Bán cả tạ nấm rơm trong… 10 phút, cả nhà ’sống khỏe’ mùa dịch

Trong khi nhiều người chật vật vì dịch Covid-19, vợ chồng anh Đào Duy Tùng (sinh năm 1982) và chị Lê Thị Phương Thảo (sinh năm 1988, quê Nam Định) lại “sống khỏe” nhờ trồng nấm rơm công nghệ cao.

Biến vườn thành nhà cho nấm

Là người miền Bắc vào Đà Nẵng sinh sống, lập nghiệp, vợ chồng anh Đào Huy Tùng và chị Lê Thị Phương Thảo (trú tại phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) tìm hiểu và nhận thấy nấm rơm là loại thực phẩm được ưa chuộng và được giá.

Vốn có nhiều đam mê với nông nghiệp và nhìn thấy cơ hội để phát triển kinh tế từ việc trồng nấm rơm, vợ chồng anh Tùng thống nhất đi học trồng nấm.

“Vợ chồng tôi tham khảo giá nấm rơm ở nhiều nơi, không ở đâu cao như Đà Nẵng. Bản thân anh Tùng cũng đang loay hoay tìm một công việc phù hợp sau khi xuất ngũ nên suy đi tính lại, hai vợ chồng quyết định trồng nấm rơm công nghệ cao”, chị Thảo cho hay.

Bán cả tạ nấm rơm trong... 10 phút, cả nhà sống khỏe mùa dịch - Hình 1

Chị Thảo chăm sóc phòng nấm rơm chuẩn bị thu hoạch (Ảnh: Nguyễn Tri).

Đều là “tay ngang”, vợ chồng chị Thảo vừa làm, vừa đúc kết kinh nghiệm. Bản thân anh Tùng cũng đọc nhiều sách, báo, rồi xem video hướng dẫn trồng nấm ở các nước như Thái Lan, Trung Quốc…

Năm 2017, vợ chồng chị Thảo trồng thử bằng phương pháp truyền thống với phòng kín rộng 15 m2. Dù với thời tiết thuận lợi, nhiệt độ ổn định nhưng nấm sinh trưởng và phát triển không như kỳ vọng.

“Thông thường, nấm trồng theo phương pháp truyền thống phụ thuộc nhiều vào thời tiết, nông dân “trúng” nhất vào giai đoạn tháng 4 đến tháng 8. Các tháng tiếp theo, Đà Nẵng vào mùa mưa, nhiệt độ thường giảm, nhất là về đêm, độ ẩm cũng thay đổi liên tục, bất lợi lớn với việc làm nấm”, anh Tùng cho hay.

Bán cả tạ nấm rơm trong... 10 phút, cả nhà sống khỏe mùa dịch - Hình 2

Nấm rơm được trồng theo kệ, mỗi hàng được trồng 4 kệ (Ảnh: Nguyễn Tri).

Sau ba năm thất bại nhiều hơn thành công, vợ chồng chị Thảo đã hình thành quy trình trồng nấm rơm công nghệ cao trong phòng kín và mạnh dạn đầu tư 650 triệu đồng để biến 400 m2 đất vườn thành nhà trồng nấm.

Nhà nấm được chia thành 8 phòng khép kín, mỗi phòng rộng 35 m2. Các phòng được quây kín bằng các lớp cách nhiệt, luôn luôn ấm và ẩm hơi nước.

Trên trần, hệ thống ống dẫn hơi nước, dẫn nhiệt được bố trí để đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm ở phòng nấm luôn được duy trì ở mức lý tưởng cho sự sinh trưởng của nấm rơm.

Video đang HOT

Bán cả tạ nấm rơm trong... 10 phút, cả nhà sống khỏe mùa dịch - Hình 3

Theo chị Thảo, nhiệt độ luôn giữ được ở mức 30 – 35 độ C giúp nấm rơm sinh trưởng tốt (Ảnh: Nguyễn Tri).

Việc làm chủ nhiệt độ, độ ẩm giúp vợ chồng chị Thảo rút ngắn vòng đời sinh trưởng của nấm từ 20 – 25 ngày theo phương pháp truyền thông xuống còn 12 – 15 ngày.

“Nhiệt độ phòng nấm luôn giữ được ở mức 30 – 35 độ C cũng giúp cho nấm rơm có thể sinh trưởng tốt, hoàn toàn không phụ thuộc vào thời tiết, có thể canh tác quanh năm. Vì vậy, nguồn cung sản phẩm của chúng tôi rất ổn định”, anh Tùng nói.

Chuyển giao công nghệ cho nông dân

Nấm rơm là dòng sản phẩm sạch 100% vì chỉ cần để lẫn bất kỳ phần nhỏ nào của hóa chất, phôi nấm sẽ hỏng. Nguyên liệu sản xuất, ngoài rơm truyền thống, vợ chồng chị Thảo còn tận dụng các nguồn thải khác như vỏ quả bông, bã mía, mùn thải nấm bào ngư, xơ dừa, cây lục bình để trồng nấm… Nguyên liệu sau khi ủ sẽ được chất theo dạng kệ và cấy giống nấm vào.

Bán cả tạ nấm rơm trong... 10 phút, cả nhà sống khỏe mùa dịch - Hình 4

Nấm rơm được trồng 12 – 15 ngày là có thể thu hoạch (Ảnh: Nguyễn Tri).

Mỗi phòng nấm, từ 6 tạ nguyên liệu giá thể có thể thu được 80 – 90kg nấm thành phẩm. “Nấm rơm trồng theo phương pháp truyền thống sẽ chỉ đạt năng suất khoảng 10% trong khi 8 phòng nấm của chúng tôi đều cho năng suất từ 15 – 17%”, anh Tùng cho hay.

Vì giá nấm vào mỗi dịp mùng một hay 15 âm lịch hàng tháng cao hơn so với ngày thường nên vợ chồng chị Thảo tập trung sản xuất để cung ứng nấm rơm vào những ngày này. Cứ 15 ngày, hai vợ chồng lại xuống giống cho 4 phòng nấm, canh chỉnh quy trình để thu hoạch nấm đúng dịp nhằm tăng lợi nhuận.

Thời điểm bình thường, giá nấm rơm bán sỉ đã ở mức 70.000 – 90.000 đồng/kg. Những dịp ăn chay, giá nấm ở mức 130.000 – 150.000 đồng/kg.

Hiện, nấm rơm của vợ chồng chị Thảo chủ yếu bỏ sỉ cho các thương lái ở chợ đầu mối Hòa Cường và bán trực tuyến (online). Trừ hết các khoản chi phí, mỗi tháng, cơ sở nấm thu lãi từ 35 – 40 triệu đồng.

Bán cả tạ nấm rơm trong... 10 phút, cả nhà sống khỏe mùa dịch - Hình 5

Anh Tùng giới thiệu hệ thống máy móc giúp nấm rơm có thể phát triển tốt mà không phụ thuộc vào thời tiết (Ảnh: Nguyễn Tri).

“Từ nhà, tôi chở cả tạ nấm rơm xuống chợ đầu mối bán trong 10 phút là hết veo, chỉ cần dựng xe ở ngoài chợ là tiểu thương ùa ra lấy. Mỗi lần thu hoạch vài ba tạ, nhưng bán sỉ ở chợ đầu mối chỉ mất vài phút là xong”, chị Thảo chia sẻ.

Đặc biệt, trại nấm của vợ chồng chị Thảo đang tạo công việc ổn định cho 4 lao động địa phương với mức lương khoảng 4 triệu đồng/người/tháng (làm từ 15 đến 20 công). Ngoài ra, những ngày chuẩn bị giá thể, đẩy nguyên liệu vào phòng nấm hoặc đóng bao, cơ sở cũng thuê thêm nhân công thời vụ là sinh viên.

Trong thời gian tới, vợ chồng chị Thảo sẽ mở rộng thêm cơ sở, thành lập hợp tác xã nông nghiệp khép kín về nấm, cung cấp đất sạch, phân hữu cơ, phối hợp trồng hoa, cây cảnh từ phân do mình làm được.

Bán cả tạ nấm rơm trong... 10 phút, cả nhà sống khỏe mùa dịch - Hình 6

Trừ hết các khoản chi phí, mỗi tháng, cơ sở nấm của gia đình chị Thảo thu lãi từ 35 – 40 triệu đồng (Ảnh: Nguyễn Tri).

“Vợ chồng tôi cũng sẵn sàng hỗ trợ và chia sẻ công nghệ đến với những nông dân khác để có thể trồng nấm ổn định quanh năm, mang về thu nhập cho các hộ sản xuất nấm của thành phố”, chị Thảo nói.

Theo bà Hứa Thị Thùy Phương, Chủ tịch Hội nông dân quận Cẩm Lệ, mô hình trồng nấm rơm công nghệ cao của vợ chồng chị Thảo là mô hình đầu tiên trên địa bàn quận, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

“Sắp đến Hội dân nông quận sẽ phối hợp với Trung tâm Công nghệ Sinh học và Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật thành phố để hỗ trợ vợ chồng chị Thảo hoàn thiện thêm công nghệ, nhằm tối ưu hóa quy trình sản xuất”, bà Phương nói thêm.

Lẩu Thái chua cay ngon tuyệt và chuẩn vị ngay tại nhà

Lẩu Thái chua cay với hương vị cay nồng, chua chua sẽ làm cả nhà phải xuýt xoa khi thưởng thức.

Vậy hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách nấu món lẩu Thái chua cay đơn giản lại an toàn ngay tại nhà để cùng mọi người thưởng thức nhé!

Lẩu Thái chua cay ngon tuyệt và chuẩn vị ngay tại nhà - Hình 1
Món lẩu Thái chua cay ngon tuyệt

Nguyên liệu nấu món lẩu Thái chua cay ngon tuyệt:

- Tôm sú: 6 con (có thể hơn tùy theo sở thích).

- 10 quả cà chua bi.

- Nấm rơm 6 - 8 cái.

- Nước dùng: 15-20 con tôm cỡ vừa, 5-6 lá chanh, 2 quả chanh vắt nước, 20g rau mùi, 1 nhánh riềng thái lát, 3 cây sả, 2 tép tỏi, 2 quả ớt đỏ, 500ml nước.

- Gia vị: 45g sốt Thái Tom Yum; 45g tương ớt Thái; 15ml nước mắm.

Lẩu Thái chua cay ngon tuyệt và chuẩn vị ngay tại nhà - Hình 2
Nguyên liệu chuẩn bị

Cách nấu món lẩu Thái chua cay ngon tuyệt:

Bước 1:

- Rửa sạch cà chua, nấm rơm rồi bổ đôi.

- Sả bóc vợi lớp vỏ rồi rửa sạch, băm nhỏ.

- Tôm rửa sạch rồi cho vào chảo dầu xào qua, thêm 500ml nước đun khoảng 20 phút.

Lẩu Thái chua cay ngon tuyệt và chuẩn vị ngay tại nhà - Hình 3
Tôm

Bước 2:

- Tại chảo khác, đợi dầu sôi rồi cho tỏi, sốt Thái Tom Yum, tương ớt Thái, lá chanh cùng ớt vào xào.

- Sau đó cho nước dùng tôm, nước cốt chanh, nước mắm, sả, riềng và rau mùi vào đun sôi.

Lẩu Thái chua cay ngon tuyệt và chuẩn vị ngay tại nhà - Hình 4
Cách nấu lẩu Thái ngon

- Thêm cà chua và nấm vào đun khoảng 15 phút nữa.

- Cuối cùng cho tôm sú vào đợi đến khi tôm chín. Cho nước lẩu Thái chua cay ra nồi lẩu chuyên dụng, thưởng thức ngay nhé.

Chúc các bạn thực hiện cách nấu lẩu Thái chua cay tại nhà thành công nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52

Tiêu điểm

Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân
15:18:53 30/11/2021
Ninh Thuận: "Ngôi làng tĩnh tâm" độc đáo trồng 500 cây sala lạ mắt mang hình dáng theo triết lý Phật giáo
20:08:51 29/11/2021
TP Hồ Chí Minh chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi số lượng F0 tăng liên tục
06:59:14 01/12/2021
Tiết lộ thông tin điều tra sự cố va chạm máy bay xảy ra liên tiếp ở Nội Bài
17:22:30 29/11/2021
Phú Yên: 3 thủy điện xả lũ, dự báo nhiều nơi hạ du ngập lụt
09:16:06 30/11/2021
CSGT Công an Đắk Nông hỗ trợ đưa mẹ con cháu bé hơn 01 tháng tuổi bị kiệt sức về nhà trong đêm mưa
10:16:14 30/11/2021
Ca nghi Covid-19 cách ly "qua đêm" trên xe cấp cứu: GĐ bệnh viện nói gì?
08:11:39 30/11/2021
Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021
01:53:50 01/12/2021
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2
00:44:16 30/11/2021
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai thông tin chính thức nguyên nhân quân nhân tử vong
16:35:16 01/12/2021

Thông tin đang nóng

Johnny Đặng đầu tư MV dài hơn 25 phút để "bóc phốt” ngược Khoa Pug, vô tình để lộ chuyện đã lên kịch bản từ trước?
11:29:05 01/12/2021
Biến Căng: Khoa Pug "bóc phốt" Johnny Đặng thuê “Mỹ đen” đe dọa tính mạng, dùng tiền ảo "lùa gà" Việt Nam
11:40:08 01/12/2021
1 tiếng kể hết 2 lần Khoa Pug bị lừa trắng trợn, sự thật bất ngờ người đứng sau đồng DBZ
12:46:04 01/12/2021
NÓNG: Khoa Pug cầu cứu, bị "thánh bú liếm" đe doạ tính mạng, cho Mỹ "đen" xử
11:41:06 01/12/2021
CỰC SỐC: Lật tẩy bộ mặt thật của chồng 1 siêu mẫu Vbiz, đánh đập, bạo hành, dụ dỗ nhiều "con mồi" khác để thoả mãn thú tính
12:25:58 01/12/2021
Động thái đầu tiên của Johnny Đặng sau khi Khoa Pug tiết lộ chuyện bị uy hiếp tính mạng
13:15:11 01/12/2021
Huấn hoa hồng “chịu nhục” xin được làm giúp việc cho Khoa Pug sau tuyên bố “30 tỷ là rác”
15:30:26 01/12/2021
Độc quyền: Phía Khả Trang lên tiếng, cung cấp bằng chứng và đơn tố giác tường tận chuyện bị chồng giam lỏng, bạo hành dã man
13:56:48 01/12/2021
Rapper 19 tuổi bị bắn chết trong phòng ngủ
12:32:30 01/12/2021
Rò rỉ hậu trường Sơn Tùng lên đồ chú rể hạnh phúc chụp ảnh cưới, cô dâu là người rất quen?
11:41:40 01/12/2021

Tin mới nhất

Nhếch nhác tại các ngôi trường bỏ hoang sau sáp nhập

17:23:52 01/12/2021
Sau sáp nhập, nhiều trường học ở Hà Tĩnh trong tình trạng bị bỏ hoang, những dãy nhà hai tầng đầu tư khang trang nay không được sử dụng, quản lý tốt trở nên nhếch nhác, xuống cấp

Hàng không tăng tần suất, giá vé 'hạ nhiệt'

17:17:38 01/12/2021
Từ ngày 1-12, các hãng bắt đầu tăng tần suất bay nội địa theo lịch phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam

Hãy dành cho họ cái nhìn bao dung

16:04:26 01/12/2021
Khoa tham vấn hỗ trợ cộng đồng - HIV/AIDS, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp - vào một buổi sáng

Trồng thứ cây bán được từ gốc lên ngọn, phơi vỏ thơm khắp làng, nông dân Yên Bái nhà nào trồng nhà đó giàu

08:52:42 01/12/2021
Cây quế đang là một trong 10 cây trồng chủ lực của tỉnh Yên Bái, với diện tích hiện có đạt gần 80.000 ha, tập trung tại các huyện Văn Yên, Trấn Yên Lục Yên

Quảng Ngãi - Khánh Hòa nguy cơ ngập diện rộng, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

08:48:05 01/12/2021
Cơ quan khí tượng cảnh báo với việc mưa tiếp tục trút xuống sáng 1/12, khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa và Gia Lai có nguy cơ ngập lụt diện rộng

Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài

07:48:31 01/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1 - 10/12, thời tiết các tỉnh, thành phố miền Bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năn...

Tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 ở khu vực biên giới

07:45:56 01/12/2021
Chiều 30/11, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 (Quân khu 7), UBND xã biên giới Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) phối hợp với Đồn Biên phòng 785 cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19, khám...

Phú Yên: Điều tiết xả lũ phù hợp để tránh ngập lụt sâu cho hạ du

07:20:25 01/12/2021
Chiều 30/11, tại tỉnh Phú Yên vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to. Lượng nước từ thượng nguồn đổ về lớn khiến cho các hồ chứa thủy điện và thủy lợi buộc phải xả lũ

Gần 14.000 ca mắc mới Covid-19 tại 62 tỉnh thành

07:15:55 01/12/2021
Về tình hình tiêm chủng, trong ngày 29/11 có 2.235.445 liều vaccine phòng Covid-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 122.083.464 liều, trong đó tiêm một mũi là 71.143.392 liều, tiêm mũi 2 là 50.940.072 liều

Sẵn sàng di dời hơn 600 hộ dân khỏi vùng lòng hồ Krông Pách Thượng

07:01:26 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND huyện MĐrắk, tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Thạch cho biết, để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ, chính quyền địa phương đã cử lực lượng thường trực tại vùng lòng hồ Krông Pách Thượng (xã Cư San) nhằm sẵn sàng d...

Quả đồi bất ngờ đổ sập xuống đường sau mưa lớn

06:51:18 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND xã Trà Cang, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) Ngô Tấn Lạc thông tin: Lúc 16 giờ 30 cùng ngày, một quả đồi lớn thuộc làng Măng Tông, thôn 5, xã Trà Cang bất ngờ đổ ập xuống đường, nơi người dân và học sinh thường xuy...

Tử vong do tai nạn, thương tích của trẻ em Việt Nam nhiều hơn 3 lần các nước thu nhập cao

06:46:30 01/12/2021
Tỷ lệ tử vong do tai nạn, thương tích của trẻ em tại Việt Nam tương đương các nước có thu nhập trung bình và trong khu vực, nhưng vẫn cao gấp 3 lần so với các nước thu nhập cao

An Giang công bố tình huống khẩn cấp sạt lở đá trên sườn núi Cấm

06:44:21 01/12/2021
UBND tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định 2847/QĐ-UBND công bố tình huống khẩn cấp về sạt lở đá trên sườn núi thuộc tuyến đường lên núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên)

Khởi tố 14 đối tượng mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng trị giá hàng nghìn tỷ đồng

06:35:44 01/12/2021
Sơ bộ thống kê giá trị hàng hóa trước thuế ghi trên các hóa đơn mà các đối tượng bán ra cho khách hàng lên đến 1.000 tỷ đồng, các đối tượng hưởng lợi hàng chục tỷ đồng

Đổi mới dạy và học nghề trên môi trường trực tuyến

06:23:42 01/12/2021
Dạy học trực tuyến đang là một hướng đi trong chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của người học và thích ứng được điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp

Đưa cây mắc ca trồng trên đất dốc, góp phần giảm nghèo nơi ngã ba biên giới Điện Biên- bài cuối

06:18:38 01/12/2021
Với giá trị kinh tế cao, cây mắc ca sẽ cho lợi nhuận lâu dài, tạo việc làm ổn định cho bà con bản địa, giúp bà con yên tâm sinh sống, giữ rừng, được hưởng lợi từ chi trả dịch vụ môi trường rừng và chung tay gìn giữ an ninh khu vực biên ...

Đưa cây mắc ca trồng trên đất dốc, góp phần giảm nghèo nơi ngã ba biên giới Điện Biên- bài 1

06:15:57 01/12/2021
Điện Biên có tiềm năng lớn về đất đai, có tiểu vùng khí hậu phù hợp để phát triển cây mắc ca

Bàn giao nhà và tiếp nhận tiền xây dựng nhà tình thương hỗ trợ hộ khó khăn về nhà ở

06:12:59 01/12/2021
Ban chỉ đạo giảm nghèo 2 huyện Xuân Lộc và Định Quán vừa tổ chức bàn giao nhà và tiếp nhận tiền xây dựng nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở

Chứng khoán ngày 1-12: Có thể tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc

05:58:57 01/12/2021
Theo nhận định của một số công ty chứng khoán, trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường sẽ tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc và phân hóa nhóm ngành để nhà đầu tư có cơ hội tái cơ cấu danh mục

Giá vàng hôm nay 1/12, Giá vàng mất phương hướng, Omicron khuấy đảo, thị trường như chơi xổ số

05:56:44 01/12/2021
Giá vàng thế giới bất ngờ đảo chiều tăng vọt 20 USD, thử nghiệm ngưỡng 1.800 USD, rồi lại nhanh chóng giảm hơn 10 USD rời xa ngưỡng quan trọng này

TP Tuy Hòa ngập lụt, dân chạy lũ bằng xuồng trên đường phố trong đêm

01:33:15 01/12/2021
Tối 30-11, nước lũ vẫn ngập trên nhiều tuyến đường ở TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). Người dân phải nhờ đến xuồng để đi lại trong phố. Nhiều xe hơi đuối dưới dòng nước lũ

Thủ tướng: Chuẩn bị phương án phòng chống dịch, phù hợp biến chủng Omicron

01:23:12 01/12/2021
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

4 người chết do mưa lũ ở miền Trung - Tây Nguyên, miền Bắc đêm nay 30-11 rét sâu

01:10:23 01/12/2021
Mưa lũ tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên và Tây Nguyên đã làm 4 người chết, hơn 23.000 nhà dân ở Bình Định bị ngập lụt, hiện các địa phương khác đang tiếp tục thống kê thiệt hại

Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sẽ vào cuộc gỡ vướng cho metro Nhổn - ga Hà Nội

01:06:35 01/12/2021
Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa đề nghị Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sớm triệu tập họp để xem xét, có phương án giải quyết các vấn đề liên quan tới tiến độ, giải ngân vốn dự án metro Nhổn - ga Hà Nội

Quảng Nam: Sạt lở nguyên quả đồi lớn, phủ lấp mặt đường gần nhà dân

22:55:35 30/11/2021
Quả đồi từ trên cao sạt lở, trút hàng ngàn khối đất đá kèm theo cây cối xuống khu vực chỉ cách nhà dân chưa đầy 30m tại H.Nam Trà My (Quảng Nam)

Bí thư Hà Nội: Sẽ cách ly F1, điều trị F0 nhẹ tại nhà, ở cả 4 quận "lõi"

21:35:16 30/11/2021
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, trước mắt, thành phố cách ly F1 và điều trị F0 thể nhẹ tại nhà ở 26 quận, huyện, thị xã; sau đó sẽ triển khai tiếp việc này ở cả 4 quận lõi

3 trụ cột chính để Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

21:24:56 30/11/2021
Theo lãnh đạo Đà Nẵng, thành phố tập trung phát triển 3 trụ cột chính: Du lịch, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển để trở thành trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo định hướng phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM giải mã các chủng virus chưa ghi nhận sự có mặt của biến thể Omicron

Sức khỏe

17:28:30 01/12/2021
Ngày 1-12, Sở Y tế TP.HCM cho biết qua quá trình giải mã các chủng virus, đến nay TP chưa ghi nhận sự hiện diện của biến thể Omicron

Gong Yoo chính thức lập tài khoản Instagram, Suzy, Tóc Tiên vội vàng theo dõi 

Sao châu á

17:24:49 01/12/2021
Mới đây, công ty quản lý SOOP của tài tử Gong Yoo đã chính thức công khai tài khoản Instagram mới của nam diễn viên kèm đôi dòng chia sẻ: Xin chào

Canh kim chi thịt bò

Ẩm thực

17:24:42 01/12/2021
Thưởng thức đặc sản kim chi Hàn quốc theo cách mới, rất ngon mà vẫn giữ hương vị tự nhiên của các nguyên liệu

Tom Holland bị bạn gái “cướp” hết spotlight thảm đỏ, gây chú ý với “bàn tay hư hỏng”

Sao âu mỹ

17:19:27 01/12/2021
Xuất hiện tại một sự kiện tại Paris (Pháp), người nhện Tom Holland và bạn gái Zendaya ngay lập tức thu hút sự chú ý của truyền thông

Quản lý cũ Đông Nhi gay gắt phê phán Thương Tín

Sao việt

17:17:35 01/12/2021
Nói Thương Tín hèn, quản lý cũ Đông Nhi cũng phân vân đặt dấu hỏi về lòng hảo tâm của mọi người

BOE cung cấp 50 triệu màn hình OLED cho iPhone vào năm sau 

Thế giới số

17:17:31 01/12/2021
Nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE được cho là sẽ tham gia vào chuỗi cung ứng iPhone vào năm tới, với việc công ty cung cấp 50 triệu màn hình OLED cho Apple

Oppo Reno6 5G dẫn đầu xếp hạng toàn cầu về hiệu suất pin 

Đồ 2-tek

17:17:27 01/12/2021
Reno6 5G của Oppo đã đạt số điểm 96 và trở thành chiếc smartphone có điểm số pin cao nhất trong số 40 điện thoại được DxOMark thử nghiệm cho đến nay

Bắt giữ đối tượng chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Pháp luật

17:12:47 01/12/2021
Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ đối tượng chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Khung cảnh vườn hồng chín mọng tuyệt đẹp giữa núi rừng Mộc Châu

Du lịch

17:06:29 01/12/2021
Mộc Châu mùa nào cũng đẹp, khiến du khách đến thì thương, xa thì nhớ. Những ngày cuối thu, đầu đông, vùng đất này thu hút khách thập phương bởi vẻ đẹp của mùa hồng chín rộ, rực rỡ cả núi rừng

Ném con cá kiếm hơn 32,5 kg xuống nước biển, nhóm người thu được 'một vốn bốn lời' 

Clip hay

17:05:22 01/12/2021
Những sinh vật biển sẽ bị thu hút vào chiếc bẫy tự nhiên này, chúng sẽ ăn thịt con cá kiếm nhưng không ngờ khi nước rút đi thì chính chúng cũng không thể quay về với biển

Netizen kéo vào “đạp đổ chén cơm” của Johnny Đặng, sốc với số điểm đánh giá trên Google sau 2 tiếng nổ drama

Netizen

17:02:18 01/12/2021
Sau khi Khoa Pug tung vlog, cư dân mạng hô hào đánh giá 1 sao cho cửa hàng trang sức của ông vua kim hoàn Johnny Đặng trên đất Mỹ

Hà mã con hung dữ 'quát' nhân viên sở thú vì... đói! 

Hài hước

16:54:10 01/12/2021
Cơn thịnh nộ nho nhỏ của chú hà mã con ở sở thú khiến cư dân mạng không nhịn được cười vì quá đáng yêu