Bamboo qua mặt ‘anh cả’ Vietnam Airlines ở đường bay Hà Nội – TP.HCM?

Mấy hôm nay, trên mạng có thông tin hãng bay 3 năm tuổi Bamboo Airways lần đầu tiên có 1 tuần bay vượt tần suất khai thác “anh cả” Vietnam Airlines tại “đường bay vàng” Hà Nội – TP.HCM.

Bamboo qua mặt anh cả Vietnam Airlines ở đường bay Hà Nội - TP.HCM? - Hình 1

Các hãng hàng không VN đang cạnh tranh nhau quyết liệt – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thông tin được đưa nhiều trên mạng xã hội , nội dung khá giống nhau như “có hẹn”.

Bamboo thực sự vượt Vietnam Airlines ?

Chỉ trong 1 tuần dịp tết, từ ngày 8 đến 14-2 ở tuyến Hà Nội – TP.HCM, Vietnam Airlines khai thác được 113 chuyến, còn Bamboo Airways bay 130 chuyến. Đường bay Hà Nội – TP.HCM rất quan trọng với các hãng hàng không vì có lượng khách ổn định, thường có lãi hơn. Tuy nhiên, vấn đề là tỉ lệ lấp đầy các chuyến bay của hai hãng trên thì vẫn chưa rõ.

Thực tế, chênh lệch về tần suất khai thác đường bay này chỉ trong 1 tuần không đánh giá được xu hướng. Bởi lẽ Vietnam Airlines hay Vietjet đã phủ khắp các mạng bay nội địa, không chỉ tập trung vào đường bay duy nhất là Hà Nội – TP.HCM. Hơn nữa, do bùng phát COVID-19 ngay thời điểm tết khiến tần suất bay giảm rất mạnh.

Theo thống kê mới nhất tháng 1-2021, các hãng bay khai thác 19.295 chuyến. Trong đó Vietnam Airlines, Vietjet khai thác đến 6.000 – 7.000 chuyến, gấp đôi so với Bamboo Airways.

Dẫu biết đường dài mới biết sức kẻ chạy đua, song với một hãng bay mới như Bamboo Airways đang nhận được nhiều phản hồi tích cực của hành khách về dịch vụ và sự việc bay vượt tần suất ở đường bay vàng so với “người cao tuổi hơn” Vietnam Airlines cũng là tín hiệu tốt trong cuộc cạnh tranh.

Với 6 hãng hàng không đang khai thác thương mại (Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways , Pacific Airlines , Vietravel Airlines và Vasco), hàng không VN đang chứng kiến cuộc đua giành thị phần khốc liệt với nhiều màn rượt kịch tính. Điều này buộc các hãng phải cạnh tranh về dịch vụ và giá cả, thậm chí cả truyền thông.

Nhiều khuyến mãi

Đường bay quốc tế chưa khai thông, hiện các hãng hàng không buộc phải đẩy mạnh chiến dịch bán hàng (pre-sale) các chuyến bay trong năm 2021 bằng cách mạnh tay khuyến mãi. Đặc biệt là Vietjet Air với đợt pre-sale kéo dài và không giới hạn, giá vé hạng phổ thông chỉ còn 85.460 đồng tuyến TP.HCM – Hà Nội cho toàn bộ năm 2021.

Vietnam Airlines và Bamboo Airways cũng tham gia với nhiều khuyến mãi, nhưng thường đưa ra các đợt sale ngắn và nhiều giới hạn hơn. Hoạt động này cho phép các hãng thu về nguồn tiền nhất định để “cầm hơi”.

Đảm bảo người tiêu dùng có lợi

Cùng với Vietjet, sự chuyển mình của Bamboo cho thấy sự vươn lên của các hãng bay tư nhân sau một thời gian ngắn, đã tỏ rõ vị thế trước Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines tại thị trường nội địa.

Thực tế Vietnam Airlines không chỉ bị Vietjet vượt qua để dẫn đầu thị phần bay nội địa, ngay cả đường bay nhỏ độc quyền khai thác như TP.HCM – Côn Đảo, Rạch Giá – Cà Mau… vốn là lợi thế của Vasco nay cũng cạnh tranh vô cùng vất vả với Bamboo Airways khi hãng tư nhân này khai thác dòng máy bay phản lực hiện đại Embraer 195 (124 chỗ) thay vì dòng máy bay ATR72 (68 chỗ).

Đó là giữa bối cảnh các hãng bay tư nhân cơ bản tự cố gắng, làm mọi cách để duy trì hoạt động khai thác, còn Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất tại VN được Chính phủ tung khoản “giải cứu” mạnh sau khi lỗ 14.000 tỉ. Vietjet và Bamboo phải đàm phán giãn nợ, bán tài sản… để lần lượt lãi 70 tỉ và gần 400 tỉ đồng (chưa phải doanh nghiệp niêm yết, số lãi của Bamboo Airways mới chỉ được công bố từ phía công ty).

Theo các chuyên gia, không thể nhìn một sự việc đánh giá tổng thể ai mạnh ai yếu. Hàng không là lĩnh vực khắc nghiệt, đường đua dài hơi. Lợi thế cạnh tranh sẽ nghiêng về bên nào quản lý chi phí hiệu quả để đưa ra giá vé hợp lý và dịch vụ tốt nhất.

Trong lúc rất khó khăn này, một doanh nghiệp được ưu ái, lợi thế hơn trong khai thác cũng dễ khiến hãng bay khác rơi vào tình trạng suy yếu. Cho nên việc của Nhà nước là tạo cạnh tranh bình đẳng, từ chính sách tới hành động hỗ trợ để tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, để người tiêu dùng hưởng lợi từ cạnh tranh, tránh giảm cạnh tranh, khó cả ngành hàng không và quyền lợi lâu dài của người dân.

Vietnam Airlines xin cơ chế ưu tiên đầu tư hạ tầng sân bay Long Thành

Vietnam Airlines vừa đề nghị các cơ quan liên quan xem xét, chấp thuận cơ chế, chính sách đặc thù, ưu tiên đối với hãng này và các đơn vị trong Vietnam Airlines Group có đủ cơ sở hạ tầng và mặt bằng để khai thác tại nhà ga hành khách sân bay Long Thành .

Trong báo cáo vừa gửi Bộ GTVT, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Vietnam Airlines cho biết sân bay Long Thành tương lai sẽ trở thành một trong những trung tâm trung chuyển và vận tải hàng không tại khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, sân bay này cần phải có sự hiện diện và hình ảnh rõ nét của hãng hàng không quốc gia với hệ sinh thái dịch vụ đồng bộ.

Khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được giảm tải, nhưng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty con của Vietnam Airlines tại Tân Sơn Nhất. Vietnam Airlines cho biết trong chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2030, hãng này và các đơn vị thành viên đã ưu tiên bố trí tối đa nguồn lực để tham gia các dự án đầu tư xây dựng và khai thác các cơ sở hạ tầng tại sân bay Long Thành. Hãng sẽ cung ứng dịch vụ: nhiên liệu hàng không, cung ứng suất ăn, nhà ga hàng hóa, dịch vụ phòng chờ, bán hàng miễn thuế…

Nhấn mạnh việc duy trì và phát triển hệ sinh thái dịch vụ đồng bộ của các công ty con của Vietnam Airlines tại sân bay Long Thành sẽ giúp công ty mẹ giảm bớt gánh nặng từ các hỗ trợ của Nhà nước, hãng đề xuất nhu cầu đất đai để đầu tư cơ sở hạ tầng là 65,9ha cho các dịch vụ: kỹ thuật hàng không, dịch vụ nhà ga hàng hóa, giao nhận hàng hóa, phục vụ mặt đất, nhiên liệu hàng không, suất ăn hàng không, dịch vụ thương mại hàng không.

Hãng này ước tính tổng mức đầu tư các hạng mục trên dự kiến là 9.902 tỉ đồng, trong đó dự kiến 30% là nguồn vốn chủ sở hữu và 70% còn lại từ vốn vay.

Với những nội dung trên, Vietnam Airlines đề nghị các bộ ngành báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, chấp thuận cơ chế, chính sách đặc thù, ưu tiên để hãng và các đơn vị trong Vietnam Airlines Group có đủ cơ sở hạ tầng và mặt bằng; xem xét bố trí nhà ga, cánh nhà ga riêng cho hãng hàng không quốc gia.

Trước mắt, Vietnam Airlines xin được bố trí ngay vị trí đất để triển khai đầu tư sớm hạng mục xây dựng hangar bảo dưỡng, sửa chữa máy bay tại sân bay Long Thành.

Các hãng có thể bay Côn Đảo mà không cần kéo dài đường băng?

Báo cáo rà soát năng lực khai thác của sân bay Côn Đảo cho thấy đường băng 1.830 m có thể tiếp nhận hầu hết dòng máy bay thân hẹp của Airbus vốn thông dụng tại Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam vừa gửi Bộ GTVT báo cáo về năng lực khai thác các dòng máy bay tại sân bay Côn Đảo sau khi tổng hợp kết quả nghiên cứu của Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Công ty tư vấn ADCC.

Báo cáo cho thấy trong điều kiện có dịch vụ cung cấp xăng dầu đầy đủ, đường băng sân bay Côn Đảo với chiều dài 1.830 m có thể tiếp nhận dòng máy bay Airbus A319 mà không bị hạn chế về tải trọng.

Các hãng có thể bay Côn Đảo mà không cần kéo dài đường băng? - Hình 1
Máy bay ATR-72 của Vietnam Airlines

Ngoài ra, sân bay này cũng có thể cất hạ cánh các dòng A320neo, A321neo và A321ceo trong trường hợp các chuyến bay giảm bớt tải trọng và tỷ lệ lấp đầy ghế.

Cụ thể, máy bay A320neo có thể hạ cánh tại Côn Đảo với hiệu suất tải trọng 63,5% và sử dụng 74,27% số ghế. Khi cất cánh, hiệu suất tải trọng có thể tăng lên 86,5% và tỷ lệ lấp đầy ghế lên tới 100%.

Với A321ceo, hiệu suất tải trong khi hạ cánh là 68,6% và hiệu suất sử dụng ghế là 78,3%. Khi cất cánh, hiệu suất tải trọng tăng lên 88,6% với 100% ghế có thể lấp đầy.

Với dòng thân hẹp tân tiến nhất tại Việt Nam là A321neo, hiệu suất tải trọng khi hạ cánh là 57,3% và khi cất cánh là 87,3%.

Kết luận trên đã phủ nhận quan niệm cho rằng sân bay Côn Đảo chỉ có thể tiếp nhận dòng máy bay nhỏ ATR-72 hoặc tương đương.

Vietnam Airlines và Vasco vì sở hữu dòng ATR-72 nên luôn được coi là 2 hãng độc chiếm sân bay Côn Đảo. Cũng vì ít hãng có khả năng khai thác nên giá vé máy bay đi Côn Đảo luôn khan hiếm và đắt hơn các chặng băng khác cùng cự ly.

Nếu Côn Đảo có thể đón nhiều dòng máy bay phản lực thuộc gia đình A320 như A319, A320, A321... các hãng hàng không khác như VietJet, Bamboo, Pacific Airlines có thể khai thác ngay đường bay đến Côn Đảo mà không cần phải nâng cấp đường băng. Dĩ nhiên, các hãng phải tính toán yêu cầu hạ tải của từng dòng máy bay để đảm bảo không bị lỗ.

Báo cáo kết luận của Cục Hàng không mới chỉ là căn cứ kỹ thuật để các hãng tham khảo. Sân bay Côn Đảo còn phải hoàn thiện nhiều hạng mục để có thể phục vụ nhiều chủng loại máy bay hơn. Hiện, khu bay của Côn Đảo mới chỉ có 4 sân đậu máy bay; nhà ga diện tích 3.792 m2 phục vụ được tối đa 200 hành khách. Hệ thống chiếu sáng của sân bay cũng chưa đủ để phục vụ các chuyến bay đêm.

Sân bay Côn Đảo nằm trên địa thế đặc biệt với 2 đầu đường băng giáp bờ biển, 2 mặt còn lại có núi cao. Để khai thác được các dòng máy bay phản lực cỡ lớn tại Côn Đảo, giải pháp lâu dài vẫn là nâng cấp, mở rộng chiều dài đường băng bằng cách lấn biển.

Theo Quy hoạch phát triển GTVT hàng không được Thủ tướng phê duyệt năm 2018, sân bay Côn Đảo sẽ được nâng cấp với chi phí khoảng 2.300 tỷ đồng, đạt cấp 4C với công suất thiết kế 2 triệu khách/năm. Chiều dài đường băng sẽ lấn ra biển thêm 120 m.

Tổng công ty hàng không Việt Nam đã lập kế hoạch đầu tư cải tạo đường băng cất hạ cánh, mở rộng sân đỗ máy bay, xây dựng nhà ga và các công trình hạ tầng giao thông đồng bộ giai đoạn 2020-2022.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46

Tiêu điểm

Hiệu trưởng trường Xy bị tố chặn tiền của học sinh nghèo
13:50:42 17/04/2021
15 phường ở TP.HCM bị cúp nước vào cuối tuần
11:13:33 17/04/2021
16 tướng lĩnh Quân đội, Công an ứng cử đại biểu Quốc hội
01:20:26 19/04/2021
Hàng loạt nữ sinh bị kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu nhắn tin quấy rối tình dục
12:19:47 18/04/2021
Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động
13:12:19 17/04/2021
Phát hiện xác cá voi dài 15m trôi dạt trên biển
09:21:31 18/04/2021
Kiên Giang chuẩn bị dựng bệnh viện dã chiến tại TP Hà Tiên
21:20:15 18/04/2021
Hà Nội: Ngập nặng trên Đại lộ Thăng Long, ô tô nổi ''bồng bềnh''
18:30:31 17/04/2021
Giá vàng hôm nay 18/4: Vàng tăng phi mã
07:52:53 18/04/2021
Tạm đóng cửa một chiều đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây vì tai nạn
21:31:55 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Tin buồn: Mẹ ruột ca sĩ Chi Dân qua đời sau 4 ngày nhập viện, xót xa lời nhắn nhủ của con trai
20:17:52 18/04/2021
Nhiều đoàn phim khác ủng hộ 1990, “tố cáo” Nhã Phương bệnh ngôi sao, đoàn phim nào cũng sợ
22:41:47 18/04/2021
Nước cờ mới của Nathan Lee: Lôi cả Lý Nhã Kỳ vào cuộc, còn đòi chọi cả kim cương giữa drama cực căng với Ngọc Trinh
19:26:40 18/04/2021
Bài tố của đạo diễn 1990 được hàng loạt sao Vbiz ủng hộ, đạo diễn Vua Bánh Mì tiết lộ cũng bị nữ diễn viên nọ “hành”?
19:22:07 18/04/2021
Chi Dân xót xa thông báo mẹ ruột qua đời, Lan Ngọc nói lời tiễn biệt, dàn sao Việt đồng loạt gửi lời chia buồn
19:42:22 18/04/2021
Ngô Thanh Vân khoe hẳn ảnh nhá hàng hint "chốt đơn" kết hôn với tình trẻ kém 11 tuổi Huy Trần?
21:19:15 18/04/2021
Vợ Quý Bình "thả thính" chồng cực ngọt khi khoe ảnh trên du thuyền
19:15:27 18/04/2021
Lệ Quyên bị ném đá vì suốt ngày khoe ảnh tình tứ bên trai trẻ
20:57:22 18/04/2021
Mỹ nhân Hàn bị ghét bỏ sau một đêm vì tình cũ
20:02:27 18/04/2021
Khách hàng phàn nàn về app giao đồ ăn bị tẩy chay
21:33:14 18/04/2021

Tin mới nhất

Chợ cá họp lúc 1h sáng ven vịnh Bái Tử Long

00:59:13 19/04/2021
Qua nửa đêm, hàng trăm tiểu thương đổ về chợ cá Bến Do thu mua hải sản của ngư dân vừa cập bờ.

Phát triển công nghiệp ở các huyện miền núi: Những vấn đề đặt ra

22:28:38 18/04/2021
Nhằm phát huy lợi thế từ nguồn lực đất đai, nguyên liệu dồi dào, những năm gần đây, các địa phương miền núi đã tích cực xúc tiến, thu hút doanh nghiệp vào đầu tư, phát triển các nhà máy chế biến công nghiệp. Không chỉ đẩy mạnh tiêu thụ,...

Khơi dậy tiềm năng phát triển nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao ở huyện Hoằng Hóa

22:26:14 18/04/2021
Phát triển nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao (CNC), nông nghiệp sạch nhằm mục đích nâng cao giá trị, hiệu quả sản xuất và thu nhập cho nông dân, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Đây cũng là một trong 4 chương trìn...

Nhiều cổ phiếu Việt vẫn ở vùng giá hấp dẫn so với khu vực

22:17:16 18/04/2021
Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), với tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu cao, các mã cổ phiếu nằm trong rổ chứng khoán VN-Index đang được giao dịch tại vùng giá rất hấp dẫn khi so sánh tương quan với các thị trường chứng khoán...

CEO vào diện cảnh báo từ ngày 20/4

22:14:51 18/04/2021
Nguyên nhân là do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2020 trên BCTC hợp nhất năm 2020 của công ty đã kiểm toán vào ngày 9/4/2021 là con số âm...

Lâm Đồng thu ngân sách đạt trên 3,2 nghìn tỷ đồng, vượt dự toán

22:05:49 18/04/2021
Tổng thu ngân sách nhà nước trong quý I năm 2021 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng là 3.254,7 tỷ đồng, đạt 41% dự toán trung ương, đạt 35% dự toán địa phương và bằng 124% so cùng kỳ.

Công ty trúng thầu BT Đồng Sơn: 3 năm tăng trưởng 300%, doanh thu tốc biến nhưng báo lãi èo uột

22:03:26 18/04/2021
Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh tăng trưởng gần 300% trong giai đoạn 2016-2019 nhưng điều đáng nói là tỷ suất lợi nhuận chỉ đạt 0,3 - 0,4%.

Tiếp cận tận khu dân cư, mở rộng độ bao phủ BHXH

21:35:31 18/04/2021
Phấn đấu đạt trên 35,5% lực lượng lao động (LLLĐ) tham gia BHXH, 32% LLLĐ tham gia BHTN và tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 91% dân số là những chỉ tiêu UBND tỉnh đặt ra cho ngành BHXH trong năm 2021. Việc phát triển đối tượng tham gia thụ hưởng ...

Hội nghị hiệp thương lần 3, Hải Dương có 13 người ứng cử ĐBQH

21:29:18 18/04/2021
Chiều 18/4, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (H...

Tiếp tục đề cao liêm chính, kiến tạo và hành động

21:16:15 18/04/2021
Chủ trì phiên họp Chính phủ triển khai công việc sau khi được kiện toàn nhân sự tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có những chỉ đạo kịp thời, nhằm tập trung tháo gỡ một số vấn đề còn vướng mắc x...

Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh: Xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh

21:01:40 18/04/2021
Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa hiện nay có 177 tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) với 121 đảng bộ, 56 chi bộ cơ sở. Với số lượng đông đảo, công tác xây dựng TCCSĐ vững mạnh toàn diện luôn được Đảng bộ Khối quan tâm.

Liên tiếp lộ mặt các thủ phạm 'bức tử' sông Mã

20:59:40 18/04/2021
Sau huyện Bá Thước, ngành chức năng huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) cũng tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở chế biến dọc sông Mã, phát hiện một số doanh nghiệp có xả thải trộm ra sông.

Bộ Y tế ưu tiên hỗ trợ con người, phương tiện và vaccine cho các tỉnh biên giới Tây Nam

20:56:01 18/04/2021
Về công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, các tỉnh biên giới phía Tây Nam được ưu tiên trong các kế hoạch tiêm chủng.

Tỉnh Thanh Hóa thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại trong tình hình mới

20:53:29 18/04/2021
Năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, trước tác động rất lớn do đại dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến công tác đối ngoại, nhưng với tinh thần chủ động, sáng tạo, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đề ra nhiều chủ trương, biện pháp thiết thực nhằ...

Thanh Hóa: Tiếp tục phát hiện doanh nghiệp chôn ống ngầm, xả thải ra sông Mã

20:51:43 18/04/2021
Cơ quan chức năng huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) tiếp tục phát hiện thêm doanh nghiệp chôn đường ống ngầm và hệ thống xả thải trực tiếp ra sông Mã.

Chủ động ứng phó thời tiết nguy hiểm trên biển và đất liền

20:43:22 18/04/2021
Vùng núi các tỉnh phía Bắc tiếp tục xảy ra mưa dông, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Trên các vùng biển xuất hiện siêu bão Surigae và sóng mạnh, đe dọa an toàn hoạt động khai thác hải sản của ngư dân... Cơ quan phòng, chống thiên ta...

Huyện Quốc Oai: Kiểm tra, khắc phục sự cố sạt lở đất làm sập nhà dân

20:41:38 18/04/2021
Sau trận mưa lớn vào rạng sáng 17/4, trên địa bàn thôn Đồng Lư, xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Hà Nội đã xảy ra tình trạng sạt lở đất làm sập một nhà dân. Ngay sau đó, UBND huyện Quốc Oai và chính quyền địa phương đã tới kiểm tra nắm tì...

Sóc Trăng: Phát động chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh”

20:19:18 18/04/2021
Triển khai chương trình Trồng 1 tỷ cây xanh, 1.000 cây xanh đã được trồng mới trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế về thổ nhưỡng, khí hậu tại địa phương.

Phòng tránh thiên tai trong những cơn mưa chuyển mùa

20:14:46 18/04/2021
Theo Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, trong những ngày gần đây, các địa phương tại khu vực ÐBSCL đều xuất hiện mưa, trong đó khu vực ven biển Tây mưa xuất hiện nhiều với lũy tích lượng mưa từ 40-60mm. Lũy tích lượng mưa lớn nhất ghi nhậ...

Tận dụng tháng CPI tăng thấp để điều chỉnh giá, tránh lạm phát kỳ vọng

19:59:58 18/04/2021
Theo Bộ Tài chính, trong năm 2021, việc điều chỉnh giá các mặt hàng do Nhà nước quản lý nên tận dụng các tháng có CPI tăng thấp để thực hiện, nhằm hạn chế lạm phát kỳ vọng.

Cử tri trẻ với cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

19:57:32 18/04/2021
Đây là chương trình ngày hội do Tỉnh đoàn tổ chức tại Trường đại học Đồng Nai vào sáng 18-4 dành cho các ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; cử tri trong độ tuổi thanh niên.

Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh giúp xã biên giới xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

19:53:03 18/04/2021
50 cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sơn Hồng và Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã chung tay cùng người dân thôn 8, xã Sơn Hồng xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Hà Nội: Bỏ bến dài ngày, nhiều xe bị cắt 'lốt' hoạt động

19:50:47 18/04/2021
Với lý do bỏ bến và không có phương tiện hoạt động tại vị trí được cấp phép, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa ký các quyết định thu hồi phù hiệu, cắt lốt đình chỉ hoạt động gần 20 xe khách tại các bến xe.

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Kiên Giang

18:19:57 18/04/2021
Làm việc với Bộ trưởng Bộ y tế, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đề nghị Chính phủ, Bộ y tế hỗ trợ Kiên Giang thành lập Bệnh viện dã chiến.

TP Hà Tiên cần nâng cao khả năng xét nghiệm COVID-19

17:20:50 18/04/2021
Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang sáng 18/4, trước tình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại địa phương cũng như trong ...

Đề xuất cho người dân nhận BHXH một lần ở mức rất thấp

17:17:58 18/04/2021
Bộ LĐ-TB&XH đề xuất sửa Luật Bảo hiểm xã hội theo hướng siết chặt quy định nhận bảo hiểm xã hội một lần, bổ sung đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm...

Diễn tập phần mềm bầu cử lần thứ nhất

17:14:58 18/04/2021
Sáng 18-4, tại Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh, Phó giám đốc Sở Nội vụ Trần Thị Ái Liên chủ trì buổi diễn tập phần mềm thực hiện công tác bầu cử lần thứ nhất. Chương trình diễn tập được thực hiện trực tuyến từ UBBC tỉnh đến 11/11 UBBC cấp huy...

Có thể bạn quan tâm

Bé gái lái xe đạp băng qua đường suýt bị ôtô đâm 

Clip hay

03:33:22 19/04/2021
Bé gái lái xe đạp băng qua đường bất ngờ suýt bị ôtô đi từ phía sau đâm trúng.

Asus Zenfone 8 Mini phá đảo Geekebench với SD 888 và RAM 16GB

Đồ 2-tek

03:28:50 19/04/2021
Theo những tin đồn mới nhất, Asus dự kiến sẽ sớm tung ra dòng Zenfone 8 với không quá ba biến thể. Zenfone Mini 5,9 inch (ASUS_I006D) là thiết bị đầu tiên được phát hiện trong cơ sở dữ liệu Geekbench.

4 bàn phím chống tràn dành cho “team hậu đậu”: Giá chỉ từ 110K, nhiều loại kết nối không dây cực tiện 

Game offline

03:23:51 19/04/2021
Bàn phím bị dính nước là nỗi ám ảnh không phải của riêng ai, và không phải lúc nào bạn cũng đủ may mắn cứu được bàn phím khỏi chập mạch khi dính nước.

Mỹ tính làm gì để giành lại vị thế thống trị ngành bán dẫn từ châu Á?

Thế giới số

03:20:17 19/04/2021
Nếu quan tâm tới ngành sản xuất chip bán dẫn, bạn sẽ biết tới hai cái tên đình đám là TSMC của Đài Loan và Samsung Electronics của Hàn Quốc. Hai công ty châu Á này cộng lại chiếm tới hơn 70% thị phần sản xuất chip bán dẫn toàn cầu.

Nam sinh lớp 7 tử vong sau khi cứu 2 trẻ em đuối nước

Sự kiện nóng

01:30:34 19/04/2021
Khi tắm sông, em Tuấn phát hiện hai em nhỏ bị đuối nước liền bơi ra cứu được hai em nhưng Tuấn bị đuối sức, tử vong.

Mỹ: Tiếp tục xảy ra xả súng, 3 người thiệt mạng

Thế giới

01:24:22 19/04/2021
3 người thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ xả súng vào đêm 17/4 (giờ địa phương, tức trưa ngày 18/4 theo giờ Việt Nam) tại quán rượu tại thành phố Kenosha, bang Wisconsin.

Hứa Minh Đạt “choáng” khi đàn chị Cát Tường đòi nghỉ mai mối cho cặp trai tài gái sắc

Show việt

01:14:16 19/04/2021
Vừa trở thành ông mai tập sự, Hứa Minh Đạt đã nhiều phen choáng váng vì những màn tán tỉnh cực khéo của dàn nam thanh nữ tú tại Ghép Đôi Thần Tốc.

Bắt đối tượng bắn người trọng thương ở Lâm Đồng sau 15 giờ gây án

Pháp luật

00:28:36 19/04/2021
Ngày 18/4, Nguyễn Duy Hải (34 tuổi, trú tại xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà), đối tượng được xác định dùng súng bắn người tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã bị bắt cùng khẩu súng tang vật khi đang lẩn trốn tại quận Bình Tân (TP HCM) và được di lý ...

Arsenal thoát thua đội xếp thứ 18 ở phút 90+7

Bóng đá thế giới

00:19:24 19/04/2021
Bàn thắng muộn của Eddie Nketiah giúp Arsenal hòa Fulham 1-1 ở trận đấu tối 18/4 (giờ Hà Nội).

Nguyễn Tuấn Anh ăn mừng cực dị cùng Hữu Tuấn sau trận thắng Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

00:01:14 19/04/2021
CLB HAGL chính thức nâng thành tích bất bại của mình lên 9 trận sau khi giành chiến thắng 1-0 trước CLB Hà Nội tại vòng 10 V.League 2021 tối 18/4.

Quế Ngọc Hải troll Xuân Trường: Khẳng định là chuyền dài chẳng may vào lưới

Bên lề sân cỏ

23:57:14 18/04/2021
Bàn thắng để đời của người em mà nói thế này thì tình nghĩa có chắc bên lâu, phải không Quế Ngọc Hải?

H'Hen Niê xuất hiện 'thần sầu' trong trailer Miss Universe 2020

Sao việt

23:23:39 18/04/2021
Trailer Miss Universe 2020 tổng hợp những lát cắt ấn tượng trong lịch sử cuộc thi. HHen Niê xuất hiện với phần trình diễn dạ hội đẳng cấp.

Tượng đá trước cửa nhà dính vết tay người, tôi hoảng hồn tưởng trộm, ngờ đâu đằng sau là câu chuyện đau đến xé lòng

Tâm sự

23:21:25 18/04/2021
Khi xem hình ảnh trích từ camera, lòng tôi như vụn vỡ...

Cuộc sống của Từ Nhược Tuyên sau nhiều biến cố

Sao châu á

23:11:53 18/04/2021
Từ Nhược Tuyên tạm xa gia đình trở về Đài Loan đóng phim. Ở tuổi 46, cô có cuộc hôn nhân hạnh phúc với ông xã doanh nhân Lý Vân Phong.

Bật mí bí quyết chăm sóc da toàn diện với tảo xoắn nửa tháng sẽ có ngay hiệu quả rõ rệt

Làm đẹp

23:09:43 18/04/2021
Từ mặt nạ dưỡng da tới hỗn hợp sinh tố, bạn có thể tận dụng nhiều sức mạnh của tảo.