Bài hát “Chia nhau một chút ngọt bùi”: Chạm đến tinh thần đùm bọc của người dân Việt Nam

Sau khi được phát hành, bài hát “Chia nhau một chút ngọt bùi” đã nhận được sự quan tâm lớn của công chúng bởi nó chạm được vào tinh thần “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam.

Với hy vọng truyền đi thông điệp tới người dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, cùng đồng lòng để vượt qua đại dịch cũng như bảo bọc, che chở, giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn xung quanh chúng ta, nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng cùng NSND Tạ Minh Tâm, nhạc sĩ Tiến Đạt đã cùng thực hiện ca khúc “ Chia nhau một chút ngọt bùi”.

Sau khi được phát hành, bài hát đã nhận được sự quan tâm lớn của công chúng bởi nó chạm được vào tinh thần “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam.

PV VOV.VN có cuộc phỏng vấn với nhạc sĩ Bá Hùng – tác giả ca khúc.

Bài hát Chia nhau một chút ngọt bùi: Chạm đến tinh thần đùm bọc của người dân Việt Nam - Hình 1
Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng.

PV: Nhạc sĩ Bá Hùng hiện đang sinh sống tại TP.HCM. Chắc cũng giống như nhiều văn nghệ sĩ khác, cuộc sống của anh cũng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19?

Nhạc sĩ Bá Hùng: Trong thời gian qua, TP.HCM cũng như nhiều địa phương phải chống chọi với tình hình dịch bệnh diễn biến rất căng thẳng. Tôi nghĩ rằng tinh thần, ý thức cảnh giác và việc chấp hành tốt những hướng dẫn, những quy định của Bộ Y tế cũng như của chính quyền cần được nâng cao hơn để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Bá Hùng cùng với những người bạn, người thân của mình cũng tích cực thực hiện và dần dần đã quen với cuộc sống trong dịch bệnh.

Chúng tôi biết cách sử dụng thời gian của mình từ thế bị động thành chủ động và sử dụng thời gian một cách hiệu quả và hợp lý hơn. Bá Hùng cùng với những người bạn của mình quyên góp tiền từ các mạnh thường quân để chuyển trực tiếp đến cho các đơn vị từ thiện, các bếp ăn; quyên góp rau củ quả, nhu yếu phẩm và vật tư y tế để giúp đỡ cho những địa phương cần. Bá Hùng nghĩ rằng, trong lúc đất nước chúng ta nguy khó như thế này, mỗi người hãy tham gia bằng khả năng dù là nhỏ bé của mình cũng là điều đáng quý.

PV: Trước đó, anh đã có 2 sáng tác trong thời điểm diễn biến phức tạp của Covid-19 tại TP.HCM nơi anh sinh sống là “Thương nhớ Sài Gòn” và “Tôi có vài cuộc hẹn” để tri ân các lực lượng tuyến đầu, chia sẻ tình cảm của mình tới người dân thân yêu. Anh có thể chia sẻ về ca khúc mới nhất của mình là “Chia nhau một chút ngọt bùi”?

Nhạc sĩ Bá Hùng: “Chia nhau một chút ngọt bùi” thực tế được Hùng viết vào cuối năm 2008. Thời điểm này, Hùng thường tham gia các hoạt động văn nghệ, đi làm ở các phòng trà ca nhạc vào buổi tối. Trên đường trở về nhà vào đêm muộn, chứng kiến hình ảnh những người vô gia cư ngủ hai bên vỉa hè, thấy những người lao động vất vả mưu sinh, Bá Hùng cảm thấy vô cùng xúc động. Từ đó, tôi viết nên ca khúc này với mong muốn tất cả chúng ta sẽ cùng giang rộng vòng tay, bao bọc, che chở và giúp đỡ cho họ.

Trong ca khúc vừa ra mắt, tôi đã giữ lại 90% và chỉnh sửa khoảng 10% lời bài hát cho phù hợp với hoàn cảnh hiện tại.

NSND Tạ Minh Tâm cũng góp ý với tôi rằng, có một số từ rất hoa mỹ nhưng không mang tính đại chúng. Người dân cần nghe những câu chữ đi thẳng vào vấn đề đơn giản hơn. Còn nhạc sĩ Đặng Tiến Đạt thì góp ý chỉnh sửa 1 chút ngôn ngữ âm nhạc để làm cho giai điệu và ca từ trở nên hòa quyện, hài hòa hơn, làm cho tổng thể của bài hát trở nên hay hơn.

Đây là một sản phẩm chung của cả ba thầy trò với mong muốn tạo nên một sản phẩm, truyền đi một thông điệp: mong người dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, cùng đồng lòng để vượt qua đại dịch cũng như bảo bọc, che chở, giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn xung quanh chúng ta.

MV “Chia nhau một chút ngọt bùi”.

PV: “Chia nhau một chút ngọt bùi” mang đến những cung bậc âm thanh vô cùng xúc động, đặc biệt qua giọng hát đầy nội lực của NSND Tạ Minh Tâm lại càng khiến cho những cảm xúc thêm lắng đọng. Đây có phải là lý do anh mời NSND Tạ Minh Tâm thể hiện ca khúc?

Nhạc sĩ Bá Hùng: Từ khi còn nhỏ, tôi đã nghe thầy hát và hâm mộ thầy rồi. Tới lúc trưởng thành, làm Phó bí thư Đoàn khối cơ sở thuộc Bộ Văn hóa, Thể thaoDu lịch tại TP. HCM, Hùng có cơ hội được làm việc chung với thầy.

Thầy Tâm là một giọng ca opera hàng đầu của Việt Nam với chất thép mạnh mẽ. Nhưng khi thầy hát những bản tình ca thì lại thấy sự mềm mại, uyển chuyển. Đặc biệt là con người của thầy Tâm, mặc dù là một người rất nổi tiếng nhưng lại có lối sống bình dân, giản dị. Thầy luôn chia sẻ, lắng nghe, giúp đỡ cho mình, sự ấm áp đó giống như một người thân trong gia đình vậy. Nên khi khởi động lại dự án này, thì tôi nghĩ ngay đến thầy Tâm. Hùng tin rằng, giọng ca của thầy sẽ làm lan tỏa được thông điệp đến mọi người.

PV: Thời điểm này để hoàn thiện 1 sản phẩm âm nhạc đã khó, mà thực hiện MV còn khó hơn. Anh có thể chia sẻ về quá trình anh và ekip thực hiện MV?

Nhạc sĩ Bá Hùng: Việc thu âm cũng như quay hình được thực hiện rất đơn giản, đảm bảo phòng chống dịch. Chúng tôi phải tự dựng phim rồi sưu tập những hình ảnh trên mạng để đưa vào MV. Có một điều chúng tôi rất áy náy, đó là khi sưu tầm ảnh trên mạng thì có nhiều hình ảnh không có dẫn nguồn. Thành ra ekip không biết được tác giả của bức ảnh để mà xin phép cũng như là để cảm ơn.

Nhân đây, Bá Hùng xin được gửi lời xin lỗi đến các tác giả ảnh cũng như tranh vẽ, cũng gửi lời cảm ơn đến các anh/chị vì đã có những bức ảnh rất đẹp, tạo được sự rung động để Hùng có thể bổ sung vào MV này, và lan tỏa một thông điệp có ích đến tất cả mọi người.

Bài hát Chia nhau một chút ngọt bùi: Chạm đến tinh thần đùm bọc của người dân Việt Nam - Hình 2
Hình ảnh trong MV “Chia nhau một chút ngọt bùi”.

PV: Sau khi phát hành, giới thiệu MV “Cho nhau một chút ngọt bùi” tới đông đảo công chúng, anh đã nhận được phản hồi thế nào?

Nhạc sĩ Bá Hùng: Thông thường, khi một nghệ sĩ làm một sản phẩm âm nhạc giới thiệu đến công chúng, có người khen là vui rồi, có người chê thì mình lại học hỏi thêm nhiều điều. Tuy nhiên đối với sản phẩm này, Hùng rất vui vì tất cả mọi người đều khen, lượng chia sẻ rất cao.

Bá Hùng nghĩ rằng, sản phẩm mà ba thầy trò: NSND Tạ Minh Tâm, nhạc sĩ Đặng Tiến Đạt và Hùng thực hiện có sự hấp dẫn riêng. Đó là ca từ của bài hát phù hợp với hoàn cảnh của đất nước mình tại thời điểm này, nó là lời thúc giục, kêu gọi, sẻ chia, đùm bọc yêu thương. Chạm được vào tinh thần lá lành, đùm lá rách của người dân Việt Nam mình. Mọi người yêu thương bài hát một phần cũng từ đó. Xin cảm ơn công chúng đã lắng nghe, đã chia sẻ bài hát để lan tỏa.

Tạ Minh Tâm làm MV kêu gọi mọi người đùm bọc nhau qua mùa dịch

NSND Tạ Minh Tâm vừa giới thiệu ca khúc Chia nhau một chút ngọt bùi với mong muốn khuyến khích người dân cùng sẻ chia, yêu thương, đùm bọc nhau trong mùa dịch.

Ca khúc Chia nhau một chút ngọt bùi do NSND Tạ Minh Tâm thể hiện

Chia nhau một chút ngọt bùi là sản phẩm được thực hiện bởi NSND Tạ Minh Tâm, nhạc sĩ Đặng Tiến Đạt (phối khí) và nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng (sáng tác).

NSND Tạ Minh Tâm nói với Tuổi Trẻ Online : "Sau khi Nguyễn Bá Hùng cho nghe ca khúc này, tôi thấy nội dung và giai điệu phù hợp với giai đoạn này.

Bây giờ, mình làm bất cứ điều gì để chia sẻ, có ý nghĩa cho cộng đồng đều cần thiết. Tùy theo khả năng, điều kiện, mỗi người đều có đóng góp riêng. Tôi thực hiện bài hát này cũng là cách đóng góp của riêng mình".

Ca khúc có giai điệu, lời ca tuy đơn giản nhưng rất chân thành, kêu gọi sự đóng góp, thông cảm và chia sẻ của mọi người dành cho nhau.

Tạ Minh Tâm làm MV kêu gọi mọi người đùm bọc nhau qua mùa dịch - Hình 1

Tạ Minh Tâm ủng hộ các dự án ý nghĩa của các nhạc sĩ trẻ

Nguyễn Bá Hùng cho Tuổi Trẻ Online biết, ca khúc này anh viết vào năm 2018 với mong muốn kêu gọi người dân đùm bọc, giúp đỡ những người khó khăn. Ca khúc có nội dung phù hợp với tình hình hiện nay nên anh thay đổi vài ca từ và giai điệu cho phù hợp.

"Hùng may mắn vì những ca khúc mình gửi thầy Tạ Minh Tâm đều được thầy đồng ý hát. Nếu thầy Tâm cố vấn về ca từ thì nhạc sĩ Đặng Tiến Đạt cố vấn về giai điệu cho ca khúc này" - Bá Hùng nói.

Ca khúc Chia nhau một chút ngọt bùi sở hữu giai điệu nhẹ nhàng, ca từ dễ nhớ. Tác giả miêu tả chân thực cuộc sống xung quanh.

Lời ca khúc như lời nói, lời nhắn nhủ gần gũi: Chia nhau một chén cơm vơi cũng thêm ấm lòng giữa chốn tình đời / Chia nhau một chiếc áo sờn khoác vào cũng thấy hạnh phúc bình an / Chia nhau một nửa niềm vui là nỗi buồn cũng bớt ngậm ngùi / Chia nhau hơi ấm tình người để cuộc đời tươi mãi nụ cười...

Tạ Minh Tâm làm MV kêu gọi mọi người đùm bọc nhau qua mùa dịch - Hình 2

Nhạc sĩ Đặng Tiến Đạt (trái) và nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng

Tôi nghĩ bất kỳ ai trong chúng ta đều bùi ngùi, chua xót khi nhìn thấy đồng bào mình đang gặp khó khăn do dịch bệnh. Chia sẻ cảm xúc bằng từng hành động cụ thể hay bằng lời văn, nét nhạc đều có giá trị an ủi. Ca khúc "Chia nhau một chút ngọt bùi" nói lên điều này. Ca khúc là tâm tình, sự chia sẻ của tôi, của nhạc sĩ, của mọi người bằng giai điệu, lời ca gần gũi.

NSND Tạ Minh Tâm

Thông qua ca khúc này, Tạ Minh Tâm mong muốn người dân hãy giúp đỡ nhau những lúc khó khăn, dịch bệnh sẽ qua đi nhưng tình người vẫn còn ấm mãi trong chúng ta.

Trước đó, Tạ Minh Tâm và Nguyễn Bá Hùng từng hợp tác trong ca khúc Vinh quang thầm lặng nói về những đóng góp, những hy sinh của các chiến sĩ công an với nhiệm vụ bảo vệ bình yên cho xã hội, cho đất nước.

Tạ Minh Tâm làm MV kêu gọi mọi người đùm bọc nhau qua mùa dịch - Hình 3

Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng (trái) và NSND Tạ Minh Tâm

Tính đến nay, nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng đã sáng tác 3 ca khúc cổ vũ tinh thần người dân chung tay chống dịch: Thương nhớ Sài Gòn, Tôi có vài cuộc hẹn, Chia nhau một chút ngọt bùi.

Anh cho biết vừa viết xong ca khúc Cảm ơn thể hiện lời tri ân, tình cảm của người dân thành phố dành cho đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Dự kiến ca khúc phát hành vào thời khắc TP.HCM chiến thắng dịch bệnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Con gái lai Tây của Đoan Trang hát 'Bụi phấn' nhân ngày Nhà giáo Việt Nam03:20Đàm Vĩnh Hưng chính thức comeback với dàn mỹ nhân đình đám ở MV mới03:57Thương Ngày Nắng Về quá hot: Dân tình đổ xô đi tìm OST, chủ nhân ca khúc chắc chắn gây bất ngờ04:29Hoàng Dũng kết hợp á quân Rap Việt GDucky tung dự án âm nhạc online 'Live Session'05:58Giọng hát Đông Nhi ra sao khi vừa ngậm chanh vừa hát?01:56Giữa tin đồn "toang" với Cindy Lư, Đạt G bỗng tung MV ngọt ngào và tuyên bố chắc nịch: "Đã động lòng với một cô gái!"03:49Sau “Phải Chăng Em Đã Yêu”, Juky San lại gây thương nhớ bằng ca khúc “Bởi Vì Yêu”03:38Karik - Hoàng Dũng và các nghệ sĩ tự hào về MV mới của AMEE, netizen thừa nhận "mê mệt" vì quá cuốn03:23Nhạc Việt nhìn từ 'Em gái mưa'09:19HOT: Rhymastic, Binz, Soobin, Touliver ra mắt MV chung khiến khán giả 'đứng ngồi không yên'03:24Dân mạng nói về 4 chủ nhân "nón vàng" Rap Việt: Liệu có thể nhìn ra được Quán quân mùa 2 chưa?03:58Hoàng Dũng tâm sự áp lực sau hit "Nàng thơ", chia sẻ những khó khăn trong 5 năm đầu đi hát00:36Hồng Gấm mất 4 năm để thực hiện 200 MV nhạc xưa05:59Pixel Neko, Kiên Trịnh, DXY phát hành 3 visualizer khác nhau cho ca khúc kết hợp “Mặt Nạ”01:29Huyền Trang làm người yêu Ngọc Quỳnh trong MV mới05:43Giai điệu tươi vui của ca khúc 'Thầy giáo trẻ'05:16Vừa xé xong bảng tên của Kim Jong Kook, Trương Thế Vinh đã tranh thủ ra nhạc mới04:51Juky San “đánh úp" fan teaser đầu tiên của sản phẩm comeback00:16Sau thời gian ổn định sức khỏe, Hakoota Dũng Hà trở lại với “Sài Gòn Chiều Nay Có Mưa Bay”04:45MV 'Chưa bao giờ em quên' của Hương Ly: Bước chuyển của 'thánh nữ cover'04:58

Tiêu điểm

Đàm Vĩnh Hưng chính thức comeback với dàn mỹ nhân đình đám ở MV mới
23:58:38 30/11/2021
NSND Lan Hương và NSND Trung Anh diễn xuất xúc động trong MV Chuyện Đôi Ta của EMCEE L (Da LAB)
08:27:59 02/12/2021
Mỹ Anh đại diện Việt Nam góp mặt sự kiện âm nhạc tại Hàn Quốc, netizen phấn khích: "Quá tự hào, chuẩn hậu duệ Diva Mỹ Linh"
13:05:20 02/12/2021
Đan Trường mong hết dịch để trở về Việt Nam hát tặng khán giả
12:07:34 01/12/2021
Lily Chen ra mắt MV nhạc Trịnh 'Còn Tuổi Nào Cho Em' để kể về cuộc đời mình
23:47:35 01/12/2021
Karik ngượng chín mặt khi bị "hảo học trò" Rap Việt mở ca khúc 18+ ngay trước bàn dân thiên hạ
23:48:38 30/11/2021
Hoá ra producer tài năng đứng sau ngôi vị quán quân của Erik tại The Heroes chỉ là... thực tập sinh
11:51:35 01/12/2021
Nhạc sỹ Bùi Hoàng Uyên Minh nặng lòng với những ca khúc về quê hương
13:20:23 01/12/2021
Bài thơ của Hoài Linh viết cho cố nghệ sĩ Chí Tài được Tô Hiếu phổ nhạc
21:56:55 30/11/2021
Hồng Ngọc khoe vẻ sexy nóng bỏng, lần đầu song ca cùng Dương Triệu Vũ
11:50:31 01/12/2021

Thông tin đang nóng

Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng
11:39:16 02/12/2021
Khoa Pug tự gọi mình là Elon Musk phiên bản Việt, gây sốc với số tiền kiếm được trong 1 đêm khi còn thân với Johnny Đặng
11:55:27 02/12/2021
Giữa ồn ào "lừa tiền" của Johnny Đặng - Khoa Pug, thái độ của Vương Phạm ra sao?
11:14:28 02/12/2021
Lan truyền thông tin "Khoa Pug bị ám sát tại nhà riêng, đang trong cơn nguy kịch": Sự thật gây phẫn nộ!
12:19:52 02/12/2021
Rộ tin Khoa Pug bị ám sát tại nhà riêng, tình trạng nguy kịch khiến fan lo sốt vó?
12:43:29 02/12/2021
Giữa drama "khét lẹt" với Johnny Đặng, kênh YouTube Khoa Pug đón nhận một "tin vui" bất ngờ?
14:26:21 02/12/2021
Gia đình tỉ phú Johnny Đặng: Bạn đời tào khang, con gái xinh đẹp
13:12:55 02/12/2021
Cuối cùng Johnny Đặng cũng có động thái “né đòn” từ cơn phẫn nộ của netizen: Có chăng đã quá muộn màng?
12:32:55 02/12/2021
Nguyễn Quốc Trường Thịnh nói gì khi bị rết bò lên mặt trong “Mẹ trùm”?
11:23:40 02/12/2021
Đỗ Hà bất ngờ đi dép lê lộ diện bên dàn đối thủ "máu chiến" Miss World, nguyên nhân phía sau gây lo lắng?
11:24:33 02/12/2021

Tin mới nhất

Ca sĩ Việt kiều kể chuyện tình đơn phương bằng âm nhạc

13:07:47 02/12/2021
MV Khóc trong vô vọng được Viet Lee thực hiện ở cả London và Hà Nội, tái hiện chuyện tình đơn phương với giọng ca nhiều cảm xúc

NSND Lan Hương và NSND Trung Anh kể chuyện tình xúc động trong MV của EMCEE L

13:03:33 02/12/2021
MV Chuyện đôi ta với phần kịch bản lấy cảm hứng từ phim điện ảnh kinh điển về tình yêu The Notebook, cùng diễn xuất cảm động từ bộ đôi diễn viên gạo cội - NSND Lan Hương và NSND Trung Anh

Lê Cát Trọng Lý thông báo ra album “Cây Lặng, Gió Ngừng”: Dịu dàng, dễ nghe và có cảm giác retro

11:00:51 02/12/2021
Đặc biệt, người hâm mộ có thể đón nghe những album mới từ Lê Cát Trọng Lý trên các nền tảng nhạc số ngay khi được phát hành thay vì chỉ có file digital hoặc CD vật lý như trước đây

Phí Phương Anh tiếp tục comeback hậu thành công của Răng Khôn

11:00:40 02/12/2021
Giữa mùa drama ngập tràn những ngày qua, Phí Phương Anh cũng khiến mạng xã hội rần rần khi tung poster comeback. Là một giọng hát gây tranh cãi, không khó hiểu khi lần trở lại này của nàng ca sĩ trẻ cũng khiến dân tình xôn xao bàn tán

Vừa kỉ niệm 10 năm thành lập, SpaceSpeakers nhận giải thưởng danh giá

11:00:36 02/12/2021
Vừa qua, SpaceSpeakers thông báo việc mình vinh dự nhận được giải thưởng danh giá Thương hiệu truyền cảm hứng (Inspirational Brand Award) do Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) trao tặng trên trang cá nhân của mình

Nhan sắc trẻ đẹp của ca sĩ Hoa Trần trong MV khiến fan khen nức nở

13:20:11 01/12/2021
Ca sĩ Hoa Trần vợ NSƯT Việt Hoàn bất ngờ khi làm MV để bồi hồi nhớ tuổi thanh xuân. Nữ ca sĩ hóa trang thành nữ sinh khiên ai cũng khen trẻ đẹp

HOT: Rhymastic, Binz, Soobin, Touliver ra mắt MV chung khiến khán giả 'đứng ngồi không yên'

11:51:01 01/12/2021
Sau gần 1 tuần gây tò mò về dự án mới, SpaceSpeakers đã chính thức phát hành MV Freaky Squad có sự kết hợp của 4 nghệ sĩ Touliver, Rhymastic, Binz, Soobin

Nhạc Trịnh cực thịnh bên những 'áo mới'

10:58:28 01/12/2021
Nhạc của Trịnh Công Sơn vẫn có một sức hút đặc biệt khi nhiều ca sĩ trẻ làm mới những sáng tác của ông theo nhiều cách khác nhau

Bị Da LAB từ chối comeback chung, Emcee L tự phát hành solo bài hát mới

23:49:01 30/11/2021
Bên cạnh phần âm nhạc, Chuyện Đôi Ta hứa hẹn mang đến một kịch bản cảm xúc với sự tham gia từ bộ đôi diễn viên gạo cội của phim truyền hình Việt gồm NSND Lan Hương và NSND Trung Anh

Sân khấu âm nhạc TP.HCM ảm đạm dịp cuối năm

22:00:08 30/11/2021
Sau khi thành phố có thông báo mở cửa trở lại, các sân khấu kịch cũng như âm nhạc ở TP.HCM vẫn im lìm. Mới đây, đạo diễn Thái Huân, Giám đốc sản xuất âm nhạc Hoàng Nhã cùng ê-kíp gây bất ngờ khi giới thiệu The Show Việt Nam

Thiều Bảo Trang, Liz Kim Cương đạt bốn điểm 10 ở show vũ đạo

21:59:41 30/11/2021
Trong đêm thi chung kết đầu tiên của Sàn đấu vũ đạo, đội Liz Kim Cương - Lit Nguyễn đạt mức điểm tuyệt đối là bốn điểm 10

Tùng Dương sau 20 năm ở nhạc Việt

21:59:02 30/11/2021
Live show Con đường âm nhạc kể lại quãng đường hoạt động chuyên nghiệp của Tùng Dương - từ cậu bé 7-8 tuổi bộc lộ tố chất âm nhạc qua phát hiện của nhạc sĩ Trần Tiến, cho đến một Tùng Dương chạm tới độ chín sự nghiệp ở tuổi 38

Nhạc Việt nhìn từ 'Em gái mưa'

21:58:39 30/11/2021
Em gái mưa, sáng tác của Mr Siro qua phần trình bày của Hương Tràm, cán mốc 500 triệu lượt nghe trên Zing MP3 sau 4 năm phát hành là thông tin đáng chú ý nhất của nhạc Việt đại chúng tuần qua

Ca sĩ Hoa Trần mừng tuổi mới bằng MV nhớ lại tuổi thanh xuân

21:57:54 30/11/2021
Thuở ở lại là MV với bản mashup các ca khúc: Một thời con gái của Ngọc Lễ, Nuối tiếc của Hồ Hoài Anh, Phố xa của Lê Quốc Thắng, Mơ hồ nhạc Hoa lời Việt

Alex Dương comeback với sản phẩm âm nhạc mới được quay tại Đà Lạt

15:31:03 30/11/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, Alex Dương bất ngờ thả thính khán giả bằng một đoạn teaser chưa đến một phút của MV sắp ra mắt. Sản phẩm âm nhạc lần này của anh chàng mang tên Suy nghĩ trong anh

Ca sĩ Trùng Dương cover ‘Em không sai chúng ta sai’ đầy tình cảm

13:56:21 30/11/2021
Cover lại ca khúc Em không sai chúng ta sai của giọng ca sinh năm 97 - Trùng Dương đã chạm đến trái tim người nghe

Yanbi comeback bằng ca khúc tặng bạn gái trước thềm Giáng sinh

13:01:29 30/11/2021
Yanbi chủ nhân bản hit Thu Cuối từng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc vừa mới cho ra mắt ca khúc mang tên Chúng ta sẽ không thể quên kết hợp cùng Rapper MDA

Cẩm Ly thán phục trước giọng hát của nam điều dưỡng lớn tuổi

12:35:45 30/11/2021
Trước khi đến với phần trình diễn của thí sinh Nguyễn Phương Thảo, khán giả đã cảm phục khi nghe câu chuyện của chú. Trong lúc dịch bệnh COVID-19 bùng phát, chú đã phụ trách việc xử lý nhiễm khuẩn toàn bệnh viện, trong đó bao gồm việc v...

Giải mã thành công của Erik tại The Heroes 2021

12:35:31 30/11/2021
The Heroes đã khép lại sau nửa năm với ngôi vị quán quân thuộc về Erik. Qua từng vòng đấu, Erik đã liên tục giành chiến thắng và ấn định bằng một cái kết đầy ngọt ngào

Thiều Bảo Trâm và "duyên nợ" với âm nhạc của Sơn Tùng M-TP

12:11:29 30/11/2021
Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm từng là cặp đôi trong bóng tối được đông đảo người hâm mộ ủng hộ và mong chờ một đám cưới

Có thể bạn quan tâm

Nhật Bản cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu duyệt web nhiều hơn 

Thế giới số

17:13:23 02/12/2021
Bên thứ ba buộc sẽ phải nhận được sự đồng ý của người dùng Nhật Bản trước khi có thể mua thông tin

Hoàng tử Harry so sánh Covid-19 với HIV, lôi công nương Diana vào cuộc khiến công chúng phẫn nộ

Netizen

17:13:22 02/12/2021
Mới đây, Hoàng tử Harry đã xuất hiện trong một đoạn video được chia sẻ trên Youtube, nhân Ngày Thế giới phòng chống dịch bệnh

Mỹ - Hàn cập nhật kế hoạch đối phó với Triều Tiên

Thế giới

17:13:22 02/12/2021
​Washington và Seoul ngày 2.12 đã nhất trí cập nhật các kế hoạch ứng phó xung đột và duy trì số lượng lính Mỹ đang ở Hàn Quốc để đối phó với điều họ cho là mối đe dọa tiềm tàng từ CHDCND Triều Tiên

Ronaldo không còn là số 1 ở Man Utd

Bóng đá thế giới

17:09:28 02/12/2021
Dư luận Anh đã dậy sóng khi HLV Ole Solskjaer để Ronaldo ngồi dự bị trong trận gặp Everton, nhưng dưới thời Rangnick, rất có thể CĐV sẽ phải quen với tình cảnh này

7 điều bạn sẽ nhận ra khi hẹn hò với một người đàn ông tốt

Tình yêu

17:07:32 02/12/2021
Có thể bạn nghĩ rằng gặp được một chàng trai tốt khó như một phép màu, nhưng phép màu sẽ xuất hiện vào lúc bạn không ngờ đến nhất

Mạnh Quỳnh sáng tác bài hát tưởng nhớ Phi Nhung, Bằng Kiều nghe xong phán một câu ai cũng bất ngờ

Sao việt

17:04:54 02/12/2021
Phản ứng của giọng ca “Nơi tình yêu bắt đầu” sau khi nghe sáng tác tưởng nhớ Phi Nhung gây chú ý. 

Đánh giá OPPO A95: Thời trang, pin khủng, đầy đủ "điện nước" trong tầm giá dưới 7 triệu đồng

Đồ 2-tek

17:03:07 02/12/2021
Tuy không mang quá nhiều đột phá, nhưng OPPO A95 hứa hẹn sẽ phủ sóng trên tay người dùng trẻ vì trang bị tất tần tật những tính năng mới so với các sản phẩm trong cùng phân khúc

Việt Nam có 3 đại diện lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu

Học hành

17:02:15 02/12/2021
 Tạp chí của Hoa Kỳ U.S. News & World Report vừa công bố kết quả Bảng xếp hạng các cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu

Hé lộ mức cát xê cực khủng của 2 chị đại Song Hye Kyo và Jeon Ji Hyun đang thống trị màn ảnh Hàn

Hậu trường phim

16:47:59 02/12/2021
Ở thời điểm hiện tại, Song Hye Kyo và Jeon Ji Hyun đang là 2 nữ diễn viên có mức cát xê cao nhất màn ảnh Hàn

'Melancholia' tập 7: Lee Do Hyun tiếp tục hành trình chinh phục trái tim cô giáo Im Soo Jung sau 4 năm?

Phim châu á

16:47:31 02/12/2021
Tập 7 Melancholia hé lộ câu chuyện quá khứ và chuyển thời gian đến hiện tại của hai nhân vật chính do Lee Do Hyun và Im Soo Jung thủ vai

Suri Cruise - Shiloh Jolie Pitt: 2 “công chúa” bất hạnh và cú lột xác ngoạn mục chấn động Hollywood 

Sao âu mỹ

16:45:05 02/12/2021
Theo SCMP, Tom Cruise - Katie Holmes và Brad Pitt - Angelina Jolie là những cặp vợ chồng được chú ý bậc nhất Hollywood, dù hiện tại họ đều đã ly hôn

Bác sĩ chỉ ra 5 điểm cần cân nhắc trước khi dùng retinol ngừa lão hóa

Làm đẹp

16:44:27 02/12/2021
Để sử dụng retinol ngừa lão hóa hiệu quả thì bạn nên cân nhắc 5 vấn đề sau