Bãi rác ở trung tâm phố núi Nghệ An cháy nghi ngút, dân kêu cứu

Nhiều ngày qua, bãi rác thị trấn Quỳ Hợp (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An ) cháy nghi ngút, khói bao trùm cả khu vực gây ô nhiễm môi trường và đặc biệt ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân.

Bãi rác ở trung tâm phố núi Nghệ An cháy nghi ngút, dân kêu cứu - Hình 1

Theo phản ánh của người dân ở thị trấn Quỳ Hợp (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An ), hơn 10 năm nay, bãi rác này luôn ở tình trạng quá tải, dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của người dân sống xung quanh bãi rác và đe dọa đến toàn bộ dân cư thị trấn.

Điều tệ hại hơn, cách đây hơn 10 ngày, tại bãi rác xảy ra cháy. Lực lượng chức năng tiến hành dập lửa. Thế nhưng, phía dưới các lớp rác vẫn còn tàn lửa âm ỉ. Gặp khi trời nắng, lửa lại bùng lên, khói bốc nghi ngút cả khu vực. Mùi khét, mùi hôi khiến không khí trở nên hết sức ngột ngạt, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Bãi rác ở trung tâm phố núi Nghệ An cháy nghi ngút, dân kêu cứu - Hình 2

Bãi rác cháy âm ỉ liên tục trong nửa tháng khói bụi ảnh hưởng đến đời sống của người dân

“Phía cảnh sát phòng cháy chữa cháy UBND huyện Quỳ Hợp , UBND thị trấn có dùng xe chữa cháy đến dập nhưng phía dưới tàn lửa vẫn âm ỉ nên trời nắng thì lại bùng lên tiếp. Nếu tình trạng này tiếp diễn thì chắc người dân chúng tôi sẽ không thể sống nổi”, chị Lê Thị Thực (trú khối 1, thị trấn Quỳ Hợp), sống cạnh bãi rác cho biết.

Bãi rác ở trung tâm phố núi Nghệ An cháy nghi ngút, dân kêu cứu - Hình 3

Người dân lo sợ cho sức khoẻ khi sống cạnh bãi rác trong thời gian dài.

Theo chị Thực, đây là bãi rác tập trung duy nhất của huyện Quỳ Hợp, vì vậy hầu hết mọi loại rác không qua phân loại đều được tập kết tại đây. Bãi rác này đang rơi vào tình trạng quá tải, dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của người dân sống xung quanh bãi rác.

“Hơn 10 năm nay, chúng tôi sống cạnh bãi rác mùi hôi thối không thể tả nổi. Ngày xưa, bãi rác ở tận phía trong kia cách nhà tôi ở cả trăm mét nay thì rác cách nhà có vài bước chân. Chúng tôi đã viết nhiều đơn kêu cứu nhưng vẫn không được cơ quan chức năng giải quyết”, chị Thực lắc đầu ngán ngẩm.

Bãi rác ở trung tâm phố núi Nghệ An cháy nghi ngút, dân kêu cứu - Hình 4

Những ngôi nhà bên cạnh bãi rác luôn trong tình trạng đóng kín

Cùng chung nỗi lo âu, chị Trịnh Thị Quyên lo lắng: “Đã nhiều năm người dân xung quanh bãi rác phải sống chung với ô nhiễm môi trường, ruồi nhặng bám đầy nhà, mùi hôi thối nồng nặc cả ngày lẫn đêm. Người dân phải sống chung với ô nhiễm”.

Ông Nguyễn Văn Sửu, Chủ tịch UBND thị trấn Quỳ Hợp , huyện Quỳ Hợp cho biết: Bãi rác rộng khoảng 7.000m2, lượng rác thải do dồn ứ nhiều năm nên vô cùng lớn.

Bãi rác ở trung tâm phố núi Nghệ An cháy nghi ngút, dân kêu cứu - Hình 5

Đám cháy vẫn âm ỉ chưa thể dập tắt hoàn toàn.

“Sau khi nhận được thông tin bãi rác cháy, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng cùng các hộ dân xung quanh để dập lửa. Bước đầu cơ bản đã khống chế được vùng cháy. Tuy nhiên, do lớp rác dày nên đến nay đám cháy vẫn âm ỉ chưa thể dập tắt hoàn toàn. Chúng tôi đã yêu cầu lực lượng dân quân thường xuyên theo dõi tình trạng của bãi rác. Nếu khi ngọn lửa bùng lên mạnh thì cần phải triển khai lực lượng tiến hành dập lửa”, ông Sửu cho hay.

Trại lợn tra tấn người dân: "Phải đảm bảo môi trường mới được tiếp tục tái đàn"

Trước phản ánh gay gắt của người dân, lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn đã yêu cầu xử lý dứt điểm vụ việc, kiên quyết phải đảm bảo môi trường.

Ngay sau khi bài viết "Trại lợn ngàn con xả thải "bức tử" môi trường, tra tấn người dân" được đăng tải trên Pháp luật Plus đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Chính quyền địa phương cũng khẩn trương vào cuộc, kiên quyết xử lý dứt điểm vụ việc.

Lãnh đạo UBND xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An cho biết, địa phương đã nhiều lần xử phạt hành chính chủ trang trại, đồng thời báo sự việc lên cấp trên, đồng thời tuyên truyền vận động người dân giữ an ninh trật tự trên địa bàn. Ngay sau đó, UBND huyện Nghĩa Đàn cũng thành lập đoàn kiểm tra xử lý dứt điểm sự việc.

Trại lợn tra tấn người dân: Phải đảm bảo môi trường mới được tiếp tục tái đàn - Hình 1

Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn yêu cầu xử lý dứt điểm vụ việc.

Trong khi đó, UBND huyện Nghĩa Đàn đã tổ chức họp các ban, ngành liên quan như: phòng Kinh tế - hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp, công an huyện và mời chủ trang trại, UBND xã Nghĩa lộc lên làm việc để giao xử lý dứt điểm. Yêu cầu đến 3/2021 có biện pháp để chủ trang trại giảm dần tổng đàn, không cho tăng thêm. Lợn đang nuôi đến đâu thì xuất bán đến đó và không cho tái đàn. Khi nào số lượng trang trại trở về con số 0 và trong thời gian này thì không được nuôi trước khi huyện về kiểm tra đã đảm bảo vấn đề môi trường thì mới cho nuôi tiếp.

Trước đó, người dân sống tại xóm Khe Sài, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An trong suốt nhiều năm qua họ bị tra tấn bởi những trang trại nuôi lợn nằm ở ngay đầu nguồn nước. Trại lợn hàng ngàn con vô tư xả thải khiến cuộc sống của người dân nơi đây đảo lộn, thậm chí họ không dám dùng chính nguồn nước giếng để ăn, sinh hoạt.

Trại lợn tra tấn người dân: Phải đảm bảo môi trường mới được tiếp tục tái đàn - Hình 2

Dòng nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc từ trại lợn thải ra môi trường mà phóng viên ghi nhận trước đó.

Đặc biệt thời gian ngần đây, trại lợn có dấu hiệu tăng đàn nên lượng nước thải nhiều hơn, mùi hôi thối càng nồng nặc. Mặc dù người dân đã nhiều lần "kêu cứu" nhưng trại vẫn nhập giống về nuôi, nước thải vẫn đổ ra Khe Sài người dân vẫn tiếp tục phải sống trong cảnh khốn khổ.

Anh Vi Văn Hà (SN 1986, trú tại xóm Khe Sài 2, xã Nghĩa Lộc) bức xúc: Từ khi trại lợn đi vào hoạt động người dân trong xóm vô cùng hoang mang trước tình trạng trại lợn xả thải trực tiếp ra môi trường không qua xử lý gây ô nhiễm môi trường. Nhiều năm nay lúa trồng không được thu hoạch, nước từ dòng Khe Sài đến trâu, bò cũng không thể uống, người dân chúng tôi vô cùng bức xúc, nhưng kêu mãi rồi họ lại càng nuôi nhiều hơn.

Chị Lê Thị Phượng (SN 1972, trú tại xóm Khe Sài 2) có nhà ngay sát với khu vực đập nước nơi chất thải từ trại lợn đổ về cho biết: Thối nhất là bắt đầu từ trưa cho đến đêm, nhiều bữa bưng bát cơm lên mà không ăn nổi. Gia đình dùng nguồn nước giếng để uống suốt 25 năm, nhưng từ ngày trại lợn về "đóng đô" thì nước cũng không thể dùng được nữa. Chị phải đi xin nước từ nơi khác về để nấu ăn, còn rửa bằng nước giếng nhà thì bị ngứa.

Trại lợn tra tấn người dân: Phải đảm bảo môi trường mới được tiếp tục tái đàn - Hình 3

Người dân nơi đây mong muốn lãnh đạo địa phương sớm giải quyết dứt điểm sự việc để họ yên tâm sinh sống.

Đứng ở nhà chị Phương chúng tôi cũng cảm nhận rõ mùi hôi thối, khó chịu từ chất thải của trại lợn. Vòng theo đập nước đến dòng dòng Khe Sài, chúng tôi phát hiện một dòng nước đen chảy dưới những tán cây bụi sau đó hòa vào dòng Khe Sài rồi "tập kết" ở đập nước trước khi chảy xuống phía dưới "hạ du" nơi có hàng chục hộ gia đình sinh sống.

Lần theo dòng nước đen dưới những tán rừng, chúng tôi đến hai hồ chứa nước thải. Tại đây, mùi hôi thối nồng nặc, nước đen ngòm, đặc quánh, xủi bọt. Nằm chình ình phía trên những hồ nước thải là trại lợn rộng với nhiều dãy chuồng nuôi. Từ những dãy chuồng nuôi có 2 họng cống đang thải nước xuống hồ. Người dân nơi dây cho biết, trại lợn này do anh Vũ Văn Huấn làm chủ. Cách đó không xa là một trang trại khác, quy mô cũng rất lớn.

Nhiều năm nay trại lợn xả thải gây ô nhiễm môi trường, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Đã không ít lần họ phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Ông Lương Văn Viên (84 tuổi, trú xóm Khe Sài 2, xã Nghĩa Lộc) buồn bã: Mùi thì thối lắm, ngày trước họ còn thải nước ra đen ngòm. Người dân chúng tôi cũng chịu đựng lâu lắm rồi.

Anh Cao Minh Bắc (SN 1975, người dân thôn Khe Sài 2) dơ tấm áo lên chỉ vào những vết mẩn đỏ chi chít trên da. Gần đây nhiều người trong thôn cũng bị nổi mẩn như anh vì nguồn nước cũng đã ô nhiễm. Hàng ngày mọi người tắm, rửa bằng nguồn nước giếng nên đã có nhiều người bị bệnh ngoài da.

Mặc dù đã kêu cứu nhiều lần, nhưng trại lợn vẫn "đóng đô" ở đầu nguồn dòng Khe Sài, quy mô lại càng tăng lên. Hàng ngày, hàng giờ họ vẫn chịu sự "tra tấn" bởi mùi hôi thối nồng nặc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”
13:36:40 13/05/2021
Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!
21:24:12 13/05/2021
Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu
09:50:57 13/05/2021
Sóc Trăng hỏa tốc tạm dừng lễ hội, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… từ 0h ngày 14-5
23:47:21 13/05/2021
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ
12:39:54 13/05/2021
Nữ công nhân kiện ông chủ vì tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng
17:52:04 13/05/2021
Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài
14:41:57 14/05/2021
Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"
12:09:02 14/05/2021
Chồng bỏ mặc 3 con, giữ chặt vợ cho tiểu tam “táng” không thương tiếc và cái kết
16:43:33 14/05/2021
Nhân viên ổ dịch bar New Phương Đông tụ tập mở nhạc ồn ào trong khu cách ly
11:59:37 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Bắc Giang thêm 20 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, xuất hiện ổ dịch mới
21:27:19 14/05/2021
Tối 14/5, 59 ca Covid-19, Bắc Ninh ghi nhận số bệnh nhân cao nhất
19:12:20 14/05/2021
2 nhóc tỳ song sinh Hà Hồ diện đồ đôi tròn 6 tháng tuổi bên bà ngoại
18:21:05 14/05/2021
Siêu mẫu Hà Anh và em gái cùng mỉa mai 'cô hot girl không kiến thức', dân tình đồng loạt 'chỉ điểm' Chi Pu
20:48:52 14/05/2021
Bà Phương Hằng gửi sách Giáo dục công dân và Đạo đức đến nhà Gia Bảo
21:55:25 14/05/2021
SỐC: Bà Phương Hằng đột nhiên bật khóc trên livestream, tiết lộ tỷ phú Hoàng Kiều - người yêu cũ Ngọc Trinh “từng cho ông Yên rất nhiều tiền”
21:47:15 14/05/2021
Linh Lan đáp trả trực tiếp vợ cũ và bố mẹ NS Vân Quang Long: Nói rõ kết quả vụ kiện xác minh danh tính, tuyên bố muốn đối chất ở toà án!
20:18:04 14/05/2021
Lý do Cổ Lực Na Trát, Lý Nhất Đồng không thể vươn tầm sao hạng A
19:57:23 14/05/2021
Hành động gây tranh cãi của sao Việt trong mùa dịch
20:53:41 14/05/2021
Đông Nhi lại "dìm hàng" vén áo làm lộ bụng tròn vo của tiểu công chúa, chú Noo cô Mai Phương Thuý "đổ đứ đừ" vì quá cưng!
21:49:06 14/05/2021

Tin mới nhất

12 chốt bắt đầu kiểm dịch tại các cửa ngõ TP.HCM

00:40:20 15/05/2021
0h ngày 15-5, 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ TP.HCM bước vào hoạt động. Các chiến sĩ CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, hướng dẫn người dân vào khu vực kiểm tra, khai báo y tế.

Nhóm người ở Huế bị cách ly vì đột nhập vào xã đang bị phong toả để đánh ghen

23:13:10 14/05/2021
Cơ quan chức năng vừa thực hiện cách ly tập trung với 9 trường hợp sau khi 5 người trong họ băng đường ruộng, vào xã đang bị phong toả để đánh ghen.

Đề nghị xem xét kỷ luật Thiếu tướng Trần Văn Tài, Phó tư lệnh Quân khu 9

23:10:44 14/05/2021
Uỷ ban Kiểm tra Trung ương xem xét kỷ luật Thiếu tướng Trần Văn Tài, Phó tư lệnh Quân khu 9 và thi hành kỷ luật với nhiều cán bộ cấp tá khác.

Cảnh cáo nguyên Chủ tịch HĐQT SABECO Võ Thanh Hà

23:08:34 14/05/2021
Ông Võ Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT VinaFood II, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) bị kỷ luật cảnh cáo.

Vì sao Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang bị kỷ luật?

23:06:14 14/05/2021
Tại kỳ họp thứ 3 (từ ngày 11 - 14/5), Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã họp và xem xét kỷ luật Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang.

Kỷ luật cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

23:00:25 14/05/2021
Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an, bị kỷ luật cảnh cáo.

Kỷ luật Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang

22:58:06 14/05/2021
Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật với hình thức khiển trách ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo trung ương vì vi phạm quy định về đạo đức.

Quảng Ninh dừng hoạt động hàng ăn, quán nước vỉa hè từ 15/5

22:56:24 14/05/2021
Từ 0h ngày 15/5, Quảng Ninh đóng cửa các hàng ăn, quán nước vỉa hè, đồng thời cử 200 y bác sỹ sang ‘chi viện’ cho Bắc Giang xét nghiệm COVID-19.

Công ty đăng bản đồ thiếu Hoàng Sa, Trường Sa bị xử phạt 25 triệu đồng

22:54:06 14/05/2021
Công ty đăng bản đồ thiếu quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên trang thông tin điện tử nội bộ bị xử phạt 25 triệu đồng.

Xử phạt 6 người đăng sai sự thật phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

22:46:50 14/05/2021
Hà Nội xử phạt 6 người đăng thông tin giả mạo, sai sự thật về ý kiến phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 đại diện hộ gia đình trên toàn thành phố trước 23/5

22:44:26 14/05/2021
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu trước ngày 23/5, ngành y tế phải hoàn thành công tác xét nghiệm cho đại diện hộ gia đình trên toàn thành phố.

Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19

22:42:53 14/05/2021
Các đường làng, ngõ phố ở huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) vắng vẻ, im lìm trong những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống đại dịch COVID-19.

Tuyển thực tập sinh sang Nhật Bản, lương tháng hơn 35 triệu đồng

22:33:56 14/05/2021
Sinh viên Việt Nam năm cuối ngành điều dưỡng có thể tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản với mức lương khoảng 35-37 triệu đồng/tháng.

Nhiều doanh nghiệp cam kết tiêu thụ vải sớm cho Bắc Giang

22:24:17 14/05/2021
Có 5 doanh nghiệp tiêu thụ vải xuất khẩu sang Nhật Bản, một doanh nghiệp tiêu thụ và chuỗi siêu thị trong nước; HTX sản xuất-tiêu thụ vải Phúc Hòa và 18 thương lái cũng sẽ thu mua bán sang Trung Quốc.

HAGL Agrico đặt kế hoạch doanh thu giảm 20%, lợi nhuận vỏn vẹn 16 tỷ đồng trong năm 2021

22:20:41 14/05/2021
ĐHCĐ thường niên đầu tiên sau khi HAGL Agrico về dưới trướng của Thaco sẽ diễn ra vào 4/6 tới đây tại TP. Thủ Đức, TP. HCM.

Trường ĐH Y dược TP.HCM bị đề nghị thu hồi quyết định bổ nhiệm phó hiệu trưởng

22:20:22 14/05/2021
Bộ Y tế đề nghị Trường ĐH Y Dược TP.HCM chủ động thu hồi quyết định bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng trường này.

Nhanh chóng bảo vệ thương hiệu gạo Việt

22:17:24 14/05/2021
Sau vụ việc 4 doanh nghiệp Mỹ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ST25 tại thị trường Mỹ vào năm 2020, mới đây, lại có 1 doanh nghiệp nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ST24, ST25 kèm nội dung: Gạo, gạo ngon nhất thế giới tại Australia.

HAGL Agrico đặt kế hoạch lãi giảm 24%, không chia cổ tức

22:14:38 14/05/2021
Bên cạnh đặt kế hoạch kinh doanh đi lùi, HAGL Agrico cũng dự kiến không chia cổ tức cho năm 2021.

Người nhà lãnh đạo Ngân hàng VIB đăng ký bán lượng cổ phiếu lớn

22:11:48 14/05/2021
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa thông báo loạt giao dịch cổ phiếu của người nội bộ và người liên quan nội bộ Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) và một cổ đông bán ra cổ phiếu VIB.

Hitachi mua 35,1% cổ phần nhà máy điện gió Trung Nam

22:09:19 14/05/2021
CEO Trungnam Group đánh giá cao năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, khẳng định việc hợp tác với Hitachi sẽ giúp tập đoàn tiếp cận được với nguồn vốn giá rẻ từ Nhật Bản.

Bước đột phá lịch sử cho bức tranh nông thôn Việt Nam

22:07:01 14/05/2021
Tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020, cả nước có 4.665 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, hoàn thành vượt 2,4% so với mục tiêu Đảng, Quốc hội và Chính phủ giao.

Nữ giáo viên lộ clip với đàn ông vì quên tắt camera khi dạy học trực tuyến

22:05:57 14/05/2021
Theo tờ New York Post đưa tin, một nữ giáo viên người Tây Ban Nha đã bị đuổi việc vì có hành vi tình dục với một người đàn ông ngay khi đang tham gia giảng dạy trực tuyến cho học sinh thông qua ứng dụng Zoom.

Nghệ An cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư Đài Loan

22:03:26 14/05/2021
Tỉnh Nghệ An xác định trọng tâm thu hút đầu tư là Khu kinh tế Đông Nam và các Khu công nghiệp, trong đó ưu tiên 3 khu công nghiệp gồm: VSIP, WHA và Hoàng Mai I. Hiện tại, Nghệ An đã có 95 dự án FDI với số tổng số vốn đầu tư hơn 1,4 tỷ đ...

ACB được chấp thuận tăng vốn lên hơn 27.000 tỷ đồng

22:01:28 14/05/2021
Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho ACB tăng vốn điều lệ thêm hơn 5.400 tỷ đồng từ mức hiện tại lên 27.019 tỷ đồng thông qua hình thức phát hành cổ phiếu để trả cổ tức.

Mực, bạch tuộc Việt Nam 'nối đuôi' nhau sang Nhật Bản

21:57:23 14/05/2021
Nhật Bản hiện đang là thị trường xuất khẩu mực, bạch tuộc đơn lẻ lớn thứ 2 của Việt Nam, chiếm tỷ trọng 21%.

Trung Nam ký kết thỏa thuận với đối tác Nhật, bán đi 35,1% cổ phần nhà máy điện gió

21:55:04 14/05/2021
Sáng ngày 14/5, công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam (TNWP) trực thuộc Trung Nam Group đã thực hiện ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Hitachi Sustainable Energy (Hitachi SE) đến từ Nhật Bản.

Trungnam Group bán 49% cổ phần nhà máy điện mặt trời 204 MW tại Ninh Thuận ​

21:49:59 14/05/2021
Ngày 14-5, Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam (Trungnam Group) đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Hitachi Sustainable Energy (Hitachi SE), thuộc Tập đoàn Hitachi (Nhật Bản).

Lạng Sơn tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn

21:46:05 14/05/2021
UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị bàn giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) tỉnh Lạng Sơn năm 2021, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp vào hôm nay (14/5).

Đề xuất bỏ trần giá vé với đường bay có từ 3 hãng khai thác

21:41:58 14/05/2021
Theo dự thảo báo cáo tổng kết thi hành Luật hàng không dân dụng đang được Cục Hàng không lấy ý kiến, các đường bay cạnh tranh cao được đề xuất bỏ giá vé trần.

Triển vọng phát triển cây quế ở vùng núi Quảng Nam

21:39:57 14/05/2021
Việc liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm với doanh nghiệp, hy vọng rằng, thời gian tới, đời sống người dân miền núi Quảng Nam được nâng lên từ loài cây bản địa.

Có thể bạn quan tâm

WHO cảnh báo Covid-19 'chết chóc hơn' trong năm nay

Thế giới

01:38:50 15/05/2021
Tổng giám đốc WHO Tedros cảnh báo Covid-19 khi bước sang năm thứ hai sẽ chết chóc hơn nhiều trong bối cảnh đại dịch đang hoành hành toàn cầu.

Bị kéo dài thời gian cách ly, 10 người chống đối, đe dọa bác sĩ

Sự kiện nóng

00:37:25 15/05/2021
Một nhóm người có biểu hiện chống đối, đe dọa bác sĩ và nhân viên Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương vì bị kéo dài thời gian cách ly do có ca mắc Covid-19.

Han Ye Seul vừa công khai bạn trai đã bị soi profile, số tuổi khiến dân tình choáng váng

Sao châu á

00:36:51 15/05/2021
Nữ diễn viên Han Ye Seul vừa khiến công chúng vô cùng ngỡ ngàng khi bất ngờ đăng tải hình ảnh bạn trai lên trang cá nhân.

Bị vây bắt, băng cướp táo tợn dùng mã tấu chống trả công an

Pháp luật

00:33:48 15/05/2021
Khi bị vây bắt, băng nhóm chuyên cướp tài sản của các cặp tình nhân đã dùng mã tấu chống trả quyết liệt lực lượng công an.

Không ngán đối thủ nào nhưng đây là yếu tố đội tuyển Việt Nam e ngại nhất

Bóng đá việt nam

00:12:00 15/05/2021
Chướng ngại mà thầy trò HLV Park cần vượt qua tại Vòng loại World Cup 2022 sắp tới không chỉ đến từ các đối thủ mà còn từ trọng tài.

Không phải De Gea, đây mới là cái tên của MU được Mourinho thèm khát?

Bóng đá thế giới

23:54:02 14/05/2021
Tờ Telegraph đưa tin, HLV Jose Mourinho muốn tái hợp với thủ môn Sergio Romero tại Roma. Ngôi sao người Argentina xác nhận sẽ rời MU theo dạng chuyển nhượng tự do ở Hè 2021.

Justin Bieber lại gây tranh cãi vì cột tóc “sừng trâu” đi ăn tối cùng vợ

Sao âu mỹ

23:27:56 14/05/2021
Có vẻ như phong độ thời trang của Justin Bieber ngày càng có dấu hiệu xuống cấp.