Bản Cu Vai: Về nơi mây vắt ngang trời

Bản Cu Vai có địa thế tách biệt trên đỉnh một ngọn núi xa mờ, quanh năm mây mù bao phủ. Trong tiếng Thái, cái tên Cu Vai có nghĩa là dải mây vắt vẻo ngang trời.

Mà đúng thật, đến đây mới thấy, bản Cu Vai nằm ngấp nghé đầy bình yên và đẹp đến mộng mị trên đỉnh núi với những huyền tích đậm chất sử thi…

Đến với Cu Vai sau chặng đường đầy gian nan, phần thưởng thích đáng cho những người được chứng kiến là mây trắng bồng bềnh ôm lấy bản Cu Vai , thấp thoáng đâu đó là những con đường mòn màu đỏ ngoằn ngoèo trên các sườn đồi. Các thửa ruộng bậc thang xếp tầng lớp, không khí trong lành mê hoặc lòng người, kết hợp với không khí trong lành khiến nơi này trở thành một bức tranh thiên nhiên vô cùng đẹp.

NHÌN TỪ TRÊN CAO NHƯ MỘT “SÂN BAY” DÃ CHIẾN

Bản Cu Vai: Về nơi mây vắt ngang trời - Hình 1

Đường lên đến bản Cu Vai khá hiểm trở với những đoạn đường mòn nhỏ gồ ghề, sỏi đá to và nằm ngổn ngang, kèm những con dốc uốn lượn liên tục theo sườn núi.

Năm 2012, sau khi được tỉnh Yên Bái chỉ đạo, cán bộ ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đã lên Cu Vai khảo sát địa bàn. Nhận thấy hơn 50 hộ dân nơi đây phải sớm di dời đến nơi ở mới vì nguy cơ sạt lở lớn, nhất là vào mùa mưa lũ, ngành đã chủ động tham mưu, xin ý kiến chỉ đạo của tỉnh, phối hợp với Đảng ủy, chính quyền huyện Trạm Tấu, xã Xà Hồ đã san tạo mặt bằng, người dân ủng hộ ngày công lao động và tham gia vận chuyển vật liệu xây dựng từ dưới huyện lên.

Đầu năm 2013, mặt bằng đã được giải phóng xong, Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể của huyện Trạm Tấu và xã Xà Hồ ngoài hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng còn cử cán bộ đến tận nơi, chung tay giúp đồng bào làm nhà.

Nằm trọn trên một đỉnh núi cao được san bằng phẳng, bản Cu Vai nhìn từ trên đem lại cho người ta sự liên tưởng thấy một sân bay dã chiến trên đỉnh núi, con đường chia đôi bản là đường băng, những ngôi nhà xen kẽ hai bên như những hoa tiêu định hướng. Cu Vai, theo tiếng Thái là mây vắt ngang trời. Đứng ở đây, có thể thỏa thích ngắm núi cao trùng điệp xanh ngắt khắp bốn phía với những cụm mây trắng bồng bềnh lơ lửng trước mặt, cảm giác chỉ cần đưa tay ra là có thể vén mây mang về.

Bản Cu Vai: Về nơi mây vắt ngang trời - Hình 2

Bản Cu Vai: Về nơi mây vắt ngang trời - Hình 3

Bản Cu Vai: Về nơi mây vắt ngang trời - Hình 4

Một địa thế tuyệt đẹp ở vùng núi cao Tây Bắc, đó là cảnh mây núi vờn nhau, con người hòa quyện với thiên nhiên, lẫn giữa mây trời, hòa với cây xanh ngút ngát. Giữa mênh mông đất trời, bảng lảng đâu đó làm cho người ta có cảm giác vén mây thấy nắng, tâm hồn bỗng nhẹ bẫng giữa đất trời bao la.

NGÔI LÀNG CỔ TÍCH, THƠ MỘNG GIỮA CHỐN NÚI RỪNG

Bản Cu Vai: Về nơi mây vắt ngang trời - Hình 5

Cảm giác bình yên khi du khách đến với nơi đây.

Bản làng quanh năm mây phủ, núi rừng ôm che và cuộc sống sinh hoạt, văn hóa của bà con cũng tách biệt với cuộc sống ồn ào bên ngoài. Trong bản chủ yếu là những ngôi nhà nhỏ, lụp xụp được xây dựng theo phong cách của người Mông. Nối giữa các ngôi nhà gỗ là con đường rộng chừng 5 m bằng phẳng chạy xuyên suốt bản làng; cứ 5 – 10 m lại có cột đèn điện cao áp; trước mỗi ngôi nhà là những gốc đào rừng, thân sù sì đang khoác lên mình một màu xanh mướt.

Bản Cu Vai: Về nơi mây vắt ngang trời - Hình 6

Bản Cu Vai: Về nơi mây vắt ngang trời - Hình 7

Bản Cu Vai: Về nơi mây vắt ngang trời - Hình 8

Những hình ảnh tuyệt đẹp, thơ mộng tại Cu Vai.

Khắp lối đi trong bản Cu Vai là những sắc hoa rực rỡ được trồng trước cửa nhà của mỗi hộ dân. Đi bộ trên trục đường chính của bản làng, được nghe tiếng trẻ con vui đùa, ngắm nghía con đường hoa trải dài cùng với những âm thanh vọng ra từ núi rừng xung quanh khiến cho tâm hồn bình yên đến lạ. Đến với Cu Vai như lạc vào trong một ngôi làng cổ tích bước ra từ truyện tranh với những vẻ đẹp chân thật đến lạ kỳ.

CUỘC SỐNG BÌNH DỊ TRÊN ĐỘ CAO 1000 MÉT SO VỚI MẶT NƯỚC BIỂN

Bản Cu Vai: Về nơi mây vắt ngang trời - Hình 9

Vợ chồng nhà anh Mùa A Lử cùng con đang cùng nhau đi chăn thả đàn gia súc của gia đình.

Bà con dân tộc Mông ở đây còn giữ nguyên nếp sống, phong tục tập quán cổ truyền, chưa bị lai hóa với thế giới hiện đại. Từ khi về định cư ở đây, bà con sống với tình cảm xóm giềng đông đúc, không còn cảnh mỗi nhà ở một bìa rừng như trước.

Bản Cu Vai: Về nơi mây vắt ngang trời - Hình 10

Cụ Giàng Thị Vế (70 tuổi) ngồi trước cửa nhà tước lá thuốc lào.

Năm 2013, Cu Vai có trên 40 hộ và đến nay con số đó đã tăng lên gần 50 hộ với 278 khẩu về định canh, định cư xây dựng cuộc sống mới.

Bản Cu Vai: Về nơi mây vắt ngang trời - Hình 11

Bản Cu Vai: Về nơi mây vắt ngang trời - Hình 12

Bản Cu Vai: Về nơi mây vắt ngang trời - Hình 13

Năm 2017 với chương trình “Cõng điện lên bản” của hoa hậu Đỗ Mỹ Linh với tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ đồng đã giúp cho mọi nhà có điện, cả “phố” sáng điện tỏa ra từ những cột đèn cao áp.

Đi trên con đường bản nhỏ bé sẽ bắt gặp những đứa trẻ con đang nô đùa, khuôn mặt rạng rỡ, ánh mắt hồn nhiên, vô tư và đặc biệt rất thân thiện ngay cả với những người xa lạ đến thăm.

Bản Cu Vai: Về nơi mây vắt ngang trời - Hình 14

Em Mùa A Dính vui vẻ khi thấy những vị khách du lịch ghé thăm.

Tại đây, điểm trường mầm non xây dựng khang trang với đầy đủ trang thiết bị dạy và học; học sinh tiểu học, trung học cơ sở thì được về xã, về huyện học bán trú với sự hỗ trợ toàn bộ của Nhà nước.

Bản Cu Vai: Về nơi mây vắt ngang trời - Hình 15

Bản Cu Vai: Về nơi mây vắt ngang trời - Hình 16

Bản Cu Vai: Về nơi mây vắt ngang trời - Hình 17

Người dân được sống trong những ngôi nhà rộng rãi, khang trang với hệ thống nước sạch bảo đảm; chuồng, trại chăn nuôi trâu, bò, lợn, gà ngăn nắp; khu vực vệ sinh, nhà tiêu sạch sẽ.

Bản Cu Vai: Về nơi mây vắt ngang trời - Hình 18

Anh Mùa A Vàng – Bí thư Chi bộ thôn Háng Xê.

“Trước đây, đồng bào chỉ làm ruộng nương, từ khi được huyện hỗ trợ, cử cán bộ khuyến nông cùng khuyến nông viên cơ sở lên hướng dẫn khoa học kỹ thuật, thâm canh tăng vụ, người Mông đã biết tăng gia sản xuất, biết trồng ngô thay lúa nương kém hiệu quả, biết gieo cấy lúa nước, biết trồng cây ăn quả, biết chăn nuôi đại gia súc, gia cầm…”, anh Mùa A Vàng – Bí thư Chi bộ thôn Háng Xê cho biết.

Bản Cu Vai: Về nơi mây vắt ngang trời - Hình 19

Bản Cu Vai: Về nơi mây vắt ngang trời - Hình 20

“Chỉ có 10 trong gần 50 hộ không nghèo, còn lại là nghèo theo tiêu chí đa chiều thôi chứ thực chất không nghèo đến mức không đủ ăn, đủ mặc. Không lâu nữa, Cu Vai sẽ vươn lên mạnh mẽ và trở thành một trong những thôn, bản tiêu biểu của xã Xà Hồ đấy” – Bí thư Chi bộ Mù A Vàng nói tiếp.

Tàu xuyên Việt vào top tuyến tàu hỏa đẹp nhất thế giới

Trang Lonely Planet đã tổng hợp 9 tuyến đường sắt ấn tượng trên khắp các châu lục, trong đó có tuyến tàu Thống Nhất từ Hà Nội tới TP HCM.

Tàu xuyên Việt vào top tuyến tàu hỏa đẹp nhất thế giới - Hình 1
Ảnh: Lonely Planet

Tàu Thống Nhất Bắc - Nam, Việt Nam

Lộ trình: Hà Nội - TP HCM

Khoảng cách: 1.726 km

Thời gian: khoảng 2 ngày

Tàu hỏa Thống Nhất chạy dọc Việt Nam được đánh giá là một trong những tuyến tàu được yêu thích nhất tại châu Á. Nối hai đầu đất nước từ Hà Nội tới TP HCM, tàu giúp du khách có cơ hội ngắm cảnh đẹp của nước Việt Nam suốt chiều dài đất nước.

Tàu xuyên Việt vào top tuyến tàu hỏa đẹp nhất thế giới - Hình 2
Ảnh: Amtrak

Đường sắt California Zephyr, Mỹ

Lộ trình: Chicago - San Francisco

Khoảng cách: 3.924 km

Thời gian: gần 53 tiếng

Để ngắm nhìn khung cảnh rộng lớn của Bắc Mỹ, tàu California Zephyr được vận hành bởi công ty Amtrak là lựa chọn không hề tồi cho du khách. Gần 4.000 km của hành trình sẽ cho du khách nhiều trải nghiệm khi băng qua các cánh đồng, hoang mạc, dãy núi Rocky, rừng già và nhiều thành phố.

Tàu xuyên Việt vào top tuyến tàu hỏa đẹp nhất thế giới - Hình 3
Ảnh: Trans mash holding

Tuyến Baikal-Amur, Nga

Lộ trình: Tayshet - Sovetskaya Vetkan

Khoảng cách: 4.324 km

Thời gian: hơn 4 ngày

Băng qua hơn 4.300 km với phần lớn khung cảnh là thiên nhiên hoang sơ của vùng Siberia, tuyến đường sắt Baikal - Amur kết nối những thị trấn, thành phố xa xôi nhất của nước Nga, nơi nhiệt độ có thể xuống tới - 60 độ C vào mùa đông.

Tàu xuyên Việt vào top tuyến tàu hỏa đẹp nhất thế giới - Hình 4
Ảnh: Es.Airbnb

Tuyến Perurail Lake Titicaca, Peru

Lộ trình: Puno - Cuzco

Khoảng cách: 388 km

Thời gian: khoảng 10 tiếng

Chuyến tàu từ Puno tới Cuzco đưa du khách từ bờ hồ Titicaca tới thủ phủ của đế chế Inca xưa, băng qua những đỉnh tuyết phủ hay thung lũng mênh mông quanh dãy núi Andes. Du khách vẫn được tận hưởng các dịch vụ nhà hàng, quán bar trên hành trình kéo dài 10 tiếng đặc biệt này.

Tàu xuyên Việt vào top tuyến tàu hỏa đẹp nhất thế giới - Hình 5
Ảnh: Shutter Stock.

Tuyến Lhasa - Bắc Kinh, Trung Quốc

Lộ trình: Bắc Kinh - Lhasa

Khoảng cách: 3.750 km

Thời gian: khoảng 40 tiếng

Kết nối thành phố có bề dày lịch sử của Trung Quốc với Lhasa, nơi có những tu viện và cung điện cổ, tuyến đường đưa khách đi từ vùng đồng bằng tới cao nguyên Tây Tạng ở độ cao hơn 5.000 m.

Tàu xuyên Việt vào top tuyến tàu hỏa đẹp nhất thế giới - Hình 6
Ảnh: Lonely Planet

Chuyến tàu Bergensbanen, Na Uy

Lộ trình: Oslo - Burgen

Khoảng cách: 496 km

Thời gian: 6 tiếng 30 phút

Chuyến tàu Bergensbanen là một trong những kỳ quan của ngành đường sắt thế kỷ 19 tại Na Uy. Với lộ trình chỉ vỏn vẹn 496 km, Bergensbanen đưa du khách băng qua những khung cảnh điển hình của Bắc Âu: rừng già, sông sâu, những vùng lãnh nguyên hoang sơ hay núi cao tuyết phủ. Hành trình đi tàu Bergensbanen chính là cách để bạn cảm nhận thiên nhiên Na Uy một cách trọn vẹn nhất.

Tàu xuyên Việt vào top tuyến tàu hỏa đẹp nhất thế giới - Hình 7
Ảnh: Alamy Fiance Time

Chuyến tàu Caledonian, Anh

Lộ trình: London - Fort Williams

Khoảng cách: 819 km

Thời gian: 13 tiếng 30 phút

Nếu muốn ngắm nhìn một nước Anh từ thành thị tới nông thôn, chuyến Caledonian là lựa chọn phù hợp nhất cho khách du lịch, đẳng cấp từ chất lượng dịch vụ cho đến không gian với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp bên ngoài cửa sổ. Tuy không phải chuyến đi dài, Caledonian vẫn được đánh giá là chuyến tàu hay nhất ở xứ sương mù.

Tàu xuyên Việt vào top tuyến tàu hỏa đẹp nhất thế giới - Hình 8
Ảnh: Tranz Alpine

Chuyến tàu TranzAlpine, New Zealand

Lộ trình: Christchurch - Greymouth

Khoảng cách: 223 km

Thời gian: 4 tiếng 30 phút

Chỉ trong vòng chưa đầy 5 giờ đồng hồ, tàu TranzAlpine sẽ cho du khách khám phá thiên nhiên tươi đẹp của đảo Nam, New Zealand. Khung cảnh liên tục thay đổi suốt hành trình dài hơn 200 km, từ vùng đồng bằng Canterbury cho tới những đỉnh núi tuyết phủ, ngang qua các cánh rừng, vùng hồ của bờ biển phía tây...

Tàu xuyên Việt vào top tuyến tàu hỏa đẹp nhất thế giới - Hình 9
Ảnh: Flickr

Tàu Tazara, Tanzania và Zambia

Lộ trình: Dar es Salaam - Kapiri Mposhi

Khoảng cách: 1.860 km

Thời gian: 46 tiếng

Tại Châu Phi, di chuyển khoảng 1.860 km trong 46 tiếng không phải là một điều quá lạ lẫm khi cơ sở hạ tầng giao thông còn hạn chế. Du khách sẽ mất hơn 2 ngày để hoàn thành lộ trình dài đằng đẵng này. Chuyến tàu nối hai quốc gia Tanzania và Zambia sẽ đưa du khách qua những khung cảnh đặc trưng của châu Phi và trải nghiệm văn hóa bản địa nơi đây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nơi tuyết rơi nhiều nhất thế giới
07:26:14 18/01/2021
Chiêm ngưỡng thị trấn cổ giàu nhất cuối triều đại nhà Thanh
22:09:42 19/01/2021
Người dân nườm nượp check-in bên hàng phong lá đỏ giữa Thủ đô
08:12:33 18/01/2021
Ngôi chùa bí ẩn nhất Trung Quốc chưa từng được mở cửa 500 năm qua
22:09:35 19/01/2021
Mùa hoa ban trắng Đà Lạt
10:03:26 18/01/2021
Điều ít biết về thành phố đông dân nhất Trung Quốc
10:57:05 18/01/2021
Điều cực kỳ lý thú ít người biết về nguồn gốc tên gọi Đà Lạt
07:29:21 18/01/2021
Bên trong hòn đảo giá 80.000 USD một đêm
11:17:45 19/01/2021
Du lịch sông nước Tây Đô “khoác áo mới”
07:30:28 18/01/2021
Vì sao Fiji là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới?
08:35:05 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam ca sĩ Việt Quang: Một thời ăn chơi, mất luôn giọng hát rồi phá sản
21:14:20 19/01/2021
3 cô gái mặc đồ lót ra đường, thản nhiên chạy xe diễu phố khiến dân tình sôi máu
20:03:32 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng náo loạn Weibo với tâm thư thứ 2 tố Trương Hằng ngoại tình cùng 1001 chi tiết không ai ngờ
19:56:32 19/01/2021
Chủ quán Karaoke cho nữ nhân viên bán dâm
22:33:36 19/01/2021
Cnet rùng mình khi "đào mộ" lá thư Trịnh Sảng năm 12 tuổi gửi bạn cũ: Tràn đầy sự thù hận độc địa và từ ngữ chửi thề gây sốc!
19:41:07 19/01/2021
'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra
20:33:33 19/01/2021
Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch
21:24:03 19/01/2021
Vương Tư Thông mắng Trịnh Sảng 'có vấn đề thần kinh'
22:25:02 19/01/2021
Hoa hậu Viên Vịnh Nghi giàu cỡ nào?
19:36:42 19/01/2021
Quả đắng đầu tiên Trịnh Sảng phải nhận sau khi lộ scandal bỏ rơi 2 con sơ sinh
19:51:24 19/01/2021

Tin mới nhất

Du lịch mùa đông Quảng Ninh: Bước chuyển mình ấn tượng

22:09:39 19/01/2021
Thị trường du lịch Quảng Ninh vào mùa đông đang ấm dần và mở ra một góc nhìn mới cho du khách khi đến với vùng đất di sản này.

Bạn trẻ đến Đà Lạt ngắm đồi hoa oải hương thơm ngát, đẹp tựa trời Âu

21:48:05 19/01/2021
Nhiều người bị mê hoặc ngay từ cái nhìn đầu tiên khi đặt chân đến triền đồi tràn ngập sắc tím hoa oải hương (Lavender) ở làng hoa Vạn Thành, TP.Đà Lạt. Ở đây mùi hương thơm ngát lan tỏa trong không khí dễ chịu.

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn quốc gia Cát Tiên

21:46:46 19/01/2021
Cứ đến tháng chạp, những trảng Sim sẽ lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên, níu chân du khách bằng vẻ đẹp dung dị, đằm thắm bằng sắc tím của một loài hoa dại.

Về Cần Thơ, “lạc giữa rừng hoa” ngày cận Tết

21:42:21 19/01/2021
Chỉ còn khoảng 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, bà con ở làng nghề hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đang tất bật chăm sóc hoa cho kịp khoe sắc đón xuân về.

Đào cổ thụ bung nở đón Tết trên bản làng người Mông Nghệ An

15:51:47 19/01/2021
Những gốc đào cổ thụ có tuổi đời hàng chục năm được cộng đồng người Mông ở bản Đống (xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn) chăm sóc bảo vệ để tạo cảnh quan cho bản làng, những ngày giáp Tết đã bắt đầu bung nở đẹp như mơ.

Thiếu nữ Hà thành khoe sắc bên hàng phong lá đỏ đẹp như xứ Hàn

15:50:21 19/01/2021
Thời gian gần đây, nhiều người dân, đặc biệt là các bạn trẻ đua nhau kéo đến con đường trồng phong mùa đỏ lá nằm trong khu Ngoại giao đoàn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để chụp ảnh.

Khung cảnh ngoạn mục về địa hình miền núi hoang dã Canada

15:46:55 19/01/2021
Những hình ảnh phong cảnh tuyệt đẹp này đã do nhiếp ảnh gia nghiệp dư James Cliburn ghi lại ở vùng núi hoang dã Canada.

Đến Đà Lạt xem chiếu bóng ‘ngàn sao’

15:45:22 19/01/2021
Nhâm nhi trà và xem phim tình cảm trong không gian yên ắng là trải nghiệm du khách nên thử khi tới phố núi.

Nơi đầu tiên hoa mơ nở ở Nhật Bản

11:21:28 19/01/2021
Tại Atami năm nay, lễ hội hoa mơ tổ chức từ 9/1 tới 7/3, du khách được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 trước khi tới.

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới

09:58:24 18/01/2021
3 ngày trekking với nhiều khó khăn về địa hình, sức khỏe mang đến cho nhóm du khách những cảm xúc khó quên.

Những phiên chợ chỉ họp 1 lần duy nhất vào trước Tết ở Sài Gòn

21:04:02 17/01/2021
Ở Sài Gòn có những phiên chợ vô cùng độc đáo vì chợ chỉ hợp một phiên duy nhất vào trước Tết Nguyên đán.

Muôn vẻ California qua ống kính của người dân địa phương

21:02:08 17/01/2021
Hơn 100 nhiếp ảnh gia ở California, Mỹ, đã ghi lại đời sống quê nhà phong phú của họ và chia sẻ trong cuốn sách ảnh.

10 điểm đến được du khách nước ngoài đánh giá cao nhất tại TP.HCM

21:01:13 17/01/2021
TP.HCM gây ấn tượng bởi sự pha trộn hài hòa giữa cũ và mới. Đến đây, du khách sẽ tìm thấy cả những trung tâm mua sắm sang trọng cũng như những khu chợ cổ kính đông đúc với những quầy hàng bán thức ăn đường phố hấp dẫn.

Làng biển cuối trời Tây Nam của Tổ quốc

10:09:50 17/01/2021
Đảo Thổ Chu là một trong 8 đảo thuộc huyện đảo Thổ Châu, cách trung tâm TP Phú Quốc hơn 100 km và là đảo tiền tiêu trên vùng biển Tây Nam tổ quốc

Hấp dẫn những điểm check in ở Châu Đức

07:40:08 17/01/2021
Những địa điểm như Nông trại Mini Farm Suối Nghệ, cafe Đồi Cừu, Green Farm, trại nấm ông Tiên, Binon Cacao, HTX nuôi cá chình... đang là những điểm check in thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh khi về với Bà Rịa - Vũng Tàu nói chun...

Nhộn nhịp chợ phiên Hà Lâu

07:38:29 17/01/2021
Đa dạng các loại hàng hoá, đặc sản địa phương và đa sắc màu trang phục của bà con các dân tộc. Đó là hình ảnh phiên chợ vùng cao Hà Lâu (Tiên Yên) - phiên chợ gần 60 năm tuổi được khôi phục và duy trì hoạt động cho tới ngày nay.

Lịch trình du lịch xuyên Tết Âm lịch

07:37:15 17/01/2021
Với 7 ngày nghỉ Tết, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch cùng gia đình du lịch xuyên Việt với nhiều điểm dừng nổi tiếng, chi phí tiết kiệm. Dưới đây là lịch trình để bạn tham khảo.

Chuyến thám hiểm Nam Cực 10 ngày giữa đại dịch 

16:36:18 16/01/2021
Dừng trên đảo, Sadie Whitelocks bất ngờ lao xuống nước lạnh, người tê cóng đến mức khi lên bờ cô phải uống một ly rượu để lấy lại cảm giác.

5 điểm vi vu đón Tết Tân Sửu gần Hà Nội 

16:32:51 16/01/2021
Tết Âm lịch là thời điểm đẹp để bạn dành thời gian nghỉ dưỡng và tận hưởng những cảnh đẹp Sa Pa, Mộc Châu, Ninh Bình....

Sài Gòn bình yên trên góc cà phê chung cư 

16:27:22 16/01/2021
Bước qua những bậc cầu thang cũ kỹ, du khách dần cảm nhận được chút hoài niệm, tách biệt và bình yên.

Có thể bạn quan tâm

Mâu Thủy hờ hững vòng một táo bạo, Á hậu Thụy Vân hóa 'nữ tổng tài' quyền lực

Phong cách sao

04:39:20 20/01/2021
BẢN TIN HOA HẬU 19/1: Á hậu Mâu Thủy khoe vòng một nóng bỏng, Á hậu Thụy Vân đầy quyền lực với phong cách thời trang thanh lịch khi hóa thân thành hình tượng nữ tổng tài.

Loạt tiệm nail mở tiệc sale: Vào “đặt gạch” ngay để có nail xinh đón Tết bạn ơi

Làm đẹp

04:23:10 20/01/2021
Nhiều tiệm nail đã bắt đầu chạy chương trình sale để bạn tậu móng xinh đón Tết.

Sắc vóc quyến rũ khó rời mắt của 'thiên thần nội y' Taylor Hill

Người đẹp

04:13:43 20/01/2021
Taylor Hill hút hồn người nhìn với loạt ảnh trên tạp chí Vogue Hy Lạp số tháng 1 và 2/2021.

Văn Lâm bị xóa tên khỏi câu lạc bộ Muangthong United

Bóng đá việt nam

23:59:22 19/01/2021
Thời gian qua, Văn Lâm dính vào vụ lùm xùm liên quan tới việc chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United (Thái Lan).

Đội hình hay nhất vòng 19 Premier League: Luke Shaw khiến MU “mát mặt”

Bóng đá thế giới

23:56:52 19/01/2021
Với màn trình diễn chói sáng trước Liverpool, Luke Shaw là ngôi sao duy nhất của MU lọt vào đội hình hay nhất vòng 19 Premier League do Whoscored bình chọn.

"Thánh cách ly" lộ diện, hơn cả số lần Vũ Khắc Tiệp bị gọi tên bởi covid-19

Thế giới

23:53:07 19/01/2021
Cách ly dần trở nên quen thuộc đối với nhiều người trong thời điểm dịch Covid-19 lây lan.

Người nghiên cứu vaccine được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động

Đời sống

23:50:11 19/01/2021
GS. TS Huỳnh Thị Phương Liên được trao tặng anh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong nghiên cứu nhiều loại vaccine.

Tráo xe cũ để lấy Honda Winner X

Pháp luật

23:42:59 19/01/2021
Bùi Hoàng Nguyên đi xe máy cũ vào gửi ở bãi, sau đó tháo biển số gắn vào chiếc Honda Winner X để qua mặt bảo vệ.

Lấn sân làm ca sĩ: Nhã Tiên tuyên bố hơn Chi Pu, Midu vì đam mê

Sao việt

23:37:56 19/01/2021
Không ít người đẹp mạnh dạn chuyển hướng sang lĩnh vực làm ca sĩ nhưng không phải ai cũng được công chúng yêu thích, công nhận.

Những cầu thủ hiếm hoi Messi muốn đổi áo đấu trong sự nghiệp

Bên lề sân cỏ

23:20:11 19/01/2021
Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Messi là một cầu thủ rất hiếm khi đổi áo đấu và chỉ có những cầu thủ thực sự đặc biệt mới được chính El Pulga yêu cầu đổi áo

1001 biểu cảm cực xéo xắt của Hương Ly khi bất bình trước "bộ 3 kiện cáo" Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu!

Show việt

22:44:05 19/01/2021
Thánh biểu cảm Hương Ly tiếp tục cho ra đời những khoảnh khắc ấn tượng trong show thực tế về du lịch hot nhất hiện nay.

Trịnh Sảng bị netizen chỉ trích giả tạo khi đòi bỏ con mình nhưng lại lên show chăm sóc "con nhà người ta"

Show quốc tế

22:38:04 19/01/2021
Giữa loạt phốt lớn đòi vứt bỏ con mình của Trịnh Sảng, cư dân mạng đào lại những khoảnh khắc nữ diễn viên làm bảo mẫu khi xuất hiện trong một show chăm sóc trẻ con.