Bài học sức dân và phép thử tinh thần trong đại dịch Covid-19

Đại biểu Quốc hội nhận xét, cuộc chiến chống dịch cho thấy những giá trị của bài học sức dân .

Những câu chuyện tình người không thể kể hết. Covid-19 thực sự là phép thử với tinh thần, trách nhiệm…

Phát biểu tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế xã hội , tình hình chống dịch Covid-19 tại Quốc hội sáng nay, 25/7, đại biểu Nguyễn Thị Thủy ( Bắc Kạn ) nhận xét, có thể thấy 5 vấn đề nổi lên vừa qua.

Video đang HOT

Đại biểu cho rằng, quyết liệt phòng chống dịch nhưng không được áp dụng biện pháp thái quá, cực đoan. Bên cạnh dẫn chứng về những cách làm sáng tạo được đưa ra như xét nghiệm mẫu gộp để tăng năng suất xét nghiệm , tầm soát khu vực nguy cơ cao thì có địa phương xuất hiện việc áp dụng biện pháp gây tranh cãi, gây khó khăn cho người dân doanh nghiệp như chuyện không cho xe nông sản đi qua.

Bài học sức dân và phép thử tinh thần trong đại dịch Covid-19 - Hình 1

Đại biểu Nguyễn Thị Thủy thuộc đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn.

Bà Thủy phản ánh, có doanh nghiệp phản ánh là đã “thông chốt” kiểm dịch được qua nhiều tỉnh nhưng đến tỉnh cuối cùng lại không thể giao hàng vì quy định cứng nhắc, quái ác, buộc phải quay đầu.

“Cả nước như cơ thể sống, không thể cắt dời, tách bạch từng bộ phận mắc bệnh để chữa trị. Việc đó gây ảnh hưởng trên diện rộng, làm đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất. Thủ tướng trong một văn bản chỉ đạo đã phải lên tiếng cảnh báo một số nơi áp dụng biện pháp cứng nhắc, cực đoan gây đứt gãy chuỗi cũng ứng” – đại biểu nói.

Vấn đề khác là về tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong chống dịch. Theo đại biểu, việc xử phạt nặng, nghiêm khắc nhiều trường hợp vi phạm quy định chống dịch vừa qua đã giúp khắc phục tâm lý chủ quan, nhờn, coi thường việc chống dịch. Đại biểu dẫn chứng trường hợp Hà Nội cách chức Giám đốc Hacinco, rút khỏi danh sách HĐND cán bộ ở Hà Nam vì khai báo không đúng, thiếu trách nhiệm trong thực thi công vụ khiến dịch bệnh lây lan.

Thái độ dứt khoát và những biện pháp mạnh đó đã có tác dụng răn đe. Số người thực hiện khai báo y tế hiện đã tăng mạnh, tránh được tình trạng khai báo qua loa, thiếu trách nhiệm.

Nữ đại biểu cũng đánh giá tích cực với việc không công bố danh tính và lịch trình di chuyển chi tiết của bệnh nhân Covid-19. Bà Thủy lập luận, với việc công khai các thông tin này trước đây, nhiều người bệnh trở thành tâm điểm của việc ném đá, thêu dệt trên mạng. Theo đại biểu, đây không phải là cách để cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

Qua 2 tháng áp dụng quy định mới, cơ quan chức năng đã nhận được sự cộng tác tích cực, thực chất hơn của người bệnh để thực hiện việc truy vết, khoanh vùng dịch.

Đặc điểm khác của cuộc chiến chống dịch, theo đại biểu, Việt Nam là quốc gia sớm đưa, sử dụng lực lượng công an, quân đội tham gia chống dịch . Hình ảnh những bóng áo xanh xuất hiện nhiều nơi cho thấy sự hi sinh thầm lặng của bộ đội.

Hình ảnh đẹp khác qua các mùa dịch là lực lượng y tế. Người dân, xã hội đã hết sức xúc động với đội quân báo blouse trắng thức xuyên đêm, có người ngủ gục bên hộp cơm đang ăn dở, với cảnh những người mặc bảo hộ kín mít, làm việc kiệt sức dưới nắng nóng cả ngày để lấy mẫu xét nghiệm, chăm sóc bệnh nhân.

“Bài học sức dân còn nguyên giá trị. Phong trào tương thân tương ái nở rộ khắp nơi. Những câu chuyện tình người trong chống dịch không thể kể hết được. Từ người già tới em nhỏ, người chật vật mưu sinh cũng sẵn sàng hỗ trợ, tham gia chống dịch. Covid-19 thực sự đã trở thành phép thử với tinh thần, kỷ luật, ý thức trách nhiệm của công dân” – đại biểu cảm thán.

Bà cũng ủng hộ quyết định tiếp tục triển khai gói hỗ trợ an sinh mới. Theo đó, những hỗ trợ của nhà nước, đại biểu khẳng định là thực sự kịp thời, nhận được sự ủng hộ của người dân. Đại biểu đề nghị quá trình thực hiện gói 26.000 tỷ đồng cần tập trung để tránh bỏ sót đối tượng hay để xảy ra trùng lắp, tiêu cực.

Nói về việc đề xuất bổ sung những biện pháp chống dịch đặc biệt trong tình thế cấp bách, đại biểu Vũ Thị Lưu Mai (Hà Nội) nhận xét, trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, những nội dung Chính phủ trình là đúng đắn.

Các biện pháp có những điểm chưa phù hợp với Luật Ngân sách, tài chính quốc gia nhưng rất cần những cách thức đảm bảo tính linh hoạt, kịp thời trong chống dịch. Đại biểu lưu ý, phạm vi của các biện pháp được đề xuất chỉ áp dụng với biện pháp phòng chống Covid – 19, cần khống chế thời hạn, xác định cụ thể trách nhiệm để không lợi dụng chính sách trục lợi gây thất thoát cho ngân sách.

“Mọi kế hoạch dù có hay, hoàn hảo đến đâu vẫn cần những người có năng lực, phẩm chất để vận hành bộ máy. Khi chúng ta ngồi đây thảo luận về định hướng, kế hoạch thì ngoài kia, người dân vẫn đang chờ đợi vắc xin, mong mỏi những ngày tháng khó khăn sẽ đi qua. Người dân hy vọng bản lĩnh, trí tuệ Chính phủ được phát huy để điều hành, thực hiện được các nội dung của nghị quyết, hoàn thành các kế hoạch. Tôi tin tưởng Chính phủ sẽ làm được điều đó”- bà Mai nói.

Đắk Lắk: Yêu cầu 2 cơ sở y tế tư nhân tạm ngừng test nhanh SARS-CoV-2

Sau 2 ngày có văn bản cho phép một phòng khám và bệnh viện tư nhân được tổ chức test nhanh SARS-CoV-2, Sở Y tế Đắk Lắk yêu cầu tạm ngưng để tiến hành kiểm tra, thẩm định.

Ngày 8/7, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk - cho biết, đơn vị đã yêu cầu Phòng khám Đa khoa Hoàn Hảo và Bệnh viện Nhi Đức Tâm (TP Buôn Ma Thuột) tạm ngưng việc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho người dân.

Đắk Lắk: Yêu cầu 2 cơ sở y tế tư nhân tạm ngừng test nhanh SARS-CoV-2 - Hình 1

Người dân ngồi chờ tới lượt test nhanh SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Nhi Đức Tâm.

Theo ông Nay Phi La, việc nhiều người tập trung để test SARS-CoV-2 gây xáo trộn, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương và gây lãng phí cho người dân.

Được biết, trước đó, vào ngày 5/7, Phòng khám Đa khoa Hoàn Hảo và Bệnh viện Nhi Đức Tâm đã có tờ trình gửi Sở Y tế Đắk Lắk xin thực hiện làm test nhanh SARS-CoV-2.

Chỉ một ngày sau, Sở Y tế đã có văn bản do một Phó Giám đốc Sở ký cho phép các đơn vị thực hiện theo tờ trình.

Đắk Lắk: Yêu cầu 2 cơ sở y tế tư nhân tạm ngừng test nhanh SARS-CoV-2 - Hình 2

Người dân khai báo và ghi các thông tin trước khi test.

Sau đó, rất nhiều người dân đã đến 2 cơ sở này để thực hiện việc test nhanh SARS-CoV-2 và trả phí dịch vụ.

Ghi nhận của phóng viên vào trưa 8/7 tại Bệnh viện Nhi Đức Tâm, cơ sở này vẫn thực hiện việc test nhanh SARS-CoV-2 cho nhiều người dân có nhu cầu với mức phí 290.000 đồng/lần.

Qua trao đổi, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho rằng việc cho phép 2 cơ sở này test nhanh SARS-CoV-2 về cơ sở pháp lý trong thời điểm phòng chống dịch là "chưa ổn" nên đã yêu cầu tạm ngưng.

Đắk Lắk: Yêu cầu 2 cơ sở y tế tư nhân tạm ngừng test nhanh SARS-CoV-2 - Hình 3

Sở Y tế Đắk Lắk đã yêu cầu 2 đơn vị phải tạm ngưng việc test nhanh SARS-CoV-2.

"Sở sẽ thành lập đoàn có bác sĩ, kỹ thuật viên rà soát tất cả các quy trình xét nghiệm đảm bảo tiêu chuẩn mới cho tiến hành", ông La thông tin.

Cũng theo ông La, việc test nhanh kháng nguyên chỉ có tác dụng sàng lọc để chẩn đoán Covid-19 tại thời điểm cho đối tượng cần thiết, do đó chỉ có giá trị tức thời trong vòng 24h.

"Đối với Đắk Lắk không bắt buộc làm như các tỉnh khác, chỉ yêu cầu khi về đến các điểm chốt, sân bay phải khai báo y tế bắt buộc và làm test nhanh sàng lọc đối người từ vùng dịch về. Còn các trường hợp khác thì được tiến hành test nhanh tại trạm y tế", ông La cho hay.

Đắk Lắk: Yêu cầu 2 cơ sở y tế tư nhân tạm ngừng test nhanh SARS-CoV-2 - Hình 4

Chi phí mỗi lượt test nhanh SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Nhi Đức Tâm là 290.000 đồng.

Giám đốc Sở Y tế cho biết thêm, có thể giấy xét nghiệm thời điểm đó là âm tính dễ tạo sự chủ quan cho người dân, người này có thể đi với người khác hoặc gặp F0 thì rất nguy hiểm.

"Thời gian tiếp xúc cho đến khi mắc bệnh là 3,5,7 ngày mới có triệu chứng. Do đó, việc tăng cường dịch vụ như vậy tạo sự lãng phí cho người dân và rất nguy hiểm trong công tác phòng dịch và việc truy vết ca nhiễm", lãnh đạo ngành y tế tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh.

Trong chiều 8/7, Sở Y tế Đắk Lắk có văn bản dừng hoạt động làm test kháng nguyên SARS-CoV-2 đến các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn.

Qua đó, yêu cầu tất cả các cơ sở chưa được Sở Y tế cấp phép phải ngừng ngay cung cấp dịch vụ test nhanh SARS-CoV-2. Chỉ được thực hiện khi Sở Y tế tổ chức thẩm định, cho phép bằng văn bản.

Hiện trên địa bàn Đắk Lắk đã ghi nhận 7 ca mắc Covid-19, trong đó 4 ca đã được chữa khỏi và xuất viện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Thêm 9.730 người được công bố khỏi Covid-1907:15Hà Nội: Dân xếp hàng chờ kết quả, công an phường gấp rút cấp giấy đi đường01:39TP.HCM ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho người lao động tham gia chuỗi cung ứng02:26Kiên Giang cần đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng05:36

Tiêu điểm

Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin chỉ cách nhau 10 phút, còn muốn tiêm luôn 4 mũi
13:55:36 19/09/2021
Cụ ông 85 tuổi được cấp giấy đi đường, lên thành phố... khám thai
12:35:23 19/09/2021
Ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu đi đánh cá theo ngày chẵn lẻ
21:38:59 19/09/2021
Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến viện khám thai là do "áp lực"
18:00:02 19/09/2021
Chàng trai làm ảnh thờ miễn phí cho người mất vì Covid-19: ‘Có người ra đi khi còn quá trẻ’
14:30:40 19/09/2021
TP.HCM: 4 nhóm đối tượng dự kiến được hỗ trợ đợt 3
23:50:57 18/09/2021
Shipper xếp hàng gần 500 m chờ xét nghiệm
11:35:56 20/09/2021
Bán mảnh đất lãi 2 tỉ, hai vợ chồng mua thiết bị y tế giúp Quảng Bình chống dịch
22:39:08 19/09/2021
Khoảnh khắc khó quên: Chẳng ai nghĩ Vũng Tàu trông như thế này khi không có khách du lịch, càng xem lại càng há hốc mồm vì khó tin
23:24:43 18/09/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Nhà báo Hàn Ni dẫn luật Vietcombank, bắt lỗi phát ngôn “tạm đóng báo có” của bà Phương Hằng
13:52:36 20/09/2021
Tin buồn: Ca sĩ Y Jang Tuyn qua đời vì Covid-19, vợ và 2 con từng là F0
12:25:50 20/09/2021
Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?
12:34:47 20/09/2021
Nhận được 4 con gà do mẹ chồng gửi, vợ tôi bật khóc nức nở rồi bỏ vào phòng nhốt mình lại
11:49:38 20/09/2021
Lần đầu gần gũi với người yêu, vừa xong việc mẹ anh đã xông thẳng vào phòng mắng mỏ tôi
12:37:56 20/09/2021
Trước vấn đề "không có nghệ sĩ không ai làm từ thiện", bà Phương Hằng đanh thép: "Bao thập niên nay ai làm? Bộ đội, công an và bao người xả thân vì miền Trung"
12:04:48 20/09/2021
HOT: Không phải Dương Tử, Đặng Luân bị "tóm sống" hẹn hò bí mật với tình cũ Phùng Thiệu Phong kiêm tình địch Triệu Lệ Dĩnh?
13:00:00 20/09/2021
Choáng với cảnh fan Jack đồng loạt mở điện thoại cày view, quyết đưa Running Man Việt mùa 2 lên top trending
11:48:10 20/09/2021
Lan truyền tin đồn bà Phương Hằng "sợ" người đập phá KDL 6000 tỷ Đại Nam nên rào cổng tận 4 lớp, thực hư ra sao?
16:00:33 20/09/2021
Chồng cũ và bạn trai tin đồn Dương Mịch chạm mặt lạnh lùng
14:15:42 20/09/2021

Tin mới nhất

Lễ Trung thu đặc biệt của 1.200 trẻ em F0 trong khu điều trị lớn nhất Bình Dương

17:04:11 20/09/2021
Hàng ngàn trẻ em không may bị nhiễm COVID-19 phải đi cách ly tập trung, nhưng không vì thế mà các em mất đi ký ức đẹp của tuổi thơ. Một buổi lễ rước đèn Trung thu đặc biệt đã được tổ chức.

Hà Tĩnh: Bố lùi xe vô tình đè trúng con trai gần 2 tuổi tử vong

16:56:02 20/09/2021
Trong lúc lùi xe tải, người bố không biết có con trai phía sau nên đã đè trúng vào người con, khiến cháu bé tử vong.

Sẽ xử lý trách nhiệm giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp học trực tuyến

16:51:03 20/09/2021
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã chính thức thông tin về clip lan truyền trên mạng xã hội vụ sinh viên bị đuổi ra khỏi lớp học trực tuyến do nhờ thầy giảng lại bài.

Xúc động chồng ở lại bệnh viện Covid-19 chăm vợ vì muốn 'đi, về có đôi'

16:46:48 20/09/2021
Nhìn vợ nằm bất động, miệng cắm ống thở và máy móc khắp người, ông Hoàng rơi nước mắt. Cuộc đời này, quý giá nhất là gia đình, vợ và các con. Hình ảnh ông tỉ mỉ chăm chút lo cho vợ khiến cư dân mạng xúc động.

Yêu cầu thu hồi quyết định bổ nhiệm 1 hiệu trưởng ở Thanh Hóa

16:36:14 20/09/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc thu hồi, bãi bỏ quyết định bổ nhiệm lại Hiệu trưởng Trường THCS Ngư Lộc đối với ông Nguyễn Thái Sơn.

Những lễ tang lặng lẽ giữa dịch Covid-19 ở Tp .HCM

16:26:34 20/09/2021
Người phụ nữ quay đi khi thấy đội mai táng bọc kín nylon và khiêng thi thể chồng bà ra ngoài, ông mất vì Covid-19.

Du lịch TP.HCM: Du khách phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc là F0 khỏi bệnh

16:20:51 20/09/2021
Du khách phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc F0 khỏi bệnh là một trong các tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch tại các địa bàn có mức độ an toàn cao tại TP.HCM.

Chiến lược xét nghiệm theo vùng

16:12:34 20/09/2021
Bộ Y tế yêu cầu các địa phương thực hiện xét nghiệm với nhóm, địa điểm nguy cơ; nới lỏng giãn cách xã hội theo nguyên tắc có lộ trình và hạ dần cấp độ nguy cơ từng bước, chắc chắn.

Doanh nghiệp hiến kế xử lý các vấn đề sau kiểm soát dịch COVID-19

16:08:43 20/09/2021
Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp tái cấu trúc quản trị kinh doanh và quay lại sản xuất an toàn, hiệu quả, một số Hiệp hội doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đang tăng cường cập nhật thông tin thị trường và đưa ra những giải pháp phù h...

Doanh nghiệp lội ngược dòng trong sản xuất từ chuyển đổi số

16:06:53 20/09/2021
Trước bối cảnh khó khăn chung do dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã tận dụng lợi thế của Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, chủ động chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh để lội ngược dòng, chèo lái doa...

Đề xuất thí điểm phân cấp quản lý sân bay Cát Bi cho thành phố Hải Phòng

15:58:59 20/09/2021
Bộ Giao thông Vận tải đang lấy ý kiến các địa phương về Đề án Định hướng huy động nguồn vốn đầu tư kết cấu hạ tầng cảng hàng không; trong đó, có việc phân cấp địa phương quản lý một số cảng hàng không, sân bay.

Cơ hội và thách thức cho du lịch Phú Quốc phục hồi, phát triển

15:56:32 20/09/2021
Trong bối cảnh dịch COVID-19 ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước còn diễn biến phức tạp, thành phố biển đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đứng trước nhiều cơ hội và thách thức khi thí điểm đón khách quốc tế dự kiến vào trung tuần tháng 11...

Từ 1-10, TP.HCM cho người tiêm 2 mũi vắc xin trực tiếp nộp hồ sơ đặc biệt

15:53:17 20/09/2021
Từ 1-10 đến 31-10, cơ quan, đơn vị nhà nước được bố trí 1/2 lao động tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc có thẻ xanh COVID làm việc tại trụ sở.

Cục Hàng không Việt Nam đề xuất cho phép nhập khẩu máy bay Boeing 737 Max

15:43:24 20/09/2021
Cục Hàng không Việt Nam đề xuất cho phép nhập khẩu máy bay Boeing 737 Max

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

15:27:50 20/09/2021
Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã tiếp nhận tài trợ 50 chiếc xe đạp (trị giá 83,5 triệu đồng) từ Tổ chức WeLoveU Quốc tế.

Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thôn Lê Lợi

15:20:59 20/09/2021
Ngày 19/9, tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, sau nhiều ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 tại cộng đồng.

Cảnh báo lũ trên các sông ở Bắc Bộ, Quảng Nam đến Bình Thuận, Tây Nguyên

14:54:54 20/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ tối 19 đến ngày 21/9, trên các sông suối khu vực Bắc Bộ, các sông từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng ...

Quảng Ninh có chỉ số nóng bức ở mức nguy hiểm

14:01:07 20/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/9, chỉ số nóng bức (Heat-Index) tại tỉnh Quảng Ninh ở mức 41-54, là mức nguy hiểm, người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng hoặc thậm chí bị sốc nhiệt nếu hoạt động thể chất n...

Thời tiết ngày 20/9: Mưa dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra nhiều nơi trên cả nước

13:53:44 20/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/9, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50-80mm, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào...

Khẩn trương truy vết F0 trong đêm tại ổ dịch phường Việt Hưng

13:49:54 20/09/2021
Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ trưa 18/9 đến tối ngày 19/9, ổ dịch tại phường Việt Hưng, quận Long Biên (Hà Nội) đã ghi nhận tổng cộng 12 ca dương tính.

Phú Yên áp dụng giãn cách xã hội theo mức độ khác nhau

13:47:23 20/09/2021
Tối 19/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên đã ban hành Văn bản số 4319 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai: Người dân vùng xanh được ra đường sau thời gian dài giãn cách

13:44:52 20/09/2021
Sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, hôm nay (20.9), người dân ở vùng xanh trên địa bàn Đồng Nai đã được ra đường sau khi chính quyền có quyết định nới lỏng giãn cách.

TP.HCM: Đã tiêm hơn 1 triệu mũi vắc xin Covid-19 cho người từ 65 tuổi, bệnh nền

13:29:09 20/09/2021
Tính đến sáng 20.9, TP.HCM đã tiêm vắc xin Covid-19 đạt 93,5% mũi 1 và tiêm mũi 2 đạt 28,3%.

TP.HCM lại 'ăn đong' vắc xin

13:17:16 20/09/2021
Những ngày qua TP.HCM tăng tốc tiêm vắc xin để sớm hoàn thành tiêm mũi 1 cho 100% người dân trên 18 tuổi, đẩy mạnh việc tiêm mũi 2.

Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây thu phí trở lại

12:20:18 20/09/2021
Trạm thu phí Dầu Giây của cao tốc TP HCM - Long Thành, đặt tại huyện Thống Nhất thu phí trở lại từ hôm nay sau khi địa phương nới lỏng giãn cách.

Đề xuất xe buýt Hà Nội chạy trở lại sau 21/9

11:38:07 20/09/2021
Sáng 20/9, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội (Sở Giao thông Vận tải) thông tin, cơ quan này đã lập kế hoạch tái khởi động xe buýt sau khi thành phố nới lỏng giãn cách, gửi lãnh đạo th...

TP Hồ Chí Minh phân bổ thêm 54.700 liều vaccine Astra Zeneca về các quận, huyện

11:17:27 20/09/2021
Ngày 19/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi nhận được 54.700 liều vaccine Astra Zeneca do Bộ Y tế cấp, ngành y tế đã gấp rút phân bổ số vaccine này về cho các quận, huyện và thành phố Thủ Đức để không làm gi...

TP Hồ Chí Minh: Shipper tăng gấp 5 lần khiến các trạm y tế quá tải xét nghiệm

11:05:51 20/09/2021
Chiều 19/9, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, các trạm y tế có số lượng test nhanh đáp ứng khoảng 20.000 shipper nhưng hiện nay số shipper đăng ký tăng lên đến 92.000 người đã gây quá tải.

Lạng Sơn: Hiến tặng 5.000 đơn vị máu

11:00:12 20/09/2021
Ngày 19/9, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Chương trình Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt thu hút đông đảo các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân ...

Có thể bạn quan tâm

Bị chê nhàm chán, iPhone 13 vẫn bán “đắt như tôm tươi”: Màu xanh và hồng “cháy hàng” chỉ sau vài phút! 

Đồ 2-tek

17:24:54 20/09/2021
Dù nhận về cả rổ lời chê, từ nhàm chán cho đến thiếu đột phá trong thiết kế nhưng điều này dường như lại không mấy ảnh hưởng đến doanh số của iPhone 13.

Đây là những dòng iPhone có thể cập nhật lên iOS 15 

Thế giới số

17:24:51 20/09/2021
Nhiều dòng iPhone sẽ chính thức được nâng cấp lên iOS 15 vào ngày 20/9, kể cả các dòng iPhone cũ như 6S và 6S Plus.

Cách làm cải xoong xào thịt heo ngon mát, thanh nhiệt ngày nóng

Ẩm thực

17:20:01 20/09/2021
Cải xoong xào thịt heo là một món xào thanh vị, nhưng không kém phần ngon miệng hấp dẫn, cách làm lại vô cùng đơn giản, thích hợp để thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn.

Giám đốc người Trung Quốc chỉ đạo "bức tử" môi trường sẽ nhận kết cục nào?

Pháp luật

17:13:15 20/09/2021
Chỉ đạo cấp dưới vận chuyển và chôn lấp 257 tấn chất thải nguy hiểm, Lý Thiệu Hưng (quốc tịch Trung Quốc), Giám đốc Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam, đã bị khởi tố.

1 nghệ sĩ Vbiz kể chuyện làm ăn thua lỗ, "phát chán cuộc đời" vì bị khách chửi bới đe doạ vẫn phải chấp nhận nhịn nhục?

Sao việt

17:06:00 20/09/2021
Những chia sẻ về cuộc sống thực tế mới đây của sao nam Vbiz khiến khán giả không khỏi xót xa.

Lần đầu về ra mắt, cô gái cho bạn trai 1 cái tát rồi lập tức chia tay sau khi chứng kiến độ keo kiệt ngoài tưởng tượng của đối phương

Netizen

17:04:24 20/09/2021
Mới đây một nữ cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện tình yêu của mình lên mạng xã hội. Trải nghiệm và quyết định của cô đã nhanh chóng nhận được sự đồng tình và quan tâm của nhiều bạn đọc.

Sao nữ 'Squid Game' đẹp lạ, bạn trai từng đóng 'Reply 1988'

Sao châu á

16:59:23 20/09/2021
Với series ăn khách Squid Game (Trò Chơi Con Mực), Jung Ho Yeon đang thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Y bác sĩ Cuba đeo băng đô chuột Mickey khi chích ngừa cho trẻ

Thế giới

16:58:34 20/09/2021
Là nước đầu tiên tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, các điểm tiêm chủng tại thủ đô Havana, Cuba đã có thêm các chú hề, trong khi nhân viên y tế cài băng đô chuột Mickey để làm trẻ vui và bớt sợ khi tiêm vắc xin.

Giờ học ở biển của cậu học trò làm thuê trên tàu cá

Học hành

16:35:17 20/09/2021
Cả lớp đang say sưa học trực tuyến, bất chợt bị cắt ngang bởi âm thanh ồn ào của tiếng sóng biển. 

Cà Mau: Ghi nhận 4 người trong gia đình dương tính với Covid-19

Sự kiện nóng

16:34:45 20/09/2021
Cà Mau ghi nhận thêm chùm ca bệnh Covid-19 là 4 người trong một gia đình tại khóm 2, P.9, TP.Cà Mau.

Bảng giá xe Toyota tháng 9: Toyota Rush ưu đãi nhỏ giọt

Ôtô

16:31:48 20/09/2021
Số lượng xe bán ra trong tháng 8 của Toyota Rush vẫn giảm mạnh do ảnh hưởng từ đại dịch Covid, tuy nhiên dường như Toyota đang rất tự tin với mẫu xe này khi chỉ kích cầu với gói bảo hiểm vật chất trị giá 8,7 triệu đồng, bất chấp các đối...

CEO Đại Nam "thét ra lửa" nhưng tự nhận từng khổ sở vì 1 nhân vật, ông Dũng lò vôi phải đóng cửa công ty 10 ngày, thuê 500 vệ sĩ bảo vệ vợ

Tình yêu

16:28:53 20/09/2021
Trước khi chính thức song hành cùng ông Dũng, bà chủ Đại Nam đã có thời gian 4 năm sống lê lết bên đời người đàn ông tài giỏi.

8 màn cải tạo phòng trọ cho bạn thêm động lực decor, ở nhà thuê nhưng "xịn" chẳng kém nhà riêng

Sáng tạo

16:27:59 20/09/2021
Đi ở thuê không đồng nghĩa với việc không gian sống kém chỉn chu, chỉ ở mức tạm được. Sau khi xem những màn cải tạo nhà thuê dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên: Không có nhà trọ xấu, chỉ là chúng ta chưa chịu xắn tay áo lên decor,...

Đang giàn giụa nước mắt trước mặt bố mẹ chồng, thấy tôi bực tức bỏ ra khỏi phòng, chị dâu liền nở một nụ cười đắc thắng

Tâm sự

16:25:32 20/09/2021
Thấy mẹ nửa đêm vẫn phải nấu phở bò phục vụ con dâu mang bầu, tôi đi thẳng vào phòng chị dâu để nói chuyện phải trái.

BXH Nam Idol K-pop tháng 9: BTS chiếm trọn vị trí đầu bảng

Nhạc quốc tế

16:21:09 20/09/2021
Mới đây, Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã công bố bảng xếp hạng danh tiếng của các nam thần tượng trong tháng 9/2021.