Bác sĩ gia đình – giải pháp giảm tải cho bệnh viện

Bác sĩ gia đìnhbác sĩ đa khoa thực hành; ngoài khám bệnh và điều trị thì bác sĩ gia đình cần hiểu về tâm lý người bệnh, y tế dự phòng, kinh tế y tế…

Họ như người bạn, người thân trong gia đình theo dõi sức khỏe của bệnh nhân suốt cuộc đời. Đặc biệt bệnh nhân có thể được khám, điều trị tại nhà của mình tránh tình trạng vất vả đi lại, tốn kém chi phí…

Bác sĩ gia đình - giải pháp giảm tải cho bệnh viện - Hình 1

Bác sĩ Nguyễn Tá Dũng tư vấn cho bệnh nhân tại Trung tâm BSGĐ Hà Nội.

Giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí

Từ những năm 60 mô hình bác sĩ gia đình (BSGĐ) được áp dụng thành công không chỉ ở các nước châu Âu mà còn phát triển ở cả các nước đang phát triển thuộc khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Philippines. Từ năm 1972, Hiệp hội BSGĐ toàn cầu được thành lập và hiện có khoảng 100 quốc gia là thành viên.

Tại Việt Nam, năm 2000 Bộ Y tế mới chính thức công nhận chuyên ngành y học gia đình. Đến năm 2002, các trường đại học y khoa mới bắt đầu tuyển sinh, đào tạo BSGĐ. Đào tạo BSGĐ là đào tạo sau đại học, điều kiện tuyển sinh đầu vào là bác sĩ đa khoa tổng quát có chứng chỉ hành nghề.

Hiện tại, cả nước có 8 trường đại học có bộ môn y học gia đình và một số trường đã có trung tâm y học gia đình. Mô hình BSGĐ bước đầu đã được tổ chức tại một số tỉnh, thành phố lớn như: Hà Nội, TP HCM, Khánh Hòa, Thừa Thiên – Huế… với các mô hình khác nhau: Trung tâm BSGĐ, phòng khám BSGĐ, trạm y tế có hoạt động BSGĐ…

Video đang HOT

Bệnh viện (BV) Hữu Nghị là một trong những bệnh viện tiên phong triển khai mô hình BSGĐ gắn với bệnh viện nhằm đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân, nhất là với người cao tuổi. Hiện nay mô hình bệnh tật có nhiều thay đổi: các bệnh nhiễm trùng ngày càng giảm, trong khi các bệnh chuyển hóa lại ngày càng gia tăng. Trước tình hình đó, Ban Giám đốc BV Hữu Nghị đã quyết đình thành lập mô hình BSGĐ để đáp ứng kịp thời với nhu cầu phát triển của xã hội.

Theo PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc BV Hữu Nghị: “Bộ phận phòng khám BSGĐ của chúng tôi đến tận nhà người bệnh khám, lấy máu xét nghiệm, xử lý các tình huống đơn giản, thậm chí có thể siêu âm, điện tâm đồ tại chỗ. Ca bệnh nặng hơn sẽ được chuyển vào BV điều trị. Như vậy, đằng sau phòng khám BSGĐ là cả BV với rất nhiều chuyên khoa, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm”.

Ngoài ra, nhóm đối tượng người già không có khả năng đi lại và trẻ nhỏ thường xuyên cần được các bác sĩ gia đình thăm khám tại nhà sẽ giúp các bệnh nhân tiết kiệm thời gian đi lại cũng như chi phí điều trị.

Tiến tới nhân rộng trên cả nước

Với mục tiêu cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản, toàn diện, liên tục, thuận lợi cho cá nhân gia đình và cộng đồng, góp phần giảm quá tải tại các BV tuyến trung ương, từ năm 2013 Bộ Y tế triển khai đề án xây dựng và phát triển mô hình phòng khám BSGĐ giai đoạn 2013-2020.

Hoạt động của các mô hình thí điềm gồm 8 địa phương triển khai thí điểm cho thấy đề án đang đi đúng hướng và đạt được kết quả đáng ghi nhận là cơ sở để nhân rộng trong cả nước.

Gần 10 năm đi vào hoạt động, Giám đốc Trung tâm BSGĐ Hà Nội đã khám cho cả chục vạn khách hàng được khám bệnh và chăm sóc tại nhà. Tại đây, có đầy đủ các chuyên khoa giúp chẩn đoán, điều trị các bệnh lý cơ bản. Việc thăm khám có thể thực hiện tại trung tâm cũng như thực hiện tại nhà người bệnh rất thuận lợi.

Bác sĩ Nguyễn Tá Dũng – Giám đốc Trung tâm BSGĐ Hà Nội chia sẻ: “Tôi thấy chuyên ngành BSGĐ rất ưu việt khám điều trị cho những bệnh lý thông thường. Nếu có điều kiện, việc nhân rộng các phòng khám gia đình ở các thành phố sẽ giúp giảm tải cho các BV”.

Mặc dù có nhiều ưu việt nhưng để phát triển rộng mô hình BSGĐ không phải dễ dàng: “Trung tâm BSGĐ Hà Nội được thành lập cách đây 10 năm. Giai đoạn đầu cực kỳ khó khăn, việc thành lập đã khó nhưng để hoạt động được còn khó hơn.

Tuy nhiên, tới bây giờ khách hàng đã biết tới BSGĐ nhiều hơn, xã hội, nhân viên y tế cũng đã hiểu vai trò, chức năng của BSGĐ. Cho đến bây giờ có thể nói chúng tôi chọn con đường đi rất là đúng và đã mang lại được nhiều lợi ích cho khách hàng” – bác sĩ Nguyễn Tá Dũng cho biết.

Hiện tại, mỗi ngày Trung tâm phục vụ khoảng 200 lượt dịch vụ khách hàng đến khám, chữa bệnh. Ngoài ra, khách hàng có thể gọi điện đến tổng đài của Trung tâm sẽ được tư vấn về thăm khám cũng như điều trị hiệu quả nhất.

Ông Đào Ngọc Quyền (quê Thái Bình) chia sẻ: “Tôi biết Trung tâm BSGĐ khi đưa cháu nội đến thăm khám và thấy rằng bác sĩ tận tình, làm việc nhanh chóng không phải chờ đợi. Khi đến đây tôi lại được biết có dịch vụ thăm khám tại nhà với giá trung bình khoảng 300 nghìn đồng/lượt đối với những người không đi lại được. Với mức giá đó thì không quá đắt so với chi phí mình đi lại”.

Tuấn Anh – Tuệ Linh

Theo baophapluat

Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn - điểm sáng mô hình bác sĩ gia đình tại Hà Nội

BSGĐ được hiểu là những thầy thuốc gắn với dân và gần dân nhất. Họ biết rõ từng người bệnh và những vấn đề liên quan đến sức khỏe gia đình của họ trên cơ sở xem xét lối sống của bệnh nhân, di truyền trong gia đình...

Việc chăm sóc, theo dõi từ lúc còn khỏe mạnh, vừa mới sinh ra... giúp bác sĩ nắm được bệnh sử của người bệnh, diễn tiến bệnh lý nên đề ra được những liệu pháp điều trị hiệu quả, nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng, giảm gánh nặng chi phí khám chữa bệnh cho xã hội, góp phần giảm tải cho các BV tuyến trên.

Tại Hà Nội, TTYT huyện Sóc Sơn được coi là một trong những đơn vị đi đầu trong việc phát triển mô hình BSGĐ. Bên cạnh việc xây dựng các chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn huyện, từ tháng 7-2014, TTYT huyện Sóc Sơn đã triển khai mô hình phong khám BSGĐ tại Trạm y tế xã Mai Đình và 4 phòng khám đa khoa trên địa bàn huyện. Tháng 7-2015 TTYT huyện Sóc Sơn tiếp tục triển khai mô hình BSGĐ đến toàn bộ 25 trạm y tế xã, thị trấn còn lại. Kết quả: Hơn 324.000 người đã được lập phiếu quản lý; 97,5% dân số được vào phần mềm quản lý sức khỏe toàn dân. Lập bệnh án quản lý liên tục cho hơn 38.000 bệnh nhân mắc bệnh mạn tính; trong đó có hơn 11.000 bệnh nhân tăng huyết áp; 5.330 bệnh nhân đái tháo đường,...

Trong quá trình phát triển mô hình BSGĐ, TTYT huyện Sóc Sơn đã sắp xếp đảm bảo lồng ghép công tác khám chữa bệnh và triển khai mô hình phòng khám BSGĐ. Nhiều trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại cũng được đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu được chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân.

Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn - điểm sáng mô hình bác sĩ gia đình tại Hà Nội - Hình 1


TTYT huyện Sóc Sơn là một trong những đơn vị đi đầu về mô hình BSGĐ tại Hà Nội. Ảnh: An Nhiên

Bên cạnh đó, TTYT huyện Sóc Sơn cũng đã phân công các cán bộ y tế phụ trách từng cụm dân cư, ra quyết định thành lập các tổ chăm sóc người bệnh tại hộ gia đình, lập đường dây điện thoại tư vấn sức khỏe cho người dân. Đặc biệt, TTYT huyện Sóc Sơn còn xây dựng đề án xã hội hóa để đầu tư trang thiết bị, đồng thời xây dựng đề án ghép các trạm y tế vào phòng khám đa khoa cùng trên địa bàn để phát huy tối đa nguồn nhân lực phục vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Nhờ sự uy tín và chất lượng, số lượng người khám chữa bệnh tại TTYT huyện tăng lên nhanh chóng. Năm 2013, số lượng bệnh nhân đến khám vào khoảng 205.000 người, năm 2017, số lượng bệnh nhân là 530.000 người. Trung bình một ngày, TTYT huyện khám từ 2.000 - 2.500 lượt bệnh nhân (tương đương số lượng bệnh nhân khám chữa ở 4 BV tuyến huyện). Chất lượng dịch vụ tốt đi liền với số thẻ BHYT cũng tăng. Cụ thể, toàn huyện có khoảng 350.000 người nhưng đã có 200.000 thẻ BHYT đăng ký tuyến xã. Nhiều bệnh nhân đang đăng ký thẻ ở tuyến trên theo quý cũng đã chuyển dần về TTYT huyện.

Với sự giúp đỡ của các BV tuyến trên, chất lượng điều trị cho bệnh nhân được nâng lên, tổng số ca chuyển tuyến của TTYT huyện Sóc Sơn đã giảm rõ rệt, từ 18,4% năm 2014 xuống còn 7,6% vào năm 2017. Các BV tuyến trên cũng đánh giá các y, bác sĩ của TTYT huyện Sóc Sơn chẩn đoán đúng 85% số ca chuyển tuyến.

Hiện TTYT huyện Sóc Sơn thường xuyên cử các bác sĩ đi học BSCK I y học gia đình, chuyên khoa mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, phục hồi chức năng, đảm bảo chuyên môn vững vàng để khám chữa bệnh cho người dân. TTYT huyện cũng đã tổ chức nhiều lớp tập huấn về triển khai hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, phấn đấu đến năm 2020, TTYT có từ 110 - 120 bác sĩ, đảm bảo mỗi trạm y tế có 3 bác sĩ, trong đó có 1 bác sĩ y học gia đình, 1 bác sĩ y học cổ truyền, 1 bác sĩ y học dự phòng hoặc cử nhân y tế công cộng.

Với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ, cùng với những giải pháp phát triển thiết thực, hiệu quả, mô hình BSBĐ tại TTYT huyện Sóc Sơn ngày càng khẳng định được vai trò của mình trong công tác chuyên môn, góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân địa phương, phát triển ngành y tế của huyện, giảm tải cho các BV tuyến trên. Thu nhập của cán bộ, y bác sĩ nhờ đó cũng sẽ tăng lên, đồng thời thu hút được bác sĩ của các tỉnh lân cận về làm việc tại Sóc Sơn.

An Nhiên

Theo PLXH

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không khởi tố vụ án hình sự bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên
12:33:14 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng
23:51:31 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ tuyên bố: 'Thuỷ Tiên không bao giờ không có tội'
21:36:36 15/01/2022
Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả
15:01:44 15/01/2022
NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng
15:14:59 15/01/2022
Lào Cai: Nầm lợn, xúc xích, chả cá không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường thì bị bắt giữ
19:24:44 16/01/2022
Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch
16:46:59 16/01/2022
Sếp đau đầu khi nhân viên xin nghỉ Tết sớm, về quê cách ly
11:44:48 15/01/2022
Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ "tìm về quá khứ"
19:48:59 16/01/2022
Không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm
07:16:15 16/01/2022

Thông tin đang nóng

“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop
21:08:59 16/01/2022
Chân dung "anh lớn" Quận 8 - chồng người phụ nữ bị nhân viên Trang Nemo hành hung: Xăm trổ kín người
22:51:22 16/01/2022
MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”
23:19:35 16/01/2022
NÓNG: Trần My tiết lộ người thân bị đàn em Trang Nemo đánh trọng thương: “Xuất huyết mắt”
22:22:28 16/01/2022
Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man
20:18:40 16/01/2022
Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?
23:14:29 16/01/2022
Món thạch giảm cân "thần thánh" cỡ nào mà khiến Trang Nemo và Trần My có màn "đi đường quyền" gây xôn xao MXH hôm nay?
21:34:27 16/01/2022
Bé gái 4 tuổi "thập tử nhất sinh" vì bị mẹ kế ngược đãi dã man, thủ đoạn tàn nhẫn đến nỗi dân mạng phải thốt lên: Vô nhân tính!
19:34:17 16/01/2022
Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?
23:50:02 16/01/2022
“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”
01:02:32 17/01/2022

Tin mới nhất

Nhà đầu tư khóc ròng, lo mất tết sau “lùm xùm” FLC và Tân Hoàng Minh

21:14:35 16/01/2022
Vụ việc ông chủ FLC Trịnh Văn Quyết “bán chui” 74,8 triệu cổ phiếu sau giai đoạn “tăng nóng” và Tập đoàn Tân Hoàng Minh bỏ cọc đấu giá đất “vàng” ở Thủ Thiêm đã khiến cổ phiếu FLC và nhiều mã cổ phiếu liên quan tụt dốc không phanh, hàng...

Biên phòng hỗ trợ khắc phục tàu hàng thủng đáy nguy cơ chìm tại Cù Lao Chàm

20:48:18 16/01/2022
Tàu hàng khi cách Hòn Tai (Cù Lao Chàm, Hội An) khoảng 200m thì bị thủng đáy, nước tràn vào, có nguy cơ chìm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Không để người dân đứt cơm lạt muối

20:42:50 16/01/2022
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết trong năm 2021 Nhà nước đã xuất kho một lượng lương thực dự trữ kỷ lục cùng hàng chục ngàn tỉ đồng ngân sách để hỗ trợ người dân vùng khó khăn, không để nhân dân bị đứt cơm, lạt muối

Cả nhà 4 người bị ‘nhốt’ suốt 7 ngày vì có người thân trở về từ vùng đỏ Hải Phòng

20:39:09 16/01/2022
Dù test nhanh cho kết quả âm tính nhưng suốt 7 ngày nay, ông bà nội cùng 2 cháu nhỏ bị “nhốt” tại nhà ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình do có 2 cháu trở về từ vùng đỏ Hải Phòng. Nhu yếu phẩm phải nhờ hàng xóm hỗ trợ

Xuất hiện cây mai vàng 'đỉnh của đỉnh'

20:35:19 16/01/2022
Cây mai vàng trong nhà vườn một gia đình ở Cai Lậy (Tiền Giang) vừa được rao bán giá 4,5 tỉ đồng gây xôn xao giới chơi mai kiểng

Chủ tịch nước tặng quà Tết người có công, người nghèo tại Đà Nẵng

19:15:17 16/01/2022
Sáng 16/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, tặng quà Tết đến các gia đình chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, công nhân ở Đà Nẵng

Hà Nam cấm biếu tặng quà Tết lãnh đạo, dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa

19:11:33 16/01/2022
Tỉnh Hà Nam yêu cầu tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đồng thời nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức

Đi chợ hoa xuân Ninh Bình phải mang căn cước công dân, xét nghiệm Covid-19

16:48:29 16/01/2022
Chợ hoa xuân Nhâm Dần tỉnh Ninh Bình có quy mô 255 gian hàng, người dân trong tỉnh muốn đến tham dự phải mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân, người ngoài tỉnh phải test nhanh Covid-19

Dừng hoạt động các chốt kiểm dịch ra vào tỉnh Ninh Bình

16:37:55 16/01/2022
Ninh Bình đã chính thức dừng hoạt động 5 chốt kiểm soát dịch Covid-19 đối với người ra vào tỉnh; chuyển trạng thái phòng chống dịch an toàn, linh hoạt, hiệu quả, bình thường mới

Chậm giao đất sạch, nghẽn tiến độ cao tốc Cam Lộ - La Sơn

16:35:16 16/01/2022
Việc chậm bàn giao đất sạch làm nghẽn tiến độ cao tốc Cam Lộ - La Sơn dù dự án tại Thừa Thiên Huế đang gấp rút về đích

Ngày 30.000 cuộc gọi hỏi "căn cước công dân làm từ lâu vẫn chưa được nhận"

16:21:08 16/01/2022
Mỗi ngày có 20.000 cuộc gọi, cao điểm 30.000 cuộc gọi của người dân hỏi về các vấn đề liên quan đến CCCD gắn chip, đặc biệt là tình trạng căn cước làm từ lâu nhưng vẫn chưa được nhận

Chuyển đổi số trong quản lý các đối tượng chính sách, dự báo thị trường lao động

16:15:14 16/01/2022
Từ việc triển khai công tác hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết 68 và Nghị quyết 116, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) nhận thấy cần phải thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ

BHXH Việt Nam tặng thẻ BHYT, sổ BHXH, trao quà Tết cho người nghèo

16:11:18 16/01/2022
Với truyền thống tương thân, thương ái, tinh thần lá lành đùm lá rách tốt đẹp của dân tộc ta và thực hiện chủ trương chung của Đảng, Nhà nước để không ai bị bỏ lại phía sau, tại huyện Vân Hồ và Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập (huyện Mộ...

Ngăn chặn từ gốc nguy cơ gây tai nạn từ xe ô tô ‘hết đát’

16:06:20 16/01/2022
Từ tháng 1/2022, cả nước có 20.680 ô tô hết niên hạn sử dụng, theo quy định phải nộp lại chứng nhận đăng ký, biển số và bị cấm lưu thông

'Tết Nhân ái 2022' hướng về các gia đình chính sách, hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc

16:01:15 16/01/2022
Chiều 15/1, tại xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lạng Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Huyện ủy, UBND huyện Bắc Sơn tổ chức khai mạc Chương trình Tết Nhân ái 20...

Đón không khí lạnh, miền Bắc mưa rét, có nơi dưới 5 độ C từ đầu tuần tới

15:58:57 16/01/2022
Từ 17/1, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12 - 15 độ C, vùng núi 9 - 12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá; Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biế...

Hải Dương: 'Tết sum vầy, xuân bình an' đến với công nhân lao động

15:54:00 16/01/2022
Tại chương trình, Ban Tổ chức đã dành tặng hơn 50 suất quà, trị giá 650.000 đồng/suất cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cũng dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Dương sẽ trao tặng 205 suất quà cho công nhân lao động tạ...

Chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách

15:51:11 16/01/2022
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xác định tổ chức chăm lo, trợ giúp các đối tượng chính sách được đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đầy đủ, với tinh thần không để người dân nào không có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau, hỗ trợ ngườ...

Công an xã giúp chị em ruột gặp lại nhau sau 32 năm lưu lạc

13:03:55 16/01/2022
Từ phần mềm cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, Công an xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã giúp cho hai người đàn ông kết nối và đoàn tụ với người thân sau hàng chục năm lưu lạc

Vụ thai phụ suýt chết sau phá thai: Đình chỉ khám sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế

11:25:22 16/01/2022
Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng đã thu giữ hồ sơ bệnh án liên quan đến ca phá thai bị tai biến tại Phòng khám đa khoa quốc tế (221 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1)

Vĩnh Long: Tài xế say rượu lái ô tô tông 5 xe máy khiến 2 người bị thương nặng

11:21:28 16/01/2022
Chiếc ô tô tông 5 xe máy liên tiếp giữa trung tâm TP.Vĩnh Long (Vĩnh Long). Qua kiểm tra, tài xế có nồng độ cồn vượt gấp 3 lần mức tối đa quy định

Xe tải tông sập gần 20 m ta luy, lật nhào xuống mé đường cao tốc TP.HCM-Trung Lương

11:12:58 16/01/2022
Xe tải đang lưu thông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương thì bất ngờ tông sập ta luy, sau đó lật nhào xuống mé đường cao tốc

Xuất hóa đơn điện tử trong ngày: Doanh nghiệp thức thâu đêm, kế toán xin nghỉ vì quá tải

10:57:03 16/01/2022
Sau hơn một tháng chuyển sang hóa đơn điện tử có áp mã của cơ quan thuế, nhiều doanh nghiệp đã khóc ròng do phát sinh nhiều vướng mắc

Cầu nối thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam-Italy

09:53:46 16/01/2022
Đại sứ quán Việt Nam tại Italy ngày 15/1 đã tổ chức cuộc gặp mặt trực tuyến đầu Xuân Năm mới 2022 với các đại diện của Hội doanh nhân Việt Nam tại Italy (ASSOEVI) để trao đổi các ý kiến nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ thương mại g...

Tăng trưởng tín dụng an toàn, kiểm soát chặt các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro

09:28:22 16/01/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2022

Gần 38% diện tích đã có nước cho vụ Đông Xuân

09:12:50 16/01/2022
Theo Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến 16h ngày 15/1, các địa phương khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ đã lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2021-2022 đạt 191.260/506.558 ha, tương đương 37,7...

Sửa quy định về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang EU

09:06:52 16/01/2022
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 11/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2020/NĐ-CP về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang Liên minh châu Âu để hướng dẫn thực hiện việc chứng nhận chủng loại gạo thơm...

Có thể bạn quan tâm

Lộ tình hình hiện tại của vợ "anh lớn Quận 8" bị phía Trang Nemo hành hung: Mắt tụ máu, mặt mũi thâm tím, tóc rụng từng mảng

Netizen

00:50:49 17/01/2022
Có thể thấy, cô gái bị thương tích không hề nhẹ

Wonyoung (IVE) vô lễ, thành viên hụt aespa cúi đầu xém gãy lưng và chuyện đàn em - tiền bối ở Kpop

Sao châu á

00:50:46 17/01/2022
Cách ứng xử của các thần tượng trở thành một vấn đề rất được quan tâm. 

Ngọc nữ Baifern ngọt ngào trong những chiếc đầm trễ nải vòng một cùng bạn diễn

Phong cách sao

00:04:25 17/01/2022
Xuất hiện tại sự kiện để quảng bá bộ phim mới, ngọc nữ đình đám Thái Lan - Baifern diện chiếc váy hồng xẻ ngực sâu, bó sát cơ thể khoe body mướt mát

Nhà thiết kế Lý Quý Khánh: Chỉ làm show khi cảm xúc dẫn lối

Thời trang

00:03:31 17/01/2022
Sau khi ra mắt thành công bộ sưu tập Hái mơ tại Expo 2021 Dubai, nhà thiết kế Lý Quý Khánh sẽ tổ chức fashion show riêng tại Florence, Ý vào đầu năm 2022

Hoa hậu Phương Khánh gặp sự cố khi catwalk, chuyện gì mà đành cười "10 phần bất lực" thế này?

Sao việt

23:47:04 16/01/2022
Khoảnh khắc Phương Khánh e thẹn cười trừ khi đi trình diễn đang gây bão cõi mạng

Jeon Yeo Bin nhận xét về ‘bạn trai tin đồn’ Song Joong Ki: ‘Anh ấy là tia nắng lan toả hạnh phúc’

Hậu trường phim

23:46:19 16/01/2022
Mới đây, nữ diễn viên Jeon Yeo Bin đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về bộ phim ăn khách Vincenzo cũng như tình bạn với các diễn viên trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Star New

Những tác phẩm hồi sinh thương hiệu Hollywood

Phim âu mỹ

23:32:21 16/01/2022
Spider-Man: Homecoming, X-Men: First Class và Batman Begins giúp vực dậy thương hiệu siêu anh hùng từ các phần phim đã gây ngán ngẩm cho người xem trong quá khứ

Nhuộm tóc chơi tết, cần lưu ý những điều sau

Làm đẹp

23:31:31 16/01/2022
Gần Tết, nhiều chị em đua nhau đi làm đẹp, nhuộm tóc để thay đổi phong cách. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu về những thành phần thuốc nhuộm và cách dưỡng mái tóc nhuộm đều và đẹp

Cách làm khô gà lá chanh nhâm nhi ngày Tết

Ẩm thực

23:17:39 16/01/2022
Thịt gà dẻo dai, gà đậm vị, dậy mùi thơm của lá chanh, ngũ vị hương rất hấp dẫn. Đây là món ăn nhâm nhi thú vị cho ngày Tết

Vứt bỏ vợ con để chạy theo người khác, 2 năm sau chồng cũ quay lại yêu cầu điều khó tin

Tâm sự

23:03:59 16/01/2022
Tôi đã chẳng còn nghĩ gì đến chồng cũ nữa thì anh ta đùng đùng xuất hiện. Cái bản mặt dày, trơ tráo kia lại một lần nữa khiến tôi uất nghẹn

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 16/1

Thế giới

23:02:40 16/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 16/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận tổng cộng 327.097.749 ca mắc COVID-19 và 5.555.172 ca tử vong

'Snowdrop' tập 10: Yoo In Na vì ghen mà tát Jisoo nảy lửa, Soo Ho 'ghim mạnh' và cho cô ta cái kết cay đắng

Phim châu á

23:00:56 16/01/2022
Kang Chung Ya (Yoo In Na) vừa đem lòng ái mộ Lim Soo Ho (Jung Hae In), vừa ỷ là cấp trên của anh nên cuối cùng khi bị khống chế, cô ta không dám tin đó là sự thật