hình ảnh00:29Cựu Tổng thống Barack Obama từng yêu cầu Suboi rap tặng 1 đoạn, màn rap tưởng cho vui ai ngờ được cả thế giới chú ý05:59Có phải Ngọc Trinh từng đóng vai "tiểu tam" trong MV của người đẹp "không đội trời chung" cách đây 6 năm?03:36

Tiêu điểm

Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả!
07:41:28 28/01/2022
Khoảnh khắc Karik vỡ oà cảm xúc khi Seachains chiến thắng gây sốt, nghe lý do từ chính chủ càng xúc động hơn!
10:26:39 27/01/2022
Hoa hậu Thu Hoài chê tlinh "hỗn mà nghĩ mình cá tính" sau màn trả lời phỏng vấn sượng trân với Trấn Thành tại Gala Rap Việt
14:16:08 27/01/2022
Học trò Binz tiếp tục bị công ty cũ tố "ăn cắp - lừa dối", công khai tin nhắn, clip chứng minh nữ rapper chỉ việc "ăn sẵn"? 
13:04:43 28/01/2022
Tổ đội rap tuyên bố "cạch mặt" học trò Karik sau phát ngôn bênh vực rapper tạt nước làm hư camera 100 triệu?
11:53:40 28/01/2022
Từng được xem là đội mạnh nhất và có đến 3 thí sinh lọt vào Chung kết nhưng lại "thất thủ", Rhymastic phân trần ra sao? 
14:21:27 27/01/2022
Netizen thỏa mãn khi Seachains giành Quán quân Rap Việt, tiện cà khịa SpaceSpeakers 2 mùa không chiến thắng
13:54:37 27/01/2022
Học trò Binz phân trần vụ làm hỏng camera gần 100 triệu, BTC đáp trả khẳng định không cần bồi thường nữa
09:13:02 28/01/2022
Karik xuất hiện như "trùm cuối", làm khán giả phải "sởn da gà" với màn trình diễn cùng học trò Seachains - Dlow
07:07:19 27/01/2022
Kết quả Làn Sóng Xanh 2021: Đen Vâu - Văn Mai Hương quá ấn tượng, Mỹ Anh lần đầu đoạt giải lớn xứng đáng 
14:38:52 28/01/2022

Thông tin đang nóng

Team qua đường soi Jun Vũ ngoài đời "như cò hương đeo silicon", chính chủ chẳng ngại đáp thẳng thắn luôn!
13:25:12 28/01/2022
Nam thanh niên sát hại mẹ dã man vì bị la mắng
15:16:03 28/01/2022
NÓNG: Vừa ly hôn Angela Baby, Huỳnh Hiểu Minh đã theo đuổi hot girl bốc lửa kém 18 tuổi?
14:17:39 28/01/2022
HOT: Angelababy - Huỳnh Hiểu Minh tuyên bố ly hôn, chỉ 1 câu đã gây bão Weibo
12:44:26 28/01/2022
Nghệ sĩ Bùi Gia Khánh qua đời
15:59:44 28/01/2022
Chồng Thắm Bebe tái xuất, bóc vợ dối trá drama ngoại tình?
13:01:20 28/01/2022
Cô gái khiến game thủ Liên Quân “chảy máu cam” 2 ngày qua, từng nổi tiếng với clip “cởi” và vòng một khủng 
14:10:42 28/01/2022
Huỳnh Hiểu Minh vừa ly hôn Angela Baby đã vội cặp kè chân dài kém 18 tuổi?
15:05:50 28/01/2022
Park Shin Hye cuối cùng đã chia sẻ về cuộc sống hôn nhân sau đám cưới, 1 bức ảnh là thấy sự khác biệt với hồi độc thân
12:47:10 28/01/2022
Thấy Triệu Lệ Dĩnh tham gia show với 7 khách mời nam vây quanh, mẹ Phùng Thiệu Phong tuyên bố 1 câu "cấm vận" cực gắt
12:33:25 28/01/2022

Tin mới nhất

Vừa giành quán quân Rap Việt mùa 2, Seachains tiếp tục khuấy động ‘Sóng 22’ 

11:46:51 28/01/2022
Sau khi đăng quang quán quân, Seachains lại có dịp hội ngộ Blacka cùng giám khảo JustaTee, HLV Wowy và các thí sinh khác của Rap Việt mùa 2 để đốt cháy sân khấu Sóng 22

Động thái của Tlinh sau khi chê Trấn Thành thiếu tinh tế 

11:44:01 28/01/2022
Ngay sau chương trình, có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh mẩu chuyện này. Có người chê Trấn Thành kém tinh tế nhưng cũng có không ít cư dân mạng chê Tlinh “hỗn hào”, không khôn khéo khi giao tiếp với tiền bối

Seachains có xứng đáng vô địch Rap Việt mùa hai? 

11:41:11 28/01/2022
Sau chung kết Rap Việt mùa hai, nhiều khán giả không thỏa mãn với kết quả khi Seachains thắng Blacka, Lil Wuyn và B-Wine để giành ngôi quán quân

Erik hóa “anh trai mưa” ôm mối tình đơn phương trong mới

20:19:28 27/01/2022
Nam ca sĩ quay lại đường đua Vpop với MV Yêu đương khó quá thì chạy về khóc với anh

Bùi Công Nam: Quay MV Tết, đưa luôn 100 lao động về quê ăn Tết

10:28:07 27/01/2022
Ca - nhạc sĩ Bùi Công Nam quay MV Tết này con sẽ về, gặp gỡ người lao động để phỏng vấn và khi nghe họ tâm sự không có tiền mua vé xe, anh bỏ tiền túi thực hiện 2 chuyến xe 0 đồng đưa đồng hương về quê ăn Tết

Từ 'dân chơi xóm' Justatee nâng cấp hoá 'dân chơi làng', netizen phán: Nhìn Hoàng Anh nhớ ngay MCK

10:23:40 27/01/2022
Màn trình diễn của Hoàng Anh khiến cho netizen chợt nhớ đến điều mà MCK đã từng làm ở Rap Việt mùa 1

Một rapper vừa nhá hàng trở lại Rap Việt, netizen đã kháo nhau comeback làm huấn luyện viên?

07:21:30 27/01/2022
Chỉ còn chưa đầy 1 ngày nữa, đêm chung kết và trao giải Rap Việt mùa 2 sẽ chính thức diễn ra. Sau 4 tháng lên sóng, đây cũng sẽ là lúc lộ diện gương mặt Quán quân duy nhất của chương trình

Cô bé “khóc hết nước mắt” vì giáo viên 20 năm trước nay là hot girl xinh xắn, nhưng lấn sân ca hát - diễn viên đều flop?

07:14:39 27/01/2022
Cô bé diễn viên nhí ngày nào nay đã trở thành hot girl sở hữu gương mặt xinh xắn và tham gia nhiều lĩnh vực nghệ thuật

Hamlet Trương và dàn ca sĩ khuấy động Gala Xuân sắc màu thời gian

01:34:44 27/01/2022
Xoay quanh chủ đề Hành trình hạnh phúc - Gala Xuân Sắc màu thời gian đem lại những ca khúc mang không khí rộn ràng kèm theo đó là những hình ảnh đẹp ẩn chứa nhiều ý nghĩa trong cuộc sống

Erik tung teaser cho MV ‘Yêu đương khó quá thì chạy về khóc với anh’ vướng vào nghi vấn đạo nhạc Hoa?

16:18:30 26/01/2022
Mới đây, để thỏa mãn lòng mong chờ của người hâm mộ, sau khi hé lộ poster vào ngày 23/01, Erik chính thức ra mắt teaser MV mới mang tên Yêu đương khó quá thì chạy về khóc với anh. Đây tiếp tục là cú bắt tay cùng nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiệ...

Đức Phúc bỏ chạy khi được khán giả yêu cầu hát hit đình đám của Sơn Tùng M-TP

14:02:32 26/01/2022
Khi được khán giả đề nghị hát Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP, Đức Phúc có hành động vô cùng lém lỉnh

Lương Minh Trang tái xuất đầy quyến rũ sau 6 năm vắng bóng

08:36:55 26/01/2022
Bóng hồng duy nhất Lạ lắm à nha là ca sĩ Lương Minh Trang nữ ca sĩ của thế hệ 9x với các bài hit như: Tan, Không thể không thấy nhớ, Mưa nắng tình yêu

Về ăn Tết gia đình: Duyên Quỳnh kết đôi Nguyễn Văn Chung

08:34:25 26/01/2022
MV Về ăn Tết gia đình mang theo nỗi lòng của những người con xa quê, trông ngóng ngày về nhà trong dịp Tết

Erik điển trai trong MV mới đốn tim nhiều khán giả

08:31:30 26/01/2022
Khép lại cuộc thi The Heroes vừa qua, nam ca sĩ Erik tung poster của MV Yêu đương khó quá thì chạy về khóc với anh

Lộ nguyên nhân đặc biệt khiến Việt Hương liên tiếp ra mắt sản phẩm âm nhạc dịp Tết

08:17:13 26/01/2022
Tự nhiên cái Tết không phải món quà tinh thần duy nhất mà Việt Hương muốn dành tặng cho người hâm mộ trong dịp Tết đến xuân về

Nhìn fandom Hanbin làm project mừng sinh nhật idol mới thấy fan Sơn Tùng và các nghệ sĩ Việt Nam vẫn "còn non và xanh lắm"

07:20:09 26/01/2022
Project siêu hoành tráng mà fandom Hanbin làm mừng sinh nhật idol đang nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng, so với Sơn Tùng mới thấy đúng là một trời một vực

Buồn của Binz qua 2 mùa Rap Việt: toàn sở hữu "quái vật" ngay vòng đầu nhưng về sau rơi rụng, đến gần Chung kết thì lại dính "phốt"!

07:18:04 26/01/2022
Trở thành HLV Rap Việt có thật sự là vận hạn của Binz khi cả hai mùa Rap Việt team Binz đều không gặp may mắn?

Khai mở không khí xuân với loạt bản hit tại MTV Special Spring

16:58:32 25/01/2022
Sofia, Khói, Quang Hùng MasterD, Nguyễn Kiều Oanh và Kayon mang đến bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc với loạt bản hit đình đám cùng những màn biểu diễn mãn nhãn

SpaceSpeakers thành lập label, 16 Typh và Gonzo trở thành nghệ sĩ độc quyền

16:50:35 25/01/2022
Mang đầy đủ những chức năng tương tự SpaceSpeakers Group, SpaceSpeakers Label được định hướng trở thành một sub-label quốc tế chuyên về Hip-hop với mục tiêu kết nối và tạo điều kiện phát triển cho nhiều nghệ sĩ tự do bên ngoài tổ chức

Học trò Binz phân trần về mối quan hệ với công ty cũ, netizen cho rằng "tạo drama kiếm fame" là chính và chỉ trích Rap Việt drama tận phút 90!

14:29:32 25/01/2022
Kellie lại vấp phải chỉ trích khi lên tiếng phân trần việc bị công ty cũ tố không thanh toán chi phí

Có thể bạn quan tâm

Smartphone Trung Quốc “nhái” iPhone 13 nhưng chạy HarmonyOS, giá chưa tới 2 triệu 

Đồ 2-tek

18:26:26 28/01/2022
Gionee G13 Pro là chiếc smartphone đầu tiên không phải của Huawei nhưng lại được cài đặt sẵn hệ điều hành HarmonyOS

Hà Nội: Lại thêm gần 3.000 ca mới, gần 800 ca COVID-19 nặng, nguy kịch đang điều trị những ngày giáp Tết

Sự kiện nóng

18:24:32 28/01/2022
Trong 2.885 ca COVID-19 mới phát hiện ở Hà Nội ngày 28/1, có 614 ca cộng đồng. Hiện có 771 bệnh nhân nặng, nguy kịch đang điều trị tại các bệnh viện ở Thủ đô

Chi 10 triệu mua phải bánh kẹo Tết "fake", cô gái bức xúc khiếu nại thì bị chủ shop online mắng ngược: ''Tiền ít lại còn đòi hỏi!''

Netizen

18:18:23 28/01/2022
Sau hàng loạt drama làm đẹp đón Tết của nhiều chị em, giờ đây cư dân mạng đang đổ dồn sự chú ý vào những chiếc phốt khui quà Tết có giá cả triệu đồng nhưng lại toàn hàng dỏm

Bố chồng bỗng nhiên đòi về quê, thấy lạ, tôi kiểm tra túi xách của ông thì sửng sốt khi thấy thứ bên trong

Tâm sự

18:17:31 28/01/2022
Thấy bố chồng có những hành động rất lạ, tôi quyết định lục lọi túi xách của ông để kiểm tra

Học sao Việt 12 cách mặc suit sang chảnh để đi chơi Tết

Phong cách sao

18:16:29 28/01/2022
Sao Việt có nhiều cách diện suit đa dạng, trẻ trung, chị em tham khảo thì style Tết này sẽ long lanh hơn

Bệnh viện Chợ Rẫy lập 9 đội chi viện các tỉnh chống dịch Covid-19 dịp Tết

Sức khỏe

18:06:26 28/01/2022
Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên kế hoạch ứng phó cho tình huống cấp cứu, quá tải bệnh nhân Covid-19 hoặc xuất hiện ca nghi nhiễm Omicron trong đợt Tết Nguyên đán

Tử Cấm Thành ngập tràn tuyết trắng, đẹp như khung cảnh trong phim

Du lịch

18:06:10 28/01/2022
Tuyết rơi trắng Tử Cấm Thành, đẹp như trong những bộ phim nổi tiếng. Tử Cấm Thành là di sản thế giới được UNESCO công nhận và là di tích được xếp hạng cao nhất đối với các danh thắng ở Trung Quốc

Bí mật "mang quà về cho mẹ" đón Tết, 1 sao nam Vbiz gặp cái kết buồn netizen thấy mà thương!

Sao việt

17:57:47 28/01/2022
Cứ ngỡ sẽ được ở bên mẹ ngày cận Tết, ai ngờ sao nam này phải ra khách sạn để nghỉ ngơi

Fan Jisoo giận sôi máu khi vừa tung “thính” solo thì bị hàng loạt fanbase của BLACKPINK ghét bỏ?

Sao châu á

17:51:47 28/01/2022
Mới đây, 27 fanbase của BLACKPINK trên Twitter bất ngờ đồng loạt đưa ra thông báo rest (tạm ngừng hoạt động) mà không có lấy một lời giải thích rõ ràng

Tưng bừng đón Tết, Steam mở sự kiện lớn nhất năm, giảm giá hàng trăm bom tấn

Game offline

17:49:38 28/01/2022
Với tên gọi Lunar New Year Sale, hàng trăm tựa game bom tấn sẽ được giảm giá cực mạnh với mức khuyến mại lên đến 90%

Facebook Messenger sắp có thông báo khi chụp màn hình tin nhắn 

Thế giới số

17:49:12 28/01/2022
Facebook Messenger cập nhật tính năng thông báo chụp màn hình, áp dụng cho chế độ secret conversation - cuộc trò chuyện bí mật

Trần Đình Trọng: Khi vận đen dần tan

Bóng đá việt nam

17:49:00 28/01/2022
Ngoài Tuấn Hải, Đình Trọng là một trong những cầu thủ đem lại nhiều sự tích cực nhất cho NHM Việt Nam sau trận thua 0-4 trước Australia