Bài 3: “Bệnh nhân” và “thầy” trong các video quảng cáo dều… được thuê để diễn

Câu chuyện về quảng cáo thực phẩm chức năng hoặc thuốc Đông Nam dược theo kiểu gia truyền không phải bây giờ mới xuất hiện.

Mà trước đó, cách đây vài ba năm, việc quảng cáo này được trá hình bằng những bài viết đầy “tâm tư” của những “bệnh nhân” kể về “hành trình” chữa bệnh trên các tờ báo giấy.

Bài 3: Bệnh nhân và thầy trong các video quảng cáo dều... được thuê để diễn - Hình 1

Trong vai một người có nhu cầu mua thuốc chữa bệnh mất ngủ cho mẹ, PV đã liên hệ trực tiếp tới số điện thoại …

Anh N.T.B, một người làm marketing lâu năm, hoạt động trong nhiều lĩnh vực cho biết, từ những năm 2013, 2014… thậm chí còn sớm hơn, việc bán thuốc đông nam dược với cái mác gia truyền đã là một “ngành” kinh doanh kiếm lời rất dễ. Hồi ấy người ta chưa tận dụng lợi thế của mạng xã hội để làm các video clip quảng cáo , nhưng những bài viết về “hành trình” chữa bệnh và câu chuyện “gặp thầy, gặp thuốc” không hiếm trên các chuyên trang.

“Đó là những câu chuyện do những đơn vị, doanh nghiệp, thậm chí là cá nhân đặt viết rồi bỏ tiền ra để đăng tải. Ngay từ khi ấy, người ta đã biết tránh những hình thức quảng cáo trực tiếp mà ẩn dưới dạng những câu chuyện cuộc sống. Các câu chuyện ấy khéo léo dẫn đến một địa chỉ hoặc cũng có thể không. Thế nhưng vì tò mò, vì tính hấp dẫn và tin vào tính xác thực của câu chuyện, nhiều người thậm chí điện lên tòa soạn để hỏi về địa chỉ nơi có phương thuốc kia” – Anh B. cho biết.

Liệu tính chân thực của câu chuyện và phương thuốc ấy có thực sự được “bốc” bởi một lương y thực sự? Anh B. chỉ cười rồi kể: “Trong đám bạn tôi quen, thậm chí có người sau khi thấy việc bán thuốc thông qua những bài viết kiểu ấy khá dễ dàng cũng đã trở thành một “đầu nậu” bán thuốc “gia truyền”.

Nguồn ở đâu thì có lẽ giấu nghề nên tôi cũng không rõ. Nhưng anh này đã tự “thiết kế” một bài viết, dùng nhiều số điện thoại và tuyển một số người để nghe điện thoại cùng tư vấn bán thuốc đông y.”

Cũng theo anh B. cái phom trả lời điện thoại và tư vấn bán thuốc từ thời quảng cáo từng bài trên các chuyên trang báo chí cho đến thời quảng cáo 4.0 vẫn không thấy thay đổi nhiều.

“Cái câu khất “thầy” đi hái thuốc, “thầy” đi vắng hoặc “thầy” đi học không chỉ bây giờ các đơn vị bán thuốc kiểu này mới sử dụng. Mà từ cái ngày còn đăng quảng cáo từng bài trên các báo giấy ấy, câu khất này đã được nhân viên của anh bạn tôi sử dụng.” Và theo anh B., không chỉ bây giờ, mà cả trước đó, sẽ rất khó ai có thể gặp được cái người được “vinh danh” là “thầy” đó trong tất cả các trung tâm hoặc nhà thuốc “gia truyền”.

Đến cái thời 4.0, khi mà mạng xã hội “thống trị” thì những bài quảng cáo theo dạng “truyền thống” này được dỡ bỏ, và bắt kịp thị trường, đó là những video clip quảng cáo trên các mạng xã hội .

Bài 3: Bệnh nhân và thầy trong các video quảng cáo dều... được thuê để diễn - Hình 2

“Bệnh nhân” và đến cả “thầy” trong các video quảng cáo cũng… được thuê để diễn – Ảnh minh họa

Chị P.N.Q, trưởng một nhóm chuyên sản xuất video clip và viết bài cho các nhãn hàng khi được hỏi đã cho biết, để sản xuất một video clip như các quảng cáo đang tràn lan về thực phẩm chức năng hoặc đông y gia truyền trên mạng xã hội hiện nay không quá cao.

“Để hoàn thành một video clip như thế, ngoài kinh phí trả cho đơn vị sản xuất và lên kịch bản cho clip, thì đó là tiền thuê “diễn viên”. Thường sẽ có 3, 4 diễn viên đóng là người bệnh, nói theo kịch bản đã lên sẵn. Nhóm người này sẽ mất chi phí từ 500 – 1 triệu/đồng/1 người cho vài giây “thể hiện”. Có những clip xuất hiện cả những người mặc trang phục dân tộc Mông, Dao… để tăng thêm phần thuyết phục.

Những nhân vật này cũng là những người được thuê để “diễn”.” Chị Q. cho biết, thường những “diễn viên” này là những người chuyên nghề diễn viên quần chúng cho các bộ phim . “Có cả một nhóm để những người chuyên dựng như chúng tôi có thể vào để “tuyển dụng” – lời chị Q.

Mỗi đoạn phim như vậy được sản xuất với giá không quá 20 triệu tùy yêu cầu về nội dung và dàn “diễn viên”. “Không ít các clip được các đơn vị bán thực phẩm chức năng , đơn vị bán thuốc đông y yêu cầu có sự xuất hiện của y, bác sỹ viện này, viện kia. Tất nhiên với những tên tuổi lẫy lừng trong ngành Y thì khó có thể mời, nhưng cũng không phải không thể mời một số các y, bác sỹ lên một vài giây để nói về sản phẩm” – chị Q. nói. Và giá “cát-xê” của những vị này có giá không quá 10 triệu tùy… chức danh.

Vậy các y, bác sỹ đó có biết mình đang “đại diện” cho sản phẩm có chất lượng thế nào không? “Tất nhiên là với nhóm này, họ yêu cầu khắt khe hơn về giấy tờ chứng nhận sản phẩm, nhưng cái này không phải quá khó với các đơn vị kinh doanh. Còn về chất lượng, tôi tin với trình độ, hiểu biết của các vị ấy, họ hoàn toàn có thể biết sản phẩm ấy có thực sự tốt hay không?”.

“Sẽ mất nhiều hơn để xây dựng một clip nếu có một diễn viên hạng A, B nào đó xuất hiện. Nhưng cũng không quá cao, vì “thị trường” cái ngành này có giá chung, với những diễn viên không quá hot, hoặc đã quen mặt trong các live stream thì giá không quá 30 triệu/1 nhãn trong vòng 6 tháng.”

Có nghĩa toàn bộ các video clip quảng cáo đó là dàn dựng và hoàn toàn không đúng sự thật, trả lời câu hỏi này, chị Q. nói: “Bệnh nhân là diễn viên được thuê, có cát xê để diễn, “lương y gia truyền” cũng được thuê để phát biểu… vậy theo chị, video clip quảng cáo các sản phẩm đang đầy rẫy trên mạng ấy có đáng tin cậy không?”.

Cần xử nghiêm các "thần y” trên mạng tự xưng “nhà tôi 3 đời"

Bộ Y tế và cơ quan chức năng cần xử nghiêm các "thần y" trên mạng tự xưng "nhà tôi 3 đời" quảng cáo ra rả trên mạng xã hội, gây hậu quả trầm trọng.

Cần xử nghiêm các thần y trên mạng tự xưng nhà tôi 3 đời - Hình 1

Rất cần có chế tài xử nghiêm các "thần y" trên mạng xã hội, tự xưng "nhà tôi 3 đời" dẫn đến nhiều bệnh nhân nguy kịch (Ảnh: Hoà Bình ghép)

Hiện nay, người dùng internet truy cập vào các video trên YouTube hay lướt các trang mạng xã hội thường xuyên gặp phải tình cảnh quảng cáo thuốc trị bệnh của các "thần y" - thầy "lang vườn" tự xưng "nhà tôi 3 đời" chữa sỏi thận, thoái hóa xương khớp, xuất tinh sớm, ung thư... như một thứ virus độc hại phát tán tràn lan gây phiền toái cho nhiều người xuất hiện dày đặc, ra rả truyền thông phương pháp điều trị các loại bệnh.

Theo trả lời của Hội Đông y Việt Nam thì bài thuốc gia truyền phải được công nhận theo Quyết định của Bộ Y tế - Không phải hội viên nào của Hội Đông y cũng được phép hành nghề.

Được biết, việc công nhận bài thuốc gia truyền, theo Quyết định số 039/2007/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc ban hành quy chế xét duyệt cấp "Giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền". Theo đó, người có bài thuốc gia truyền sẽ được Sở Y tế tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương cấp cho người có đủ các điều kiện được công nhận là bài thuốc gia truyền. "Bài thuốc gia truyền" là bài thuốc kinh nghiệm lâu đời của dòng tộc, gia đình truyền lại, có hiệu quả điều trị với một bệnh nhất định, có tiếng trong vùng, được nhân dân tín nhiệm, được Hội Đông y và y tế xã/phường/thị trấn sở tại và Sở Y tế địa phương công nhận.

Cần xử nghiêm các thần y trên mạng tự xưng nhà tôi 3 đời - Hình 2

Một quảng cáo "nhà tôi 3 đời" trên mạng xã hội

Cần xử nghiêm các thần y trên mạng tự xưng nhà tôi 3 đời - Hình 3

Quảng cáo 3 đời gia truyền chữa sỏi thận, sỏi mật

Cần xử nghiêm các thần y trên mạng tự xưng nhà tôi 3 đời - Hình 4

Trên mạng xã hội tràn lan quảng cáo của các "thần y" tự xưng (Ảnh chụp màn hình)

Vậy mà không biết ai cấp Quyết định chứng nhận cho các thầy "lang vườn" tự xưng "nhà tôi 3 đời" trên mạng này, chẳng thấy "thần y" nào trình ra văn bản nhưng nhiều bệnh nhân đã nhẹ dạ nghe theo, mua thuốc về dùng và không ít ca đã phải nhập viện trong tình trạng cấp cứu, thậm chí có ca biến chứng, suy gan, suy thận, thậm chí nguy kịch đến tính mạng.

Về phương diện quản lý mạng xã hội, người dùng tự hiểu dịch vụ miễn phí của bất cứ nhà kinh doanh nào cũng phải chịu một số điều kiện kèm theo, chẳng hạn với YouTube là phải xem các quảng cáo được họ chèn vào nội dung. Dịch vụ xem YouTube trả phí thuê bao để không phải chịu đựng các quảng cáo hiện chỉ có ở 100 nước với hơn 30 triệu thuê bao. YouTube chưa cung cấp dịch vụ Premium này tại Việt Nam.

Nhưng về phương diện quản lý y tế, không thể để các quảng cáo "chữa bệnh" vừa nhảm nhí, vừa độc hại, có cả thuốc đông y và thực phẩm chức năng được phép tự do xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội mà không cần xuất trình được giấy phép quảng cáo của cơ quan quản lý dược giống như khi quảng cáo trên báo chí.

Cần xử nghiêm các thần y trên mạng tự xưng nhà tôi 3 đời - Hình 5

Một trong số rất nhiều trường hợp nguy kịch cấp cứu tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T rung ương sau khi uống thuốc nam trôi nổi quảng cáo qua mạng Ảnh: Hải Anh

Trong khi ngành y vẫn phải thường xuyên lên tiếng cảnh báo mạnh mẽ vì đã xảy ra nhiều trường hợp bệnh nhân phải cấp cứu, nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì sử dụng "thuốc" mua theo quảng cáo "nhà tôi 3 đời" trên mạng.

Nếu Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an, cùng lực lượng an ninh kiểm soát mạng xã hội, thậm chí là thanh tra, kiểm tra các "thầy lang vườn" trên thực tế, dựa theo thông tin địa chỉ, số điện thoại được cung cấp từ các quảng cáo chữa bệnh, thì liệu có thể dẹp yên nạn tự xưng "nhà tôi 3 đời"?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quan hệ kiểu táo bạo với bạn gái sau khi uống rượu, người đàn ông gây hậu quả nghiêm trọng
11:29:07 15/05/2021
Mùa hè ăn rau mùng tơi thế này chẳng khác nào "thuốc độc", nhất định cần phải biết để tránh
14:06:25 15/05/2021
Ăn - uống gì để "tăng tốc độ" giảm cân, đánh bay mỡ thừa mà vẫn khỏe mạnh trong mùa hè này?
11:58:00 16/05/2021
7 loại thực phẩm mẹ bầu nên tuyệt đối tránh 
23:16:27 15/05/2021
5 thực phẩm giàu protein từ thực vật có thể thay thế cho thịt
18:07:08 14/05/2021
Những nhóm người không nên ăn cà chua
18:09:20 14/05/2021
Bé 2 tháng tuổi bị mẹ đè chết ngạt khi đang bú trên giường, nghe lý do ai cũng sốc
22:06:07 15/05/2021
8 nguyên nhân gây bệnh trĩ mà bạn nên biết
21:07:24 14/05/2021
Thực phẩm giúp giảm say xe nhanh chóng mà không cần thuốc
19:21:27 15/05/2021
Chất gây hại mạch máu mạnh hơn đường và muối, nhiều người ăn không biết
13:10:54 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Chủ quán bún bò dương tính SARS-CoV-2, xét nghiệm gần 1.000 người liên quan
12:40:55 16/05/2021
Tranh cãi BXH 15 Hoa hậu trình diễn bikini đẹp nhất Bán kết Miss Universe theo Missosology, đáng lo nhất là kết quả của Khánh Vân
09:53:27 16/05/2021
Mẹ Vân Quang Long tố Linh Lan đày đọa chồng, Helen gọi ba với người lạ
10:33:48 16/05/2021
"Chị cà khịa" của VTV hóa thân thành cái cây như Đen Vâu, kêu gọi đừng trốn một thứ vì sẽ có rất nhiều người tìm
13:55:05 16/05/2021
Bắc Giang ghi nhận hơn 200 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, Bộ Y tế họp khẩn
11:20:19 16/05/2021
Vụ con dâu nghi tự tử, để lại nhật ký tố mẹ chồng bạo hành: 'Nhiều lần nó bỏ về nhà tôi và nói 'bố ơi con không chịu được nữa đâu''
12:04:18 16/05/2021
Quách Ngọc Ngoan đã đến lúc phải che hình xăm Phượng Chanel?
12:42:19 16/05/2021
Đà Nẵng khẩn tìm người từng đến quán bún bò có bà chủ nhiễm SARS-CoV-2
14:18:51 16/05/2021
Quách Phú Thành trả chi phí tang lễ Trần Tích Vinh
11:34:12 16/05/2021
Gai mắt với cô em chồng chửa hoang, chị dâu đuổi đi trong đêm mưa gió, 3 giờ sáng hối hả đi tìm thì thấy cảnh tượng ám ảnh cả đời
10:37:20 16/05/2021

Tin mới nhất

Nếu ăn hàng chục quả trứng một ngày, chuyện gì xảy ra?

11:56:11 16/05/2021
Đến thời điểm hiện nay chưa có một nghiên cứu về việc ăn bao nhiêu quả trứng một ngày là tốt cho sức khỏe.

Những lý do khiến nước giúp giảm cân hiệu quả

11:52:25 16/05/2021
Giảm cân bằng nước từ lâu đã là phương pháp được nhiều người áp dụng vì tính tiện lợi và không tốn nhiều chi phí.

Chỉ cần ăn những thứ ngon lành này, giảm stress bất ngờ

11:47:04 16/05/2021
Các nhà khoa học Úc đã nghiên cứu trên 8.600 tình nguyện viên để tìm ra công thức giảm stress dễ dàng và... rất ngon.

Thực hành các biện pháp đơn giản giúp phòng ngừa COVID-19

11:45:15 16/05/2021
 Ngoài thực hiện tốt 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, việc thực hành một số biện pháp đơn giản sau cũng rất hữu ích để phòng ngừa COVID-19…

3 loại thực phẩm là kẻ thù của vi khuẩn Helicobacter pylori, ăn thường xuyên bệnh dạ dày sẽ không dám bén mảng đến gần

11:41:44 16/05/2021
Helicobacter pylori (HP) là một loại vi khuẩn tồn tại trong dạ dày của chúng ta, sức sống của nó rất mãnh liệt, khó tiêu diệt và nó cũng là 1 trong những nguyên nhân quan trọng gây ra bệnh ung thư dạ dày.

Bác sĩ tại nhà: Chàm đồng tiền có thể chữa khỏi?

11:36:06 16/05/2021
 Triệu chứng phổ biến và đáng chú ý nhất của chàm thể đồng tiền là các vết loét hình đồng tiền trên cơ thể. Các vết loét thường xuyên xuất hiện trên cánh tay hoặc chân nhưng cũng có thể lan khắp người.

5 loại thực phẩm ăn thay gạo trắng vẫn đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe

11:31:29 16/05/2021
Dưới đây là 5 loại thực phẩm có thể thay thế gạo trắng để cung cấp cho cơ thể vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa bảo vệ sức khỏe nhưng ít người biết đến.

Thực phẩm nên ăn và tránh ăn trước khi chạy bộ

11:27:24 16/05/2021
Chạy bộ là bài tập vận động được nhiều người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe. Nhưng để đạt kết quả tốt nhất, ngoài lựa chọn kiểu chạy và thời điểm chạy, các chuyên gia cho biết lựa chọn loại thực phẩm tiêu thụ trước khi chạy cũng rất qua...

[Thuốc&Sức khỏe] Cần thiết tiêm vaccine nhắc lại cho trẻ

11:25:58 16/05/2021
Theo nhận định của Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ, đợt tiêm ngừa cơ bản là đợt tiêm ngừa đầu tiên cho trẻ một loại vaccine có khả năng phòng ngừa một hoặc nhiều bệnh lý trong thời kỳ thơ ấu.

Hút thuốc thụ động làm tăng nguy cơ suy tim

10:33:40 16/05/2021
Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Nicotine & Tobacco Research (tạm dịch: Nghiên cứu nicotine và thuốc lá) cảnh báo việc hút thuốc lá thụ động (tức chỉ hít khói thuốc từ người khác mà không hút trực tiếp) có thể làm tăng nguy ...

Cách phòng Covid-19 khi đi biển

10:32:13 16/05/2021
Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, những chuyến đi biển mùa hè có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe.

Hồi ức về xuyên tâm liên

10:28:50 16/05/2021
Xuyên tâm liên là loại thảo dược từng rất quen thuộc với nhiều thế hệ người VN, nổi danh với vị đắng khó quên và dược tính thanh nhiệt, giải độc, trị được nhiều loại bệnh.

Ăn lót trước khi uống rượu bia có thực sự giảm say?

10:27:33 16/05/2021
Điều không nên khi uống rượu bia là uống trong lúc đang đói. Một số nghiên cứu cho thấy uống rượu bia lúc đói có thể khiến nồng độ cồn trong máu tăng cao gấp 4 lần so với khi đã ăn.

Cảm lạnh do điều hòa mùa hè: Nguyên nhân và hướng dẫn sử dụng điều hòa đúng cách

09:11:46 16/05/2021
Thời tiết nắng nóng của mùa hè khiến bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Do đó, sử dụng điều hòa là lựa chọn của hầu hết mọi gia đình. Cảm lạnh do điều hòa xảy ra, đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

Thai phụ sốc phản vệ sau khi ăn thịt ba ba và cách phòng ngừa

09:11:42 16/05/2021
Sau khi cả gia đình ăn tối với món thịt ba ba, một lát thai phụ có biểu hiện mẩn ngứa, nổi ban đỏ vùng mặt, tai, họng, đau bụng vùng thượng vị, khó thở, triệu chứng tăng nhanh nên gia đình vội vàng đưa bệnh nhân đi cấp cứu. 

Sốt có ăn được dưa hấu không? Đối tượng nào không nên ăn dưa hấu?

08:56:52 16/05/2021
Dưa hấu là một loại quả được biết đến với tác dụng giải khát tuyệt vời và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, sốt có ăn được dưa hấu không thì không phải ai cũng biết rõ.

Khi đàn ông vô tinh

08:52:42 16/05/2021
Quan hệ tình dục đều đặn nhưng sau 3 năm hai vợ chồng Hoàng vẫn không thể có con. Đi khám anh sốc nặng khi bác sĩ kết luận anh bị vô tinh.  

5 căn bệnh nguy hiểm hàng đầu mà dân văn phòng phải đối mặt về lâu về dài

08:47:31 16/05/2021
Dân văn phòng là những người có đặc thù công việc bàn giấy, chỉ ngồi một chỗ và làm việc trên máy tính liên tục nhiều tiếng trong ngày.

Ăn chôm chôm có tác dụng gì đối với sức khỏe?

05:49:20 16/05/2021
Rất nhiều người cho rằng ăn nhiều chôm chôm sẽ bị nóng. Nhưng nếu bạn ăn với lượng vừa phải thì lại nhận được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy ăn chôm chôm có tác dụng gì?

Điểm danh những bệnh dễ nhầm lẫn với quai bị thường gặp

05:48:22 16/05/2021
Thực tế có một số bệnh nhầm lẫn với quai bị. Bởi những loại bệnh này cũng có những dấu hiệu gần giống với quai bị. Nhưng nếu không được chữa trị kịp thời và chăm sóc đúng cách sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Nỗi lo từ sữa mẹ nhiễm hóa chất

23:12:02 15/05/2021
Một nghiên cứu mới về sữa mẹ tại Mỹ được công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ môi trường đã phát hiện ra hóa chất độc hại trong tất cả 50 mẫu được thử nghiệm và ở mức cao hơn gần 2.000 lần so với mức khuyến cáo, tức ở mức từ 50 ph...

Nguy hại từ trị cảm sai cách

22:38:44 15/05/2021
Chữa trị sai cách khi bị cảm, nhiễm siêu vi ở mức độ nhẹ có thể dẫn đến những tác dụng ngược cho sức khỏe

Chỉ số đường huyết bao nhiêu thì an toàn?

22:36:51 15/05/2021
Theo hướng dẫn điều trị của Hội ĐTĐ Mỹ năm 2021, những bệnh nhân ĐTĐ nên duy trì đường huyết trước bữa ăn từ 4,4 - 7,2 mmol/l và đường huyết sau ăn (từ 1-2 giờ) là dưới 10 mmol/l.

Đồ uống vừa giúp giảm đau khi "đến tháng" vừa làm đẹp da

22:32:24 15/05/2021
Đau bụng khi đến tháng không là nỗi niềm của riêng ai. Tình trạng này luôn khiến chị em phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Bạn có thể sử dụng một số loại đồ uống sau, không những có tác dụng giảm đau mà còn giúp làm đẹp da nữa.

Trẻ sơ sinh có cần uống nước? Làm sai sẽ ảnh hưởng phát triển cân nặng chiều cao của con

22:25:38 15/05/2021
Theo Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ cha mẹ không cần cho trẻ sơ sinh uống nước trong 6 tháng đầu.

Cách ăn rau làm tăng giá trị dinh dưỡng lên gấp 9 lần, giúp ngừa ung thư và bệnh tim

22:21:07 15/05/2021
Cho dù bạn yêu thích rau hay không, có một điều bạn biết chắc chắn rau thực sự tốt cho bạn. Và bạn có thể làm cho chúng thậm chí còn bổ dưỡng hơn nếu bạn biết các ăn hay chế biến chúng theo những cách tốt nhất.

Nhập viện được bác sĩ kê thuốc nhuận tràng cho uống, mẹ bầu đau đớn mất con

22:12:55 15/05/2021
Khi đau bụng, thai phụ được bác sĩ cho uống thuốc nhuận tràng nhưng không ngờ sau đó thai nhi lại rơi ra ngoài trong lúc người mẹ đi vệ sinh.

Có thể bạn quan tâm

Ập vào nhà nghỉ, công an phát hiện 12 đối tượng tụ tập chơi ma túy

Pháp luật

15:40:18 16/05/2021
Giữa thời điểm dịch Covid-19 phức tạp, 12 đối tượng tụ tập tại nhà nghỉ để bay lắc, chơi ma túy bị lực lượng chức năng tại Quảng Trị bắt quả tang.

Ô tô đâm trực diện người đàn ông đi xe máy văng xa cả chục mét giữa ngã tư, hiện trường khiến tất cả bàng hoàng

Netizen

15:39:06 16/05/2021
Cú đâm mạnh của chiếc ô tô đã khiến người đàn ông điều khiển xe máy văng ra xa, đập mặt xuống đường.

Cách làm bánh cupcake dâu tây sữa chua thơm ngon mềm mịn

Ẩm thực

15:38:52 16/05/2021
Bánh cupcake dâu tây có vị béo ngọt, chua nhẹ, vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng. Chỉ với vài bước trộn bột nhanh chóng là bạn đã có thể thực hiện thành công món bánh này, nhé!

Yamaha YZF-R7 2021 bị lộ ảnh trước ngày ra mắt

Xe máy

15:33:32 16/05/2021
Yamaha YZF-R7 2021 bị lộ ảnh trước ngày ra mắt

Minh Tú chia sẻ sẽ truyền may mắn cho Khánh Vân trước thềm chung kết Miss Universe, netizen lại vô cớ mỉa mai

Sao việt

15:30:53 16/05/2021
Một số người cho rằng Minh Tú đang ảo tưởng sức mạnh quá đà nhưng cũng không ít ý kiến phản biện và bênh vực Minh Tú.

Một chiến sĩ ở Quảng Nam dương tính với SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

15:25:04 16/05/2021
Một chiến sĩ ở Quảng Nam dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, chưa xác định nguồn lây.

Nửa đêm thư ký của chồng gọi đi 'họp', vợ bám theo rồi âm thầm gọi một cú điện thoại đủ làm anh 'tẽn tò' cả đời

Tâm sự

15:24:48 16/05/2021
Hôm ấy, hai vợ chồng đang chuẩn bị đi ngủ thì chồng tôi nói có cuộc họp gấp. Dù ở nhà nội trợ nhưng tôi vẫn thừa hiểu, rằng chẳng có cuộc họp nào lại bắt đầu lúc 10 giờ đêm. Chưa kể lúc đó, thái độ của chồng tôi cũng khác hẳn mọi ngày.

Vợ chồng Dương Khắc Linh - Sara Lưu: Vui khi các con là "thanh mai trúc mã" với Leon - Lisa nhà Hồ Ngọc Hà

Phỏng vấn sao

15:21:36 16/05/2021
Cũng đón một cặp sinh đôi chào đời nên giữa vợ chồng Sara Lưu - Dương Khắc Linh và vợ chồng Hồ Ngọc Hà - Kim Lý có nhiều điểm chung để chia sẻ.

Ngôi sao được sinh ra từ thuở hồng hoang của vũ trụ

Chuyện lạ

15:07:14 16/05/2021
Ngôi sao khổng lồ đỏ, có lẽ chào đời vào thời điểm vũ trụ khai sinh, đã được tìm thấy cách Trái đất khoảng 16.000 năm ánh sáng, theo báo cáo đăng trên chuyên san The Astrophysical Journal Letters.

NSND Trọng Trinh muốn đi đến tận cùng của đam mê

Hậu trường phim

15:05:42 16/05/2021
Gắn gần cả cuộc đời với phim ảnh, nhiệt huyết của NSND Trọng Trinh với nghề chưa bao giờ cạn, trái lại mỗi lúc càng đong đầy.

Ốc Thanh Vân đồng cảm với cuộc hôn nhân hạnh phúc sau nhiều lần đổ vỡ của ca sĩ Đam San

Show việt

15:05:14 16/05/2021
Mảnh ghép hoàn hảo tập 20 giới thiệu tới quý khán giả một cặp đôi tìm thấy hạnh phúc sau nhiều lần đổ vỡ, đó chính là vợ chồng ca sĩ Đam San và anh Thanh Liêm.

'Cậu vàng' dùng mông đánh chó con

Hài hước

15:05:00 16/05/2021
Hãy xem tuyệt chiêu ủn mông thần chưởng của ta đây!, Cậu vàng said.

Ngắm những khoảnh khắc lãng mạn của biển trời Trường Sa

Du lịch

15:03:08 16/05/2021
Trường Sa -nơi hàng triệu triệu trái tim luôn hướng tới và mong ước được một lần đến với những hòn đảo và ngắm những sắc màu của biển trời quê hương.

Hành trình thuần hóa chú mèo hoang của cặp vợ chồng trẻ 

Clip hay

15:01:56 16/05/2021
Sau khi nhận nuôi bé mèo hoang về nhà, cặp vợ chồng bị chú mèo Jimmy ghen tỵ đến nỗi phá hỏng cả tấm ảnh cưới.

Thương con cá rô đồng - Tập 5: Tình yêu trong sáng của Thương và Chơn

Phim việt

15:01:40 16/05/2021
Thương và Chơn đều có tình cảm với nhau nhưng còn ngượng ngùng, mắc cỡ.