Bác sĩ cũng sốc: Phát hiện nấm ma thuật phát triển trong máu bệnh nhân

Một người đàn ông 30 tuổi đã trực tiếp tiêm dung dịch nấm ma thuật vào tĩnh mạch của mình. Một thời gian sau, các bác sĩ phát hiện nấm bắt đầu phát triển trong mạch máu của ông.

Bác sĩ cũng sốc: Phát hiện nấm ma thuật phát triển trong máu bệnh nhân - Hình 1

Người đàn ông giấu tên đã nấu chín nấm ma thuật rồi tiêm nước vào máu, không ngờ nấm bắt đầu phát triển trong máu ông – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Ca bệnh kỳ lạ này được các bác sĩ chia sẻ trong một bài viết trên chuyên san The Journal of the Academy of Consultation-Liaison Psychiatry . Tên và quốc tịch của người đàn ông không được tiết lộ, theo Oddity Central.

Trong bài viết, bệnh nhân được nhắc đến với tên Mr.X, 30 tuổi. Ông bị chẩn đoán mắc rối loạn lưỡng cực và được bác sĩ kê thuốc điều trị. Ngoài ra, Mr.X cũng bị nghiện thuốc giảm đau nhóm opioid.

Tuy nhiên, bệnh nhân đã ngừng uống thuốc bác sĩ kê cho. Thay vào đó, ông đã tìm hiểu tác dụng điều trị của psilocybin, một chất gây ảo giác có trong hơn 200 loài nấm tự nhiên.

Nhiều thử nghiệm y học đã chứng minh chất psilocybin hiệu quả trong điều trị với một số rối loạn tâm lý như trầm cảm , lo lắng. Trong tất cả những thử nghiệm này, nấm đều được đưa vào cơ thể qua đường miệng.

Tuy nhiên, bệnh nhân Mr.X lại muốn thực hiện theo cách khác. Ông tin rằng nấm ma thuật , loại nấm có chứa chất psilocybin, có thể giúp điều trị chứng rối loạn lưỡng cực và giảm phụ thuộc vào thuốc opioid .

Mr.X đã nấu nấm ma thuật để lấy nước, sau đó dùng bông gòn để lọc lại rồi tiêm chất lỏng ấy trực tiếp vào tĩnh mạch . Mặc dù việc đun sôi của người đàn ông là để nấu chín và khiến nấm chết hoàn toàn nhưng nó đã không hiệu quả.

Chỉ 2 ngày sau khi tiêm nấm vào tĩnh mạch , người đàn ông bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, sau đó là vàng da , tiêu chảy buồn nôn . Gia đình đã đưa ông đến bệnh viện cấp cứu.

Ban đầu, khi vừa kiểm tra, bác sĩ phát hiện gan và thận Mr.X có vấn đề. Tuy nhiên, họ không thể tìm ra nguyên nhân. Ông sau đó bị suy đa tạng.

Các bác sĩ đã sốc khi phát hiện nguyên nhân gây bệnh là do nấm bắt đầu phát triển trong máu Mr.X. Ông phải thở bằng máy và được lọc máu nhiều lần.

Sau 22 ngày nằm viện, sức khỏe của bệnh nhân dần dần được cải thiện. Ông cũng được kê thuốc chống nấm để ngăn nấm tiếp tục phát triển trong mạch máu, theo Oddity Central .

Nỗi khổ của người mắc bệnh tâm lý ở Singapore

Dù sở hữu nền y học tân tiến, sức khỏe tâm thần vẫn là vấn đề ít nhận được sự quan tâm tại đảo quốc sư tử.

Nhiều năm qua, Singapore luôn xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng sức khỏe toàn cầu. Tuy nhiên, hệ thống chăm sóc y tế ở đảo quốc sư tử không hoàn hảo khi chưa thể đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh tâm lý của người dân.

Theo Nghiên cứu Sức khỏe Tâm thần năm 2016, cứ 7 công dân Singapore sẽ có 1 người mắc bệnh tâm lý. Đáng nói, chỉ 1/4 số người được chẩn đoán chấp nhận điều trị tại các cơ sở y tế.

Nỗi khổ của người mắc bệnh tâm lý ở Singapore - Hình 1

Sức khỏe tâm thần là vấn đề chưa được quan tâm sát sao tại Singapore. Ảnh: Kelvin Ching .

"Chết còn rẻ hơn chữa bệnh"

"Hồi bé, mẹ và dì tôi thường nói: 'Ở Singapore, chết còn rẻ hơn chữa bệnh'. Tôi tưởng đó là chuyện đùa cho đến khi phải tự mình gồng gánh chi phí chữa chứng tự kỷ của mình. Dự tính, con số đó có thể lên tới 1.883 USD", Mel Frisk - nghệ sĩ tự do - nói với VICE.

Các cơ sở y tế tại đảo quốc sư tử luôn có các phương pháp điều trị, trợ cấp chăm sóc sức khỏe tâm thần, song chỉ giới hạn ở một số hội chứng như trầm cảm nhẹ, tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực và lo âu.

Những bệnh phổ biến hơn như trầm cảm nặng, ám ảnh cưỡng chế... chỉ được chữa trị bằng thuốc, không được tham vấn nội trú. Song thực tế, phương pháp nào cũng tiêu tốn hàng nghìn USD.

"Tôi không biết làm cách nào để có đủ tiền chữa bệnh. Cái giá cho việc điều trị quá cao so với thu nhập của tôi", nữ nghệ sĩ có thu nhập trung bình chia sẻ với VICE.

Nỗi khổ của người mắc bệnh tâm lý ở Singapore - Hình 2

Chi phí điều trị tâm lý có thể lên tới hàng nghìn USD mà ít được hỗ trợ chi trả. Ảnh: Getty.

Thiếu kết nối

Khan là con lai Pakistan - Iran, sinh ra và lớn lên ở Singapore. Cô mắc chứng rối loạn lo âu và trầm cảm vì bị phân biệt chủng tộc, phải tham gia trị liệu kể từ năm 14 tuổi.

Những năm qua, Khan đã gặp gỡ ít nhất 5 bác sĩ từ các cơ sở y tế công lập, nhưng cảm thấy không hề khá hơn.

"Tôi thấy tất cả đều vô ích. Các bác sĩ chỉ hỏi tôi những câu có sẵn, giống như giáo viên giao bài tập về nhà cho học sinh vậy. Tôi chỉ là một thiếu niên, tôi cần ai đó lắng nghe mình", Khan nói với VICE.

Theo Khan, các bác sĩ từ bệnh viện công đem lại cảm giác "máy móc, thiếu đồng cảm và kết nối". Điều này hoàn toàn đối lập với trải nghiệm điều trị của cô tại bệnh viên tư với một chuyên gia người nước ngoài.

"Tôi cảm thấy an toàn và thoải mái. Trước hết, bác sĩ hiện tại của tôi là một nhà trị liệu tuyệt vời. Ngoài ra, cô ấy rất nhạy cảm về văn hóa và thấu hiểu nỗi đau của tôi - điều mà các bác sĩ từ bệnh viện công chưa làm được", Khan lý giải.

Nỗi khổ của người mắc bệnh tâm lý ở Singapore - Hình 3

Việc tìm kiếm bác sĩ trị liệu có khả năng kết nối, đồng cảm là yếu tố quan trọng trong quá trình điều trị bệnh nhân tâm lý. Ảnh: Getty.

Trả lời VICE , cô cho biết sự đa dạng nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tâm thần tại Singapore còn hạn chế. Với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân, bệnh nhân có thể chọn lựa bác sĩ cho mình, thay vì dựa vào sự phân công, giới thiệu ở bệnh viện công.

"Có rất nhiều bác sĩ giỏi chuyên môn làm việc tại các cơ sở y tế thuộc chính phủ, nhưng người bệnh nên có nhiều lựa chọn hơn. Chúng tôi muốn gặp được người thực sự thấu hiểu, kết nối để mau khỏi bệnh chứ không có ý kén chọn", Khan nhấn mạnh.

Định kiến xã hội

Tại đảo quốc sư tử, người mắc bệnh tâm lý thường nhận những ánh nhìn dò xét, kỳ thị từ xã hội.

Khảo sát từ Viện Sức khỏe Tâm thần năm 2018 cho thấy 5/10 cư dân không muốn chung sống, ở gần hay làm việc với người bất ổn về tâm lý. 6/10 người tin rằng tình trạng này là hậu quả của lối sống thiếu kỷ luật, không cầu tiến.

"Rất khó để vừa chống chọi bệnh tật, vừa giải thích cho mọi người. Năm 14 tuổi, tôi phải nghiên cứu, viết ghi chú để giải thích cho bố mẹ tôi mắc bệnh, không phải 'quá nhạy cảm, phản nghịch' như họ nghĩ", Khan nói.

Không chỉ gặp nhiều khó khăn trong quá trình chữa trị, những người mắc bệnh tâm lý như Khan và Frisk còn bị đối xử bất công ngoài xã hội.

Nỗi khổ của người mắc bệnh tâm lý ở Singapore - Hình 4

Định kiến xã hội vẫn đè nặng lên những người mắc bệnh tâm lý ở Singapore. Ảnh: Getty.

"Tôi bị lưu ban một năm do vấn đề sức khỏe. Thế nhưng, phó hiệu trưởng trường tôi lại cảnh cáo rằng: 'Trầm cảm không ảnh hưởng đến điểm số. Đây là lỗi của trò!'", Khan hồi tưởng.

Trong khi đó, Frisk lại chật vật để bắt kịp nhịp độ công việc tại chỗ làm. "Thật khó để làm việc hiệu quả khi mắc bệnh tâm lý, dù bạn có khả năng tới đâu".

Song, cả hai đều nhất trí rằng xã hội Singapore đang từng bước quan tâm hơn tới vấn đề sức khỏe tâm thần. Năm 2020, chính phủ nước này loại bỏ tự sát khỏi danh sách loại hình tội phạm.

Bên cạnh đó, nhiều công ty cũng chấm dứt việc yêu cầu ứng viên khai báo tình trạng sức khỏe tinh thần khi tuyển dụng sau nhiều ý kiến cho rằng hành vi này là phân biệt đối xử.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để... chết00:31Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Thân thế anh Tây hát rap "Bigcityboi", nhạc miền Tây siêu đỉnh, người yêu là ca sĩ Việt nổi tiếng01:00Xúc động clip cụ bà khóc nức nở, tay ôm ấp, vuốt ve chú chó cưng lần cuối trước giờ từ biệt vì không đủ khả năng nuôi dưỡng00:34Chàng trai đang khuấy đảo mạng xã hội bằng các clip cute khiến bao chàng trai khác xao xuyến là ai?00:10Con út của đại gia Minh Nhựa với “bà cả” được khen hiểu chuyện nhờ 1 chi tiết nhỏ: Mẹ dạy khéo ghê!07:16Trần Đức Bo đăng clip khóc thút thít kể về những biến cố vừa qua, ẩn ý có người hại mình22:18Hậu Hoàng mặn mòi từ da dẻ: Lên nhận bằng tốt nghiệp đại học cũng phải tạo nét thế này, bảo sao lại đi làm "diu túp bơ"00:39Tiếp viên hàng không tiết lộ 5 điều ít ai để ý khi đi máy bay: Bạn có biết ý nghĩa của hình tam giác này?00:50Clip: Chiếc xe kéo bỗng "tuột xích" giữa đường, 4 thanh sắt suýt đâm vào cổ của một thanh niên đang lúi húi rửa xe00:52Cô gái khiến cánh đàn ông chạy xe trên đường phải "toát mồ hôi hột", ngoái lại nhìn00:18Người dân trong ngõ nhỏ ở Sài Gòn bỗng thấy nhà rung lắc tưởng động đất, hoá ra vì "container đi theo Google Map"01:12Đi chơi vườn thú mà thản nhiên đem gà sống để "câu hổ", du khách khiến con vật hung hãn ngã đau điếng, xem xong clip ai cũng căm phẫn00:37Xôn xao clip cô gái cãi nhau với người yêu rồi nhảy cầu tự tử ở Thái Nguyên00:15Thi triển võ công “khác người”, Chưởng môn Võ Đang bị dân mạng đả kích thậm tệ01:00Cố tình để lộ hình ảnh thời trẻ trâu, nữ streamer Liên Quân khiến fan “dậy sóng” bởi dậy thì quá thành công!00:11Bà nội 76 tuổi phát âm "y" thành "i cờ rét", giới trẻ nghe xong lý giải chỉ biết thán phục thời "ông bà anh"00:14Bí mật đằng sau que tăm ở Nhật Bản, không chỉ nhìn để đẹp mà có tác dụng bất ngờ00:12YouTuber quay phim CSGT TP.HCM nói để 'giám sát': Vậy giám sát thế nào là đúng?06:01

Tiêu điểm

Đi ‘giày sắt’ 150 kg luyện sức khỏe
17:11:56 28/02/2021
Chỉ ho thôi, cô giáo sốc nặng khi biết là ung thư phổi giai đoạn cuối
17:05:34 01/03/2021
Muốn sống lâu và khỏe mạnh thì nhất định không được ngủ trong 3 trường hợp này
06:31:19 28/02/2021
Uống cà phê pha phin, coi chừng... cholesterol "xấu"
09:41:03 28/02/2021
5 thói quen cần thay đổi để tránh nguy cơ đột quỵ não
15:20:59 28/02/2021
Một người có ung thư miệng sắp di căn sẽ xuất hiện 2 dấu hiệu nhỏ này, bạn phát hiện sớm sẽ kéo dài được thời gian sống
06:21:32 28/02/2021
6 kiểu người dễ bị béo phì dù có ăn ít cũng vẫn tăng cân đều đều, kiểm tra xem bạn có thuộc nhóm nào không
07:52:30 28/02/2021
Người phụ nữ ốm yếu sau sinh do không kiêng quan hệ tình dục
13:06:58 01/03/2021
Cứu sống bệnh nhân người Hàn Quốc bị chảy máu dưới nhện nguy kịch
20:08:49 01/03/2021
Ăn trứng luộc theo cách này trong 2 tuần là chị em có thể ‘đánh bay’ 10kg mỡ thừa
12:00:05 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Chị của Vân Quang Long bức xúc: "Cậu ruột thằng Long mà em còn không tha"
20:13:08 01/03/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Showbiz Việt có cô Hoa hậu vừa giảm 6kg, chồng đại gia thưởng nóng luôn 6 tỷ đồng!
18:37:36 01/03/2021
Chồng Đặng Thu Thảo bị 'bắt lỗi' khi đăng ảnh vợ con
21:09:38 01/03/2021
Thêm 13 ca mắc mới Covid-19, 8 trường hợp tại Hải Dương
18:15:21 01/03/2021
Lâm Bảo Châu khoe ảnh bên mẹ con Lệ Quyên như một gia đình
19:55:35 01/03/2021
Di chúc thừa kế của Ngô Mạnh Đạt
19:47:50 01/03/2021
NÓNG: Hải Dương phong tỏa 1 xã ở Kim Thành sau khi phát hiện 7 ca COVID-19
20:07:42 01/03/2021
Đồng nghiệp Hoàng Anh nổi đóa chuyện mẹ vợ cũ đòi tiền con rể
20:00:45 01/03/2021
Ám ảnh đoạn video bé gái khóc thét, chắp tay van xin khi bị mẹ hành hạ dã man, nguyên nhân gây căm phẫn tột độ
21:08:31 01/03/2021

Tin mới nhất

Viêm thanh quản có tiến triển thành ung thư?

23:04:54 01/03/2021
Viêm thanh quản mạn có thể xuất hiện các khối u thực thể ở thanh quản như: hạt xơ dây thanh, u nang dây thanh, polyp dây thanh sẽ gây ra căng dây thanh âm, thương tích hoặc tăng trưởng trên các dây thanh âm và nguy hiểm nhất là ung thư ...

Kịp thời phẫu thuật lấy ra 10 viên nam châm trong ruột bệnh nhi

21:04:21 01/03/2021
Ngày 1/3, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh phẫu thuật lấy thành công dị vật có từ tính (nam châm) trong bụng bệnh nhi Đ.M.Đ (5 tuổi, trú quán tại phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh). Đây là ca bệnh hiếm gặp, nếu không được phẫu thuật kị...

Bé gái 3 tuổi ngã từ tầng 12 ở chung cư không bị chấn thương sọ não

21:01:44 01/03/2021
Mặc dù ngã từ tầng cao ở chung cư xuống nhưng bé gái 3 tuổi được anh Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ đã không bị chấn thương sọ não.

Nam thanh niên 19 tuổi bị suy sinh dục

20:59:37 01/03/2021
Bệnh nhân có các biểu hiện như tinh hoàn kích thước nhỏ, lông mu, nách không phát triển, giọng nói cao.

Ngoạn mục cứu sống bệnh nhân thoát 'cửa tử'

20:04:52 01/03/2021
Ngày 1-3, bác sĩ Nguyễn Đình Quang, Trưởng khoa Nội thần kinh cho hay, các bác sĩ vừa cứu sống ngoạn mục một bệnh nhân lớn tuổi bị hôn mê sâu, liệt tứ chi do đột quỵ, nhưng chỉ sau 1 ngày vào viện cấp cứu, bà Trần Thị Thuận, 68 tuổi, ng...

Cứu sản phụ mắc tan máu bẩm sinh

20:03:55 01/03/2021
Sản phụ nhập viện và có hiện tượng cạn ối, suy thai, thiếu máu nặng, nguy cơ tử vong cao trên nền bệnh tan máu bẩm sinh.

Giun đũa chui vào ổ bụng qua lỗ thủng ruột non

19:57:46 01/03/2021
Khi nội soi ổ bụng, các bác sĩ phát hiện bệnh nhi có lỗ thủng ở túi thừa ruột non khiến giun đũa dài 25 cm chui qua.

Hàng trăm con giun tóc sống trong cơ thể bệnh nhân

19:56:42 01/03/2021
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn ra dịch hồng lẫn máu, đau tức thượng vị ngực trái, khó tiểu.

Song thai chào đời, một bé còn nằm trong bọc ối

19:44:11 01/03/2021
Theo các chuyên gia, những trường hợp sinh con nằm nguyên trong túi ối rất hiếm gặp, có tỷ lệ 1/80.000 ca.

Nửa đêm thức giấc đi vệ sinh, cụ ông bỗng đột quỵ nguy kịch

19:33:52 01/03/2021
Giữa khuya thức dậy, cụ ông 84 tuổi bỗng đột quỵ, liệt nửa người. 5 giờ sau bệnh nhân mới được chuyển đến bệnh viện nhưng điều kỳ diệu là sau 10 phút cấp cứu, cụ được cứu sống và hồi phục gần như hoàn toàn.

5 dấu hiệu nguy hiểm ‘tố cáo’ bạn đang ăn quá nhiều bánh mì

19:28:02 01/03/2021
Tác động nhận thức của chế độ ăn nhiều bánh mì có thể kéo dài hơn bạn mong đợi.

Chớ bao giờ tắm biển nếu bạn thấy 'sóng vuông' vì cực kỳ nguy hiểm

19:26:54 01/03/2021
Hãy đừng xuống tắm biển nếu thấy sóng vuông. Nếu đang tắm biển mà nhìn thấy sóng vuông, nên lên bờ ngay lập tức, theo The Sun.

Mắc bệnh lạ, chỉ cần giật mình đột ngột, hai chị em có thể mất mạng

19:26:51 01/03/2021
Chỉ cần bị giật mình đột ngột, hai cô bé ở Vương quốc Anh có thể mất mạng. Cả hai mắc một căn bệnh lạ khiến việc hốt hoảng hay giật mình có thể dẫn đến tử vong do đau tim.

Chuyên gia nói về 6 sai lầm cần tránh khi đi bộ thể dục

19:25:14 01/03/2021
Đi bộ thì quá dễ dàng, chỉ cần mang đôi giày vào và đi. Nhưng nếu bạn đi bộ như một cách tập thể dục thì hãy xem các chuyên gia nói gì để tối đa hóa lợi ích của việc đi bộ thể dục.

Đừng tự hại mình bằng giảm cân “thần tốc”

13:25:01 01/03/2021
Sau tết Nguyên đán 2021, nhiều chị em có cảm giác cơ thể béo lên, muốn giảm cân thần tốc bằng một số loại sản phẩm được quảng cáo đảm bảo hiệu quả đang rao bán tràn lan trên mạng.

10 thức ăn, đồ uống nên tránh, kẻo chồng “yếu”, vợ hết ham muốn

13:17:05 01/03/2021
Một số đồ ăn nhẹ là liều thuốc kích thích tình dục hoàn hảo, nhưng những món khác có thể chấm dứt hoàn toàn đêm ngọt ngào của bạn.

Trẻ dị ứng tôm, cá, sữa...: Chuyên gia mách cách bổ sung dinh dưỡng thay thế cho con

13:13:14 01/03/2021
Dị ứng thực phẩm là một trong những tình trạng thường thấy ở trẻ nhỏ.

Chuyên gia chỉ 2 điều chẳng mấy ai để ý khi nấu ăn làm mất chất, tạo chất độc hại

13:11:05 01/03/2021
Việc thường xuyên ăn các món đồ chiên, rán ở nhiệt độ cao không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, mà còn có nguy cơ mắc bệnh.

Ăn nhiều đu đủ có thể giúp giảm cân?

13:04:11 01/03/2021
Đu đủ là một thực phẩm tuyệt vời để thêm vào chế độ ăn uống, chúng cung cấp chất dinh dưỡng và chất xơ có thể giúp hỗ trợ mục tiêu giảm cân của bạn.

Phình động mạch não: Rất nguy hiểm nếu vỡ

13:01:41 01/03/2021
Phình động mạch não (ĐMN) là một túi phình hình thành trên thành ĐMN, thường có dạng hình túi, đôi khi có hình thoi, có thể vỡ ra gây chảy máu màng não hoặc não.

Khuyến cáo mới ứng phó với “dị ứng mùa xuân”

12:58:20 01/03/2021
 Nhiều người thường bị các triệu chứng: Hắt hơi, ho, sổ mũi, ngứa mắt và tắc nghẽn mũi khi mùa xuân đến. Đây là các triệu chứng thường gặp đối với những bị dị ứng theo mùa.

Người có gan xấu sẽ “bốc mùi” ở 3 nơi này và 3 loại thực phẩm tốt nhất không nên đụng đến

12:47:03 01/03/2021
Gan là cơ quan duy nhất không có dây thần kinh đau, thường được gọi là cơ quan câm.

Hậu vui Xuân, cẩn trọng dễ bị đột quỵ

12:41:20 01/03/2021
Đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Trung bình cứ 3 phút lại có 1 ca tử vong do đột quỵ.

Chuẩn bị "hành trang" cho con trở lại trường thời Covid-19

12:35:53 01/03/2021
Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện 61/63 tỉnh thành đã quyết định cho học sinh trở lại trường. Cha mẹ cũng chuẩn bị cho con đi học lại với các điều kiện đặc biệt hơn. 

Bài thuốc hỗ trợ trị nhiễm trùng ở phổi

12:34:31 01/03/2021
Chứng phế ung là một bệnh nhiễm trùng ở phổi, bệnh xảy ra cấp tính, diễn biến nhanh làm tổn thương tân dịch, khí huyết.

Thuốc ức chế bơm proton có thể làm giảm hiệu quả thuốc trị hội chứng ruột kích thích

12:30:35 01/03/2021
Một phân tích mới từ Mỹ cho thấy thuốc ức chế bơm proton (PPI) có ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị của thuốc infliximab điều trị hội chứng ruột kích thích (IBD).

Mẹ mang thai dùng thuốc trị mụn con dễ bị rối loạn phát triển trí tuệ

12:27:14 01/03/2021
Cơ quan Quản lý Dược phẩm Pháp (ANSM) đã đưa ra cảnh báo tới các nhân viên y tế và bệnh nhân về nguy cơ rối loạn phát triển nhận thức ở trẻ khi mẹ sử dụng thuốc trị mụn isotretinoin trong thời gian mang thai.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng

Thế giới

00:47:58 02/03/2021
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng vì những rủi ro y tế và vấn đề đạo đức.

Giập tay, gãy chân vì khoan cục sắt tròn to như quả đạn cối

Đời sống

23:56:01 01/03/2021
Sau tiếng nổ lớn, người đàn ông bị giập nát bàn tay trái và cẳng chân trái. Người nhà cho hay nạn nhân khoan cục sắt tròn, to như nắm tay. Cơ quan chức năng nghi là đạn cối.

Bắt đối tượng cướp vé số của người già, tàn tật

Pháp luật

23:53:32 01/03/2021
Sáng 1/3, cụ Luyện Thị Xuân (SN 1948, ngụ phường 1, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đang cầm tập vé số đi bán dạo bất ngờ bị một thanh niên chạy xe máy giật tập vé số rồi phóng xe bỏ chạy.

Hướng dương ngược nắng: Lộ cảnh siêu lãng mạn nhưng hứa hẹn "tận cùng đau khổ" của Minh - Hoàng dưới cơn mưa

Hậu trường phim

23:48:13 01/03/2021
Cảnh Minh đi chân đất, đứng bên cạnh Hoàng dưới cơn mưa như trút trong Hướng dương ngược nắng bị rò rỉ.

Một người đàn ông đối xử với bạn theo 3 cách này, không phải vì anh ta ghét bạn, mà vì anh ta yêu bạn rất nhiều

Tình yêu

23:46:55 01/03/2021
Dấu hiệu dễ nhận biết người đàn ông đang dành nhiều tình cảm cho người mình thương thông qua những cử chỉ sau.

Danh hiệu nhiều nước mắt của Nelly Korda

Sao thể thao

23:44:19 01/03/2021
Hôm 28/2, Nelly Korda oà khóc khi vô địch ở điểm -16 tại Gainbridge LPGA – sự kiện LPGA Tour trên sân par72 với quỹ thưởng hai triệu USD ở Florida.

Lộ diện dàn kẻ thù cực nguy hiểm của Park Shin Hye và Jo Seung Woo trong 'Sisyphus: The Myth'

Phim châu á

23:42:43 01/03/2021
Trong 2 tập mới nhất của Sisyphus: The Myth, Seo Hae đã tiết lộ thêm danh tính của 1 kẻ thù nguy hiểm nữa mà họ sắp đối mặt.

Lên xã vùng biên Nghệ An gặp nữ cầu thủ trẻ xuất sắc của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:41:30 01/03/2021
Gần đây, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ có thêm niềm tự hào khi Ngân Thị Vạn Sự được nhận danh hiệu Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc năm 2020. Nhưng không mấy ai biết rằng cô gái Thái này lại bước lên từ khoảnh sân ven con suối nhỏ.

Báo Thái sửng sốt khi Văn Toàn kiên quyết từ chối Austria Wien

Bên lề sân cỏ

23:38:34 01/03/2021
Nhật báo Thai Rath của Thái Lan cho biết CLB Austria Wien (Áo) tha thiết muốn có Văn Toàn, nhưng tờ báo này tỏ ra hết sức bất ngờ khi Văn Toàn từ chối lời mời để đến châu Âu.

Từ 1/3: 3 con giáp giàu có hơn người, thu nhập tăng chóng mặt, tiền nhiều như lá mùa thu

Trắc nghiệm

23:37:58 01/03/2021
Từ ngày 1/3 trở đi, những con giáp dưới đây sẽ gặt hái rất nhiều may mắn, giàu sang hơn người. Từ ngày 1/3 trở đi, những con giáp dưới đây sẽ gặt hái rất nhiều may mắn, giàu sang hơn người.

Hướng dương ngược nắng: Minh làm xét nghiệm ADN với Ngọc, đến lượt Kiên hoang mang không biết sai ở đâu

Phim việt

23:32:53 01/03/2021
Trong tập 34 Hướng dương ngược nắng, Minh đã tự tay làm xét nghiệm ADN với Ngọc.

Đông Nhi lên đồ mừng kỷ niệm 12 năm bên Ông Cao Thắng: Sắc vóc mẹ bỉm xứng đáng 100 điểm, hơn thập kỷ gắn bó mà lãng mạn phát ghen

Sao việt

23:30:41 01/03/2021
Mặc dù đã trở thành bố mẹ bỉm nhưng vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng vẫn dành cho nhau những hành động cực lãng mạn.

Gareth Bale nói gì sau màn tỏa sáng rực rỡ ở Tottenham?

Bóng đá thế giới

23:26:39 01/03/2021
Gareth Bale cho thấy anh không hề vô dụng khi tỏa sáng rực rỡ giúp Tottenham vùi dập Burnley. Sau trận đấu, ngôi sao người xứ Wales thừa nhận vô cùng hạnh phúc và thoải mái hơn rất nhiều.

Diệu Nhi - Kỳ Duyên "chơi ác" khi đề nghị Mũi trưởng Long tay bị thương vẫn chặt gạch

Show việt

23:23:19 01/03/2021
Bất chấp chấn thương để thực hiện thử thách từ Kỳ Duyên, Mũi trưởng Long lại tiếp tục khiến con dân lọt hố.

Anh của ngày không em

Tâm sự

23:16:46 01/03/2021
Vậy là chúng ta đã ly hôn được hai tháng rồi. Lý do thì không có nhiều, chỉ có một mà thôi, nhưng đó là điều anh không thể chịu được: Em từng say nắng một người đàn ông khác.