Bác sĩ chia sẻ bí quyết giảm nguy cơ mắc ung thư gan nguyên phát

Ung thư gan nguyên phát đứng hàng đầu trong các loại ung thư thường gặp tại Việt Nam hiện nay.

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp luật , bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Văn Tiến, Trưởng khoa Ngoại 1, bệnh viện Ung Bướu TP.HCM cho biết, hiện bệnh ung thư gan ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe , tính mạng con người.

Do đó, để hạn chế tối đa mắc bệnh này, nhất là ung thư gan nguyên phát, cần phải có lối sống lành mạnh.

Theo các bác sĩ Tiến, ung thư gan nguyên phát là ung thư bắt nguồn từ gan, khác với ung thư gan thứ phát là loại ung thư từ một cơ quan khác của cơ thể di căn đến gan.

Trên thế giới , ung thư gan nguyên phát đứng hàng thứ 5 ở nam giới và thứ 7 ở nữ giới trong các loại ung thư thường gặp và đứng hàng thứ 3 về nguyên nhân gây tử vong do ung thư.

Tại Việt Nam, tỉ lệ nhiễm viêm gan siêu vi B trong dân số khá cao (15-20%) là nguyên nhân chính khiến ung thư gan nguyên phát, đứng hàng đầu trong các loại ung thư thường gặp ở cả nam và nữ.

Hầu hết những bệnh nhân ung thư gan có ghi nhận một hoặc vài yếu tố nguy cơ sau: Xơ gan , nhiễm viêm gan siêu vi B hoặc viêm gan siêu vi C lâu dài, ăn phải một số độc chất hoặc một số độc tố, hút thuốc lá, viêm nhiễm đường ruột kéo dài, nhiễm ký sinh trùng

Do đó, để phòng ngừa, hạn chế tối đa căn bệnh hiểm nguy này, bác sĩ Nguyễn Văn Tiến đưa ra những yếu tố sau:

Tránh tiếp xúc và điều trị nhiễm virus viêm gan B và C: Yếu tố nguy cơ đáng kể nhất của ung thư gan là nhiễm virus viêm gan B (HBV) và virus viêm gan C (HCV) mãn tính.

Những virus này có thể lây từ người này sang người khác khi dùng chung kim tiêm bị nhiễm (chẳng hạn như sử dụng ma túy), qua quan hệ tình dục không được bảo vệ và mẹ truyền sang con trong mang thai.

Do đó, một số bệnh nhân ung thư gan có thể tránh được bằng cách không dùng chung kim tiêm và bằng cách thực hiện quan hệ tình dục an toàn hơn (chẳng hạn như luôn sử dụng bao cao su).

Video đang HOT

Bác sĩ khuyến cáo, tất cả trẻ em cũng như người lớn có nguy cơ mắc bệnh, nên chủng ngừa HBV để giảm nguy cơ viêm gan và ung thư gan. Hiện tại, không có thuốc chủng ngừa cho HCV.

Việc ngăn ngừa nhiễm HCV, cũng như nhiễm HBV ở những người chưa được chủng ngừa, dựa trên sự hiểu biết về cách thức lây lan những trường hợp này xảy ra. Những người có nguy cơ cao mắc HBV hoặc HCV nên được xét nghiệm để có thể theo dõi bệnh gan và điều trị nếu cần.

Bác sĩ chia sẻ bí quyết giảm nguy cơ mắc ung thư gan nguyên phát - Hình 1

Ung thư gan là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các loại ung thư hiện nay tại Việt Nam. (Ảnh minh họa).

Hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá. Uống rượu bia có thể dẫn đến xơ gan, từ đó có thể dẫn đến ung thư gan. Không uống rượu hoặc uống rượu điều độ có thể giúp ngăn ngừa ung thư gan.

Vì hút thuốc lá cũng làm tăng nguy cơ ung thư gan nên không hút thuốc cũng sẽ ngăn ngừa một số bệnh ung thư này. Nếu bạn hút thuốc, bỏ thuốc lá sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư này cũng như nhiều bệnh ung thư khác và các bệnh đe dọa tính mạng.

Giữ cân nặng hợp lý cũng là cách giúp ngăn ngừa mắc bệnh ung thư gan.

Hạn chế tiếp xúc với hóa chất gây ung thư: Thay đổi cách bảo quản một số loại ngũ cốc ở các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới có thể làm giảm tiếp xúc với các chất gây ung thư như aflatoxin.

Nên làm: Cố gắng giảm cân nếu bạn thừa cân. Mặc quần áo bảo hộ và khẩu trang nếu bạn làm công việc tiếp xúc với hóa chất độc hại. Cố gắng giảm lượng rượu – tránh uống nhiều hơn 14 đơn vị mỗi tuần. Cố gắng bỏ hút thuốc. Điều trị các bệnh làm tăng nguy cơ ung thư gan.

Ung thư đường mật khó phát hiện, dễ tử vong

Ung thư đường mật ít gặp hơn ung thư gan, thường phát hiện khá trễ, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị và thời gian sống còn của người bệnh.

Ung thư đường mật khó phát hiện, dễ tử vong - Hình 1

Ảnh minh họa

Tiến sĩ Võ Văn Hùng, Phó Khoa Tiêu hoá Gan Mật, Bệnh viện Bình Dân, cho biết ung thư đường mật tiên lượng rất xấu, đặc biệt là ung thư vùng rốn gan. Nếu không điều trị, bệnh nhân tử vong do suy gan và di căn chỉ trong vòng 3-6 tháng.

Tại Mỹ, mỗi năm có khoảng 8.000 trường hợp ung thư đường mật. Tỷ lệ sống sau năm năm của người ung thư đường mật trong gan là 15,9% và ung thư đường mật ngoài gan là 27,8%.

Theo bác sĩ Hùng, hiện nay việc phát hiện sớm ung thư đường mật còn rất khó khăn, đặc biệt là khi có kết hợp sỏi đường mật. Đa số bệnh nhân khi phát hiện đã có xâm lấn các mạch máu quan trọng của gan, gây khó khăn cho phẫu thuật triệt để cắt bỏ khối ung thư.

Một số yếu tố thuận lợi của ung thư đường mật là nhiễm trùng mạn tính, nhiễm ký sinh trùng, tiếp xúc các hóa chất dùng trong công nghiệp cao su, người có nang đường mật, xơ gan bẩm sinh, viêm đường mật xơ hóa, viêm loét đại tràng. Ung thư đường mật trên bệnh nhân viêm loét đại tràng có khuynh hướng diễn tiến trầm trọng hơn.

Vàng da có thể là dấu hiệu của ung thư đường mật hoặc các bệnh lý lành tính khác như sỏi mật, xơ gan, viêm gan, tán huyết... Vàng da là triệu chứng phổ biến nhất, xuất hiện ở khoảng 90% các trường hợp ung thư đường mật. Ngoài ra bệnh nhân có thể đau bụng, đôi khi vào viện vì sốt nhiễm trùng đường mật, ngứa toàn thân, thiếu máu, chán ăn sụt cân. Trường hợp muộn, người bệnh có thể báng bụng do có dịch trong bụng.

"Hiện nay vẫn chưa có kỹ thuật chẩn đoán nào chính xác 100%, u vẫn có thể bị nhầm là sỏi hay bùn mật trên các chẩn đoán hình ảnh", bác sĩ Hùng phân tích.

Siêu âm là phương tiện chẩn đoán đầu tiên đối với bệnh nhân vàng da. Biểu hiện chính là hình ảnh đường mật bị giãn, siêu âm rất khó nhận biết vị trí của khối u. Chụp cắt lớp điện toán CT đánh giá được vị trí u, mức độ xâm lấn của u vào gan và di căn, nhưng không thể phát hiện u nhỏ hơn một cm.

Chụp cộng hưởng từ mật tụy (MRCP) có thể chẩn đoán u đường mật. Đây là phương tiện chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn, tránh được tia X, cho phép quan sát được toàn bộ hình ảnh đường mật, tuy nhiên đôi khi khó phân biệt giữa u và sỏi hoặc bùn mật.

Bác sĩ có thể chọn các kỹ thuật nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP), chụp đường mật xuyên gan qua da (PTC) và siêu âm qua nội soi (EUS), nhất là khi cần xác định bản chất mô học của u. Noài ra, bác sĩ sẽ sinh thiết giúp xác định bản chất mô học của tế bào khối u, với nhiều phương pháp như chọc kim nhỏ qua da, qua nội soi mật tụy ngược dòng, qua siêu âm nội soi... hoặc tìm tế bào ung thư trong dịch mật.

Điều trị ung thư đường mật

Phẫu thuật

Phẫu thuật triệt để là phương pháp duy nhất cải thiện thời gian sống còn của bệnh nhân. Tuy nhiên trên nửa số trường hợp khi phẫu thuật phát hiện có di căn phúc mạc hoặc di căn xa, dù các phương tiện chẩn đoán trước mổ cho thấy còn khả năng làm phẫu thuật triệt để.

Do bản chất xâm lấn tại chỗ và do vị trí quan trọng của vùng rốn gan - chỗ chia của hai ống gan, khả năng phẫu thuật điều trị triệt để ít và khó thực hiện. Chỉ 15-30% trường hợp ung thư đường mật vùng rốn gan có thể cắt bỏ được. Đa số trường hợp ngoài việc cắt bỏ đường mật có u, bác sĩ phẫu thuật phải cắt luôn phần gan có u xâm lấn.

Phẫu thuật điều trị ung thư đường mật là phẫu thuật phức tạp, chỉ được thực hiện tại một số trung tâm ngoại khoa lớn của Việt Nam.

Trong những trường hợp không thể cắt bỏ u, bác sĩ đặt ống thông (stent) đường mật qua chỗ hẹp là tốt nhất, giúp mật lưu thông từ gan xuống ruột và bệnh nhân sẽ giảm vàng da. Phương pháp dẫn lưu mật này giúp cải thiện chất lượng sống, giảm vàng da, ăn uống ngon miệng hơn nhờ có dịch mật tiêu hóa thức ăn.

Hóa trị

Hiện nay có một số thuốc mới được dùng điều trị ung thư đường mật nhưng tỷ lệ đáp ứng còn thấp, nhất là các bệnh nhân đã quá chỉ định phẫu thuật, không còn cắt được u. Trong một số nghiên cứu, điều trị bằng hóa trị sau đặt ống dẫn lưu giúp cải thiện thời gian sống trung bình từ 8 tháng lên 28 tháng.

Phòng ung thư đường mật

Theo bác sĩ Hùng, không thể dự phòng hoàn toàn ung thư đường mật, chỉ có thể tránh các yếu tố thuận lợi như tránh tiếp xúc hóa chất độc hại, điều trị các bệnh nhiễm trùng mạn tính, bệnh ký sinh trùng như giun sán, bệnh sỏi mật, viêm loét đại tràng, các bệnh đường mật khác như nang đường mật, xơ gan, viêm đường mật xơ hóa...

Nên khám sức khỏe định kỳ hàng năm, đặc biệt người trên 50 tuổi, lứa tuổi thường gặp ung thư đường mật. Trường hợp đau vùng bụng trên bên phải, nước tiểu vàng sậm, vàng da, vàng mắt nên đến ngay các trung tâm y tế để phát hiện bệnh sớm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đường huyết trước khi ngủ bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?
01:43:55 23/10/2021
Điểm khác biệt của biến thể Delta Plus và Delta
23:29:44 21/10/2021
Những điều sau đây có thể phá hủy hệ miễn dịch của bạn
01:42:16 23/10/2021
Vụ tử vong do hút mỡ bụng: 'Vợ tôi sẽ không chết oan nếu chuyển cấp cứu sớm'
17:32:10 22/10/2021
Sản phụ nguy kịch bị vỡ tử cung khi chưa chuyển dạ sinh con
21:05:51 21/10/2021
Mất việc do biến chứng thẩm mỹ cắt mắt hai mí
15:50:24 22/10/2021
Chăm sóc trẻ như thế nào sau tiêm vaccine Covid-19
13:25:03 23/10/2021
Vì sao TPHCM chưa tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi vào ngày mai?
20:55:41 21/10/2021
Vaccine Covid-19 có gây rụng tóc?
11:32:59 23/10/2021
Triệu chứng đơn giản đau bụng cảnh báo loại ung thư nguy hiểm
20:51:16 21/10/2021

Thông tin đang nóng

"Ông trùm" Điền Quân gây tranh cãi dữ dội vì dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở, cười nói vô tư ở không gian sang trọng?
15:01:35 23/10/2021
Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua
17:03:47 23/10/2021
Xót xa hình ảnh vợ Alec Baldwin gấp gáp đưa 6 đứa con chuyển nhà "tránh bão" sau vụ nam tài tử bắn chết người ở phim trường
16:43:17 23/10/2021
Ông trùm showbiz bất ngờ lên tiếng nói rõ về tình cảnh hiện tại sau khi bị bà Hằng tố làm ‘tú ông’
17:20:59 23/10/2021
Có nhà mặt tiền quận 1, chi 1 tỷ đi du lịch, Quang Vinh thực sự giàu cỡ nào?
15:04:46 23/10/2021
Người hâm mộ đưa di ảnh nghệ sĩ Phi Nhung lên chùa, đặt kế cô út Phương Mỹ Chi
15:01:46 23/10/2021
Xuất sắc đánh bại nữ tay đấm số 1 thế giới, Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam
16:55:10 23/10/2021
Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở
17:53:39 23/10/2021
Thảm đỏ lạ nhất hôm nay: Trương Dư Hi lên đồ cổ trang đè bẹp nữ thần mới nổi, visual Trần Đô Linh tuột dốc không phanh
18:34:15 23/10/2021
Chuyện hôn nhân bí ẩn của “ông trùm Điền Quân” Color Man
19:21:21 23/10/2021

Tin mới nhất

Bất ngờ với khả năng hỗ trợ phòng chống ung thư của dưa chuột

20:27:08 23/10/2021
Dưa chuột chứa 95% hàm lượng nước, giúp cơ thể duy trì độ ẩm, đồng thời đào thải độc tố.

Lấy tiền chơi game bị mẹ mắng, con trai 14 tuổi uống thuốc trừ sâu cực độc

20:19:31 23/10/2021
Bị mẹ mắng vì xin tiền để học nhưng lại nạp card chơi game, cậu bé đã chạy ra sau nhà uống chai thuốc trừ sâu cực độc, chưa có thuốc giải và sùi bọt mép, co giật nguy kịch chỉ sau 10 phút.

Biến thể Delta plus AY.4.2 và mức độ nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19

18:58:06 23/10/2021
Một biến thể Delta mới được ghi nhận là AY.4.2 (còn gọi là Delta plus) đang lây lan ở Anh và một số nước khác. Nguy cơ của biến thể này đang được các nhà khoa học đánh giá.

Bé đẻ rơi trên ôtô, bị đứt dây rốn

17:25:56 23/10/2021
Sản phụ 29 tuổi ở Vĩnh Lợi, vừa tới cổng Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thì em bé lọt lòng ngay trên ôtô, bị đứt dây rốn được bác sĩ cấp cứu kịp thời.

Bé ăn nhầm thuốc diệt chuột trộn mì tôm

13:13:28 23/10/2021
Em bé 3 tuổi, ăn nhầm mì tôm trộn thuốc diệt chuột do gia đình trộn để làm bả diệt chuột, nôn nhiều, vào viện trong tình trạng nguy kịch.

Phòng viêm họng, cúm khi trời trở lạnh

13:07:31 23/10/2021
Tôi bị đau họng, vướng họng khi nuốt, sổ mũi, khàn tiếng rất khó chịu. Tôi đang ở cùng gia đình và có con nhỏ. Xin bác sĩ tư vấn cách phòng và điều trị khi mắc bệnh này. (Hoa, 28 tuổi).

Ăn uống thế nào trong ngày tiêm vaccine Covid-19?

10:35:28 23/10/2021
Người được tiêm vaccine Covid-19 nên uống 2,5-3 lít nước, ăn đa dạng thực phẩm, không uống rượu bia, hạn chế đồ ăn nhanh; tránh để bụng đói trước khi chủng ngừa.

Làm sao để tránh tình trạng hăm da ở trẻ?

10:27:30 23/10/2021
Bé nhà tôi bị hăm nhẹ, nên vệ sinh bằng nước trà tươi hay thuốc bôi chống hăm và làm sao tránh tình trạng hăm da ở trẻ? (Nguyễn Hà)

Cứu sống thai nhi mắc bệnh lý hiếm gặp

10:22:50 23/10/2021
Thai nhi 32 tuần mắc bệnh hiếm gặp giãn tĩnh mạch rốn, kèm thiếu máu, tràn dịch màng phổi, được các bác sĩ mổ cấp cứu, điều trị khỏe mạnh.

Lưu ý ăn uống, sinh hoạt khi chuyển phôi

10:17:56 23/10/2021
Trước và sau khi chuyển phôi, chị em cần ăn uống khoa học, đầy đủ các nhóm chất và giữ tinh thần lạc quan, thoải mái.

Phát triển phương thuốc trị ung thư từ đông trùng hạ thảo

09:56:19 23/10/2021
Dựa trên một hợp chất có trong đông trùng hạ thảo, các nhà khoa học đã bào chế một loại thuốc mới có thể giúp tiêu diệt ung thư. Thử nghiệm trên những bệnh nhân mắc ung thư nặng đã cho kết quả đầy hứa hẹn.

Những bệnh nguy hiểm bạn có thể mắc phải từ thú cưng của mình

09:45:12 23/10/2021
Đối với nhiều người, chăm sóc thú cưng là một trải nghiệm tuyệt vời. Chăm sóc thú cưng giúp bớt cảm thấy cô đơn, tốt cho tim mạch, giảm căng thẳng.

Ung thư tụy: Phát hiện như thế nào?

09:31:07 23/10/2021
Là một bệnh ung thư đường tiêu hóa với tiên lượng được đánh giá rất xấu, việc phát hiện ung thư tụy sớm, cơ hội điều trị sẽ tốt hơn cho bệnh nhân.

Một số giải đáp về vaccine COVID-19 cho trẻ em

08:38:19 23/10/2021
Một số quốc gia trên thế giới đã và đang tiêm chủng ngừa COVID-19 cho trẻ em. Hiện có rất nhiều thắc mắc và lo ngại từ phía phụ huynh liên quan đến vấn đề này.

Phát hiện 3 người mắc bệnh bạch hầu ở Nghệ An

18:00:50 22/10/2021
Ngay khi phát hiện 3 ca bệnh bạch hầu tại huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An đã khẩn trương triển khai công tác phòng, chống dịch bạch hầu. Hiện tại, tình hình cơ bản ổn định

Hà Nội đã tiêm phủ 95% vắc xin Covid-19 mũi 1, 40% mũi 2

17:28:17 22/10/2021
Tỷ lệ phủ mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên tại Hà Nội đạt trên 95%, tỷ lệ mũi 2 đạt trên 40%.

Vì sao phải tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ

14:52:34 22/10/2021
Trong điều kiện bình thường mới, khi người lớn đã được bảo vệ bởi vaccine thì trẻ em là nhóm đối tượng nguy cơ dễ lây nhiễm và trở nặng.

TP HCM chuẩn bị kế hoạch tiêm vaccine trẻ em

14:22:51 22/10/2021
Sở Y tế TP HCM đề nghị ngành giáo dục lập danh sách học sinh đồng thuận và không đồng thuận tiêm chủng, trẻ bệnh nền theo độ tuổi... trước ngày 24/10, dù chưa xác định thời gian cũng như loại vaccine Covid-19.

5 bệnh dễ mắc khi chuyển mùa lạnh

14:18:59 22/10/2021
Cảm lạnh, nhiễm virus hợp bào hô hấp, viêm họng, thanh quản... là một số bệnh trẻ em dễ mắc khi chuyển mùa lạnh.

Khánh kiệt vì bệnh tan máu bẩm sinh

13:43:32 22/10/2021
Tan máu bẩm sinh (Thalassemia) không chỉ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, cuộc sống của người bệnh mà còn khiến nhiều gia đình khánh kiệt về kinh tế.

Đau bụng trên, vàng da có thể cảnh báo ung thư túi mật

10:45:07 22/10/2021
Túi mật là một cơ quan nhỏ, hình quả lê ở phía bên phải của bụng, ngay bên dưới gan. Túi mật lưu trữ mật, một chất lỏng tiêu hóa do gan sản xuất.

Phẫu thuật lấy khối u nặng hơn 3 kg ra khỏi lồng ngực chàng trai trẻ

10:32:09 22/10/2021
Các bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Đà Nẵng đã phẫu thuật thành công, lấy khối u nặng hơn 3 kg ra khỏi lồng ngực nam bệnh nhân.

Những hiểu lầm thường gặp về tiêm nhắc cho trẻ 4 - 6 tuổi

10:17:47 22/10/2021
Nhiều phụ huynh không biết rằng kháng thể đối với bạch hầu, ho gà, uốn ván và bại liệt trẻ có được từ các mũi tiêm trước 2 tuổi sẽ giảm dần theo thời gian và trẻ cần tiêm nhắc phòng 4 bệnh này lúc 4 - 6 tuổi.

Viêm tủy xương - biến chứng mới ở bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

08:26:47 22/10/2021
Các nhà khoa học vừa phát hiện một biến chứng mới ở bệnh nhân COVID-19 đã điều trị khỏi.

Có thể bạn quan tâm

Lamborghini dự báo một năm kinh doanh tốt chưa từng có, bất chấp Covid-19

Siêu xe

21:04:07 23/10/2021
Lamborghini dự báo có một năm kinh doanh tốt nhất từ ​​trước đến nay với doanh số kỷ lục, bất chấp đại dịch Covid-19 và khủng hoảng chip xe hơi.

3 lý do khiến Tổng thống Philippines Duterte bất ngờ xích lại gần Mỹ

Thế giới

21:03:20 23/10/2021
Trong những tháng cuối nhiệm kỳ, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte dường như đã có sự thay đổi lớn về chính sách đối ngoại khi xích lại gần Mỹ và rời xa mối quan hệ với Trung Quốc.

Kinh nghiệm từ những lão nông, cắt tỉa 7 cành này mỗi năm hoa hồng sẽ nở đầy chậu

Sáng tạo

21:03:00 23/10/2021
Mục đích của việc này này là để tránh lãng phí chất dinh dưỡng của cây, tập trung cho những cành có tiềm năng. 

Tôm đồng rang thịt ba chỉ dân dã mà ngon tuyệt

Ẩm thực

21:02:58 23/10/2021
Tôm đồng rang thịt ba chỉ với vị béo ngậy của thịt, vị ngọt của tôm quyện trong hương thơm của hành, tỏi cùng gia vị ướp đậm đà.

Netizen phẫn nộ khi em gái thành viên TXT được debut tại show Mnet, bị đáp trả: Fan đông thì thắng thôi!

Nhạc quốc tế

20:57:32 23/10/2021
Tuy nhiên, một số cũng bênh vực Bahiyyih khi việc thắng đường đường chính chính không có gì là sai và cô nàng luôn đảm đương tốt vai trò của mình trên các sân khấu biểu diễn.

U23 Campuchia 'lên đồng' hạ U23 Hồng Kông 4-2 ở vòng loại U23 châu Á

Bóng đá thế giới

20:55:44 23/10/2021
U23 Campuchia thi đấu như thể lên đồng xuất sắc hạ U23 Hồng Kông 4-2 tại vòng loại U23 châu Á 2022 trưa 23/10 (giờ Hà Nội).

Quyết liệt hành động trước nguy cơ thiếu điện

Đời sống

20:55:33 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình cung ứng điện, đồng thời đưa ra các giải pháp cấp bách nhằm đảm bảo cung cấp điện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế đất nước cũng như đờ...

Sinh đôi 2 bé trai bụ bẫm, bà xã Dương Khắc Linh lấy lại body thiếu nữ mà không cần tập luyện

Phong cách sao

20:53:07 23/10/2021
Bà xã Dương Khắc Linh tiết lộ cô có biện pháp ăn kiêng trái ngược với nhiều người là tiêu thụ 80% tinh bột.

Vén áo nhảy nhót khoe eo thon, ai ngờ Ngọc Trinh lại bị Thuý Kiều giật luôn spotlight!

Sao việt

20:49:49 23/10/2021
Thuý Kiều - trợ lý Ngọc Trinh độ này hot lắm luôn rồi.

Hoa hậu Thế giới Thụy Điển 2021 gây chú ý vì vòng 1 ngoại cỡ

Người đẹp

20:47:25 23/10/2021
Sở hữu vẻ đẹp hình thể nóng bỏng cùng trí tuệ sắc sảo, Gabriella Lomm Mann sẽ đại diện Thụy Điển tranh tài tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2021 diễn ra vào tháng 12 tại Puerto Rico.

Nở rộ kiểu lừa đảo mới: Giả danh nhân viên ngân hàng, nhắm vào những người cần tiền gấp

Netizen

20:43:59 23/10/2021
Nhu cầu vay tiền khôi phục kinh doanh, trả một số khoản chi phí sinh hoạt sau thời gian giãn cách tăng cao. Lợi dụng điều đó, nhiều kẻ lừa đảo đã giả danh nhân viên ngân hàng để trục lợi.

Nín thở, dầm mưa vây bắt đối tượng ma túy có súng cố thủ trong rừng

Pháp luật

20:42:14 23/10/2021
Biết việc mua bán ma túy của mình bị bại lộ, Xoa nhanh chân trốn vào rừng, mang theo súng, đạn và dao trong người, sẵn sàng chống trả lại lực lượng chức năng khi bị vây bắt.