Bắc Ninh: Trồng lúa nếp đặc sản hạt tròn vo, trắng thơm, nông dân nơi này có thu nhập “khủng” 50 tỷ/năm

Nhờ trồng giống lúa nếp nhung đặc sản, các hộ nông dân ở phường Tam Sơn, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã có thu nhập khá tốt.

Hiện với diện tích trồng hơn 500ha lúa nếp nhung, nông dân nơi đây có doanh thu đạt trên 50 tỷ đồng/năm.

Xây dựng thương hiệu nếp nhung Tam Sơn

Trao đổi với PV Báo điện tử Dân Việt, ông Nguyễn Khắc Tuấn – Chủ tịch UBND phường Tam Sơn cho biết: Giống lúa nếp nhung được trồng ở Tam Sơn cách đây hơn 20 năm. Ban đầu, người dân chỉ trồng với diện tích nhỏ, chủ yếu để đồ xôi hoặc làm bánh chưng phục vụ gia đình trong những ngày lễ, Tết. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất giống lúa thích hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu của Tam Sơn, đến nay, nếp nhung trở thành cây trồng chủ lực của địa phương. Hiện, toàn phường hiện có 80% số hộ gieo cấy nếp nhung với diện tích hơn 500ha.

Ông Tuấn phấn khởi cho biết: Một tin rất vui là năm 2021 sản phẩm nếp nhung Tam Sơn được lựa chọn tham gia chương trình Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Ninh. Đây sẽ là thuận lợi rất lớn giúp nông dân Tam Sơn quảng bá, tiêu thụ nông sản đặc sản của địa phương.

Bắc Ninh: Trồng lúa nếp đặc sản hạt tròn vo, trắng thơm, nông dân nơi này có thu nhập khủng 50 tỷ/năm - Hình 1

Lúa nếp nhung Tam Sơn là một trong những sản phẩm được lựa chọn tham gia chương trình OCOP năm 2021 của tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Việt Anh

Trao đổi với PV, chị Ngô Thị Phong – cán bộ khuyến nông phường Tam Sơn cho biết: Giống lúa nếp nhung là giống lúa nếp đặc sản ở địa phương có đặc điểm hạt tròn vo, gạo trắng, thơm mát, khi nấu ăn rất dẻo.

Theo chị Phong: Giống lúa này thâm canh tốt, năng suất cao (bình quân đạt 1,8 tạ/sào), thích hợp cấy ở chân ruộng vàn. Năm 2021, sản lượng 2 vụ lúa nếp nhung của xã đạt 5.250 tấn (tăng 19,6% tổng sản lượng so với năm 2020). Với giá thóc nếp nhung là 10.000 – 12.000 đồng/kg, doanh thu ước đạt trên 50 tỷ đồng/năm.

Video đang HOT

Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp Tam Sơn Ngô Sỹ Dũng phấn khởi cho biết: Với mô hình sản xuất chuyên canh theo hướng tập trung nên việc chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho hơn 200ha lúa nếo nhung của HTX rất thuận lợi, đặc biệt khi trồng ở cánh đồng mẫu lớn.

Ông Dũng mong muốn, sau khi sản phẩm nếp nhung Tam Sơn được lựa chọn tham gia chương trình OCOP tỉnh Bắc Ninh năm 2021, sản phẩm nếp nhung Tam Sơn sẽ có những bước phát triển mới, tạo chỗ đứng trên thị trường tiêu thụ trong nước cũng như tiến xa hơn là xuất khẩu, qua đó, nâng cao thu nhập cho người dân, tạo thương hiệu sản phẩm nông sản của tỉnh Bắc Ninh.

Đẩy mạnh liên kết 4 nhà

Vụ mùa này, bà Nguyễn Thị Thanh Hoa ở khu phố Tam Sơn trồng 2,5 mẫu lúa nếp. Bà Hoa cho biết: Vụ mùa năm nay thời tiết thuận lợi, năng suất đạt 170-180/kg/sào, sau khi trừ chi phí gia đình bà thu về khoảng 30 triệu đồng.

Bắc Ninh: Trồng lúa nếp đặc sản hạt tròn vo, trắng thơm, nông dân nơi này có thu nhập khủng 50 tỷ/năm - Hình 2

Gạo nếp nhung Tam Sơn có đặc điểm dẻo, thơm. Khi nấu tỏa mùi hương từ khi nước bắt đầu sôi, cho hạt xôi thơm dẻo, ngọt vị, đến khi nguội vẫn giữ được độ keo dính nên rất được khách hàng ưu chuộng.

Theo bà Hoa, để làm ra sản phẩm nếp nhung Tam Sơn thơm ngon, ngay từ khâu gieo trồng bà đã tỉ mỉ chọn giống lúa. “Giống lúa được chọn riêng ở một thửa ruộng, chọn bông lúa dài, có hạt mẩy đều, gọn bông. Lúa phơi trong 3 ngày, mỗi ngày 2 tiếng và không phơi liên tục, để bảo đảm năng suất, chất lượng gạo”- bà Hoa nói.

Không chỉ tạo lợi nhuận cho người dân gieo trồng, sản xuất lúa nếp nhung Tam Sơn cái hoa vàng còn tạo việc làm cho các hộ dân khác, mang lại lợi nhuận cao kinh tế.

Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp Tam Sơn Ngô Sỹ Dũng mong muốn, sau khi sản phẩm nếp nhung Tam Sơn được lựa chọn tham gia chương trình OCOP tỉnh Bắc Ninh năm 2021, sản phẩm nếp nhung Tam Sơn sẽ có những bước phát triển mới, tạo chỗ đứng trên thị trường tiêu thụ trong nước cũng như tiến xa hơn là xuất khẩu, qua đó, nâng cao thu nhập cho người dân, tạo thương hiệu sản phẩm nông sản của tỉnh Bắc Ninh.

Nhận thấy giá trị của lúa nếp nhung Tam Sơn mang lại, gia đình bà Nguyễn Thị Hồng, ở quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội đã đầu tư hai cơ sở xay xát với công nghệ hiện đại ngay tại khu phố Tam Sơn, phường Tam Sơn, TP Từ Sơn để thuận lợi cho việc cung cấp gạo ra thị trường.

Bà Hồng chia sẻ: Gạo nếp nhung Tam Sơn có đặc điểm dẻo, thơm. Khi nấu tỏa mùi hương từ khi nước bắt đầu sôi, cho hạt xôi thơm dẻo, ngọt vị, đến khi nguội vẫn giữ được độ keo dính nên rất được khách hàng ưu chuộng. Giá gạo nếp nhung Tam Sơn là 25.000 -30.000 đồng/kg. Hiện cơ sở của bà có 10 lao động chuyên thu mua thóc của người dân trong xã về xay xát thành gạo cung cấp cho một số công ty và các tiểu thương trong, ngoài tỉnh với số lượng trung bình trên 10 tấn gạo nếp nhung/ ngày.

Theo Chủ tịch UBND phường Tam Sơn Nguyễn Khắc Tuấn, để nâng tầm thương hiệu gạo nếp nhung Tam Sơn, thời gian tới, phường phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, đẩy mạnh liên kết 4 nhà: nhà nông, nhà nước, nhà khoa học và nhà kinh doanh. Qua đó, không chỉ đảm bảo chất lượng giống nếp nhung của địa phương mà còn tìm đầu ra ổn định, tạo nguồn lợi nhuận cho người dân trong phường.

Tạm dừng đám cưới, kinh doanh ăn uống tại huyện Quế Võ và TP Bắc Ninh

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh ăn uống, yoga tập trung, gym, spa...; không tổ chức tiệc cưới tại thành phố Bắc Ninh và huyện Quế Võ để giãn cách, giảm nguy cơ lây lan trong khu dân cư.

Tạm dừng đám cưới, kinh doanh ăn uống tại huyện Quế Võ và TP Bắc Ninh - Hình 1

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn phát biểu kết luận tại hội nghị.

Trước diễn biến dịch có xu hướng phức tạp, dự báo số ca mắc mới có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng trong những ngày tới đây có thể tăng cao, Chiều 16/11, tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị bàn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ ngày 4/10 đến nay ghi nhận 1.118 ca F0. Từ 6h ngày 15/11 đến 12h ngày 16/11 ghi nhận 89 ca mắc mới, trong đó 34 ca mắc trong cộng đồng (thành phố Bắc Ninh và huyện Quế Võ mỗi địa phương 16 ca, 2 huyện Gia Bình và Yên Phong mỗi huyện một ca).

Toàn tỉnh hiện có 115 ổ dịch, trong đó thành phố Bắc Ninh 34 ổ, huyện Quế Võ 31 ổ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh, tỉnh Bắc Ninh đạt tỷ lệ cao trong tiêm vaccine phòng Covid-19, số ca F0 chuyển nặng thấp, song điều này có thể dẫn đến tâm lý chủ quan, lơ là của một bộ phận cán bộ, người dân trong công tác phòng, chống dịch.

Tạm dừng đám cưới, kinh doanh ăn uống tại huyện Quế Võ và TP Bắc Ninh - Hình 2

Bà Tô Mai Hoa - Giám đốc Sở Y tế báo cáo tình hình dịch Covid-19 tại hội nghị.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ; riêng các địa bàn vùng đỏ (cấp độ 4 - nguy cơ rất cao) thực hiện quyết liệt các giải pháp để ngăn chặn việc lây lan dịch bệnh từ khu công nghiệp ra cộng đồng. Công tác tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 thực hiện theo hướng dẫn, trong đó với Khu công nghiệp Quế Võ 1 thực hiện xét nghiệm tối thiểu 30% công nhân với tần suất 3 ngày/ lần; khuyến khích các doanh nghiệp có ca mắc tổ chức xét nghiệm 50%, 100% tùy theo mức độ nguy cơ.

Từ ngày 17/11 đến 27/11, tạm dừng các hoạt động kinh doanh ăn uống tại thành phố Bắc Ninh và huyện Quế Võ để giãn cách, giảm nguy cơ lây lan trong khu dân cư, căn cứ tình hình thực tế sẽ có điều chỉnh hoặc duy trì sau 10 ngày thực hiện. Tại thành phố Bắc Ninh và huyện Quế Võ dừng hoạt động yoga tập trung, gym, spa...; tạm dừng tổ chức tiệc cưới; người dân 2 địa phương này không ra đường từ 21h đến 4h sáng hôm sau, trừ những trường hợp đặc biệt.

Toàn tỉnh tạm dừng các hoạt động tập thể hình, yoga, spa cho đến khi có thông báo mới.

Đối với công tác tổ chức cách ly y tế, các trường hợp F1 nguy cơ cao cách ly tại khu tập trung, F1 nguy cơ không cao vừa cách ly vừa sản xuất tại chỗ theo phân xưởng, độc lập với các phân xưởng khác. Yêu cầu đến ngày 20/11, các doanh nghiệp hoàn thành việc xây dựng phương án vừa sản xuất vừa cách ly, giao các Tổ kiểm tra doanh nghiệp thẩm định. Đối với F1 cách ly tại nhà, phân theo từng khu vực, công ty bố trí đưa đón tập trung.

Tạm dừng đám cưới, kinh doanh ăn uống tại huyện Quế Võ và TP Bắc Ninh - Hình 3

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân huyện Yên Phong

Từ nay đến 22/11, các địa phương hoàn thành việc phối hợp với các doanh nghiệp, chủ nhà trọ để phân chia nhà trọ theo khu vực; đồng thời thông tin rõ kinh doanh nhà trọ là kinh doanh có điều kiện và chủ nhà trọ phải bảo đảm trách nhiệm trong việc tiếp nhận và quản lý F1 sau cách ly và F0 sau điều trị.

Các huyện, thành phố công bố công khai đường dây nóng về thông tin y tế, an ninh để công dân phản ánh; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh vi phạm quy định phòng, chống dịch; kích hoạt lại các Tổ Covid cộng đồng, phát huy vai trò trong giám sát các nhà trọ thực hiện quy định, nắm bắt biến động nhân khẩu, rà soát, động viên các đối tượng tiêm vaccine, nâng cao tỷ lệ bao phủ vaccine.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng sau kết luận của Bộ Công an về nghệ sĩ làm từ thiện
08:03:57 24/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Súng bị cướp cò khiến bé gái 4 tuổi tử vong
12:57:00 23/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đừng xây tháp mộ gì cho thầy, tốn kém tiền của, tốn đất của dân!
08:24:57 24/01/2022
Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông
12:48:21 24/01/2022
Hàng ngàn Phật tử, người dân đảnh lễ trước di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh
12:51:35 23/01/2022
Cổ tự Từ Hiếu - nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh "đã về, đã tới"
14:35:11 23/01/2022
Tri ân Thầy Thích Nhất Hạnh
12:39:57 23/01/2022
TP.HCM: Nạn rải đinh tái diễn trên cầu vượt Tỉnh lộ 10
17:09:54 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Omicron tồn tại bao lâu trên bề mặt và trong không khí?
01:47:43 25/01/2022
Cô gái tố Lều Phương Anh tiểu tam hé lộ ngày bố mẹ ra tòa
07:34:31 25/01/2022
Chụp chung với Park Shin Hye ở siêu đám cưới, sao nhí Vườn Sao Băng bỗng gây bão MXH: Lột xác gì mà đỉnh quá vậy?
07:16:11 25/01/2022
Biệt thự khủng của siêu mẫu Thúy Hạnh ngập tràn không khí Tết
07:12:05 25/01/2022
Từ Cẩm Giang kiệt sức khi đóng 'Ỷ Thiên Đồ Long ký' 2022
06:48:25 25/01/2022
Linh Ngọc Đàm xúng xính về quê ăn Tết với style "full đen", dân tình mê đắm trước visual đỉnh cao
06:44:37 25/01/2022
Vẻ ngoài già nua khó nhận ra của Châu Nhuận Phát ở tuổi 66
07:07:30 25/01/2022
Người đàn ông câu phải con "thuỷ quái", lực kéo mạnh tới nỗi ngã thẳng xuống ao
06:07:35 25/01/2022
Học sinh tiểu học làm văn tả chị gái, chỉ viết sai đúng 1 TỪ mà "nhân vật chính" toát mồ hôi: Thế này chị còn dám nhìn mặt ai hả em?
06:07:02 25/01/2022
Ngọc Thanh Tâm đọ sắc cùng bà xã Phan Thành, kéo luôn mẹ ruột là đại gia thủy sản vào khung hình đón Xuân
06:51:34 25/01/2022

Tin mới nhất

Thủ tướng: Qua khó khăn, TP. HCM và ngành y tế trưởng thành lên rất nhiều

09:06:31 25/01/2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành quả TP. HCM đạt được trong năm 2021, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Tiêm vaccine COVID-19 tại nhà, nỗi niềm ai tỏ?!

08:55:17 25/01/2022
Ngoài đảm bảo an toàn tiêm chủng tại các điểm tiêm tập trung, nhân viên y tế cơ sở còn phải đảm trách tiêm vaccine COVID-19 tại nhà cho người già yếu, người không thể vận động

Giá vàng hôm nay 25/1: USD và vàng đều tăng giá

08:01:06 25/01/2022
Giá vàng hôm nay 25/1 tiếp tục xu hướng tăng giá bất chấp đồng USD cũng mạnh lên

Giá tiêu hôm nay 25/1: Thị trường thế giới diễn biến trái chiều, tăng ở Việt Nam và Malaysia

07:56:28 25/01/2022
Giá tiêu hôm nay 25/1 trong khoảng 50.500 - 53.000 đồng/kg. Trên thế giới, giá tiêu tuần qua diễn biến trái chiều

Nghệ An: Cho lợn thong thả đi bộ trong rừng, ăn chuối, lợn bỗng "nâng tầm đẳng cấp" lên thành đặc sản

07:32:11 25/01/2022
Nhiều năm nay, đàn lợn rừng ở trang trại lợn rừng sạch Nghệ An được nuôi thả bán hoang dã, đi bộ, ăn chuối trong khuôn viên rộng lớn nên đảm bảo thịt ngon và sạch

Ông nông dân Đồng Tháp nhổ lúa thơm làm cây cảnh chưng Tết, cả làng trầm trồ

07:09:52 25/01/2022
Một ông nông dân ở Đồng Tháp trồng lúa thơm làm cây cảnh chưng Tết bất ngờ nhận được sự ủng hộ của khách hàng, hơn 1.500 chậu cây cảnh lúa thơm đã bán hết veo

Hải Dương: Chuối xanh làm mâm ngũ quả giá bất ngờ tăng gấp đôi, cả làng trồng chuối nhà nào cũng bộn tiền

07:05:07 25/01/2022
Gần Tết, thương lái ở nhiều nơi như Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định...về tận vườn thu mua chuối tiêu hồng của người dân Tứ Kỳ (Hải Dương)

Trước ngày cúng ông Công ông Táo, cá chép đỏ của ngôi làng nổi tiếng xứ Thanh cháy hàng

07:00:13 25/01/2022
Trước ngày cúng ông Công ông Táo, người dân nuôi cá chép đỏ ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa tất bật chuẩn bị cá kịp phục vụ bà con trong và ngoài tỉnh đúng ngày ông Táo về chầu trời

Nuôi lợn mán, nuôi gà "sâm" ở Bắc Giang, chưa tới tết thương lái, công ty đã săn lùng "khuân" đi hết

06:55:34 25/01/2022
Nắm bắt nhu cầu thị trường, nhiều nông dân trong tỉnh Bắc Giang mạnh dạn nuôi con đặc sản phục vụ Tết Nguyên đán

Tấp nập mua bán đào Tết dọc quốc lộ 6 ở Sơn La, đào này là đào nương hay là đào rừng?

06:50:39 25/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán nhâm dần 2022, bà con các dân tộc thiểu số ở tỉnh Sơn La đã bày bán những cành đào đẹp, bắt mắt ở 2 bên đường quốc lộ 6

Đồng Tháp: Xuất hiện con đường hoa mai vàng rực, già trẻ nô nức rủ nhau đến check in

06:37:58 25/01/2022
Những ngày gần đầy, con đường hoa mai rực rỡ ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp thu hút hàng ngàn du khách từ các nơi đến tham quan, chụp ảnh

Người Gia Lai có đặc sản lạ lùng không thể thiếu trong mỗi bữa cơm, lạ ở chỗ muối lại được làm từ... cỏ thơm

06:24:55 25/01/2022
Người Gia Rai ở huyện Ia Pa, Krông Pa (Gia Lai) có một đặc sản không thể thiếu trong bữa cơm gia đình, đó là muối cỏ thơm (còn gọi là muối groach)

Rau rừng lạ mắt ăn kèm với bánh xèo ở An Giang, ăn xong khách còn mua đùm to đùm nhỏ về làm quà

06:20:54 25/01/2022
Đến núi Cấm, khách thập phương ngoài vãn cảnh núi non hùng vĩ, lễ Phật tại các ngôi chùa nổi tiếng còn có thể thưởng thức món bánh xèo với rau rừng thơm ngon, độc đáo

Nuôi gà lai chọi trên cát ven biển Hà Tĩnh sát tết bán được giá, tết Nhâm Dần nông dân rủng rỉnh tiền tiêu

06:17:56 25/01/2022
Còn khoảng 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, giống gà lai chọi do nông dân nuôi trên cát ven biển Hà Tĩnh bán được giá

Hoa cắt cành Việt Nam được xuất khẩu trở lại sang Australia

06:12:51 25/01/2022
Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật Nguyễn Thị Thu Hương cho biết, về cơ bản, hoa cúc xuất khẩu sang Australia sẽ không cần giấy phép nhập khẩu của Australia mà phải được xử lý bằng metsulfuron methyl 200g/kg với liều 0,67g/lít. Sau khi ...

Nghị quyết 02/NQ-CP: Kỳ vọng những động lực mới

06:06:42 25/01/2022
Cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh, nâng cao vị trí của Việt Nam trên các bảng xếp hạng quốc tế về môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh nhằm thích ứng với xu thế phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Quảng Bình khởi công dự án thành phần 1 đường ven biển

06:01:42 25/01/2022
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh, dự án đường ven biển đóng vai trò hết sức quan trọng đối với quá trình phát triển của Quảng Bình. Dự án hoàn thành sẽ tạo sự kết nối thông suốt không chỉ v...

Thủ phủ mật mía nổi tiếng xứ Thanh đỏ lửa ngày giáp Tết

05:44:11 25/01/2022
Nổi tiếng bởi độ ngọt thơm, màu sắc bắt mắt, mật mía Thạch Thành (Thanh Hóa) được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, thời gian đầu tháng chạp đến gần Tết Nguyên đán cũng là lúc các lái buôn từ khắp nơi trong và ngoài tỉnh đến mua mật phục ...

Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?

23:37:53 24/01/2022
Cục Hàng không Việt Nam cho biết tình trạng hành khách chờ đợi đông tại sân bay Tân Sơn Nhất là do hành khách chưa nắm được thông tin bỏ xét nghiệm COVID-19 và thời tiết xấu tại Nội Bài

Sắc xuân đã về trên bến Bình Đông

22:54:47 24/01/2022
Dù giảm sản lượng so với các năm nhưng thương lái từ các tỉnh miền Tây vẫn ngược dòng Cửu Long đưa hoa về bến Bình Đông, quận 8, TP.HCM để buôn bán dịp Tết Nhâm Dần 2022

Thủ tướng bổ nhiệm Tư lệnh Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng

22:44:10 24/01/2022
Đại tá Lê Dũng, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Binh chủng Thông tin liên lạc (Bộ Quốc phòng), vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Tư lệnh Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng thay cho trung tướng Đinh Thế Cường

3 tỉnh cùng hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận Yên Tử là Di sản Thế giới

22:30:35 24/01/2022
3 tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang vừa ký biên bản cam kết hoàn thành hồ sơ khoa học trong năm 2022 để trình UNESCO công nhận Yên Tử là Di sản Thế giới

Nguy cơ bùng dịch vì Omicron, TPHCM kêu gọi người dân tiêm vaccine mũi 3

22:25:06 24/01/2022
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM vừa phát đi lời kêu gọi người dân chủ động đi đăng ký tiêm vaccine mũi 3 sau khi địa phương đã phát hiện 5 trường hợp nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng

Hàng trăm chiến sĩ trẻ Công an Hà Nội tham gia hiến máu cứu người

22:19:05 24/01/2022
Chiều nay, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức cho hàng trăm đoàn viên thanh niên là cán bộ, chiến sĩ đại diện các đơn vị trực thuộc Công an TP Hà Nội tham gia hiến máu cứu người

TP.HCM: Hơn 3 tỉ đồng lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách ở Củ Chi

22:08:01 24/01/2022
Ngày 24.1, UBND H.Củ Chi (TP.HCM) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam H.Củ Chi và Công ty CP Việt Oil tổ chức chương trình Tết yêu thương tặng quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn huyện

Từ TP.HCM về quê đón Tết bằng xe máy, hai vợ chồng tử nạn thương tâm

21:59:29 24/01/2022
Vợ chồng anh Trữ đi xe máy từ TP.HCM về Quảng Ngãi để tiết kiệm ít tiền mua sắm Tết thay vì đón xe khách

8.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-19

21:57:14 24/01/2022
Sau khi thí điểm đón khách quốc tế trở lại từ cuối tháng 11.2021, đến hết ngày 23.1, Việt Nam đón được 8.500 khách, trong số này chỉ 27 trường hợp được phát hiện nhiễm Covid-19 và chỉ 1 trường hợp phải điều trị

Công an đi vận động các tiệm sửa xe không... rải đinh

21:46:54 24/01/2022
Bên cạnh vận động các tiệm sửa xe gần khu vực cầu vượt tỉnh lộ 10 (quận Bình Tân, TP.HCM) không rải đinh, lực lượng chức năng đã treo băng rôn Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng rải đinh, vật nhọn kèm số điện thoại đường dây nóng

Clip: Rùng mình cảnh tượng xe tải cán 2 người thương vong rồi chạy thẳng

20:14:51 24/01/2022
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h50 sáng ngày 23/1 tại Nghệ An khiến 2 người thương vong

Nhiều gia đình chọn Mũi Né đón giao thừa Tết Nhâm Dần 2022

20:09:46 24/01/2022
Nhiều resort ở Mũi Né đã chuẩn bị khá chu đáo các dịch vụ đón tết Nhâm Dần 2022 cho du khách

Có thể bạn quan tâm

Tất tần tật 14 Pokémon sẽ xuất hiện trong siêu phẩm Pokémon Legends: Arceus (P1)

Game offline

09:06:22 25/01/2022
Theo thông báo từ nhà phát hành, Pokémon Legends: Arceus sẽ ra mắt vào ngày 28/1 tới đây. Để có được cái nhìn tổng quát về trò chơi này, mời các bạn đến với 14 Pokémon sẽ xuất hiện trong game

Hay tin Tốc Chiến không được thi đấu ở SEA Games mà là 2 tựa game khác, cộng đồng game thủ nước này phẫn nộ

Game online

09:04:27 25/01/2022
Theo Quyết định số 996/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành danh mục môn thể thao, nội dung và địa điểm thi đấu trong chương trình của SEA Games 31

Suzuki Baleno 2022 sắp ra mắt, tiện nghi và an toàn hơn

Ôtô

09:03:34 25/01/2022
Sau khi ra mắt, Maruti Suzuki Baleno 2022 sẽ cạnh tranh với các mẫu hatchback cao cấp khác như Hyundai i20, Tata Altroz và Volkswagen Polo. 

Cách làm món canh bánh gạo Hàn Quốc đón tết may mắn

Ẩm thực

09:00:46 25/01/2022
Nếu như món ăn không thể thiếu trong ngày tết của Việt là bánh Chưng thì với người Hàn Quốc đó là canh Tteokguk

2 cựu tuyển thủ đưa MAD Team vô địch thế giới tái xuất sau khi giải nghệ, sức nóng của giải đấu AWC 2022 trị giá 230 tỷ là quá lớn?

Esport

08:55:24 25/01/2022
Siêu trợ thủ Benny và trùm Ignis Fanta sẽ trở lại đấu trường Liên Quân chuyên nghiệp trong màu áo MOP. Mới đây, cộng đồng Liên Quân Mobile tiếp tục đón nhận sự trở lại của một cái tên được xem là huyền thoại

Chàng trai lấy đà giữa sân sút penltay không vào 

Hài hước

08:50:55 25/01/2022
Chàng trai lấy đà giữa sân tung cú sút cực mạnh đưa bóng bay lên trời như bắn chim

Đừng đánh giá thấp Omicron, đặc biệt nếu bạn chưa tiêm phòng COVID-19

Sức khỏe

08:45:21 25/01/2022
Omicron trở thành “cơn sóng thần” càn quét các nước, đặc biệt là Hoa Kỳ. Biến thể được xác định cách đây chưa đầy 2 tháng, có khả năng lây nhiễm cao và hiện chiếm gần như tất cả các trường hợp COVID-19 mới, đẩy biến thể Delta vào phía s...

Chàng trai đánh bida đã hay lại còn hên 

Clip hay

08:43:45 25/01/2022
Chàng trai liên tục có những pha cân băng ghi điểm khiến nhiều người xem phải trầm trồ vì quá đẳng cấp

Angelina Jolie chia sẻ cảm xúc thật khi hẹn hò tình cũ của Selena Gomez?

Sao âu mỹ

08:42:36 25/01/2022
Sau khi ly hôn chồng cũ Brad Pitt, Angelina Jolie không công khai hẹn hò bất kỳ ai

Vụ cướp ngân hàng ở Hải Phòng: Bạn gái dùng tiền cướp được mua iPhone, MacBook…đối diện mức án nào?

Netizen

08:41:02 25/01/2022
Liên quan đến vụ cướp hơn 3 tỷ đồng ngân hàng tại Hải Phòng. 

Tết đến ai cũng mua áo dài, nàng Hậu chân dài 1m22 táo bạo khoác bikini

Phong cách sao

08:39:24 25/01/2022
Lương Thuỳ Linh trở thành tâm điểm ánh nhìn với set đồ bikini táo bạo ngày cận Tết

Minh Tú: Mất niềm tin tình yêu, muốn tìm người đàn ông không giàu, không địa vị xã hội cao

Sao việt

08:37:05 25/01/2022
5 năm qua tôi không tập trung vào tình yêu, tôi không có niềm tin vào tình yêu nhiều, Minh Tú nói