- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -
Bạn bè quốc tế xúc động chia sẻ hình ảnh các tình nguyện viên Việt Nam, gọi họ là anh hùng
On 24/03/2020 @ 9:54 AM In Netizen
Mới đây, đầu bếp nổi tiếng Bobby Chinn đã chia sẻ hình ảnh của các tình nguyện viên tại khu cách ly Việt Nam. Bài viết vừa đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo bạn bè quốc tế.
Trong bài viét của mình, Bobby Chinn đã không ngại bày tỏ rằng "tôi cúi đầu với sự tôn trọng vô cùng" dành cho những con người nhỏ bé lấy chiếu để đắp, ngủ bên lề đường khi vẫn còn mặc đồ bảo hộ trên mình, nằm ngoài khu cách ly tập trung ở Sài Gòn giữa thời điểm diễn biến dịch Covid-19 đang phức tạp tại Việt Nam.
Bài viết của đầu Bobby Chinn thu hút đông đảo bạn bè quốc tế.
Bobby Chinn cũng tiết lộ thêm rằng đây là các tình nguyện viên làm việc tại nơi mà bố của ông đang được cách ly - khu KTX trường ĐHQG ở Sài Gòn.
Vị đầu bếp nổi tiếng không biết nói gì hơn ngoài lòng biết ơn và sự kính trọng đến đội ngũ cán bộ người Việt đang nỗ lực không ngừng vì cộng đồng, trong thời điểm diễn biến dịch corona ngày càng căng thẳng hơn.
Siêu đầu bếp Bobby Chinn và cha của mình.
Sự hi sinh hết mình vì nhân dân đất nước và nghị lực mạnh mẽ của họ đã khiến cho bạn bè quốc tế nể phục vô cùng. Rất nhiều thành viên mạng từ khắp các quốc gia đã dành tặng những lời tốt đẹp cho các "anh hùng" màn trời chiếu đất này, dù không thể giúp đỡ được gì nhưng họ cũng mong dịch sớm được đẩy lùi, gửi tấm lòng biết ơn đến những người đang nỗ lực hết sức vì cộng đồng.
Bên cạnh những lời tốt đẹp gửi đến các "anh hùng" thầm lặng nằm ngủ trên vỉa hè, cộng đồng mạng quốc tế còn chúc bố của Bobby Chinn sớm kết thúc cách ly, sớm được quay trở lại cuộc sống bình thường.
Một số hình ảnh khác của đội ngũ y tế và bộ đội Việt Nam tại những khu cách ly:
Rạng sáng 20/3, các nhân viên y tế vẫn miệt mài tiếp nhận người đến cách ly tại khu ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.
Hình ảnh những tình nguyện viên chợp mắt giữa sân khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc Gia TP.HCM chạm đến trái tim của bất cứ ai.
Một nhân viên y tế kê dép ngồi nghỉ trên vỉa hè sau những giờ làm việc liên tục.
Nhân viên hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh ngủ gục tại sân bay.
Bác tài xế chở bệnh nhân đến khu cách ly tranh thủ chợp mắt trong những giây phút hiếm hoi giữa các chuyến đi.
Trung tá Bùi Vĩnh Nam làm nhiệm vụ điều chuyển xe chở người tới khu cách ly vội vã ăn hộp cơm khi vẫn còn nguyên bộ đồ bảo hộ. Đây là khoảng thời gian ngắn ngủi mà anh Nam được cởi bỏ khẩu trang trước khi tiếp tục công việc.
Bữa trưa ăn vội của các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly.
1h sáng, Tại khu cách ly tập trung huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Để có chỗ ăn ngủ cho công dân, toàn bộ các nhân viên y tế, quân sự, công an... đã nhường luôn vị trí của mình cho họ. Hơn 1h sáng mới đo xong thân nhiệt và hoàn tất các thủ tục. Các chị ăn tạm bữa cơm và thứ duy nhất có thể dùng làm giường là những tấm bìa carton được trải vội dưới hầm nhà xe, ngủ cho qua giấc.
Linh Lung
Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com
URL to article: https://vietgiaitri.com/ban-be-quoc-te-xuc-dong-chia-se-hinh-anh-cac-tinh-nguyen-vien-viet-nam-goi-ho-la-anh-hung-20200324i4785410/
Click here to print.
Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.