Bài trí văn phòng giống nhà riêng càng khiến nhân viên khó chịu

Sự kết hợp giữa nhà riêng với nơi làm việc trong thiết kế nội thất văn phòng lại đem về cảm giác khá khó chịu cho nhiều nhân viên, nhất là thời điểm hậu Covid-19.

Bài trí văn phòng giống nhà riêng càng khiến nhân viên khó chịu - Hình 1

Gần đây, nhiều văn phòng bắt đầu trong giống nhà hơn là nơi làm việc. Chúng được lấp đầy bằng các loại nội thất gia đình như ghế sofa êm ái, kệ tủ mở, tác phẩm nghệ thuật đóng khung, gương, rèm, thảm, đèn sàn, bàn cà phê, đồng thời sử dụng các vật liệu chính như gỗ và vải lanh.

Theo The Atlantic , các chuyên gia thiết kế văn phòng cho biết thời gian gần đây, những nhà quản lý thường sử dụng các tính từ như “thoải mái”, “quen thuộc”, “bình dị” và “mời gọi” để mô tả không gian làm việc họ mong muốn tạo ra cho nhân viên.

Đó là kim chỉ nam được chào đón trong thiết kế văn phòng, lĩnh vực vốn đề cao tiện dụng và có phần buồn tẻ trước đây. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa mái ấm nghỉ ngơi với nơi làm việc, hay còn biết đến với từ resimercial , lại đem về cảm giác khá khó chịu.

“Bạn bước vào văn phòng và trông nó chẳng giống một phòng khách , nhưng đồng thời nó lại chứa những yếu tố nội thất của phòng khách”, Natalie Engels, nhà thiết kế đến từ công ty kiến trúc Gensler, nói.

Xu hướng của thập kỷ

Resimercial nổi lên như một xu hướng tại các văn phòng vào giữa những năm 2010 và trở nên phổ biến rộng rãi vào gần cuối thập kỷ này. Các nhà quản lý ủng hộ phong cách thiết kế này, hy vọng một không gian thoải mái hơn sẽ thu hút nhiều tài năng, cũng như giúp nhân viên của họ làm việc tốt hơn

Thực tế, khi ở nhà, mọi người có thể di chuyển đồ nội thất một cách ngẫu hứng dựa trên nhu cầu từng thời điểm của họ.

Do đó, Engels gợi ý rằng doanh nghiệp nên áp dụng sự năng động đó vào môi trường làm việc, nơi đồ đạc thường nặng và khó di chuyển, để nhân viên có thể tự xây dựng môi trường làm việc riêng.

Những không gian gần gũi, thân thuộc như ở nhà cũng đem lại một số cảm hứng cho công việc văn phòng cá nhân.

“Ở nhà, bạn có thể thoải mái lựa chọn bất cứ thứ gì bạn muốn. Bạn có thể làm việc trên ghế dài, trên giường hoặc bên cửa sổ – nơi có ánh sáng tự nhiên tuyệt vời”, Alejandra Albarran, Phó chủ tịch chiến lược và thiết kế nơi làm việc tại Room, một công ty chuyên tạo không gian cách âm khép kín cho văn phòng, nói với The Atlantic.

Làm mờ ranh giới

Tuy nhiên, sự kết hợp giữa không gian làm việc với mái ấm không tránh khỏi những cảm giác kỳ lạ.

Video đang HOT

Mặc dù xu hướng resimercial đã có trước Covid-19, nó chỉ mới tạo tiếng vang với những người bắt đầu làm việc ở nhà liên tục trong 18 tháng qua.

Đương nhiên, làm việc từ xa rất căng thẳng với nhiều người, đặc biệt là các bà mẹ, nhưng một số khác đã trở nên quen thuộc với các tiện nghi trong mái ấm riêng của họ.

Bài trí văn phòng giống nhà riêng càng khiến nhân viên khó chịu - Hình 2

Nick Tuttle, Chủ tịch của công ty buôn bán nội thất văn phòng Collective, cho biết một số nhà quản lý nhận thức được điều này.

Trong một cuộc khảo sát đầu năm nay của website làm việc từ xa FlexJobs, hai đáp án phổ biến nhất cho câu hỏi “Bạn thích điều gì nhất khi làm ở nhà” là không cần phải di chuyển tới chỗ làm và tiết kiệm chi phí xăng xe , ăn uống và giặt khô. Rõ ràng, những điều này không thể hiện thực hóa bằng nội thất văn phòng.

Vì vậy, ông Albarran ủng hộ mô hình kết hợp giữa làm việc trên công ty và làm việc tại nhà. Bằng cách đó, người lao động không cần từ bỏ hoàn toàn lợi ích của làm việc từ xa.

Bên cạnh đó, mặc dù những không gian resimercial trông rất đẹp mắt, chúng vẫn để phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp. Mục đích cuối cùng của chúng là “có thể thu hút nhân viên ở lại công ty lâu nhất có thể mỗi ngày và biến thời gian đó thành năng suất”, theo giáo sư Mozingo từ ĐH Berkeley.

“Nếu bạn có một văn phòng làm việc hào nhoáng, tiện nghi hơn nhà riêng, về mặt lý thuyết, bạn sẽ thấy ở lại văn phòng sẽ dễ dàng hơn”, ông nói.

Hơn nữa, biến văn phòng trở nên trông giống nhà riêng có thể khiến mọi người gặp khó trong chuyện tách bạch giữa đời tư và công việc.

Tất nhiên, đối với những lao động thường xuyên phả trực tuyến, ranh giới giữa cuộc sống riêng và công việc đã bị xói mòn trong thời gian dài.

Trong tương lai gần, khi nhiều nhân viên có thể chia thời gian vừa làm tại nhà riêng, vừa làm tại văn phòng ấm cúng, gần gũi “như ở nhà”, sự phân biệt giữa công việc và đời tư sẽ trở nên gần như vô nghĩa.

Đồ họa: Hina

Những cách bài trí phong thủy có thể khiến "quý nhân" rời xa, điều thứ 9 rất nhiều người mắc phải mà không hay biết

Có những nguyên tắc trong phong thủy, nếu phạm phải bạn có thể khiến quý nhân tránh xa mình.

Trong cuộc sống, ai cũng mong nhận được sự chiếu cố, giúp đỡ của quý nhân. Bất kỳ công việc nào trong cuộc sống đều cần đến sự hỗ trợ, với sự hỗ trợ này, khó khăn ắt sẽ giảm bớt đi ít nhiều.

Nếu trong công việc, bạn đã cố gắng thật nhiều nhưng không đạt được những thành tựu như mong đợi, hay bạn luôn phải "đơn phương độc mã", không có sự hỗ trợ của bất kỳ ai trong những tình huống không thể xử lý một mình... thì hãy kiểm tra ngay xem bạn có "lỡ" phạm phải nguyên tắc phong thủy nào dưới đây ở nơi làm việc không nhé!

1. Thùng rác bên trái bàn làm việc

Không kể bàn làm việc tại nhà, tại văn phòng hay bàn học, nguyên tắc này đều được áp dụng như nhau. Trong phong thủy, bên trái bàn làm việc tượng trưng cho vị trí Thanh Long (vị trí của quý nhân). Nếu đặt thùng rác tại đây, chẳng khác nào đã bạn mời "quý nhân" ngồi vào nơi không mấy sạch sẽ rồi.

Những cách bài trí phong thủy có thể khiến quý nhân rời xa, điều thứ 9 rất nhiều người mắc phải mà không hay biết - Hình 1

2. Đặt nhiều đồ lặt vặt trên bàn làm việc

Dưới góc độ phong thủy, bàn học hay bàn làm việc đều là cánh cửa mời gọi quý nhân. Bởi vậy, nơi đón tiếp này cần phải ngăn nắp và sạch sẽ. Quá nhiều đồ đạc lặt vặt, đồ hỏng đặt trên bàn sẽ làm năng lượng xáo trộn và tạo ra những rung động tiêu cực gây ảnh hưởng đến tài vận.

Cho nên, giữ góc làm việc gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ cũng là một trong những cách thu hút quý nhân đến trợ giúp bạn trong sự nghiệp.

Những cách bài trí phong thủy có thể khiến quý nhân rời xa, điều thứ 9 rất nhiều người mắc phải mà không hay biết - Hình 2

3. Đặt cây xương rồng sau chỗ ngồi

Có lẽ sau lưng chỗ ngồi làm việc có điểm tựa vững chắc như tường kiên cố là nguyên tắc đã nhiều người biết trong phong thủy. Điều này ngụ ý rằng, bạn sẽ được hỗ trợ và giúp đỡ trong sự nghiệp. Nhưng nếu sau lưng bạn có đặt cây xương rồng, hoa hồng có gai thì điều này cản trở vận may của bạn, quý nhân dù có muốn cũng sẽ "bất lực" không thể tới gần để phù trợ cho bạn. Không chỉ vậy, gai nhọn ở sau lưng cũng tựa như những khó khăn, cản trở sẽ xuất hiện bất ngờ, có thể tượng trưng cho tiểu nhân và thị phi "đâm" sau lưng bạn vậy.

4. Treo gương sau ghế sofa

Những bài trí phong thủy tại không gian sống của bạn cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến vận khí của bạn ở nơi làm việc. Không chỉ bạn, bố trí sai phong thủy tại nhà còn ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình.

Sofa tại phòng khách cũng giống như nơi tụ khí tại trung tâm ngôi nhà, sofa cần được tựa vào tường chắc chắn. Nếu sau sofa treo gương, dù mục đích là giúp tạo hiệu ứng không gian rộng rãi hơn nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc trong sự nghiệp.

Những cách bài trí phong thủy có thể khiến quý nhân rời xa, điều thứ 9 rất nhiều người mắc phải mà không hay biết - Hình 3

5. Đặt bếp hướng Tây Bắc

Trong thuật số phong thủy, bếp trong nhà đại diện cho kho của cải, ngũ hành thuộc Hỏa. Hướng Tây Bắc thuộc hành Kim, nếu đặt bếp trong nhà tại hướng này thì sẽ khắc chế nhau. Hơn nữa, vị trí Tây Bắc trong nhà cũng tượng trưng cho quý nhân.

Trong bếp nhiều hỏa khắc chế với quý nhân hướng Tây Bắc, ngụ ý rằng cuộc sống của bạn khi cần sự giúp đỡ của quý nhân thì sẽ khó khăn hơn.

6. Đặt máy chạy bộ trong phòng làm việc

Những gia đình có phòng làm việc riêng tại nhà, nhiều người sẽ đặt một vài dụng cụ thể dục thể thao để tiện giải tỏa căng thẳng sau khi làm việc, ví dụ như máy chạy bộ. Phòng làm việc là nơi cần yên tĩnh, tụ khí, nếu đặt máy chạy bộ hoặc những phương tiện ồn ào ở đây sẽ cuốn trôi vận may gặp quý nhân.

Những cách bài trí phong thủy có thể khiến quý nhân rời xa, điều thứ 9 rất nhiều người mắc phải mà không hay biết - Hình 4

7. Nuôi rùa trong phòng khách

Rùa cảnh được khá nhiều người ưa thích khi nuôi cùng bể cá, bể thủy sinh. Bể nuôi này thường được đặt tại phòng khách. Trong khi đó, phòng khách tượng trưng cho sự nghiệp của gia chủ. Nếu nuôi rùa, không nên để lộ ở những vị trí dễ thấy nơi phòng khách. Rùa trong phong thủy, đại diện cho Huyền vũ (là điểm tựa nên ẩn tàng thì tốt), bởi vậy, rùa xuất hiện ở phòng khách đại diện cho hung tinh cản trở quý nhân trong sự nghiệp.

8. Phơi quần áo bên trái cửa

Đối với nhiều nhà thổ cư có sân, nhiều gia đình tận dụng khu vực này để phơi quần áo. Vị trí bên trái cửa nhà là vị trí Thanh Long (đại diện cho quý nhân). Những người có thói quen phơi quần áo và để nhiều đồ lặt vặt tại khu vực này thì công việc cũng như cuộc sống sẽ dễ mất đi quý nhân giúp đỡ.

9. Đeo trang sức theo con giáp

Trên thực tế, nhiều người thường thích đeo trang sức theo cung hoàng đạo, con giáp bản mệnh của mình với mong muốn điều đó mang lại sự bảo vệ và may mắn cho mình. Hoặc có người đeo trang sức con giáp theo sở thích, điều này cũng cần cân nhắc.

Nhưng không phải trang sức theo con giáp nào cũng sẽ mang lại may mắn cho người đeo, bởi vậy, phải cẩn trọng trước khi lựa chọn linh vật trang sức để sử dụng.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khi đi chợ, đừng bao giờ chọn 4 loại cá này vì "bẩn nhất chợ", không tươi ngon lại có thể rước bệnh về cho cả gia đình
09:27:21 16/10/2021
Dùng chậu nhựa trồng được khu vườn trĩu quả trên sân thượng
22:34:07 14/10/2021
Nếu người bên cạnh bạn có 5 biểu hiện sau, tránh xa họ ra vì đó là những kẻ sẽ khiến cuộc đời bạn dần dần bị hủy hoại mà không hề hay biết
11:07:12 15/10/2021
Những ý tưởng tiết kiệm sức tối đa của các chuyên gia làm biếng
12:35:12 15/10/2021
6 ngôi nhà Việt chọn làm mặt tiền toàn gạch đỏ mộc mạc, vào bên trong mới hiểu tác dụng tuyệt vời của điều này
11:18:27 16/10/2021
Chỉ rửa nho với muối khác nào ăn trứng côn trùng, thêm bước nữa nho sạch yên tâm ăn
15:35:58 15/10/2021
Về quê tránh dịch, gia đình quyết định "hô biến" góc sân nhỏ thành không gian cực chill cho cả nhà vui đùa, các con rời xa thiết bị điện tử
14:35:21 16/10/2021
Đừng vứt 16 loại rác thải nhà bếp này, hồi sinh chúng theo các cách dưới đây, bạn sẽ có vườn rau củ tốt um lại cực tiết kiệm!
09:34:53 15/10/2021
Chuyên gia tiết lộ món đồ phạm phong thủy: Tuyệt đối đừng đặt lên bàn làm việc nếu không muốn mãi nghèo!
14:14:02 15/10/2021
8 sai lầm bạn tuyệt đối cần tránh khi cải tạo bếp
07:43:31 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Long Nhật bị sao nữ tố lợi dụng tên tuổi cố ca sĩ Phi Nhung, kêu gọi tẩy chay Hồ Văn Cường
16:28:26 16/10/2021
Giữa ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường, quản lý cũ Lý Hải: "Không khéo sẽ mang tội bóc lột"
14:35:41 16/10/2021
Dân mạng ‘lắc đầu’ ngao ngán sau khi xem danh sách khoản chi tiêu 178 tỷ của Thủy Tiên - Công Vinh
16:14:02 16/10/2021
Thêm một ngôi sao hạng A bị tố xoá bài đăng kêu gọi từ thiện năm 2020 dù chưa được "gọi tên"
16:48:10 16/10/2021
Danh ca Ngọc Sơn đau đứt ruột về Phi Nhung và đang "rất giận Hồ Văn Cường"
15:18:14 16/10/2021
Công an làm rõ thông tin Thủy Tiên – Công Vinh bị bắt giữ khiến công chúng hoang mang nhiều giờ qua
15:11:15 16/10/2021
Sau Đàm Vĩnh Hưng, CĐM hoang mang tột độ vì tin đồn Trấn Thành và Hari Won lục đục muốn ly hôn
18:27:14 16/10/2021
Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?
13:53:30 16/10/2021
Những sao Việt giấu nhẹm việc kết hôn nhưng khi ly hôn lại ồn ào
14:26:45 16/10/2021
Giữa lúc Mr.Đàm bị đệ đơn ly hôn, Duy Mạnh liền có động thái gây chú ý, tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn'
15:48:44 16/10/2021

Tin mới nhất

Cách giảm thiểu tai nạn cháy nổ khi trẻ học online

16:07:50 16/10/2021
Học online kéo dài nhiều giờ trên điện thoại, máy tính khi thiết bị không đảm bảo an toàn hoặc vừa dùng vừa cắm sạc dễ dẫn đến tai nạn do cháy, nổ, điện giật.

Cặp vợ chồng cảnh sát - giáo viên chia sẻ bí quyết tiết kiệm tới 68% thu nhập để nghỉ hưu sớm ở tuổi 40

15:42:31 16/10/2021
Cặp vợ chồng đã có những cuộc thảo luận để thống nhất về lối sống mà họ muốn cùng với việc thực hiện mục tiêu nghỉ hưu sớm.

Mẫu nhà vườn cấp 4 có sân vườn hợp phong thuỷ gia chủ thích mê

14:50:24 16/10/2021
Nhà vườn cấp 4 sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như đa dạng phong cách thiết kế, không gian sống hài hòa với thiên nhiên giúp con người thư thái, bớt đi những tất bật, lo toan.

Mãn nhãn với khu vườn như 'công viên xanh' của mẹ đảm Quảng Ninh

14:44:44 16/10/2021
Gần 1 năm nay, khu vườn 60m2 ngập rau xanh, hoa tươi trở thành địa điểm yêu thích nhất của gia đình chị Nguyễn Hảo (Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh).

Phong cách Color block cho căn hộ nhỏ - phá tan sự tẻ nhạt của cuộc sống

14:41:50 16/10/2021
Chị Thảo Lee lựa chọn gam màu theo tinh thần phong cách Color block nhưng phù hợp với không gian sống, thói quen của người Việt Nam hơn. Đặc biệt là khi nhìn không bị gắt bởi các mảng màu.

Chị em lại nô nức mua loại hoa cà rốt về cắm cho mới lạ nhà, 70.000 đồng/bó mà đặt góc nào cũng nghệ thuật

14:20:31 16/10/2021
Năm nay chuộng mốt hoa cắm cành quá, chị em nào cũng thích, cũng chơi nên toàn mò ra được nhiều loại lạ độc mà các năm trước chẳng ai biết đến.

Chuyên gia phong thủy cảnh báo: Tuyệt đối không đặt tủ lạnh ở vị trí này, tránh gia đình khắc khẩu, tài vận trắc trở!

14:18:42 16/10/2021
Tủ lạnh là vật dụng thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, tuỳ theo không gian và diện tích nhà ở mà mỗi gia đình lại lựa chọn đặt tủ lạnh ở những vị trí khác nhau.

Hội chị em ngả mũ với màn cải tạo bếp linh hoạt: Bàn đảo bếp cũng chính là tủ giày, kê thêm ghế thành góc làm việc sang xịn

10:51:57 16/10/2021
Căn bếp được cải tạo từ kinh nghiệm cây nhà lá vườn nhưng thành quả khiến ai cũng phải trầm trồ.

Đơn giản hóa thời gian chăm sóc với việc tạo luống trong vườn

10:42:59 16/10/2021
Việc chia vườn rau thành nhiều luống nhỏ với khung cố định sẽ giúp bạn chăm sóc rau tốt hơn, hạn chế cỏ dại và sâu bọ.

'Bí mật' đằng sau những khu vườn trĩu quả do giãn cách xã hội vì dịch Covid-19

10:16:27 16/10/2021
Tận dụng tháng ngày giãn cách xã hội, những người trẻ này cùng với người thân của mình biến khu đất quanh nhà thành vườn nông sản trĩu quả.

Căn hộ nằm phía dưới cầu thang nhà tập thể "lột xác" đẹp đến từng mét vuông

07:43:28 16/10/2021
Căn hộ nằm ở tầng dưới cùng của một tòa nhà cũ kỹ được xây dựng từ năm 1994. Nơi ấy chất chứa bao kỷ niệm đi qua nhiều thế hệ nên chẳng ai muốn rời xa. Họ chọn cách cải tạo thành nơi đáng sống, đẹp đến từng mét vuông.

12 góc thư giãn vào mùa đông siêu đẹp giúp xua tan đi cảm giác lạnh giá

07:23:40 16/10/2021
Góc thư giãn ngoài trời - ý tưởng được cho là khó có thể thực hiện vào mùa đông hóa ra lại dễ không tưởng, giúp bạn có một mùa đông không lạnh.

Đổ nước ngọt vào miếng xà phòng, đợi 2 thứ hòa quyện bạn sẽ có chai "nước thần" trong nhà

15:41:19 15/10/2021
Dùng hỗn hợp trên để lau, vòi nước và các sản phẩm bằng thép không gỉ sẽ trở nên sáng đẹp như mới.

Giảm cân đã dạy tôi điều 8 điều đắt giá về cách tiết kiệm tiền hiệu quả

15:38:51 15/10/2021
Không chỉ có được vóc dáng đẹp hơn cũng như sức khoẻ cải thiện, tôi còn nhận ra được nhiều bài học mà việc giảm cân đã dạy tôi về việc tiết kiệm tiền.

Đổ xô "mua sắm trả thù" sau giãn cách, đây là những bẫy ngầm chị em cần tránh

15:29:29 15/10/2021
Gần đây, khi việc mua sắm trả thù sau những ngày giãn cách có xu hướng tăng cao thì chúng ta càng dễ mắc bẫy tâm lý mà những nhà bán lẻ đưa ra. Vì thế, chị em cần có những kế hoạch mua sắm hợp lý để không bị viêm màng túi.

Nhà 115m2 ở Đà Nẵng gây ấn tượng với kiến trúc nhiệt đới độc lạ, càng vào sâu càng quyến rũ khó tả

14:36:57 15/10/2021
DT House đã đưa các thành viên trong gia đình trở lại cảm giác khi còn sinh sống ở căn nhà nuôi lớn tâm hồn họ năm xưa.

Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 cho 2 thế hệ cùng sinh sống với chi phí 168 triệu đồng

10:13:29 15/10/2021
Bất kì ai cũng mong ước có căn nhà thật đẹp nhưng không phải ai cũng sở hữu túi tiền rủng rỉnh. Vì thế với chi phí hợp lý nhất thì mẫu nhà cấp 4 - 2 phòng ngủ dưới đây là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng.

Căn hộ màu xanh xám với cách thiết kế khu vực lưu trữ độc đáo dành cho vợ chồng trẻ

09:48:45 15/10/2021
Cặp vợ chồng trẻ sống ở Đài Bắc vô cùng hài lòng với các giải pháp thiết kế phân chia không gian lưu trữ mà kiến trúc sư đã đề xuất, đưa ra.

3 nhóm màu sắc nên tránh khi chọn chăn ga cho trẻ, nếu không sẽ ảnh hưởng lớn tới tâm lý và tính cách

09:47:28 15/10/2021
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giấc ngủ của trẻ nhưng ít người mẹ nào có thể ngờ rằng, màu sắc của chiếc chăn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra.

Chảo chống dính mới mua, nấu được vài bữa đã xước hết? Rất có thể chị em đã mắc phải 3 sai lầm này!

09:46:02 15/10/2021
Chảo chống dính chắc chắn là một trong những dụng cụ mà nhà nào cũng có. Tuy nhiên, nếu đã thử dăm bảy loại chảo từ đắt đến rẻ mà cứ dùng được vài bữa thì lớp chống dính bắt đầu bong, xước.

Căn phòng cũ nhạt nhẽo đã biến thành góc thư giãn ngập tràn ánh nắng với phong cách Scandinavian

09:36:51 15/10/2021
Làm mới một không gian thực sự không quá khó như bạn nghĩ. Nếu thực sự yêu ngôi nhà của mình, hãy chọn cho mình một phong cách và bắt đầu thay đổi, chắc chắn không gian sau cải tạo sẽ đẹp bất ngờ theo cách rất riêng.

Có thể bạn quan tâm

VinFast đã lắp đặt được bao nhiêu cổng sạc cho ô tô điện?

Ôtô

19:19:40 16/10/2021
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast cho biết, tính đến nay đơn vị này đã triển khai thi công lắp đặt hơn 10.000/40.000 cổng sạc pin cho ô tô điện tại 62/63 tỉnh, thành trong cả nước.

Kỳ Hân 'lộ rõ bản chất' sau đám cưới tại Cộng hòa Czech

Sao việt

19:19:29 16/10/2021
Khoảnh khắc tinh nghịch bên đống tiền của Kỳ Hân khiến nhiều người bật cười.

Món thịt ba chỉ rim mắm ớt ngon đậm đà

Ẩm thực

19:19:01 16/10/2021
Món thịt ba chỉ rim mắm ớt ngon đậm đà vừa đơn giản lại rất tốn cơm, miếng thịt đậm đà thơm lừng hấp dẫn khiến cả nhà đều mê. 

Top 5 chòm sao ốm yếu nhất năm 2022 chỉ vì lười vận động

Trắc nghiệm

19:17:19 16/10/2021
Ma Kết nên cẩn thận hơn vì bạn là cung hoàng đạo ốm yếu nhất năm 2022 đấy nhé. Giai đoạn đầu năm thì bạn dễ bị cảm lạnh nhưng các tháng sau đó, cơ thể khi phát ra tín hiệu như kiệt sức, đau đầu, nhức tay chân, cột sống... thì phải tìm c...

Từng tưởng dậy thì thất bại, quý tử duy nhất nhà tỷ phú Bill Gates hé lộ hình ảnh mới cực nam tính gây ngỡ ngàng

Netizen

19:16:59 16/10/2021
Thông tin và hình ảnh về con trai duy nhất của tỷ phú Bill Gates cực kì ít ỏi trên mạng xã hội, chính vì vậy ngoại hình khác thấy rõ gần đây của Rory khiến nhiều người khá bất ngờ.

'Nữ thần sexy' Seolhyun khoe mặt mộc không tì vết

Sao châu á

19:16:46 16/10/2021
Seolhyun cho thấy làn da căng bóng, mịn màng khi để mặt mộc trên mạng xã hội.

ĐT Trung Quốc chỉ còn 0,42% đi tiếp, HLV trưởng bị chỉ trích thậm tệ vì bị Saudi Arabia "đi guốc trong bụng"

Bóng đá thế giới

19:16:03 16/10/2021
Mới có thêm một chút niềm tin sau chiến thắng trước ĐT Việt Nam, ĐT Trung Quốc tiếp tục bị chỉ trích thậm tệ sau thất bại trên sân của Saudi Arabia.

Báo Trung Quốc cảnh báo Mỹ sa lầy ở Đài Loan

Thế giới

19:12:51 16/10/2021
Global Times cho rằng Washington không đủ quyết tâm bảo vệ đảo Đài Loan nếu xung đột nổ ra, cảnh báo nhiều lính Mỹ sẽ thương vong nếu can dự.

76% người Canada muốn chính phủ cấm 5G của Huawei 

Thế giới số

19:01:43 16/10/2021
Tỷ lệ ủng hộ Huawei đóng vai trò trong cơ sở hạ tầng 5G của Canada đã giảm mạnh kể từ năm 2019.

Sắp khai tử Honda PCX 150 vẫn bị hãng xe Trung Quốc nhái thiết kế

Xe máy

19:00:22 16/10/2021
Sắp bị khai tử để nhường chỗ cho thế hệ mới (PCX 160), dòng xe tay ga Honda PCX 150 vẫn bị hãng xe Trung Quốc sao chép thiết kế để áp dụng cho một mẫu xe có tên Ybhoonda PCX150 2021.

Dạy và học trực tuyến: hiệu quả đến đâu?

Học hành

18:57:39 16/10/2021
Tôi không phủ nhận việc áp dụng công nghệ một cách chừng mực giúp việc dạy và học có những hiệu quả nhất định.

Ngày 16/10: Có 3.221 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố, giảm 578 ca so với hôm qua

Sự kiện nóng

18:50:55 16/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 16/10 cho biết có 3.221 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố, thấp hơn hôm qua 578 ca. Trong ngày có 1.581 bệnh nhân khỏi, cao hơn hôm qua hon 600 ca.