Bác sĩ: 5 cách đơn giản để tránh bị bệnh

Với một loại virus chết người đang rình rập chúng ta và mùa cúm đang cận kề, việc giữ gìn sức khỏe là rất quan trọng và nếu không chăm sóc bản thân sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc Covid-19 và các bệnh nhiễm trùng khác cao hơn.

Điều đó nói rằng, có những điều đơn giản chúng ta có thể làm để giúp ngăn ngừa bệnh tật. Tiến sĩ Bayo Curry-Winchell, Giám đốc Y tế và Bác sĩ Chăm sóc Khẩn cấp, Carbon Health và Bệnh viện Saint Mary chia sẻ với Eat This, Not That! những lời khuyên để tránh bệnh tật.

1. Rửa tay thường xuyên

ADVERTISEMENT

Bác sĩ: 5 cách đơn giản để tránh bị bệnh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nên tập thói quen rửa tay trước và sau mỗi bữa ăn. Ảnh SHUTTERSTOCK

Tiến sĩ Curry-Winchell nói: “Rửa tay sau khi đi vệ sinh là một cụm từ mà tất cả chúng ta đều quen thuộc, tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải thực hiện thói quen này trước và sau mỗi bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ và sau khi về nhà.

Trong suốt cả ngày, chúng ta bắt tay mọi người và chạm vào một số bề mặt và đồ vật.

Rửa tay trước khi ăn giúp giảm khả năng gặp phải vi khuẩn hoặc virus có thể gây bệnh cho bạn”.

2. Ngủ đủ giấc

Bác sĩ: 5 cách đơn giản để tránh bị bệnh - Hình 2

Điều quan trọng là phải ngủ đủ giấc mỗi ngày. Ảnh SHUTTERSTOCK

Tiến sĩ Curry-Winchell nhắc nhở: “Điều quan trọng là phải ngủ đủ giấc mỗi ngày”.

Video đang HOT

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyến nghị người lớn sẽ được hưởng lợi từ ít nhất 7 giờ ngủ trở lên trong khoảng thời gian 24 giờ, theo Eat This, Not That!

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn ngủ ít hơn lượng khuyến nghị, nó sẽ làm tăng nguy cơ phát triển các tình trạng sức khỏe mạn tính như bệnh tiểu đường.

3. Chế độ ăn uống lành mạnh

Bác sĩ: 5 cách đơn giản để tránh bị bệnh - Hình 3

ADVERTISEMENT

Một bữa ăn đủ dinh dưỡng và cân bằng. Ảnh SHUTTERSTOCK

Tiến sĩ Curry-Winchell nói: “Tất cả chúng ta đều quen thuộc với câu Một quả táo mỗi ngày giúp bác sĩ tránh xa.

Một chế độ ăn uống lành mạnh với trái cây, rau và protein có thể mang lại lợi ích cho tâm trí, cơ thể của bạn, và hệ thống miễn dịch của bạn (điều quan trọng để giữ cho bạn khỏe mạnh)”.

4. Cẩn thận với găng tay

Tiến sĩ Curry-Winchell cho biết: “Giờ đây hơn bao giờ hết chúng ta thấy mọi người đeo găng tay.

Về lý thuyết, chúng bảo vệ khỏi bệnh tật nếu bạn sử dụng chúng đúng cách.

Tuy nhiên, khi sử dụng trên nhiều bề mặt, đồ vật hoặc nhiều người, nó có thể khiến bạn bị bệnh.

Nếu bạn đang ở trong tình huống đang được phục vụ đồ ăn hoặc đi du lịch (TSA), hãy yêu cầu người phục vụ hoặc đại lý thay găng tay của họ trước khi họ chạm vào đồ ăn của bạn hoặc bạn!”.

5. Cố gắng không chạm vào mặt

Tiến sĩ Curry-Winchell giải thích: “Khi bàn tay của bạn tiếp xúc với các bộ phận của khuôn mặt – đặc biệt là miệng và mắt của bạn, thì nguy cơ lây truyền vi khuẩn và virus có thể gây bệnh cho bạn sẽ tăng lên”, theo Eat This, Not That!

Đề xuất hỗ trợ tiền gửi trẻ cho người lao động có con dưới 6 tuổi

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có hướng dẫn thực hiện nghị quyết tăng giờ làm thêm của lao động, nổi bật là đề xuất doanh nghiệp hỗ trợ tiền gửi trẻ cho lao động có con dưới 6 tuổi.

Đề xuất hỗ trợ tiền gửi trẻ cho người lao động có con dưới 6 tuổi - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhiều gia đình phải sắp xếp lệch ca làm để có thời gian trông con nhỏ - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Các trường hợp được làm thêm tối đa 300 giờ/năm được làm thêm từ trên 40 - 60 giờ/tháng từ ngày 1-4-2022.

Nhiều đề xuất vì người lao động

Theo hướng dẫn của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, cơ quan này đề xuất doanh nghiệp hỗ trợ tiền gửi trẻ cho người lao động, nhất là lao động có con dưới 6 tuổi; đề xuất bổ sung bữa ăn phụ, bữa ăn nhẹ cho người lao động sau khi tăng ca để phục hồi sức khỏe.

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam yêu cầu công đoàn cơ sở nên thương lượng với doanh nghiệp về mức tiền lương làm thêm giờ cao hơn mức tối thiểu này hoặc cao hơn mức doanh nghiệp đang chi trả để động viên, khuyến khích và đảm bảo tốt hơn quyền lợi của người lao động.

ADVERTISEMENT

Công đoàn cơ sở chủ động đối thoại, thương lượng với doanh nghiệp để bữa ăn ca của công nhân lao động đủ chất, đủ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trường hợp thời gian làm thêm trong một ca lớn hơn 3 giờ thì ngoài quy định về thời gian nghỉ giữa ca, công đoàn cần đề nghị doanh nghiệp bố trí giải lao ít nhất 10 phút sau 90 phút làm việc thêm giờ, nhất là lao động làm ở dây chuyền sản xuất liên tục.

Theo một chuyên gia quan hệ lao động của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, đề xuất của công đoàn xuất phát từ đánh giá của các nhà khoa học, chuyên gia lao động về ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động khi tăng giờ làm thêm để công đoàn, người sử dụng lao động triển khai.

"Khi mình thực hiện nghị quyết tăng giờ làm thêm mà không quan tâm đến tâm lý của người lao động thì lợi bất cập hại, tăng nguy cơ tai nạn lao động, gây rủi ro cho chính doanh nghiệp. Công đoàn Việt Nam chỉ đạo các cấp công đoàn dựa trên hướng dẫn để đặt vấn đề với doanh nghiệp để đối thoại, thương lượng, ký thành các bản thỏa ước - quy định pháp luật của công ty", vị này nói.

ADVERTISEMENT

Đề xuất hỗ trợ tiền gửi trẻ cho người lao động có con dưới 6 tuổi - Hình 2

Công đoàn Việt Nam yêu cầu công đoàn cơ sở cần đề nghị doanh nghiệp tăng cường hệ thống thông gió, chiếu sáng, quạt mát song song với duy tu, bảo dưỡng các thiết bị, máy móc, công cụ để hạn chế tối đa tai nạn lao động - Ảnh: HÀ QUÂN

Mong được hỗ trợ tiền trông con

Là lao động có hai con nhỏ, chị Oanh, 31 tuổi, công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long (Hà Nội), chia sẻ học phí trường tư thục rất cao nhưng do phải đi làm về muộn, ông bà vướng việc làm nông dưới quê nên hai vợ chồng đành "trăm sự nhờ bà trông trẻ đầu xóm".

"Mình thường xuyên làm thêm giờ nên phải nhờ các bà trông trẻ với giá từ 100.000 - 120.000 đồng/buổi. Thuê các bà thì không bị gò bó thời gian nhưng con không được học vẽ, hát như ở trường mầm non", chị Oanh trải lòng.

Còn chị Ngọc, công nhân sản xuất ở Đông Anh (Hà Nội), chia sẻ chị phải làm ca đêm nên cần tìm người trông trẻ theo giờ. Tuy nhiên, chị tham khảo thì giá trông trẻ buổi đêm "rất cao" từ 150.000 - 200.000 đồng vì đa phần các cô chỉ trông trẻ tới 10h tối, cầu luôn cao hơn cung nhiều lần.

Không chỉ vợ chồng chị Oanh, chị Ngọc, mà nhiều gia đình công nhân trẻ khác mong muốn gần khu công nghiệp có nhà trẻ, trường mầm non học phí thấp, trông trẻ đến tối muộn hoặc qua đêm với giá phải chăng theo nhu cầu của người lao động để họ yên tâm làm việc, sản xuất.

Thêm chế độ để 'giữ chân' người lao động

ADVERTISEMENT

Theo bà Nguyễn Thủy, phó trưởng phòng tổ chức hành chính Công ty Thống Nhất Hà Nội, công ty khuyến khích cán bộ nhân viên, người lao động làm thêm giờ, nhất là đặc thù của sản xuất xe đạp từ tháng 3 đến tháng 11 hằng năm.

Khi làm thêm giờ, công ty này quan tâm đến vấn đề ăn uống, sinh hoạt trong thời gian làm thêm giờ để đảm bảo sức khỏe và tái tạo sức lao động. Ngoài mức lương bình quân 9 triệu đồng/tháng, thợ tại các xưởng còn có mức hỗ trợ khác để trang trải cuộc sống và tăng tích lũy trước khi về già.

Còn chị Hà Thị Phương Anh, chủ tịch Công đoàn Công ty may Plummy, chia sẻ nhiều lao động không thể gửi con ở trường công lập vì khoảng 5h chiều trường đã đóng cửa. Tuy nhiên, công nhân thường xuyên phải tăng ca đến 6-7h tối để trang trải cuộc sống. Do đó, chị mong muốn doanh nghiệp có thêm chính sách hỗ trợ người lao động.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Đức Nhân về Nhật sau chuyến từ thiện châu Phi, Quang Linh bóc trần sự thật, Lôi Con biểu cảm lạ03:37Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh “1 triệu tiền học phí cho con”, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh03:19Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung04:27"Anna Việt Nam" được người đàn ông bảo lãnh tuyên bố sẽ trả nợ hộ cô gái03:03Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27Chủ nợ 17 tỷ mắng “Siêu lừa Bắc Giang” trơ trẽn, mặt dày đi bán sách xin lỗi các nạn nhân03:17Anna Bắc Giang lấy xe máy của người bảo lãnh bỏ trốn, bị bóc giá phí thuê xe hạng sang để rước dâu?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Quảng Ninh: Bé trai 11 tuổi bị thanh sắt dài đâm vào chỗ hiểm vì trò đùa dại của bạn học
10:13:06 23/09/2022
Ai hay đau nhức xương khớp nhớ kiêng ăn 6 món, đặc biệt món số 1 càng dùng bệnh càng tăng nặng
22:21:16 24/09/2022
Bác sĩ chia sẻ cách phân biệt giữa nhiệt miệng và ung thư lưỡi
19:16:54 23/09/2022
3 vùng cơ thể nếu bị đau nhức thường xuyên cảnh báo gan đang có bệnh rất nặng
22:41:32 24/09/2022
Loại trái cây giúp ích cho người tiền tiểu đường
08:30:32 23/09/2022
Cấp cứu nữ nạn nhân bị trâu húc thủng tầng sinh môn
22:57:58 23/09/2022
Nghiên cứu: Loại thực phẩm tuyệt vời để bạn giảm mức cholesterol
07:54:01 23/09/2022
Cô gái 19 tuổi sinh đôi khác cha: Bác sĩ lý giải sao về trường hợp này
09:27:21 23/09/2022
Chơi dại, người đàn ông phải nhập viện để cắt chiếc vòng ra khỏi 'của quý'
09:36:48 23/09/2022
Phát hiện loại virus giống SARS-CoV-2 trong cơ thể dơi ở Nga có thể lây sang người
08:31:48 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bạn trai tổ chức tiệc sinh nhật hoành tráng cho Phương Oanh
20:05:35 24/09/2022
Bạch Lộc lộ clip hẹn hò qua đêm tại nhà Trương Lăng Hách, bằng chứng đã rõ ràng?
20:31:38 24/09/2022
Công an vào cuộc tìm hiểu vụ việc 'đạn lạc' xuyên qua kính nhà Đàm Vĩnh Hưng
23:56:57 24/09/2022
Hồng Đăng khoe ảnh sang chảnh trong biệt thự tiền tỷ, còn được Tuấn Hưng mời sang nhà xem ca nhạc
20:25:59 24/09/2022
Bắt đối tượng dụ quan hệ đồng tính rồi cướp tài sản
21:29:34 24/09/2022
Hoàng Mập bức xúc vì một diễn viên trẻ bị chèn ép đến gãy mũi, tuyên bố hỗ trợ tiền điều trị làm mũi mới
21:00:52 24/09/2022
Nhận lời cầu hôn từ anh chủ phòng trọ, tôi vừa mừng vừa lo lắng
22:20:49 24/09/2022
Phương Oanh tuyên bố 1 câu đáp trả tin đồn vắng bóng Shark Bình, CĐM: Một diễn viên không có liêm sỉ
22:41:47 24/09/2022
Giám định ADN 28 người gồm cả trẻ em sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ quan hệ huyết thống
00:53:14 25/09/2022
Chế Nguyễn Quỳnh Châu sẽ giành lấy vương miện Miss Grand Vietnam
21:56:46 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bác sĩ chỉ dẫn nên uống thuốc bổ vào giờ nào là tốt nhất

05:53:21 25/09/2022
Đối với thuốc chữa bệnh, thời điểm uống rất quan trọng. Và ngay cả với thuốc bổ, thời điểm uống cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe

Có bầu 24 tuần, mẹ Hà Nội đau bụng đi khám phát hiện khối u buồng trứng xoắn hoại tử

22:15:32 24/09/2022
Dù đang mang thai ở tuần thứ 24 nhưng các bác sĩ vẫn phẫu thuật thành công khối u buồng trứng xoắn, hoại tử và hiện sức khỏe cả hai mẹ con đều ổn định

Tình hình các loại dịch bệnh mới nhất tại TP.HCM

16:16:22 24/09/2022
Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM về tình hình dịch bệnh mới nhất, ca bệnh Covid-19 mắc mới tăng nhẹ so với vài ngày trước, số ca mắc sốt xuất huyết vẫn ở mức cao

Ngày qua, Nhật Bản tiếp tục có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới

15:43:38 24/09/2022
Tính đến sáng 24/9, thế giới ghi nhận 619.523.026 ca nhiễm COVID-19 và 6.537.987 ca tử vong do dịch bệnh này. Trong 24 giờ qua, Nhật Bản tiếp tục là quốc gia ghi nhận thêm số ca mắc COVID-19 nhiều nhất ( 78.058 ca) trong khi Mỹ có số ng...

Phát hiện một loại quả tuyệt vời giúp kéo dài tuổi thọ

08:27:30 24/09/2022
Những loại thực phẩm này cung cấp hầu hết các chất dinh dưỡng và năng lượng mà cơ thể cần, đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính, như béo phì, tiểu đường và các bệnh tim mạch

Vì sao người bệnh tiểu đường dễ bị suy thận?

08:25:18 24/09/2022
Người bệnh đái tháo đường (tiểu đường) dễ bị suy thận, do khi đường huyết cao sẽ gây ra tổn chương mạch máu ở thận, ảnh hưởng dây thần kinh truyền đến bàng quang và nhiễm trùng đường tiểu

Sau đại dịch COVID-19, bệnh sốt xuất huyết bùng phát trên diện rộng

18:11:41 23/09/2022
Sốt xuất huyết ở trẻ em đang có dấu hiệu bùng phát, tăng nhanh và diễn biến phức tạp. Trong đó, có nhiều ca bệnh diễn biến nặng, thậm chí dẫn đến tử vong

Cứu sống nam thanh niên bị dị vật găm vào hốc mắt xuyên đến não

12:02:58 23/09/2022
Nam thanh niên T.P.N (17 tuổi, ở Phú Thọ) được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) do tại nạn giao thông gây vết thương từ mắt trái đi sâu vào nội sọ
ADVERTISEMENT

Gặp ác mộng ở tuổi trung niên: Dấu hiệu sớm cảnh báo căn bệnh nguy hiểm

11:11:18 23/09/2022
Họ bổ sung thêm rằng, có rất ít các chỉ số nguy cơ để nhận diện chứng sa sút trí tuệ ở lứa tuổi đó. Điều này làm cho những phát hiện này trở nên quan trọng vì nó có thể giúp các bệnh nhân sa sút trí tuệ trong tương lai có thể nhận biết ...

Người đàn ông 37 tuổi phát hiện bị u não sau 12 năm xuất hiện triệu chứng

10:49:03 23/09/2022
Anh cho biết, đã được chụp cắt lớp não nhiều lần tại Bệnh viện Prince Charles vào năm 2010 và 2014 sau khi mắc bệnh viêm màng não. Tuy nhiên, khi đó, các bác sĩ chưa nhận thấy sự tồn tại của khối u

Có nên tiêm cùng lúc 2 vaccine COVID-19 và cúm?

10:33:07 23/09/2022
Tiến sĩ Richard Zimmerman, người chỉ đạo nhóm nghiên cứu Tiêm chủng Pittsburgh, cựu thành viên Ủy ban Cố vấn vaccine của US CDC, đồng ý rằng hiện tại là thời điểm thích hợp để tiêm mũi nhắc lại vaccine COVID-19. Nguyên nhân là số trường...

Những điều 'đại kỵ' khi uống trà xanh bạn phải biết

10:10:10 22/09/2022
Những người bị bệnh tăng huyết áp, bệnh tim, đái tháo đường, viêm gan, viêm thận… không nên uống nước chè nặng vì sẽ có nguy cơ bệnh nặng hơn. Người đang cho con bú uống nước chè đặc sữa cũng ít đi. Nếu thích uống trà xanh quá đậm đặc b...

Phát hiện 412 trường hợp mắc bệnh do virus Adeno, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường giám sát

10:05:41 22/09/2022
Cục Y tế dự phòng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị y tế tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, các ổ dịch do virus Adeno, đồng thời triển khai xử lý triệt để các ổ dịch, hạn chế lây lan ra diện...

Thuốc mỡ làm từ nhựa cây điều trị vết thương ngoài da hiệu quả cao

10:01:47 22/09/2022
Được gọi là EBC-103, phân tử hợp chất tương tác với thành tế bào của vi khuẩn, phá vỡ các màng sinh học được thiết lập bằng tương tác với chất nền polyme ngoại bào, kích hoạt các tế bào miễn dịch tạo ra các loại oxy phản ứng. Nhóm nghiê...

Những người tuyệt đối không nên ăn bơ

09:43:32 22/09/2022
Bơ là thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Bơ chứa nhiều vitamin A, B1, E, C, D cùng với các khoáng chất khác như canxi, protit, Sắt... Chính những dưỡng chất này mang đến cho bơ nhiều công dụng như chữa bệnh loét dạ dày; ...

5 loại thực phẩm nên ăn vào buổi sáng giúp dạ dày khoẻ mạnh

09:42:01 22/09/2022
Ăn sáng còn có thể làm giảm tỉ lệ mắc bệnh, do trong khi ngủ con người vẫn tiết ra một lượng nhỏ axit dịch vị, nếu không ăn sáng thì axit dịch vị sẽ kích thích niêm mạc dạ dày do không có thức ăn trung hòa, gây khó chịu cho dạ dày. Dưới...
ADVERTISEMENT

5 loại thực phẩm cực tốt, giúp cân bằng hormone cho phụ nữ

09:36:48 22/09/2022
Quả bơ có thể giúp kiểm soát các hormone căng thẳng, hormone kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt trong cơ thể. Cụ thể, beta-sitosterol (một loại sterol thực vật) có nhiều trong quả bơ có thể giúp ổn định nồng độ cholesterol trong máu, cân bằng...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Giá xe Honda SH tại đại lý: Chênh cao nhất tới 24 triệu đồng

Xe máy

05:58:18 25/09/2022
Đầu tháng 9/2022, giá bán tất cả các phiên bản của Honda SH tại các đại lý ở Hà Nội đang tăng thêm từ 2 - 3 triệu đồng so với tháng trước

Tuấn Hưng khóc khi được diễn trở lại, hàng xóm không thấy quá phiền

Sao việt

05:58:13 25/09/2022
Tối 24/9, Tuấn Hưng tổ chức đêm nhạc tại ban công nhà riêng ở Hàng Khay. Đây là đêm nhạc đầu tiên của nam ca sĩ sau khi bị phạt vì tổ chức liveshow không xin phép

Noru – tên cơn bão rất mạnh sắp vào Biển Đông có nghĩa là gì?

Đời sống

05:44:57 25/09/2022
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, hồi 19 giờ tối nay (24/9), bão Noru đang cách đảo Lu-Dông (Philippines) khoảng 480km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (118-133km/giờ), giật cấp 15. Như vậ...

Nước Anh chìm sâu vào nợ nần

Thế giới

05:31:50 25/09/2022
Tiền lãi phải trả ở mức 8,2 tỷ bảng Anh (9,25 tỷ USD) trong tháng trước, cao hơn 1,5 tỷ bảng Anh (1,7 tỷ USD) so với tháng 8/2021 và là con số cao nhất theo tháng kể từ khi hồ sơ bắt đầu vào tháng 4/1997

Ảnh chế: Gặp bảng "tử thần" ĐT Anh phải xuống hạng Nations League

Hài hước

23:59:06 24/09/2022
Để thua trước ĐT Italia ở trận đấu đêm qua, ĐT Anh chính thức phải xuống hạng ở Nations League năm sau

Hari Won tiết lộ nỗi sợ khiến gia đình ‘muốn ói’, bật mí quyết định trăn trở trước năm 40 tuổi

Show việt

23:52:04 24/09/2022
Mới đây, trên chương trình Ảo Thuật Sắc Đẹp tập 3, nữ diễn viên Hari Won và Sam đã có cuộc trò chuyện về phong cách với chuyên gia trang điểm Nam Trung

NÓNG: Lấy mẫu ADN trẻ em và người lớn tại 'Tịnh thất Bồng Lai'

Pháp luật

23:49:33 24/09/2022
Đối với tin báo tố cáo về 2 hành vi loạn luân và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại nhà của Cao Thị Cúc, thời gian qua, Cơ quan CSĐT đã quyết định tạm đình chỉ giải quyết

Chiêu trò dụ dỗ đầu tư chứng khoán để lừa đảo

Sự kiện nóng

23:44:03 24/09/2022
Việc gia tăng hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán được người dùng tiếp tục phản ánh qua hệ thống tiếp nhận của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền t...

Phải chăng Gareth Southgate đã hết bài?

Bóng đá thế giới

23:10:54 24/09/2022
Đội tuyển Anh đang có một phong độ khá tệ trong khoảng thời gian gần đây, phong độ này đã khiến họ tụt xuống dưới đáy Nhóm 3 League A UEFA Nations League, đồng nghĩa với việc đứng trước nguy cơ rớt hạng

Hòa Singapore, Ấn Độ hẹn Việt Nam tranh chức vô địch giải giao hữu quốc tế 2022

Bóng đá việt nam

22:49:23 24/09/2022
Đội tuyển Ấn Độ bước vào trận đấu đầu tiên ở giải giao hữu quốc tế 2022 bằng cuộc đọ sức với đội tuyển Singapore. Trong những phút đầu tiên, đội tuyển Singapore chơi tốt hơn với nhiều pha phối hợp ăn ý. Tuy nhiên, hiệu quả là điều mà cá...

Hoài Lâm trở lại Vpop, kết hợp với “tân binh” Vpop sinh năm 2000 Duy Drake

Nhạc việt

22:24:12 24/09/2022
Hoài Lâm và Duy Drake cũng đã tung bản demo cho màn song ca sắp tới. Duy Drake là ai khiến Hoài Lâm đang ở ẩn nay cũng rục rịch quay trở lại để kết hợp, hỗ trợ cho sản phẩm đầu tay?

7 nơi cấm ôtô trên thế giới

Du lịch

22:12:50 24/09/2022
Nhiều thành phố trên thế giới ban hành lệnh cấm ôtô bất chấp sự tiện lợi loại phương tiện này đem lại. Ghent (Bỉ): Vài năm trước, trung tâm thành phố Ghent vẫn thường xuyên xảy ra cảnh ùn tắc, thiếu chỗ đậu xe. Nhiều quán cà phê đã phải...