Bài học đắt giá với nghệ sĩ Việt

Từ vụ việc của Thủy Tiên Công Vinh hay Trấn Thành , nghệ sĩ Việt cần rút ra bài học về tính tự giác và minh bạch, cũng như cách truyền thông đúng đắn khi làm từ thiện .

Chiều 17/9, nối tiếp Trấn Thành, Thủy Tiên – Công Vinh công bố sao kê khoản tiền quyên góp để làm từ thiện cho đồng bào miền Trung dịp cuối năm 2020. Với số tiền gần 178 tỷ đồng (theo giấy tờ của ngân hàng), vợ chồng nữ ca sĩ đã nhận hơn 18.000 tờ giấy sao kê.

Tuy nhiên, 1.000 tờ sao kê của Trấn Thành hay 18.000 tờ giấy Thủy Tiên lấy ra từ ngân hàng vẫn chưa đủ để xoa dịu khán giả đại chúng. Đến nay, những tranh cãi vẫn diễn ra.

Đã đến lúc phải từ thiện chuyên nghiệp

Chưa lúc nào hai chữ “từ thiện” lại trở nên nhạy cảm như hiện nay. Câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện , vốn có xuất phát điểm là tinh thần tương thân tương ái với đồng bào, nay trở thành tranh cãi về niềm tin.

Cần thẳng thắn thừa nhận, trong rất nhiều nghệ sĩ đã và đang tham gia hay đứng ra kêu gọi từ thiện hiện nay, rất ít người làm việc một cách chuyên nghiệp. Đa số đều là những đợt kêu gọi tự phát, nhận tiền quyên góp bằng tài khoản cá nhân, không có tài khoản dành riêng cho việc làm từ thiện.

Việc huy động nguồn tiền từ thiện bằng cách kêu gọi dựa trên uy tín và cảm xúc cá nhân nghệ sĩ, rồi khán giả đóng góp bằng niềm tin đã trở thành sơ hở đáng tiếc khi những nghi ngờ được đặt ra. Dù đây là những giao dịch mang tính tự nguyện cho tặng, nhưng việc đòi hỏi phải công khai minh bạch là quyền của khán giả, cũng là trách nhiệm của nghệ sĩ. Phải xác định được trách nhiệm đó, nghệ sĩ mới tránh được tình huống tình ngay lý gian không đáng có.

Nếu không dứt khoát và tự giác minh bạch ngay từ đầu, nghệ sĩ Việt sẽ rơi vào tình huống khó xử, bị khán giả chỉ trích, tẩy chay. Hệ lụy rõ nhất là tranh cãi căng thẳng về vấn đề minh bạch hàng tháng qua. Từ đặt niềm tin, khích lệ người của công chúng dùng sức ảnh hưởng của mình để làm việc có ý nghĩa cho cộng động, nay họ quay lưng, ngờ vực.

Qua sự việc của Thủy Tiên hay Trấn Thành, giới nghệ sĩ cần nhận thức rõ rằng việc làm từ thiện không chuyên nghiệp, đúng quy trình và không tự giác minh bạch ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào đến danh tiếng, uy tín của bản thân. Thậm chí dù làm đúng hay sai, khuất tất hay không, một khi vướng vào tai tiếng tiền từ thiện, nghệ sĩ hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng sự nghiệp.

Điều này cho thấy nghệ sĩ làm từ thiện không phải chỉ cần cái “tâm”, mà còn cần cả “tầm”. Từ thiện phải tuân thủ các quy định của pháp luật , phải tổ chức hoạt động một cách khoa học, chuyên nghiệp và bắt buộc phải minh bạch tài chính.

Bài học đắt giá với nghệ sĩ Việt - Hình 1

Bài học đắt giá với nghệ sĩ Việt - Hình 2

Chiều 17/8, Thủy Tiên và Công Vinh livestream công khai sao kê khoản từ thiện 178 tỷ đồng. Ảnh: Hải An.

Chuyên gia truyền thông Lương Trọng Nghĩa cho rằng qua những ồn ào gần đây, nghệ sĩ phải khắc cốt ghi tâm nhiều bài học khi làm từ thiện, đặc biệt là vấn đề tự giác minh bạch, công khai tài chính.

Theo anh, việc chậm trễ minh bạch tiền bạc khiến nghệ sĩ đánh mất uy tín. Người xưa có câu “một lần thất tín, vạn lần bất tin”, khi làm sai hoặc thất tín một lần, khán giả sẽ không tin tưởng nghệ sĩ nữa. Khán giả một khi đã nảy sinh nghi ngờ thì khó lòng chấp nhận việc nghệ sĩ đứng lên kêu gọi từ thiện nữa. Bởi trong mắt khán giả, họ là nghệ sĩ đã có “vết đen” không minh bạch.

“Nhưng dù minh bạch đến bao nhiêu đi chăng nữa, vẫn sẽ luôn có người vừa lòng và người không vừa lòng với hành động của nghệ sĩ. Nên tốt nhất, của mình thì mình làm, từ thiện bằng tiền của bản thân”, chuyên gia truyền thông chia sẻ quan điểm.

Anh Lương Trọng Nghĩa nói thêm: “Dù sao nghệ sĩ cũng vẫn là nghệ sĩ, mọi hành động, tư duy về chi tiêu không thể bằng đội ngũ chuyên nghiệp. Tôi cho rằng nghệ sĩ không nên tự quyên góp một số tiền quá lớn nữa, vì chi sai một đồng thôi cũng là mắc tội. Còn nếu không đủ tầm, đủ sức thì đừng công khai kêu gọi toàn dân góp tiền, bởi sẽ xảy ra những hệ lụy như khán giả thấy hiện nay”.

Trao đổi với Zing , PGS, Tiến sĩ nghệ thuật học Nguyễn Thị Minh Thái đưa ra quan điểm người làm từ thiện cần phải học. Thậm chí, học chính quy.

Video đang HOT

Theo đó, quản lý quỹ từ thiện với khoản tiền đến từ nhiều nguồn khác nhau quá khó và nhạy cảm, nên người đứng đầu hoặc người chịu trách nhiệm giải ngân nguồn tiền trên phải có cái đầu lạnh, bản lĩnh nắm vững tình huống và luôn giải quyết vấn đề theo lý trí, tư duy logic.

Bài học đắt giá với nghệ sĩ Việt - Hình 3

Trấn Thành đã công khai sao kê khoản tiền từ thiện 9 tỷ đồng.

Học cách làm từ thiện

Với những mạnh thường quân đã bỏ tiền quyên góp, họ đương nhiên có thể nghi ngờ nghệ sĩ dùng tiền chưa đúng mục đích hoặc chưa hợp lý.

Tuy nhiên, đối mặt với quyền lợi không thể chối cãi trên, nghệ sĩ lại hờn dỗi vì khán giả đã nghi ngờ cái tâm từ thiện của họ. Hoặc khi bị thúc giục nhiều quá, nghệ sĩ mới bắt đầu sao kê tài khoản như một đòn đáp trả tới công chúng.

Trả lời Zing , nhà truyền thông học Nguyễn Ngọc Long cho rằng mấu chốt vấn đề của nghệ sĩ là phải đặt ra câu hỏi cho bản thân về việc làm sao để giữ sạch danh tiếng của mình, thay vì luôn đôi co và hờn dỗi với khán giả.

“Nghệ sĩ đừng trách dư luận về việc họ soi xét quy trình làm từ thiện. Khán giả đương nhiên sẽ làm như vậy. Họ có quyền”, Nguyễn Ngọc Long nói.

Ngoài bài học về tính minh bạch và sự tự giác, anh cho rằng các nghệ sĩ cần phải học thêm về cách làm truyền thông cho công việc từ thiện của mình.

Bài học đắt giá với nghệ sĩ Việt - Hình 4

Bài học đắt giá với nghệ sĩ Việt - Hình 5

Hoa hậu Tiểu Vy và các người đẹp Việt làm từ thiện dưới một tổ chức. Ảnh: Phương Lâm.

“Thủy Tiên livestream từ thiện, hô hào quá mức gây ra phản cảm. Có thể ở thời điểm ban đầu, cô ấy được ủng hộ, nhưng sau đấy khán giả dần chuyển sang bức xúc, ác cảm với cách làm việc của cô ấy. Của cho không bằng cách cho, cách phân phát tiền ngay trong livestream của Thủy Tiên đã khiến cho sự việc nhạy cảm hơn”, chuyên gia truyền thông đưa quan điểm.

Đứng ở góc độ truyền thông, anh cho rằng Thủy Tiên nói riêng và các nghệ sĩ Việt nói chung đã chọn một cách rất nguy hiểm để lan truyền hiệu ứng công việc từ thiện của mình. Đó là tự lên tiếng kể và khoe về những “chiến tích” bản thân làm được từ nguồn tiền từ thiện kêu gọi quyên góp trong cộng đồng.

“Hạn chế ở mức tối đa việc nói về những điều nghệ sĩ Việt đang làm. Thay vào đó, hãy nói về những thay đổi họ và nguồn tiền xuất phát từ lời kêu gọi đã tạo ra được. Chẳng hạn, nếu năm ngoái bạn lắp 10 máy lọc nước, bạn hãy nhịn lại và chờ một năm sau để quay lại và kiểm tra xem đời sống của người dân nơi nhận máy lọc đã thay đổi thế nào, rồi hãy truyền thông”, anh nói.

Ngoài ra, anh Nguyễn Ngọc Long và Lương Trọng Nghĩa đều có quan điểm giống nhau về việc nếu không đủ “tầm” để nắm giữ khoản tiền từ thiện quá lớn, nghệ sĩ nên kêu gọi khán giả chuyển tiền ủng hộ vào một tổ chức từ thiện chuyên nghiệp, thậm chí tài khoản của chính phủ.

Bởi nếu không được quản lý bởi một đội ngũ chuyên nghiệp, với bản tính nghệ sĩ dễ xúc động và bộc phát hành động cảm tính, sao Việt dễ phát sinh những hành động không nằm trong phạm vi tính toán trước. Và đây là mối hại lớn cho cả công việc thiện nguyện cũng như danh tiếng của nghệ sĩ.

Đã đến lúc nghệ sĩ điều chỉnh thói quen kêu gọi từ thiện cảm tính. Để tiếp tục có những chuyến từ thiện đẹp lòng dân và ấm tình nghệ sĩ trong tương lai, họ cần chuyên nghiệp hơn, học cách phân phối tài chính theo quy định hợp pháp.

Làm từ thiện chưa bao giờ là đơn giản, nếu không muốn nói là rất khó và phức tạp. Số tiền huy động được từ niềm tin của khán giả thì nên chứng minh cho họ thấy niềm tin đó là đúng. Niềm tin đó là tài sản đắt giá mà người nghệ sĩ phải giữ lấy.

Ngán ngẩm với sao Việt văng tục, thoá mạ người khác trên sóng livestream: Đã đến lúc cần "thanh lọc" và loại trừ!

Là những người có tầm ảnh hưởng đặc biệt với công chúng, tuy nhiên nhiều sao Việt đã khiến khán giả thất vọng vì thái độ thô lỗ, mất hình tượng ngay trên sóng livestream.

Thời đại công nghệ phát triển, các nghệ sĩ có nhiều cơ hội để giao lưu, trò chuyện cùng những người hâm mộ. Tuy nhiên, bất kì sự việc nào cũng có mặt trái. Chính vì việc đua nhau phát trực tuyến (livestream) nên nhiều nghệ sĩ đã không kiểm soát được ngôn ngữ và phát ngôn, dẫn đến những cuộc "đại chiến" náo loạn showbiz Việt.

Không chỉ thông qua livestream, đã đến lúc sao - những người mang sứ mệnh là người của công chúng - nên ý thức hơn trong việc đăng tải status thóa mạ, xúc phạm người khác trên mạng xã hội. Chính những hành động mang tính bốc đồng của 1 bộ phận sao Việt đã khiến công chúng có cái nhìn tiêu cực về giới nghệ sĩ.

Nathan Lee và những buổi livestream "bóc phốt" cả showbiz, trò chuyện 60 phút mà chửi tục và mắng chửi người khác sa sả hết nửa buổi

Những ngày vừa qua, Nathan Lee bỗng dưng trở thành nhân vật gây ám ảnh và ngán ngẩm bởi những lần "tác oai tác quái" khiến cả showbiz chao đảo. Cũng chẳng biết từ khi nào, livestream đã trở thành người bạn thân của Nathan Lee. Hễ có bất kì chuyện gì, anh lại bật điện thoại lên trút bầu tâm sự khiến ai nấy đều hồi hộp lo sợ.

Từ ban đầu, "vòng xoáy drama" chỉ bắt nguồn từ câu chuyện Ngọc Trinh bị mất trộm bộ sưu tập đồng hồ trị giá gần 15 tỷ đồng. Sau đó, Nathan Lee đã đăng tải dòng trạng thái đầy ẩn ý, dù không trực tiếp nhắc tên nhưng chỉ cần nhìn vào cũng đủ để đoán ngay ra anh đang "cà khịa" ai kia. Đỉnh điểm của sự việc là khi nam ca sĩ đòi khởi kiện "nữ hoàng nội y" 30 tỷ vì tội đã lôi anh vào vụ việc trên mạng xã hội. Thế nhưng trong khi phía Ngọc Trinh chỉ giữ im lặng hoặc đăng đàn ẩn ý thì Nathan Lee liên tục livestream thóa mạ, tung những thông tin chưa qua kiểm chứng và "hạ bệ" nữ hoàng nội y hết cỡ.

Trong sự việc này, mặc dù chưa biết ai đúng ai sai nhưng việc Nathan Lee liên tục có những hành động đi quá giới hạn đã khiến netizen vô cùng phẫn nộ.

Ngán ngẩm với sao Việt văng tục, thoá mạ người khác trên sóng livestream: Đã đến lúc cần thanh lọc và loại trừ! - Hình 1

Ngán ngẩm với sao Việt văng tục, thoá mạ người khác trên sóng livestream: Đã đến lúc cần thanh lọc và loại trừ! - Hình 2

Những buổi Nathan Lee mở livestream gọi tên và mắng chửi nhiều đồng nghiệp đã khiến dân tình ngao ngán

Chưa dừng lại ở đó, đại chiến mắng chửi, nhục mạ người khác trên livestream của Nathan Lee tiếp tục gọi tên Cao Thái Sơn. Cao trào của cuộc chiến không hồi kết này chính là lúc Nathan Lee tuyên bố khởi kiện Cao Thái Sơn vì tội lăng mạ người khác. Đáng nói, trong thời lượng livestream kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, Nathan Lee liên tục có lời lẽ thô tục, nhạy cảm và thậm chí có ý nhục mạ Cao Thái Sơn.

Đơn cử, 1 buổi livestream tố cáo Cao Thái Sơn, Nathan Lee đã nói trực tiếp trên sóng livestream. Đáng nói, anh livestream 60 phút thì nói tục hết 50 phút bằng cả 2 thứ tiếng: "Em là 1 người trai bao rẻ tiền, em lấy tiền của người khác để xây nhà và em tự hào vì điều đó. You will pay, you will ****king pay, you will have to pay mother ****er. Em là 1 kẻ phạm pháp trên đất Việt và Mỹ, sự xấu xa của em sẽ bị mọi người biết. Sự tôn trọng duy nhất anh dành cho em là chúng ta đều là người Việt, em làm hổ thẹn 1 thế hệ", "Sơn ơi livestream, not live-trim, learn English... learn!!! You're garbage (Sơn ơi livestream chứ không phải live-trim, học tiếng Anh đi, học đi!!! Em đúng là rác rưởi!)", "Thậm chí họ là những người vi phạm pháp luật, tôi có bằng chứng. Tụi em *** lắm, *** *** khi động vào anh".

Ngán ngẩm với sao Việt văng tục, thoá mạ người khác trên sóng livestream: Đã đến lúc cần thanh lọc và loại trừ! - Hình 3

Là người của công chúng, hành động của Nathan Lee khiến không ít người chấp nhận được

Ngán ngẩm với sao Việt văng tục, thoá mạ người khác trên sóng livestream: Đã đến lúc cần thanh lọc và loại trừ! - Hình 4

Ngán ngẩm với sao Việt văng tục, thoá mạ người khác trên sóng livestream: Đã đến lúc cần thanh lọc và loại trừ! - Hình 5

Ngọc Trinh và Cao Thái Sơn là 2 nhân vật thường xuyên bị cho "lên thớt" nhất nhì showbiz Việt

Hết Nathan, nhân vật Vbiz livestream khiến bao người mỏi mệt, phản cảm đó chính là Trang Trần!

Ngoài Nathan Lee, showbiz cũng có thêm một nhân vật thường xuyên vừa bán hàng vừa mắng chửi xối xả thô tục kém duyên chính là Trang Trần. Để giải quyết mọi chuyện bức xúc trong cuộc sống, cô luôn đưa việc livestream lên làm lựa chọn hàng đầu. Điển hình là việc Trang Trần đã lên livestream đáp trả sau khi 1 nữ đại gia cấm cửa dàn sao Việt đến khu du lịch Đại Nam. Đáng nói, trong lúc livestream, Trang Trần liên tục dùng từ ngữ rất nặng nề và không phù hợp với văn phong như người của công chúng.

Cụ thể, Trang Trần từng gây tranh cãi khi phát ngôn trên sóng livestream: "Mình phải có tự trọng, không đi xin, không cần cấm bọn tôi cũng xin lạy 3 lạy, sợ chị đến già. Bọn tôi đâu có *** đâu chị, người ta cảm thấy không liên quan thì không lên tiếng. Người ta không muốn dây, đồng lòng lên tiếng để làm gì? Nói không ra tiền, dịch bệnh đã mệt mỏi rồi, nghệ sĩ không muốn đổ thêm dầu vào lửa nhé, chắc gì chị mời mà người ta đến. Cấm cửa rồi bảo đến đây tao đánh, gọi công an đến. Đó là hành động gì, xem thường tư duy người khác. Đâu ai **** mà đi gây sự. Muốn làm mẹ thiên hạ thì cũng được thôi, tự làm đi".

Ngán ngẩm với sao Việt văng tục, thoá mạ người khác trên sóng livestream: Đã đến lúc cần thanh lọc và loại trừ! - Hình 6

Cựu người mẫu thường xuyên livestream và nóng nảy mắng chửi dân mạng không thương tiếc

Trong 1 lần khác, khi bàn về chuyện fan cuồng nghệ sĩ và tiện ẩn ý nói luôn về vụ chia tay của Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm, Trang Trần nói 1 câu là phải đệm vài ba lời tục tĩu, miệt thị, khiến công chúng không khỏi ngán ngẩm: "Tôi không chảnh chọe nhưng tính tôi có sao nói vậy. Các anh chị bây giờ chiều con quá, con có thể thích người này, hâm mộ người kia những đừng để chúng nó bị ngu. Từ tối đến giờ cứ nhắn: Chị ơi, chị chửi trà xanh đi, Chị ơi, chị biết biến gì chưa, Chị biết ca sĩ ST chia tay ca sĩ TBT chưa,...

Tôi thấy chúng mày *** lắm, khi hâm mộ ai đó hãy hâm mộ tài năng của họ hay họ đã làm được gì tốt cho xã hội, đằng này bố mẹ mày đẻ ra đứa con, cho ăn học xong hâm mộ nghệ sĩ nào đó trong showbiz xong rồi *** hết như ***. Tại sao phải đi vào Facebook nghệ sĩ khác để bình luận: Chị hay ST chia tay chưa, Chị chửi trà xanh ấy đi. Tôi chả biết ai tên trà xanh cả. Cuộc đời tôi chỉ quan tâm mỗi tiền thôi, tôi thấy bố mẹ chúng mày thật vô phúc khi sinh ra lũ *** ** như chúng mày".

Ngán ngẩm với sao Việt văng tục, thoá mạ người khác trên sóng livestream: Đã đến lúc cần thanh lọc và loại trừ! - Hình 7

Trang Trần thường xuyên gây chú ý bởi thái độ thách thức, cộc lốc khi livestream

Trang Trần nhiều lần khẳng định cô chỉ hiền lành với người cần lành. Đối với những đối tượng cố tình đụng chạm với cô thì phải "cuốc mặt cuốc mày" ngay. Cựu người mẫu thẳng thắn thừa nhận cô không có thói quen nhịn, bố mẹ thì nhịn chứ không nhịn bất kỳ ai bởi vì mình không sai. Do đó, mỗi khi vướng ồn ào với ai, netizen lại thấy Trang Trần livestream chỉ trích người đó và dùng những lời lẽ thô tục kém duyên khiến công chúng ngán ngẩm. Thiết nghĩ, Trang Trần cũng có thời gian hoạt động nghệ thuật và được cho là người của công chúng nên cô cần hạn chế hơn trong phát ngôn, tránh để lại hậu quả đáng tiếc.

Đặc biệt, khi Bộ TT & TT vừa yêu cầu xử lý nghiêm việc livestream xúc phạm danh dự, nhân phẩm tổ chức, cá nhân, những trường hợp như Trang Trần càng phải chú ý ngôn từ trên MXH.

Ngán ngẩm với sao Việt văng tục, thoá mạ người khác trên sóng livestream: Đã đến lúc cần thanh lọc và loại trừ! - Hình 8

Ngán ngẩm với sao Việt văng tục, thoá mạ người khác trên sóng livestream: Đã đến lúc cần thanh lọc và loại trừ! - Hình 9

Cũng là người có tầm ảnh hưởng nhất định, khán giả dành lời khuyên mong Trang Trần tự kiểm soát lời nói và phát ngôn mỗi khi lên sóng livestream

Ngày 28/5, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý, xử lý thông tin vi phạm trên mạng xã hội.

Theo đó, mạng xã hội những năm gần đây phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo người dùng Internet. Qua công tác quản lý nhà nước về thông tin trên mạng, Bộ TT&TT nhận thấy, thời gian gần đây xuất hiện hiện tượng một số đối tượng lợi dụng các tính năng của mạng xã hội như phát sóng trực tuyến (livestream), chia sẻ hình ảnh, video clip, trao đổi theo nhóm (group chat) để đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật.

Trong đó chủ yếu là các nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân; sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, tung tin giả, tin sai sự thật; quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép,... gây bức xúc trong dư luận và ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Để kịp thời nắm bắt, có biện pháp chấn chỉnh hiện tượng này, tránh gây tác động xấu tới dư luận xã hội, đặc biệt là giới trẻ, Bộ TT&TT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở TT&TT, Công an tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý, xử lý theo thẩm quyền được giao.

Cụ thể, tăng cường rà soát, phát hiện kịp thời những nội dung vi phạm pháp luật trên không gian mạng, đặc biệt là mạng xã hội. Đồng thời chủ động xử lý nghiêm khắc các đối tượng vi phạm trên địa bàn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thông tin gây xót xa: Con gái Phi Nhung sinh con cách đây 10 tháng, nữ ca sĩ ra đi trước khi kịp gặp mặt cháu ngoại58:07Clip quay lén thái độ của cố ca sĩ Phi Nhung với túi quà "rẻ bèo" được tặng sau đêm diễn khiến người hâm mộ xót xa00:20Hồ Văn Cường cúi đầu giữ im lặng, mẹ ruột nói gì khi 1 cựu người mẫu đến nhà livestream hỏi chuyện ủy quyền để 1 CEO đòi nợ giúp?18:38Long Nhật rùng mình tiết lộ cuộc gọi kỳ lạ và bàn tay bí ẩn xuất hiện trước giờ hỏa thiêu Phi Nhung34:41Xúc động khi Mạnh Quỳnh sáng tác bài vọng cổ tiễn biệt Phi Nhung12:31NÓNG: Quản lý cố ca sĩ Phi Nhung giao toàn bộ tiền cát xê, tặng thêm 500 triệu đồng cho Hồ Văn Cường, gia đình sẽ dọn ra riêng!00:17Việt Hương khóc nức nở tiết lộ tình cảnh của Hoài Linh cho Chí Tài, mang quà đặc biệt cho đàn anh23:074 lần chứng kiến mẹ qua cơn nguy kịch, con gái Phi Nhung đã phải thốt 4 chữ đau xé lòng khi nhận tin dữ01:03Danh ca Thanh Tuyền đến viếng, hát tiễn đưa Phi Nhung tại Mỹ07:35Con gái ruột Phi Nhung lên tiếng: Có quá nhiều chuyện không đúng về mẹ, con muốn nói tất cả sự thật08:33Trang Trần chấp nhận “sét kèo” 1 tỷ đồng, khẳng định sổ tiết kiệm của Hồ Văn Cường mở từ 201600:46YouTuber 1 triệu follower đi cùng đoàn từ thiện bị phía Thuỷ Tiên yêu cầu gỡ toàn bộ clip, dọa sẽ đánh sập kênh nếu không hợp tác?02:07Lần đầu hé lộ đoạn tin nhắn của NS Hoài Linh khi hay tin Phi Nhung qua đời, từng lời từng chữ nghe quá xót xa!01:35Hoài Linh và nhân vật đặc biệt bị Truyền hình CAND điểm mặt khi công an vào cuộc rà soát từ thiện34:45"Đằng sau Hồ Văn Cường và bố mẹ ruột có sự tác động của một thế lực nào đó"?57:55"Để Phi Nhung nằm lâu, lạnh lẽo, tôi rất nóng ruột"06:19CĐM rơi nước mắt với clip Hồ Văn Cường cặm cụi nhặt tiền khán giả tặng khi đi hát cùng Phi Nhung00:28Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện43:02Mẹ Hồ Văn Cường trực tiếp nghe đoạn ghi âm 10 phút rò rỉ, phản ứng thế nào?00:30Lan truyền ảnh cận mặt nghi của chồng cũ Phi Nhung, thân thế khủng khiến cộng đồng mạng sững sờ00:15

Tiêu điểm

Lan truyền ảnh cận mặt nghi của chồng cũ Phi Nhung, thân thế khủng khiến cộng đồng mạng sững sờ
10:46:23 15/10/2021
Con gái ruột và quản lý Phi Nhung: Chúng tôi đang chia tài sản, xin đừng làm phiền chúng tôi!
07:41:49 15/10/2021
Long Nhật rùng mình tiết lộ cuộc gọi kỳ lạ và bàn tay bí ẩn xuất hiện trước giờ hỏa thiêu Phi Nhung
18:23:44 14/10/2021
Nhà báo của CAND tiết lộ có biến ‘lịch sử’ trong vụ từ thiện, CĐM 'mất ăn mất ngủ' chỉ vì 1 câu nói
23:00:12 15/10/2021
Bà Phương Hằng vừa tố là trùm cuối ăn chặn từ thiện, phó tướng Điền Quân uất ức: Tôi đau lắm, tức lắm
09:02:07 15/10/2021
'Vợ tin đồn' nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng sau 2 năm ly thân?
08:56:08 16/10/2021
Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện
09:38:58 16/10/2021
CEO Đại Nam im lặng trước kèo 1 tỷ, Trang Trần xẵng giọng: "Em biết cái trò Bành Thị Nổ, Nguyễn Thị Hứa, đủ tiền thì chơi, có 2 tỷ bọ"
15:11:46 15/10/2021
Nói 'Phi Nhung là em ruột', Trizzie Phương Trinh khoe ảnh hiếm
08:01:02 15/10/2021
Tấm hình gốc làm rõ chân tướng vụ Thủy Tiên - Công Vinh ở đồn công an, luật sư riêng lên tiếng
22:36:28 15/10/2021

Thông tin đang nóng

CĐM hả hê khi Đàm Vĩnh Hưng sắp ly hôn, đồng loạt ‘vạch trần’ lý do anh kết hôn với bầu sô Liên Phạm
12:09:07 16/10/2021
Một nam nghệ sĩ gây sốc khi chụp ảnh nude 100% trước gương, chỉ che chắn độc vùng nhạy cảm
12:55:40 16/10/2021
Giữa ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường, quản lý cũ Lý Hải: "Không khéo sẽ mang tội bóc lột"
14:35:41 16/10/2021
NS Như Quỳnh đến thắp nhang viếng thăm NS Phi Nhung sau tang lễ, xót xa nhớ về giấc mơ gần 20 năm trước bên bạn thân
12:16:57 16/10/2021
Trần Kiện Phong - Tài tử TVB xem vợ như người hầu và loạt phốt chấn động
13:12:53 16/10/2021
Dân mạng ‘lắc đầu’ ngao ngán sau khi xem danh sách khoản chi tiêu 178 tỷ của Thủy Tiên - Công Vinh
16:14:02 16/10/2021
Long Nhật bị sao nữ tố lợi dụng tên tuổi cố ca sĩ Phi Nhung, kêu gọi tẩy chay Hồ Văn Cường
16:28:26 16/10/2021
Công an làm rõ thông tin Thủy Tiên – Công Vinh bị bắt giữ khiến công chúng hoang mang nhiều giờ qua
15:11:15 16/10/2021
Danh ca Ngọc Sơn đau đứt ruột về Phi Nhung và đang "rất giận Hồ Văn Cường"
15:18:14 16/10/2021
Những sao Việt giấu nhẹm việc kết hôn nhưng khi ly hôn lại ồn ào
14:26:45 16/10/2021

Tin mới nhất

Phương Uyên 'dứt áo ra đi' giữa tin đồn chia tay Thiều Bảo Trang

17:25:35 16/10/2021
Dòng trạng thái nói về tan vỡ tình yêu của nhạc sĩ Phương Uyên củng cố tin đồn chia tay Thiều Bảo Trang.

Trương Minh Cường lộ quan hệ thật với vợ cũ đại gia hậu ly hôn

17:25:14 16/10/2021
Trương Minh Cường từng là diễn viên hạng A nổi đình nổi đám trong showbiz Việt. Nam diễn viên còn được mệnh danh là Vua quảng cáo bởi cát xê cao chót vót khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Thúy Diễm, Nhật Kim Anh trưng sao kê khác Thủy Tiên, Trấn Thành?

17:16:46 16/10/2021
Sự khác biệt trong bản sao kê của 4 sao Việt đang được dân mạng bàn tán xôn xao.

Thủy Tiên bị bắt vì liên quan đến từ thiện là thông tin sai sự thật, người tung tin giả có thể chịu hình phạt tới 7 năm tù

17:08:18 16/10/2021
Theo quan điểm của chuyên gia pháp lý, trường hợp của nữ ca sĩ Thủy Tiên có sai phạm trong hoạt động thiện nguyện hay không, mọi người cần bình tĩnh, chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Long Nhật bị tố kêu gọi giới nghệ sĩ triệt đường sống của Hồ Văn Cường, thực hư ra sao?

16:50:41 16/10/2021
Thời gian qua, ồn ào cát xê của cố ca sĩ Phi Nhung và Hồ Văn Cường nhận được đông đảo sự chú ý của dân mạng. Mọi phát ngôn, động thái của những người liên quan cũng khiến netizen bàn tán không ngớt.

Thêm một ngôi sao hạng A bị tố xoá bài đăng kêu gọi từ thiện năm 2020 dù chưa được "gọi tên"

16:48:10 16/10/2021
Xoá bài đăng kêu gọi từ thiện năm 2020, Sam khiến cư dân mạng đặt ra nhiều nghi vấn về tính minh bạch.

Rầm rộ tin Long Nhật lập group tẩy chay, quyết "triệt đường sống" của Hồ Văn Cường: Chính chủ nói gì?

16:40:20 16/10/2021
Long Nhật tỏ rõ thái độ bức xúc trước thông tin thất thiệt lan truyền trên mạng.

Loạt bầu show công bố sự thật về cát xê của Hồ Văn Cường, hé lộ hành động không ai ngờ của Phi Nhung

16:31:34 16/10/2021
Sau khi Phi Nhung ra đi, tranh cãi liên quan đến chuyện tiền nong giữa cô và Hồ Văn Cường lại càng trở nên gay gắt. Dư luận vẫn bán tin bán nghi cho rằng phía cố ca sĩ đã ăn chặn tiền cát xê của con nuôi.

Đàm Vĩnh Hưng và "vợ trên danh nghĩa" ly hôn, Mỹ Tâm bất ngờ bị gọi tên vì điều trùng hợp này

16:23:47 16/10/2021
Thông tin Đàm Vĩnh Hưng ly hôn vẫn đang gây xôn xao dư luận.

Đàm Vĩnh Hưng và 4 ồn ào chấn động: Bị công an triệu tập liên quan chuyện từ thiện, phẫn nộ nhất là "khoá môi" sư thầy

15:53:18 16/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng không ít lần gây tranh cãi khi vướng vào scandal tai tiếng, ảnh hướng ít nhiều đến sự nghiệp.

Giữa lúc Mr.Đàm bị đệ đơn ly hôn, Duy Mạnh liền có động thái gây chú ý, tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn'

15:48:44 16/10/2021
Nam ca sĩ Duy Mạnh bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái trên trang cá nhân, ẩn ý nhắc đến ai đó mới bị vợ bỏ và ồn ào từ thiện.

Phía Đàm Vĩnh Hưng nói gì giữa tin đồn vợ hải ngoại đệ đơn ly hôn tại Mỹ?

15:37:06 16/10/2021
Theo thông tin, phía Đàm Vĩnh Hưng cho biết nam ca sĩ hiện chỉ muốn tập trung vào chuyện pháp lý liên quan đến ồn ào từ thiện gần đây.

U là trời, Lệ Quyên đeo kim cương to vật vã, "thả rông" vòng 1 ra phố check in đây nè!

15:21:21 16/10/2021
Lệ Quyên thật biết cách đưa dân tình đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Phương Lê - Hoa hậu đá xéo Hoài Linh, tố Phi Nhung lấp liếm cát xê của Hồ Văn Cường là ai?

15:07:51 16/10/2021
Phương Lê được cư dân mạng biết tới khi đoạt giải Á hậu Doanh nhân người Việt Thế giới 2016. Vào năm 2017, cô giành ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Hoa hậu Quý bà Hòa bình Thế giới.

Nghịch lý showbiz Việt: Người đẹp lấy chồng kém sắc được cưng chiều

14:31:19 16/10/2021
Trong showbiz có nhiều cuộc hôn nhân khiến người hâm mộ bất ngờ, sao nữ xinh đẹp chọn kết hôn với chồng kém sắc.

Clip Thủy Tiên "ngó lơ" bà cụ khi phát tiền thiếu bị đào lại giữa tâm điểm sao kê

14:25:36 16/10/2021
Gần đây dư luận vẫn chưa hết xôn xao xoay quanh chủ đề minh bạch từ thiện, rất nhiều nghệ sĩ bị réo tên giữa tâm điểm ồn ào, cái tên được nhắc nhiều nhất chính là Thủy Tiên.

Lê Khánh khó khăn ở chuyện sinh nở trước khi mang thai lần 2

14:23:25 16/10/2021
Thông tin gia đình Lê Khánh có thêm thành viên mới khiến nhiều khán giả vui mừng, bởi vì trước đó nữ diễn viên đối mặt với vấn đề khó có con.

Phản ứng của sao Việt khi bị gọi nhầm tên trên sóng truyền hình

14:18:31 16/10/2021
Tuy là những nghệ sĩ có tên tuổi nhưng Thanh Lam, Thành Lộc,... vẫn gặp những trường hợp dở khóc dở cười khi bị giới thiệu sai tên.

Danh ca Chế Linh: kết hôn cùng em gái vợ, bến đỗ cuối là cô hàng xóm

14:09:54 16/10/2021
Danh ca Chế Linh luôn gây ấn tượng với khán giả bởi giọng hát ngọt ngào. Tuy nhiên, cuộc đời đầy thăng trầm của nam ca sĩ cũng được nhiều người hâm mộ quan tâm.

NS Việt Hương khóc đến mắt sưng húp, tiều tuỵ trong ngày tiễn đưa mẹ nuôi về nơi an nghỉ cuối cùng ở Mỹ!

14:00:45 16/10/2021
2 ngày cùng Hoài Tâm lo chu toàn cho hậu sự của mẹ nuôi, NS Việt Hương đau đớn trong giây phút tiễn biệt người quá cố.

BTC giải thích về việc chọn đại diện ở Hoa hậu Trái Đất 2021

13:48:59 16/10/2021
Nguyễn Vân Anh không có danh hiệu cấp quốc gia nhưng vẫn được chọn là đại diện Việt Nam dự thi đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Trần Hoàng Ái Nhi lên đường 'chinh chiến' tại Hoa hậu Liên lục địa 2021

13:38:51 16/10/2021
Trần Hoàng Ái Nhi xúc động khi nhận được tình cảm và sự động viên của Đỗ Thị Hà, Phương Anh và Ngọc Thảo khi chính thức lên đường chinh chiến tại Miss Intercontinental 2021.

CEO trình 36 tên của giải 'ăn chặn': Mấy celeb lên tiếng sau 24h?

13:00:42 16/10/2021
Đã có một số ngôi sao lên tiếng khi bị nữ đại gia Bình Dương điểm tên trong vài ngày gần đây.

Có thể bạn quan tâm

Rán cá rồng để dạy chồng bài học

Thế giới

17:54:50 16/10/2021
Người vợ ở Indonesia cạo vảy, tẩm gia vị, chiên vàng con cá rồng quý hiếm vì nó bị bệnh do chồng không chịu dọn bể.

Rooney khốn khổ vì… cừu

Sao thể thao

17:49:17 16/10/2021
HLV của Derby County, Wayne Rooney đang đối mặt với phiền toái, khi trang trại có tên Brighouse Farms được cấp phép nuôi 1.000 con cừu, ngay bên cạnh dinh thự Cheshire trị giá 20 triệu bảng của Gã Shrek.

Chuyện buồn đời dự bị cho vị trí thủ môn ở Man United

Bên lề sân cỏ

17:47:00 16/10/2021
Đầu quân cho Man United là vinh dự mà tất cả các cầu thủ khi bắt đầu sự nghiệp đều hướng tới.

Bài học cuộc sống từ bộ phim 'Hometown Cha-Cha-Cha'

Phim châu á

17:35:52 16/10/2021
Không chỉ là tình yêu, tình cảm bạn bè, hàng xóm của Yoon Hye Jin (Shin Min Ah) trong Hometown Cha-Cha-Cha cũng là điểm nhấn thu hút sự quan tâm của khán giả.

Người dân Ninh Bình vỡ òa khi về đến quê nhà trên chuyến tàu đặc biệt

Đời sống

17:29:33 16/10/2021
Sáng 16/10, chuyến tàu chở 568 công dân Ninh Bình từ miền Nam về quê tránh dịch đến ga Ninh Bình. Mọi người vỡ òa cảm xúc khi về đến quê nhà an toàn, bỏ lại sau lưng tháng ngày dài mong ngóng đợi chờ.

Jungkook BTS chuẩn ‘Thần đồng âm nhạc’, đến giọng nữ cũng hát ngon ơ

Nhạc quốc tế

17:29:13 16/10/2021
Jungkook đã gây ấn tượng cho cả các huynh BTS và đội ngũ Run BTS khi đứng dậy hát Starday Night của Son Dam Bi bằng tông nữ, trong khi các thành viên khác còn do dự và yêu cầu hạ tông.

Không rụt rè đóng mở, TPHCM nên tự tin sống chung với Covid-19 như châu Âu

Sức khỏe

17:25:57 16/10/2021
Chuyên gia y tế công cộng cho rằng, TPHCM đủ cơ sở để mạnh dạn mở cửa, sống chung với Covid-19 tương tự nhiều nước châu Âu hay Singapore vì đã bao phủ vaccine sau khi trải qua đợt bùng dịch nặng.

'Người đẹp cắm sừng' Lý Tiểu Lộ nửa đêm livestream khóc nấc

Sao châu á

17:22:33 16/10/2021
Hành động của Lý Tiểu Lộ thu hút nhiều sự chú ý, nhiều người cho rằng tâm trạng cô đang bất ổn.

Chở vợ về quê nhưng hình hài đã hóa tàn tro, người đàn ông gạt nước mắt: "Cho em xin bát cơm chay cúng vợ"

Netizen

17:20:30 16/10/2021
Anh Tươi xin cơm chay từ một nhóm thiện nguyện, ngồi thụp xuống lề đường. Một bát để lên trên hũ tro vợ, còn anh ngồi cạnh, rệu rã nhai những hạt cơm nguội trong nước mắt.

‘Giờ học yêu thương’ sẻ chia khó khăn với học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Học hành

17:16:49 16/10/2021
Mong muốn các em học sinh đang mắc kẹt ở vùng dịch hoặc khu cách ly vẫn được học tập, tiếp thu kiến thức, hàng trăm giáo viên ở Kon Tum tình nguyện tham gia chương trình Giờ học yêu thương. 

Toyota Hilux GR Sport 2022 ra mắt, giá bán 870 triệu đồng

Ôtô

17:12:16 16/10/2021
Toyota Hilux GR Sport 2022 vừa được chính thức ra mắt tại Nhật Bản. Đây là biến thể tiếp nối từ mẫu Hilux Revo GR Sport được ra mắt tại Thái Lan từ tháng 8 vừa qua.

Nhà thiết kế Việt xuất hiện trên tạp chí Hollywood Reporter

Thời trang

17:10:31 16/10/2021
Tờ tạp chí điện ảnh Hollywood Reporter mới đây đã đăng tải 3 nhà thiết kế thảm đỏ đang nổi hiện nay, trong đó có NTK Nguyễn Công Trí.