Bali cấm khách du lịch ‘balo’ khi mở cửa trở lại

Giới chức Indonesia phát biểu rằng muốn cấm du khách “balo” đến đảo Bali, chỉ chọn lọc những người có tiền. Người dân phản ứng trái chiều trước nhận định nêu trên.

Ngày 10/9, trong một bài phát biểu của mình, ông Luhut Pandjaitan, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Indonesia, cho biết sẽ cấm khách du lịch “balo” – những người đi du lịch tự do , chi tiêu bình dân – đến Bali khi hòn đảo nghỉ dưỡng này mở cửa trở lại cho khách nước ngoài , theo SCMP .

“Việc mở cửa Bali phải được tiến hành cẩn thận và theo từng giai đoạn. Chúng tôi sẽ chọn lọc du khách để có được nguồn khách chất lượng”, ông nói.

Bali cấm khách du lịch balo khi mở cửa trở lại - Hình 1

Một nhân viên sắp xếp lại ghế trên bãi biển ở Badung (Bali) vào ngày 14/9 để chuẩn bị mở cửa đón khách trở lại. Ảnh: Reuters.

Nhận định nêu trên của Bộ trưởng nhận được sự chú ý lớn từ giới truyền thông. Ngày 14/9, Jodi Mahardi, người phát ngôn của ông, đã phải giải thích trên cổng thông tin địa phương rằng ngài Bộ trưởng không có ý công kích những du khách “balo”.

“Ý của Bộ trưởng là đất nước sẽ không cho phép người nước ngoài nhập cảnh và vi phạm các giao thức về y tế, pháp luật hoặc luật nhập cư”, Jodi nói.

Ủng hộ

Đây không phải là lần đầu tiên các quan chức Indonesia bày tỏ sự thất vọng với khách du lịch bình dân nước ngoài.

Tại Bali, khách du lịch nước ngoài – bao gồm cả du khách “balo” – đã nhiều lần gây chú ý với những hành vi thái quá và bất hợp pháp của mình.

Video đang HOT

Nhiều người nhập cảnh trái phép đến Bali dù nơi đây đang trong thời gian đóng cửa biên giới, sau đó tổ chức những khóa tập yoga đông người. Thậm chí, có người còn ném xe máy xuống biển để tạo tương tác trên mạng xã hội .

Gần 200 người nước ngoài đã bị trục xuất khỏi Indonesia từ tháng 3/202 đến tháng 5/2021 vì vi phạm các quy định khác nhau.

Bali cấm khách du lịch balo khi mở cửa trở lại - Hình 2

Trước đây vài tháng, các quán bar từng đông đúc tại bãi biển Batubolong không một bóng khách. Hình ảnh đươc chụp vào ngày 12/5. Ảnh: Bloomberg.

Không ít người Indonesia đã công khai ủng hộ lệnh cấm khách du lịch “balo” từ Chính phủ.

Azril Azahari, Chủ tịch Hiệp hội Học giả Du lịch Indonesia, cho biết đã đến lúc đất nước phải đóng cửa hoàn toàn đối với khách bình dân.

“Tôi luôn không đồng ý với việc cho phép khách du lịch balo vào đất nước bởi họ không đóng góp nhiều vào thu nhập của địa phương. Chúng tôi cần tính đến hiệu quả du lịch dựa trên chi tiêu của du khách hoặc thời gian họ lưu trú tại Indonesia”, ông nói.

Azril cũng cho biết Indonesia sẽ rất khó để lọc được khách du lịch vì đất nước này đang miễn thị thực cho công dân của 169 quốc gia.

“Nhưng bất cứ ai có tiền đều được chào đón ở Indonesia, miễn là họ có thể mua vé máy bay khứ hồi cho mình”, ông nói.

Phản đối

Trong khi một số người ít khoan dung với khách du lịch balo”, nhiều chủ doanh nghiệp tại Bali lại cho biết họ dựa vào đối tượng du khách này để kiếm sống.

I Gede Eka Widyasta, quản lý khách sạn Amed Sunset ở Bali nói trên SCMP : “Trước đại dịch, khách của tôi chủ yếu đến từ châu Âu, trong đó khách du lịch balo chiếm đến 60%.

Nếu khách balo bị cấm, tôi vẫn sẽ có khách nhưng tỷ lệ lấp đầy không cao như tôi mong đợi, vì vậy điều này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của tôi”.

Bali cấm khách du lịch balo khi mở cửa trở lại - Hình 3

Nhiều tháng qua, do ảnh hưởng bởi Covid-19, khu du lịch Kuta (Bali) gần như không có khách. Hình ảnh trên được chụp vào ngày 13/9. Ảnh: EPA .

Janet De Neefe (người Úc, cư dân lâu năm và là doanh nhân ở thị trấn Ubud , Bali) cho biết việc cấm khách du lịch “balo” khỏi hòn đảo sẽ thay đổi đáng kể về văn hóa du lịch.

“Tôi cho rằng nét đặc trưng của nền du lịch Bali chính là những homestay với sự gần gũi cùng người dân địa phương. Đó là văn hóa đã thấm nhuần đối với khách du lịch. Vì vậy, nếu chúng ta ngừng nhận khách du lịch balo, điều đó có nghĩa là đang giết chết chính loại hình lưu trú homestay đã khiến Bali trở nên đẹp đẽ, quyến rũ từ thuở đầu”, cô nói.

Còn De Neefe, một du khách từng đến Bali lần đầu vào năm 1975, cho biết nơi đây luôn là ngôi nhà của tất cả khách du lịch.

“Bali trong những năm 1970 là một hòn đảo hoang sơ, cây cối nhiệt đới rậm rạp và hấp dẫn. Hồi đó hòn đảo có rất nhiều khách du lịch bụi, gan dạ và thích lướt sóng. Sau đó, Bali đón những du khách thuộc tầng lớp trung lưu, giàu có hơn. Nhưng dù thế nào, chúng ta cũng không thể bỏ qua những đóng góp mà khách du lịch bụi đã làm”, cô chia sẻ.

Dù đã mở cửa trở lại, khách du lịch đến châu Âu vẫn rất ít

Kể từ ngày 9/6, du khách nước ngoài có thể quay trở lại du lịch châu Âu, tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh của quốc gia hay vùng lãnh thổ mà họ xuất phát và hồ sơ tiêm chủng của họ.

Dù đã mở cửa trở lại, khách du lịch đến châu Âu vẫn rất ít - Hình 1
Khách du lịch tham quan Tháp Eiffel ở Paris, Pháp, ngày 6/8/2020.

Tuy nhiên, dù các nước châu Âu mở cửa trở lại, du khách vẫn cho rằng đi du lịch trong bối cảnh đại dịch COVID-19 rất phức tạp.

Mặc dù mở cửa đón khách du lịch, song các nước châu Âu vẫn áp đặt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh khác nhau như yêu cầu du khách khi nhập cảnh phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm đẩy đủ vaccine ngừa COVID-19 hơn hai tuần trước khi lên đường, hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, hoặc giấy chứng nhận kháng nguyên hay RT-PCR âm tính, hay thực hiện tự cách ly từ 7-10 ngày... Những khác biệt trong việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh ở mỗi nước phần nào đã ảnh hưởng đến tâm lý của du khách.

Brandon McDaniel, một doanh nhân ở Texas, Mỹ, người đã có chuyến du lịch kéo dài 5 tuần cùng gia đình ở châu Âu, cho biết: "Một ngày bạn cần giấy tờ này, ngày khác lại cần giấy tờ khác. Khi chúng tôi đến sân bay, chúng tôi lại được yêu cầu điền vào những giấy tờ mới dù chúng tôi đã điền vào một số giấy tờ (trước đó)".

Mỹ được Pháp đưa vào danh sách "xanh" mà những người đi từ quốc gia này được phép nhập cảnh vào Pháp mà không cần phải xét nghiệm nếu đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19. Theo kết quả khảo sát, Paris vẫn là điểm đến chính của du khách Mỹ. Tuy nhiên, Văn phòng du lịch Paris cho biết số du khách Mỹ đến Paris hiện đã giảm 85% so với mức hồi tháng 6/2019, còn lượng du khách nước ngoài nói chung đã giảm 60%.

Số lượng khách du lịch giảm, một phần có thể là do các nước châu Âu chưa chắc chắn có cho phép khách du lịch nhập cảnh vào mùa Hè hay không. Điều này làm nản lỏng một số người khi lên kế hoạch đi du lịch cách đây vài tháng. Martin Douglass, một giáo viên ở Chicago chia sẻ: "Điều tồi tệ nhất là chờ đợi. Tôi đã đặt chỗ vào tháng 3 nhưng tôi không biết khi nào nước Pháp sẽ mở cửa trở lại. Ngày nay, đi du lịch giống như một canh bạc".

Trong khi đó, nhiều người lại thích cảm giác đi du lịch trong bối cảnh có ít du khách như vậy. Mohammed Charpenel, người làm việc trong lĩnh vực bất động sản ở Dubai (thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất - UAE), cảm nhận: "Kể từ khi có ít người hơn, bạn có thể dành thời gian để làm nhiều việc hơn, mất ít thời gian hơn để xếp hàng, đó là một bầu không khí dễ chịu".

Bà Elena Schupp, 56 tuổi, người mang hai quốc tịch Mỹ và Tây Ban Nha và sống tại South Carolina, cho biết bà cùng con gái đã đến Madrid dù phải thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch khiến việc làm thủ tục trở nên phức tạp hơn. Vợ của doanh nhân McDaniel cũng cho rằng sẽ rất tốn kém khi làm tất cả những xét nghiệm cần thiết để được nhập cảnh vào mỗi quốc gia, nhưng nếu đó là những gì cần thiết để có thể đi lại, cô sẽ vẫn làm.

Việc có ít khách du lịch cũng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, cũng như việc làm của người lao động. Denis Farias, quản lý một cửa hàng bán đồ lưu niệm gần Tháp Eiffel, cho biết ở Paris hiện nay thực sự không có nhiều khách du lịch. Cách đây 2 năm, cửa hàng này có 5 nhân viên bán hàng nhưng hiện nay chỉ còn một mình Farias.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng04:06Máy bay điện một chỗ ngồi vận tốc 102 km/h03:07Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Voi mẹ giết chết cá sấu01:41Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Hãng bay bị đường sắt kết liễu, tiếp viên thoát y biểu tình01:00Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Tiêm kích Trung Quốc nghi rơi xuống sông, người dân vẫn thản nhiên câu cá03:00Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29Thêm người cũ dọa phanh phui bí mật của Facebook02:30Khoảnh khắc "biển lửa" nhấn chìm chung cư khiến 46 người chết ở Đài Loan00:56Hơn 1.700 di tích lịch sử Trung Quốc bị hủy hoại do mưa lũ00:41Tàu trinh sát Pháp đi qua eo biển Đài Loan01:46Ngày chết chóc, nhiễm bệnh vì Covid-19 cao chưa từng thấy ở Nga01:51Bức tranh xé dở bán với giá hơn 25 triệu USD00:49Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46

Tiêu điểm

Cuộc tình vụng trộm với gã hàng xóm
01:44:20 24/10/2021
Biến thể nguy hiểm hơn Delta: Đã gần 17.000 ca tại 28 quốc gia, lan rộng tại nhiều bang của Mỹ
00:00:42 24/10/2021
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Joe Biden giảm mạnh
12:44:05 24/10/2021
8 sếp hàng không bị phạt đứng giữa trời lạnh
23:52:55 24/10/2021
Công chúa Nhật đón sinh nhật hoàng gia cuối cùng trước khi thành thường dân
21:09:23 23/10/2021
Mỹ nhập khẩu hàng trăm triệu găng tay y tế đã qua sử dụng, dính máu
00:53:53 25/10/2021
Trung Quốc cảnh báo trào lưu "nằm yên, mặc kệ đời" của giới trẻ
22:45:15 24/10/2021
'Tội phạm đáng sợ nhất' đối mặt tù chung thân
00:43:40 25/10/2021
Nóng: Giám đốc hãng hàng không nổi tiếng bặt vô âm tín 1 năm được tìm thấy chết kỳ lạ trong rừng, để lại loạt manh mối đau đầu
13:21:01 25/10/2021
Tổng giám đốc WHO nhận định thời điểm kết thúc đại dịch
13:00:49 25/10/2021

Thông tin đang nóng

Công bố đoạn tin nhắn riêng tư cùng clip cố ca sĩ Phi Nhung khóc sưng húp mắt ‘vì những hiểu lầm’
11:02:06 25/10/2021
Độc quyền: Loạt hình ảnh Vy Oanh tại Công an TP.HCM và chi tiết tờ đơn yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng
12:34:55 25/10/2021
Bất ngờ sảy chân trước Mông Cổ, Thái Lan có nguy cơ bị loại sớm tại giải châu Á
12:59:07 25/10/2021
Ca sĩ Vy Oanh nộp đơn yêu cầu Công an TP.HCM khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng
11:02:04 25/10/2021
HOT: “Nổ mắt” trước loạt ảnh mặc như không, lộ gò bồng "căng tròn" của Ngọc Trinh
14:42:38 25/10/2021
Vy Oanh lộ ảnh lên công an tố cáo bà Phương Hằng: Dĩ vãng dơ dáy được bà lặp lại 9 lần trong các livestream
11:26:55 25/10/2021
Công Vinh - Thủy Tiên bị tố nói phét khi chia sẻ được mời sang Manchester United gặp Ronaldo
13:32:36 25/10/2021
U là trời, cuối cùng Nhã Phương cũng rời hội "đẻ thuê" bởi 1 đặc điểm y chang mẹ của con gái cưng!
13:19:23 25/10/2021
Vy Oanh chia sẻ sau khi nộp đơn khởi tố bà Phương Hằng, thông báo tin vui trong tiến trình của vụ kiện
13:23:08 25/10/2021
Top 10 phim Trung có view khủng nhất năm 2021: Triệu Lệ Dĩnh hiếm khi flop chả buồn nói, liếc qua hạng 1... không ngờ phải không?
11:13:20 25/10/2021

Tin mới nhất

Trẻ em Philippines có thể khốn khó cả đời khi trường đóng cửa do dịch

16:17:17 25/10/2021
Mất mát chồng chất lên trẻ em nghèo ở Philippines khi trường học đóng cửa triền miên. Các em không có thiết bị để học trực tuyến hoặc chất lượng kiến thức không đảm bảo.

Tiêm kích Trung Quốc nghi rơi xuống sông, người dân vẫn thản nhiên câu cá

13:33:01 25/10/2021
Đoạn video được cho ghi lại cảnh máy bay chiến đấu J-10 Trung Quốc rơi xuống sông đã xuất hiện trên mạng xã hội Twitter. Bắc Kinh hiện vẫn chưa lên tiếng vụ việc.

Quân đội Sudan đảo chính, Thủ tướng bị quản thúc

13:16:05 25/10/2021
Một số bộ trưởng của chính phủ lâm thời Sudan đã bị quân đội bắt giữ, trong khi Thủ tướng Abdalla Hamdok đang bị quản thúc tại gia giữa lúc tình hình chính trị ngày càng căng thẳng.

Moscow nổi giận khi Mỹ xếp công dân Nga xin thị thực vào diện "vô gia cư"

13:13:53 25/10/2021
Moscow cáo buộc Washington biến quy trình xin thị thực của công dân Nga thành địa ngục khi xếp họ vào diện vô gia cư để có thể sang một nước thứ 3 xin giấy tờ vào Mỹ.

Lỗ hổng chết người khiến trùm ma túy "đáng sợ nhất thế giới" sa lưới

13:10:26 25/10/2021
Cảnh sát Colombia đã tiết lộ một trong những lý do khiến trùm ma túy khét tiếng nhất Colombia bị bắt giữ sau nhiều ngày lẩn trốn.

Nổ tại viện nghiên cứu quốc phòng hàng đầu Trung Quốc, 2 người chết

12:45:46 25/10/2021
Ít nhất 2 người thiệt mạng, 9 người bị thương trong một vụ nổ lớn ở Đại học Hàng không vũ trụ Nam Kinh, Trung Quốc ngày 24/10.

Mỹ có thể tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi vào tháng 11

11:33:32 25/10/2021
Quan chức y tế Mỹ cho biết nước này có thể sẵn sàng tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi vào tháng tới khi chương trình tiêm chủng cho trẻ em được thúc đẩy.

Trung Quốc cảnh báo Covid-19 lan rộng, sẵn sàng ban bố tình trạng khẩn cấp

11:30:57 25/10/2021
Giới chức Trung Quốc cảnh báo, ổ dịch Covid-19 hiện nay ở nước này có thể lan rộng trong những ngày tới, do vậy, các khu vực bị ảnh hưởng cần sẵn sàng áp dụng tình trạng khẩn cấp để ngăn dịch.

Trung tâm dạy thêm: Mô hình giáo dục chung của châu Á

10:44:29 25/10/2021
Trung Quốc, Hàn Quốc vốn nổi tiếng khắp châu Á bởi số lượng đông đảo các trung tâm dạy thêm, trung tâm luyện thi đại học. 

Bị nhầm là khủng bố, tài xế taxi bị Mỹ tra tấn, giam giữ suốt 17 năm

09:48:16 25/10/2021
Một tài xế taxi người Pakistan bị giam giữ suốt 17 năm tại nhà tù Guantanamo vì bị nhầm là khủng bố.

Mạng xã hội mới của cựu Tổng thống Trump có kết nối liên quan Trung Quốc?

09:07:28 25/10/2021
Dự án lập mạng xã hội mới của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được hậu thuẫn bởi một liên doanh dường như có những kết nối liên quan Trung Quốc, theo báo Newsweek.

COVID-19 tới 6h sáng 25/10: Nga, Ukraine ở top ca tử vong; Trung Quốc dự báo tình hình xấu đi

06:28:04 25/10/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 308.000 ca nhiễm và 4.458 ca tử vong. Tình hình tại Nga và Ukraine chưa có chuyển biến tích cực khi vẫn là điểm nóng của thế giới về cả ca nhiễm và tử vong mới.

Tỷ giá USD, Euro ngày 25/10: Mỹ thâm hụt lớn, USD giảm giá

06:07:45 25/10/2021
Đồng USD giảm giá trong bối Mỹ thâm hụt ngân sách 2,8 nghìn tỷ USD trong tài khóa 2021

21 lính Ấn Độ từng tử thủ trước 10.000 quân địch

01:38:23 25/10/2021
Nhóm lính Sikh của Ấn Độ bị quân Pashtun áp đảo hoàn toàn về quân số, nhưng quyết chiến đấu đến người cuối cùng trong trận đánh năm 1897.

Lũ lụt Trung Quốc phơi bày điểm yếu tiền điện tử

01:36:01 25/10/2021
Trận lụt lịch sử tại Trịnh Châu mùa hè vừa qua đã làm ảnh hưởng sự tin cậy của chiến dịch thay thế tiền mặt bằng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc.

Phát hiện Đảo Vàng biến mất bí ẩn vào thế kỷ 14

01:05:15 25/10/2021
Những cổ vật trị giá hàng triệu bảng Anh được ngư dân phát hiện và trục vớt dọc theo sông Musi có thể hé lộ vị trí của vương quốc Srivijaya cổ xưa.

Taliban đấu súng IS, tiêu diệt ba kẻ bắt cóc

00:59:44 25/10/2021
Taliban hôm nay đấu súng 3 tiếng với một nhóm bắt cóc được cho là thành viên IS, tiêu diệt ba kẻ trong số này.

Hàn Quốc cảnh giác trước lễ Halloween

00:56:13 25/10/2021
Giới chức y tế Hàn Quốc đang quan ngại trước nguy cơ bùng dịch sau lễ Halloween vào ngày 31/10, sự kiện dự kiến thu hút nhiều người đổ ra đường.

Trung Quốc cảnh báo nguy cơ dịch lan rộng

00:50:00 25/10/2021
Giới chức Trung Quốc kêu gọi tăng cường giám sát và yêu cầu hạn chế đi lại trước diễn biến phức tạp của đợt bùng phát Covid-19 mới nhất.

Xin ngồi tù để trốn vợ

00:47:01 25/10/2021
Một người đàn ông bị quản thúc tại gia đã tới yêu cầu cảnh sát bắt anh ta vì không thể chịu được cuộc sống với vợ ở nhà.

Mỹ kêu gọi Triều Tiên ngừng thử tên lửa

00:41:48 25/10/2021
Đặc phái viên Mỹ kêu gọi Triều Tiên ngừng các vụ thử tên lửa phản tác dụng và mong Bình Nhưỡng hưởng ứng lời kêu gọi đối thoại.

Tàu lượn mất điện, 35 người kẹt ở độ cao 43 m

23:47:19 24/10/2021
Tàu lượn siêu tốc ở một công viên tại Osaka bất ngờ dừng vì mất điện, khiến 35 người mắc kẹt giữa không trung khoảng 1,5 giờ.

Cư dân quận Bắc Kinh được ví như tình báo

23:44:34 24/10/2021
Người dùng mạng xã hội ví cư dân quận Triều Dương ở Bắc Kinh với 4 cơ quan tình báo lớn sau nhiều vụ tố giác nghệ sĩ.

Trung Quốc ra luật giảm áp lực học cho trẻ

23:41:24 24/10/2021
Trung Quốc thông qua luật giảm áp lực kép bài tập về nhà và học thêm ngoài giờ cho trẻ em, dự kiến áp dụng từ ngày 1/1 năm sau.

WHO kêu gọi G20 noi gương Mỹ chia sẻ vaccine

23:38:04 24/10/2021
Lãnh đạo WHO kêu gọi nhóm nước G20 tăng cường chia sẻ vaccine theo gương Mỹ để tất cả các nước trên thế giới có thể tiêm chủng cho 40% dân số.

Có thể bạn quan tâm

Lisa bị bóc "muối mặt" vì khoe mẽ quá đà, ảo tưởng thành tích?

Phong cách sao

17:01:03 25/10/2021
Sự mâu thuẫn trong bài đăng của Lisa và BVLGARI đã khiến netizen được phen bóc mẽ nàng búp bê Thái.

Ca nhiễm Covid-19 mới liên tục xuất hiện, Phan Thiết tái lập chốt kiểm soát Covid-19 tại vùng đỏ

Sự kiện nóng

17:00:00 25/10/2021
Ngày 25.10, UBND TP.Phan Thiết (Bình Thuận) tái lập các chốt kiểm soát Covid-19 tại các phường vùng đỏ (cấp độ 4) do liên tiếp xuất hiện các ca nhiễm mới.

Hà Nội: Gần 4.800 học sinh được tặng thiết bị học trực tuyến

Đời sống

16:57:59 25/10/2021
Thông tin từ Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho biết, hưởng ứng chương trình Sóng và máy tính cho em do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tích cực phát động quyên góp, kêu gọi sự chung sức của các tập t...

Hoãn thi viên chức phút chót ở Quảng Nam: Giám đốc Sở GD-ĐT mong thí sinh thông cảm!

Netizen

16:56:06 25/10/2021
Việc hoãn thi viên chức quá muộn không chỉ làm mất công sức, thời gian, khiến nhiều thí sinh đối diện nguy hiểm khi vượt mưa lũ mà còn gây thiệt hại nặng về tiền bạc của họ - chỉ tính riêng tiền xét nghiệm đã tốn hàng trăm triệu đồng.

6 bệnh thường gặp sau mưa lũ: Nguyên nhân, triệu chứng và biện pháp điều trị

Sức khỏe

16:53:57 25/10/2021
Sau mưa lũ sẽ là nguy cơ ô nhiễm môi trường và dịch bệnh, chính vì vậy người dân cần nhận biết các dấu hiệu và biện pháp phòng ngừa. Dưới đây là một số bệnh thường gặp sau mưa lũ.

Quang Lê và mối lương duyên với 4 người con nuôi, sốc nhất chuyện "tiểu ni cô" The Voice Kids bị ép đội tóc giả

Sao việt

16:53:36 25/10/2021
Thông tin về con nuôi Quang Lê đang được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm.

Bạn có biết: Đây là mỹ nam duy nhất không vướng tin đồn 'phim giả tình thật' với Song Hye Kyo!

Hậu trường phim

16:53:19 25/10/2021
Hai minh tinh màn ảnh có màn kết hợp ăn ý nhưng không dính tin đồn tình cảm, thậm chí còn từng được kỳ vọng trở thành bộ đôi Titanic của phương Đông.

Nam sinh kinh tế bước ra khỏi "vùng an toàn" để bứt phá

Học hành

16:51:16 25/10/2021
Lê Đăng Hiếu - K16 Kế toán Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế và QTKD không chỉ học giỏi, năng động, Hiếu còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội và đạt nhiều thành tích tại các cuộc thi học thuật quốc gia. 

Không phải mua quá nhiều trong mùa thu đông! Chỉ cần chuẩn bị những món đồ này là đủ, đơn giản, tiết kiệm và đẹp

Thời trang

16:50:49 25/10/2021
Mùa thu đông là cơ hội không thể tốt hơn để bạn diện lên những bộ thời trang thu đông độc đáo, nữ tính.

Cách nấu canh ngao dứa thơm ngon ngất ngây, đơn giản dễ làm tại nhà

Ẩm thực

16:49:35 25/10/2021
Một tô canh ngao dứa để giải nhiệt với hương vị thơm ngon riêng biệt và còn rất bổ dưỡng thì sẽ rất tuyệt đúng không nào? Hãy cùng vào bếp thực hiện món canh thơm ngon này nhé!

'Cô nàng đầu bếp của tôi' tập 25: Bà Mon muốn từ mặt Lomdao và Param khi biết hai người muốn kết hôn

Phim châu á

16:47:38 25/10/2021
Thấy Lomdao quay về, bà Mon quyết định không tha thứ cho cô và sẽ từ mặt Param nếu 2 người tổ chức kết hôn.  Biết chuyện, bà Pathum ra mặt giúp đỡ cháu gái mình và cố gắng khuyên nhủ bà Mon.

Thế chấp clip "nóng" để bốc 12 bát họ, cô gái phải đi bán dâm trả lãi ngày

Pháp luật

16:33:10 25/10/2021
Để được bốc họ, khách phải thế chấp tài sản là hình ảnh, clip nhạy cảm, thậm chí cả hình ảnh khiêu dâm. Một cô gái bốc tới 12 bát họ đã phải đi bán dâm để lấy tiền trả lãi hàng ngày cho chủ nợ.