Bài tập của sinh viên mỹ thuật bị tuồn ra gallery: Chuyện tưởng “động trời” hóa ra… bình thường

Vừa qua, họa sĩ Hà Huy Mười đã chia sẻ “niềm vui” tìm lại bài tập nộp tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội nhưng lại có mặt ở gallery và được họa sĩ này bỏ tiền ra mua về.

Bên cạnh câu chuyện cá nhân họa sĩ Hà Huy Mười, dư luận cũng đặt câu hỏi khi bài tập của sinh viên lại được tuồn ra thị trường để kiếm lời.

Bài tập giữa kỳ của họa sĩ Hà Huy Mười tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội không hiểu bằng cách nào đó, đã có mặt tại một gallery ở Hà Nội.

Tác giả của bức tranh, tức họa sĩ Hà Huy Mười đã không tiếc tiền để chuộc lại bức tranh này như một kỷ niệm thời sinh viên. Khi bài viết “Tôi mua lại tranh tôi” của Hà Huy Mười đăng trên trang cá nhân, các họa sĩ đã vào chúc mừng tác giả, đồng thời bày tỏ sự hoài nghi, thậm chí là bức xúc trước cách quản lý của nhà trường đối với bài tập của sinh viên.

Cũng từ bài viết này, không ít họa sĩ cho biết, trường hợp của Hà Huy Mười không phải hy hữu đối với sinh viên các trường nghệ thuật. Một nữ họa sĩ giấu tên cho biết, bài tốt nghiệp Cao học của chị ở trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội không hiểu bằng cách nào lại có mặt ở nhà người quen của một thầy lang phía Nam. Trong một lần đi chữa bệnh, chị đã vô tình gặp lại tác phẩm của mình.

Bài tập của sinh viên mỹ thuật bị tuồn ra gallery: Chuyện tưởng động trời hóa ra... bình thường - Hình 1

Họa sĩ Hà Hà Mười mua lại bài tập từ thời sinh viên từ một gallery

Sự bức xúc của các họa sĩ cũng dễ hiểu khi mọi người đều cho rằng, đáng lý bài tốt nghiệp, bài tập trong quá trình học tập của sinh viên cần được lưu giữ cẩn thận trong kho, thì nay lại trở thành một món hàng hóa nghệ thuật, được định giá và sinh lời.

Nói về việc này, người sáng lập kiêm chủ tịch Quỹ Sống (Nhà chống lũ, Hạnh phúc sống) Jang Kều bức xúc: “Thật là không thể chấp nhận được. Tại sao trường được phép thu tác phẩm của sinh viên để bán? Họa sĩ cần liên hệ và làm rõ”.

Jang Kều phân tích, nếu nhà trường giữ lại bài của sinh viên để phục vụ công tác giảng dạy, thì cần có quy định rõ ràng và không được thương mại nó. Còn nếu muốn sử dụng bài tập của sinh viên vào mục đích thương mại như bán tác phẩm lấy tiền xây dựng bảo tàng nhà trường hay các mục đích khác thì cần có sự đồng ý của tác giả.

Còn họa sĩ Hà Huy Mười điềm tĩnh hơn và vẫn hy vọng tranh của anh đã được đối xử tốt. Anh cho biết, tranh sinh viên tuồn ra thị trường, anh không biết chính xác là bằng cách nào? Có thể bức tranh đã được mang tặng cho một cá nhân nào đó hoặc bằng một cách chính ngạch hơn. Dẫu sao, anh vẫn là người may mắn khi mua lại được tác phẩm hơn chục năm về trước của mình

Tuy nhiên, ông Vũ Chí Công, quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cho biết, bài tập của sinh viên là thuộc quyền sở hữu của nhà trường. Vì sự sáng tạo của sinh viên được thực hiện dưới sự hướng dẫn của giảng viên, cơ sở vật chất nhà xưởng của nhà trường, không phải sinh viên độc lập sáng tác nên nhà trường có quyền sở hữu là đương nhiên.

Bài tập của sinh viên mỹ thuật bị tuồn ra gallery: Chuyện tưởng động trời hóa ra... bình thường - Hình 2

“Bài tập của sinh viên, sở hữu thuộc về nhà trường”-ông Vũ Chí Công, quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cho biết

Nhà trường chỉ tiến hành lưu giữ đồ án tốt nghiệp của sinh viên với các bài đạt loại Xuất sắc. Với những bài này, nhà trường có hồ sơ lưu giữ, có kiểm kê hàng năm, được lưu giữ vĩnh viễn trong bảo tàng và nếu để thất thoát ra ngoài thì đơn vị lưu giữ phải chịu trách nhiệm. Những bài này chỉ chiếm 5% số bài tốt nghiệp của mỗi khóa. Với những trường hợp bài tốt nghiệp trên giấy không đạt loại Xuất sắc thì nhà trường phải đốt sau 5 năm lưu trữ.

Còn với những bài tập thông thường như bài giữa kỳ, bài cuối kỳ thì việc lưu lại bài để đối chiếu nếu xảy ra trường hợp phúc tra, làm giáo cụ trực quan giảng dạy và tránh gian lận giữa các lứa sinh viên. Đây là việc giữa sinh viên và khoa hay giảng viên. Sau một thời gian sinh viên có thể tới nhận lại bài tập này.

“Việc bài tập giữa kỳ của anh Hà Huy Mười tìm lại được ở một gallery thì anh Mười cần tìm hiểu xem bài bị mất ở khâu nào. Nhà trường không có trách nhiệm lưu giữ bài tập của anh Mười”, ông Công nói.

Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội còn cho biết, nhà trường chỉ làm giáo dục, không làm nơi bán tác phẩm cho sinh viên.

Đi hỏi sinh viên Nhân văn Sài Gòn chuyện "có bồ", "quan hệ" - câu trả lời ra sao?

Có rất nhiều lời đồn rằng nếu bạn là nữ, khi học ở Đại học KHXH&NV thì xác suất có người yêu khác giới chung trường gần như là 100%. Vậy những người trong cuộc có xác minh sự thật này không...

Trong hàng triệu những hồ sơ mà sĩ tử "cày cuốc" khối C và khối D nộp vào hàng năm, tôi tin có rất nhiều người đã để nguyện vọng theo học Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM. Đây gần như là "thánh đường" của những tâm hồn mộng mơ, những chàng trai cô gái "yêu hoà bình - ghét chiến tranh", mỗi khi buồn lại lôi thơ Xuân Diệu ra mà đọc.

Trong hình dung của nhiều người, những cô gái - chàng trai trường Nhân văn sẽ thật khép nép, e ấp, không hiện đại - năng động như các trường Bách Khoa hay khối kỹ thuật A - B. Bạn ơi, tư tưởng đó... lầm lắm nhé! Vì những sinh viên của trường Nhân văn ngày nay họ cực kỳ năng động, chịu chơi "tới bến". Bên cạnh đó, họ cũng là những "biển muối mặn" ngoài nỗi lo đèn sách thì còn có sự trăn trở về chuyện có bồ.

Clip: Sinh viên Nhân văn Sài Gòn "hỏi gì cũng nói" về chuyện có bạn trai chung trường và vấn đề thầm kín 18

Bài phỏng vấn dạo này sẽ giúp các bạn trẻ sẽ có cái nhìn bao quát hơn về đường tình duyên ở Nhân văn. Những thông tin kiểu "ế dài hạn" của các bạn nữ vì âm thịnh dương suy, không có bồ chung trường liệu có đúng như lời đồn?

Sinh viên nữ trường Nhân văn thường có khả năng yêu bạn trai chung trường không?

99,99% các bạn trẻ trong cộng đồng LGBT từng "đồn" nhau rằng nếu hỏi ở Đại học nào nhiều Gay (đồng tính nam) thì kiểu gì Nhân văn cũng được xếp vào hàng Top của Top. Theo thực tế quan sát từ người viết, các anh chàng sinh viên của Đại học Nhân văn đúng là có phần hơi nhút nhát, đoan trang - thuỳ mị hơn những trường khác. Đưa mic phỏng vấn thì ai cũng ngượng ngùng nhẹ nhẹ. May quá đúng hôm đó lại có buổi giao lưu với các sinh viên trường khác. Vậy nên mới có cơ hội được nghe những "bà hàng xóm" review về trai Nhân văn.

Đi hỏi sinh viên Nhân văn Sài Gòn chuyện có bồ, quan hệ - câu trả lời ra sao? - Hình 1

Cậu bạn Hoàng Huy đến từ trường Văn Lang

Cậu bạn Hoàng Huy cho rằng trường Nhân văn "cong cong" rất nhiều khi thật khó cho các bạn nữ tìm được mối lương duyên chung trường. Nhưng bạn tin nổi không, đó gần như là câu trả lời hiếm hoi đứng về phía không tin các bạn nữ sẽ có bạn trai chung trường, còn lại những người khác lại có quan điểm lạc quan hơn nhiều.

Ví dụ điển hình như:

Đi hỏi sinh viên Nhân văn Sài Gòn chuyện có bồ, quan hệ - câu trả lời ra sao? - Hình 2

Đi hỏi sinh viên Nhân văn Sài Gòn chuyện có bồ, quan hệ - câu trả lời ra sao? - Hình 3

Đi hỏi sinh viên Nhân văn Sài Gòn chuyện có bồ, quan hệ - câu trả lời ra sao? - Hình 4

Tóm lại thì ai cũng nên có niềm tin vào cuộc sống nhé!

Một câu hỏi "táo bạo" hơn không kém đó chính là hãy ngửa bàn tay nếu bạn đã quan hệ tình dục với trên 2 người!

Chuyện sinh viên quan hệ tình dục hay thậm chí là "sống thử" ở thời điểm hiện tại không còn là thứ gì đó quá căng thẳng như ngày trước. Về cơ bản, nếu cả hai tự nguyện và có những biện pháp an toàn, tránh lây nhiễm bệnh tật cho nhau thì chuyện này cũng... thường thôi. Tuy nhiên trong mắt các bạn sinh viên Nhân văn, đây vẫn là câu hỏi vô cùng nhạy cảm. Đa phần đều che miệng cười, ngượng ngùng khi nhắc đến cụm 18 này.

Đi hỏi sinh viên Nhân văn Sài Gòn chuyện có bồ, quan hệ - câu trả lời ra sao? - Hình 5

Những người giữ nguyên, không lật ngửa bàn tay chứng tỏ chưa bao giờ quan hệ tình dục trên 2 người rất nhiều

Đi hỏi sinh viên Nhân văn Sài Gòn chuyện có bồ, quan hệ - câu trả lời ra sao? - Hình 6

Học hành thôi ai quan tâm "ấy ấy"

Trước đề nghị hãy ngửa bàn tay nếu đã quan hệ tình dục với trên 2 người, gần như ai cũng "chối bay chối biến". Theo quan điểm của số đông các bạn, chuyện bây giờ phải là lo học, lo kiếm tiền để sinh hoạt chứ thời gian đâu mà nghĩ đến mấy chuyện "xa vời" đó. Đúng là trường nhà người ta mà!

Đi hỏi sinh viên Nhân văn Sài Gòn chuyện có bồ, quan hệ - câu trả lời ra sao? - Hình 7

Khó lắm mới có 1 bạn trẻ duy nhất ngửa bàn tay đây!

Thiết kế: Thuỷ Tiên - Clip: Kingpro

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh “minh oan”, tiện thể khịa luôn cả showbiz04:10NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:30Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”04:34Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:181 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23Thảo Nari - Streamer được đại gia bỏ hàng trăm triệu để có được “video kín” lộ ảnh quá khứ gây sốc04:22Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19SỐC: Tiktoker U60 điên cuồng bênh vực “trọc sư” Lê Tùng Vân, đổ lỗi cho Diễm My: “Thầy ông nội quá nhân từ”04:02Lê Thanh Trùng Dương: Trùm cuối ít nói, nắm quyền sinh sát và toàn bộ tài sản của Tịnh Thất Bồng Lai03:18Bắt quả tang vợ làm tiếp viên Karaoke, người chồng gọi điện cho người nhà kể: "Mỗi nơi nó ở 1-2 tuần, hết thằng này đến thằng khác bao"01:58

Tiêu điểm

Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm
11:45:35 23/01/2022
Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ
00:02:59 24/01/2022
MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy
16:33:11 24/01/2022
Di Băng gửi lời xin lỗi, đăng hình con gái lớn check-in trên du thuyền sang chảnh khiến dân tình suýt nhận không ra
23:03:13 23/01/2022
“5 chú tiểu” ở Tịnh thất Bồng lai bất ngờ xuất hiện trên MXH, cuộc sống hiện tại ra sao?
08:10:16 24/01/2022
Nguyễn Sin vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai cùng âm mưu động trời khiến xã hội bất ổn
11:23:04 24/01/2022
Nữ đại gia quận 7 được chồng tặng sinh nhật đồng hồ tiền tỷ, mở tiệc trên du thuyền
15:19:05 23/01/2022
Những lần Hiếu PC vạch mặt thủ đoạn lừa đảo người dùng cực tinh vi: Liên Quân và LMHT cũng không thoát
10:18:39 23/01/2022
HOT: Một TikToker bị tố bán đồ ăn chất lượng kém khiến khách nhập viện vì nhiễm trùng ruột
09:35:35 23/01/2022
TikToker Gia Thị Linh đăng video cầu xin netizen sau phốt “giật chồng” chấn động?
08:18:56 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Bi kịch gia đình: Vợ và con trai loạn luân bị chồng bắt gian tận giường
21:25:51 24/01/2022
Trấn Thành tiết lộ lý do quyết không mời Lê Dương Bảo Lâm đóng điện ảnh, thế nào mà dân tình phải vào nài nỉ hộ?
20:12:49 24/01/2022
Ngọc Sơn nói thẳng chuyện Hồ Văn Cường bất hiếu, sống toan tính, hé lộ sự thật về con nuôi Phi Nhung
21:00:07 24/01/2022
TP.HCM: TAND Q.3 thụ lý vụ ca sĩ Vy Oanh kiện bà Nguyễn Phương Hằng
20:51:50 24/01/2022
Tình trẻ của Lệ Quyên vướng tranh cãi khi chẳng mảy may đến "chị đẹp"
22:00:00 24/01/2022
Bà xã Tự Long than 'bỏng nát bét ngực'
20:27:05 24/01/2022
Hoàng Anh - Thắm Bebe tái xuất tình tứ sau drama tình ái
20:24:19 24/01/2022
Thuê bạn trai về ra mắt bố mẹ nào ngờ bất ngờ xảy ra sự cố ngoài ý muốn
21:08:04 24/01/2022
Diễn viên Park Se Young sắp kết hôn
20:13:50 24/01/2022
Chị cả vừa sinh con, bố mẹ chồng bắt tôi phải cho đứa bé 800 triệu, nếu không đừng bao giờ nhìn mặt ông bà nữa
21:11:08 24/01/2022

Tin mới nhất

Một nhà có 12 "công chúa", một nơi khác treo thưởng 200 triệu để lật ngược tình thế!

22:53:37 24/01/2022
Chưa dừng lại ở con số 11, cộng đồng mạng Hà Tĩnh đã tìm ra một gia đình sinh được 12 công chúa ở huyện miền núi Vũ Quang

Nhân viên Haidilao bất lực đứng nhìn khách "cướp nghề" giữa nhà hàng, nghe người đăng clip tiết lộ lý do càng té ngửa hơn

22:41:27 24/01/2022
Là một trong những chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng nhất hiện nay, thế nên những đoạn video hay bài viết về Haidilao luôn thu hút sự quan tâm rất lớn trên mạng xã hội

Trang Nemo hát bóng gió "chuyện cũ bỏ qua", nhất quyết không xin lỗi “chị áo trắng”?

22:35:04 24/01/2022
Động thái mới nhất của Trang Nemo tiếp tục gây tranh cãi

Tài khoản Instagram chuyên sưu tập ảnh "uống tới bến" tại khu phố ăn chơi Lan Quế Phường khiến hội mê bia rượu phát khiếp

22:30:10 24/01/2022
Theo đó, hình ảnh những kẻ say xỉn nôn ọe rồi làm hỏng đồ đạc của những cửa hàng đã không còn là điều quá hiếm tại khu phố ăn chơi Lan Quế Phường

SỐC: Homestay Đà Lạt bắt khách tắm nước lạnh giữa tiết trời mười mấy độ, gọi cả chục cuộc phản ánh và đây là thái độ của chủ nhà

22:28:06 24/01/2022
Dạo gần đây, hàng loạt homestay Đà Lạt liên tục nhận những cú phốt từ khách hàng vì muôn vàn lý do trời ơi đất hỡi

Nữ đại gia quận 7 tặng 1000 vé xe cho bà con về quê ăn Tết, dân mạng tấm tắc khen

22:06:34 24/01/2022
Hành động ấm áp của nữ đại gia quận 7 Đoàn Di Băng nhận được vô số lời khen ngợi, tán dương

Bị đào lại video từng gây “sốt” 12 năm trước, nữ TikToker khiến dân tình “gục ngã” vì nhan sắc hiện tại

21:21:39 24/01/2022
Bất ngờ bị đào lại video hot từ 12 năm trước, nữ TikToker tiện thể cover lại luôn siêu phẩm

Hình ảnh mới nhất của Hoàng tử George "gây sốt" MXH cho thấy cách dạy con tuyệt vời của nhà Công nương Kate

20:47:19 24/01/2022
Hình ảnh đầu tiên trong năm mới 2022 của Hoàng tử George đang gây sốt cộng đồng mạng

Bị lộ ảnh kém xinh trong quá khứ nhưng nữ YouTuber nóng bỏng lại được CĐM ủng hộ vì "không lừa khán giả"

20:43:55 24/01/2022
Dù vô tình bị lộ nhan sắc có phần kém xinh nhưng nữ YouTuber này lại không hề nhận chỉ trích từ phía khán giả

Xôn xao hình ảnh Quang Linh Vlogs vừa về Việt Nam đã làm lễ ăn hỏi, sự thực là gì?

20:41:03 24/01/2022
Hình ảnh Quang Linh mặc áo dài cùng dòng caption anh chàng đính kèm đang khiến dân tình không khỏi tò mò

Cô gái bật khóc khi thấy 5 phần gà bố để lại kèm dòng chữ nguệch ngoạc trên túi: "Ăn đi con, bị bom"

20:38:42 24/01/2022
Mới đây, một cô gái ở TP.HCM đã chia sẻ câu chuyện người cha lớn tuổi của mình trong quá trình đi giao hàng đã bị bom 5 phần gà rán. Được biết, đây không phải là lần đầu người đàn ông này phải đem hàng bị bom về nhà

Màn kén rể cực gắt: Bắt con gái đứng bên sân bóng rổ, người mẹ lớn tiếng hỏi 1 câu mà cô nàng "chạy mất dép"

20:14:19 24/01/2022
Bình thường, người mẹ nào chẳng sốt ruột khi con gái lớn mà chưa có người yêu. Bởi vậy, thú vui của không ít các bà mẹ là mai mối, tìm con rể tương lai rồi giới thiệu cho con gái mình

Bé gái bị kẹp tay vào cửa siêu thị, nhưng nhân viên kiên quyết không cho giải cứu vì một lý do gây phẫn nộ

19:58:54 24/01/2022
Vì hành động chần chừ trong việc giải cứu đã khiến bé gái phải chịu đau đớn và sợ hãi trong thời gian dài

Chồng đăng ảnh vợ nhờ photoshop cho lãng mạn, cao thủ nhất loạt lắc đầu vì một chi tiết

18:58:08 24/01/2022
Có lẽ đây là bức ảnh nhận được nhiều lời từ chối chỉnh sửa nhất. Ngay cả những người hay chòng ghẹo người khác bằng phần mềm chỉnh ảnh cũng né xa

Hot TikToker Trí "thịt bòa" và những chuyện chưa từng kể: Trầm cảm vì nghiện MXH, không ngại thừa nhận bản thân từng là "trai hư"

18:04:36 24/01/2022
Lần đầu tiên Trí thịt bòa trải lòng về phiên bản trai hư của chính mình và những cái mất khi trở thành một hot Tiktoker

Loạt sự cố livestream để đời mà không KOC nào mong muốn gặp phải: Ăn gà rụng răng sứ, không ai chốt đơn vì người bán là... cây hài!

18:03:15 24/01/2022
Nói gì chứ sự cố khi livestream của các KOC thì nhiều vô số kể, quan trọng là bài học sau ấy là gì kia kìa

Nhìn Huy Yves và Thái Công 6 năm trước khi mới kề vai sát cánh, nào có ngờ bây giờ lại khác xa đến thế đâu?

17:59:00 24/01/2022
Mới đây, dân mạng đào lại được bức hình của Huy Yves và Thái Công 6 năm trước. Điều đáng chú ý cả hai không diện những bộ vest thanh lịch mà chỉ đơn giản là áo sơ mi và áo phông nhưng cũng vô cùng phong độ. 

Ngồi chễm chệ như bà Nghị chờ Tết về, bé gái 7 tháng tuổi gây sốt vì bé xíu mà thần thái chẳng ai bằng!

17:57:27 24/01/2022
Mới 7 tháng tuổi nhưng biểu cảm tạo nên khoảnh khắc viral của bé gái Sài thành trong bộ ảnh Tết xưa khiến ai cũng phải đổ đứ đừ

Mẹ trở về nhà sau 4 năm biền biệt, con trai ngơ ngác không nhận ra và cái kết khiến nhiều người ngỡ ngàng

17:50:25 24/01/2022
Vì cuộc sống mưu sinh, cơm áo gạo tiền, nhiều bậc phụ huynh chọn cách ra nước ngoài kiếm tiền và để lại con nhỏ ở nhà cho ông bà chăm sóc

"Siêu đám cưới" tốn kém 38 tỷ đồng của con gái tỷ phú Nga: Váy cưới 5 tỷ, menu toàn món sang trọng nhưng cái kết của hôn lễ tài phiệt cực sốc!

17:44:08 24/01/2022
 Hôn lễ quá mức sang trọng của tỷ phú nổi danh nước Nga đã khiến báo chí nước này phải tốn giấy mực suốt hàng tháng trời!

Lướt "tóp tóp" dạo này dễ xúc động rơi nước mắt lắm, nhất là những đoạn video sử dụng bài hit này của Soobin!

17:41:43 24/01/2022
Dạo này cứ lướt TikTok là sẽ thấy ca khúc của Soobin đang thịnh hành, đây đích thị là một bài hát cực hợp dành cho những người con bắt đầu trở về nhà sau một năm vất vả với cuộc sống bên ngoài

Beauty blogger Hoàng Ngọc Diệp và chuyện nuôi dạy con: Mình đã làm rất nhiều điều khó trong đời, nhưng thật sự chưa có gì khó bằng làm mẹ

17:36:05 24/01/2022
Làm mẹ chưa bao giờ là một công việc dễ dàng, thế nhưng đó lại là một hành trình đầy thiêng liêng, hạnh phúc với rất nhiều cảm xúc

Câu chuyện ít ai biết đằng sau bức ảnh "thần thánh" đúng người đúng thời điểm của vợ chồng Meghan

16:55:55 24/01/2022
 Vợ chồng Meghan đã có những khoảnh khắc đầy ấn tượng trong chuyến công du của mình

Hoàng tử đẹp nhất châu Âu lại làm chị em “điên đảo” khi tái xuất làng thời trang, thần thái ngày càng lên hương như bước ra từ cổ tích

16:50:37 24/01/2022
Hoàng tử lai Đan Mạch kiêm siêu mẫu đắt giá của loạt thương hiệu thời trang xa xỉ đã xuất hiện bùng nổ trở lại sau khoảng thời gian dài ở ẩn

Layout makeup "uống nhầm một ánh mắt cơn say theo cả đời": Chị em "họa mặt" kiểu này chơi Tết, kiểu gì cũng "gây bão" ầm ầm

16:48:37 24/01/2022
Chị em vào kiểm chứng xem đây có đúng là tone makeup đỉnh chóp nhất dịp Tết này không!

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

16:37:27 24/01/2022
Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét

Cậu bé bị bố mẹ đẻ vứt bỏ 2 lần sau chục năm tìm kiếm uống thuốc tự vẫn, để lại bức tâm thư đẫm nước mắt gây chấn động

16:35:38 24/01/2022
Tôi sinh ra bị khinh rẻ, nhưng khi ra đi sẽ trong sạch, lời tuyệt mệnh cuối cùng của cậu bé 15 tuổi viết

Ngày nào cũng rủ crush đến nhà ăn chè lúc 6h30, chàng trai có chiêu tán tỉnh độc nhất và cái kết tức điên

16:34:49 24/01/2022
Cô gái trong câu chuyện chính là người tiết lộ chiêu tán tỉnh có 1-0-2 của anh chàng này, nhưng kết cục thì…

Xuất hiện bản nhái kệch cỡm của Cầu Vàng (Đà Nẵng) bên nước ngoài, netizen Việt lắc đầu: Nhìn nó lạ lắm…

15:05:37 24/01/2022
Khởi công từ giữa 2018, Cầu Vàng (Bà Nà Hills, Đà Nẵng) nhanh chóng trở thành biểu tượng du lịch của Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Thủ phủ mật mía nổi tiếng xứ Thanh đỏ lửa ngày giáp Tết

Đời sống

05:44:11 25/01/2022
Nổi tiếng bởi độ ngọt thơm, màu sắc bắt mắt, mật mía Thạch Thành (Thanh Hóa) được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, thời gian đầu tháng chạp đến gần Tết Nguyên đán cũng là lúc các lái buôn từ khắp nơi trong và ngoài tỉnh đến mua mật phục ...

Liêu Hà Trinh diện áo dài, kể về những thói quen ngày Tết

Sao việt

05:30:39 25/01/2022
Khoác lên mình tà áo dài cách điệu lấy cảm hứng từ truyền thuyết cá chép hoá rồng hay biểu tượng ngọn lửa cháy rực, những hình ảnh đặc biệt của Liêu Hà Trinh trước thềm Tết Nguyên Đán 2022 khiến khán giả phải bất ngờ

Omicron tồn tại bao lâu trên bề mặt và trong không khí?

Sức khỏe

01:47:43 25/01/2022
Tương tự như các biến thể khác của virus SARS-CoV-2, Omicron cũng lây lan qua tiếp xúc bề mặt và giọt bắn trong không khí

COVID-19 tại ASEAN hết 24/1: Số ca bệnh tại Singapore tăng cao; Thái Lan tiêm mũi vaccine thứ 4

Thế giới

01:46:11 25/01/2022
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 24/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 54.930 ca mắc mới COVID-19 và 243 ca tử vong

Ronaldo không hài lòng với 1 đồng đội và nổi điên với 1 người khác

Bóng đá thế giới

23:53:54 24/01/2022
Siêu sao Cristiano Ronaldo không hài lòng với Harry Maguire và nổi điên với Mason Greenwood sau tận thắng của Man United trước West Ham

Chung Hán Lương khóc 'xé gan xé ruột' trước thềm nhà người yêu cũ, hóa ra lý do đằng sau lại đau đớn như vậy!

Phim châu á

23:39:58 24/01/2022
Nhân vật của Chung Hán Lương trong Đời này có em đã khóc rống lên khi biết sự thật chuyện năm xưa với người yêu cũ

Hani (EXID) làm cameo trong 'Ghost Doctor', có mối quan hệ 10 năm thân thiết với Bi Rain

Hậu trường phim

23:35:50 24/01/2022
Sự xuất hiện của Hani một phần là để ủng hộ người anh trai Ahn Tae Hwan hiện đang xuất hiện trong Ghost Doctor với tư cách là bạn tốt của Go Seung Tak (Kim Bum)

Lisa (BLACKPINK) đốt "cháy" MXH với khoảnh khắc khoe lưng trần gợi cảm

Sao châu á

23:26:33 24/01/2022
Người hâm mộ không khỏi bấn loạn trước những hình ảnh mới nhất của Lisa

Thua Nhật 0-3, VN vẫn xếp trên Myanmar

Bóng đá việt nam

23:23:25 24/01/2022
Tuyển nữ Việt Nam thua trận thứ hai ở Asian Cup, nhưng vẫn xếp trên Myanmar tạo lợi thế cho việc tranh vé vớt

Lý do NSND Công Lý chủ động từ chối tham gia Táo Quân 2022

Show việt

23:19:30 24/01/2022
Vợ của NSND Công Lý đã thay chồng nói lên các tâm tư