Bãi biển Sầm Sơn gần 100 năm trước

Sầm Sơn vào mùa hè nắng chói chang vẫn ít khi đỏ ngầu hoặc nâu nhạt như ở Đồ Sơn. Vào những ngày đẹp nhất, nó có màu xanh của ngọc lục bảo, trong vắt.

Bãi biển Sầm Sơn gần 100 năm trước - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ngư dân giăng lưới tại bãi biển Sầm Sơn. Ảnh: Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I.

Sầm Sơn mà tôi đã quen biết mỗi mùa hè kể từ khi tôi bốn, năm tuổi, trước tiên bắt đầu từ con đường nhựa hai bên trồng phi lao nối liền thị xã Thanh Hóa với bãi biển vào loại đẹp nhất ở miền Bắc.

Vào mùa hè rất nắng, ngồi trên ôtô (chắc là ôtô hàng vì vào thời đấy, trừ những người rất giàu, dân Việt Nam không có ôtô riêng), nhìn lên đường nhựa một quãng xa, tôi thấy lấp loáng như có vệt nước. Ba tôi giải thích cho chúng tôi rằng đấy chỉ là mirage (ảo tượng) của mắt thôi.

Quả nhiên sau này lúc mười, mười hai tuổi, được xem cuốn phim Antineá (chuyển thể nổi tiếng của một cuốn tiểu thuyết hiện đại), tôi đã thấy trên màn ảnh, lúc đi trên sa mạc để tìm tới một ốc đảo, hai nhân vật của cuốn phim gần c.hết khát, luôn luôn nhìn thấy ở xa xa một nơi lấp loáng nước.

Rồi đến một ngã ba, cách Sầm Sơn khoảng hai, ba cây số, khi rặng núi “Người đàn bà c.hết đ.uối”, ở bên phải con đường nhựa, đã lấy đủ hình hài của nó (chỉ đến đúng nơi ấy mới thấy rõ bán diện của một người đàn bà nằm dài trên đất – trán, mũi, cằm – và mái tóc chảy ngược về phía biển), còn xuôi về phía Thanh Hóa là thân người, cổ, ngực, rồi cái bụng hơi to (vì uống nước) và chân, đến ngã ba đó, một luồng gió phả vào mặt chúng tôi, thơm mùi của nước biển của rong rêu và nắng gió, tanh tanh mặn mặn.

Cuối cùng đến ngã ba của 2e ligne (con đường nhựa thứ hai so với đường đầu tiên chạy dài theo bờ biển) là tôi đã trông thấy giữa hai dãy nhà ven phố, và giữa hai đỉnh phi lao, một mẩu biển màu lục nhạt.

Video đang HOT

Bởi vì Sầm Sơn vào mùa hè nắng chói chang vẫn ít khi đỏ ngầu hoặc nâu nhạt như ở Đồ Sơn (mưa bão đến rất nhanh rồi lại đi). Màu của nó cũng không hề là màu lam sẫm – bleu marine – của Địa Trung Hải như ta vẫn thấy trong bản đồ hoặc trên ảnh.

ADVERTISEMENT

Màu biển Sầm Sơn vào mùa hè (và gần như quanh năm) bao giờ cũng dao động giữa gam của màu lục, lục nhạt, lục sẫm…. Vào những ngày đẹp nhất, nó có màu xanh của ngọc lục bảo, trong vắt: Nếu chúng tôi đi tắm vào những hôm ấy thì mở mắt trong nước, chúng tôi có thể thấy cả bàn chân mình.

Sầm Sơn vào thời ấy còn là nơi nghỉ của người Pháp và dân Việt Nam loại giàu. Hai bên các con đường nhựa chạy dọc theo bờ biển (được gọi là Sầm Sơn phía thấp – Sầm Sơn le bas) và của con đường dẫn lên núi (Sầm Sơn le haut) là những ngôi biệt thự núp sau cây xanh, nội thất rất sang trọng, mang những cái tên tùy theo thứ cây hoặc theo thứ hoa mà chủ nhân chúng đã chọn để trồng nhiều nhất: Biệt thự Trúc Đào, Lệ Liễu, Tường Vi…

Còn một loại nữa thường kết hợp với tên chủ nhân: Khi xây được một biệt thự ở phía cuối thị xã, bà bạn thân của ba tôi là Dật Viên (có nghĩa vườn nghỉ, nhưng đồng thời lấy lại tên của bà): Ba tôi thường tủm tỉm cười, đưa tay ra giật một cái rồi viên viên lại.

Ba tôi, tất nhiên chẳng bao giờ có ý định và có tiền xây dựng biệt thự, và đi nghỉ, gia đình tôi thường chỉ thuê những căn nhà, đôi khi rất khiêm tốn.

Sầm Sơn thời trước cách mạng lẫn lộn trong cuộc sống những trạng thái ngược nhau, được phô bày một cách hiển nhiên, tất yếu tới mức con người như không còn cảm nhận được sự vô lý.

Trong khi trên bãi biển, những người đi tắm mặc những bộ áo tắm đắt tiền, dệt bằng len dày, màu lục sẫm, đỏ mận hoặc bleu-marine (chỉ áo tắm bằng len lúc xuống nước mới có thể co khít vào người, không chảy ra như các loại vải khác), các cô thiếu nữ Pháp tóc vàng hoặc nâu, mặc soóc trắng, áo sơ mi màu đỏ rực hoặc đầy hoa to xanh sẫm tùy theo màu tóc; thì người đ.ánh cá chỉ mặc mỗi cái khố, từ từ vừa đi vừa kéo mảng ngoài xa về, chân đ.ánh nhịp theo bước đi.

Trong khi tôi biết hầu hết nhà người dân đều ăn cơm hấp khoai khô, thì ở những lò bánh nào đó người ta làm bánh mì baguette hoặc những bánh gatô ngon lành hoặc đơn giản chỉ là khoai lang thái chỉ, rán lên thành những chiếc bánh tròn rồi rắc đường lên.

ADVERTISEMENT

Những đứa trẻ da và tóc cháy nắng mặc quần áo nâu vải thô, chạy bán những chiếc bánh đó trên bờ biển hoặc trong phố. Vậy mà hầu như khó thấy thể hiện sự khinh thị từ phía này, hoặc quỵ lụy từ phía kia.

Như thể biển xanh đến thế, cát trắng đến thế không cho con người nghĩ quá xấu về nhau hoặc quá sâu về thực trạng xã hội. Thực ra chỉ ít năm sau thôi, nạn đói sẽ ập xuống Sầm Sơn nặng hơn nơi khác nhiều.

Hàng vài chục năm sau khi trở lại, và hỏi thăm gia đình các chủ cũ của những ngôi nhà nông dân chúng tôi đã ở, một bà bán nước đã cho tôi biết rằng năm 1945, người Sầm Sơn đã phải bỏ đi nơi khác rất nhiều để tránh đói và ít gia đình về trở lại.

Mùa hè đầu tiên, chúng tôi còn chưa thuê nhà mà đến ở biệt thự một người bạn của ba tôi làm chủ bưu điện (lúc ấy gọi là chủ dây thép) của Sầm Sơn. [...]

Từ năm 1943 trở đi, sau khi Nhật ném bom Hà Nội, chúng tôi vào ở hẳn Sầm Sơn và bạn bè ba tôi lại càng nhiều, càng đa dạng, không chỉ phần lớn là trí thức và học sinh như khi ở Hà Nội.

Thành phố đón nhiều du khách nhất 6 tháng đầu năm, vượt cả Phú Quốc, Nha Trang

Không tính các thành phố trực thuộc Trung ương, Thanh Hóa là địa điểm đón nhiều khách du lịch nhất 6 tháng đầu năm 2022 với 6,8 triệu lượt khách.

Thành phố đón nhiều du khách nhất 6 tháng đầu năm, vượt cả Phú Quốc, Nha Trang - Hình 1

Ảnh: BaoThanhHoa

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, tổng lượng du khách 6 tháng đầu năm 2022 của tỉnh là trên 6,8 triệu lượt, đạt 68,2% kế hoạch năm và tăng 131,6% so với cùng kỳ năm 2021.

ADVERTISEMENT

Tổng thu từ du lịch ước đạt 11.555 tỷ đồng, tăng 2,61 lần so với 6 tháng đầu năm 2021, đạt 64,5% kế hoạch cả năm. Trung bình chi mỗi khách khoảng 1,7 triệu đồng.

Thành phố đón nhiều du khách nhất 6 tháng đầu năm, vượt cả Phú Quốc, Nha Trang - Hình 2

Bãi biển Sầm Sơn - Ảnh: ThanhHoatourist

Khu du lịch biển Sầm Sơn dẫn đầu về lượt khách với 4,1 triệu người, gấp 2,59 lần cùng kỳ năm 2021. Doanh thu đạt 3.450 tỷ VNĐ, vượt 9% kế hoạch năm 2022.

ADVERTISEMENT

Với những con số ấn tượng trên, Thanh Hóa đã "vượt mặt" rất nhiều những địa điểm du lịch nổi tiếng khác như Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, Đà Lạt...Và chỉ xếp sau hai thành phố trực thuộc Trung ương là TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Thanh Hóa dù là địa điểm du lịch lâu đời và quen thuộc với nhiều người nhưng vẫn luôn có sức hút bởi vị trí gần, thuận tiện di chuyển, dịch vụ đa dạng và chi phí hợp lý. Bên cạnh bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa cũng có nhiều địa điểm khác để thăm quan, nghỉ dưỡng như: Bãi biển Hải Tiến, Pù Luông, Vườn quốc gia Bến En, thành nhà Hồ...

Thành phố đón nhiều du khách nhất 6 tháng đầu năm, vượt cả Phú Quốc, Nha Trang - Hình 3 ADVERTISEMENT

Thành phố đón nhiều du khách nhất 6 tháng đầu năm, vượt cả Phú Quốc, Nha Trang - Hình 4

Ảnh: DulichLuhanh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Gia Bảo: Gia thế khủng, “hỗn” với Thành Lộc, ly hôn vì đạp vợ trước đồng nghiệp chỉ vì mang sai giày05:424 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca00:30Rầm rộ tin mẹ Ngô Diệc Phàm cũng 'đoàn tụ' với con trai trong tù03:22Song Hye Kyo có con chung với Lee Min Ho giữa nghi vấn hẹn hò, Song Joong Ki hành động "cực phũ"?03:08Phạm Trưởng: Đi lên từ ca sĩ hội chợ, bị Lý Hải nhắc nhở mới chịu công khai vợ sau 5 năm giấu kín05:17VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai00:49Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44Hôn thê DV Hải Đăng qua đời vì đuối nước tham gia show hẹn hò, livestream tố bị “tác động vật lý”04:13Cầu thủ nam thần Hàn Quốc khiến chị em điên đảo, khóa môi đồng nghiệp trên sân đã có bạn gái04:46Thiên An bị tung loạt ảnh thân mật bên những người đàn ông lạ sau khi kêu oan vụ ‘cắm sừng’ Jack03:01Những bộ ảnh cosplay Genshin Impact “b.ỏng m.ắt” quá chừng11:41HOT: Song Joong Ki công khai bạn gái mới, Song Hye Kyo bất ngờ "trả đũa" khiến chồng cũ ngỡ ngàng?03:12Song Hye Kyo gây sốc vì “tụt dốc thảm hại” khi có tuổi, Song Joong Ki thân mật người phụ nữ đặc biệt03:11Dương Ngọc Thái ra mắt học trò và phim ca nhạc "Tình đắng khổ qua"24:37Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Màn 'hôi của' không một động tác thừa của em trai khi chị gái rơi tiền00:32Minh Hà: Mang tiếng vì nghi vấn “tiểu tam” phá vỡ hôn nhân Thu Quỳnh, nay sống độc thân sang chảnh05:28Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'cực gắt', gọi Shark Thủy là 'trọc phú dùng tiền dân đi lòe dân'03:44Trương Thế Vinh: Đẹp trai đa tài vẫn bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn, từng vướng thị phi vì 1 chiếc áo?05:27Quang Linh chuẩn bị kỹ càng cho Lôi Con về Việt Nam, Thùy Tiên có hành động gây sốt với ‘mẹ chồng’03:25
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tận mắt nhìn điều bất ngờ dưới lòng mộ cổ độc đáo nhất Nam Bộ
10:29:40 07/12/2022
Vào mùa câu tôm càng xanh trên sông Hậu
19:28:33 07/12/2022
Ngôi làng bị chôn vùi sau khi núi lửa Semeru phun trào
19:33:17 07/12/2022
Đến Hà Giang mùa săn mây và loạt điểm check in 'đắt giá'
10:30:07 07/12/2022
Bà Rịa-Vũng Tàu: Phát triển du lịch sinh thái gắn với bảo vệ môi trường
10:30:36 07/12/2022
TP.HCM 'nhảy' gần 3.000 bậc trong xếp hạng tìm kiếm du lịch dịp năm mới
19:28:54 07/12/2022
Người dân sẽ được ngắm toàn cảnh TP Hồ Chí Minh bằng khinh khí cầu
19:34:55 07/12/2022
Khinh khí cầu tụ hội tại Thủ Thiêm
01:01:43 09/12/2022
OneWay Marathon Cát Bà 2022: Điểm đặc biệt mang đến trải nghiệm hiếm có
10:31:28 07/12/2022
Du lịch Phú Yên - 'Từ khóa' tìm kiếm hàng đầu trên Google trong năm 2022
19:27:36 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Mỹ nhân đẹp nhất "Diên Hi công lược" ra đi tay trắng khi ly hôn?
19:27:26 08/12/2022
SỐC: Uông Tiểu Phi tiết lộ cuộc hôn nhân khủng khiếp với Đại S, bị vợ ép đi ‘triệt sản'
22:10:50 08/12/2022
Elly Trần đáp trả cực gắt khi bị nói giấu chồng: Xấu hổ không dám khoe
19:22:36 08/12/2022
Don Nguyễn và chuyện tình hơn 10 năm với bạn trai đồng giới
19:57:13 08/12/2022
Tang lễ lặng lẽ, đơn sơ của quán quân 'Tài tử miệt vườn' qua đời ở tuổi 43
20:27:19 08/12/2022
Vợ Quán quân 'Tài tử miệt vườn' Chí Tâm: 'Anh ra đi không kịp nói một lời trăn trối!'
20:02:57 08/12/2022
Thùy Tiên để mặt mộc ở Thái, dì Dung cũng "bó tay" vì quá khác
22:32:24 08/12/2022
Cuộc sống hiện tại của Hương Tràm sau 3 năm đi du học Mỹ
19:49:08 08/12/2022
Lê Hạ Anh U30: Visual "hết nước chấm", từng dính tin đồn yêu đồng giới
19:52:47 08/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 8/12: Nhà đẻ hỗ trợ Phạm Quỳnh Anh chăm con
19:31:24 08/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hành trình khám phá hang Hung Thoòng ở Quảng Bình

02:01:35 09/12/2022
Hung Thoòng là một trong những nơi hoang sơ nhất của Phong Nha - Kẻ Bàng, đến đây du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng cảm giác ngâm mình trong các dòng suối mát lạnh

Tìm một xứ sở cổ tích cho chuyến du ngoạn mùa Giáng sinh, Bà Nà là điểm đến

08:35:38 08/12/2022
Hóa thân thành nhân vật trong cổ tích, thưởng thức những show trình diễn Giáng sinh đầy bí ẩn, lạc bước giữa không gian châu Âu huyền diệu, một loạt trải nghiệm hấp dẫn từng giây đang chờ đón du khách tại xứ sở diệu kỳ Sun World Ba Na H...

TPHCM sắp có chợ nổi trên sông

08:35:13 08/12/2022
Theo Sở Du lịch TPHCM, trong thời gian tới các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn sẽ phát triển các tàu có phòng nghỉ trên sông Sài Gòn. Bên cạnh đó, ngành du lịch thành phố cũng có kế hoạch xây dựng chợ nổi tại khu vực cầu Tân Thuận để ...

Ảnh màu cực hiếm về Vịnh Hạ Long năm 1914-1915

08:34:56 08/12/2022
Cùng chiêm ngưỡng vẻ hoang sơ của vịnh Hạ Long năm 1914-1915 qua loạt ảnh màu được trích từ kho lưu trữ hình ảnh toàn cầu của thương nhân người Pháp Albert Kahn (1860-1940)

Săn mây ở nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt

08:34:17 08/12/2022
Lào Cai không chỉ có Sa Pa, Lào Cai còn có thiên đường mây ở vùng đất ngã ba sông, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt

Khám phá Đồng Hới bằng xe đạp

19:45:52 07/12/2022
Là thành phố trẻ, êm đềm nằm bên bờ sông Nhật Lệ, Đồng Hới hội tụ đủ sự phóng khoáng của một mảnh đất gần sông, sát biển. Nơi đây, nhịp sống không quá xô bồ, không khí trong lành, những con đường yên bình, rợp bóng cây xanh. Đồng Hới cò...

Hòn Cau, thắng cảnh độc đáo thu hút giới trẻ đến Bình Thuận

19:45:31 07/12/2022
Hòn Cau, Bình Thuận đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn, thu hút giới trẻ đến trải nghiệm và khám phá. Hòn Cau hay còn gọi Cù Lao Câu là một đảo nhỏ thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cách TP Phan Thiết khoảng 110 km

7 địa điểm du lịch Giáng sinh hấp dẫn tại Singapore

19:44:45 07/12/2022
Vị trí địa lý gần Việt Nam, Singapore là một điểm đến yêu thích của nhiều du khách châu Á với nhiều hoạt động đa dạng
ADVERTISEMENT

Núi Sam và huyền tích linh thiêng

19:44:21 07/12/2022
Núi Sam (phường Núi Sam, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang) được xem là điểm đến tâm linh nổi tiếng khắp cả nước, bởi huyền tích linh thiêng về Bà Chúa Xứ núi Sam

Chinh phục Lảo Thẩn mùa đông, thưởng thức thiên đường mây Tây Bắc

19:43:52 07/12/2022
Không phải ngẫu nhiên mà đỉnh Lảo Thẩn, nóc nhà Y Tý, Lào Cai được giới đam mê trekking (leo núi) suy tôn là điểm đến phải chinh phục trong đời. Vào mùa đông, tour thiên đường mây trên cao này đặc biệt hấp dẫn bởi đây mới là mùa mây trắ...

Đến Điền Lan Thôn Trang ngắm hoa lan cùng với khung cảnh hữu tình

19:43:06 07/12/2022
Không gian chính của Điền Lan Thôn Trang là vườn hoa phong lan. Đến đây, du khách sẽ được tham quan vườn phong lan rộng lớn, tuyệt đẹp

Ngồi xe cổ diễu hành ngắm những cung đường du lịch TP HCM

19:42:36 07/12/2022
Buổi diễu hành có sự xuất hiện của chiếc Motobecane A.B.1 đời 1938 dung tích 125cc, 3 số tay, vẫn còn nguyên giấy tờ kèm theo xe được bảo quản cẩn thận

Điều kỳ lạ bên trong 'Disneyland bỏ hoang' ở Trung Quốc

19:41:47 07/12/2022
Bên trong công viên giải trí bỏ hoang này là rất nhiều tòa nhà to lớn xây dựng dở dang cùng những thiết bị vui chơi bám đầy rỉ sét

Khám phá động Người Xưa giữa lòng rừng nguyên sinh Cúc Phương

19:41:04 07/12/2022
Động Người Xưa là một di tích cư trú và mộ táng của người tiền sử, động nằm trên núi đá vôi trong khu rừng nguyên sinh và là điểm tham quan du lịch chính khi đến vườn quốc gia Cúc Phương, huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình

Ghé thăm những nhà thờ đẹp ở Đà Lạt dịp Giáng sinh

19:39:20 07/12/2022
Đến Đà Lạt dịp Giáng sinh, du khách có thể dành thời gian khám phá những nhà thờ đẹp tại xứ sở sương mù như nhà thờ Cam Ly, nhà thờ Domaine De Marie hay nhà thờ Du Sinh với lối kiến trúc Á Đông ấn tượng

Những công viên nên khám phá và trải nghiệm khi tới Paris

19:38:39 07/12/2022
Paris (Pháp) được biết đến với những bảo tàng đặc biệt, những cửa hàng quyến rũ và những nhà hàng hấp dẫn, thật dễ dàng để thấy rằng một trong những cách tốt nhất để tận hưởng Paris là ở ngoài trời. Thành phố có rất nhiều công viên lịch...
ADVERTISEMENT

Khách quốc tế trầm trồ ngắm dàn xe cổ lần đầu diễu hành vòng quanh Sài Gòn – Chợ Lớn

19:38:08 07/12/2022
Đoàn xe gồm 18 ô tô và 10 xe gắn máy cổ diễu hành qua các cung đường mang dấu ấn địa danh Sài Gòn xưa – TP.HCM nay khiến người dân thành phố và khách du lịch hào hứng

Bạn là ai khi đi Đà Lạt?

19:36:45 07/12/2022
Du lịch để ngủ, để check-in nghìn điểm hay để ăn cả thế giới, hãy cùng xem bạn là ai khi đi du lịch Đà Lạt nhé. Đà Lạt đang bước vào mùa du lịch đẹp nhất. Nếu đến Đà Lạt thời gian này, bạn nhất định sẽ được ngắm nhìn những cung đường ho...

Thái Lan ăn mừng cột mốc 10 triệu lượt khách quốc tế

19:35:17 07/12/2022
Vào ngày 10/12 tới, 7 sân bay và 2 cửa khẩu của Thái Lan sẽ đồng loạt tổ chức sự kiện đ.ánh dấu 10 triệu lượt khách năm 2022, như một lời cảm ơn tới các du khách quốc tế

'Sắc màu kỳ quan' Carnaval mùa Đông Hạ Long

19:33:34 07/12/2022
Sắc màu kỳ quan Carnaval mùa Đông Hạ Long năm 2022 dự kiến tổ chức vào ngày 24/12 tại Khu Du lịch Tuần Châu, TP Hạ Long (Quảng Ninh)

Các địa phương miền Bắc đẩy mạnh phát triển du lịch trekking, dựa vào cộng đồng

19:32:45 07/12/2022
Tận dụng lợi thế về thiên nhiên và bản sắc văn hóa riêng biệt, các địa phương miền Bắc như Bát Xát (Lào Cai), Hữu Lũng (Lạng Sơn), Mù Cang Chải (Yên Bái) đã và đang đẩy mạnh các hoạt động du lịch leo núi, trekking và các loại hình du lị...

OneWay Marathon 2022: Cát Bà sẵn sàng đón tiếp

19:31:26 07/12/2022
Để chuẩn bị cho OneWay Marathon Cát Bà 2022 diễn ra vào ngày 10/12, ban tổ chức và địa phương đã chuẩn bị các phương án sẵn sàng đón tiếp

Săn ghẹ ở Phú Quốc

19:31:03 07/12/2022
Phú Quốc đang vào mùa gió bấc, cũng là mùa nghịch với ngư dân đ.ánh lưới ghẹ địa phương. Tuy mùa này ghẹ ít dính lưới, nhưng ngược lại bán được giá cao

Độc đáo chương trình khám phá Thành phố Đồng Hới bằng xe đạp

19:30:07 07/12/2022
Đồng Hới là một thành phố trẻ, êm đềm nằm bên bờ sông Nhật Lệ, hội tụ đủ sự phóng khoáng của biển cả, sự huyền ảo của núi rừng. Với nhịp sống chậm rãi, không khí trong lành và những con đường yên tĩnh, rợp bóng cây, Đồng Hới là một tron...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nếu Argentina vô địch World Cup, Messi sẽ được bầu làm tổng thống

Bóng đá thế giới

23:58:24 08/12/2022
Đó là phát biểu của cựu tổng thống Argentina Mauricio Macri khi nói về hành trình chinh phục World Cup 2022 của Messi và đồng đội

Croatia sẽ gia nhập khu vực tự do đi lại Schengen từ năm 2023

Thế giới

23:57:23 08/12/2022
Ngày 8/12, Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cho phép Croatia tham gia đầy đủ vào khu vực miễn thị thực Schengen, tuy nhiên Romania và Bulgaria sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa

Loạt trang phục ‘thuần Việt’ mới ra mắt của Riot Games là sản phẩm ‘Made in Vietnam’ 100%

Mọt game

23:56:16 08/12/2022
Loạt trang phục mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam của LMHT đang gây xôn xao cộng đồng mạng

4 kiểu mái trẻ trung cho tóc xoăn

Làm đẹp

23:50:50 08/12/2022
 Như một thủ tục không thể thiếu, trước mỗi dịp Tết đến thì chị em đều thay đổi kiểu tóc, để làm mới bản thân, nâng tầm nhan sắc. Và nhắc đến các kiểu tóc được nhiều chị em lựa chọn, không thể quên nói tới tóc uốn xoăn. Kiểu tóc này rất...

Không phải Lai Bâng, Fish mới là ngôi sao số 1 của Saigon Phantom

Esport

23:46:14 08/12/2022
Tuyển thủ đường giữa của Saigon Phantom (SGP) sẽ có trận đấu quan trọng đối đầu sống lưng vàng Nunu (BRU) tại Bán kết APL 2022

Cà Mau: 5 học sinh bị thương khi đang ngồi học

Đời sống

23:40:55 08/12/2022
Cụ thể, khoảng thời gian trên, tài xế Đ.M.P (38 tuổi, ngụ TP.Cà Mau) điều khiển xe cẩu cẩu trụ cột xi măng bị hỏng ngã ra khỏi xe tải, cần cẩu đ.ập vào nóc trường làm hư hỏng dẫn đến văng gạch, xi măng gây sát thương 5 học sinh lớp 10C2 ...

Giữa lúc được netizen ‘đẩy thuyền’ với Thùy Chi, Song Luân có chia sẻ thú vị về chuyện tình cảm

Sao việt

23:39:59 08/12/2022
Song Luân được biết đến với vai trò diễn viên, ca sĩ. Sau hơn 10 năm than gia showbiz, tên tuổi của anh ngày càng phủ sóng rộng rãi và được đông đảo khán giả yêu thích

Sinh viên ôm nợ vì cá độ World Cup, hệ luỵ lừa đảo và vay nặng lãi

Pháp luật

23:38:27 08/12/2022
World Cup 2022 diễn ra kéo theo vấn nạn cá độ bóng đá cũng nóng lên khi ngày càng có nhiều người trẻ, sinh viên, học sinh tham gia, thậm chí hỗ trợ đường dây cá độ

Giám đốc điều hành Hook Entertainment bị SBS News tung bằng chứng ra lệnh cho nhân viên làm điều này

Sao châu á

23:32:44 08/12/2022
Giám đốc điều hành Kwon Jin Young của Hook Entertainment bị nghi ra lệnh cho nhân viên chạy việc vặt thuốc theo toa lạ trong nhiều năm

Tưởng con có chuyện, ông bố bật khóc khi con bất ngờ về nhà

Netizen

23:31:42 08/12/2022
Sau thời gian sống xa nhà để học tập hay làm việc, được trở về quê hương và gặp người thân yêu của mình là một điều vô cùng tuyệt vời

Các kiểu tóc nam đẹp ấn tượng của V BTS, Taeyong NCT, Treasure, Enhypen

Phong cách sao

23:18:11 08/12/2022
Phái mạnh mỗi tháng đều ít nhất 1 lần thay đổi các kiểu tóc. Vậy ngoại trừ những kiểu húi cua, undercut, ... truyền thống thì còn có ý tưởng nào mới mẻ hơn để refresh diện mạo những dịp lễ hội cuối năm? Mời các chàng trai cùng ngắm bộ s...

Celine Dion mắc bệnh hiếm gặp không thể chữa khỏi

Sao âu mỹ

23:11:29 08/12/2022
Ngày 7/12, Celine Dion đăng video chia sẻ tình hình sức khỏe bất ổn khiến cô phải hoãn nhiều show diễn quan trọng. Diva cho biết cô được chẩn đoán mắc hội chứng người cứng (SPS)

Richarlison, bảo tàng sống về hình xăm

Bên lề sân cỏ

23:10:47 08/12/2022
Không chỉ là khẩu đại pháo trên hàng công của Brazil, chân sút Richarlison còn gợi sự tò mò qua những tác phẩm họa bì nằm rải rác trên cơ thể