Bản quyền phim chiếu mạng: Loay hoay nguồn cung cấp?

Sau sự việc Cục Điện ảnh kiến nghị Thanh tra Bộ VHTT&DL vào cuộc thanh tra 2 bộ phim truyện do Nhà nước đầu tư kinh phí sản xuất là “ Vũ điệu tử thần ” và “ Những người viết huyền thoại ” đang được trình chiếu rộng rãi trên Netflix và phản hồi của bên chiếu, vấn đề bản quyền cho các kênh chiếu mạng vẫn còn nhiều tranh cãi. Nguồn cấp bản quyền đôi khi vẫn khiến các bên loay hoay.

Mới đây, 2 bộ phim truyện do nhà nước đầu tư kinh phí sản xuất là “ Vũ điệu tử thần ” và “ Những người viết huyền thoại ” được phản ảnh đang trình chiếu rộng rãi trên kênh phim và chương trình truyền hình quốc tế Netflix . Tuy nhiên, theo đạo diễn Bùi Tuấn Dũng – người trực tiếp dàn dựng 2 bộ phim , vẫn chưa rõ ai đứng ra bán bản quyền 2 bộ phim này cho Netflix.

Trước tình hình trên, ông Vi Kiến Thành – Cục trưởng Cục Điện ảnh , Bộ VHTT&DL – cho biết cục đang làm công văn gửi thanh tra Bộ VHTT&DL đề nghị thanh tra bộ vào cuộc kiểm soát, kiểm tra nguồn cung cấp 2 bộ phim trên cho kênh Netflix. Ông cũng khẳng định cục không cung cấp bản quyền 2 phim trên cho kênh Netflix và đến thời điểm này cũng chưa xác định được bên nào cung cấp.

Về việc xác định nguồn cung cấp bản quyền 2 bộ phim trên cho nhà phát hành Netflix, ông Vi Kiến Thành nói thêm có nhiều khả năng xảy ra. Một là nhà sản xuất phim cung cấp, cụ thể ở đây là Hãng phim truyện Việt Nam. Hai là Viện Phim Việt Nam cũng có bản gốc, bản lưu trữ các bộ phim này và không biết phía viện có cung cấp hay không. Ba là Sở Văn hóa thể thao các tỉnh, TP trong thời gian qua cũng được bộ gửi các bản phim về các sở để chiếu, phát hành, phổ biến trong các tuần phim phục vụ các sự kiện chính trị.

Bản quyền phim chiếu mạng: Loay hoay nguồn cung cấp? - Hình 1

Phim “Những người viết huyền thoại” do Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất vướng phải tranh cãi bản quyền
khi đang trình chiếu rộng rãi trên kênh phim và chương trình truyền hình quốc tế Netflix. Ảnh: Netflix

Ngoài ra, đại diện Cục Điện ảnh cho biết còn có nhiều nguồn khác nữa, chưa xác định được bên nào cung cấp cho kênh Netflix. Hiện phía Cục Điện ảnh cũng đang điều tra tìm hiểu, đồng thời kiến nghị thanh tra Bộ VHTT&DL vào cuộc xác định.

Sau kiến nghị thanh tra của Cục Điện ảnh, Netflix và TFilm – đối tác phân phối phát hành “Những người viết huyền thoại”, “Vũ điệu đam mê” trên Netflix – đã chính thức lên tiếng.

Cụ thể, người phát ngôn của kênh Netflix cho biết nguồn cung cấp bản quyền để kênh này trình chiếu 2 bộ phim trên là Tfilm Studio. Đơn vị này được Netflix ghi chú là “nhà phân phối được ủy quyền phát hành phim và mang những tác phẩm điện ảnh nghệ thuật như Vũ điệu đam mê, Những người viết huyền thoại, Mùi cỏ cháy” lên nền tảng Netflix.

Phía TFilm – đối tác phân phối phát hành trên Netflix – cũng đã thông tin với báo chí về bản quyền “Vũ điệu đam mê, Những người viết huyền thoại, Mùi cỏ cháy”. Theo đó, TFilm Studio cho biết đã làm việc với VFS – Cty CP đầu tư và phát triển Phim truyện Việt Nam (tiền thân là Hãng phim truyện Việt Nam) – để xin cấp quyền phát hành các bộ phim này trên nền tảng Netflix.

“Dựa trên cơ sở bản quyền được cấp phép từ VFS, chúng tôi cam kết tuân thủ đúng các quy định về bản quyền, cũng như các giấy tờ bản quyền liên quan để có đầy đủ tư cách pháp lý phát hành các bộ phim này trên Netflix. Thông qua giấy phép phổ biến phim do Cục Điện ảnh cấp, chúng tôi được biết VFS là chủ sở hữu bản quyền, đồng thời là đơn vị được quyền chính thức phân phối, phát hành các bộ phim này. Do vậy việc chúng tôi làm việc với VFS để xin cấp quyền phát hành các bộ phim này trên nền tảng Netflix là đúng với quy định của pháp luật ” – TFilm thông tin thêm.

Ông Nguyễn Minh Hải – GĐ TFilm Studio – bày tỏ mong muốn VFS có những giải pháp để giải quyết các khúc mắc liên quan đến việc trình chiếu các bộ phim này trên Netflix và đảm bảo các quyền đã cấp cho TFilm Studio theo hợp đồng đã ký kết giữa hai bên. Được biết, hiện TFilm Studio cũng đã gửi công văn đề nghị VFS có phản hồi chính thức về các vấn đề mà truyền thông và Cục Điện ảnh đang đưa ra.

Cũng theo thông tin từ TFilm Studio, bộ phim “Vũ điệu tử thần” của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng hiện không phát hành trên Netflix, có thể đạo diễn đã nhầm với phim “Vũ điệu đam mê”.

Vậy về việc này, có thể hình dung ra được diễn biến của vấn đề bản quyền được qua mấy “cầu” như sau: Netflix mua bản quyền của TFilm Studio – đơn vị được cho là nhà phân phối được ủy quyền phát hành. TFilm Studio lại mua bản quyền của VFS – Hãng phim truyện Việt Nam (đơn vị sản xuất) mà đơn vị sản xuất không thông báo việc bán bản quyền cho đạo diễn của bộ phim biết. Vì thế, mới có chuyện đạo diễn thắc mắc trên trang cá nhân.

Trước đó, hàng loạt phim Việt từng chiếu rạp được trình chiếu trên kênh Netflix như: “Cưới ngay kẻo lỡ, Quý cô thừa kế, Ngủ với hồn ma, Bẫy rồng, Sài Gòn bước nhảy, Dòng máu anh hùng, Hai Phượng”… nhưng không gây tranh cãi bản quyền. Vì cơ bản, đây đều là những phim do tư nhân sản xuất, bản quyền phim thuộc về hãng tư nhân nên nguồn bán bản quyền được xác định rõ ràng ngay từ đầu.

Nhưng với những phim Nhà nước sản xuất, nguồn phim, đơn vị bản quyền lại có quá nhiều bên: Đơn vị sản xuất, đơn vị ký độc quyền phát hành, viện lưu trữ phim, các địa phương, các tổ chức được cấp bản quyền nhân các sự kiện văn hóa liên quan… Chỉ nghe thôi đã thấy phức tạp.

Vì thế, tính pháp lý của các nguồn cung cấp cần được làm rõ. Với những phim mà có quá nhiều nguồn cấp, cần có quy định rõ ràng về việc đơn vị nào được cung cấp trên nền tảng mạng, đơn vị nào được quyền phân phối có tính thương mại, đơn vị nào chỉ chiếu phim phục vụ các hoạt động chính trị, văn hóa.

Việc tạo thói quen xem phim trên các nền tảng, ứng dụng có trả phí cần dựa vào rất nhiều yếu tố, trong đó, đa dạng các bộ phim chất lượng rất quan trọng. Nhưng nguồn cung còn loay hoay thì sẽ khó cho nhiều bên, nhất là trong cuộc cạnh tranh với nhan nhản các web phim lậu vẫn đang hiện hữu.

Phản hồi của Netflix về nguồn cung cấp bản quyền 2 phim Việt vừa phát sóng

Đại diện kênh Netfix đã lên tiếng chia sẻ về đối tác cung cấp bản quyền trình chiếu 2 bộ phim truyện "Những người viết huyền thoại" và "Vũ điệu tử thần" trên kênh này.

Trước sự việc 2 bộ phim truyện do Nhà nước đầu tư sản xuất - "Vũ điệu tử thần" (2007) và "Những người viết huyền thoại" (2013) được trình chiếu trên kênh phim và các chương trình truyền hình quốc tế Netflix gây băn khoăn vì bản thân Cục Điện ảnh, Bộ VHTT&DL - chủ sở hữu 2 bộ phim này khẳng định không cung cấp bản quyền cho Netflix, đại diện kênh này đã chính thức có phản hồi.

Theo đó, người phát ngôn của kênh Netflix cho biết, nguồn cung cấp bản quyền để kênh này trình chiếu 2 bộ phim trên là Tfilm Studio. Đơn vị này được Netflix ghi chú là "nhà phân phối được ủy quyền phát hành phim và mang những tác phẩm điện ảnh nghệ thuật: như: "Vũ điệu đam mê", "Những người viết huyền thoại", "Mùi cỏ cháy" lên nền tảng Netflix.

Phản hồi của Netflix về nguồn cung cấp bản quyền 2 phim Việt vừa phát sóng - Hình 1

Đại diện kênh Netflix nói thêm, với việc trình chiếu các bộ phim trên, đến thời điểm này khán giả hâm mộ điện ảnh ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á có thể tiếp cận dễ dàng hơn những tác phẩm đậm chất nghệ thuật này của nền điện ảnh Việt Nam một cách thuận tiện nhất.

"Netflix vẫn luôn cam kết đầu tư và chia sẻ những câu chuyện hay của Việt Nam đến khán giả Việt và khán giả toàn cầu. Cho đến nay đã có hơn 70 tựa phim Việt trên Netflix và con số này sẽ tăng lên trong tương lai." - đại diện kênh Netflix chia sẻ.

Liên quan đến nhà phân phối TFilm Studio mà đại diện kênh Netflix nhắc tới, theo tra cứu có được thì tên đầy đủ của đơn vị này là Công ty TNHH TFilm Studio bắt đầu hoạt động kinh doanh từ tháng 1-2019, có trụ sở tại TP.HCM với chức năng ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động phát hành phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NSƯT Võ Hoài Nam tiết lộ yếu tố quyết định khiến anh đóng phim lại sau 16 năm 'ở ẩn'01:12Cảnh phim nguy hiểm nhất của Lật Mặt: 48H với trẻ em đã được thực hiện như thế nào?01:22Chỉ mới đóng phim chung với Vương Nhất Bác, Hoàng Cảnh Du, Trương Triết Hạn đã dính 'phốt'!01:01Hà Anh - diễn viên nhí trong "Hương vị tình thân" giành Á quân Giọng hát Việt nhí 202101:38Ảnh hậu trường phim mà đẹp như họa báo, Song Joong Ki muốn "các vợ" sống sao?00:16Minh Hằng choáng váng khi đạo diễn yêu cầu cởi hết đồ trong 'Bẫy ngọt ngào'02:55Viên Băng Nghiên lại quay cảnh hôn 7749 lần mới xong, dân tình sợ cảnh nóng bị cắt thảm như đợt "Lưu Ly"02:00Nữ đạo diễn châu Á đầu tiên đoạt giải Oscar Chloé Zhao: thành công trên trường quốc tế và sự tẩy chay ở quê nhà Trung Hoa15:09Tóc Tiên lại bị ném đá vì khen Trạng Tí, đáp trả "Ừ bạn" trước comment gay gắt của antifan02:47"Dị vực" Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp mê hồn ở hậu trường Trường Ca Hành nhưng dáng ngồi lại "đau cột sống" thế này?02:02'Hướng dương ngược nắng': Lộ cảnh Vỹ vào thăm ông Vụ, xác định 'công sinh không bằng công dưỡng'02:57Lý Hải đua xe lôi căng đét, nhìn chẳng khác gì "quái xế" ở hậu trường Lật Mặt: 48H01:26Victor Vũ gây bất ngờ khi không biết Amee là 'idol giới trẻ' lúc casting vai diễn cho 'Thiên thần hộ mệnh'02:31Nữ diễn viên "Hương vị tình thân" đột ngột xấu xí, bị khinh thường và sự thật ít ai biết02:09Tóc Tiên diện cây đen vẫn nổi, visual "bật tông" cạnh Ngô Thanh Vân và dàn mỹ nhân áo dài ở thảm đỏ Trạng Tí02:47Làn sóng châu Á lên ngôi tại Hollywood: Chưa hết tự hào vì 'Parasite' lại đến 'Nomadland', 'Minari'05:39Địch Lệ Nhiệt Ba lại bị hãm hại dù Trường Ca Hành đã hết, fan Việt bất ngờ bảo vệ "thủ phạm"?01:35Sau lùm xùm 'mua like' bình luận, Trương Triết Hạn được Weibo minh oan05:02Lý Hải: “Lật mặt lần đầu tiên áp dụng poster tranh 3D tại Việt Nam”02:48

Tiêu điểm

Phát hiện Nhậm Gia Luân mắc chứng "tự luyến" cực nặng, còn mê đọc nhật ký của mình ngoài đời ở Tiên Sinh Thằn Lằn?
23:12:13 07/05/2021
Nhìn lại dàn người đẹp trong vũ trụ bùa ngải của Victor Vũ: Nhan sắc và thủ đoạn đều khiến khán giả bất ngờ
11:01:20 08/05/2021
Ai nhảy ra dạy Nhậm Gia Luân một khóa "selfie" đi, làm nữ chính Hình Phi "méo mặt" luôn rồi kia kìa!
17:34:27 08/05/2021
4 diễn viên Hollywood được trả tiền để... không lên phim: Johnny Depp còn phải thua một cái tên "đầu bảng" ẵm trọn 20 triệu đô!
16:41:59 07/05/2021
Ngoài Trịnh Sảng vẫn còn mỹ nữ "ăn chặn" cát-xê cực khủng, netizen đoán ra nhờ một chứng cứ quan trọng?
16:58:59 08/05/2021
Dương Tử từng bị giật mất vai và rời đoàn phim trong đêm, "thủ phạm" 10 năm sau gặp quả báo từ dàn cast gốc?
10:15:07 08/05/2021
Sau lùm xùm 'mua like' bình luận, Trương Triết Hạn được Weibo minh oan
10:55:14 08/05/2021
Vừa kết thúc tại Trung Quốc, 'Trường Ca Hành' đã cập bến màn ảnh nhỏ Việt Nam
18:54:29 07/05/2021
Ngất lịm với loạt ảnh khi nam thần phim Hàn vào bếp, thế này chị em lại phát phì mất thôi!
23:08:44 07/05/2021
'Con trai Park Bo Young' kể chuyện 'u mê' cô nàng từ năm 5 tuổi, còn đòi cưới cho bằng được và cái kết 'đắng'
14:14:32 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Tình duyên của dàn sao Chuyện Tình Harvard: Nam chính nhảy sông tự tử, nam phụ chia tay người yêu vì... Kim Tae Hee
05:53:02 09/05/2021
4 học sinh lớp 12 ở Hà Nội bị lây nhiễm Covid-19
08:26:33 09/05/2021
Cindy Lư kể chi tiết chuyện ly hôn, ngầm xác nhận lý do tan vỡ vì Hoài Lâm có người mới?
06:13:46 09/05/2021
Giết người yêu mang thai 4 tháng rồi chôn xác bên bờ suối
09:53:53 09/05/2021
Đạo diễn nổi tiếng gây sốc khi tiết lộ lý do Triệu Lệ Dĩnh ly hôn, hoá ra vẫn còn 1 bê bối đang được giấu kín?
09:05:23 09/05/2021
Cindy Lư hé lộ phản ứng của Hoài Lâm giữa ồn ào hẹn hò Đạt G, 1 chữ "OK" làm dân mạng sửng sốt!
05:44:15 09/05/2021
Đến nhà chồng tương lai bỗng nghe tiếng khóc ngằn ngặt trên lầu, lời giải thích vô tư của cô giúp việc khiến tôi rụng rời
07:06:18 09/05/2021
Vợ cũ Hoài Lâm xác nhận yêu Đạt G, Ốc Thanh Vân liền nhắn nhủ: "Hãy tận hưởng những gì xứng đáng, em nhé!"
05:58:15 09/05/2021
Gia Bảo lên tiếng trước lùm xùm "bùng binh" tình ái của Cindy Lư, nói gì về mối quan hệ giữa em gái và Đạt G?
09:28:36 09/05/2021
Cindy Lư vừa nói rõ chuyện tình yêu với Đạt G, nửa đêm Du Uyên đã có động thái đáng chú ý
09:25:19 09/05/2021

Tin mới nhất

Bà Bạch Cúc trong ngày quay cuối tại Hướng dương ngược nắng, được Hồng Diễm khen "rất ngây thơ"

09:15:12 09/05/2021
Với talk cuối tuần của Chuyển động 24h hôm nay (9/5), bạn sẽ được thấy NSND Thu Hà biến hình thành bà Bạch Cúc như thế nào và các đồng nghiệp nói gì về chị.

Amee - Trúc Anh - Salim "tố" nhau tới cùng: "Mỹ nữ Kumanthong" bị bóc là "thánh ăn", được khen nức nở vì tuyệt chiêu khi đi diễn

09:04:39 09/05/2021
Bộ 3 hotgirl của Thiên Thần Hộ Mệnh là Amee - Trúc Anh - Salim đã tham gia thử thách Whos Who, lột trần hàng loạt bí mật hậu trường của phim!

"Con gái quỷ thần Nanno" diễn lại điệu cười huyền thoại ở Girl From Nowhere, netizen rủ nhau tải làm chuông báo thức

08:59:51 09/05/2021
Thậm chí màn diễn lại này còn ám ảnh hơn cả trong Girl From Nowhere cũng nên!

Dương Tử ngáp ngoạc mồm đỏ mắt tại hậu trường phim mới, fan chả thương còn chế meme "hại đời" mỹ nữ

08:52:48 09/05/2021
Hình ảnh Dương Tử ngáp ngắn, ngáp dài trong hậu trường Nữ Bác Sĩ Tâm Lý được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ.

Bồ cũ Phạm Băng Băng U50 còn đóng vai thiếu niên 17, dân tình chưa kịp ném đá đã phải cười bò

08:49:35 09/05/2021
Trích đoạn của Lý Thần - bạn trai cũ Phạm Băng Băng trong phim mới ngay lập tức được bàn tán dữ dội.

Lộ cảnh "giường chiếu" của Nhậm Gia Luân ở Tiên Sinh Thằn Lằn, fan run rẩy sợ bà xã anh ở nhà "mất bình tĩnh"

08:45:20 09/05/2021
Nhậm Gia Luân có cảnh giường chiếu đầu tiên trong sự nghiệp nhưng ai cũng lo cho vợ anh ở nhà.

Top 5 "điên nữ" chốn học đường trên phim làm netizen ám ảnh: Cơn thịnh nộ của Nanno vẫn chưa đẫm máu nhất!

20:21:48 08/05/2021
Từ Hollywood đến châu Á, nơi đâu cũng có ít nhất một điên nữ quậy tung chốn học đường.

Lý Hải: “Lật mặt lần đầu tiên áp dụng poster tranh 3D tại Việt Nam”

17:30:27 08/05/2021
Lý Hải cho biết trên thế giới công nghệ 3D ứng dụng vào điện ảnh khá nhiều nhưng Việt Nam lại rất hiếm hoi. Với mong muốn cho khán giả thưởng thức những thứ hay ho nhất, anh quyết định làm poster phim Lật mặt: 48H bằng kỹ thuật 3D.

Gia tài phim ảnh của dàn cast Running Man Việt mùa 2: Nhìn qua toàn ngôi sao phòng vé, nữ hoàng rating thế này!

16:56:26 08/05/2021
Trường Giang, Ninh Dương Lan Ngọc, Liên Bỉnh Phát là 3 gương mặt khủng của làng điện ảnh Việt xác nhận tham gia Running Man Việt Nam mùa 2.

Hội Marvel hóa ra suýt bị "cướp vai" bởi loạt sao này: Tiếc nhất "bé đào" Timothée Chalamet lỡ vai Người Nhện vì lý do bí ẩn

16:52:24 08/05/2021
Sẽ thế nào nếu như biệt đội Marvel được những diễn viên sau đây đảm nhận?

NSND Công Lý lấy nước mắt của khán giả qua các vai ông bố như thế nào?

14:02:48 08/05/2021
Bên cạnh các vai hài hước trên sân khấu, NSND Công Lý từng lấy nước mắt của khán giả qua loạt vai ông bố khắc khổ nhưng vô cùng thương con.

Victor Vũ gây bất ngờ khi không biết Amee là 'idol giới trẻ' lúc casting vai diễn cho 'Thiên thần hộ mệnh'

10:58:07 08/05/2021
Mới đây, Victor Vũ đã có chia sẻ thú vị của về vai diễn của Amee trong phim Thiên thần hộ mệnh.

Vì sao các 'ông lớn' vẫn chưa mặn mà với điện ảnh Việt?

10:43:34 08/05/2021
Tỉ lệ ăn chia cao là một trong những lý do khiến các nhà đầu tư dè dặt với mảnh đất mang tên điện ảnh Việt.

Samuel An của Thiên Thần Hộ Mệnh: "Tôi còn non thế này, còn chưa hiểu showbiz là gì..."

10:17:57 08/05/2021
Khác với cậu Khánh bad boy nóng bỏng ở Thiên Thần Hộ Mệnh, Samuel An ngoài đời lại rất ngoan và hay ngại ngùng.

"Bản sao" của Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục giở trò đạo nhái, fan chia 3 team cãi nhau vật vã khắp MXH

09:31:50 08/05/2021
Tạo hình của Viên Băng Nghiên trong phim mới tiếp tục có điểm giống với Triệu Lệ Dĩnh.

Nam thần "đầu bết" hot nhất Sáng Tạo Doanh 4 Lelush sắp được Hollywood làm phim riêng?

23:08:40 07/05/2021
Thông tin thực tập sinh Lelush của Sáng Tạo Doanh 4 sắp có phim riêng khiến cộng đồng mạng chao đảo.

Sử Việt vào phim Việt

17:21:55 07/05/2021
Phim lịch sử không chỉ sở hữu giá trị nghệ thuật mà còn mang lại giá trị lịch sử, xã hội, thời đại rất lớn. Thế nhưng, dòng phim này không được khai thác nhiều tại Việt Nam. Nếu có, dấu ấn để lại trong lòng khán giả cũng rất mờ nhạt. Vì...

Rạp chiếu đóng cửa, khán giả đã có cả bữa tiệc mùa Hè tháng 5 trên Netflix

16:36:50 07/05/2021
Nền tảng xem phim trực tuyến Netflix sẽ cho ra mắt một loạt các tựa phim mới, hấp dẫn từ thể loại siêu anh hùng, giả tưởng, giật gân đến tâm lý, tình cảm trong tháng 5 này.

Bà Bích ghê gớm trong Hương vị tình thân: "Phương Oanh diễn tốt mà"

16:31:10 07/05/2021
Trong Hương vị tình thân, diễn viên Tú Oanh vào vai bà Bích, mẹ nuôi của Nam. Chị cho biết, do bà Bích và Nam luôn xung đột với nhau nên quá trình diễn mang đến cho chị và Phương Oanh nhiều thú vị và bất ngờ.

Rộ tin "tứ ca" Lee Jun Ki chốt kèo Penthouse 3, còn vào vai em trai cưng của ác ma nghe mà hóng!

16:11:18 07/05/2021
Chưa biết thông tin này có đúng hay không nhưng nó đang khiến các fan của Penthouse và Lee Jun Ki vô cùng phấn khích.

Mối bận tâm của người đàn ông quyến rũ nhất thế giới năm 2020

16:08:47 07/05/2021
Trong lúc nghỉ ngơi vì đại dịch, Michael B. Jordan cho biết anh dành thời gian cho bản thân, suy nghĩ về nạn bạo lực, thù ghét người da màu trên đất Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Bột trừ tà là thứ gì trong phong thủy?

Sáng tạo

10:49:13 09/05/2021
Bột trừ tà là thứ gì trong phong thủy?

Lewandowski tiệm cận kỷ lục của Gerd Muller

Sao thể thao

10:48:46 09/05/2021
Tiền đạo Robert Lewandowski chỉ thiếu một pha lập công để bắt kịp kỷ lục ghi bàn trong một mùa giải Bundesliga do Gerd Muller lập cách đây 49 năm.

5 món ăn của Việt Nam khiến du khách nước ngoài "khiếp sợ"

Ẩm thực

10:47:26 09/05/2021
Đối với nhiều người Việt Nam, những món ăn như chuột, bọ gậy hay côn trùng đều là đặc sản.

Giá lúa gạo hôm nay 9/5: Cuối tuần giá lúa gạo ổn định

Đời sống

10:47:25 09/05/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tiếp đà ổn định. Trong tuần này giá lúa gạo được điều chỉnh theo hướng tăng mạnh đối với các mặt hàng gạo nguyên liệu xuất khẩu, trong khi đó giá lúa biến động trái chiều giữa các...

Man City phòng ngự trên sân nhà tệ nhất trong 43 năm

Bóng đá thế giới

10:44:33 09/05/2021
Trận thua Chelsea khiến Man City trải qua mạch thủng lưới tệ nhất trên sân nhà kể từ năm 1978.

CẬP NHẬT COVID-19 ngày 9-5: Dịch lan ra 24 tỉnh thành, nhiều học sinh mắc bệnh

Sự kiện nóng

10:44:26 09/05/2021
Đến 10h sáng nay 9-5, dịch COVID-19 đã lan ra 24 tỉnh thành. Mới đây nhất, Hà Nội ghi nhận 4 học sinh lớp 12 mắc bệnh.

Cà Mau: Phát hiện 2 người nhập cảnh trái phép trên tàu cá

Pháp luật

10:42:52 09/05/2021
Ngày 8/5, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Cà Mau cho biết, qua công tác kiểm tra, kiểm soát, Đồn Biên phòng Sông Đốc phát hiện trên tàu cá biển số tỉnh Bình Thuận chở 2 người nhập cảnh trái phép vào địa bàn.

'Có số tiền này con không đi bán vé số nữa'

Học hành

10:39:29 09/05/2021
Em Huỳnh Bá Diệp, học sinh lớp 5 Trường tiểu học Cao Bá Quát (quận Ô Môn, TP Cần Thơ), bộc bạch niềm vui khi được nhận học bổng đỡ đầu hơn 2 triệu đồng/tháng của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Cần Thơ.

Quốc gia tiêm chủng hàng đầu vẫn lao đao vì Covid-19

Thế giới

10:37:52 09/05/2021
Khi bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí hồi đầu năm nay, Tổng thống đảo quốc Seychelles tuyên bố sẽ đạt miễn dịch cộng đồng trong hai tuần.

H'Hen Niê ủng hộ 22 triệu đồng mua vote cho Khánh Vân

Sao việt

10:28:20 09/05/2021
Sáng 9/5, hoa hậu HHen Niê ủng hộ 22 triệu động để mua vote cho Khánh Vân vào top 21 Miss Universe 2020.

Quảng Nam: Nữ sinh lớp 8 đánh và lột đồ nữ sinh lớp 7 trên cầu

Netizen

10:27:48 09/05/2021
Nữ sinh áo đen liên tục dùng tay đánh tới tấp vào vùng đầu em áo trắng bất chấp em này gào khóc van xin.

Cún cưng ấm ức khi bị 'cậu vàng' vứt vào thùng rác, chiếm chỗ ngủ 

Hài hước

10:26:33 09/05/2021
Mỗi đứa nằm một tiếng, mày hết giờ rồi xuống đi tới lượt tao!, cậu vàng said.

7 thói quen khiến da xuất hiện nếp nhăn

Làm đẹp

10:23:23 09/05/2021
Tẩy trang mắt quá mạnh hay kéo da mắt khi kẻ eyeliner, chuốt mascara có thể tạo ra nếp nhăn, vết chân chim ở đuôi mắt.

Smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021 

Đồ 2-tek

10:22:52 09/05/2021
Galaxy S21 Ultra, Vivo X60 Pro , iPhone 12 Pro Max, Google Pixel 5 là những smartphone chụp hình tốt nhất, theo từng tiêu chí.

Lò hỏa táng ở Philippines vật lộn đối phó làn sóng Covid-19 thứ hai 

Clip hay

10:20:55 09/05/2021
Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2 tấn công vào Philippines, khiến số ca bệnh tăng cao gây áp lực nghiêm trọng lên hệ thống chăm sóc sức khỏe. Các lò hỏa táng gặp khó khăn.