Bác sĩ cắt sụn sườn nâng mũi vẹo cho cô gái Hà Nội

Cô gái trẻ đã trải qua 4 lần nâng mũi tại 3 trung tâm thẩm mỹ tại Hà Nội nhưng càng sửa, mũi càng lệch vẹo.

4 năm nâng mũi 5 lần

Hồng Ngân, 29 tuổi ở Hà Nội có vóc dáng nhỏ nhắn, khuôn mặt thon dài nhưng cô luôn tự ti vì chiếc mũi tẹt. Do công việc phải giao tiếp nhiều, cách đây 4 năm, Ngân bắt đầu tìm hiểu về nâng mũi và quyết định phẫu thuật nâng mũi silicon tại một thẩm mỹ viện có tiếng.

Khi mới làm xong, mũi Ngân khá cao, thanh thoát tuy nhiên vài tháng sau, cánh mũi bên phải co rút dần rồi vẹo lệch hẳn sang một bên. Cô quay lại “bảo hành” ở thẩm mỹ viện, được phẫu thuật lại, song kết quả cũng chỉ duy trì được hơn 1 năm rồi lệch vẫn hoàn lệch.

Sau đó Ngân đi sửa mũi tại 2 cơ sở khác, dùng thêm sụn vành tai , sụn vách ngăn , sụn nhân tạo … nhưng đều không có hiệu quả.

Bác sĩ cắt sụn sườn nâng mũi vẹo cho cô gái Hà Nội - Hình 1

Mũi Ngân sau 4 lần nâng rồi sửa nhưng vẫn bị lệch

Mới đây, cô đến khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm Mỹ, Bệnh viện Việt Nam -Cu Ba Hà Nội khám và tư vấn.

ThS.BS Nguyễn Duy Huân cho biết, Ngân nằm trong số trên 10% dân số bị vẹo mũi bẩm sinh nhưng 4 lần phẫu thuật trước đó, các bác sĩ không phát hiện ra. Những trường hợp này, nếu chỉ nâng mũi đơn thuần, một thời gian ngắn sau sẽ bị lệch vẹo, thậm chí gây khó thở.

Do mũi bệnh nhân đã sửa quá nhiều lần, vẹo vách ngăn, trục mũi và đầu mũi đều bị lệch nên chỉ sử dụng đơn thuần silicon hay sụn vành tai không thể khắc phục triệt để.

Bác sĩ cắt sụn sườn nâng mũi vẹo cho cô gái Hà Nội - Hình 2

Bác sĩ cắt sụn sườn nâng mũi vẹo cho cô gái Hà Nội - Hình 3

Hình ảnh cô gái trẻ sau khi chỉnh sửa lại mũi

Vì vậy, BS Huân phải đục xương 2 bên, tạo thành liên kết xương mới, sau đó kết hợp dùng sụn sườn để dựng trụ mũi và đầu mũi, tái tạo lại vách ngăn, dùng silicon đẩy sống mũi cao hơn. Ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ đồng hồ. Hiện tại sau hơn 1 tháng phẫu thuật, mũi của Ngân đã cân đối trở lại.

BS Huân chia sẻ, bệnh nhân được lấy 6cm sụn sườn số 6, ngay nếp lằn vú phải. Sau đó sụn được cắt thành lát mỏng, ghép vào trụ mũi, đầu mũi. Do ghép vật liệu tự thân, bệnh nhân không lo bị đào thải.

Vật liệu nâng mũi nào tối ưu?

Theo BS Huân, người Á Đông nói chung đều có mũi ngắn, sống mũi tẹt, cánh mũi bè rộng. Do đó, rất nhiều người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh sửa cho mũi cao dài, thanh thoát hơn, đầu mũi bay hơn.

Thông thường, để nâng mũi, tùy vào kinh nghiệm, các bác sĩ có thể chọn sụn nhân tạo (silicon, ePTFE, medpor) hay sụn tự thân ( sụn vành tai , sụn sườn, trung bì). Phổ biến nhất là dùng vật liệu nhân tạo, tuy nhiên có thể bị đào thải hay co rút theo thời gian. Khi phải sửa lại sẽ rất khó đẹp, trường hợp bị lộ đầu mũi, bị nhiễm trùng sẽ để lại sẹo rất khó sửa.

Bác sĩ cắt sụn sườn nâng mũi vẹo cho cô gái Hà Nội - Hình 4

BS Huân thực hiện nâng mũi cho bệnh nhân

Để làm cao và dài đầu mũi, 10 năm trước, các bác sĩ bắt đầu sử dụng sụn vách ngăn mũi kéo dài đầu mũi, song người Việt và người Á Đông nói chung đều có sụn vách ngăn yếu và ít, nên không đủ giúp đầu mũi thon hơn.

Từ năm 2015 trở lại đây, phương pháp này rất ít được sử dụng. Sau đó các bác sĩ tại Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước Châu Âu sử dụng sụn sườn (thường lấy sụn sườn số 6 -7) để thay thế.

“Từ xa xưa, các bác sĩ gọt khối sụn sườn rồi ghép lên sống mũi, trong khi sụn sườn cần nuôi qua thẩm thấu mạch máu nên phương pháp này không hiệu quả, tính thẩm mỹ không cao do gây cong vênh. Qua thời gian, các kỹ thuật cắt lát sụn sườn hiện tại đã rất khéo léo, lát cắt mỏng, có thể ghép vào trụ mũi, vách ngăn, đầu mũi và dùng phối hợp với các chất liệu khác nên hiệu quả rất cao”, BS Huân chia sẻ.

Bác sĩ cắt sụn sườn nâng mũi vẹo cho cô gái Hà Nội - Hình 5

Hình ảnh sụn sườn được cắt lát mỏng, sau đó sẽ được gọt cho phù hợp với dáng mũi của từng bệnh nhân trước khi ghép

Tùy từng bệnh nhân, có thể lấy từ 4-6cm sụn sườn. Vết rạch da tại vị trí lấy sụn sườn rất ngắn, khoảng 2-3cm, nếu chăm sóc tốt sẹo rất mờ nên bệnh nhân không cần lo lắng về thẩm mỹ. Đặc biệt, sụn sườn là vật liệu tự thân nên không lo bị đào thải qua thời gian. Đoạn sụn bị mất rất ngắn nên không ảnh hưởng đến sức khoẻ, vận động của bệnh nhân.

Theo BS Huân, phương pháp dùng sụn sườn đặc biệt phù hợp với các bệnh nhân bị biến dạng mũi do dị tật sứt môi, hở hàm ếch, bị biến dạng sau chấn thương, co rút mũi do biến chứng nâng mũi nhiều lần hay nhiễm trùng mũi…

BS Huân chia sẻ, mỗi vật liệu đều có những ưu, nhược điểm riêng, trong nâng mũi có 6 nhóm, tùy dáng mũi, mong muốn của bệnh nhân, bác sĩ sẽ lựa chọn phối hợp các vật liệu sao cho hiệu quả tối ưu nhất:

Nhóm 1 : Những người đã có sống mũi cao sẵn, muốn đầu mũi thon dài hơn, có thể chỉ cần nâng đầu mũi bằng sụn vành tai .

Nhóm 2: Bệnh nhân đã có dáng mũi nhưng thấp, sử dụng nâng sống mũi bằng sụn nhân tạo từ silicon hoặc gore-tex (vật liệu từ nhựa e-PTFE, mềm hơn silicon), kết hợp bọc đầu mũi bằng sụn tự thân (sụn tai, cân thái dương, trung bì mỡ).

Nhóm 3: Dùng sụn nhân tạo (silicon/ePTFE) nâng sống mũi, đầu mũi dùng vật liệu trung bì nhân tạo (alloderm/megaderm).

Nhóm 4: Phải can thiệp vào vách ngăn dùng vật liệu TnR Mesh (là polyeste có khả năng phân hủy sinh học) hoặc Medpor, dùng phối hợp nâng sống mũi bằng sụn nhân tạo (silicone hoặc gore-tex).

Nhóm 5: Dùng sụn nhân tạo nâng sống mũi (silicone, gore- text), kết hợp sụn sườn để làm vách ngăn và đầu mũi.

Nhóm 6: Dùng toàn bộ sụn tự thân, sụn sườn hoặc kết hợp sụn sườn và trung bì mỡ.

BS Huân cảnh báo, nắm bắt được tâm lý thích làm đẹp của nhiều chị em, hiện có rất nhiều spa, tiệm cắt tóc gội đầu cũng quảng cáo nâng mũi.

“Do người làm không có chuyên môn về giải phẫu nên thường rạch đường sai, có ca rạch thẳng vào đầu mũi hoặc rạch trên trụ mũi khiến chất liệu sau độn sẽ lộ ra ngoài”, BS Huân chia sẻ.

Bác sĩ cắt sụn sườn nâng mũi vẹo cho cô gái Hà Nội - Hình 6

Chất liệu độn lộ ra ngoài gây sẹo mũi khó khắc phục

Bác sĩ cắt sụn sườn nâng mũi vẹo cho cô gái Hà Nội - Hình 7

Mũi bị hoại tử (ảnh trái) và đường rạch sai chỉ định

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện, chọn vật liệu không đúng, tiệt trùng không tốt, cắt gọt không chuẩn nên mũi sau nâng bị cong vẹo, gồ ghề, nguy cơ chảy máu lớn, nhiễm trùng. Trường hợp xấu nhất có thể nhiễm các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan… do tiệt trùng dụng cụ không tốt.

BS Huân cho biết, hầu như tháng nào cũng tiếp nhận ít nhất 2-3 ca bị biến chứng do nâng mũi ở spa.

Do vậy, mọi người dân muốn làm đẹp cần đến các bệnh viện chuyên về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại các bệnh viện đa khoa; phòng khám chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ để thực hiện nhằm đảm bảo an toàn và thẩm mỹ.

Thủng mũi do làm đẹp, cô gái trẻ bị spa tiêm mông "chữa cháy"

Cô gái 24 tuổi sau phẫu thuật nâng mũi bị mưng mủ, thủng xuyên hai lỗ mũi, được "kỹ thuật viên thẩm mỹ" lấy sụn tai gá vào, rồi tiêm gây sưng mông.

Cách đây 2 tháng, chị T.T.T.N. (24 tuổi, ở Đà Lạt, Lâm Đồng) được một spa tư vấn sẽ nâng mũi bằng phương pháp tối tân nhất và giữ được trọn đời, với chi phí là 25 triệu đồng, được giảm giá còn khoảng 20 triệu đồng.

Chỉ 4 ngày sau khi nâng, mũi của chị N. bị nhiễm trùng, đau nhức liên tục, đầu mũi sưng tấy, ủ dịch đỏ nên chị đã quay lại spa. Thay vì rút sóng mũi nhân tạo ra, nhân viên spa lại bơm một loại dung dịch vào mũi cho khách.

Thủng mũi do làm đẹp, cô gái trẻ bị spa tiêm mông chữa cháy - Hình 1

Ca nâng mũi ở spa đã khiến chị N. bị thủng mũi.

7 ngày sau đó, mũi chị N. còn tệ hơn trước, 2 lỗ mũi liên tục chảy dịch đen hôi khó chịu.

Lần thứ 2 quay lại spa để cầu cứu, chị N. lại được nhân viên spa "chữa cháy" bằng cách tiêm kháng sinh vào mông, khiến mông bị tích tụ ổ vi khuẩn. Vùng mông hình thành ổ áp xe lớn và hoại tử nặng, khiến cơ thể chị N. thêm đau đớn, đứng ngồi không yên.

Lần thứ 3 trở lại, chủ spa khắc phục hậu quả bằng cách nâng mũi bọc sụn tai cho chị N. Sau 1 tuần, mũi đau nhức dữ dội hơn, xuất hiện mụn nhọt to, chị N. đến bệnh viện ở TP.HCM khám.

TS Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện JW cho biết, mũi bệnh nhân đã nhiễm trùng hư hại nghiêm trọng. Đầu mũi thủng, dịch mủ đang chảy, có một lỗ thông xuyên qua vách ngăn. Lỗ thông sắp cắt đứt rời trụ mũi, nhiều đường mổ chi chít sát đường viền cánh mũi, các mảnh sụn tai bị tiêu hủy trào ra.

Mất hơn 4 tiếng đồng hồ, các bác sĩ mới có thể rút sụn nhân tạo, bơm rửa sạch toàn bộ ổ dịch, cắt lọc và loại bỏ mô hoại tử. Ê-kíp cũng giải phẫu ổ áp xe ở mông, giúp chị N. không còn đau đớn.

Vì nhiễm trùng tái diễn quá lâu và kéo dài hơn 2 tháng, cộng với việc bị mổ tới mổ lui nên đầu mũi, trụ mũi và vách ngăn bị phá hủy nặng nề.

"Thách thức nhất chính là việc bảo tồn mô lành để có thể giữ dáng mũi sau này vì lỗ thủng toang hoác xuyên qua vách ngăn và sắp đứt lìa khỏi trụ mũi. Khi cắt lọc mô nhiễm trùng phân vân giữa cắt bỏ và giữ lại mô cần thiết, chỉ lệch một chút cũng sẽ khiến mũi co rút, thậm chí là sụp trụ mũi", TS Tú Dung cho hay.

Để vừa đảm bảo vấn đề thẩm mỹ và an toàn cho bệnh nhân, sau 4 tuần, các bác sĩ mới tái tạo lại đầu mũi cho chị N., giúp mũi không bị lõm sau khi xử lý ổ dịch.

Bác sĩ kết hợp sử dụng sụn tự thân và sụn tai, đồng thời cắt tách sẹo đầu mũi để giúp đầu mũi tròn đầy hơn. Bệnh nhân cần 6 tháng để lành thương, sau đó xem xét tái tạo mũi bằng nâng mũi sụn sườn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

9 quy tắc sử dụng mặt nạ giúp bạn có được làn da không tuổi, vạn người mê
12:06:12 08/05/2021
Mỡ bụng chất "cả tảng" ở vòng 2 cũng sẽ bị diệt sạch nếu bạn chăm ăn 6 loại quả cực quen
06:56:47 08/05/2021
Chăm chỉ tập bài tập 4 phút này, chỉ sau 2 tuần chị em sẽ có ngay cánh tay thon gọn
07:18:01 08/05/2021
Muốn đôi mắt lúc nào cũng to tròn long lanh, mình nên cắt mí hay nhấn mí thì ổn hơn?
06:45:59 07/05/2021
Giảm cân sau tuổi 30: Chuyên gia người Hàn chỉ ra 6 điều mấu chốt để thành công, bụng gọn eo thon chỉ sau vài tháng
14:49:37 07/05/2021
Vì sao dân chuyên gọi nước hoa Dior, Gucci là đồ đại trà?
22:20:46 06/05/2021
7 thực phẩm vị chua càng ăn vòng eo càng mi nhon
15:39:58 08/05/2021
Chăm sóc da khi đi ngủ nhưng chị em lại mắc sai lầm nghiêm trọng với mái tóc
22:19:06 06/05/2021
Tất tần tật bí kíp giúp bạn siêu xinh để chụp kỉ yếu và đi bế giảng, ai bỏ lỡ ráng chịu nha!
22:28:42 07/05/2021
Các bước dưỡng da với mỹ phẩm La Roche Posay
10:26:00 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Thêm ca bệnh và lịch trình "siêu dày đặc" ca mắc từng vượt biên sang Lào
12:58:02 08/05/2021
Bất ngờ với cách xưng hô của Bi Rain dành cho Kim Tae Hee: Gọi bằng 'chị' ngọt xớt
14:11:22 08/05/2021
Vụ cháy nhà khiến 8 người chết ở TP.HCM: Xác định nguyên nhân ban đầu
11:51:46 08/05/2021
Cặp song sinh Hà Hồ thích thú với món đồ chơi mới
13:38:28 08/05/2021
Nathan Lee dọa 'bóc phốt' Thu Minh, lôi cả Thủy Tiên vào cuộc?
14:24:53 08/05/2021
Thành Lương, Như Thành đến tiễn biệt HLV Lê Thụy Hải
13:51:48 08/05/2021
Đặt câu hỏi vô duyên, "Phú Sát Hoàng hậu" Tần Lam khiến mỹ nam Vườn Sao Băng sượng trân bối rối
11:29:41 08/05/2021
Bị hỏi về mối quan hệ hiện tại với chồng cũ, Dương Mịch chứng minh EQ cao chỉ với 1 tuyên bố ngắn gọn
13:23:50 08/05/2021
Liêu Bích Nhi: 'Tôi không đòi bạn trai phải chu cấp tiền bạc'
12:31:55 08/05/2021
Thêm 17 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bắc Ninh
11:32:13 08/05/2021

Tin mới nhất

10 chai nước hoa giá rẻ, có mùi hương sang trọng cho nữ

17:07:44 08/05/2021
Các cô gái chỉ cần bỏ ra khoảng 20 USD để có sản phẩm giúp cơ thể được thơm mát.

Thế hệ chưa lớn đã lo già, sợ lão hóa ở Mỹ

17:02:21 08/05/2021
Nỗi sợ già nua được thổi phồng bởi mạng xã hội đã thúc đẩy thanh thiếu niên Mỹ tìm mua các sản phẩm chống lão hóa, lạm dụng phương pháp xóa nhăn bằng laser, tiêm botox.

Nước hoa vùng kín có giúp chị em giữ chuyện chăn gối với chồng?

17:02:15 08/05/2021
Nước hoa vùng kín được quảng cáo chỉ cần 1 - 2 giọt sẽ giúp cho các đức ông chồng không nỡ xa vợ, giúp chuyện chăn gối tốt hơn.

Nâng mông ở bác sĩ "rởm", người phụ nữ đột ngột qua đời

16:50:35 08/05/2021
Ronilza Johnson (46 tuổi) đến từ Anh quốc gặp phải tình trạng thương tâm khi đi làm phẫu thuật thẩm mỹ.

Điện giật và 4 cách giảm cân khắc nghiệt của thực tập sinh Hàn Quốc

15:35:54 08/05/2021
Theo lời kể của thực tập sinh, các cô gái không được ăn và chỉ uống nước mỗi ngày nếu cân nặng trên 47 kg.

1001 kiểu chống nắng tự chế, an toàn cho da còn mắt thấy gì không thì... hên xui

15:33:31 08/05/2021
Thời tiết đang bước vào mùa hè với những ngày nắng cháy da, bạn đã tìm được cách chống nắng mỗi khi đi ra đường chưa?

Bác sĩ mách bạn 4 bước để chọn được lọ kem chống nắng tốt nhất cho làn da

11:09:27 08/05/2021
Hóa ra, cách chọn lọ kem chống nắng chân ái lại đơn giản đến vậy!

Retinol có phải "thần dược" của làn da? Cần biết những điều này trước khi "đu trend"

06:55:09 08/05/2021
Nói đến chống lão hóa thì retinol là một thành phần thiết yếu trong mỹ phẩm. Tuy nhiên, để tìm ra loại retinol tốt nhất cho làn da của bạn là một thách thức lớn, vì tính chất của retinol có khả năng gây kích ứng, khô và bong tróc với bấ...

"Bỏ túi" 5 mẹo trị mồ hôi chân hiệu quả nhất

06:55:05 08/05/2021
Ra mồ hôi chân mùa hè khi đi giày thường xuyên gây mùi rất khó chịu, bí bít bàn chân. Vì vậy, làm thế nào để trị triệt để được mồ hôi chân?

Con gái bao lâu thì nên cắt tóc 1 lần?

22:06:06 07/05/2021
Cắt tỉa tóc hư tổn thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa gãy rụng và quá khô.

Mẹo khử mùi hôi chân với nguyên liệu đơn giản trong bếp

21:00:45 07/05/2021
Dùng muối và gừng hòa cùng nước ấm nóng sẽ giúp hạn chế tiết quá nhiều mồ hôi ở lòng bàn chân. Sự kết hợp này có tác dụng để chân luôn được khô thoáng, sạch sẽ.

5 cặp sản phẩm được cho là combo chống lão hóa bất bại được bác sĩ da liễu tin dùng

14:51:49 07/05/2021
Đây sẽ là những thông tin vô cùng đắt giá để chị em tham khảo.

5 món skincare “mua 1 được 2”: Từ dưỡng ẩm đến làm sạch có đủ để chiều lòng từng vùng da trên khuôn mặt

14:49:47 07/05/2021
Đây là 5 món đồ 2 trong 1 mà các chị em rất nên đầu tư.

Chừng nào còn chưa từ bỏ những thói quen này thì bạn đừng hòng thoát kiếp mụn lưng

10:07:09 07/05/2021
Không đâu xa, chính những thói quen của bạn lại khiến tình trạng mụn lưng ngày càng tệ hơn.

Bỏ xó kem chống nắng vì viên uống chống nắng, bạn đang mắc sai lầm quá lớn rồi!

04:17:38 07/05/2021
Viên uống chống nắng là gì, hoạt động ra sao và có đáng để chúng ta không dùng kem chống nắng nữa hay không?

Giải mã xu hướng làm đẹp đang được chị em truyền tai rần rần

22:53:47 06/05/2021
Xu hướng làm đẹp nào đang on top bảng xếp hạng các phương pháp dưỡng nhan được chị em ưa chuộng nhất hiện nay?

Tưởng như cả thanh xuân bị hủy hoại vì kem trộn, gái xinh thay đổi ngoạn mục sau một năm khi kiên trì skincare bài bản

22:47:28 06/05/2021
Các cụ nói cấm có sai, dục tốc thì bất đạt, đừng vì nóng vội muốn da đẹp mà tin lầm vào kem trộn bạn nhé!

Zara ra mắt BST mỹ phẩm mới với đủ bộ phấn, son, cọ trang điểm: Giá chỉ từ 120k mà thiết kế khá xịn

22:45:55 06/05/2021
Dự là khối nàng sẽ tốn hầu bao sau khi chiêm ngưỡng BST mỹ phẩm lần này của Zara.

Người mẫu Anh phẫu thuật cắt bỏ vòng một ở tuổi 24

22:33:11 06/05/2021
Sacha Mills muốn dùng hình ảnh của mình để nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư cho giới trẻ.

Người phụ nữ Anh tử vong sau ca phẫu thuật nâng vòng ba

22:30:39 06/05/2021
Ronilza Johnson qua đời vào đêm 1/5. Trước đó, cô chịu nhiều đau đớn sau khi phẫu thuật nâng vòng ba tại phòng khám tư nhân ở Brazil.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 8/5/2021 chỉ ra rằng 3 con giáp này có vận số may mắn ngất trời, đỏ tình đỏ luôn cả bạc

Trắc nghiệm

17:26:36 08/05/2021
Tử vi ngày 8/5/2021 của 12 con giáp cho hay, đây là 3 con giáp may mắn đỏ tình đỏ luôn cả bạc. Xem ngay mình có phải là con giáp may mắn đó không nha.

Trường Giang bất ngờ thông báo Instagram tick xanh là giả mạo

Sao việt

17:25:25 08/05/2021
Chia sẻ trên trang cá nhân, danh hài Trường Giang khẳng định tài khoản Instagram dùng hình ảnh của anh mà nhiều người theo dõi hiện tại là giả mạo.

Mẹo hay giúp bạn chọn dưa hấu ngon ngọt, không cần gõ vào vỏ

Ẩm thực

17:19:42 08/05/2021
Chọn dưa hấu chỉ cần tinh mắt và biết được mẹo sau thì bạn hoàn toàn có thể chọn được quả dưa ngon chẳng thua gì bác nông dân chính hiệu.

Quảng Bình bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Đời sống

17:19:12 08/05/2021
Ngày 8/5, Văn phòng Thị ủy Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Ba Đồn vừa bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Tỏa, trú tổ dân phố Mỹ Hòa, phường...

Mặc váy ngắn tham gia gameshow, nữ streamer xinh đẹp bối rối khi bị bạn chơi "tấn công", suýt thì lộ điểm nhạy cảm

Netizen

17:17:30 08/05/2021
Wu Jeian, hay vốn còn được biết tới với cái tên Yuan Yuan từ lâu đã là một trong những nữ streamer, Youtuber rất nổi tiếng nhờ vào gương mặt xinh đẹp ngọt ngào cũng như dáng người bốc lửa của mình.

"Vợ tôi hỗn láo hay mẹ tôi cổ hủ?"

Tâm sự

17:11:29 08/05/2021
Tôi vừa bắt xe cho mẹ về quê sau khi cố giữ bà lại mà không được. Trước đó vợ tôi cũng rời khỏi nhà với một cái tát bỏng rát trên má từ cơn tức giận của tôi.

Cây hoa móng cọp có ý nghĩa gì và cách trồng, chăm sóc tốt nhất

Sáng tạo

17:09:17 08/05/2021
Hoa móng cọp hay còn gọi là dây hoa cẩm thạch chúng lại có một vẻ đẹp cuốn hút đến kỳ lạ, làm say đắm biết bao người. Vậy cách trồng loài hoa này như thế nào, có dễ dàng hay không?

Kiểu váy giúp vòng eo thon, nàng nào cũng nên sở hữu để vóc dáng thêm quyến rũ

Thời trang

17:05:39 08/05/2021
Váy quấn chính là item xứng đáng có mặt trong tủ đồ hè của các quý cô. Chúng vô cùng dễ mặc, giúp các nàng tôn dáng và có vẻ ngoài quyến rũ hơn.

Đây là thói quen ăn canh nguy hiểm của nhiều người Việt, hãy thay đổi ngay trước khi dạ dày, thực quản "rước" đủ thứ bệnh

Sức khỏe

17:02:31 08/05/2021
 Cơm và thức ăn là đồ khô còn riêng canh lại là đồ nước, việc ăn chung hoàn toàn có thể gây hại cho dạ dày. Các chuyên gia khuyến cáo, khi ăn canh cần tránh những sai lầm nguy hiểm sau.

Ngoài Trịnh Sảng vẫn còn mỹ nữ "ăn chặn" cát-xê cực khủng, netizen đoán ra nhờ một chứng cứ quan trọng?

Hậu trường phim

16:58:59 08/05/2021
Trịnh Sảng không phải là trường hợp duy nhất bỏ túi cát-xê phim nhiều đến mức vô lý của Cbiz.

3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn)

Sự kiện nóng

16:51:27 08/05/2021
Ngày 8/5, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn cho biết, trên địa bàn đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Triệu Lệ Dĩnh mặc đồ hở hang táo bạo, khoe lưng trần cùng vòng eo con kiến hậu ly hôn

Sao châu á

16:46:21 08/05/2021
Mới đây, một netizen xứ Trung chia sẻ câu chuyện bắt gặp một cô gái rất giống Triệu Lệ Dĩnh tại sân bay Putong (Thượng Hải). Không phải phim trường hay khu nhà riêng, đây là lần đầu tiên nữ diễn viên họ Triệu bị Cnet chụp được ảnh khi x...

Giữa 'bão' tranh cãi vì tham gia Running Man, Jack bất ngờ đăng status ẩn ý về chuyện ca hát

Show việt

16:41:52 08/05/2021
Giữa bão tranh cãi vì tham gia Running Man, Jack bất ngờ đăng status ẩn ý về chuyện ca hát

Xe Xanh: Michelin sắp sản xuất được lốp ô tô từ nhựa tái chế

Ôtô

16:41:40 08/05/2021
Hãng lốp xe nổi tiếng thế giới, Michelin đang hợp tác với công ty hóa sinh của Pháp là Carbios trong việc phát triển công nghệ sản xuất lốp xe từ các sản phẩm nhựa tái chế.

Cơ hội học bổng ngành kế toán ở ĐH Thái Bình Dương

Học hành

16:33:32 08/05/2021
Năm 2021, thí sinh xét tuyển vào ngành Kế toán Đại học Thái Bình Dương có cơ hội trở thành chủ nhân của học bổng trị giá 100%, 75%, 50% học phí toàn khóa. Nhiều suất học bổng toàn phần lên đến 83,2 triệu đồng/khóa học.