Bàn chuyện góp t.iền nuôi mẹ, vợ tôi tuyên bố một câu khiến các em chán nản

Theo dõi VGT trên

Vợ tôi cho rằng, đối với cha mẹ, con cái đều có trách nhiệm như nhau. Không thể lúc chia quyền lợi thì đòi công bằng, lúc chịu trách nhiệm lại dồn phần hơn cho con cả.

Tôi năm nay 40 t.uổi, là con trai cả trong gia đình có 3 anh em trai. Bố mẹ tôi đều là nông dân, luôn cố gắng lo cho các con ăn học. Dù vậy, chỉ có tôi học hết đại học, 2 em trai chỉ tốt nghiệp cấp 3 rồi đi làm công nhân.

Sau khi ra trường, tôi lập nghiệp ở thành phố, cưới vợ, sinh con. Các em tôi cũng lần lượt lập gia đình, sống riêng trên cùng mảnh đất với bố mẹ.

Từ trước tới giờ, chúng tôi chưa từng phải chăm lo cho bố mẹ. Thỉnh thoảng vào các dịp lễ, Tết, con cái có biếu t.iền bạc, quà cáp, bố mẹ đều tìm cách cho lại cháu, không tơ hào đồng nào của con.

2 năm trước, bố tôi qua đời sau một cơn bạo bệnh. Mẹ tôi vì đau buồn mà suy sụp, sức khỏe ngày càng yếu dần.

Đợt vừa rồi về quê, thấy tình hình sức khỏe mẹ không tốt, tôi đề nghị mẹ lên thành phố ở với vợ chồng tôi nhưng mẹ không chịu. Mẹ nói, cả đời mẹ sống với quê kiểng, ruộng vườn, già rồi không muốn đi xa. Huống hồ, mẹ còn 2 đứa con trai ở cạnh nhà, bảo tôi đừng quá lo lắng.

Bàn chuyện góp t.iền nuôi mẹ, vợ tôi tuyên bố một câu khiến các em chán nản - Hình 1

Tôi không hài lòng về cách hành xử của vợ trong cuộc họp gia đình (Ảnh minh họa: iStock).

Video đang HOT

Tôi tôn trọng mong muốn của mẹ. Nhưng với tình hình hiện tại, tôi muốn mẹ được nghỉ ngơi nên đã tổ chức cuộc họp gia đình.

Trong cuộc họp, tôi có nói đến việc mẹ sức khỏe ngày càng yếu, không nên làm ruộng nữa. Tôi đề nghị mẹ trả ruộng hoặc cho người ta mượn. Thay vào đó, 3 anh em sẽ góp t.iền đảm bảo cho mẹ đủ lo chi tiêu sinh hoạt hàng tháng.

Tôi vừa dứt lời, cả 2 em trai đều hưởng ứng. Em trai út cho rằng phương án của tôi đưa ra rất hợp lý. Nhưng em ấy có đề xuất, nếu mỗi tháng t.iền chu cấp cho mẹ là 6 triệu đồng thì nhà tôi góp một nửa, nửa còn lại 2 anh em chia đôi, mỗi nhà 1,5 triệu đồng.

Lý do em ấy đưa ra: Tôi là con trai cả, điều kiện kinh tế nhà tôi tốt hơn. Hơn nữa, tôi ở xa, chỉ những khi có việc mới về, mẹ ở nhà chủ yếu đều do vợ chồng các em lo.

Vừa nghe em chồng nói xong, vợ tôi lập tức phản đối. Cô ấy nói rằng, đã là con không nên phân biệt ai lớn, ai nhỏ. Đối với cha mẹ, trách nhiệm đều như nhau. Không thể lúc chia quyền lợi thì đòi công bằng, lúc chịu trách nhiệm lại dồn phần hơn cho con cả.

Vợ tôi nhắc lại chuyện bố mẹ chia đất trước kia. Lúc đầu ông bà định chia cho vợ chồng tôi phần hơn vì tôi là con trưởng, sau này lo việc hương khói tổ tiên. Khi đó, 2 chú đều không đồng ý vì cho rằng, con cái trong nhà, chuyện gì cũng phải công bằng mới hòa thuận.

Cuối cùng, mảnh đất chia làm 3 phần bằng nhau. 2 chú đều làm nhà riêng ở cạnh bên, còn phần của tôi chính là căn nhà cũ mẹ đang ở.

Cuối cùng, vợ tôi nói: “Đồng ý là kinh tế nhà anh chị khá hơn. Nhưng chỉ là khá so với ở quê, còn ở thành phố, anh chị cũng phải vất vả đi làm, chắt chiu mới có thể mua nhà, lo cho con cái học hành. Vậy nên các khoản đóng góp, các chú như thế nào, anh chị như thế ấy”.

Những lời vợ tôi nói khiến không khí trong nhà trầm hẳn xuống. Ai nấy đều im lặng một cách khó chịu, tôi cũng không biết nên nói gì. Vốn dĩ, tôi cũng nghĩ như em mình, phận là con cả nên có trách nhiệm lớn hơn một chút để làm gương, các em còn nhìn vào.

Em dâu út thấy vợ tôi ý kiến vậy thì buông lời: “Anh chị được học hành nên nói năng bài bản đâu ra đấy. Bọn em ít học nên nông cạn, chỉ nghĩ là anh chị khá hơn thì gánh hộ cho các em một chút, cũng là cho mẹ chứ đi đâu. Nhưng thôi, chị đã nói vậy, chúng em không dám ý kiến gì nữa”.

Sau cuộc họp, tôi có bảo vợ làm như vậy rất không hay. Bình thường, tôi thấy vợ vẫn hay biếu mẹ chồng t.iền, sao nay có triệu bạc cũng tính toán với các em.

Vợ tôi bảo chuyện gì ra chuyện đó. Cô ấy biếu mẹ là việc của cô ấy. Sau này, mỗi tháng cô ấy vẫn biếu t.iền mẹ như trước đây. Còn đã tính chuyện cùng nhau nuôi mẹ, trách nhiệm phải chia đều.

Có phải là vợ tôi sòng phẳng một cách không cần thiết không? Đằng nào cũng là t.iền, sao không chịu phần hơn để em út kính nể, tôn trọng.

Cô ấy làm như vậy chỉ khiến các em nghĩ rằng mình là chị mà chi ly, hẹp hòi, có đáng không?

Bạn trai đòi chia tay nếu tôi nghỉ việc

Công việc quá vất vả mà mức lương lại thấp, chỉ có con đường học tập mới giúp tôi thay đổi tương lai. Nhưng bạn trai lại không ủng hộ việc học hành của tôi.

Bạn trai đòi chia tay nếu tôi nghỉ việc - Hình 1

Khi tôi đang học năm nhất đại học thì bố mất do tai biến. Một mình mẹ không thể lo cho 3 con nên khuyên tôi nghỉ học đi làm nuôi các em. Vậy là tôi buộc phải dừng học và đi làm công nhân.

Suốt 6 năm nay, tôi làm việc rất chăm chỉ cần mẫn. Cứ đến tháng lương thì tôi giữ lại một ít để chi tiêu sinh hoạt, phần còn lại lớn hơn dành cho 2 em ăn học. Năm tới là đứa em thứ 2 của tôi ra trường, em ấy hứa sau khi đi làm sẽ chu cấp t.iền cho em út. Vì thế tôi có thể tính đến chuyện cưới xin.

Tôi và bạn trai yêu nhau được hơn 3 năm, anh ấy làm cùng công ty với tôi. Trong suốt thời gian yêu nhau, những lúc tôi thiếu t.iền Thịnh - bạn trai tôi luôn giúp đỡ. Mỗi lần anh ấy đưa t.iền hỗ trợ, tôi đều ghi vào cuốn sổ nhỏ. Tổng cộng số t.iền tính đến hiện tại là 80 triệu.

Mẹ tôi luôn khen ngợi Thịnh là người hiền lành đạo đức, tôi phải mang ơn anh ấy cả đời. Tôi cũng phải công nhận những lời mẹ nói là đúng. Nếu không có sự giúp đỡ vô điều kiện của anh trong những năm qua thì gia đình tôi sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Tuần vừa rồi, trong lúc ngồi nói chuyện, tôi ngỏ ý muốn quay lại con đường học hành. Tôi bảo bản thân đã có tay nghề, cái tôi còn thiếu là tấm bằng đại học. Chỉ có học mới giúp tôi thay đổi tương lai. Sau khi học xong, tôi có thể dễ dàng tìm công việc làm quản lý với mức thu nhập cao hơn.

Tôi mong muốn Thịnh hãy chờ đợi tôi thêm một thời gian nữa, khi nào tôi học xong, tính đến chuyện cưới xin vẫn chưa muộn. Những tưởng bạn trai ủng hộ nhiệt tình nào ngờ anh phản đối quyết liệt.

Anh bảo đợi tôi quá lâu rồi, anh đã hơn 30 t.uổi, không thể tiếp tục chờ được nữa. Nếu tôi cứ ngoan cố tiếp tục con đường học vấn, nghỉ làm thì hai đứa sẽ chia tay. Sự kiên quyết của bạn trai làm tôi bối rối.

Tôi không muốn làm công nhân cả đời này, tôi chưa muốn lập gia đình, tôi muốn học để có tương lai vững chắc hơn. Nhưng Thịnh lại muốn tôi cứ tiếp tục làm công việc đó và đẩy nhanh đám cưới. Đầu óc tôi đang rối bời, không biết phải chọn lối đi nào cho đúng nữa?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì một câu "Mẹ tôi bị ốm rồi", tôi quyết định để lại đơn ly hôn rồi bỏ đi thật xa: Sốc nhất là lời "vàng ngọc" của con trai
09:53:03 30/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Vợ sếp đến nhà chơi, tôi mới điếng người biết chuyện vợ mình ngoại tình
10:05:53 30/05/2024
Mỗi tháng chi 7 triệu t.iền mỹ phẩm, chị tôi thà đổi sữa rẻ t.iền hơn cho con chứ nhất quyết phải mua phấn nền xịn
10:14:43 30/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024
Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra
11:36:02 29/05/2024
Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con
11:45:57 29/05/2024

Tin đang nóng

Cô ruột Đức Tiến bảo vệ cháu dâu, làm rõ sự thật, nhắc 2 biến cố của gia đình
19:51:49 30/05/2024
Vụ trẻ mầm non t.ử v.ong trên xe đưa đón: Bắt cô giáo đón trẻ
19:55:44 30/05/2024
Bạn trai công khai ảnh đi ăn với H'Hen Niê sau thời gian giấu kín nhưng netizen "ngã ngửa" vì chi tiết này
17:33:50 30/05/2024
UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị không tập trung đông người khi "sư" Thích Minh Tuệ đi qua
19:45:48 30/05/2024
Chuyện buồn về những người lớn "phá" buổi tổng kết của học sinh mầm non
18:17:45 30/05/2024
Thái độ của Châu Bùi khi bức ảnh Decao diễn cảnh cục cằn 7 năm trước bị đào lên giữa ồn ào "tăng tương tác" Lâm Minh
17:40:27 30/05/2024
Kép cải lương đẹp trai nhất màn ảnh: Liên tục rao bán nhà đất chục tỷ, gây tiếc nuối vì ly hôn cô đào tài sắc
22:08:56 30/05/2024
Tang lễ kéo dài 12 tiếng, đồng nghiệp bật khóc: "Sự ra đi của Đức Tiến là lời cảnh tỉnh tất cả chúng ta"
23:01:29 30/05/2024

Tin mới nhất

Tôi 63 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, quyết định ly hôn, từ bỏ căn nhà 7 tỷ đồng và 2,8 tỷ đồng t.iền tiết kiệm: Tôi muốn sống tự do đến già!

09:58:36 30/05/2024
Ông Lưu chia sẻ, sau khi nghỉ hưu, ông quyết định ly hôn để theo đuổi cuộc sống tự do mà mình luôn mong muốn.Câu chuyện đăng tải trên diễn đàn Toutiao (MXH của Trung Quốc) gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện của ông Lưu: ***

Hơn 10 năm xa nhà không sao, tới lúc về ở với vợ con, chồng tôi bỗng nảy sinh tò mò đến mức gây họa, đổ vỡ cả hôn nhân

09:43:08 30/05/2024
Nhiều đêm nằm nghĩ mà nước mắt tôi rơi ướt gối vì xót xa và đau đớn. Xin chuyên mục tư vấn giúp tôi:Tôi năm nay 34 t.uổi, chồng hơn tôi 4 t.uổi, về chung nhà với nhau đã 15 năm và có một con gái, một con trai.

Có nhà to, xe đẹp, lương 25 triệu mà tôi khổ hơn cả người giúp việc, vợ tôi có những sở thích thật quái gở!

09:29:16 30/05/2024
Có khi giúp việc nhà tôi còn sướng hơn cả tôi! Như người ngoài nhìn vào sẽ ao ước được giống tôi: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 bánh.

Nhìn cảnh chị gái tiêu hết t.iền tiết kiệm của gia đình 6 người để mua căn hộ có quyền sở hữu 70 năm và trả nợ cho ngân hàng 30 năm, tôi thấy họ quá khổ!

09:19:54 30/05/2024
Tại sao phải nai lưng ra để mua một nơi ở không bao giờ thuộc về mình mãi mãi? Nhìn vào tình cảnh của anh chị tôi, tôi thấy sống như vậy thật không đáng!

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Vợ phát hiện chồng ngoại tình nhờ móng tay giả, CĐM xuýt xoa, chuyên gia lý giải

10:34:06 28/05/2024
Dự vào trực giác và sự nhạy cảm của người phụ nữ, Ngọc Duyên đã phát hiện chồng ngoại tình từ một chiếc móng tay giả. Cô cũng bình ổn tâm lý và có hướng đi đúng đắn nhờ chuyên gia tâm lý.

Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình

08:57:51 28/05/2024
Gửi cho chồng rất nhiều t.iền, nhưng khi trở về nhà vẫn trống không, các con gày gò, quần áo thì cũ kỹ. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được 10 năm. Cu

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này

08:29:08 28/05/2024
Tôi cũng là con người, cũng có cảm xúc. Tôi cũng biết buồn, biết tủi thân chứ đâu phải gỗ đá để cho bố chồng thích xúc phạm thế nào cũng được.

Có thể bạn quan tâm

Moana 2 "nhá hàng" trailer đầu tiên, xuất hiện phản diện mạnh chưa từng có

Phim âu mỹ

23:36:14 30/05/2024
Đúng 8 năm sau, phim tái xuất với nhan đề cùng tên (tiếng Việt: Hành Trình Của Moana 2) với trailer đầu tiên được nhà Chuột công bố vào khuya ngày 29/5 (theo giờ Việt Nam).

Giải mã bí ẩn kỳ lạ trên sao Thiên Vương và sao Hải Vương

Lạ vui

23:32:58 30/05/2024
Đôi khi hydro không có electron - chỉ có hạt nhân là 1 proton - sẽ gắn vào một trong các cặp electron để tạo thành một phân tử gọi là ion hydronium.

Bắt nhanh tên cướp giật điện thoại di động

Pháp luật

23:29:56 30/05/2024
Trước đó, hồi 15h30 ngày 29/5, anh N (trú tại xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy), chủ cửa hàng điện thoại Ngọc Mobile đến Công an huyện Thanh Thủy, trình báo về việc bị cướp tài sản.

Quặn lòng những vụ trẻ bị bỏ quên thương tâm trên xe đưa đón vì sự tắc trách của người lớn

Tin nổi bật

23:26:44 30/05/2024
Liên quan đến sự việc trẻ mầm non ở Thái Bình t.ử v.ong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón, nhiều năm qua, ở Việt Nam cũng có không ít trường hợp tương tự xảy ra.

Củ cải khô làm món gì ngon? Cách chọn mua củ cải khô chất lượng

Ẩm thực

23:25:40 30/05/2024
Củ cải khô làm món gì ngon? Trong thế giới ẩm thực đa dạng, củ cải khô là một nguyên liệu không thể bỏ qua, đó là nguồn cảm hứng không ngừng cho những món ăn sáng tạo và độc đáo.

Sao nhí đình đám sốc nặng khi bị mẹ của fan "gạ tình"

Sao âu mỹ

22:57:17 30/05/2024
Gaten Matarazzo kể lại một kỷ niệm khó quên khi bị 1 fan nữ lớn t.uổi gạ tình khiến anh chỉ biết thốt lên 2 từ điên rồ .

Trạm cứu hộ trái tim: Ngân Hà (Hồng Diễm) có đáng bị chỉ trích chỉ vì khóc?

Phim việt

22:52:46 30/05/2024
Khán giả cho rằng Ngân Hà quá yếu đuối, ủy mị, không làm việc gì nên thân. Cô là nữ chính vô dụng nhất màn ảnh khi chuyện gì cũng đến tay người khác giúp đỡ.

Mỹ nhân "Khánh dư niên": T.uổi U50 vẫn sở hữu t.hân h.ình b.ốc l.ửa, từng bị bạn trai dọa g.iết và cái kết nên duyên cùng cậu bạn thân

Sao châu á

22:49:55 30/05/2024
Sự nghiệp thành công là vậy nhưng chuyện tình cảm của mỹ nhân Khánh dư niên lại khá sóng gió với những tình tiết gay cấn như trên phim.

Danh hài đình đám giật mình khi gặp con gái 21 t.uổi của nghệ sĩ Ngọc Huyền

Sao việt

22:33:38 30/05/2024
Danh hài này liên tục bày tỏ sự bất ngờ khi gặp được con gái xinh đẹp, hát hay của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền ở một show diễn.

"Nữ thần cổ trang" đóng cameo nhưng hoàn toàn áp đảo Dương Mịch ở phim mới

Phim châu á

22:27:20 30/05/2024
Chỉ xuất hiện thoáng qua trong Hồ yêu tiểu hồng nương , thế nhưng nhan sắc và khí chất của mỹ nhân Hoa ngữ này vẫn khiến khán giả phải khen tấm tắc.

Phim cổ trang bị chê flop nhất năm, lượt xem chạm đáy còn thích khoe khoang thành tích

Hậu trường phim

22:18:54 30/05/2024
Bộ phim cổ trang hạng S+ này bị nhiều khán giả cười chê khi có thành tích bết bát nhưng ekip vẫn lên mạng khoe khoang.