Back 4 Blood: Nguồn gốc của binh đoàn xác sống

Câu chuyện ở Back 4 Blood là một lát cắt cho thấy cuộc sống hậu tận thế của con người, về cuộc chiến đã diễn ra trước đó và sẽ còn tiếp tục về sau.

Sau khi đã cảm thấy đủ bối rối với đám SCP thì tôi cần chút thư giãn với thứ gì đó sinh động và trực quan hơn. Nói thẳng ra là tôi cần một game giản dễ hiểu, cốt truyện ít xoắn não, quan trọng hơn hết là lối chơi kịch tính dồn dập. Nhìn đi nhìn lại thì thấy Back 4 Blood đã ra mắt từ năm ngoái rồi. Vậy còn chờ gì nữa, làm cốt truyện thôi nào!!!

Đầu tiên thì Back 4 Blood là một tựa game b.ắn s.úng sinh tồn theo nhóm có phong cách tương tự Left 4 Dead, do Turtle Rock Studios thực hiện. Với kinh nghiệm phong phú khi từng thực hiện 2 bản Left 4 Dead cho Valve, nhiều fan hâm mộ tin rằng thành công sẽ lặp lại khi Back 4 Blood ra mắt.

ADVERTISEMENT

Đáng tiếc trò chơi đã phải nhận được những lời khen chê lẫn lộn vì nhiều lý do khác nhau nhưng thôi đ.ánh giá là việc của người khác, hôm nay tôi chỉ làm cốt truyện. Mà nói về cốt truyện thì đây chắc chắn là một trong những điểm vượt trội mà Turtle Rock Studios đã mang đến cho Back 4 Blood.

Nội dung cậu chuyện trong game vừa đủ hấp dẫn để khiến game thủ tiếp tục khám phá các màn chơi trong hứng thú nhưng cũng đủ đơn giản để không làm chúng ta phân tâm. Đã đến giờ cơm trưa rồi, thôi thì hãy xới một tô và nghe Mọt kể cho các bạn diễn biến trong bản Back 4 Blood nhé!

Khởi đầu của đại dịch xác sống

Câu chuyện bắt đầu tại Pingualuit National Park, một công viên quốc gia ở Canada. Đây là một khu bảo tồn được thành lập bao quanh một hố thiên thạch mới được hình thành khoảng 1,4 triệu năm trước. Các nhà khoa học đã tiến hành lấy mẫu nước và các sinh vật ở trong lòng hồ của hố thiên thạch này về nghiên cứu tại Quebec. Tuy nhiên một mẫu vật đã phá được thiết bị lưu trữ và thoát ra ngoài tạo ra một đại dịch xác sống ở Canada.

Đại dịch này nhanh chóng lan truyền qua biên giới tới đất Mỹ và sau đó tỏa đi khắp thế giới. Chúng là những ký sinh trùng dạng giun sán sau khi lây vào con người sẽ biến nạn nhân thành những xác sống cuồng bạo. Một số người khi bị nhiễm sẽ biến thành những xác sống mạnh hơn bình thường có khả năng đặc biệt vượt trội.

Back 4 Blood: Nguồn gốc của binh đoàn xác sống - Hình 1 ADVERTISEMENT

Con người đã gọi chung loài ký sinh trùng này là Devil Worm và các nạn nhân bị lây nhiễm là Ridden. Mỗi loại biến thể của Ridden cũng được đặt tên riêng theo đặc tính của chúng. Devil Worm liên tục tiến hóa và tạo ra nhiều chủng loài Ridden cực kỳ khó tin như những con quái vật Breaker cực mạnh và giáp dày hay những con Ogre cao to khổng lồ.

Loài người lúc này gần như bị t.iêu d.iệt phải co cụm lại thành từng khu định cư nhỏ lẻ cố thủ rải rác khắp nơi. Tại vùng đất Finleyville, bang Pennsylvania của Mỹ đã có một vị chỉ huy có kinh nghiệm từ quân đội là tướng John Phillips đứng ra tập hợp lực lượng đóng quân tại pháo đài Fort Hope. Nhờ những kinh nghiệm về tổ chức quân sự, ông đã tập hợp và huấn luyện một lực lượng vũ trang mạnh mẽ với khí tài quân sự hiện đại như thiết giáp, trực thăng, pháo hạng nặng xây dựng một cộng đồng những người sống sót lớn mạnh.

ADVERTISEMENT

Tướng Phillips đã thành lập một đội đặc nhiệm dưới quyền mình với tên gọi là Cleaner bên cạnh quân đội thường thức. Nhóm Cleaner tập trung những chiến binh có khả năng chiến đấu cao và đặc biệt là khả năng miễn nhiễm với Devil Worm. Họ đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khó khăn và nguy hiểm mà những người bình thường không thể làm được, nhờ khả năng miễn nhiễm nên dù họ có bị thương cũng không biến thành Ridden.

Act 1 – Đòn đ.ánh lén bất ngờ

Một ngày đẹp trời 4 chiến binh của đội Cleaner xuất hiện bao gồm: Walker – cựu binh thuộc lực lượng ranger, “Mom” – bà lão được xem là phó chỉ huy chỉ xếp sau tướng Phillips có uy tín mạnh mẽ, Evangelo – thanh niên mới gia nhập đội với tinh thần năng nổ và Holly – cô gái đầy năng lượng tích cực. Họ đến khu định cư Evansburgh để đưa hàng tiếp liệu và thuyết phục chỉ huy Renfrick của khu định cư quay về hợp tác với tướng Phillips.

Back 4 Blood: Nguồn gốc của binh đoàn xác sống - Hình 2

Thay vào đó, Renfrick từ chối và thuyết phục Chris (tên thật của Mom) và mọi người rời bỏ Phillips để về gia nhập Evansburgh. Sau một thời gian ổn định và Ridden không còn tấn công nhiều nữa khiến Renfrick cho rằng đã đến lúc dừng chiến đấu và xây dựng lại cuộc sống trước kia. Ông ta cho rằng lối suy nghĩ phải t.iêu d.iệt tận gốc Ridden của tướng Phillips là ảo tưởng và cáo buộc ông tướng kia chỉ muốn mượn thảm họa để tự thỏa mãn tư tưởng quân phiệt của bản thân.

Trong khi đội cố thuyết phục Renfrick rằng đây vẫn là một cuộc chiến thì Ridden đã chứng minh giùm họ ngay lập tức. Sau thời gian dài yên lặng, đêm đó Evansburgh bất ngờ bị Ridden tấn công với số lượng cực lớn. Renfrick bị Ridden xông vào cắn c.hết tại chỗ, cả khu định cư chìm trong hỗn loạn. Với những kinh nghiệm chiến đấu trong hoàn cảnh khó khăn, các Cleaner bình tĩnh đào thoát khỏi bầy zombie đông đảo. Riêng lính mới Evangelo vẫn còn khá bỡ ngỡ và cảm thấy sốc vì nhịp độ chiến đấu của cả nhóm.

ADVERTISEMENT

Tướng Phillips nhận được tin báo lập tức liên lạc gọi tất cả Cleaner đang ở ngoài rút hết về Fort Hope càng nhanh càng tốt. Nhóm của Mom lần theo đường hầm thoát khỏi Evansburgh rồi xuyên qua một ga tàu chạy đến cây cầu lớn Washington Crossing Bridge dẫn sang Fort Hope. Họ bắt được những tín hiệu cuối cùng từ Evansburgh báo rằng khu định cư đã hoàn toàn bị t.iêu d.iệt, người liên lạc cũng bị Ridden g.iết c.hết ngay khi đang thông báo.

Từ phía Fort Hope, tướng Phillips báo rằng đội trinh sát phát hiện phía sau nhóm của Mom là một số lượng cực lớn Ridden đang đuổi theo. Để cắt đuôi cũng như bảo vệ căn cứ, họ sẽ phải phá sập cây cầu này. Nhóm yểm trợ đã mang xe bọc thép đón sẵn ở phía bên kia cầu nhưng họ cần ai đó mang thuốc nổ để đặt vào trụ cầu. Các Cleaner chạy đến nhanh chóng lấy thêm đạn dược rồi mang thuốc nổ quay trở lại giữa cầu xuyên qua đàn Ridden để tiến hành đặt bom.

Back 4 Blood: Nguồn gốc của binh đoàn xác sống - Hình 3 ADVERTISEMENT

Họ chạy xuống tầng phía dưới và đặt 2 quả bom vào kết cấu chịu lực chính của cầu rồi tìm đường phá vây để quay về. Tướng Phillips báo rằng đàn Ridden đã đến, họ buộc lòng phải cho nổ vì vậy nhóm Cleaner phải nhanh chóng trở về nếu không sẽ chịu chung số phận với chiếc cầu kia. Nhóm Cleaner phải nhanh chóng băng qua đàn Ridden đông đảo để vượt thoát về phía các đồng đội đang yểm trợ ở bờ bên này.

Quay về Fort Hope, cả nhóm chứng kiến nơi này cũng bị tấn công bởi một đàn Ridden đông đảo kéo tới từ hướng khác. Có 4 Cleaner khác ở nhà là Doc – Tiến sĩ ngành y là cố vấn về y tế – khoa học cho For Hope, Karlee – cô gái nổi loạn có khả năng hành động độc lập, Jim – một thợ săn nhiều kinh nghiệm người bản địa và Hoffman – người đàn ông trung niên có tài lên kế hoạch chuyên đưa ra các tính toán và yểm trợ kịp thời. Họ đang phối hợp cùng nhau giúp tướng Phillips và mọi người chống đỡ các đợt tấn công.

Cảm thấy không thể chống đỡ được nữa, tướng Phillips ra lệnh tất cả rời bỏ vùng ngoại vi và rút vào bên trong pháo đài cố thủ sau bức tường thành.

Sau khi ổn định lại lực lượng, tổ chức phòng thủ pháo đài, tướng Phillips ra lệnh cho đội Cleaner quay trở ra khu ngoại vi để giải cứu các nhóm quân nhỏ bị cô lập và kẹt lại bên ngoài trong đợt tấn công vừa qua. Đội Cleaner đi ra phía ngoài xuyên qua các Ridden, lần lượt giải cứu các nhóm gần pháo đài trước.

ADVERTISEMENT

Back 4 Blood: Nguồn gốc của binh đoàn xác sống - Hình 4

Họ được lệnh tìm đến tòa nhà thư viện vốn là một kiến trúc cổ được xây dựng vững chắc nhưng nó đã bị thất thủ và đội bị vây ở đây đã bị t.iêu d.iệt. Tướng Phillips muốn tái sử dụng nó làm đồn tiền tiêu nên ra lệnh cho các Cleaner dùng ván đóng chặt các cửa sổ rồi quét sạch các Ridden phía trong mở đường cho quân đội tiến vào tái lập trạm.

Nhóm cuối cùng ở xa nhất còn kẹt lại được tập trung vào một quán bar chờ được giải cứu. Các Cleaner đã nghĩ ra cách đi sang quán phía đối diện mở nhạc để tập trung sự chú ý của Ridden. Lợi dụng thời cơ đó, những người sống sót và người bị thương được đón bằng xe bọc thép rời đi. Nhóm Cleaner sau khi hoàn tất cũng trèo lên chiếc xe cuối cùng để trở về.

Tại For Hope, tướng Phillips tiếp tục giao nhiệm vụ mới cho các Cleaner. Đó là các thương binh của một nhóm bị cô lập khác được tập kết tại một nhà hàng thức ăn nhanh. Họ phải đi tìm một thùng thuốc cấp cứu đang bị thất lạc bên ngoài rồi mang nó đến chi viện cho nhóm bị cô lập. Nhóm Cleaner tìm được thùng thuốc bên cạnh xác của một người lính trong một nhà kho. Họ đã mang nó đến điểm hẹn đúng lúc nhóm cấp cứu cần điện để thắp sáng trong lúc cứu thương.

Vấn đề là nếu khởi động phát phát điện thì tiếng ồn của nó sẽ thu hút cả đàn Ridden xung quanh. Nhóm Cleaner quyết định họ sẽ đảm nhận vai trò phòng thủ và bắt đầu khởi động máy. Sau một trận chiến dài, cuối cùng các thương binh cũng được cấp cứu xong và Ridden trong khu vực cũng bị t.iêu d.iệt phần lớn.

Back 4 Blood: Nguồn gốc của binh đoàn xác sống - Hình 5 ADVERTISEMENT

Tướng Phillips tiếp tục đưa ra thông tin mới. Ông luôn thắc mắc tại sao đám Ridden lại bất ngờ tấn công với số lượng lớn như vậy sau một thời gian dài yên ắng. Các trinh sát đã báo cáo về dấu vết xuất phát của đám zombie có vẻ là từ một khu hầm mỏ bỏ hoang trong vùng có tên là Blue Dogs Mine. Ông đã cử một đội Cleaner khác do Pelisarro dẫn đầu đến đó để điều tra. Tuy nhiên họ đã bị mất liên lạc với đội này, thông tin cuối cùng gửi về là nhóm đang bị tấn công dữ dội.

Nhóm Cleaner nói rằng Pelisarro không có miễn nhiễm nên điều anh ta đi vào vùng khó khăn như vậy là quá mạo hiểm. Tướng Phillips lạnh lùng đáp rằng ông ta cần một người có thể tin tưởng cho nhiệm vụ đó. Ẩn ý của Phillips khá rõ ràng khi ám chỉ đội Cleaner này dù nhiều nhân tài nhưng ai cũng có cá tính riêng rất khó kiểm soát.

ADVERTISEMENT

Các Cleaner cảm thấy bị coi thường nhưng vẫn tiếp tục nhiệm vụ. Trên đường đi, họ tìm thấy các đống thịt được sắp xếp theo cơ cấu như những cái tổ kén của Ridden. Điều này cho thấy Devil Worm vẫn đang không ngừng tiến hóa trở thành những thứ mới hơn mà con người chưa từng thấy.

Nhóm tiến vào khu mỏ và nhận ra đội của Pelisarro chỉ kịp lắp một khẩu pháo hướng về phía cửa mỏ cùng một số đạn. Họ đã bị t.iêu d.iệt hoàn toàn trước khi kịp b.ắn pháo phá sập cửa mỏ. Nhóm Cleaner vừa chống đỡ hàng đàn Ridden tràn ra từ trong mỏ vừa cố b.ắn pháo liên tục đến khi cửa mỏ sập xuống bịt kín đường ra của bọn Ridden. Các Cleaner sau đó đã tận dụng chiếc xe mà nhóm Pelisarro bỏ lại để quay trở về Fort Hope.

Back 4 Blood: Nguồn gốc của binh đoàn xác sống - Hình 6

ADVERTISEMENT

Cố thủ thành công, cứu được những người sống sót và chặn được dòng đổ quân của kẻ địch. Coi như khó khăn ban đầu của Fort Hope đã tạm thời qua đi.

Act 2Lấy lại sức chiến đấu

Tướng Phillips lại tập hợp các Cleaner và cập nhật tình hình. Fort Hope giờ đây đã tạm thời bình an khi đẩy lùi được đợt tấn công khủng khiếp vừa qua. Nhưng họ cũng tổn thất nặng nề. Vùng ngoại vi vẫn chưa tái chiếm được, mất nhiều nhân sự, bị thương mất khả năng chiến đấu cũng không ít. Giờ đây nếu có một đợt tấn công nữa thì pháo đài cũng sẽ không đứng vững nổi.

Tướng Phillips muốn phát vũ khí cho tất cả mọi người còn khả năng chiến đấu nhưng số vũ khí họ còn giữ thì quá ít. Chính vì vậy ông ta sai các Cleaner đi đến kho vũ khí dự trữ của họ đặt tại một sở cảnh sát ở vùng ngoại vi thám sát tình hình trước để sau đó đưa quân đến lấy về. Kho này vốn giao cho một chỉ huy là Bob Doresky quản lý, cửa được khóa bằng mã vân tay của anh ta.

Tuy nhiên khi đội Cleaner đến nơi thì nhận ra sở cảnh sát đã bị phá tan hoang, đội của Bob đã bị t.iêu d.iệt hoàn toàn. Họ đành phải đi mò mẫm trong các tổ kén bằng thịt của bọn Ridden ở xung quanh đó tìm những mảnh xác của Bob. Sau khi tìm được phần cánh tay bị đứt rời của anh bạn xấu số, họ nhanh chóng dùng nó để mở cửa kho s.úng với hy vọng sẽ hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng.

Đời không như mơ, kho s.úng hoàn toàn bị phá hủy bởi một cái hố sụt lớn ở giữa phòng, tất cả vũ khí đều rơi xuống đó và biến mất. Tướng Phillips tỏ ra thất vọng và cố tìm cách khác để bù đắp chỗ thiếu hụt vũ khí nghiêm trọng này. Trong khi đó, đội Cleaner men theo cái hố sụt xuống khu cống ngầm để thoát ra ngoài.

Back 4 Blood: Nguồn gốc của binh đoàn xác sống - Hình 7 ADVERTISEMENT

Họ nắm được thông tin về một xác máy bay vận tải quân sự bị rơi ở gần đó, rất có thể sẽ còn gì đó dùng được. Tướng Phillips rất vui khi có hy vọng mới và đáp ứng yêu cầu của nhóm Cleaner là đưa trực thăng đến vị trí chỉ định để chờ lấy những thứ mà nhóm mặt đất tìm được nếu có.

Các Cleaner tìm đến vị trí máy bay rơi và phải vất vả chiến đấu với đám Ridden đang canh giữ tại đây. Họ tìm được một số kiện vũ khí còn sót lại và lần lượt móc nó lên thừng để trực thăng cẩu về căn cứ. Cả nhóm cũng theo chuyến trực thăng cuối cùng trở về Fort Hope.

Tướng Phillips sau khi đã lo xong vấn đề thiếu vũ khí liền thông báo một nhiệm vụ đặc biệt cho các Cleaner. Ông ta đã giữ bí mật với tất cả mọi người về một nhân vật. Đó là tiến sĩ Rogers, một nhà khoa học đã liên hệ với tướng Phillips nhiều năm trước với ý tưởng tìm cách chiến thắng Ridden.

ADVERTISEMENT

Tướng Phillips lo sợ một người quan trọng như Rogers nếu để các nhóm khác biết sẽ xảy ra chiến tranh để tranh giành người này hoặc thành quả của ông ta. Vì vậy Phillips đã đáp ứng yêu cầu của Rogers, cho ông ta ở một mình trong một căn biệt thự rộng lớn bỏ hoang sâu trong núi kèm theo các nguyên vật liệu phục vụ nghiên cứu.

Back 4 Blood: Nguồn gốc của binh đoàn xác sống - Hình 8

Việc đám Ridden trỗi dậy lần này cho thấy chúng đang ngày một mạnh lên đến nỗi không lực lượng nào có thể chống đỡ được. Vừa lúc Rogers cũng liên hệ thông báo rằng nghiên cứu đã hoàn thành. Các Cleaner được phái đi đến căn thiệt thự này với nhiệm vụ bảo vệ Rogers cùng sản phẩm của ông ta tuyệt đối an toàn và mang trở về Fort Hope.

Theo lời chỉ dẫn của Phillips, nhóm Cleaner phải vượt qua đám Ridden để đi từ Fort Hope đến ngôi làng dưới chân núi gặp một người là Smithy. Khi cả nhóm đến nơi, Smithy và những người ở khu định cư này bị đám Ridden vây bên trong nhà thờ. Các Cleaner đã phải giúp họ t.iêu d.iệt tất cả những Ridden đang bao vây bên ngoài trước khi có thể bước vào nhà thờ an toàn.

Smithy nói rằng Rogers là một gã điên khi đã lấy mất chiếc xe tải của ông ta để lên sống một mình ở khu biệt thự trong núi đó. Trong đó là một vùng cực kỳ nguy hiểm vì có Ridden sống rất đông. Khu định cư của Smithy đã từng bị Ridden tràn ra từ hướng núi tấn công bất ngờ khiến họ tổn thất rất nhiều. Chính vì vậy dân làng đã bịt chặt hướng đi lên núi và đặt rất nhiều bẫy để ngăn Ridden. Các Cleaner sẽ được đi qua phong tỏa nhưng sẽ phải tự chịu trách nhiệm với những gì họ gặp trên núi.

Nhóm Cleaner bắt đầu đi lên núi, vượt qua các công trình như nhà cửa, nông trại đã bị Ridden tàn phá tan hoang. Họ tiếp cận ngôi biệt thự đúng lúc Rogers đã chuẩn bị xong việc trình diễn kết quả thí nghiệm của mình. Đó là một hợp chất gọi là T5 có công dụng t.iêu d.iệt lũ quái vật một cách hiệu quả nhất. Ông ta nhồi chúng vào các quả pháo cối và b.ắn thẳng xuống đàn Ridden dưới núi. Viên đạn đã t.iêu d.iệt đám Ridden trong một vùng rộng nhưng tiếng pháo cối cũng làm cả bọn ở trên núi lao về phía ngôi biệt thự.

ADVERTISEMENT

Back 4 Blood: Nguồn gốc của binh đoàn xác sống - Hình 9 ADVERTISEMENT

Các Cleaner nhanh chóng đưa Rogers vào chiếc xe tải của Smithy đang đậu trong sân và quay vào nhà thu gom tất cả tài liệu, dụng cụ thí nghiệm liên quan đến T5 đưa lên xe. Họ nhanh chóng phá vây vượt khỏi bầy Ridden đang kéo đến ngày một đông hơn để rút chạy.

Act 3 – Chế tạo thuốc T5

Cả nhóm đưa Rogers về ngôi làng ở chân núi, họ mượn khu nhà thờ để lắp đặt tạm một phòng thí nghiệm cho ông ta. Rogers nói rằng ông ta đã dùng hết số T5 thí nghiệm vào mấy trái pháo vì vậy họ cần sản xuất thêm và thử nghiệm cách sử dụng khác để tăng hiệu quả lên cao hơn.

Vị tiến sĩ này yêu cầu các Cleaner đến khu vực phòng thí nghiệm The Contagious Disease Response tại vùng Seneca Fairgrounds. Ở đó có đủ các hóa chất cần thiết để họ bào chế ra một đợt T5 mới.

Nhóm Cleaner trải qua một hành trình dài tìm đến khu nghiên cứu bỏ hoang. Trong đợt đại dịch bùng phát nó đã trở thành trung tâm cách ly dã chiến và rất nhiều bệnh nhân đã được gửi đến đây. Theo lời kể của Rogers thì họ đã gần như tuyệt vọng khi số người c.hết quá cao. Những người ở đây đã phải vứt xác những người c.hết xuống các hố chôn tập thể khổng lồ vì không kịp làm bất cứ thứ gì để xử lý các x.ác c.hết.

Back 4 Blood: Nguồn gốc của binh đoàn xác sống - Hình 10

Họ không hề biết rằng điều đó đã khiến các Devil Worm liên kết tạo ra các tổ kén khổng lồ và là nguồn lan tràn các Ridden. Khu nghiên cứu đã bị tràn ngập và bỏ hoang kể từ lúc đó. Doc cũng cho biết cô từng gửi rất nhiều bệnh nhân và cả bạn bè đến đây cách ly mà không ngờ rằng họ đều chịu chung một số phận tại nơi này.

ADVERTISEMENT

(36:46) Các Cleaner cuối cùng cũng vào được khu phòng thí nghiệm. Họ thu thập các chất cần thiết và làm theo hướng dẫn của Rogers để bào chế T5 ngay tại chỗ. Lần này, Rogers hướng dẫn mọi người nhồi khí T5 vào các quả lựu đạn, phần còn lại đóng vào một thùng lớn chờ chuyển đi. Rogers đích thân lái trực thăng đến lấy thùng thành phẩm đi và quan sát nhóm Cleaner thử nghiệm lựu đạn lên các Ridden.

Kết quả rất tốt khi T5 g.iết ngay lập tức các Ridden thông thường và khiến các con đặc biệt trở nên suy yếu đi gấp nhiều lần. Một con Ogre khổng lồ giờ đây có thể bị hạ nhanh chóng sau khi trúng một quả lựu đạn khí T5. Rogers vui mừng vì sự thành công này và rước nhóm Cleaner lên máy bay, họ nhắm thẳng hướng Fort Hope để chạy về vì có tin báo Ridden lại tấn công.

Lúc này Fort Hope đang bị tràn ngập bởi một đợt Ridden mới, tướng Phillips và đội quân còn lại đang chống đỡ rất vất vả. Từ trong lòng đất, một con quái vật dạng sâu cực lớn, to hơn cả một con Ogre trỗi dậy đ.ánh tan đội quân đang phòng thủ. Từ trên trực thăng, Rogers nhanh trí đưa trực thăng nhắm ngay miệng con quái và ra lệnh thả thùng thuốc T5 vừa chế xong xuống đó.

Back 4 Blood: Nguồn gốc của binh đoàn xác sống - Hình 11 ADVERTISEMENT

Người trên trực thăng b.ắn vỡ thùng thuốc khiến khí T5 tràn vào miệng con quái được tạm gọi là Abomination này. Con quái trúng thuốc rút xuống đất bỏ chạy trong khi tướng Phillips cùng những người khác tích cực truy đuổi. Rogers đang ăn mừng trên trực thăng thì bị một con Ogre từ dưới đất ném trúng khiến trực thăng bị rơi.

Act 4 – T.iêu d.iệt lũ sâu bọ

Đội Cleaner tỉnh dậy bên xác trực thăng và nhận ra Rogers ngồi ở ghế lái không thoát kịp nên đã c.hết. Họ chỉ còn cách đuổi theo con quái Abomination để t.iêu d.iệt nó.

Bên trong đường hầm, họ đ.ánh lui được con quái khi nó định t.iêu d.iệt cả nhóm. Abomination nhận ra không thể chống lại đám người này nên quay đầu luồn theo ngách hang tiến về phía trung tâm pháo đài Fort Hope. Bằng mọi giá phải ngăn không cho con quái trồi lên phá sập pháo đài, các Cleaner lập tức đuổi theo tấn công vào các chỗ yếu của nó với hỏa lực dữ dội. Con quái bị t.iêu d.iệt khi cách pháo đài chỉ một đoạn ngắn.

ADVERTISEMENT

Nhóm Cleaner mệt mỏi trèo lên mặt đất cùng ăn mừng chiến thắng. Walker động viên mọi người tiếp tục cuộc săn để truy tìm những con Abomination khác trong tương lai. Fort Hope đã an toàn, họ đã có vũ khí mới là T5 nhưng cuộc chiến vẫn còn tiếp diễn.

Kingdom: The Blood – Tựa game RPG từ Netflix tung trailer gameplay mới

Kingdom: The Blood dựa trên loạt phim truyền hình Netflix, đã phát hành đoạn trailer gameplay chính thức đầu tiên, giới thiệu lối chơi cùng với đồ họa mượt mà.

Kingdom: The Blood - Tựa game RPG từ Netflix tung trailer gameplay mới - Hình 1

Kingdom: The Blood dự kiến sẽ phát hành trên PC cùng với điện thoại.

Đoạn giới thiệu gameplay chính thức đầu tiên của Kingdom: The Blood đã ra mắt, cho thấy những cuộc chạm trán với zombie cùng đồ họa và cảnh chiến đấu mượt mà. Trò chơi, dựa trên loạt phim kinh dị nổi tiếng của Netflix Hàn Quốc , được công bố lần đầu tiên vào năm ngoái và sẽ tiếp nối câu chuyện chính được thấy trong các tập phim truyền hình. Sự phát triển của Kingdom: The Blood đặt một vòng quay độc đáo về kinh dị zombie, diễn ra trong bối cảnh lịch sử, hư cấu lấy cảm từ Hàn Quốc.

ADVERTISEMENT

Câu chuyện của Kingdom là một bộ phim kinh dị đen tối, theo chân Thái Tử của Joseon - Lee Chang khi anh ta cố gắng khám phá một bệnh dịch bí ẩn đã tràn ngập vương quốc của anh ta. Với bối cảnh hư cấu ở thế kỷ 16 lấy cảm hứng từ lịch sử Hàn Quốc, câu chuyện kết hợp cả yếu tố hành động và kinh dị để tạo nên một câu chuyện có nhịp độ nhanh và gay cấn. Kingdom hiện có hai mùa đầy đủ, cũng như một phần đặc biệt bổ sung và những ai thích thú với cốt truyện zombie mới có thể sẽ rất hào hứng khi thấy phần tiếp theo trong trò chơi Kingdom: The Blood sắp tới.

Được chia sẻ bởi Action Square trên YouTube, đoạn giới thiệu gameplay đầu tiên của Kingdom: The Blood đã được tiết lộ. Đoạn video cho thấy một nhân vật chính khám phá một thế giới thực tế, tuyệt đẹp và tham gia vào trận chiến thời gian thực, nhịp độ nhanh. Đoạn giới thiệu cũng tiết lộ nhiều địa điểm sẽ có trong trò chơi, với mỗi khu vực cung cấp chi tiết đáng chú ý cùng với ánh sáng hoàn hảo cho các yếu tố kinh dị và ly kỳ của câu chuyện.

Trong khi thời gian phát hành của Kingdom: The Blood hiện chưa được biết, thông tin mới về lối chơi đã xuất hiện cùng với đoạn giới thiệu. Người chơi sẽ có thể tham gia vào một cuộc hành trình theo câu chuyện chính của Kingdom , cũng như Chế độ Conquest và các tùy chọn chiến đấu PvP. Chế độ Conquest sẽ bao gồm các màn chiến đấu căng thẳng kéo dài 5 phút, cung cấp cho người chơi nhiều lựa chọn để khám phá. Kingdom: The Blood cũng đang thực hiện các biện pháp quan trọng để tôn vinh văn hóa Hàn Quốc và các yếu tố lịch sử được sử dụng trong câu chuyện, đảm bảo trải nghiệm chất lượng vừa chính xác vừa thú vị khi tham gia.

Hiện tại, Kingdom: The Blood đã được lên kế hoạch cho các nền tảng di động và PC sau khi nó sẵn sàng phát hành, cung cấp cho người chơi một số cách khác nhau để tham gia. Có khả năng tựa game kinh dị zombie sẽ hoàn toàn phù hợp với những người hâm mộ Resident Evil, Back 4 Blood hay The Last of Us, với những pha hành động gây cấn và cốt truyện gay cấn. Hy vọng rằng sẽ sớm có thêm thông tin về Kingdom: The Blood, có thể cung cấp cho người hâm mộ thời gian phát hành để mong đợi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Lộ diện 6 tựa game xuất sắc nhất năm 202227:41TOP Game Hành Động Offline Hay Nhất Trên Android01:00Cult Of The Lamb: Khi Bạn Là Một Chú Cừu Truyền Giáo01:24Tặng 515 giftcode Huyền Thoại Naruto01:18Trải Nghiệm Tuyệt Thế Kiếm Vương: Quả Là Bom Tấn Kiếm Hiệp 2022, Đồ Họa Cứ Gọi Là Đỉnh Của Chóp14:42SEENSIO trở thành nền tảng kết nối nhiều metaverse00:37Wemade Play, nhà phát triển nổi tiếng Hàn Quốc thông báo mở đăng ký sớm ba tựa game mới01:21Tải Và Cài Đặt Game Kenshi Full Cho Máy Tính [7GB] (Update 2022)01:29LMHT: Ra mắt dòng trang phục mùa đông mới với bản Hàng Hiệu dành cho Warwick03:02Vương Giả Vinh Diệu công bố thêm một trò chơi nữa, mở rộng vũ trụ của tựa game này04:22Mừng máy chủ đặc biệt Tương Phùng 100, Tình Kiếm 3D chơi lớn tặng Tivi, điều hòa cực giá trị00:46Bản demo trò chơi Superman bị đ.ánh cắp và rao bán trên Steam10:10Game huyền thoại của Microsoft bất ngờ được đưa vào ứng dụng họp trực tuyến Teams04:51Xuất hiện tựa game bóng đá mới trên nền tảng di động, có cả bản quyền đội bóng thành Manchester39:17Tặng 505 giftcode game Cửu Âm Chân Kinh01:562Game phát bộ 3 loại giftcode game Tình Võ Lâm01:27LMHT: Hé lộ giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023 với đổi mới từ bản đồ, Rồng, trang bị cho đến ‘thú cưng’03:34Top game Moba dành cho nền tảng di động với lối chơi mới lạ09:33Bad 2 Bad: Apocalypse – Game nhập vai thế giới mở trên nền tảng mobile01:17Vừa mới 'trình làng', Marvel Snap được đề cử Game di động hay nhất năm06:59
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ấn Độ sẽ thay thế Trung Quốc để là thị trường game mobile lớn nhất?
08:17:09 28/11/2022
MiHoYo chính thức giải thể team thiết kế game như TGA
21:47:32 29/11/2022
Cách Kick Người Chơi Among Us Trong Trận Đấu
17:16:11 28/11/2022
Hometown Farm: Trải nghiệm quản lý khu nông trại siêu dễ thương
23:49:29 28/11/2022
Sẽ ra sao nếu như Ubisoft tập trung vào dòng game Prince of Persia nhiều hơn Assassin’s Creed
06:39:24 28/11/2022
Tựa game đua xe huyền thoại Mario Kart 8 Deluxe của Nintendo sẽ có phiên bản dành cho Switch
07:50:59 28/11/2022
Code Đại Chiến Samurai
16:10:49 28/11/2022
Tặng 210 giftcode game Đế Chế Manga
17:13:49 28/11/2022
Tặng 315 giftcode game Ma Kiếm Truyền Kỳ
17:18:57 28/11/2022
Tặng 315 giftcode game Thần Kiếm 3D
17:35:30 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh: "Chồng cũ tự ý đến trường đón và giữ con trai"
21:45:35 29/11/2022
Trở về từ Mỹ, danh hài Thúy Nga thân thiết tình chị em bên Lê Giang
18:08:09 29/11/2022
Nine Naphat xác nhận hẹn hò Baifern Pimchanok: "Chúng tôi đã bước qua ranh giới friend zone"!
20:18:29 29/11/2022
Minh Tú nói muốn nghỉ làm 1 năm, bạn trai Tây đồng ý ngay còn đưa cả thẻ cho người yêu tiêu xài
19:59:44 29/11/2022
Quý Bình ở U40 quỳ gối cầu hôn vợ "trùm" nhà đất, giấu kĩ con đầu lòng
19:30:06 29/11/2022
2 cặp đôi Vbiz: Vợ giống nhau ngoại hình, chồng y chang cái nết
20:07:16 29/11/2022
Cuộc sống sang chảnh của Khánh Phương trong biệt thự 200 tỷ đồng
21:18:23 29/11/2022
Siêu thảm đỏ MAMA: Nữ thần lai Somi bốc lửa đè bẹp KARA, mỹ nhân Hạ Cánh Nơi Anh và em gái BTS mặt trắng bệch giữa dàn sao
19:56:46 29/11/2022
Bình An nói về chuyện sinh con với Á hậu Phương Nga
19:24:59 29/11/2022
Minh Hằng và ông xã đại gia rạch ròi kinh tế: Tiền ai người đó xài
21:35:38 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Vũ khí nào là thật sự tốt nhất cho Yoimiya trong Genshin Impact?

19:46:29 29/11/2022
Để mở khóa toàn bộ tiềm năng sức mạnh của Yoimiya, người chơi Genshin Impact sẽ phải sử dụng cung 5 sao nếu muốn Yoimiya thật sự trở nên mạnh mẽ

Hai tướng Xạ Thủ mới của Riot đều bị “bỏ xó” bởi cộng đồng LMHT

16:15:11 29/11/2022
Cả Zeri lẫn Nilah đều đang có tỷ lệ chọn cực kỳ thấp dù là những tướng Xạ Thủ mới nhất của Riot Game

God Of War Ragnarok: 5 nhân vật quan trọng trong thần thoại Bắc Âu không có trong game

16:10:09 29/11/2022
God of War Ragnarok có một số vị thần từ Bắc Âu, tuy nhiên không phải vị thần quan trọng nào cũng được chọn đưa vào trong game

Pokémon Scarlet and Violet – Nhiều đổi mới nhưng không hấp dẫn

15:10:22 29/11/2022
Pokémon Scarlet and Violet có thể nói là một trong những bản game đầy tham vọng của Game Freak, khi Studio này cố gắng phá vỡ đi những định kiến vốn có về dòng game Pokémon cũng như nâng tầm trải nghiệm của các game thủ

GTA 6 theo kỳ vọng của Microsoft sẽ ra mắt trong năm 2024

15:07:42 29/11/2022
Tuyên bố bằng mới nhất của Microsoft thông báo rõ ràng rằng công ty dự kiến ​​Grand Theft Auto 6 sẽ ra mắt trong năm 2024

Hãng làm game Subway Surfers được bán cho Miniclip như thế nào?

06:32:12 29/11/2022
Sau khi chính thức tìm cách bán đi, có tới 23 công ty đã nhanh chóng muốn mua lại hãng làm game Subway Surfers, Sybo

Những vị tướng LMHT trỗi dậy mạnh mẽ nhất tại Tiền Mùa Giải 2023

01:32:27 28/11/2022
Trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023, một số vị tướng LMHT đang trỗi dậy với sức mạnh vượt trội so với mùa 12

Garena Free Fire| Review hướng dẫn sự kiện vòng quay bay màu 9 kim cương nhận Huyết Mộc Lan

21:29:09 27/11/2022
Hướng dẫn sự kiện vòng quay bay màu 9 kim cương nhận Huyết Mộc Lan
ADVERTISEMENT

Code Đấu Trường Vinh Quang, AOG

21:18:56 27/11/2022
Thông tin về Code Đấu Trường Vinh Quang, AOG mang đến nhiều phần quà hấp dẫn và phần thưởng của NPH cho người chơi trên cả nước, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách nhận Code Đấu Trường Vinh Quang, AOG nhé

Code Tam Giới Anh Hùng

21:08:55 27/11/2022
GiftCode game Tam Quốc Anh Hùng mang đến những phần thưởng giá trị từ nhà phát hành game, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận code Tam Quốc Anh Hùng tựa game có đồ họa ngộ nghĩnh trên di động

Anh tài võ lâm tụ hội mừng sinh nhật Jx1 EfunVN Huyền Thoại Võ Lâm - Tam Anh Tranh Tài

20:58:08 27/11/2022
Cộng đồng game thủ nô nức tham dự sự kiện Big Offline của Jx1 EfunVN Huyền Thoại Võ Lâm

KONAMI bất ngờ có nước đi táo bạo đối với eFootball trước sự cạnh tranh của FIFA

20:57:34 27/11/2022
Mới đây, KONAMI đã khiến cho tất cả phải bất ngờ trước nước đi không ai ngờ tới này

Xạ Điêu Tam Khúc tặng giftcode mừng S100 ra mắt

14:29:59 27/11/2022
Nhanh tay nhận ngay những phần quà hấp dẫn nhân dịp game mobile Xạ Điêu Tam Khúc ra mắt máy chủ thứ 100 Tam Thần Tăng

Vương Quốc Kiến: Nếu chán làm người, hãy thử làm Kiến Chúa trong game mới của Gamota

11:48:19 27/11/2022
Vương Quốc Kiến hay The Ants: Underground Kingdom là game chiến thuật mô phỏng vừa được NPH Gamota cho ra mắt vào ngày 23/11/2022 vừa qua

Tại sao tác giả George R. R. Martin lại không động tới Elden Ring?

11:27:36 27/11/2022
Mặc dù tác giả George R.R. Martin có tham gia vào thiết kế và xây dựng thế giới của Elden Ring, nhưng ông lại chưa bao giờ chơi thử nó

TOP Game Hành Động Offline Hay Nhất Trên Android

11:24:10 27/11/2022
Bạn đang tìm kiếm một Trò chơi hành động tuyệt vời để chơi mà không cần kết nối internet.. đang ở đây Trò chơi hành động ngoại tuyến hay nhất đáng chơi trên Android Hiện nay
ADVERTISEMENT

God of War Ragnarok phá kỷ lục doanh thu trên PlayStation

11:17:56 27/11/2022
Sony tiết lộ rằng God of War Ragnarok đã phá kỷ lục doanh thu của PlayStation trong tuần đầu ra mắt, đồng thời lập kỷ lục toàn dòng game
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tiêu Chiến, Trương Nhược Quân tiều tuỵ, hốc hác chẳng khác bộ xương khô, Triệu Lệ Dĩnh gây thất vọng

Sao châu á

00:37:43 30/11/2022
Tối 29-11, thảm đỏ đêm hội Weibo, một sự kiện được mong đợi nhất của Cbiz đã quy tụ dàn sao khủng như Tiêu Chiến, Trương Nhược Quân, Triệu Lệ Dĩnh, Angelababy, Vương Hạc Đệ

Qatar sẽ bán cho Đức 2 triệu tấn LNG/năm khi châu Âu ráo riết tìm nguồn cung khí đốt thay thế Nga

Thế giới

23:57:33 29/11/2022
Các nước châu Âu ráo riết tìm nguồn thay thế khí đốt của Nga sau khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra cuối tháng 2 năm nay và niềm vui đã đến với Đức

Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau 40 năm ngủ yên

Clip hay

23:50:58 29/11/2022
Mauna Loa, núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới ở Hawaii, Mỹ đã bắt đầu phun trào lần đầu tiên sau gần 40 năm, khiến tro và các mảnh vụn núi lửa rơi xuống các khu vực gần đó

Nước ngập lênh láng tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức

Đời sống

23:49:46 29/11/2022
Tối 29-11, nước từ rạch Gò Dưa, đoạn cuối đường 30, phường Linh Đông (TP Thủ Đức) bất ngờ chảy tràn, thông qua đường cống thoát nước, làm khu vực ngập sâu trong nước

'Ngã ngửa' khi kinh phí sản xuất 'Avatar 2’ lớn hơn nhiều so với dự tính

Phim âu mỹ

23:46:21 29/11/2022
Thông tin mới từ truyền thông phương Tây hé lộ mức kinh phí cực khủng của Avatar 2. Đây có thể là rắc rối cho nhượng quyền thương mại khoa học viễn tưởng của James Cameron

Đ.ánh tình nhân gây thương tích rồi bỏ trốn vì bị "tuyệt tình"

Pháp luật

23:32:51 29/11/2022
Chiều 29/11, Đội CSHS Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành di lý đối tượng truy nã Tạ Thanh Sơn (SN 1973, trú tại xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về Đắk Lắk để xử lý về các hành vi “Cố ý gây thương tích”, “Hủy hoạ...

Tiền đạo tuyển Hàn Quốc khóc vì không được thi đấu

Bóng đá thế giới

23:06:07 29/11/2022
Hwang chưa thi đấu phút nào tại World Cup 2022. Tiền đạo của Wolves được HLV Paulo Bento tín nhiệm nhưng chưa thể ra sân vì gặp vấn đề ở gân khoeo. Theo STN Sports, chân sút 26 tuổi này dính chấn thương trước khi cùng đội tuyển đến Qata...

Giao mùa da rất dễ bị khô nếu không chăm sóc đúng cách

Làm đẹp

22:53:06 29/11/2022
Những thói quen xấu dưới đây khiến da bị khô bạn

Sài Gòn FC vô địch Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2022

Bóng đá việt nam

22:48:12 29/11/2022
Trận chung kết Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2022 là màn đọ sức giữa Sài Gòn FC và Thái Sơn Nam. Sau khi mất ngôi vương Futsal HDBank VĐQG 2022 về tay Sahako, đây là cơ hội cuối cùng để Thái Sơn Nam giành danh hiệu trong mùa giải

NTK Phương Hồ gợi ý thiết kế ấn tượng cho mùa lễ hội sôi động trong 'Búp bê show 2'

Thời trang

22:44:59 29/11/2022
Là người có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế trang phục trẻ em, mới đây NTK Phương Hồ vừa ra mắt các bộ sưu tập mới trong chương trình thời trang nghệ thuật Búp bê show 2 vào ngày 26/11/2022 tại TP.HCM

Cao Bằng: Xác định nguyên nhân khiến 18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, kích động

Sức khỏe

22:08:28 29/11/2022
Sáng 29/11, Sở Y tế Cao Bằng thông tin 18 trẻ có biểu hiện ngất, khóc thét, co cứng chân tay, kích động, đ.ánh n.gười tại một trường tiểu học là do mắc chứng rối loạn phân ly tập thể

5 đặc Sản Lạng Sơn ăn là mê, nhất định phải thử một lần

Ẩm thực

22:05:34 29/11/2022
Điểm danh loạt đặc sản Lạng Sơn ăn tuyệt ngon, đúng hương vị bản địa, du khách nhất định phải thử một lần nếu có dịp ghé thăm vùng đất này như vịt quay, xôi cẩm, bánh bí đỏ, bánh ngải, nem nướng Hữu Lũng,…

Ngọc Trinh: Tôi tự tin vào nhan sắc khi đóng chung với Minh Hằng

Sao việt

22:03:45 29/11/2022
Đóng chung với Minh Hằng trong Chị chị em em 2, Ngọc Trinh thừa nhận cô tự tin về nhan sắc nhưng áp lực ở khoản diễn xuất. Vừa nhận vai, người đẹp chủ động liên hệ với đàn chị để nhờ hỗ trợ, chỉ dạy trong quá trình hợp tác