Bài 2: ​​​​​​​Câu chuyện về những nạn nhân của “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ”

Để hiểu rõ hơn về “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ”, chúng tôi đã tìm vào một số trang facebook của những người từng tham gia vào “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ”.

Những lời tâm huyết của một trong các nạn nhân được chia sẻ trên trang mạng có lẽ là lời cảnh tỉnh cho không ít những người còn nhẹ dạ, cả tin…, nghe theo những luận điệu tuyên truyền vô căn cứ của các đối tượng.

Câu chuyện được bắt đầu với các tít ấn tượng “Người chồng 3 năm đi tìm vợ đi theo” Hội thánh của Đức Chúa trời Mẹ”. Đó là câu chuyện của người đàn ông tên là Đoàn Thế H (trú tại Hải Phòng). Trong đoạn viết, người đàn ông đã kể lại câu chuyện đầy nước mắt về quá trình đi tìm lại người vợ đã mê muội, tin theo “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ”.

Theo lời của anh H thì trước đó, anh từng lập gia đình với người vợ kém mình 6 tuổi. Cuộc sống của anh và người vợ sẽ bình lặng trôi đi nếu không có sự “mất tích” bất ngờ của vợ anh…

Bài 2: ​​​​​​​Câu chuyện về những nạn nhân của Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ - Hình 1
Đối tượng Hồ Rin

Cảnh gà trống nuôi con thật vô cùng vất vả. Nhiều đêm, cậu con trai 3 tuổi vắng mẹ khóc ngằn ngặt. Rồi những khi “trái nắng, trở trời”, con thơ thường xuyên đau ốm… Nhìn con, anh đứt từng khúc ruột rồi quyết tâm đi tìm người vợ đã kết tóc, se duyên. Anh H không thể nhớ hết mình đã gặp bao nhiêu người và đi hết bao nhiêu ngày nhưng cuối cùng thì anh cũng tìm thấy vợ của mình trong một căn nhà tuyềnh toàng cùng với nhiều người khác. Đến lúc này, anh mới biết chị và những người khác bỏ nhà ra đi để đến căn nhà gọi là địa điểm sinh hoạt của “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ”. Nhưng sự việc không dừng lại ở đó…, những tưởng khi tìm được vợ trở về, anh cùng vợ và con sẽ được sống lại những chuỗi ngày bình yên, êm đẹp ngày xưa, chẳng ngờ.

Trong đoạn trích của tác giả trên facebook đã ghi lại: Quá xót xa, tôi tìm cách đưa bằng được vợ con về chăm sóc. Khi về nhà, vợ tôi trong tình trạng như “người giời” cứ đơ đơ. Rồi nhân lúc tôi đi vắng đã đập bỏ hết bát hương trên bàn thờ. Về tôi hỏi sao làm thế thì cô ấy bảo … “thờ ông bà là thờ ma quỷ”. Tính tình, cách ăn uống của vợ anh cũng không như trước nữa. Chị ăn rất ít và sinh hoạt rất bẩn, sợ nước và có khi 4 ngày chẳng tắm, giặt gì. Mỗi ngày ngồi góc tối khoảng 2 tiếng, chắp tay lẩm bẩm con người không phải do bố mẹ sinh ra mà từ hòn đất nặn ra… cát bụi về với cát bui. Nếu ai chết sớm thì được đi Tàu Sion lên thiên đàng.

“Dù tôi cùng giận giữ nhưng phải cố gắng chịu đựng, động viên chăm sóc vợ. Ai ngờ đâu được hai tháng thì cô ấy lại bế con bỏ đi”- Người đàn ông chia sẻ trên facebook.

Video đang HOT

Bài 2: ​​​​​​​Câu chuyện về những nạn nhân của Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ - Hình 2
Một đối tượng tham gia “Hội thánh của Đức Chúa trời mẹ” bị Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ.

Khi người vợ bỏ đi lần thứ hai, điều anh H lo lắng nhất đó là sức khoẻ của người vợ và đứa con thứ hai vẫn còn đỏ hỏn trong bụng mẹ. Vậy là, một lần nữa, người đàn ông đó lại khăn gói, bỏ bê việc làm ăn, lặn lội khắp nơi đi tìm vợ và con. Dòng dã nhiều ngày trời, cuối cùng anh cũng tìm thấy vợ của mình đang ở với “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ” ở Sơn Tây (Hà Nội). Khi nhìn thấy thân hình gầy gò, xanh xao như tàu lá chuối của của người vợ, anh rớt nước mắt.

Khi thuật lại câu chuyện “giải cứu” người vợ khỏi “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ”, người đàn ông đã không giấu được sự xót xa. Anh cho biết: Để tìm cách đưa vợ, con về, tôi phải giả vờ “nhập” Hội và ở lại mấy ngày. Ở đây, tôi phải tắm “Tẩy trần”; đóng tiền ngồi nghe “giảng đạo”. Tuy nhiên, cũng chẳng có tâm trí gì và cũng chẳng hiểu gì. Sau đó, tôi đã tìm được cách đưa vợ con về nhà.

Nhưng một lần nữa, người đàn ông này rơi vào cảnh khốn cùng. Khi trở về nhà, vợ của anh bất ngờ bị đau bụng dữ dội. Khi anh đưa vợ vào bệnh viện cấp cứu thì mới biết đã vĩnh viễn mất đi đứa con thứ hai của mình. Anh gặng hỏi thì được vợ anh cho biết vào những lúc sinh hoạt, vợ anh có bị đau bụng. Khi ấy, vợ anh đã được một người được gọi là “trưởng nhóm” cho uống một thứ nước màu đen sắc bằng lá cây…

Chia sẻ trong hội nhóm người đàn ông từng cho biết, có lúc anh cảm thấy vô cùng tuyệt vọng, muốn làm liều nhưng rồi lại nghĩ đến con thơ. Nếu anh làm gì sai, làm liều mà vướng vào pháp luật thì con thơ không có người chăm sóc… Nhưng những nỗ lực của anh một lần nữa lại đổ xuống sông xuống bể. Sau khi về nhà được một thời gian, vào năm 2017, vợ anh lại mang theo con thơ bỏ nhà ra đi.

Cực chẳng đã, người đàn ông buộc phải nộp đơn lên TAND huyện Thuỷ Nguyên để ly hôn với vợ. Vì con còn nhỏ nên theo phán quyết của Toà, con của anh được theo nuôi dưỡng. Trong tâm trạng đau đớn, người đàn ông chỉ mong rằng chính quyền và các cơ quan chức năng nhanh chóng tìm ra biện pháp để ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật những người đang hoạt động lôi kéo người dân tham gia vào “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ”.

Còn nhiều nạn nhân khác, với những câu chuyện khác cho thấy “bản chất” của “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ”. Mới đây, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa lật tẩy chiêu làm tiền của nhóm truyền đạo “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ” tại Huế. Vụ việc này, một lần nữa cho thấy “bản chất” của tà đạo này. Vụ việc được phát hiện vào tháng 9/2021.

Bài 2: ​​​​​​​Câu chuyện về những nạn nhân của Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ - Hình 3
Tang vật Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thu giữ khi tiến hành bắt quả tang

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế có thông tin về một nhóm sinh hoạt tôn giáo trái phép…Từ nguồn tin tố giác của quần chúng, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức bắt quả tang nhóm truyền đạo “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ”.

Quá trình kiểm tra tại phòng trọ số 5 (nhà trọ trên đường Lương Văn Can, phường An Cựu, TP Huế), Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện Hồ Rin (28 tuổi); Lê Thị Khánh Huyền (25 tuổi, cùng tạm trú tại nhà trọ Lương Văn Can) và Hoàng Thị Kim L (18 tuổi, học sinh, trú tại phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy) đang tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép theo “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ”. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an thu giữ 3 quyển Kinh thánh, khoảng 200 bì thư đựng tiền dâng lễ với số tiền hơn 66 triệu đồng cùng nhiều phương tiện, máy móc khác. Qua khai thác dữ liệu trên máy tính của Hồ Rin, cơ quan chức năng còn phát hiện nhiều file dữ liệu dùng để truyền đạo, giảng dạy về “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ” danh sách dâng lễ vật của các thành viên.

Qua làm việc, lời khai của các trường hợp tham gia “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ” thay lời tố cáo đã vạch trần thủ đoạn “moi tiền” của các đối tượng. Cụ thể, nhóm này nhắm đến các đối tượng là người có hoàn cảnh éo le, bệnh tật, bế tắc, học sinh, sinh viên…

Sau khi lôi kéo họ tham gia, các đối tượng ép buộc họ phải tổ chức truyền đạo như một mức khoán. Đồng thời, “trục lợi” bằng cách thu tiền của các tín đồ. Theo đó, các trường hợp tham gia đều phải nộp cho các đối tượng này 1/10 tổng thu nhập của gia đình; việc này được tiến hành theo tháng…

Những người tham gia vào “Hội thánh Đức chúa trời mẹ” phần lớn rơi vào cảnh nhà tan, cửa nát; vợ chồng ly tán… Những câu chuyện trên là minh chứng rõ nhất vạch trần bản chất của “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ”. Vì thế, người dân cần phải cảnh giác, không tin và nghe theo các luận điệu tuyên truyền của các đối tượng.

Hà Nội: Cô gái 3 lần bị bạn trai đánh thuốc mê để cướp tài sản

Sau hai lần đánh thuốc ngủ nhưng bạn gái không bị tê liệt, Chu Văn Chức đã cho nạn nhân uống liền 5 viên thuốc ngủ, sau đó chiếm đoạt chiếc điện thoại của nạn nhân.

Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) vừa bắt giữ đối tượng Chu Văn Chức (SN 1988, trú tại Cẩm Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Hà Nội: Cô gái 3 lần bị bạn trai đánh thuốc mê để cướp tài sản - Hình 1

Đối tượng Chu Văn Chức (Ảnh: Công an Hà Nội).

Trước đó, ngày 20/1, Công an thị xã Sơn Tây tiếp nhận đơn trình báo của chị Mai (tên nạn nhân đã được thay đổi; SN 1988, quê Vĩnh Phúc; tạm trú tại thị xã Sơn Tây) về việc bị một đối tượng đánh thuốc ngủ, chiếm đoạt mất chiếc điện thoại iPhone 11.

Tiếp nhận thông tin, Công an thị xã Sơn Tây đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ vụ án vụ án.

Đến ngày 21/1 Công an thị xã Sơn Tây đã bắt giữ được nghi phạm gây án là Chu Văn Chức khi đối tượng đang lẩn trốn tại xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang.

Tại cơ quan công an, Chức khai nhận có quen biết chị Mai. Quá trình đến chơi tại nơi ở của chị Mai, Chức đã nảy sinh ý định cướp tài sản.

Trong các ngày 15-16/1, Chức đã 2 lần đánh thuốc ngủ chị Mai nhưng chưa thấy chị bị tê liệt. Tối ngày 17/1, Chức đã cho chị Mai uống liền 5 viên thuốc ngủ, làm cho nạn nhân không biết gì. Sau đó, đối tượng chiếm đoạt chiếc điện thoại iPhone 11 của chị Mai, mang đi bán được 9 triệu đồng.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an thị xã Sơn Tây đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Chu Văn Chức về tội "Cướp tài sản".

Hiện Công an thị xã Sơn Tây đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lâm Đồng: Tai nạn giao thông khiến một học sinh không qua khỏi, camera "tố" nhiều lỗi sai nghiêm trọng01:02Không được yêu, nam thanh niên mang hung khí đến “xử” bạn gái và cái kết...01:27Bố Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) lộ diện, tiết lộ bí mật ít ai ngờ về con gái và các 'thầy'04:18Khách đi taxi hơn 10 km, tài xế đòi hơn 500.000 đồng03:13Diễm My "Tịnh thất Bồng Lai" được Công an truy tìm, rùng mình với lời gieo quẻ về số phận03:25Danh tính nhân vật ‘vạ lây’ vì hùa theo bà Nguyễn Phương Hằng, bị cử tri TP.HCM đề nghị xử lý nghiêm10:08"Bà nội" Cao Thị Cúc lai lịch bất minh, làm thủ tục pháp lý nhận nuôi nhiều trẻ ở Tịnh thất Bồng Lai03:41CLIP: Điều tra tiếng nổ như súng trước cổng Tòa án tỉnh Tiền Giang00:57Mẹ Diễm My vén màn bí mật Tịnh Thất Bồng Lai, hé lộ thay đổi đáng sợ của con gái trước khi mất tích01:37Mới nhất vụ Tịnh thất Bồng Lai: "Bà nội" Cao Thị Cúc giữ vai trò cầm đầu03:25Bà Phương Hằng bị bắt một thời gian, tình hình khu du lịch Đại Nam khiến nhiều người ngỡ ngàng22:25Phía Tịnh Thất Bồng Lai có động thái gây xôn xao ngay trước khi bà Cao Thị Cúc bị khởi tố, tạm giam08:44CLIP: Nam thanh niên dùng "hàng nóng" cướp ngân hàng giữa trung tâm thành phố01:22Thái độ kỳ lạ của ông Lê Tùng Vân và người Tịnh Thất Bồng Lai khi được hỏi về tung tích của Diễm My04:31Cử tri đề nghị xử lý nghiêm người hùa theo bà Nguyễn Phương Hằng02:10Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành: Bảo mẫu được đề nghị triệu tập đến toà03:22"Bà nội" Cao Thị Cúc nối gót theo các "giả sư", xộ khám không hẹn ngày về03:11Vụ xe Mercedes tông chết người ở Phan Thiết: Vì sao chưa khởi tố bị can?01:32Vĩnh Long: 17 phụ nữ vui mừng nhận lại điện thoại bị nhóm ‘siêu trộm’ móc túi01:18Vụ án tại Tịnh Thất Bồng Lai sẽ ra sao nếu không tìm thấy tung tích của Diễm My?02:22

Tiêu điểm

Xác minh hình ảnh cô gái mặc gợi cảm bị "yêu râu xanh" sàm sỡ ở Hà Nội
19:16:34 21/05/2022
Bất ngờ mẹ đi khai tử cho con trai 3 tuổi dù còn sống
18:18:10 21/05/2022
Bà Phương Hằng bị bắt một thời gian, tình hình khu du lịch Đại Nam khiến nhiều người ngỡ ngàng
19:01:46 20/05/2022
Thái độ kỳ lạ của ông Lê Tùng Vân và người Tịnh Thất Bồng Lai khi được hỏi về tung tích của Diễm My
22:07:54 20/05/2022
Cơ quan chức năng vào cuộc, điều tra vụ Ngọc Trinh tung tin sai sự thật việc mua 11 hecta đất Lâm Đồng
15:46:37 21/05/2022
Người phụ nữ thoát vụ lừa đảo 160 triệu đồng nhờ... chữ xấu
14:49:26 21/05/2022
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Ông Lê Tùng Vân và các bị can khác nói gì về tung tích của Diễm My?
14:46:06 21/05/2022
Công an TP HCM xử phạt 'fan ruột' bà Nguyễn Phương Hằng
19:21:35 21/05/2022
Vụ án tại Tịnh Thất Bồng Lai sẽ ra sao nếu không tìm thấy tung tích của Diễm My?
20:56:26 21/05/2022
Một phụ nữ bán vé số trình báo bị giật túi xách chứa tiền, vàng hơn 300 triệu
16:01:28 20/05/2022

Thông tin đang nóng

"Cô gái vàng" Huỳnh Như: Không bỏ dở việc học dù bận theo đuổi đam mê, 4 lần giành Quả bóng vàng nữ Việt Nam
08:59:00 22/05/2022
Trao thưởng bóng đá, Ngọc Trinh bị chỉ trích 'trọng nam khinh nữ'
07:55:40 22/05/2022
Facebook Tangmo 'Chiếc Lá Cuốn Bay' có biến dù chủ đã qua đời
07:46:48 22/05/2022
Động thái của Ngô Diệc Phàm sau 10 tháng bị giam
06:56:44 22/05/2022
Uông Tiểu Phi cay cú ra mặt khi bị Từ Hy Viên bỏ?
07:49:09 22/05/2022
Choáng trước loạt đặc quyền dành riêng cho Lý Nhã Kỳ tại Cannes 2022, không 1 sao Việt nào có được
09:26:05 22/05/2022
Ngọc Trinh viết tâm thư dài giữa ồn ào ‘mua 11ha đất Bảo Lộc’ đang 'gây bão' dư luận
09:12:39 22/05/2022
Đi thả lưới đánh cá, tá hỏa khi vớt lên phần hộp sọ người
07:48:32 22/05/2022
Lý Nhã Kỳ khoe vai trần gợi cảm, đọ sắc bên mỹ nhân quốc tế trong ngày 3 LHP Cannes
10:51:22 22/05/2022
Victoria Beckham cố thu xếp cho con dâu cả tài phiệt và bạn gái của con trai thứ 2 hòa hợp nhưng thất bại
10:29:50 22/05/2022

Tin mới nhất

Trà Vinh: Bắt quả tang một người mua bán gần 8.000 gói thuốc lá nhập lậu

13:18:23 22/05/2022
Người đàn ông ở Trà Vinh mua thuốc lá nhập lậu về bán lại cho các tiệm tạp hóa, thu lời bất chính bị công an phát hiện bắt giữ

Kẻ chuyên lừa đổi vàng giả sa lưới

10:57:01 22/05/2022
Chiều 20/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Nhật Hoàng (SN 1995, ngụ TP Tây Ninh) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Truy tìm hai đối tượng bị tố chiếm đoạt ôtô

10:35:45 22/05/2022
Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đang điều tra vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty TNHH Ôtô Huy Thắng, TP Hồ Chí Minh

Chủ quán karaoke chỉ đạo nhân viên nhốt 16 khách rồi bỏ trốn khi bị kiểm tra

10:01:35 22/05/2022
Ngang nhiên hoạt động trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khi lực lượng chức năng kiểm tra, Vũ Văn Dương đã cùng một số nhân viên và khách trèo qua lối thoát hiểm sang nhà nghỉ ở ngõ 82 Phạm Ngọc Thạch để trốn, bỏ lại 16 k...

Cảnh báo việc mạo danh công chức Kho bạc Nhà nước để trục lợi

09:55:07 22/05/2022
Kho bạc Nhà nước cho biết một số đơn vị sử dụng ngân sách có phản ánh về việc người lạ liên hệ và tự giới thiệu là cán bộ Kho bạc Nhà nước hỗ trợ dịch vụ trực tuyến

Điều tra sai phạm các gói thầu liên quan đến Công ty Việt Á ở Bạc Liêu

09:51:27 22/05/2022
3 gói thầu mua sinh phẩm của Công ty Việt Á do CDC Bạc Liêu làm chủ đầu tư, qua thanh tra phát hiện có dấu hiệu thiếu minh bạch nên kiến nghị chuyển sang cơ quan điều tra làm rõ

Dùng dao chém hàng xóm nhập viện rồi bỏ trốn

20:08:44 21/05/2022
Sau khi dùng dao chém nhiều nhát khiến nạn nhân nhập viện cấp cứu, Vinh đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.Thông tin từ Công an huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa ra quyết định truy nã đối với đối tượng Nguyễn Quang Vinh (SN ...

Cựu Chủ tịch Thành viên VEAM bị đề nghị từ 15-16 năm tù

14:26:26 21/05/2022
Cựu Chủ tịch Hội đồng Thành viên Trần Ngọc Hà cho rằng, ông ta không có điều kiện biết về sai phạm của Tổng Giám đốc VEAM Lâm Chí Quang trong việc bảo lãnh các khoản vay không có khả năng thanh toán của Vetranco, gây thiệt hại hơn 65 tỷ...

Phát hiện hàng loạt xe máy độ chế với hình thù… quái dị

14:12:22 21/05/2022
Hơn 20 chiếc xe được độ chế theo các hình thù quái dị vừa bị Công an quận Gò Vấp phát hiện, xử lý. Đây là những loại xe “cọp” mà quái xế ưa thích khi sử dụng trong các cuộc đua xe, “bão” đêm

Bán logo xe, nhóm người bảo kê xe quá tải, đưa và môi giới hối lộ lãnh án

13:29:42 21/05/2022
Sau một ngày xét xử và nghị án, chiều tối 20/5, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt 9 bị cáo trong vụ án mua bán hàng ngàn logo xe không rõ nguồn gốc và bảo kê xe quá tải

Kon Tum: Nữ lừa đảo sa lưới sau 11 năm lẩn trốn

12:43:20 21/05/2022
Sau hơn 11 năm truy bắt, Công an TP.Kon Tum đã phát hiện bắt giữ Nguyễn Thị Ngà khi đang lẩn trốn tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa)

Cô gái trẻ lãnh án 20 năm tù vì vận chuyển ma túy

12:34:10 21/05/2022
Đang kinh doanh dịch ăn uống ổn định nhưng Lê Thị Diễm My (SN 1999, trú phường Đông Lễ, TP Đông Hà, Quảng Trị) chỉ vì muốn làm giàu nhanh, đã lao vào con đường vận chuyển “cái chết trắng”

Bóc gỡ đường dây làm giả nước Lavie

12:09:53 21/05/2022
Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) ngày 20/5 đã bóc gỡ thành công đường dây sản xuất, kinh doanh nước uống đóng bình giả nhãn hiệu Lavie

Kết quả điều tra bổ sung vụ án hình sự Nguyễn Thế Kiên cùng đồng phạm

12:02:41 21/05/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiến hành điều tra bổ sung vụ án hình sự Nguyễn Thế Kiên cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản xảy ra tại TP Hồ Chí Minh và m...

Khởi tố thêm 2 trưởng ca liên quan đến vụ án ở Trạm thu phí IC14

11:57:40 21/05/2022
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái về việc tiếp tục điều tra mở rộng vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, xảy ra tại Trạm thu phí IC14 đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, ngày 19/5/2022, Cơ quan ...

Xe tải biển số giả chở 250.000 bao thuốc lá lậu và 15 tấn đường

11:46:21 21/05/2022
Ngày 20/5, Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương) cho biết, đang tiến hành điều tra làm rõ và truy xét bắt giữ các đối tượng liên qua đến vụ vận chuyển hàng nhập lậu với số lượng lớn được phát hiện tại một bãi xe

"Cõng” thuê 2 bánh heroin từ Lai Châu sang Lào Cai

10:46:09 21/05/2022
Ngày 19/5, Đội Điều tra Tổng hợp Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai phát hiện, bắt quả tang 1 đối tượng có hành vi mua bán trái phép 2 bánh heroin tại địa bàn thôn Kin Sáng Hồ, xã Pa Cheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai

Tranh chấp đất, U60 sát hại vợ chồng anh trai

10:02:12 21/05/2022
Bức xúc vì anh Tuấn là cháu mà có thái độ hỗn láo nên Hoa lấy con dao trong nhà, giấu vào người rồi đi ra cổng, lớn tiếng cãi vã với ông Hoà. Sau đó, Hoa dùng dao đâm liên tiếp vào mạn sườn, vùng thái dương trái và ngực ông Hòa

Phối hợp bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt

09:55:24 21/05/2022
Ngày 19/5, Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt Kim Thị Oanh (SN 1995), ở phường 1, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu

Vừa tàng trữ ma túy, vừa giấu súng ngắn để phòng thân

09:49:06 21/05/2022
Sau khi bắt quả tang một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, các trinh sát tập trung đấu tranh khai thác nóng, đồng thời khẩn trương khám xét nơi đối tượng này đang thuê trọ và thu giữ một khẩu súng ngắn kiểu dáng Rullo

Bắt giữ 3 đối tượng dùng súng “nói chuyện" trên phố cổ Hà Nội

09:19:30 21/05/2022
Sáng 20/5, Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết, đã bắt giữ 3 đối tượng sử dụng súng để “xử nhau” trên phố cổ vào rạng sáng cùng ngày

Xử lý đối tượng thông tin sai về tổ chức SEA Games 31

09:12:15 21/05/2022
Ngày 20/5, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã phát hiện và xử lý nhiều vụ việc các đối tượng xấu đưa tin không đúng sự thật về công tác tổ chức SEA Games 31 tại tỉnh Quảng Ninh

Xét xử phúc thẩm vụ án mẹ "nữ sinh ship gà” cùng các đồng phạm

09:10:04 21/05/2022
Ngày 18 & 19/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975) cùng đồng phạm về tội mua bán trái phép chất ma túy

Có thể bạn quan tâm

Địch Lệ Nhiệt Ba, Vương Nhất Bác lại bị chê cười

Sao châu á

13:46:14 22/05/2022
Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê cười vì nhận giải thưởng không đúng với thực lực. Mỗi khi Kim Ưng tổ chức, cô lại bị bêu xấu

Ninh Thuận: Cưỡng chế lồng bè nuôi thủy sản trái phép trên vùng biển Bình Sơn-Ninh Chữ

Đời sống

13:42:33 22/05/2022
UBND TP.Phan Rang - Tháp Chàm đã ban hành 37 quyết định xử phạt vi phạm hành chính và 30 quyết định cưỡng chế đối với các hộ dân nuôi thủy sản trái phép tại khu vực biển Bình Sơn - Ninh Chữ

Từng bị xe cán nát tay, NSƯT Phi Điểu vẫn kiên quyết tự lái xe đi diễn ở tuổi 89

Sao việt

13:40:36 22/05/2022
NSƯT Phi Điểu tiết lộ bị tai nạn xe phải nằm bệnh viện 21 ngày khiến con trai phải giấu xe máy nhưng vẫn nhất quyết tự mình đi diễn ở tuổi U90

Samsung đã chuẩn bị vũ khí tiếp theo cho...Galaxy S25 

Đồ 2-tek

13:40:03 22/05/2022
Theo các tin đồn, Samsung đang làm việc trên một bộ xử lý chuyên dụng cho Galaxy S25, hứa hẹn mang tới những nâng cấp triệt để

An Giang: Bắt thêm bị can trong nhóm đánh thiếu tá công an trọng thương

13:36:36 22/05/2022
Ngày 22.5, Cơ quan CSĐT Công an TX.Tân Châu (An Giang) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt giam Nguyễn Hoàng Chấn (30 tuổi, ngụ xã Châu Phong, TX.Tân Châu) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích

Dự án phim ngắn CJ - Nhiều phim ngắn của nữ đạo diễn được trình chiếu trong ngày bế mạc

Hậu trường phim

13:35:55 22/05/2022
Các nhà làm phim nữ đã và đang hiện diện nhiều hơn ở các giải thưởng, liên hoan phim trên khắp thế giới.                                                                                                                                    ...

Agrawal: 10 năm từ kỹ sư vươn tới CEO Twitter 

Thế giới số

13:33:36 22/05/2022
Parag Agrawal, 37 tuổi, người Mỹ gốc Ấn, một cái tên có phần xa lạ đã được công bố là CEO tiếp theo của Twitter sau khi Jack Dorsey bất ngờ từ chức

Cách làm rau cần xào thịt bò cho bữa ăn ngon bổ dưỡng

Ẩm thực

13:26:38 22/05/2022
Rau cần xào thịt bò được biết đến là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Nói đến rau cần xào thịt bò, bạn có thể sử dụng rau cần nước hoặc cần tây, đều rất ngon

Người Nhật chưa muốn đón khách quốc tế

Du lịch

13:22:13 22/05/2022
Không những chẳng mặn mà với việc mở cửa đón khách quốc tế, nhiều người Nhật vẫn chuộng du lịch nội địa hơn là các chuyến đi nước ngoài

Người mẫu đổi đời vì được Justin Bieber tìm kiếm

Sao âu mỹ

12:52:38 22/05/2022
Cindy Kimberly được truyền thông và người hâm mộ chú ý khi xuất hiện trên tạp chí áo tắm Sports Illustrated với vẻ ngoài nóng bỏng và hoang dại

Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021 - Những điểm tương đồng của Doraemon và loạt bom tấn đình đám

Phim châu á

12:50:54 22/05/2022
Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021 tương đồng với Star Wars và Tây Du Ký như thế nào?                                                                                                                                        ...

Không bị lỗi mốt với các xu hướng denim lên ngôi 2022

Thời trang

12:46:01 22/05/2022
Chân váy denim dài, quần jeans cạp trễ, ống loe,... là những phong cách thời trang thời thượng được nhiều nhà mốt lăng xê trong các bộ sưu tập Xuân - Hè 2022