Bác sĩ TP.HCM thực hiện ước nguyện cho bệnh nhi

“Con muốn có được nhiều bao lì xì để lì xì lại cho ba mẹ đang phải chăm sóc con”, mong muốn nhỏ bé của một bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM vừa trở thành sự thật.

Sáng 28/1, những ước nguyện năm mới của nhiều trẻ nhỏ đang trị bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM bất ngờ trở thành sự thật.

Trước đó nhiều ngày, các bác sĩ đã trang trí cây ước nguyện rực rỡ trong bệnh viện. Bệnh nhi sẽ viết những mong muốn của mình trong dịp tết này và được cha mẹ gắn lên cây. Bệnh viện đã chọn ngẫu nhiên 20 mảnh giấy để giúp các bé hiện thực ước mơ.

Bác sĩ TP.HCM thực hiện ước nguyện cho bệnh nhi - Hình 1

Ước mơ của trẻ được treo trên cây ước nguyện.

“Tất cả các bé đều mong được khỏi bệnh và về nhà. Các bé cũng muốn có đồ chơi, gấu bông và áo quần mới đón tết. Tất cả những điều này Bệnh viện Nhi đồng 1 đều cố gắng thực hiện đầy đủ nhất.

Có một cậu bé viết ước muốn rất dễ thương, đó là nhận được nhiều lì xì để lì xì lại cho cha mẹ đang vất vả chăm sóc mình. Khi đọc mảnh giấy đó lên, các y bác sĩ có mặt trong buổi lễ đã tặng bé nhiều phong bao để bé vừa tặng cha mẹ, vừa có quà riêng của mình”, đại diện Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM chia sẻ.

Bác sĩ TP.HCM thực hiện ước nguyện cho bệnh nhi - Hình 2

Bé gái này mong nhận được quần áo mới để mặc đi chơi Tết.

Trong sáng nay, 20 phần quà theo ước nguyện đã được trao tận tay các bệnh nhi kèm theo phong bao lì xì đón Tết. Hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục trong những ngày đầu năm mới, với tinh thần cố gắng hoàn thành mong mỏi của các bé.

Trong trường hợp trẻ đã xuất viện về nhà, Bệnh viện sẽ kiểm tra số hồ sơ, địa chỉ nhà để gửi quà. Bên cạnh đó, bệnh nhi bắt buộc phải ở lại điều trị trong dịp Tết cũng sẽ được Ban giám đốc Bệnh viện thăm, tặng quà, bánh chưng để phụ huynh và các bé không bị cảm giác buồn tủi.

Trước đó, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cũng đã tổ chức Chợ 0 đồng, tặng quà và hàng chục vé xe miễn phí cho những gia đình khó khăn yên tâm về quê đón Tết cùng gia đình.

Một số hình ảnh chăm lo bệnh nhi tại Bệnh viện:

Bác sĩ TP.HCM thực hiện ước nguyện cho bệnh nhi - Hình 3

“Con muốn khỏi bệnh và có một cây súng đồ chơi”.

Bác sĩ TP.HCM thực hiện ước nguyện cho bệnh nhi - Hình 4

Mỗi phần quà đều đính kèm ước mong của bệnh nhi.

Bác sĩ TP.HCM thực hiện ước nguyện cho bệnh nhi - Hình 5

Một bệnh nhi đi Chợ 0 đồng tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Bác sĩ TP.HCM thực hiện ước nguyện cho bệnh nhi - Hình 6

Yên tâm cho bé về quê miễn phí với Tấm vé đoàn viên.

Bác sĩ TP.HCM thực hiện ước nguyện cho bệnh nhi - Hình 7

Bệnh nhi nào cũng vui khi có quà và phiếu đi Chợ 0 đồng.

Video đang HOT

Cố gắng để 'tuyến đầu' có Tết ấm áp

Trong khi nhiều ngành nghề khác ít nhiều đã có kế hoạch hoặc đang chi thưởng Tết thì thưởng Tết dành cho các nhân viên y tế - tuyến đầu trong phòng chống dịch suốt một năm qua - còn phải chờ từng đơn vị thu xếp, tính toán.

Cố gắng để tuyến đầu có Tết ấm áp - Hình 1

Nhân viên y tế Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TP.HCM) thưởng thức phở nóng từ chương trình "Xe phở yêu thương" do báo Tuổi Trẻ tổ chức, sau những ngày bận rộn chống dịch phải qua bữa bằng cơm hộp - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tuy nhiên, với nhiều nhân viên y tế, thưởng Tết chưa phải là chuyện quan tâm nhất lúc này khi họ còn hướng về kế hoạch trực Tết để người dân có Tết an toàn.

Cần thiết có thể xây dựng các quỹ tài trợ để bồi dưỡng cho cán bộ, nhân viên y tế. Chúng ta lo cho bản thân và gia đình trong giai đoạn dịch bệnh, còn họ có lúc bỏ cả gia đình để lo cho người dân, cho cộng đồng.

PGS.TS.BS ĐỖ VĂN DŨNG (trưởng khoa y tế công cộng Trường ĐH Y dược TP.HCM)

Thiếu hụt nhưng phải chu toàn

Trong cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tuần qua, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM - cho biết sở đã đề xuất UBND TP chi ngân sách thưởng Tết cho mỗi nhân viên y tế 1,5 triệu đồng. "Nếu được thông qua, đây sẽ là một tin vui cho anh chị em nhân viên y tế", bà Mai chia sẻ. Tại các đơn vị, mỗi nơi đều cố gắng xoay xở để nhân viên y tế có chút quà xuân như một việc tri ân mọi người sau một năm dài chống dịch.

Chia sẻ về vấn đề thưởng Tết cho nhân viên y tế ở quận, bác sĩ Nguyễn Đăng Tuyến - giám đốc Trung tâm Y tế quận 12

(TP.HCM) - tâm sự rằng trải qua đợt dịch lớn thì việc thưởng Tết là sự sẻ chia, động viên cần phải có cho cán bộ y tế. "Việc này sở sẽ quyết định nhưng thông tin từ phía UBND quận cũng sẽ có thêm những phần thưởng Tết cho anh em y tế", bác sĩ Tuyến nói.

Năm qua cũng là một năm khó khăn về nguồn thu tại các bệnh viện tuyến quận, TP. Ngoài việc giảm bệnh nhân trong năm, bác sĩ Trần Văn Khanh - giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh - còn thông tin năm qua các loại hình khám sức khỏe theo thông tư 14 như khám dịch vụ tại các công ty, xí nghiệp, khám sức khỏe thi bằng lái xe, xin việc... cũng phải tạm dừng nên bệnh viện hầu như không còn chi phí để thưởng Tết cho nhân viên.

Tuy nhiên, bác sĩ Khanh cho biết trong thời gian qua bệnh viện vẫn luôn nhận được sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ, từ lãnh đạo TP Thủ Đức cũng như TP.HCM để có thể chia sẻ phần nào với cán bộ y tế khi Tết sắp về.

"Dù việc thưởng Tết chắc chắn không bằng những năm qua nhưng bệnh viện vẫn luôn cố gắng để mỗi nhân viên có một cái Tết an lành nhất", bác sĩ Khanh chia sẻ.

Bác sĩ Hồ Văn Hân - giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp - cũng cho rằng thưởng Tết cho cán bộ y tế là điều chắc chắn phải có, dù khó khăn đến mấy vẫn cố gắng bảo đảm. Bộ phận công đoàn các bệnh viện cũng có những chính sách riêng nhằm chăm lo cho những nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn như tặng những phần quà Tết hoặc vé tàu về quê.

Cố gắng để tuyến đầu có Tết ấm áp - Hình 2

Sau 8 tháng bị nợ lương, điều dưỡng Lê Thanh Huyền (Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Hà Nội) sau giờ làm việc phải đi bán hàng để trang trải cuộc sống - Ảnh: ĐỨC THẮNG

Có mong nhưng quan tâm hơn đến lịch trực Tết

Đang tất bật với công tác tiêm ngừa vắc xin COVID-19 mũi 3, bác sĩ N.V.M. (trực thuộc một trạm y tế tại quận 12) cho biết dù dịch bệnh đã giảm căng thẳng nhưng công việc của nhân viên ở trạm vẫn tất bật.

"Hiện tại mỗi người đều kham rất nhiều đầu việc, làm ngày này qua ngày khác cũng không xong, đến Tết vẫn có lịch trực không thể về nhà. Với mức 1,5 triệu đồng tiền thưởng như lãnh đạo ngành nói thì quả thật thấp hơn cả tiền phụ cấp chống dịch cho một tình nguyện viên không chuyên môn", bác sĩ M. chia sẻ.

Bà Nguyễn Phương Liên - trưởng Trạm y tế phường 4 (quận 3) - cho biết hiện nay nhân viên y tế ở trạm đang cố gắng tăng tốc tiêm ngừa vắc xin mũi bổ sung và mũi nhắc lại để người dân có thể an tâm, vui đón năm mới.

"Hiện giờ mong mỏi lớn nhất là dịch bệnh qua nhanh để mọi người được vui Tết như xưa, để những người con xa quê "mang quà về cho mẹ, đừng mang F0 về cho mẹ"", bà Liên vui vẻ nói.

Theo bà Liên, chế độ lương hay thưởng Tết đã có các bộ phận chức năng của trung tâm y tế quận giải quyết, có bao nhiêu cũng mừng cho anh em ở trạm, tất cả đã cùng nhau cố gắng, vất vả một năm qua. Tết năm nay toàn thể nhân viên của trạm vẫn trực xuyên Tết để xử trí, tham mưu kịp thời những vấn đề phát sinh.

Là một bác sĩ mới ra trường, trải qua thời gian chống dịch gian nan ở khắp các mặt trận, bác sĩ Nguyễn Ngọc Châu - khoa nội tiêu hóa Bệnh viện Trưng Vương - cho biết một năm qua bản thân cô đã học được rất nhiều bài học có giá trị, đó cũng như một món quà, một phần thưởng Tết quý giá.

"Hiểu được những khó khăn của bệnh viện trong suốt thời gian dịch bệnh diễn ra nhưng vẫn cố gắng chăm lo đời sống cho cán bộ, nhân viên y tế nên hiện tại mình vẫn cảm thấy hài lòng, không trăn trở nhiều về việc lương, thưởng Tết", bác sĩ Châu bộc bạch.

Tại Hà Nội, bác sĩ Đào Hùng - phó chủ nhiệm bộ môn khoa sản, Bệnh viện 103 - cho biết năm qua thu nhập có giảm sút nhưng đây là khó khăn chung nên anh cũng như mọi người đều cố gắng. Cả hai vợ chồng bác sĩ Hùng đều trong ngành y và cả hai đều tham gia trực Tết.

"Năm nay tôi trực phòng mổ của bệnh viện mùng 1, mùng 2 Tết. Nếu như mọi năm trực xong có thể về nhà đón Tết bên gia đình thì năm nay tôi sẵn sàng ở lại viện đón Tết vì nếu có ca sản phụ nhiễm COVID-19 phải mổ thì tôi nằm trong nhóm nguy cơ cao", bác sĩ Hùng tâm sự.

Bác sĩ Chu Thị Quỳnh Thơ - tạm quyền trưởng khoa phục hồi chức năng hậu COVID-19, Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 Hà Nội - cho biết chị làm việc ở khoa hồi phục chức năng của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và mọi năm khoa sẽ không nhận bệnh nhân trong dịp Tết. Tuy nhiên, năm nay chị và một số anh em về bệnh viện COVID-19 hỗ trợ thì chia nhau trực 24/24 giờ, hỗ trợ bệnh nhân hồi phục chức năng nên là năm đầu tiên xa nhà dịp Tết.

Cố gắng để tuyến đầu có Tết ấm áp - Hình 3

Trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều nhân viên y tế phải thường xuyên ăn cơm hộp - Ảnh: TỰ TRUNG

Cần nhiều chia sẻ thêm cho tuyến đầu

Là người từng nhiễm COVID-19 trong đợt đỉnh dịch vừa qua, ông Nguyễn Văn Tú (quận 3, TP.HCM) nói ông thấu hiểu những nỗi vất vả mà các nhân viên y tế đã trải qua, ông cho rằng năm nay thưởng Tết cho nhân viên y tế phải cao, phải nhiều hơn mọi năm.

"Thưởng Tết cao sẽ là lời cảm ơn, tri ân cho những cống hiến của họ trong thời gian vừa qua và cũng là tiếp sức để họ thêm vững tin trên hành trình chống dịch còn dài phía trước", ông Tú nói.

Bác sĩ Hà Ngọc Cường - trưởng phòng truyền thông Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ - cho biết dù khó khăn vẫn cố gắng lo Tết đầy đủ cho cán bộ, viên chức của viện. Năm qua, khoảng 150 cán bộ y, bác sĩ của bệnh viện đã tham gia hỗ trợ chống dịch tại TP.HCM và bệnh viện dã chiến của tỉnh.

"Những cán bộ y, bác sĩ này cũng nhận được sự quan tâm của Đảng ủy tỉnh, sẽ có thêm hỗ trợ như quy định cho anh em. Hiện một số khoa phòng đã trang trí Tết cho có không khí xuân", bác sĩ Cường phấn khởi thông tin.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) cũng gặp khó khăn nhưng sẽ phấn đấu để có thưởng Tết bằng khoảng 80% năm trước. Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cũng gần như vắng bệnh nhân quanh năm nhưng ông Vũ Văn Luân, trưởng phòng công tác xã hội của bệnh viện, cho biết dù khó khăn bệnh viện cũng cố gắng trích ngân sách của viện để lo đủ lương và thưởng Tết cho cán bộ, viên chức như năm trước.

Ngoài sự cố gắng của chính các bệnh viện thì theo bác sĩ Trần Thanh Tùng - trưởng phòng điều dưỡng, công tác xã hội và truyền thông Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nội, những ngày gần đây có nhiều đơn vị, doanh nghiệp liên hệ để trao quà Tết cho cán bộ y tế, giúp các nhân viên y tế ở đây cảm thấy ấm áp hơn, đặc biệt về mặt tinh thần.

Khuyến khích đẩy mạnh xã hội hóa

Theo ông Phan Văn Anh - phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Tết Nhâm Dần 2022 công đoàn cấp trên các bệnh viện, trạm y tế... có thể thăm hỏi, động viên đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

"Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã đề nghị công đoàn các cấp làm việc với người sử dụng lao động hoặc lãnh đạo cơ quan, đơn vị quan tâm đến lương thưởng và thăm hỏi, động viên nhân viên, cán bộ y tế có hoàn cảnh khó khăn", ông Phan Văn Anh nói.

Công đoàn Việt Nam cũng khuyến khích các công đoàn cơ sở đẩy mạnh xã hội hóa nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên ngành y tế. "Hằng năm, nguồn lực xã hội hóa chiếm tới 80% nguồn lực chăm lo cho đoàn viên lao động", ông Anh cho hay.

Rà soát việc chi hỗ trợ chống dịch COVID-19

Cuối tháng 10-2021, Bộ Y tế từng có văn bản "hối thúc" việc chi phụ cấp cho cán bộ, tình nguyện viên chống dịch nhưng đến nay vẫn còn một số đối tượng phản ảnh về việc chậm trễ chi trả.

Trả lời vấn đề này, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM - cho biết hiện nay, ngoài tháng 12-2021 thì cơ bản các tháng trước đó hầu như đã hoàn thành việc chi hỗ trợ. Nghị quyết của TP.HCM nêu rất cụ thể các đối tượng nhận phụ cấp, tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp bị sót.

"Sở Y tế đang phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát chế độ cho các tình nguyện viên còn lại. Đồng thời, đã chỉ đạo các bệnh viện rà soát số liệu chi trả, từ đó sẽ có tiến độ chi trả cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch", bà Mai nhấn mạnh.

Đà Nẵng: lo cho nhân viên y tế ăn Tết như ở nhà

Là cơ sở được phân công điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng nhưng để đảm bảo nhiệm vụ chuyên môn, bệnh viện này đang thực hiện mô hình "bệnh viện tách đôi" với 60 giường bệnh để làm nhiệm vụ khám chữa bệnh chuyên môn hằng ngày cho các bệnh nhân lao phổi, 120 giường bệnh ở khu vực điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19 nặng.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, cho biết nguồn thu của bệnh viện không bị ảnh hưởng nhiều do hoạt động khám chữa bệnh tại đây vẫn diễn ra bình thường. Do vậy, khoản thu nhập tăng thêm và thưởng Tết cho 120 người lao động trong đơn vị sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

"Đến lúc này, chúng tôi dự kiến khoản thưởng Tết sẽ bằng hoặc cao hơn năm ngoái để động viên cán bộ công nhân viên làm nhiệm vụ. Với các lực lượng y tế tăng cường về đơn vị, chúng tôi đã chuẩn bị những phần quà động viên anh em trong dịp Tết này", bác sĩ Phúc nói.

Cố gắng để tuyến đầu có Tết ấm áp - Hình 4

Do hạn chế đi lại, lượt người đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng giảm sâu nên khoản thưởng Tết của nhân viên đơn vị này cũng bị "chắt bóp" hơn so với mọi năm - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Do tình hình dịch căng thẳng, bác sĩ Phúc cho biết lực lượng khu vực điều trị COVID-19 sẽ ăn Tết trong viện, khu vực khám bệnh thông thường thì các nhân viên sẽ chia nhau thời gian trực dịp Tết. Dù mọi người cũng đã quen không khí đón Tết trong viện từ các năm trước nhưng để đảm bảo đời sống tinh thần cho người trực, công đoàn bệnh viện sẽ tổ chức các hoạt động đón Tết và tất niên khu trú theo từng khoa phòng để đảm bảo chống dịch.

Trong khi đó, Bệnh viện Đà Nẵng là đơn vị điều trị cuối tuyến của khu vực miền Trung - Tây Nguyên nên trong năm qua nguồn thu bị ảnh hưởng nhiều do việc hạn chế đi lại giữa các địa phương. Theo bác sĩ Lê Đức Nhân - giám đốc bệnh viện, trước đây số bệnh nhân nội trú tại bệnh viện luôn ở mức hơn 2.000 giường bệnh, thậm chí có lúc quá tải. Tuy nhiên trong năm qua con số này thường ở mức 1.600 - 1.700 giường, số lượng bệnh nhân ngoại trú cũng giảm sâu ở mức 60-70% so với mọi năm. Từ đó ảnh hưởng đến nguồn thu chung của bệnh viện.

"Năm ngoái chúng tôi vẫn giữ được mức thưởng Tết như các năm. Tuy nhiên năm nay theo tính toán sơ bộ, dự kiến thưởng Tết Nguyên đán toàn bộ cán bộ công nhân viên năm nay chỉ còn một nửa", bác sĩ Nhân nói.

Hiện Bệnh viện Đà Nẵng đang là đơn vị quản lý Bệnh viện dã chiến số 1. Với gần 350 nhân viên tham gia làm nhiệm vụ ở đây thì ngoài khoản thưởng Tết chung như tất cả các cán bộ nhân viên của bệnh viện, sẽ có thêm các chế độ và thưởng Tết theo quy định của Nhà nước. Bác sĩ Nhân cho biết với tuyến đầu trực tiếp chống dịch, bệnh viện sẽ tạo điều kiện hết sức để lực lượng này có không khí đón Tết tại chỗ như ở nhà.

Miền Tây: thưởng Tết nơi có nơi không

Hiện nhiều tỉnh thành miền Tây, ngành y tế vẫn đang trong tâm thế vừa chống dịch, điều trị bệnh nhân COVID-19 vừa trở lại nhiệm vụ khám điều trị các bệnh khác cho người dân nên phần lớn các bệnh viện đều giảm hoặc không có nguồn thu, do đó không có nguồn chi thu nhập tăng thêm cho nhân viên đón Tết.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lý - chủ tịch Công đoàn ngành y tế Cần Thơ - cho biết toàn ngành y tế Cần Thơ có hơn 6.000 cán bộ viên chức, người lao động. Phần lớn các bệnh viện có kế hoạch chăm lo Tết cụ thể: tặng mỗi người 1 phần quà (300.000 đồng từ kinh phí công đoàn); chi thu nhập tăng thêm; thăm tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Ngoài ra, tạo điều kiện cho đoàn viên xa nhà về quê sum họp gia đình; bố trí cung cấp những suất ăn giữa ca cho kíp trực trong những ngày Tết. Đồng thời tổ chức hội chợ xuân tại đơn vị, trang trí góc xuân tạo không khí ấm áp và vui tươi tại bệnh viện...

"Nhìn chung, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, nguồn thu các bệnh viện đều giảm nên thu nhập tăng thêm dự kiến sẽ giảm từ 10-20% so với năm trước", bà Lý cho hay.

Còn ông Trần Quốc Luận - giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ - thông tin năm 2021 bệnh viện chỉ có nguồn thu từ hoạt động 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên, để nhân viên y tế yên tâm làm việc và có cái Tết đầy đủ, bệnh viện dùng nguồn thu 6 tháng đầu năm tạm ứng chi thu nhập tăng thêm khoảng 1 tháng lương cho nhân viên vui Tết.

Cố gắng để tuyến đầu có Tết ấm áp - Hình 5

Cán bộ y tế An Giang tham gia công tác lấy mẫu phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: B.ĐẤU

Trong khi đó, bác sĩ Thạch Khuôn - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng - cho biết Tết năm nay "khổ thiệt" với khả năng 800 nhân viên của đơn vị sẽ không có thưởng. Bệnh viện đã chuyển sang cơ chế tự chủ tài chính từ 5 năm nay, năm qua có 2 tuần bị phong tỏa, số lượng người đến khám, điều trị giảm nên 7 tháng thu không đủ chi. "Không thưởng Tết cho nhân viên, ban giám đốc bệnh viện rất trăn trở, nhưng vì nguyên nhân khách quan, mong anh em thông cảm", bác sĩ Khuôn chia sẻ.

Ở khối y tế dự phòng, năm 2021 toàn bộ nhân viên chạy đua cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19, từ lấy mẫu xét nghiệm, xét nghiệm sàng lọc cơ sở và cộng đồng, tiêm ngừa, quản lý điều trị F0 tại nhà... Hầu như các trạm y tế, trung tâm y tế quận huyện không có nguồn thu nào khác.

Bác sĩ Nguyễn Minh Thắng - giám đốc Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) - chia sẻ mọi năm thu nhập tăng thêm còn có từ các nguồn tiêm phòng dịch vụ, khám sức khỏe các đơn vị... nhưng năm 2021 hoàn toàn không có nguồn thu, tiền thưởng Tết của anh em đều phụ thuộc nguồn của UBND TP.

Ở khu vực y tế tư nhân, ông Châu Hữu Hầu - giám đốc Bệnh viện đa khoa Nhật Tân, TP Châu Đốc (An Giang) - cho biết thưởng Tết năm nay "yếu" hơn do nguồn thu không nhiều. Ông Nguyễn Hoàng Tuấn - giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoàng Tuấn (Sóc Trăng) - cũng nói rằng sẽ xoay xở để có nguồn thưởng Tết cho nhân viên, dù chỉ bằng 50% so với năm trước. "Mong anh em nhân viên hiểu và chia sẻ", ông Tuấn nói.

Ông Trần Quang Hiền - giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang - cho biết toàn tỉnh có gần 7.000 nhân viên y tế đang công tác tại các đơn vị công lập và tư nhân. Hiện nay, nhân viên y tế công lập chỉ được nhận 800.000 đồng/người theo quyết định của UBND tỉnh về hỗ trợ ăn Tết, chưa có quy định nào khác thêm.

Thưởng Tết bằng... nghỉ ngơi

Ở TP Cần Thơ, nhiều bệnh viện tư dù nguồn thu giảm nghiêm trọng, tuy nhiên lãnh đạo các bệnh viện cũng nỗ lực tìm nguồn lo Tết cho nhân viên, trong đó đề cao vai trò của công đoàn.

Bác sĩ Trần Quốc Luận cho biết bệnh viện sẽ cố gắng sắp xếp rút ngắn lịch trực xuống còn 4 ngày/tua (thay vì 8 ngày/tua) để anh chị em nhân viên y tế có thời gian được nghỉ ngơi bên gia đình dịp Tết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận00:52Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi02:01Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM01:21Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiêu sạch 150 tỷ trong 5 tháng vào 1 thú chơi, 'ém hàng' cho kế hoạch khủng14:10Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Mẹ ruột Diễm My bật khóc, chia sẻ về những xáo trộn khi con gái 'mất tích'04:07Bà Phương Hằng vướng vòng lao lý, KDL Đại Nam mất đầu tàu thời gian dài liệu có lao đao?03:33Mua xe Santa Fe tặng vợ, người đàn ông bấm trúng biển ngũ quý 501:41Ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây choáng khi ‘đốt’ 150 tỷ trong vài tháng vào 1 thú chơi03:30Gia đình "chạy trốn" áp lực sống ở Hà Nội, cất bằng cử nhân về quê làm nông dân chăn vịt05:19Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40Bà Rịa- Vũng Tàu: CSGT nổ súng buộc tài xế xe ben ngừng đổ đất xuống đường02:07‘Vua cá Koi’ chính thức trở lại với tinh thần 'phơi phới hy vọng' sau ồn ào đám cưới với Hà Thanh Xuân03:37Hoàng đế lần đầu làm 'chuyện ấy' với ai: Không phải hoàng hậu hay phi tần!03:40Tai nạn chết người ở Thủ Đức: Tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe container01:23Người dân và cảnh sát ‘giải cứu’ xe chở 33 tấn xoài bị lật01:46Dùng xe tăng lội nước cứu hộ xe ô tô mắc kẹt giữa dòng nước xiết01:14Vụ người mẫu Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Chủ đất nói gì?01:45Chênh lệch 20 triệu đồng/lượng, có thao túng giá vàng để trục lợi?02:02

Tiêu điểm

Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/5: Nhảy vọt lên mức giá mới
10:02:31 27/05/2022
Xử phạt chủ khu đất mà Ngọc Trinh 'khoe' đã mua
22:38:37 27/05/2022
Nơi Ngọc Trinh nói đã mua đất: Địa phương nói rõ sự thật và cách xử lý
16:01:33 27/05/2022
Người dân bắt được cá trắm đen nặng 53kg, dài hơn 1m ở hồ Thác Bà
08:04:57 27/05/2022
Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận
22:49:53 26/05/2022
Xe Maybach tông hàng loạt xe máy trong hầm chung cư ở Hà Nội
11:09:37 27/05/2022
Xe điện chở 3 trẻ em va chạm với ôtô, một người chết
23:11:45 26/05/2022
Hoàng đế lần đầu làm 'chuyện ấy' với ai: Không phải hoàng hậu hay phi tần!
14:59:07 26/05/2022
Cứu sống người mẹ ôm 2 con nhỏ nhảy cầu
00:15:24 28/05/2022
Thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Lê Minh Trung và ông Đinh Quý Nhân
23:14:45 26/05/2022

Thông tin đang nóng

Phụ huynh "bắn" tiếng Anh như gió tại trường quốc tế, tố con bị bạn học đánh nhưng nhà trường thờ ơ
10:14:42 28/05/2022
Ngã ngửa nhan sắc thật hot TikToker lộ clip nhạy cảm
09:50:32 28/05/2022
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ: "Không đưa đất cho Ngọc Trinh, không kể chuyện tình cho Long Nhật"
08:25:01 28/05/2022
Quang Linh Vlogs bị chỉ trích vì hứa tặng xe cho anh em cùng team nhưng lại quay xe và nói đạo lý 
07:00:37 28/05/2022
Mẹ nhếch nhác đến công ty đưa cơm tôi không gặp, rồi lén nhìn mà tái mét thấy một người
07:11:35 28/05/2022
Hé lộ sự thật đoạn clip Hoài Linh bị ‘ngó lơ’ khi hát tại đám cưới
08:39:30 28/05/2022
AFC chọn cuộc lội ngược dòng của U23 Việt Nam vào danh sách trận đấu hay nhất lịch sử
09:44:35 28/05/2022
Chính thất thề không tung clip nhạy cảm của 'Ball và Mẹ Trân'
09:59:56 28/05/2022
Làm dâu gia đình danh giá: Jennifer Phạm xuất sắc làm vợ làm mẹ, vẫn không 'giã từ' showbiz
08:23:02 28/05/2022
Mối tình đau khổ của Song Hye Kyo: Yêu Lee Byung Hun bất chấp dư luận và nỗi dằn vặt đau đáu 10 năm
05:57:50 28/05/2022

Tin mới nhất

Người lái Mercedes Maybach tông loạt xe trong hầm là bảo vệ tòa nhà

11:26:54 28/05/2022
Chủ ôtô Mercedes S560 Maybach giao cho một nhân viên bảo vệ (trưởng ca), lái xe vào vị trí đỗ thì xảy ra sự việc tông hàng loạt phương tiện trong hầm

Thời tiết ngày 28/5: Thanh Hoá đến Phú Yên nắng nóng, có nơi trên 37 độ C

08:55:13 28/05/2022
Dự báo thời tiết hôm nay (28/5), từ Thanh Hoá tới Phú Yên trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C

Giá vàng hôm nay 28/5: USD lao dốc, vàng tăng giá

08:48:09 28/05/2022
Cơ quan này nhận thấy, nguy cơ lạm phát tăng cao và mối đe dọa ngày càng tăng của nó đối với nền kinh tế. Các thành viên cũng nhất trí cho rằng, việc tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào các cuộc họp tiếp theo là phù hợp

Bình Phước: Cháu bé 2 tuổi tử vong dưới suối nghi do đuối nước

06:53:54 28/05/2022
Ngày 27/5, Công an tỉnh Bình Phước đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra, làm rõ cái chết cháu L.H.H.Y (2 tuổi, ngụ thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước), nghi tử vong do đuối nước khi đi ra suối

Quảng Trị: Một phụ nữ bị sét đánh tử vong khi đang làm đồng

06:44:25 28/05/2022
Chiều 27/5, ông Lê Đức Dũng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một phụ nữ bị sét đánh tử vong khi đang ở ngoài đồng xuống giống lúa vụ Hè Thu 2022

Phục hồi quần thể các loài rùa nguy cấp ở Việt Nam

06:40:11 28/05/2022
Chiều 27/5, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Tổ chức Bảo tồn rùa châu Á tổ chức hội thảo Đánh giá hiện trạng và khả năng tái thả các loài rùa nguy cấp nhằm phục ...

Gia tăng trẻ viêm phổi do virus RSV, khuẩn phế cầu

06:33:00 28/05/2022
Đang bế con trong phòng bệnh, chị Trần Thị Tuyết Nga (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: Bé nhà tôi mới được 5 tháng tuổi, trước khi nhập viện, cháu bị ho khan, sổ mũi khoảng 3 ngày thì xuất hiện thở rít nên gia đình vội đưa cháu đến v...

Phổ biến luật pháp, chính sách bình đẳng giới, bạo lực trên cơ sở giới

06:30:42 28/05/2022
Ngày 27/5, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình truyền thông cập nhật về luật pháp, chính sách về bình đẳng giới cho khoảng 150 đại biểu

Tăng cường khả năng chống chịu, phục hồi trước biến đổi khí hậu của các đô thị

06:26:41 28/05/2022
Ngày 27/5, Dự án Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị tăng khả năng chống chịu, phục hồi trước khí hậu tại 4 tỉnh Bắc Trung Bộ của Việt Nam (gọi tắt là Dự án 4 tỉnh Bắc Trung Bộ) đã chính thức được khởi động

TP Hồ Chí Minh: Phát hiện hơn 100.000 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nghi nhập lậu

06:20:44 28/05/2022
Hơn 100.000 sản phẩm như sữa rửa mặt, nước hoa, thực phẩm chức năng... nghi nhập lậu của hai công ty vừa bị Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh phát hiện, tạm giữ để điều tra.​

Sóc Trăng: Tình trạng sạt lở tại Kế Sách ngày càng diễn biến phức tạp

06:12:52 28/05/2022
Đồng thời, sẽ sớm đề xuất, đưa ra giải pháp nhằm giảm thiệt hại, đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng cho người dân vùng sạt lở và có nguy cơ bị sạt lở trên địa bàn, nhất là trong thời điểm tỉnh Sóc Trăng nói riêng, vùng Đồng bằng sông Cử...

Khẩn trương khắc phục sạt lở núi đá tại huyện Định Hóa, Thái Nguyên

06:05:24 28/05/2022
Do ảnh hưởng của mưa lớn nhiều ngày qua, tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra hiện tượng sạt lở núi đá trên tuyến đường Hồ Chí Minh thuộc khu vực tổ dân phố Phố Núi, thị trấn Chợ Chu

Chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn về chống bạo lực, phân biệt đối xử

05:51:47 28/05/2022
Sáng 27/5, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế: Chống bạo lực và phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tính dụng và bản dạng giới: Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam

Để Việt Nam mãi là nơi 'đất lành chim đậu'

05:48:38 28/05/2022
Nhằm tăng cường bảo tồn các loài chim hoang dã nói chung và chim di cư nói riêng, sáng 27/5, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Hội thảo phổ biến và triển khai Chỉ thị số 4/CT-TTg ngày 17/5/2022 về một số nhiệm vụ...

Hội chợ việc làm 'Chúng tôi cần bạn' hướng đến người khuyết tật

05:47:24 28/05/2022
Với chủ đề Chúng tôi cần bạn , Hội chợ việc làm được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum phối hợp với dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam (Dự án Hòa nhập 2) ...

Tổng cục Thống kê trúng cử vào Hội đồng điều hành Viện Thống kê châu Á – Thái Bình Dương

00:02:15 28/05/2022
Tổng cục Thống kê cho biết, tại Khóa họp lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế - Xã hội châu Á - Thái Bình Dương (ESCAP) vừa diễn ra ở Bangkok, Thái Lan, ESCAP đã tổ chức bỏ phiếu kín trực tiếp trên cơ sở danh sách ứng cử từ các quốc gia để bầu...

Vụ 4 người chết trong căn hộ chung cư: Camera ghi nhận không có người lạ

23:56:14 27/05/2022
Ngày 27/5, Công an TP Hà Nội đã thông tin về việc phát hiện 4 người tử vong trong căn hộ 2805, tòa nhà Park 1 Time City, thuộc phường Mai Động, quận Hoàng Mai

TP.HCM: Người đàn ông rơi từ trên cao xuống đất tử vong nghi do điện giật

23:33:02 27/05/2022
Một người đàn ông rơi từ trên cao xuống đất tử vong nghi do điện giật trong lúc làm việc. Vụ việc xảy ra hôm nay, 27.5, tại TP.HCM

Xuất nhập khẩu nông sản qua cửa khẩu Lào Cai vẫn gặp khó

21:36:09 27/05/2022
Mặc dù cửa khẩu Lào Cai đã được thông thương trở lại từ đầu tháng 4/2022 nhưng nhiều mặt hàng nông sản xuất nhập khẩu qua đây vẫn gặp nhiều khó khăn

Xem xét xả trạm nếu không hoàn thành lắp đặt hệ thống thu phí điện tử không dừng

21:32:46 27/05/2022
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 158/TB-VPCP nêu kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về vướng mắc trong triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng, các dự án/trạm thu phí BOT và đánh giá khả năng...

Ninh Thuận đẩy nhanh thi công dự án đường Tân Sơn - Đức Trọng

21:22:12 27/05/2022
Dự án đường Tân Sơn - Đức Trọng có tổng chiều dài 62,5 km; trong đó có 45,4 km thuộc địa bàn huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) và 17,1 km nằm trên địa bàn huyện Đức Trọng (Lâm Đồng)

Không để trục lợi gói hỗ trợ lãi suất 2%

21:14:09 27/05/2022
Tại Hội nghị trực tuyến triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách Nhà nước (NSNN) 40.000 tỷ đồng, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho biết: NHNN đã yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn ...

Tăng trưởng tín dụng hơn gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái

21:10:16 27/05/2022
Sáng 27/5, tại Hội nghị triển khai Nghị định 31 về gói hỗ trợ lãi suất 2%, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Đào Minh Tú cho biết: Tính đến ngày 27/5 tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống ngân hàng đạt 7,75% so với cuối năm 2021...

Xuất khẩu thủy sản vẫn tăng trước nhiều thách thức

20:49:06 27/05/2022
Đối diện với những biến động lớn của thế giới như: căng thẳng giữa Nga-Ukraine; sự tăng giá không ngừng của xăng dầu, vận chuyển logictics và gần đây nhất là Thành phố Hồ Chí Minh thu phí hạ tầng cảng biển... nhưng ngành thủy sản Việt N...

Không chấp nhận cho lọc hóa dầu nghi sơn ra biển

19:40:44 27/05/2022
Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn nghiên cứu phương án đổ thải trên bờ vừa bảo vệ môi trường biển, vừa tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên

Chồng đánh vợ sẽ phải ‘lên phường’, cấm tiếp xúc phạm vi 50 m

18:25:51 27/05/2022
Chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình có thể bị yêu cầu lên trụ sở công an xã làm việc, bị cấm tiếp xúc trong 3 ngày mà nạn nhân không cần phải viết đơn

Đi mò hến, nam sinh mò trúng lựu đạn còn nguyên kíp nổ

18:12:24 27/05/2022
Đang đi mò hến, nam sinh lớp 9 phát hiện một quả lựu đạn còn nguyên kíp nổ nên đã kịp thời báo cáo cơ quan chức năng

Xử phạt hút thuốc lá điểm giao thông công cộng: 4 tháng phạt được... 5 người

16:47:13 27/05/2022
Trong 4 tháng (từ tháng 1 đến hết tháng 4), đội thực thi tại các bến xe, bến phà, bến thủy ở TP.HCM chỉ xử phạt 5 trường hợp hút thuốc lá là tài xế và tiếp viên, đồng thời nhắc nhở 592 trường hợp

Có thể bạn quan tâm

Xa Thi Mạn suýt mất vai ở Diên Hi Công Lược vào tay mỹ nhân này: Đại tỷ TVB nức tiếng chê bai vì thù lao thấp?

Phim châu á

11:56:10 28/05/2022
Mỹ nhân này đã từ chối Diên Hi Công Lược lẫn Chân Hoàn Truyện

HLV Gong tích cực rèn chiến thuật cho U23 Việt Nam

Bóng đá việt nam

11:53:50 28/05/2022
Trước trận giao hữu với đối thủ mạnh UAE, U23 Việt Nam tiếp tục tập các bài chiến thuật dưới sự chỉ đạo tận tình của HLV Gong Oh-kyun

9 tips chọn giày cao gót tôn dáng, không gây đau chân

Thời trang

11:51:39 28/05/2022
Bức ảnh hút ngàn like trên mạng cho thấy: Giày cao gót giúp hack dáng - làm thon chân quá khủng, minh chứng sống chính là hội sao Việt Kinh hoàng giày cao gót của sao: Nhìn Khánh Vân mà sợ ngã gãy chân, Hoà Minzy đi guốc gần 30cm nhưng ...

Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31: 2 tuần thi đấu chuyên nghiệp và mãn nhãn, 485 con người chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo!

Esport

11:51:33 28/05/2022
Sau SEA Games 30, một lần nữa Thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà. Lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam đã vào cuộc cùng sự nhất trí cao ...

Phụ huynh trường quốc tế tố con gái bị đánh dã man, trường nói gì?

Netizen

11:48:22 28/05/2022
Nói về lý do chưa liên hệ với gia đình học sinh bị đánh, ông Nathan Swenson cho biết họ bận nhiều việc nên chưa làm việc với phụ huynh

Benzema đáng sợ nhờ cá tính bất trị

Bóng đá thế giới

11:46:57 28/05/2022
Lối chơi đề cao tập thể hơn cá nhân của Liverpool liệu có thắng được những khoảnh khắc xuất thần từ các ngôi sao Real Madrid?

Nhâm Mạnh Dũng chia sẻ xúc động về 'người hùng' của lòng mình

Bên lề sân cỏ

11:45:38 28/05/2022
1 tuần sau bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam vô địch SEA Games 31, mới đây, Nhâm Mạnh Dũng đã có những chia sẻ xúc động về bố. Gọi đấng sinh thành là siêu nhân , người hùng , chàng tiền đạo quê Thái Bình đã kể về những vất vả, sự hi ...

Mã Thiên Vũ - Nam thần Cbiz có tuổi thơ bất hạnh, cả đời ân hận về cái chết của mẹ

Sao châu á

11:42:37 28/05/2022
Là nam diễn viên sở hữu ngoại hình vạn người mê, có sự nghiệp thành công và được khán giả yêu mến nhưng cuộc đời của Mã Thiên Vũ lại rất bi thảm. Nam diễn viên lớn lên với tuổi thơ đầy nỗi ám ảnh về người mẹ quá cố

Tịnh Thất Bồng Lai lại có biến, CA Long An phanh phui bí mật đau lòng về các em nhỏ sinh sống ở đây

Pháp luật

11:37:27 28/05/2022
Người thứ 6 tại Tịnh Thất Bồng Lai bị khởi tố, bắt tạm giam là Nhị Nguyên, từng vướng vào ồn ào kiện tụng với gia đình Võ Thị Diễm My. Thông tin liên quan đến các em nhỏ sống tại nơi đây càng khiến dư luận phải xôn xao hơn nữa

Cuối tháng 5, 3 con giáp làm đâu thắng đó, vận may nối tiếp nhau gõ cửa

Trắc nghiệm

11:34:30 28/05/2022
Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Thìn tinh tế, tài giỏi lại kiên trì. Trong công việc, họ là người trung thực, tỉ mỉ và chu đáo. Con giáp này có tâm hồn rộng mở, tinh thần trách nhiệm cao, coi trọng gia đình, sống chân thành

Hướng dẫn món canh được chế biến từ cải thảo giúp thanh mát

Ẩm thực

11:34:28 28/05/2022
Trong bữa cơm hàng ngày của chúng ta, ngoài những món chính, thì yêu cầu bữa ăn nào cũng phải có canh là một điều tất yếu trong bữa cơm gia đình

Lệ Quyên "hâm nóng" tình cảm, viết tâm thư gửi bạn trai Lâm Bảo Châu

Sao việt

11:24:36 28/05/2022
Thời gian gần đây, Lệ Quyên liên tục khiến dân tình xôn xao khi đăng tải những bài viết chia sẻ về những khía cạnh xã hội