Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội

yêu thích trồng hoa , trồng rau , sống gần gũi với thiên nhiên nên khoảng ban công 20m² được chị tận dụng để trồng hoa , trồng rau cung cấp thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình.

Ban công trên tầng 3 trong ngôi nhà phố của chị Phượng được tận dụng để trồng hoa sen và các loại rau theo mùa . Dù khá bận rộn với công việc cũng như chăm sóc gia đình nhưng niềm vui của chị Phượng mỗi ngày là được trồng hoa , chăm rau.

Với chị, diện tích trồng rau không rộng lắm nhưng chị ưu tiên trồng theo mùa, trồng rau ăn lá để mỗi bữa ăn hàng ngày đều yên tâm hơn với nguồn thực phẩm sạch .

Vào những ngày mùa hè, chị Phượng dành khoảng diện tích sát lan can để đặt các chậu trồng sen. Chị trồng khoảng 8 giống sen khác nhau nên có thể nở hoa liên tục.

Mỗi khi lên ban công , chị đều cảm thấy sảng khoái khi những cơn gió nhẹ nhàng đưa hương hoa thơm nức. Có những cây sen cao hơn 2 mét khiến chị cũng ngỡ ngàng khi ngắm nhìn hoa nở.

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 1

yêu thiên nhiên nên bà mẹ trẻ trồng cây và hoa quanh nhà. Khoảng ban công rộng 20m2 cũng được chị Phượng tận dụng để trồng hoa sen vào mùa hè cùng với các loại rau sạch cho bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 2

Chị trồng nhiều loại sen.

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 3

Vì thế mỗi khi thức dậy, chị thích nhất là được ra ban công ngắm hoa, hít hà hương thơm nhẹ nhàng của các loài hoa sen do chính tay mình tự trồng để cảm thấy khoan khoái, thêm niềm vui và cảm hứng để bắt đầu công việc, bắt đầu một ngày mới.

Buổi sáng là lúc sen đẹp nhất nên mỗi khi sáng sớm thức dậy, chị đều ra ban công ngắm sen, chụp ảnh. Hít hà hương thơm dịu dàng của lá sen, hoa sen cũng giúp chị cảm thấy dễ chịu, thoải mái, tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới.

Theo kinh nghiệm của chị Phượng thì trồng sen khá dễ, không cần nhiều công chăm sóc, chỉ cần lâu lâu xả tràn nước để nước được trong hơn. Cứ khoảng 7 – 10 ngày sẽ bón 1 lần NPK với một nhúm nhỏ. Khi cây có lá già úa thì cắt, hết mùa có thể nhân được nhiều giống, nhiều cây cho mùa tới.

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 3

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 5

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 6

Những bông sen nhiều màu sắc đua nhau nở rực rỡ.

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 7

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 8

Hoa sen điểm tô cho ngôi nhà của chị thêm đẹp hơn.

Dãy bên trong ban công là nơi chị Phượng dành để trồng nhiều loại rau khác nhau. Vì trồng rau cho gia đình nên chị luôn chú trọng việc chăm sóc, bón phân hữu cơ.

Theo chị, để các loại rau tươi tốt, điều cần chú ý nhất chính là bước làm đất. Đất trồng rau cần giá thể tơi xốp, có trùn quế, đất thịt, xơ dừa, vỏ lạc, phân chuồng… Đất trộn kĩ tơi xốp nên trồng rau cũng rất nhàn. Chị chỉ thỉnh thoảng tưới thêm một lần phân. Có những loại suốt vụ không cần tưới vì trong đất có đủ dinh dưỡng.

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 9

Bên cạnh đó, chị còn tận dụng ban công để trồng rau ăn lá.

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 10

Chị Phượng thường kê cao các chậu trồng rau, đặt ở nơi thông thoáng, nhiều nắng gió giúp rau tươi tốt, hạn chế sâu bệnh.

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 11

Những chậu trồng rau tốt tươi chủ yếu được chị Phượng trồng theo mùa.

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 12

Góc bắp cải tốt tươi.

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 13

Chị trồng những chậu bắp cải, su hào gần với các chậu sen.

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 14

Thu hoạch rau hàng ngày là niềm vui của người phụ nữ đảm đang này.

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 15

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 15

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 17

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 18

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 19

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 20

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 21

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 22

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 23

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 24

Những góc rau xanh tươi tốt, đảm bảo cho sức khỏe luôn được chị ưu tiên chăm sóc.

Vì trồng trên tầng nên chị Phượng đóng kệ cao để cây rau dễ dàng thoát nước. Khi rửa sàn cũng nhanh khô, không bị ngấm nên khoảng ban công khá sạch sẽ. Chị thích nhất là các loại rau gia vị nên dành một khoảng diện tích nhỏ để trồng.

Ngoài các loại rau, chị Phương trồng thêm hoa theo mùa để từng góc nhỏ bên trong nhà khi nhìn ra ngoài đều được ngắm sắc màu tươi tắn của thiên nhiên.

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 25

Su hào chuẩn bị cho thu hoạch.

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 26

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 27

Rau cải vụ đông.

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 28

Su hào củ to tròn.

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 29

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 30

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 31

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 32

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 11

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 34

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 35

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội - Hình 36

Những góc trồng rau xanh tốt nhờ những kinh nghiệm đúc rút được trong quá trình trồng giúp chị Phượng tự tin hơn khi chăm rau, chọn giống để trồng. theo chị, trồng rau chỉ cần chú trọng vào giá thể, tưới nước đủ độ ẩm là đủ để sở hữu một vườn rau tốt tươi như mình mong muốn.

Vợ chồng chị đều dành thời gian chăm chút cho gia đình, cho cây cối. Từ khi trồng cây, chị Phượng cảm thấy mình được rèn thêm tính kiên trì, chờ đợi thành quả. Đặc biệt là luôn cảm thấy tâm trạng vui vẻ khi được tận hưởng không khí trong lành, hương thơm dịu dàng, ngọt mát của cây lá xung quanh.

Nguồn ảnh NVCC

Vườn hồng 70 loại hoa của bà mẹ trẻ

Từ một người không có kiến thức về trồng và chăm sóc hoa, sau hai năm, chị Đinh Diệu Hiền đã phủ kín ban công, sân thượng 70 m2 nhà mình với đủ loại hoa hồng.

Vườn hồng 70 loại hoa của bà mẹ trẻ - Hình 1

Đinh Diệu Hiền, 36 tuổi, ở quận 11 đang kinh doanh tự do tại nhà. Cô có niềm yêu thích đặc biệt với hoa hồng. Hai năm trước, Hiền bắt đầu trồng một vài giống hồng ở những ban công căn nhà 3 tầng của mình. Do số lượng cây ngày càng nhiều, lại có những loại cần nhiều nắng nên Hiền mở rộng lên sân thượng.

"Sân thượng rộng gần 70 m2 nhưng trước đây bỏ không, chỉ đặt cái bồn nước, một năm mình chỉ lên một lần ngắm pháo hoa dịp Tết. Ban đầu chỉ vài cây nhưng giờ có gần 70 giống hồng ở đây", Hiền khoe.

Vườn hồng 70 loại hoa của bà mẹ trẻ - Hình 2

Bà mẹ trẻ chọn trồng những giống hoa mình yêu thích, chủ yếu là hồng ngoại nhưng hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của Việt Nam, giá vừa phải, dao động từ 150 nghìn - 3 triệu đồng một cây. Mỗi giống cô trồng một vài cây.

Mỗi ngày chị dành khoảng hai tiếng vào buổi sáng, chiều để tưới, chăm sóc hoa, cuối tuần có nhiều thời gian sẽ bón phân, xịt thuốc. "Từ ngày trồng hoa, tôi thường dậy từ 5h sáng, trước đây tôi ít khi nào dậy sớm như vậy", Hiền nói.

Vườn hồng 70 loại hoa của bà mẹ trẻ - Hình 3

Khi bắt đầu trồng hồng, Hiền hoàn toàn không có kiến thức về cách chăm sóc loại hoa này, cô nghĩ cây phát triển tốt là nhờ phân bón. Nhưng chăm cả năm mà không thấy hoa nở đẹp, Hiền tìm hiểu mới biết chậu đất nhà mình không thoát nước tốt, cây ứ nước nên không ra hoa. Sau hôm đó, cô thay toàn bộ đất trồng, khoan thêm lỗ dưới đáy chậu.

Với thành phần đất gồm 25% đất thịt phù sa xay nhỏ, 45% phân trùn quế, xơ dừa đã xử lý, trấu hun, phân dơi và đá Perlite, nước tưới vào chảy liền xuống đáy chậu, hoa nhà chị Hiền bắt đầu phát triển tốt, ra nhiều hoa.

Vườn hồng 70 loại hoa của bà mẹ trẻ - Hình 4

Giống hoa Robe A La Francaise được Hiền chăm sóc tốt, hoa nở đều và to. "Trước đây mình chỉ có thể ngắm thỏa thích hoa hồng khi lên Đà Lạt hoặc xem trên mạng nhưng bây giờ ước mơ ngắm hoa xứ Tây ở Sài Gòn của mình đã thành hiện thực", chị Hiền nói.

Vườn hồng 70 loại hoa của bà mẹ trẻ - Hình 5

Mac Spice là một trong những giống hồng cô thích nhất, trong vườn có đến 6 cây. Chị mua được ở Buôn Mê Thuột với giá 600 nghìn mỗi cây, loại hồng này bắt đầu "sốt" từ đầu năm nay.

Vườn hồng 70 loại hoa của bà mẹ trẻ - Hình 6

Dòng hoa chùm Vineyard Song rất sai hoa, vòng hoa lặp nhanh, thích nghi tốt với thời tiết nóng ở Sài Gòn. Để cây dễ cho mầm gốc có hoa chùm dài, Hiền cắt dưới chùm 4 - 5 nách lá, cắt bỏ hết những cành tăm cành xấu.

Một vụ hoa xong thì cắt tỉa, khi cây ra nụ mới Hiền ngắt bỏ bớt những nụ to già để dưỡng cây. Sau vụ ngắt dưỡng đó, đợt hoa tiếp theo sẽ cho một chùm hoa nở đều đẹp.

"Tất cả những kinh nghiệm ấy tôi đều tự học thêm trên mạng, trong quá trình chăm sóc nảy sinh vấn đề gì thì hỏi những người bạn trong nhóm trồng hoa trên Facebook", bà mẹ hai con chia sẻ.

Vườn hồng 70 loại hoa của bà mẹ trẻ - Hình 7

Pine Dream màu vàng đồng là một trong những giống hoa khó chinh phục nhất. Loại này trồng ở xứ nóng rất dễ bệnh đặc biệt vào mùa mưa, hoa nhỏ và không chuẩn màu.

Lúc mới trồng cô từng làm chết vài cây. Sau khi tham khảo nhiều nơi, Hiền bón phân chứa nhiều kali, thường là dịch chuối ngâm khi hoa đóng nụ, từ đó hoa nở to và chuẩn màu hơn.

Vườn hồng 70 loại hoa của bà mẹ trẻ - Hình 8

Sân thượng nhà Hiền hưởng nắng cả ngày, nên chị thường tưới nước ngày 2 lần sáng, chiều, phun xịt lá kỹ. Ngoài ra, cô còn che mát cho mặt chậu bằng rơm, vỏ thông, hoặc trồng thêm những loại rau, cỏ, hoa rễ ngắn để cung cấp oxy, vừa mát cho bộ rễ. Đồng thời, phải giữ cho cây thông thoáng, ngắt bỏ lá vàng lá già ở gốc, tuyệt đối không được bỏ lá hồng trên mặt chậu.

Vườn hồng 70 loại hoa của bà mẹ trẻ - Hình 9

Hiền trồng những giống hồng cần ít nắng ở ban công. Ngày chỉ tưới xịt lá kỹ vào buổi sáng, nếu trời nóng thì chiều chỉ phun sương trên lá trước 17h giờ. Không bón phân nhiều đạm vì ít nắng nhiều đạm cây dễ sinh bệnh.

Cô không sử dụng thuốc hay phân bón hóa học mà dùng bánh dầu bổ sung đạm, tảo biển để kích rễ, đậu tương ủ, dịch chuối ngâm... Phòng bệnh nấm bằng dầu neem, phun tinh dầu cam để diệt nhện.

Vườn hồng 70 loại hoa của bà mẹ trẻ - Hình 10

Từ ngày mở rộng vườn ở sân thượng, chị Hiền trồng thêm giàn bầu, mướp và một số loại rau. Để cây nở hoa đồng loạt, chị Hiền đợi hoa trên cây tàn hết, cắt 1 lần duy nhất. "Hơn nữa, mình thích ngắm hoa tự tàn trên cây, thỉnh thoảng mới cắt cắm bình một lần, mình cũng đang thu hoa để làm trà", Hiền chia sẻ.

Vườn hồng 70 loại hoa của bà mẹ trẻ - Hình 11

Hai cô con gái rất thích lên sân thượng cùng mẹ chăm hoa. Chồng chị Hiền dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng cũng thường chăm con giúp vợ vào cuối tuần để chị dành nhiều thời gian bón phân, xịt thuốc. Thỉnh thoảng anh chở cô đi mua đất trồng cây, phụ cô khiêng chậu.

Vườn hồng 70 loại hoa của bà mẹ trẻ - Hình 12

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới vào đầu năm nay, Hiền được thưởng một bình hoa đẹp nhất từ cây Mon Coeur. "Suốt hai năm, cây cho hoa bé tí nhưng gần tới ngày đặc biệt bỗng dưng nở tưng bừng, chuẩn phom nhất như đền đáp công sức 2 năm qua của mình vậy", chị kể.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trời nồm ẩm muỗi càng nhiều, đặt một bát nước trong phòng, muỗi sẽ không còn cơ hội “'vo ve”
21:01:55 06/03/2021
Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m² thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích
16:48:10 06/03/2021
Những cung bậc cảm xúc từ ngôi nhà gạch có hai mái hiên
13:06:58 07/03/2021
11 cách chống nồm ẩm không tốn tiền nhưng lại rất hiệu quả
14:57:07 06/03/2021
Ngôi nhà trăm sắc hoa đẹp như mơ giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt
11:57:00 07/03/2021
5 ngôi nhà nhỏ đáng kinh ngạc nhưng ấm cúng, ấn tượng hơn cả các biệt thự lớn
12:05:18 07/03/2021
4 chiến thuật "nhỏ mà có võ" giúp các cặp vợ chồng không còn đau đầu vì tiền
18:33:37 06/03/2021
Vợ chồng trẻ Hà thành biến căn hộ tập thể cũ thành chung cư cao cấp
09:04:05 07/03/2021
Mẹo nhỏ giúp sàn gỗ hết phồng rộp
10:49:59 07/03/2021
Hai phụ nữ biến bãi rác, sân thượng thành vườn rau củ quả xanh mướt
12:25:34 08/03/2021

Thông tin đang nóng

Lâm Tâm Như mang thai lần 2, Hoắc Kiến Hoa vỡ oà hạnh phúc vì có quý tử nối dõi?
08:49:48 08/03/2021
Sáng sớm 8/3 Ngô Thanh Vân khoe quà của Huy Trần, ảnh khóa môi cực ngọt be bé mà chiếm trọn spotlight
08:52:10 08/03/2021
Bị soi vòng 1 khủng “bốc hơi” khi thả rông, Ngọc Trinh đáp 1 câu là biết mức độ hở bạo xứng danh nữ hoàng nội y
10:32:51 08/03/2021
Xôn xao nghi vấn Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương nghỉ chơi: "bơ" nhau ở họp báo Bố Già và loạt động thái đáng ngờ trên MXH
09:28:37 08/03/2021
Đỗ An lần đầu tiết lộ lý do kết hôn với Lê Thúy, ra sức bảo vệ vợ khi bị chỉ trích
10:28:29 08/03/2021
Ăn 'tết chuồng trâu' 6 người mắc 'bệnh lạ', 3 người chết
11:24:20 08/03/2021
Xác minh clip "1 người nữ quan hệ tình dục với 2 người nam" lan truyền trên mạng xã hội tại Quảng Trị
13:23:34 08/03/2021
Xế mới tậu của Hồng Quế 'nát banh', nghi tai nạn nghiêm trọng
08:55:47 08/03/2021
Sự thay đổi chóng mặt của hiện tượng TikTok “gái Nhật đó” chỉ sau hơn 2 tháng nổi tiếng
09:19:57 08/03/2021
Dương Mịch khóc lóc tiết lộ nguyên nhân ly hôn Lưu Khải Uy, lý do liên quan tới tiểu tam Vương Âu - Lý Dịch Phong?
10:30:32 08/03/2021

Tin mới nhất

Sự tiện dụng và quyến rũ của những khung cửa sổ cũ

10:37:41 08/03/2021
 Những đồ vật cũ thay vì bỏ đi chúng ta có thể tận dụng chúng để sáng tạo ra những tác phẩm mới. Đặc biệt trong thiết kế nội thất nhà ở, cửa sổ cũ là chất liệu tuyệt vời để trang trí căn nhà theo phong cách đậm dấu ấn cá nhân, mang nét ...

Trang trí phòng ngủ nhỏ: Tưởng khó mà dễ không tưởng

09:56:34 08/03/2021
 Làm thế nào để phòng ngủ nhỏ không trở nên bí bách và chật chội? Hãy tham khảo các ý tưởng sau...

Ngắm cây mai chiếu thủy thế "khủng" được trả tiền tỷ, chủ nhân "kiêu" không bán

09:52:36 08/03/2021
Cây cảnh mai chiếu thủy thế khủng được một vị đại gia sẵn sàng đổi chiếc xe ô tô đời mới để sở hữu nhưng chủ nhân nhất quyết không bán.

Biệt thự 53,5 triệu USD của Ellen DeGeneres

09:51:28 08/03/2021
Ngôi sao truyền hình người Mỹ Ellen DeGeneres vừa rao bán một căn biệt thự hào nhoáng tại tiểu bang California vào tháng 2 với giá 53,5 triệu USD.

Không thể ngờ trên thế giới lại có những nhà chờ xe buýt độc đáo đến vậy

09:46:38 08/03/2021
Đi xe buýt ở Krumbach, Áo, giống như chiêm ngưỡng công trình kiến ​​trúc. Cư dân ở bang Vorarlberg quyết định hợp tác với các kiến trúc sư từ 7 quốc gia khác nhau (Nga, Na Uy, Bỉ, Tây Ban Nha, Chile, Trung Quốc và Nhật Bản) để thiết kế ...

Độc đáo ngôi nhà trên cây

09:45:10 08/03/2021
Nằm yên bình bên con kênh Nguyễn Văn Tiếp (còn gọi là kênh Tháp Mười), một trong những con kênh đào lớn nhất vùng Cửu Long Giang, nhiều năm qua người dân ở thị trấn Mỹ An (huyện Tháp Mười, Đồng Tháp) đã quen thuộc với một căn nhà nhỏ nh...

Nón lá, túi xách, ví từ lá sen, cỏ bàng được tô điểm thành sản phẩm 'ăn tiền'

09:31:51 08/03/2021
COVID-19 khiến ngành công nghiệp không khói đóng băng, chị Hồ Sương Lan - làm ở một công ty du lịch tại TP.Huế - đã chuyển hướng kinh doanh sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ sản vật quê nhà.

Gặp cô gái thích sáng tạo, giúp tiết kiệm hàng trăm triệu đồng mỗi năm

09:07:29 08/03/2021
Trong quá trình làm việc, khi thấy điều gì chưa phù hợp là cô gái thích sáng tạo Nguyễn Thị Hồng Hạnh (33 tuổi, Công ty TNHH RKW Việt Nam) lập tức đưa ra những ý tưởng táo bạo, mang lại hiệu quả cao.

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang

06:29:14 08/03/2021
Không gian sống dù được thiết kế khá đơn giản, tiết chế màu sắc và nội thất nhưng từng góc nhỏ toát lên nét đẹp tinh tế, lãng mạn.

Chàng trai bật mí bí kíp thuê nhà ở Đà Lạt, decor hết 30 triệu mà chill miễn bàn

06:23:58 08/03/2021
Anh Phạm Minh Tài hiện đang sống ở Đà Lạt trong một căn nhà đi thuê rất xinh xắn, đáng yêu. Căn nhà được decor không quá cầu kì hay sang chảnh nhưng rất chill, ấm cúng và luôn tràn ngập ánh sáng ngoài trời.

Nhà cấp 4 đẹp an yên dành cho những người yêu thích cuộc sống thôn quê và phong cách tối giản

05:58:52 08/03/2021
 Không gian nhà một tầng với đầy đủ công năng và ánh sáng tự nhiên giúp mọi người ai ngắm nhìn cũng ao ước sở hữu một chốn đi về tuyệt đẹp như vậy.

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh đài tưởng niệm rồi dùng CGI để thay thế bằng hàng loạt nhân vật đình đám của văn hóa đại chúng

05:54:39 08/03/2021
Tại nhiều quốc gia trên thế giới, đài kỷ niệm thường được xây dựng để tri ân những nhân vật anh hùng, sự kiện lịch sử quan trọng có liên quan đến vận mệnh của cả dân tộc.

Căn hộ 50 năm tuổi được cải tạo đầy sức sống với màu neon trẻ trung

15:06:49 07/03/2021
 Với những ai yêu thích sự trẻ trung, ngọt ngào, chắc chắn sẽ phải lòng ngay căn hộ nhỏ được decor khéo léo và linh hoạt với sắc màu neon này.

Vườn hồng 250m² rực rỡ sắc màu, đẹp như cổ tích của mẹ Việt

15:05:17 07/03/2021
Không gian sân vườn nhà chị Nam Anh rộng khoảng 250m² được phủ kín các loại hồng. Không gian ấy khiến ai đi qua cũng bị mê hoặc bởi vẻ đẹp cùng hương thơm của hơn 150 loại hồng đua nhau khoe sắc.

Trai độc thân chi 350 triệu tân trang lại căn hộ Vinhomes, phong cách Indochine hoài cổ khiến ai nhìn cũng mê mẩn

15:02:44 07/03/2021
Căn hộ Vinhomes Ocean Park này có diện tích 55m2, được thiết kế với 1 phòng khách - bếp, 1 phòng ngủ và một phòng làm việc thay đồ.

Mẹo bố trí phong thủy căn phòng thu hút tài lộc

12:08:47 07/03/2021
Bạn chỉ cần vài thay đổi nhỏ trong bày trí đã có thể điều chỉnh căn phòng phù hợp phong thủy, mang lại nguồn năng lượng tốt cho cuộc sống giúp bạn tăng cường sức khỏe và hạnh phúc.

Mang cả đại dương vào nhà

10:24:49 07/03/2021
 Nếu là người thích biển, yêu đại dương và luôn mong muốn được dạo chơi ngắm biển mỗi ngày, bạn hãy làm đẹp cho ngôi nhà của mình với những chiếc bể cá nhé.

Ý tưởng trang trí giúp bàn làm việc của bạn hòa vào thiên nhiên

09:02:27 07/03/2021
Hãy thoả sức trang trí góc làm việc của mình bằng các ý tưởng dưới đây để có được một bầu không khí trong lành, dễ chịu, giúp tạo nên nguồn cảm hứng lớn cho công việc.

Chia tay chồng với hai bàn tay trắng, bà mẹ 47 tuổi chia sẻ cách tạo sự an toàn về tài chính sau khi ly hôn

20:32:59 06/03/2021
Nina luôn đặt công việc và cuộc sống gia đình của chồng lên trên sự nghiệp của mình. Nên đến khi ly hôn, người phụ nữ này đã thực sự rơi vào khủng hoảng tài chính.

Căn hộ Hà Nội đẹp lạ trưng bày cả bộ sưu tập đồ chơi "khủng" của gia chủ 9X

13:56:25 06/03/2021
Có niềm đam mê đặc biệt với đồ chơi hình Bearbrick và Kaws, cô gái trẻ tìm đến kiến trúc sư bày tỏ mong muốn căn hộ được thiết kế không gian hợp lý để trưng bày bộ sưu tập đắt đỏ.

Có thể bạn quan tâm

Thạch Thị Sa Pa - Nữ sinh người Chăm với đôi mắt 2 màu "ma mị" hiếm thấy ngày ấy giờ càng xinh xắn, tiết lộ mong muốn sau khi tốt nghiệp đại học

Netizen

14:23:49 08/03/2021
Thạch Thị Sa Pa, cô gái nổi tiếng từng xuất hiện trong nhiều bộ ảnh vì sở hữu đôi mắt 2 màu nay đã là cô sinh viên năm hai xinh xắn và đầy tự tin.

Bùi Tiến Dũng kinh doanh thời trang

Sao thể thao

14:22:24 08/03/2021
Sau Văn Toàn, tới lượt thủ môn Bùi Tiến Dũng cho ra mắt thương hiệu thời trang riêng.

Đi làm ăn thất bại trở về với vợ “đụt”, tôi sốc thấy két sắt đầy ắp vàng

Tâm sự

14:21:13 08/03/2021
Về đến nhà, vẫn là căn nhà cũ kỹ khi xưa của hai vợ chồng. Không thấy vợ con đâu, tôi mở két sắt để cất giấy tờ tùy thân. Thì không khỏi choáng nặng khi nhìn thấy bên trong két sắt đầy ắp toàn vàng là vàng. Tôi lôi ra đếm, thấy có đúng ...

Ngoài Face ID và Touch ID, bạn còn có thể mở khóa iPhone bằng giọng nói 

Đồ 2-tek

14:21:02 08/03/2021
Như đã biết, bên cạnh các cách mở khóa thông thường trên iPhone như nhập mật mã, sử dụng TouchID hoặc FaceID thì bạn còn có một cách khác đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều, đó là mở khóa iPhone bằng giọng nói.

Đúng 8/3 tài tử Thiên Long Bát Bộ bị tung ảnh cãi nhau khiến vợ khóc nức nở, ai dè hành động cuối cùng lại được khen ngợi

Sao châu á

14:20:22 08/03/2021
Dương Hựu Ninh - nam diễn viên gây tiếng vang trong bộ phim Tân Thiên Long Bát Bộ đang hút mọi sự chú ý từ phía netizen vì những hình ảnh do paparazzi xứ Trung cung cấp.

Giáo viên Nhật bị cấm nói chuyện riêng với học trò trên mạng

Thế giới

14:17:16 08/03/2021
Hội đồng giáo dục tỉnh Shizuoka đưa ra quy định cấm giáo viên trao đổi vấn đề không liên quan đến học tập với học sinh qua mạng xã hội.

Công thức làm bún tôm nướng hấp dẫn

Ẩm thực

14:13:01 08/03/2021
Món ăn biến tấu kết hợp giữa bún tàu và tôm tươi nướng thơm ngon là lựa chọn bạn có thể tham khảo trong ngày đầu tuần. Tôm thường được ướp với tiêu, ớt bột trước khi nướng chín.

Có 4 thời điểm mà phụ nữ thường cho rằng mình thật "bẩn" và luộm thuộm, thực ra trong mắt đàn ông thì bạn lại cực gợi cảm và hấp dẫn đấy!

Tình yêu

14:06:05 08/03/2021
Đàn ông chân thành và chín chắn lại tìm thấy nét quyến rũ của phụ nữ trong những khoảnh khắc bình dị đến luộm thuộm.

Bản độ Mercedes-AMG GT Black Series đầu tiên trên thế giới

Ôtô

14:05:34 08/03/2021
Mercedes-AMG GT Black Series được nâng cấp động cơ mạnh hơn và bổ sung hệ thống phanh hiệu năng cao làm từ gốm carbon.

Em bé “nằm ngoan” trong bọc điều chào đời cùng anh trai song sinh

Sức khỏe

14:02:44 08/03/2021
Các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc vừa chào đón em bé còn nằm nguyên trong bọc điều ra đời cùng anh trai song sinh.

Đàm Tùng Vận có màn hôn chan nước mắt với Chung Hán Lương, Cẩm Tâm Tựa Ngọc hứa hẹn ngược "banh chành"

Phim châu á

14:00:26 08/03/2021
Điều gì đã khiến La Thập Nhất (Đàm Tùng Vận) tỏ thái độ khi hôn Từ Lệnh Nghi (Chung Hán Lương) trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc như thế này?

Không biết gì về skincare và bị chê mặt như bà lão 60 tuổi: Cô nàng này quyết tâm thay đổi làn da với kết quả không thể mỹ mãn hơn

Làm đẹp

13:58:47 08/03/2021
Việc chăm sóc da là cả một quá trình, và để có được làn da căng bóng, hết sạch mụn thì cô nàng T.V đã phải trải qua một khoảng thời gian gần nửa năm.

SHB Đà Nẵng nhận hung tin trước ngày V.League 2021 trở lại; Man Utd nhấn chìm Man City

Bên lề sân cỏ

13:57:29 08/03/2021
Man Utd nhấn chìm Man City, cắt chuỗi 21 trận toàn thắng của đại kình địch; SHB Đà Nẵng nhận hung tin trước ngày V.League 2021 trở lại; Xuân Trường đầu tư tiền tỷ mở Trung tâm phục hồi chấn thương... là những tin tức thể thao đáng chú ý...

Bước qua tháng 2 âm lịch, 3 con giáp phát tài phát lộc, tình duyên vượng vận, may mắn phát tài

Trắc nghiệm

13:57:09 08/03/2021
Hết tháng Giêng, bước qua tháng 2 âm lịch 3 con giáp này sẽ gặp nhiều may mắn, mọi việc hanh thông và thuận lợi, cuộc sống viên mãn, tiền tài đủ đầy.

Bị chê xài râu giả ở Bố Già, Trấn Thành đáp ngay: Cũng cố lắm rồi nhưng râu thật nhìn "rất là lông"!

Hậu trường phim

13:56:54 08/03/2021
Trấn Thành đã lên tiếng chính thức về bộ râu giả ở Bố Già.