Bác sĩ bị hành hung: ‘Tôi không nhớ rõ bao nhiêu lần mình bị đánh’

“Tôi không nhớ hết bao nhiêu lần mình bị tấn công. Đồng nghiệp tôi còn bị người nhà bệnh nhân nắm đầu đập xuống bàn, đánh chảy máu”, bác sĩ T., Bệnh viện Nhân dân Gia Định, nói.

Tối 27/7 là ca trực nhiều sóng gió với bác sĩ T. (công tác tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhân dân Gia Định) và các đồng nghiệp. Người nhà bệnh nhân ngoài mắng mỏ, tấn công, bóp cổ còn đe dọa dặn sẽ chặn đường anh T. trước khi rời đi.

Hai ngày sau sự việc, khi gặp lại chính người tấn công mình tại cơ quan công an, vị bác sĩ này vẫn chưa nhận được lời xin lỗi nào.

ADVERTISEMENT

Đây không phải là sự việc hy hữu tại bệnh viện này. Bác sĩ T. và đồng nghiệp thường xuyên nghe lời mắng mỏ, trách móc, thậm chí tấn công từ người nhà bệnh nhân. Nhiều người trong số họ cảm thấy môi trường làm việc không an toàn, phải làm đơn nghỉ việc.

Bất ngờ, không kịp phản kháng

Nam bác sĩ nhớ lại vào 21h ngày 27/7, trong ca trực của mình, anh tiếp nhận một bệnh nhi 10 tuổi bị hóc xương cá.

Thời điểm nhập viện, các chỉ số sinh hiệu bệnh nhi bình thường, bé không khó thở, không la khóc và được bác sĩ nhận bệnh ban đầu xếp vào nhóm mã xanh, tức bác sĩ có thể giải quyết tình trạng bệnh trong 2 giờ tới.

Bác sĩ bị hành hung: Tôi không nhớ rõ bao nhiêu lần mình bị đánh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Một cảnh diễn tập xử lý sự cố an ninh tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Ảnh: BVCC.

“Bệnh nhân nếu đúng chỉ định sẽ không xếp vào khoa cấp cứu, nhưng các bệnh viện có khoa nhi hiện không mở ngoài giờ nên chúng tôi phải nhận”, bác sĩ T. kể.

Anh T. dặn bé ngồi chờ để nhân viên y tế chuyên khoa tai mũi họng đến nội soi gắp xương. Khoảng 5 phút sau, khi bác sĩ này đang ngồi xem kết quả chụp phim CT, X-quang của những ca chấn thương khác thì một người xưng là bố bệnh nhi vào phòng la hét, không đồng ý chờ đợi.

Bác sĩ giải thích nhưng người này không chấp nhận, muốn chuyển bé đến bệnh viện nào có thể nội soi ngay lập tức. Bất ngờ ông này xông đến hành hung, đẩy bác sĩ vào tường, bóp cổ và quay clip.

Video đang HOT

Sau đó, bảo vệ bệnh viện tới can ngăn, còn bé gái kéo tay người bố nói đừng làm vậy. Người đàn ông tiếp tục đe dọa “sẽ không để yên” cho bác sĩ, rồi mới rời đi.

Trả lời Zing, nam bác sĩ cho biết hiện anh đã hết đau cơ vùng cổ nhưng vẫn mệt bởi tâm lý lo lắng. Bệnh viện đã cho anh tạm ngưng công việc để ổn định sức khỏe, tinh thần.

“Sự việc quá nhanh, trong chừng 10 phút kể từ khi bệnh nhân vào viện khiến tôi bất ngờ, hoảng loạn và không kịp phản kháng”, bác sĩ T. chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Nhiều bác sĩ nghỉ làm vì bị hành hung

Theo bác sĩ này, một ca trực 8 tiếng của khoa cấp cứu sẽ có 4 người, tiếp nhận trung bình khoảng 100 ca bệnh, mỗi bệnh nhân phải khám ít nhất 2 lượt. Số lượng bệnh nhân lớn nên ekip trực phải làm việc liên tục.

Anh hiểu tâm lý người nhà bệnh nhân đến cấp cứu thường sốt ruột, lo lắng cho người thân nên hối thúc nhân viên y tế. Nhưng bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng từng người bệnh để ưu tiên.

Bác sĩ bị hành hung: Tôi không nhớ rõ bao nhiêu lần mình bị đánh - Hình 2

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Anh Dũng thăm hỏi người bệnh đang điều trị tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định chiều 29/7. Ảnh: BVCC.

Bác sĩ T. chia sẻ đã gắn bó với ngành y từ khi mới ra trường dù lương không cao, nhiều áp lực. Anh hạnh phúc khi cứu được những ca ngưng tim, ngưng thở, bị thương nặng từ cửa tử trở về. Tuy vậy, nam bác sĩ cũng chạnh lòng khi lần lượt chứng kiến đồng nghiệp nộp đơn nghỉ việc vì áp lực lớn.

Có những nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân đập xuống bàn, đấm vào mặt chảy máu. Tuy vậy, sau khi nhận được lời xin lỗi, phần lớn trong số họ chọn bỏ qua, không làm lớn chuyện vì không muốn ồn ào.

Lần này, bác sĩ T. muốn sự việc được giải quyết dứt điểm để bảo vệ an toàn cho mình và cả đồng nghiệp.

“Mỗi lần bị hành hung là một lần tôi muốn nộp đơn xin nghỉ việc. Nếu sau sự việc lần này nhân viên ngành y vẫn không được bảo vệ, chắc tôi sẽ rời đi. Tôi không muốn mỗi khi đi làm, gia đình phải lo lắng tôi sẽ bị đánh hay mắng mỏ”, theo chia sẻ của nam bác sĩ

ADVERTISEMENT

Gặp và thăm hỏi bác sĩ T. sau khi anh bị hành hung, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Anh Dũng động viên và khẳng định ngành y tế sẽ kiểm tra, rà soát lại các quy định để bảo vệ an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Sở Y tế cũng yêu cầu Thanh tra Sở tiếp tục phối hợp với công an điều tra, làm rõ hành vi Cố ý gây rối, hành hung bác sĩ trong khi đang làm nhiệm vụ và xử lý nghiêm theo quy định.

Bác sĩ bị hành hung tại bệnh viện: 'Tôi chắc chắn thái độ, cách giải thích của mình là phù hợp'

Trả lời Tuổi Trẻ Online sau sự cố bị người nhà bệnh nhi hành hung ngay tại khoa cấp cứu của bệnh viện, bác sĩ P.H.T (Bệnh viện Nhân dân Gia Định) khẳng định thái độ và cách giải thích về mặt chuyên môn của mình không hề sai, hoàn toàn phù hợp.

Bác sĩ bị hành hung tại bệnh viện: Tôi chắc chắn thái độ, cách giải thích của mình là phù hợp - Hình 1

Một tình huống giả định, giải vây người nhà bệnh nhân hành hung nhân viên y tế tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định năm 2019 - Ảnh: T.L

Hai ngày sau khi bị hành hung, bác sĩ P.H.T. nói với Tuổi Trẻ Online rằng bản thân vẫn rất lo lắng cho vấn đề an toàn của chính mình. "Hiện sức khỏe tôi đã ổn định, phía bệnh viện đã hỗ trợ tôi nghỉ ngơi trong vài ngày tới. Tuy nhiên, đến nay tôi vẫn rất lo lắng cho vấn đề an toàn của chính mình, đặc biệt sau vụ tấn công, người nhà bệnh nhi dọa sẽ chặn đường tôi".

* Rất chia sẻ những gì mà bác sĩ đang gặp phải. Nhưng xin phép trở lại vấn đề là trước khi bị hành hung, ông có nhận thấy thái độ và cách giải thích của mình đã phù hợp hay chưa?

ADVERTISEMENT

- Tôi chắc chắn rằng thái độ và cách giải thích của mình với người nhà bệnh nhân lúc ấy là hoàn toàn phù hợp, không có gì sai cả.

Không phải đến lúc bị hành hung, trước đó khi đưa con đến khoa cấp cứu, người nhà đã có thái độ to tiếng, la hét tại khoa dù qua thăm khám bé sinh hiệu bình thường, không khó thở và không có gì nguy hiểm đến tính mạng.

Lúc này khoa cấp cứu rất đông bệnh nhân (khoảng 20 bệnh nhân), trong đó có cả những bệnh nhân phải thở máy. Do đó, tôi giải thích cặn kẽ và yêu cầu người nhà ngồi đợi bác sĩ tai mũi họng từ 30 - 60 phút.

Nhưng 5 phút sau, khi đang ngồi xem phim CT và X-quang của 5 ca chấn thương đầu - ngực để xử trí, bố của bé vào la hét, không đồng ý chờ đợi, yêu cầu làm luôn hoặc viết giấy chuyển tuyến. Tôi giải thích lại như ban đầu, tuy nhiên người này tiếp tục lấy điện thoại ra quay video và yêu cầu tôi giải thích lại.

Và người này đã bất ngờ ép tôi vào tường rồi bóp cổ. Sau đó các bệnh nhân cạnh đó và nhân viên y tế lao tới kéo người đàn ông ra, nhưng người này vẫn tiếp tục có thái độ hăm dọa tôi.

ADVERTISEMENT

* Như Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM đã lên án, sự việc này đã gây hậu quả nghiêm trọng tới thể chất và tinh thần không chỉ của ông, còn ảnh hưởng tới sự an toàn nghề nghiệp của nhiều nhân viên y tế. Ông nghĩ gì về sự cố vừa qua?

- Lúc đó tôi thật sự rất hoảng. May mắn nhờ có bệnh nhân gần đó, nhân viên y tế, bảo vệ tôi mới nhanh chóng tránh được các đợt tấn công tiếp theo từ người này.

Không chỉ tấn công, ông này còn tiếp tục hù dọa: "Mày ngon bước ra khỏi khoa này đi". Tuy sự việc lần này không ảnh hưởng nhiều đến thể chất, nhưng tinh thần của tôi ảnh hưởng rất nhiều. Vừa trải qua đợt chống dịch COVID-19, công việc khoa cấp cứu căng thẳng, thêm bệnh nhân hành hung, quát mắng, hù dọa khiến tinh thần tôi cảm thấy chán và mệt.

* Hiện ông có mong muốn, kiến nghị gì không?

- Tôi muốn làm đến cùng sự việc lần này. Nếu chỉ là trường hợp say xỉn, chỉ là cơn bực tức đe dọa nhất thời thì không sao, tuy nhiên lúc đe dọa người này hoàn toàn tỉnh táo, do đó tôi rất e ngại sự an toàn của mình. Trước mắt tôi sẽ đề nghị công an đảm bảo an toàn cho tôi.

Đề nghị công an vào cuộc điều tra

Khoảng 21h ngày 27-7, một bé gái 10 tuổi bị hóc xương cá được chuyển đến khoa cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) cấp cứu. Sau khi được bác sĩ P.H.T. khoa cấp cứu thăm khám, ghi nhận bé gái có sinh hiệu bình thường, không khó thở, cảm thấy nuốt vướng và đau.

Tuy nhiên, trong lúc chờ bác sĩ tai mũi họng đến xử lý xương cá, bố bệnh nhi này đã bất ngờ xông tới, tấn công ép bác sĩ T. vào tường, thậm chí bóp cổ bác sĩ.

Sau vụ việc, ngành y tế TP.HCM đã lên án mạnh mẽ hành vi hành hung nhân viên y tế. "Cho dù cách giải thích của bác sĩ trực chưa thật sự thuyết phục được người nhà người bệnh, nhưng không thể chấp nhận được cách ứng xử thiếu văn hóa của một thân nhân bệnh nhi khi dùng lời lẽ thô tục, hăm dọa và bất ngờ xông vào hành hung, đẩy bác sĩ vào tường, bóp cổ", ông Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - nói.

ADVERTISEMENT

Chia sẻ với ê kíp trực và nhất là bác sĩ P.H.T., ông Thượng mong rằng các y bác sĩ bình tĩnh và sớm hồi phục sau cú sốc tinh thần do người nhà bệnh nhi gây ra.

Bộ Y tế cũng khẳng định hành vi nêu trên có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng đến quyền của người hành nghề, gây tổn hại về thể chất, tinh thần và danh dự của bác sĩ trực tiếp hành nghề cùng các nhân viên y tế khác. Sự việc này đồng thời gây mất an ninh, an toàn và trật tự tại nơi khám chữa cấp cứu; ảnh hưởng xấu đến tâm lý và thời gian khám chữa bệnh cho các bệnh nhân khác.

Qua đó yêu cầu Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Công an TP.HCM điều tra, đề xuất hướng xử lý nghiêm hành vi sai phạm. Song song đó, kịp thời động viên đối với bác sĩ hành nghề, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ vụ hành hung nói trên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ô tô con nát đầu do húc đuôi xe tải, 'lộ mặt' 18 lần trốn trạm thu phí
12:02:37 06/10/2022
Đất mặt tiền bị tịch thu nhầm, đi đòi gần 40 năm chưa được trả
16:00:06 05/10/2022
Người mẹ 19 tuổi mất con trong dòng nước lũ: “Con ơi, là lỗi của mẹ”
14:30:37 05/10/2022
10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam sở hữu gần 378.000 tỉ đồng
18:36:58 05/10/2022
Bầu Đức tuyển người chăm gà, chăm heo với mức lương lên tới 40 triệu đồng/tháng
12:22:06 06/10/2022
TP Hồ Chí Minh: Vì sao nhiều cây xăng treo bảng ‘hết hàng’?
15:51:02 06/10/2022
Một phụ nữ tự thiêu nghi do trầm cảm, bỏ lại con thơ
20:43:25 05/10/2022
Shark Bình bị ‘tình cũ’ phơi bày chuyện đưa ra giữa sông Hồng, nếu không yêu dọa thả xuống dòng nước
08:29:29 05/10/2022
Bộ đội đào được két sắt có nhiều tiền, vàng trả lại dân bị lũ quét
16:58:21 06/10/2022
Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc
21:20:43 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Mối duyên giữa Thiên Ân - Quỳnh Châu: Học trò vượt mặt cô giáo
23:05:25 06/10/2022
Lâm Tuấn Hiền lên tiếng khi con gái bị ‘tẩy chay’ hậu đăng quang Miss Hong Kong
22:27:49 06/10/2022
Phiên tòa mẹ ruột đốt nhà con gái, nước mắt thẩm phán và cán bộ điều tra
23:09:26 06/10/2022
Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi là người bố yêu con nhất trên thế giới”
23:23:25 06/10/2022
Vừa khỏi bệnh, mẹ chồng đã đòi về quê vì lo cho con trai cả
22:58:31 06/10/2022
Rộ tin Bùi Lý Thiên Hương bị chơi xấu, Võ Hoàng Yến nói gì?
23:25:26 06/10/2022
Lisa ra dáng chị Ba: Đút ăn "ngọt lịm" cho Leon, luôn ôm hôn trìu mến
23:08:49 06/10/2022
Golf thủ lên tiếng về tin ngoại tình với Bi Rain và Jo Jung Suk
05:59:11 07/10/2022
NSƯT Hoài Linh tái xuất, không màng cát-xê khi diễn gây quỹ từ thiện
00:24:57 07/10/2022
Đàm Vĩnh Hưng khoe với Mỹ Tâm khi con trai xuất hiện trong đời, tiết lộ quốc tịch của nhóc tì?
07:02:06 07/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Giá lúa gạo hôm nay 7/10: Nguồn cung ít, nhà máy chào bán với giá cao

06:03:55 07/10/2022
Với mặt hàng gạo, giá gạo nguyên liệu, thành phẩm tiếp tục xu hướng đi ngang. Hiện giá gạo nguyên liệu IR 504 ở mức 8.800 đồng/kg; gạo thành phẩm duy trì ổn định ở mức 9.400 đồng/kg. Tương tự, mặt hàng phụ phẩm duy trì ổn định. Hiện giá...

Giá cà phê hôm nay 7/10: Giá cà phê trong nước tăng nhẹ

06:02:40 07/10/2022
Tổng kim ngạch xuất khẩu cà phê Việt Nam trong 9 tháng đầu năm đạt 3,1 tỷ USD (tăng 37,6% so với cùng kỳ năm trước). Hiệp hội Cà phê - Ca cao (Vicofa) dự báo nếu giá cà phê xuất khẩu giữ nguyên ở mức cao, thì cả năm 2022 ngành cà phê Vi...

Giá vàng hôm nay 7/10: Vàng 9999 tiếp tục giảm mạnh

05:54:30 07/10/2022
Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết, lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng phiên thứ ba liên tiếp trong ngày 5/10. Báo cáo của công ty dịch vụ việc làm và nguồn nhân lực ADP cho thấy khu vực tư nhân đã tạo thêm...

Cuộc sống mới của người dân sau 20 năm 'nhường đất' cho Dự án Thủy điện Tuyên Quang

05:51:23 07/10/2022
Mục tiêu của Đề án tổng thể di dân, tái định cư Dự án Thủy điện Tuyên Quang là “Đảm bảo các điều kiện để người dân tái định cư ổn định chỗ ở và đời sống, từng bước thay đổi cơ cấu kinh tế, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, đời sốn...

An Giang: Sạt lở gia tăng về quy mô và tần suất

05:47:33 07/10/2022
Ông Nguyễn Việt Trí, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh cho biết, hầu hết các vụ sạt lở xảy ra trên địa bàn luôn được các địa phương chủ động hỗ trợ người dân di dời, có giải pháp tạm thời bảo vệ đường bờ tại các khu vực đoạn cua...

Điện Biên: Cần chấn chỉnh việc xây dựng lều lán tại khu vực thác nước trên suối Nậm Núa

05:43:39 07/10/2022
Từ nhiều năm qua, mỗi khi đến mùa mưa, nước từ thượng nguồn dồn về nhiều biến khe nước nhỏ trên con đường đi ra biên giới Việt Nam – Lào (thuộc địa bàn xã Pa Thơm, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) trở thành một thác nước, thu hút nhiều ...

Vụ sụt lún gần 1km mái đê tả sông Mã: Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá yêu cầu xử lý khẩn cấp

05:37:32 07/10/2022
Do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài những ngày qua, trên địa bàn xã Hoằng Đại, đã xảy ra sự cố sụt lún tả đê sông Mã. Sau khi phát hiện, Chi cục Thủy lợi phối hợp với UBND thành phố Thanh Hóa huy động lực lượng, vật tư, phương tiện theo ph...

Không thể xuyên tạc tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam

05:36:30 07/10/2022
Để ngăn chặn, không để thế lực xấu xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo, các cơ quan chức năng cần xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật về tôn giáo, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người theo Hiến pháp năm 2013; t...
ADVERTISEMENT

Chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ tại Nghệ An

05:19:22 07/10/2022
Số liệu thiệt hại về người và tài sản mới nhất từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An cho biết, tính đến sáng 6/10, mưa lớn do hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn tỉnh làm 8 người chết. Ngoà...

Nứt nhiều nhà dân ở cạnh đập hạ lưu sông Dinh

05:17:41 07/10/2022
Bà Đỏ cho hay, đon vị thi công chạy máy móc liên tục cả ngày khiến cửa, tường nhà rung lắc, cả bàn thờ cũng rung rinh luôn, gia đình phản ánh thì các chú bên thi công, chính quyền có xuống đo đạc, chụp ảnh, lập biên bản nói sẽ đền bù nh...

Đảm bảo an toàn cho người dân trước nguy cơ sạt lở ở Kỳ Sơn, Nghệ An

05:15:59 07/10/2022
Trưởng bản Hòa Sơn Vi Văn Truyền cho biết, toàn thôn có khoảng 20 nhà bị ảnh hưởng nặng, nhà cửa nứt, nghiêng, không biết đổ sập khi nào. Tuyến đường nhựa từ thị trấn Mường Xén đi xã Tây Sơn, đoạn đi ngang qua thôn bị nứt nẻ, mặt đường ...

Đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn về nguồn vật liệu cho cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2

05:04:16 07/10/2022
Nhằm tháo gỡ khó khăn về nguồn vật liệu phục vụ các dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam qua khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Bộ Giao thông Vận tải cũng kiến nghị lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đẩy nhanh tiến độ, h...

Tăng cường quản lý, điều hành giá ngành giao thông

05:03:14 07/10/2022
Bộ Giao thông vận tải vừa có Công văn số 10239/BGTVT-VT gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ về việc tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá ngành giao thông

Khẩn trương bàn giao mặt bằng để triển khai thi công cầu Rạch Miễu 2

04:59:21 07/10/2022
Tại cuộc họp, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận đề nghị UBND tỉnh Bến Tre đẩy nhanh di dời bè cá trên sông Tiền, di dời công trình công cộng và ưu tiên xử lý các vướng mắc mặt bằng tại các gói xây lắp 04, xây lắp 05 (các gói đã thông báo khởi ...

Sớm gỡ 'rối' cho thị trường xăng dầu

04:55:42 07/10/2022
Theo đại diện Vụ Thị trường trong nước, vị này đã đề nghị bỏ cấp giấy phép và bỏ loại hình thương nhân phân phối xăng dầu. Bởi lẽ, thương nhân phân phối xăng dầu là loại hình trung gian, nhiều tầng nấc, không phải doanh nghiệp đầu mối n...

Cháy bồn hút bụi trong công ty ở Bình Dương làm nhiều công nhân bị bỏng

23:15:43 06/10/2022
Tối 6/10, Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ cháy bồn hút bụi tại một công ty làm nhiều công nhân bị bỏng
ADVERTISEMENT

Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh vào chiều tối và đêm 6/10

19:59:54 06/10/2022
Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm trên, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo, hiện tượng dông, lốc, sét, gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng...

Đồng bộ giải pháp ngăn 'tín dụng đen' - Bài cuối: Hoàn thiện khung pháp lý

19:54:40 06/10/2022
Trong đó, cơ quan chức năng tập trung phổ biến các quy định của pháp luật, phương thức, thủ đoạn và tác hại của tín dụng đen ; nâng cao ý thức cảnh giác của người dân. Ngành Công an đẩy mạnh phối hợp với các đơn vị triển khai kế hoạch đ...

Đồng bộ giải pháp ngăn 'tín dụng đen' - Bài 3: Tăng cường các nguồn tín dụng an toàn

19:39:03 06/10/2022
Theo ông Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên CEP, để góp phần hạn chế tín dụng đen , CEP luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp người vay dễ dàng tiếp cận nguồn vốn và hoàn trả vốn vay nhanh nhất. Trong đó, chương trình ph...

Đồng bộ giải pháp ngăn 'tín dụng đen' - Bài 1: Vấn nạn nhức nhối

19:31:01 06/10/2022
“Tín dụng đen” đã trở thành giải pháp của nhiều người dân lao động khi lâm vào hoàn cảnh khó khăn, bức bách. “Tín dụng đen” đã đẩy nhiều người vào đường cùng, gia đình ly tán, nhà cửa bị siết nợ, người vay bị chủ nợ hành hung… vì không ...

Đồng bộ giải pháp ngăn 'tín dụng đen' - Bài 2: Chung tay bảo vệ công nhân, người lao động

19:30:42 06/10/2022
Theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận 8 Trần Thanh Hà, đây là một trong những giải pháp tích cực nhằm ngăn chặn, phòng ngừa ngay từ đầu, nhất là tại các khu phố, tổ dân phố, khu nhà trọ qua đó góp phần hạn chế hiệu quả tình trạng c...

Trà Vinh giải ngân trên 100 tỷ đồng cho 5 chương trình tín dụng chính sách

19:27:03 06/10/2022
Theo ông Lê Văn Hẳn, chính sách cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân chậm tiến độ do hiện tỉnh đang có 2 dự án án nhà ở xã hội là Công ty Minh Anh và Công ty Hoàng Quân đang trong giai ...

Giá sầu riêng ở Tiền Giang tăng cao gần gấp ba lần

19:25:32 06/10/2022
Ông Nguyễn Văn Sáu tại xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy cho biết, ông vừa thu hoạch bán được gần 1 tấn quả, giá 70.000 đ/kg, thu 70 triệu đồng. Theo ông, sầu riêng đang có giá cao nhưng lượng cung trong dân rất ít, bởi thời điểm này đa phầ...

Thu ngân sách hải quan khả quan, ngành thuế tập trung thu hồi nợ đọng

19:23:23 06/10/2022
Để kéo giảm nợ thuế, Tổng cục Thuế cho biết, toàn ngành đang tập trung rà soát, phân loại nợ, phân tích nguyên nhân nợ của từng đối tượng, lập danh sách những doanh nghiệp, cá nhân nợ thuế theo từng nhóm nguyên nhân nợ, trên cơ sở đó áp...

Bình Thuận thành lập 5 đoàn kiểm tra chống khai thác IUU

19:15:40 06/10/2022
Ban Chỉ đạo chống khai thác IUU (hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định) vừa ban hành Quyết định thành lập các Đoàn kiểm tra đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm chống khai thác hải...

Đắk Lắk xử lý 42 vụ vi phạm về thương mại điện tử

19:14:10 06/10/2022
Cụ thể, số lượng hàng hóa tịch thu, tiêu hủy của 42 vụ vi phạm là 367 sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; 298 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; 07 điện thoại di động iphone 11 promax; 3.157 sản phẩm mỹ phẩm không rõ ng...

Phạt 7,5 triệu đồng đăng tin sai sự thật 'học sinh ăn cơm với thịt chuột'

19:04:47 06/10/2022
Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa xử phạt vi phạm hành chính ông H.N.S (trú tại quận Cẩm Lệ) về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật v...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nữ thần tượng bịt tai, phớt lờ khi fan gọi tên

Sao châu á

07:45:11 07/10/2022
Trong khi các thành viên còn lại của aespa nhiệt tình đáp trả tình cảm của người hâm mộ, em út Ningning lại tỏ ra khó chịu, phớt lờ tất cả

'Chân rết' của Al-Qaeda tấn công đoàn xe tại Burkina Faso

Thế giới

07:45:08 07/10/2022
Ngày 4/10, Cơ quan tình báo SITE của Mỹ cho biết nhóm Jama at Nusrat al-Islam wal Muslimeen (JNIM) - một chân rết của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda tại khu vực Sahel của châu Phi - đã thừa nhận tấn công một đoàn xe tại Burkina Fas...

Nhiều trường đại học chật vật tuyển bổ sung

Học hành

07:42:44 07/10/2022
Sau khi công bố điểm chuẩn xét tuyển đợt 1, nhiều trường đại học (ĐH) đã thông báo xét tuyển bổ sung với hàng trăm, thậm chí hàng ngàn chỉ tiêu. Và sau đợt xét tuyển chung, khoảng 100 trường đã thông báo tuyển bổ sung ngay vì số thí sin...

Đau lòng khi nghe tiếng khóc ấm ức của con trai 4 tuổi

Tâm sự

07:41:33 07/10/2022
Có con nhỏ, chồng lại đi công tác liên tục nên 3 mẹ con tôi phải dắt díu nhau về ngoại sống. 4 tháng rồi, khi nào chồng tôi về thì mấy mẹ con mới về nhà một vài ngày. Sinh con gái thứ hai, tôi không còn dành nhiều thời gian và sự chăm s...

Những bức ảnh về sự vi diệu của phôi thai động vật trong bụng mẹ

Chuyện lạ

07:33:17 07/10/2022
Trong bụng mẹ, một số loài động vật giống y đúc những gì chúng được sinh ra, nhưng có loài thì rất khác. Bạn có nhận ra những con vật dưới đây không?

Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán

Ẩm thực

07:30:27 07/10/2022
Bạn đang tìm cách chế biến một món tôm độc đáo và ngon miệng? Hãy để Bách hóa XANH chỉ bạn cách đổi vị với món tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán

Những ngôi sao nữ luôn đề cao việc yêu chính mình

Sao âu mỹ

07:30:23 07/10/2022
Từ việc nâng cao bản thân khi gặp khó khăn đến học cách chấp nhận sự không hoàn hảo của bản thân, những người nổi tiếng đã và đang làm được điều đó

Chủ xe Ford Everest 2022 tại Bắc Giang trúng biển "ngũ quý vua"

Ôtô

07:27:06 07/10/2022
Mới đây, một chủ nhân của chiếc SUV Ford Everest 2022 thế hệ mới vừa ra mắt tại Việt Nam đã bốc trúng biển số ngũ quý 5 (98A - 555.55) tại Bắc Giang

Vượt sóng ngầm, CLB TP.HCM hướng đến HAGL

Bóng đá việt nam

07:26:07 07/10/2022
HLV Vũ Tiến Thành đã giải quyết dứt điểm một số vấn đề tồn đọng trong nội bộ đội bóng để tập trung cho việc tìm điểm trước HAGL ở vòng 18 V.League 2022

Youtuber Vợ Chồng Bà Nhân xuống sắc sau chuyến từ thiện Angola cùng Quang Linh Vlog: Làn da thâm sạm

Netizen

07:25:39 07/10/2022
Trong đoạn clip mới nhất được Đức Nhân đăng tải trên trang cá nhân, người hâm mộ dễ dàng nhận ra sự thay đổi của nữ YouTuber khi cô để lộ vẻ ngoài xuống sắc, được cho là vết tích sau chuyến từ thiện Angola vừa qua

MAD Lions lập kỷ lục buồn, trở thành đội tuyển có thành tích tệ nhất của ‘big 4’ tại CKTG

Esport

07:20:10 07/10/2022
Mang danh đại diện khu vực lớn nhưng lại 2 lần bị loại từ Vòng Khởi Động của CKTG, MAD Lions bị coi là đội tuyển tệ nhất trong lịch sử LEC nói riêng

Lamborghini Miura đời 1969 bị bỏ quên trong garage được bán đấu giá

Siêu xe

07:19:12 07/10/2022
Dự kiến chiếc siêu xe Italy sẽ thu về cho chủ nhân khoản tiền lên đến 1,4 triệu USD.Một chiếc Lamborghini Miura đời 1969 vừa được tìm thấy trong tình trạng bị bỏ quên trong một garage tại Pháp. Chủ nhân hiện tại đã sở hữu chiếc xe này t...