Ban điều hành Võ Lâm Truyền Kỳ và mong muốn: Viết tiếp Truyền Kỳ cùng Võ Lâm 

Giữ vững sơ tâm, lấy cộng đồng làm yếu tố then chốt và là động lực để phát triển sản phẩm, Ban điều hành Võ Lâm Truyền Kỳ nỗ lực không ngừng nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng khắt khe của game thủ Việt.

Gặp anh Vương An Hải – Trưởng Ban điều hành (BĐH) dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ ( VLTK ) tại Việt Nam – trong một buổi chiều tháng 11 để trò chuyện về hành trình 15 năm của VLTK , cứ ngỡ rằng câu chuyện của chúng tôi hiển nhiên sẽ xoay quanh nhân vật chính này. Thế nhưng kỳ lạ thay, sinh nhật VLTK chỉ là cái cớ để chúng tôi nói về những người đã và vẫn đang ủng hộ dòng game : cộng đồng người chơi.

Ban điều hành Võ Lâm Truyền Kỳ và mong muốn: Viết tiếp Truyền Kỳ cùng Võ Lâm - Hình 1

* Mọi người đã được nghe kể nhiều về quá trình đưa VLTK về Việt Nam. Vậy còn thời gian đầu vận hành thì như thế nào?

Anh Vương An Hải : Đó quả thực là những kỷ niệm mà chúng tôi – tất cả thành viên đội ngũ vận hành – đều không tài nào quên được. Ở thời điểm 2005, VLTK là tựa game online đầu tiên do chính công ty Việt Nam phát hành. Bên cạnh áp lực về phía dư luận, chúng tôi còn phải ngày đêm vạch ra chiến lược phù hợp để đảm bảo mặt doanh số. “Cực” dường như chưa đủ để diễn tả tình thế của anh em lúc đó với những ngày liên tục thâu đêm suốt sáng họp bàn kế hoạch, vá lỗi, chờ ngày ra mắt…

* Nhưng khổ cực ấy dường như đã được đền đáp xứng đáng với nhiều thành tích và cột mốc lịch sử ấn tượng. Anh có thể chia sẻ nhiều hơn về các cột mốc ấy?

Đúng vậy! Phải nói là vỡ òa trước những cột mốc lịch sử. Chỉ sau 6 tháng ra mắt, VLTK đã đạt được mức CCU kỷ lục lên đến 200.000. Đó thực sự là một con số không tưởng của đội ngũ vận hành lúc bấy giờ. Tiếp đó phải kể đến thành công trong việc tổ chức giải đấu bang hội lớn nhất Việt Nam – Thiên Hạ Đệ Nhất Bang năm 2007. Và đặc biệt hơn là bây giờ, khi chúng ta cùng đón sinh nhật lần thứ 15 của VLTK trên đất Việt.

Ban điều hành Võ Lâm Truyền Kỳ và mong muốn: Viết tiếp Truyền Kỳ cùng Võ Lâm - Hình 2

Thiên Hạ Đệ Nhất Bang là giải đấu bang hội lâu đời nhất của làng game Việt

* Có vẻ vẫn còn nhiều cột mốc đáng giá trong suốt 15 năm qua mà anh chưa nhắc đến, ví dụ như các hoạt động cộng đồng, sự kiện Bang hội thì sao anh nhỉ?

Nói về cột mốc hay kỷ niệm thì vô số kể. Mỗi một năm qua đi, VLTK nói riêng và dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên nói chung lại ghi thêm những thành tích mới.

40.000 game thủ lấp đầy SVĐ Quân Khu 7 là con số ấn tượng mà Đại Hội Võ Lâm những mùa đầu tiên đã ghi nhận. Những rạp chiếu phim chật kín người theo dõi phát sóng trực tiếp giải đấu Thiên Hạ Đệ Nhất Bang . Năm 2010, thẻ An Bang Lệnh Bài đã làm Nghênh Khách Đường (Quận 10, TPHCM) “vỡ trận” khi đỉnh điểm đón cùng lúc hơn 2.000 game thủ đến nhận quà.

Ba năm liên tiếp (2008-2010), VLTK II vinh hạnh đạt danh hiệu game PK hay nhất do cộng đồng bình chọn. Sự kiện offline đầu tiên của Kiếm Thế vào năm 2009 – Đại Kiếm Hội gây tiếng vang lớn khi thu hút 21.000 người tham gia. Một con số khủng khiếp mà cho đến bây giờ chưa có buổi offline của cộng đồng một tựa game nào có thể soán ngôi. Rồi cả việc ra mắt Võ Lâm Truyền Kỳ – Công Thành Chiến năm 2014, tái hiện lại VLTK phiên bản đầu tiên, hay mới đây nhất là VLTK Mobile ra đời năm 2016 đánh dấu bước chuyển mình của dòng Kiếm Hiệp Tình Duyên từ PC sang Mobile, mở ra thời kỳ hoàng kim mới.

Ban điều hành Võ Lâm Truyền Kỳ và mong muốn: Viết tiếp Truyền Kỳ cùng Võ Lâm - Hình 3

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile xuất sắc tiếp nối thành công của những người tiền nhiệm, trở thành một trong những tựa game mobile thành công nhất hiện nay

* Theo anh, điều gì đã tạo nên thành công của VLTK từ những ngày đầu tiên, và thành công của cả dòng game kiếm hiệp tình duyên nói chung ở Việt Nam như hiện nay?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà chúng tôi luôn muốn nhấn mạnh chính là “cộng đồng”. Bên cạnh những quyết định và định hướng đúng đắn đến từ BĐH cũng như đội ngũ phát triển trong suốt những năm qua, sự quan tâm và ủng hộ của người chơi chính là chìa khóa then chốt để cả dòng game VLTK phát triển được như hiện tại.

* Nói như vậy thì những thành công mà VLTK gặt được phần lớn đều nhờ cộng đồng?

Đó là điều hiển nhiên và cũng là niềm tự hào của BĐH trong suốt thời gian qua. Chính người chơi đã cùng BĐH đưa VLTK trở thành dòng game duy nhất tại Việt Nam sở hữu 5 cái nhất: phát triển và tồn tại lâu nhất làng game Việt, có số lượng người chơi đông đảo nhất thể loại MMORPG với 20 triệu game thủ, có doanh thu cao nhất, nhiều server nhất với khoảng 1.000 máy chủ và cũng là dòng game đi đầu, đặt nền móng cho thị trường game online nói chung và MMORPG nói riêng tại Việt Nam.

Ban điều hành Võ Lâm Truyền Kỳ và mong muốn: Viết tiếp Truyền Kỳ cùng Võ Lâm - Hình 4

15 năm có mặt tại Việt Nam, Võ Lâm Truyền Kỳ đã xác lập hàng loạt kỷ lục và tiêu chuẩn cho cả dòng game nhập vai kiếm hiệp

* Nhưng phục vụ cộng đồng người chơi lớn như vậy cũng là công việc khó khăn nhất khi “9 người 10 ý”. Điều gì khiến anh ấn tượng nhất trong suốt thời gian gắn bó cùng VLTK?

Đó là điều không thể tránh khỏi. Trong suốt quá trình vận hành, chúng tôi liên tục nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ người chơi, thậm chí là thư yêu cầu điều chỉnh khi xảy ra sự cố hoặc có lỗi. Nhưng người ta quan tâm thì mới liên hệ đến mình. Vui nhất là khi nhận được thư cảm ơn của game thủ vì BĐH đã xử lý nhanh chóng, nhiệt tình bất kể ngày đêm hay cuối tuần khiến mình càng có thêm động lực để gắn bó cùng sản phẩm.

* Anh có tự tin trong vài năm tới, dòng game VLTK vẫn sẽ được cộng đồng yêu thích như hiện tại?

15 năm với bao mốc son chói lọi được ghi nhận và vinh danh nhưng mỗi người trong BĐH đều biết rằng, chặng đường sắp tới vẫn còn rất nhiều thách thức để chinh phục.

Thời điểm 2005, khi thị trường còn ít game, mọi người chơi game cũng tương đối đơn giản với đánh quái, lên cấp, train kỹ năng. Phát triển theo dòng thời gian và xu hướng công nghệ, nhu cầu người chơi tăng cao: game dễ chơi, đồ họa đẹp, thuận tiện sử dụng trên nhiều thiết bị… Thế nhưng có một giá trị bất biến đối với ngành game nói chung và càng đặc biệt hơn đối với VLTK nói riêng, chính là cộng đồng.

VLTK tồn tại được cho đến bây giờ bởi luôn đặt cộng đồng là yếu tố quan trọng nhất. BĐH sẽ cố gắng tạo thêm nhiều sân chơi, sự kiện để duy trì và phát triển cộng đồng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng không ngừng đón đầu, sẵn sàng hòa nhập và thay đổi để phù hợp với thị hiếu đại chúng. Tất cả đều hướng đến tạo ra giá trị, lợi ích để đáp ứng nhiều hơn nữa nhu cầu trải nghiệm, mang đến nhiều giá trị về mặt văn hóa và tinh thần cho người chơi.

* Nhân cơ hội này, anh có điều gì muốn nhắn gửi đến 20 triệu người chơi đã và đang đồng hành cùng VLTK?

Tôi chỉ có một câu ngắn gọn thôi: “Chúng tôi dựng nên Võ Lâm nhưng chính bạn tạo nên Truyền Kỳ”. Đời người có mấy lần 15 năm nhưng các bạn đã chọn đồng hành cùng chúng tôi trong suốt hành trình vừa qua. Vậy nên, BĐH của VLTK vẫn sẽ luôn cố gắng phát triển và quan tâm hơn nữa nhu cầu và kỳ vọng của các bạn. Mong rằng vẫn luôn được nhìn thấy các bạn đồng hành và viết nên “Truyền Kỳ” cùng “Võ Lâm”.

* Cảm ơn anh An Hải và chúc mừng sinh nhật VLTK tròn 15 tuổi. Chúc cho những kế hoạch sắp tới của BĐH thuận lợi và chúc cho cộng đồng VLTK luôn nhộn nhịp, gắn kết như những gì mọi người đã và đang tạo dựng!

Chung kết Miss & Mister VLTK 15: Ấn tượng với 21 nét cá tính tại tập phát sóng đầu tiên

Trải qua hành trình tuyển chọn gay cấn, 21 ứng cử viên xuất sắc tại Chung kết Miss & Mister Võ Lâm Truyền Kỳ 15 đã có màn khởi động đầy hứng khởi trong tập 1 - phát sóng vào tối qua 25/10.

Miss & Mister Võ Lâm Truyền Kỳ 15 (Miss & Mister VLTK 15) là cuộc thi tìm kiếm gương mặt đại diện cho dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên tại Việt Nam từ chính cộng đồng người chơi. Đây cũng là sự kiện nhân dịp 15 năm phát triển của dòng game này tại thị trường Việt.

Chung kết Miss & Mister VLTK 15: Ấn tượng với 21 nét cá tính tại tập phát sóng đầu tiên - Hình 1

Trải qua hành trình đầy căng thẳng, 'chinh chiến' qua nhiều vòng đấu với hàng ngàn thí sinh, Miss & Mister VLTK 15 đã chọn ra 21 gương mặt tiêu biểu để góp mặt tại 'nhà chung' trong vòng Chung kết.

Ở tập 1 vừa phát sóng vào tối qua 25/10, 21 thí sinh đã được chia đội ngẫu nhiên dựa trên kết quả bốc thăm. Bốn đội tương ứng với bốn màu sắc: cam, xanh lá, xanh lam và vàng sẽ là huynh, đệ, tỷ, muội cùng sát cánh để tạo nên kỳ tích tại vòng Chung kết của Miss & Mister VLTK 15.

Chung kết Miss & Mister VLTK 15: Ấn tượng với 21 nét cá tính tại tập phát sóng đầu tiên - Hình 2

Quả thực, 21 cái tên là 21 nét tính cách, mang trong mình năng lực, trí tuệ và vẻ đẹp nhan sắc riêng. Trong số đó, có cả những game thủ kỳ cựu, gắn bó với game từ những ngày đầu tiên. Tiêu biểu chính là anh chàng Võ Thiện Trung - đại diện Mister đến từ game VLTK II. Trung Thiện đã dành trọn cả tình yêu và thanh xuân của mình với mong muốn tạo nên cộng đồng VLTK II vững mạnh và đoàn kết. Từ những gì Lửa đã và đang làm, khán giả sẽ càng thêm quý mến và khâm phục lòng nhiệt huyết và tình cảm mà anh dành cho VLTK II.

Chung kết Miss & Mister VLTK 15: Ấn tượng với 21 nét cá tính tại tập phát sóng đầu tiên - Hình 3

Bên cạnh Trung Thiện, thí sinh Tô Quang Sáng cũng là một trong những game thủ kỳ cựu của game VLTK. Anh đã gắn bó cùng VLTK từ năm 2006 đến nay. Với anh, VLTK chính là người bạn tinh thần không thể thiếu, đã sát cánh cùng nhau trong suốt 14 năm qua.

Chung kết Miss & Mister VLTK 15: Ấn tượng với 21 nét cá tính tại tập phát sóng đầu tiên - Hình 4

Ở đại diện Miss, gương mặt gây chú ý đầu tiên chính là Trần Bùi Nhật Phương (Min Chu) đến từ VLTK Mobile. Cô sinh viên chuyên ngành kiến trúc này hiện đang trong quá trình hoàn thành đồ án tốt nghiệp. Thế nhưng với tình yêu cháy bỏng dành cho VLTK Mobile cùng mong muốn được gặp gỡ và giao lưu cùng các anh chị nên Phương đã sắp xếp việc học cũng như công việc để tham gia cuộc thi. Với Phương, việc học và Miss & Mister VLTK 15 đều là những mục tiêu quan trọng đối với cô. Chính vì thế, Phương sẽ nỗ lực tối đa để hoàn thành tốt nhất có thể!

Chung kết Miss & Mister VLTK 15: Ấn tượng với 21 nét cá tính tại tập phát sóng đầu tiên - Hình 5

Chung kết Miss & Mister VLTK 15: Ấn tượng với 21 nét cá tính tại tập phát sóng đầu tiên - Hình 6

Thí sinh Trần Bùi Nhật Phương

Đối lập với sự nhẹ nhàng của Min Chu, Nguyễn Quỳnh - đại diện Miss đến từ VLTK Mobile tiến vào Chung kết với nét cá tính, mạnh mẽ và năng lượng tự tin đáng ngưỡng mộ. Tuy chưa từng tham gia cuộc thi nhan sắc nào nhưng Quỳnh tinh rằng bằng sự gợi cảm, quyến rũ của mình, cô nhất định sẽ đạt được giải cao tại Miss & Mister VLTK 15.

Chung kết Miss & Mister VLTK 15: Ấn tượng với 21 nét cá tính tại tập phát sóng đầu tiên - Hình 7

Chung kết Miss & Mister VLTK 15: Ấn tượng với 21 nét cá tính tại tập phát sóng đầu tiên - Hình 8

Trong khi đó, Hoàng Như Ngọc - thí sinh 26 tuổi, đại diện đến từ Võ Lâm Miễn Phí cho hay cô đã tạm chia tay 'cô công chúa nhỏ' để đến với nhà chung của Miss & Mister VLTK 15. Đây không chỉ là lần đầu tiên Ngọc tham gia cuộc thi sắc đẹp mà còn là lần đầu cô xa con. Hy vọng rằng sự cổ vũ to lớn đến từ gia đình, 'cô công chúa nhỏ' và khán giả sẽ giúp Ngọc tiếp thêm tự tin, đạt thành tích cao trong các tập thi đấu sắp tới.

Chung kết Miss & Mister VLTK 15: Ấn tượng với 21 nét cá tính tại tập phát sóng đầu tiên - Hình 9

Hội ngộ phong cách - tập khởi động cho Chung kết Miss & Mister VLTK 15 đã phần nào giúp khán giả hiểu hơn về các thí sinh. Những thử thách cam go và màn thi đấu quyết liệt vẫn còn đợi khán giả khám phá ở các tập tiếp theo. Cùng chờ đón sự thể hiện của 21 thí sinh Miss & Mister VLTK 15 tại tập 2 Trăm tài tỷ sắc - phát sóng vào ngày 28/10 trên kênh Youtube Game Studio 1 - VNG và fanpage Võ Lâm Truyền Kỳ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

PUBG Mobile 2 phát hành ngay trong năm 2021, đồ họa cực đẹp sẽ đủ sức đánh bại Free Fire?
19:01:09 20/01/2021
Rapper MCK "gạ kèo" Refund Gaming đánh LMHT, ngay lập tức Karik và Divkid cũng vào nhanh tay "xí chỗ"
06:59:19 21/01/2021
Mãn nhãn với dàn mỹ nhân xuất hiện trong cuộc thi truy tìm Nữ Thần Kim Phụng của Kỳ Nữ Hoàng Cung
06:29:48 20/01/2021
Nam Blue, Độ Mixi và chặng đường nổi danh của các streamer quyền lực nhất Việt Nam, từ đam mê đến thành công, giàu có
17:20:51 21/01/2021
Vừa ngủ vừa livestream, nhiều streamer kiếm hàng nghìn USD dễ như một trò đùa
05:56:30 20/01/2021
Tốc Chiến: Shyvana, Gragas và Ngộ Không bị 'ăn gậy' tại phiên bản 2.0A 
14:09:59 20/01/2021
Top game mobile mới có thể khiến game thủ “bội thực” dịp Tết 2021 này 
14:10:40 21/01/2021
Ninja Gaiden và những tựa game siêu hay nhưng chỉ nên chơi cho tới trước khi gặp boss cuối 
14:08:30 21/01/2021
Loạt trang phục Vệ Binh Tinh Tú "đổ bộ" Liên Minh: Tốc Chiến, game thủ tiếp tục hóng Syndra, Poppy
17:38:20 21/01/2021
Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt 
14:07:45 20/01/2021

Thông tin đang nóng

H’Hen Niê gây khó hiểu với gương mặt trầm tư, ít cười trong chuyến thăm Côn Đảo cùng các nghệ sĩ
15:44:55 21/01/2021
Hậu tang lễ Vân Quang Long, Linh Lan phải ôm con gái cuốc bộ - bố mẹ chồng và vợ đầu ngồi xe ô tô
16:36:35 21/01/2021
Độc quyền từ iFeng: Bạn thân Trương Hằng tiết lộ 1001 chi tiết cực sốc về Trịnh Sảng trong scandal phá thai
16:54:53 21/01/2021
Từng là nạn nhân của người thứ ba, Midu đồng cảm với Thiều Bảo Trâm
17:43:48 21/01/2021
Hoá ra 5 ngày trước, Thiều Bảo Trâm đã dằn mặt Tuesday bằng 1 cái like nhẹ bài đăng “cà khịa” cực gắt
16:52:18 21/01/2021
Thiều Bảo Trâm xoá sạch ảnh cũ, cả status úp mở về chuyện tình cảm năm xưa giữa ồn ào có “trà xanh” làm rạn nứt với Sơn Tùng?
17:27:51 21/01/2021
Đăng ảnh vợ, chồng đại gia của Phan Như Thảo tuyên bố: 'Anh tôn thờ em suốt đời'
15:35:56 21/01/2021
Tiêu chí chọn người yêu của Sơn Tùng M-TP bất ngờ bị “đào lại”: Giống với Thiều Bảo Trâm hay Hải Tú đây?
16:46:41 21/01/2021
Trương Hằng - người đàn ông khiến Trịnh Sảng sụp đổ
18:12:08 21/01/2021
Thực hư thông tin netizen soi ra Sơn Tùng và Hải Tú sở hữu hình xăm đôi giữa nghi vấn hẹn hò
17:18:12 21/01/2021

Tin mới nhất

5 game mobile hay nhất năm 2020, có một game của Riot nhưng bất ngờ lại không phải Tốc Chiến 

14:06:45 21/01/2021
Dưới đây là năm tựa game mobile hấp dẫn bậc nhất trong năm 2020, trong đó đáng chú ý có một tựa game của Riot nhưng không phải là Tốc Chiến.

Những tựa game MMORPG đáng chơi nhất ở thời điểm hiện tại, đứng đầu là một siêu phẩm 4K vừa ra mắt ở Việt Nam 

14:04:08 21/01/2021
Bên cạnh đồ họa và cốt truyện, gameplay là yếu tố quan trọng để đánh giá một tựa game MMORPG. Đáp ứng những yêu cầu kể trên, các ứng cử viên dưới đây chắc chắn không làm bạn thất vọng nếu đã một lần trót đụng phải.

Blood Chaos M ra mắt 20.1, đua TOP nhận iPhone 12 Promax 

14:15:42 20/01/2021
Sau thời gian chờ đợi thì cuối cùng game thủ Việt cũng chính thức được xác nhận ngày Blood Chaos M ra mắt - chính là vào 20.1 này.

TOP đầu dòng chiến thuật nhờ 7 thứ ‘độc nhất’ 

14:12:51 20/01/2021
Là sản phẩm game mobile chi tiết nhất mà Hiker Games từng làm, liệu Tân Minh Chủ sẽ tái hiện lại thế giới võ hiệp Kim Dung chân thực đến mức nào?

Game thủ suốt ngày tố Tốc Chiến ăn cắp nhưng Liên Quân lại vừa “copy” tính năng đặc trưng từ đối thủ 

18:11:57 19/01/2021
Vào ngày hôm nay, Liên Quân vừa mới thực hiện phiên bản cập nhật Đảo Sương Mù với nhiều sự thay đổi trong hệ thống gameplay.

Có gì hot tại phiên bản Trùng Sinh của TS Online Mobile sắp được cập nhật 

18:09:20 19/01/2021
Mở 2 hệ kỹ năng Quang - Ám, tăng cấp nhân vật lên 400 là 2 tính năng Hot dành cho người chơi TS Online Mobile tại phiên bản mới lần này.

Thanh Xuân Nghịch Lí: Buổi offline quy mô chào đón light-novel ăn khách 'Hội Chứng Tuổi Thanh Xuân' 

18:06:46 19/01/2021
Thanh Xuân Nghịch Lí là buổi offline quy mô nhất của Wings Books đầu năm 2021, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích Light-Novel quan tâm và góp mặt tại sự kiện.

"Có không giữ mất đừng tìm" - Câu nói mô tả chính xác nhất thế giới chiến thuật đầy tàn khốc tại siêu phẩm chiến thuật Tam Quốc Liên Minh 

18:02:04 19/01/2021
Chưa bao giờ sự khắc nghiệt, nghẹt thở của chiến trận lại được thể hiện rõ ràng và chân thực như tại Tam Quốc Liên Minh

PUBG 2 và PUBG 2 Mobile lộ 'mật danh', để ngỏ khả năng ra mắt trong năm nay

13:56:01 19/01/2021
Nhà sản xuất PUBG đã đẩy nhanh kế hoạch phát triển tiếp phiên bản PUBG 2 trên PC lẫn Mobile với tham vọng trở lại thời kỳ hoàng kim.

Tùng Hoạ Mi, MC Phương Thảo và những "Sứ giả" của Liên Quân Mobile tại WeChoice Awards 2020, đều là những cái tên rất đình đám!

11:03:26 19/01/2021
Những gương mặt nổi tiếng bậc nhất của Liên Quân Mobile cũng là những Sứ giả đặc biệt tại WeChoice Awards 2020.

Những sai lầm thường gặp của các game thủ khi đi rừng trong Liên Minh: Tốc Chiến

06:41:13 19/01/2021
Đây đều là những sai lầm cơ bản mà những người chơi đi rừng trong Liên Minh: Tốc Chiến thường xuyên mắc phải.

Người Nam kẻ Bắc, Bomman - Minh Nghi vẫn nhiệt tình phát "cơm cún" dù yêu xa

06:37:52 19/01/2021
Cách mà cặp đôi Bomman - Minh Nghi thể hiện tình cảm với nhau luôn khiến cho cộng đồng game thủ cảm thấy thích thú.

Yoona (SNSD) lộ ảnh say sưa chơi Tốc Chiến, chính thức gia nhập hội idol mê game!

06:17:04 19/01/2021
Không chỉ riêng Yoona mà các cô nàng SNSD và rất nhiều idol Kpop cũng đắm đuối cùng game đấy nhé!

Bị fan "cà khịa" thấp hơn em gái, Linh Ngọc Đàm phản bác: Người không thay đổi chiều cao là người chung thủy!

06:14:24 19/01/2021
Chiều cao của Linh Ngọc Đàm luôn là đề tài không bao giờ cũ cho những câu chuyện trong cộng đồng fan của cô nàng.

Năm 2021, game siêu casual sẽ đi theo xu hướng nào?

05:57:36 19/01/2021
Dịch Covid-19 chưa được dập tắt hoàn toàn có thể là động lực để các nhà phát triển tạo ra nhiều game siêu casual hơn nữa trong năm 2021 này.

Mẹo tấn công trong Tốc Chiến 

23:18:56 18/01/2021
Bên cạnh các quy tắc khi di chuyển, người chơi cần cân nhắc những trường hợp sau nhằm đảm bảo khả năng chiến thắng trong các pha tấn công.

Gao Bạc tiết lộ bí mật gây sốc trong phim ngắn đầu tay, kết hợp cùng với một YouTuber triệu sub mở công ty

06:20:40 18/01/2021
Ngày hôm qua, cộng đồng fan của Gao Bạc, một trong số các streamer đình đám của tựa game Free Fire hiện nay đã được xem phim ngắn đầu tay do chính thần tượng của mình xây dựng. Nội dung của phim ngắn nói về những thăng trầm trong sự ngh...

Lộ diện cái tên game thủ bất ngờ vượt cả Sơn Tùng M-TP và Jack tại WeChoice Awards 2020 về lượng bình chọn, ai mà fan khủng đến vậy?

06:19:07 18/01/2021
Cứ ngỡ cuộc đua giữa Jack và Sơn Tùng sẽ là tâm điểm tại WeChoice Awards nhưng bất ngờ có một gương mặt game thủ vượt lên trên cả 2 ca sĩ đình đám của showbiz cùng lượng bình chọn cực khủng.

Game thủ Việt xuất ngoại: Người nhanh chóng "bỏ cuộc", kẻ đánh mất chính mình, chỉ riêng SofM là biểu tượng vươn tầm thế giới

06:15:38 18/01/2021
Việc Vietnam Championship Series (VCS) được tách khỏi giải đấu Garena Premier League (GPL) là một bước tiến lớn cho nền eSports Việt Nam nói chung và Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nói riêng. Với nhiều thành tích đáng nể cùng kỹ năng đi...

Hành trình của ngọc nữ làng Liên Quân Mobile - Hạ Mi: Cô kế toán ngày xưa vụt sáng thành nữ streamer đình đám

06:13:56 18/01/2021
Được fan yêu mến gọi với biệt danh ngọc nữ của làng Liên Quân Mobile, Hạ Mi là một trong số những cái tên nổi bật của làng streamer Việt Nam hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Streamer 2,3 triệu subscribe tặng người yêu dàn PC trăm triệu làm quà Tết

Netizen

21:23:31 21/01/2021
Mới đây, kênh youtube Kelly Gaming TV của nam streamer trẻ tuổi Lò Quý Thuận đã chia sẻ video mua tặng bạn gái bộ máy tính gần 100 triệu làm quà Tết và để chơi game chung.

Thủ tướng Australia chúc mừng thành công vượt bậc của Việt Nam

Thế giới

21:22:44 21/01/2021
Hôm nay, 21/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Thủ tướng Australia Scott Morrison để trao đổi về quan hệ song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

Nam sinh TP.HCM đạt thủ khoa môn toán thi HSG quốc gia: 'Học toán không nên học một mình'

Học hành

21:20:14 21/01/2021
Kiệt nó ghiền môn toán nên nhiều hôm ngồi học mà nó quên cả giờ đi ngủ, tôi phải nhắc, bố Kiệt chia sẻ. Còn tân thủ khoa môn toán kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2020 cười: Học toán không nên học một mình.

Ronaldo lần thứ 15 lọt vào Đội hình tiêu biểu UEFA

Bóng đá thế giới

21:20:09 21/01/2021
Cristiano Ronaldo có năm thứ 14 liên tiếp lọt vào đội hình tiêu biểu năm do liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) công bố.

Đúng ngày mai thứ sáu 22/1, 4 con giáp được thần tài đục lỗ két sắt nhét tiền vào, tin tốt ngập trời

Trắc nghiệm

21:20:06 21/01/2021
Dưới đây là những con giáp may mắn được Thần Tài đục lỗ nhét tiền vào két sắt tiêu hoài không hết, đón nhận tin vui liên tục đúng ngày mai thứ Sáu 22/1.

Thi thể người bán vé số nổi trên kênh

Đời sống

21:18:42 21/01/2021
Công an xác định người đàn ông là Quách Thuận, 73 tuổi, làm nghề bán vé số ở Đồng Tháp.

Kinh ngạc kỹ thuật bảo quản trái cây tươi có một không hai ở Afghanistan

Chuyện lạ

21:18:35 21/01/2021
Không cần tủ lạnh vẫn giữ được trái cây luôn tươi ngon, kỹ thuật truyền thống của người Afghanistan khiến nhiều người kinh ngạc.

Một vài mẹo nhỏ cho các món chiên, xào đơn giản và ngon miệng

Ẩm thực

21:11:07 21/01/2021
Bạn đã biết chế biến món chiên, xào đúng cách chưa? Một vài mẹo nhỏ dưới đây cho các món chiên, xào đơn giản và ngon miệng:

Phát động Giải thưởng Sao Khuê 2021, bổ sung giải thưởng cho các nền tảng chuyển đổi số

Thế giới số

21:10:46 21/01/2021
Giải thưởng Sao Khuê 2021 bổ sung nhóm giải thưởng dành cho các nền tảng chuyển đổi số.

Nghi Hải Tú là 'trà xanh', dân mạng đòi 'tính sổ' nếu gặp giữa đường

Sao việt

21:09:42 21/01/2021
Gà cưng của Sơn Tùng đang phải hứng chịu làn sóng chỉ trích dù câu chuyện còn chưa được người trong cuộc làm rõ.

HAGL 'đóng cửa luyện công' quyết thắng SLNA

Bóng đá việt nam

21:09:15 21/01/2021
Toàn đội HAGL tiến hành tập kín nhằm bảo mật chiến thuật để chuẩn bị cho trận tiếp SLNA trên sân nhà.

Bôi 'thảo dược trắng da' đón tết, mặt sưng đỏ, nổi mụn chính mình không dám nhìn

Sức khỏe

21:07:25 21/01/2021
Bôi mỹ phẩm làm trắng da thảo dược thiên nhiên mới 3 ngày, mặt chị H. sưng lên, đỏ rát. Hỏi người bán, chị được nói là mỹ phẩm đang phát huy tác dụng nên bôi tiếp, không ngờ mặt chị sưng nhiều hơn, ngứa, rát...

Giữa tâm bão 'trà xanh', Sơn Tùng M-TP lộ kế hoạch comeback 'cực mạnh’

Nhạc việt

21:05:40 21/01/2021
Bên cạnh lùm xùm nghi vấn xuất hiện người thứ 3 trong cuộc tình với Thiều Bảo Trâm, nhiều fan tinh ý nhận ra Sơn Tùng M-TP đang comeback cực gần.

Sungmin (SuJu) vừa xác nhận cùng vợ tham gia show thực tế mới, E.L.F đã gay gắt: "Mau rời khỏi nhóm!"

Show quốc tế

20:58:06 21/01/2021
Sau màn khoá môi vợ gây tranh cãi trên sóng truyền hình, Sungmin tiếp tục bị netizen chỉ trích khi xác nhận cùng vợ tham gia show thực tế mới.

Park Min Young và Sehun (EXO) trong ảnh chưa chỉnh sửa

Sao châu á

20:57:43 21/01/2021
Hình ảnh Park Min Young đứng cạnh Sehun khiến cư dân mạng choáng ngợp bởi visual đỉnh cao của cả hai.