Bắc Ninh: Thành lập các chốt kiểm soát dịch COVID-19

Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã được kiểm soát, qua 9 ngày không ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh ở các tỉnh khác trong cả nước đang có nhiều diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, tỉnh Bắc Ninh đã thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh nhằm kiểm soát người và phương tiện đi từ các địa phương có dịch vào Bắc Ninh.

Bắc Ninh: Thành lập các chốt kiểm soát dịch COVID-19 - Hình 1
Lực lượng chức năng chốt tại cửa ngõ ra vào trên địa bàn huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, trưa 9/5. Ảnh tư liệu: Đinh Văn Nhiều/TTXVN

Cụ thể, thành phố Bắc Ninh thành lập 5 điểm Chốt chặn liên ngành kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Bao gồm điểm Tỉnh lộ 295B (giáp ranh giữa thành phố Bắc Ninh và huyện Tiên Du (tỉnh Bắc Ninh)); Điểm cầu Bồ Sơn-Quốc Lộ 38 (giáp công viên Hồ Điều Hòa Văn Miếu, thành phố Bắc Ninh); Điểm Cầu vượt Đại Phúc – Quốc Lộ 18; Điểm Nút giao Tây Nam (lối rẽ thành phố Bắc Ninh); Điểm Nút giao Tây Nam (lối rẽ phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh).

Thời gian thực hiện chốt tại thành phố Bắc Ninh từ 18 giờ ngày 1/8/2021 đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Bắc Ninh.

UBND huyện Lương Tài , tỉnh Bắc Ninh cũng thành lập 2 chốt kiểm soát liên ngành kiểm soát dịch bệnh gồm chốt số 1 tại tuyến đê sông Hữu Thái Bình thuộc địa phận xã Minh Tân, huyện Lương Tài, đoạn giáp cống Văn Thai, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương; chốt thứ 2 tại đầu cầu Sen trên tỉnh lộ 280, thuộc địa phận xã Lâm Thao, huyện Lương Tài tiếp giáp với huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Thời gian thực hiện chốt tại huyện Lương Tài từ 8 giờ ngày 2/8/2021.

Thành phần tham gia tại 1 điểm chốt kiểm soát bao gồm lực lượng Công an, Quân đội, riêng thành phố Bắc Ninh có thêm lực lượng Quản lý thị trường do đồng chí Công an làm Tổ trưởng.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh , tính đến 1/8/2021, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1.723 ca mắc COVID-19 tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố (từ ngày 24/7 đến nay không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng). Từ ngày 26/5 đến nay, toàn tỉnh đã đã tiêm được hơn 279 nghìn mũi vaccine phòng COVID-19. Tỉnh đang triển khai các biện pháp vừa chống dịch, vừa phát triển sản xuất kinh doanh nhằm nỗ lực thực hiện “nhiệm vụ kép”…

Bắc Ninh tấn công dịch COVID-19, giữ vững thành quả, bảo vệ sản xuất thế nào?

Vừa làm, vừa rút kinh nghiệm, tỉnh Bắc Ninh đã khống chế được dịch COVID-19, duy trì sản xuất bằng những biện pháp chưa có tiền lệ để tiếp tục đạt "mục tiêu kép".

Video đang HOT

Cách đây hơn 2 tháng, tỉnh Bắc Ninh bước vào đợt dịch thứ 4 khi tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Không lâu sau, dịch xâm nhập vào nơi được xem là thành trì cuối cùng quyết định sự tăng trưởng kinh tế của Bắc Ninh, đó là các khu công nghiệp.

Khi đó, một số nhà máy phải tạm dừng hoạt động khiến không ít người lo ngại dịch COVID-19 tại đây sẽ bùng phát mạnh như ở Bắc Giang. Tuy nhiên, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm, tỉnh Bắc Ninh đã khống chế được dịch, duy trì sản xuất bằng những biện pháp chưa có tiền lệ.

Chủ động tấn công để bảo vệ sản xuất

Đầu tháng 5, từ ổ dịch tại xã Mão Điền (huyện Thuận Thành), tỉnh Bắc Ninh xác định được những công nhân đầu tiên của Công ty Canon bị lây nhiễm COVID-19. Tiếp đến, nhóm công nhân của Công ty Samsung có kết quả xét nghiệm dương tính.

Cũng tại khu công nghiệp Quế Võ, dịch xâm nhập từ cộng đồng vào nhà máy khiến Công ty T&D lần đầu ghi nhận ca F0 vào ngày 19/5, đó là chị Nguyễn Thị Thao ở xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du.

Thời điểm đó, 11 người cùng phân xưởng với chị Thao trở thành F1, phải đi cách ly tập trung 21 ngày. Nhiều người khác thuộc diện F2, cách ly tại nhà 7 ngày. Công ty cũng phải tạm dừng hoạt động.

"Gia đình tôi có 8 người thì 6 người bị nhiễm COVID-19. Ngày 19/5, tôi đi làm, khi đến cổng nhà máy đo nhiệt độ thì thấy bị sốt nhẹ nên tôi báo cáo với người quản lý và được đưa đến Bệnh viện huyện Tiên Du để lấy mẫu xét nghiệm. Sau đó, tôi phải đi bệnh viện điều trị 21 ngày, về nhà cách ly 7 ngày", chị Thao chia sẻ.

Nhờ sự quyết liệt, kịp thời áp dụng các biện pháp chưa từng có tiền lệ, mà Công ty T&D không phát sinh thêm ca bệnh nào ngoài thị Thao.

Chị Đậu Thị Thuận, Tổ trưởng Tổ COVID của Công ty T&D cho biết, Tổ thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở mọi người trước khi ăn uống phải rửa tay, sát khuẩn, đo nhiệt độ đầy đủ. Khi ăn xong cũng phải sát khuẩn đầy đủ rồi mới đi về.. .

"Từ khi có dịch trong cộng đồng, chúng tôi đã được tập huấn đầy đủ các biện pháp phòng chống nên không bị lúng túng khi có ca F0... Hoạt động sản xuất của công ty đã sớm trở lại bình thường", chị Thuận nói.

Bắc Ninh tấn công dịch COVID-19, giữ vững thành quả, bảo vệ sản xuất thế nào? - Hình 1

Ngành chức năng tỉnh Bắc Ninh xét nghiệm nhanh cho các công nhân trong các khu công nghiệp.

Dịch COVID-19 bùng phát, đời sống của công nhân bị ảnh hưởng, nhưng với những doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, điều lo ngại nhất là nếu buộc phải tạm dừng sản xuất nhiều ngày có thể gây đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu. Đơn cử như tại Công ty Samsung, nếu dây chuyền sản xuất bị gián đoạn 1 ngày thì 1,8 triệu chiếc điện thoại sẽ không được hoàn thiện, trong khi đơn hàng đã ký với đối tác.

Theo bà Đào Hồng Lan, Bí Thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, dịch xâm nhập khu công nghiệp, không chỉ doanh nghiệp thiệt hại nặng nề, công nhân mất việc làm, không có thu nhập, mà kinh tế địa phương cũng bị ảnh hưởng lớn.

"Đặc thù Bắc Ninh là tỉnh có nhiều khu công nghiệp với 10 khu công nghiệp tập trung, trên 400.000 công nhân lao động đến từ 21 tỉnh, thành phố thì dịch len lỏi vào khu công nghiệp sẽ là vấn đề rất nghiêm trọng.

Trong bối cảnh như vậy, chúng tôi đặt tình trạng vào mức cao nhất. Chúng tôi đã tổ chức họp Ban chấp hành bất thường để tập trung triển khai, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch dưới sự chỉ đạo chung của cấp ủy. Những giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 của Bắc Ninh trong khu công nghiệp rất quyết liệt, c húng tôi đã chỉ đạo kích hoạt hơn 13.000 tổ COVID cộng đồng và hơn 11.000 tổ COVID trong các khu công công nghiệp... ", bà Đào Hồng Lan cho hay.

Bắc Ninh tấn công dịch COVID-19, giữ vững thành quả, bảo vệ sản xuất thế nào? - Hình 2

Bà Đào Hồng Lan, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh làm việc với Khu công nghiệp VSIP về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong khi đó, ông Mầu Quang Thắng, Phó trưởng Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cho biết, siết chặt các quy trình phòng dịch, phát hiện sớm ca bệnh trong 3 ngày đầu nếu có đã trở thành mệnh lệnh đối với mỗi nhà máy trong khu công nghiệp ở Bắc Ninh.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh đã "cô đọng" những mệnh lệnh đó bằng những cụm từ dễ nhớ như "dưới 30, 4 cùng", "3 riêng", "2 điểm - 1 đường".

Tức là mỗi nhóm sản xuất chỉ dưới 30 công nhân, cùng ăn, cùng ở, cùng đi, cùng về, chỉ trên 1 đường với điểm đầu là nhà trọ và điểm cuối là công ty và ngược lại. Mỗi nhóm cũng thực hiện 3 riêng, ăn khác ca, làm khác xưởng, ở tách biệt. Trong mỗi nhà trọ chỉ có công nhân của một công ty. Làm như vậy để khi một nhóm công nhân hay một công ty nào đó có ca F0 sẽ không ảnh hưởng đến nhóm khác, công ty khác.

"Trong vòng mấy ngày tỉnh Bắc Ninh ra rất nhiều văn bản để chỉ đạo, thực hiện việc cho người lao động lưu trú tập trung, ở nhà máy và tách biệt nguồn lây giữa hai nguồn là nhà máy và nơi lưu trú, sinh sống của công nhân.

Thay vì để người lao động đi về giữa nhà máy và nhà trọ, nguy cơ lây nhiễm bệnh cao, tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các nhà máy bố trí người lao động sau khi xét nghiệm âm tính thì làm việc và ăn nghỉ luôn tại chỗ. Những đơn vị khác đã phân ca phân kíp thì sau mỗi ca, công nhân được ăn rồi mới về nhà để không phải đi chợ, hạn chế tiếp xúc...", ông Thắng cho biết thêm.

Bắc Ninh tấn công dịch COVID-19, giữ vững thành quả, bảo vệ sản xuất thế nào? - Hình 3

Vừa làm, vừa rút kinh nghiệm, tỉnh Bắc Ninh đã khống chế được dịch COVID-19, duy trì sản xuất bằng những biện pháp chưa có tiền lệ.

Xác định khu công nghiệp là thành trì cuối cùng trong cuộc chiến với COVID-19 để bảo vệ "mục tiêu kép", tỉnh Bắc Ninh còn kết hợp linh hoạt giữa test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm PCR.

Theo bà Tô Thị Mai Hoa, Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh, chiến thuật "chủ động tiến công" trong xét nghiệm đã giúp phát hiện sớm ổ dịch trong các nhà máy để khống chế kịp thời, vì nếu chỉ sử dụng test nhanh kháng nguyên sẽ không phát hiện được virus trong ngày thứ nhất, ngày thứ 2 và ngày thứ 7 trở đi, dẫn tới bỏ sót ca bệnh. Hoặc nếu chỉ sử dụng xét nghiệm PCR sẽ không đáp ứng được lượng mẫu lớn, vì thời gian cho kết quả lâu hơn các phương pháp khác.

"Xét nghiệm sàng lọc tại các khu, cụm công nghiệp bằng test nhanh chỉ sau 30 phút là có kết quả. Trong những trường hợp nghi ngờ thì chúng tôi làm lại lần 2, đồng thời cách ly trường hợp đó và lấy mẫu đó để đi làm PCR. Năng lực xét nghiệm của Bắc Ninh giờ đã được nâng lên 10.000 mẫu đơn.

Lúc cao điểm các đơn vị chuyên môn của Bộ Y tế và các địa phương khác đến hỗ trợ xét nghiệm, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã đứng ra điều phối nên công việc thông suốt...", bà Hoa nói.

Bắc Ninh tấn công dịch COVID-19, giữ vững thành quả, bảo vệ sản xuất thế nào? - Hình 4

Áp dụng những phương pháp bài bản, khoa học và chưa từng có trong tiền lệ đã giúp nhiều khu công nghiệp ở Bắc Ninh khống chế hoặc chặn đứng được COVID-19.

Áp dụng những phương pháp bài bản, khoa học và chưa từng có trong tiền lệ đã giúp nhiều khu công nghiệp ở Bắc Ninh khống chế hoặc chặn đứng được COVID-19. Trong số hơn 1.000 doanh nghiệp tại 36 khu, cụm công nghiệp chỉ có hơn 30 công ty phải tạm dừng sản xuất trong thời gian ngắn và chủ yếu tại 1 - 2 phân xưởng.

Cắt đứt được nguồn lây nhiễm trong khu công nghiệp, từ chỗ phải giảm bớt số công nhân để đảm bảo giãn cách, đến cuối tháng 6 vừa qua, tất cả các doanh nghiệp tại Bắc Ninh được hoạt động trở lại với tối đa số công nhân.

Giữa tâm dịch, "mục tiêu kép" vẫn được Bắc Ninh thực hiện ngoạn mục khi 6 tháng đầu năm nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh vẫn đạt 7,45%, trong đó khu vực công nghiệp xây dựng có mức tăng cao nhất 8,86%. Kinh nghiệm vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo phát triển kinh tế ở Bắc Ninh đang được nhân rộng ra các địa phương khác.

Duy trì thành quả phòng, chống dịch

Bắc Ninh, từ một địa phương nằm trong vùng tâm dịch, chịu ảnh hưởng lớn bởi làn sóng COVID-19 lần thứ 4 vẫn có được những điểm sáng trong bức tranh kinh tế, với mức tăng trưởng 7,45%.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, địa phương này vẫn ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ dịch bùng phát trở lại. Bắc Ninh đang làm gì để tiếp tục bảo vệ sản xuất khi tất cả các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại với hàng trăm nghìn công nhân?

Tại Công ty Habit Electronic, khu Công nghiệp Đại Đồng, Từ Sơn, Bắc Ninh vào thời điểm lúc 7h sáng, công nhân phấn khởi trở lại sản xuất trong trạng thái bình thường mới. Dịch COVID-19 được đẩy lùi từ cuối tháng 6 nhưng đã thành thói quen, người lao động vẫn nghiêm chỉnh thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch trước khi vào ca kíp.

"Hết dịch rồi nhưng công nhân như chúng tôi đi làm thì vẫn duy trì sát khuẩn tay, đo nhiệt độ ngay từ đầu cổng vào. Khi làm việc như thế này thì vẫn phải đeo khẩu trang, ngồi giãn cách, khi ăn uống cũng ngồi giãn cách để phòng tránh cho nhau", một công nhân của Công ty Habit Electronic cho biết.

Bắc Ninh tấn công dịch COVID-19, giữ vững thành quả, bảo vệ sản xuất thế nào? - Hình 5

Ban Quản lý KCN tỉnh Bắc Ninh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Công ty Habit Electronic.

Hàng trăm nghìn công nhân đã trở lại hoạt động sản xuất tại hơn 1 nghìn doanh nghiệp. Nhưng nguy cơ dịch bệnh quay trở lại vẫn luôn hiện hữu. Tiếp tục triển khai các biện pháp quyết liệt để thực hiện tốt hơn "mục tiêu kép", 40 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bắc Ninh vẫn duy trì việc kiểm tra đột xuất để doanh nghiệp và người lao động không chủ quan, lơ là.

Chiến lược và các nguyên tắc phòng chống dịch không thay đổi, nhưng cần có cách làm mới, phương pháp mới sát thực tế. Nói thì đơn giản. Nhưng để có phương án tối ưu, thì cần lắm cái bắt tay trách nhiệm của tất cả các bên mới bảo vệ được thành quả chống dịch.

Ông Thắng cho biết thêm, tỉnh Bắc Ninh vừa ra văn bản giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các ngành liên quan xây dựng phương án phòng, chống dịch trong trạng thái mới. Trong đó đề xuất các doanh nghiệp thực hiện theo các tiêu chí.

"Theo kinh nghiệm trong phòng chống dịch vừa rồi chúng tôi tích hợp lại những khẩu hiệu "dưới 30, 4 cùng", "3 riêng", "2 điểm - 1 đường" thành những cái chung, những cái cùng để làm văn bản hướng dẫn chi tiết. Qua đó trong quá trình đi kiểm tra để doanh nghiệp nâng cao trách nhiệm hơn nữa trong chống dịch", ông Thắng nói.

Các tiêu chí mà Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh và Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh đưa ra để doanh nghiệp áp dụng rất cụ thể. Trong đó, khuyến khích các công ty chuyển sang môi trường thông thoáng, giãn cách, hạn chế môi trường kín.

Bên cạnh việc chuẩn bị khu vực để công nhân ở lại nơi làm việc khi dịch xâm nhập, mỗi công ty phải có phòng riêng để cách ly trường hợp nghi nhiễm. Đặc biệt, định kỳ hàng tuần phải xét nghiệm sàng lọc đối với khoảng 20% số công nhân để chủ động tấn công nếu phát hiện COVID-19. Để làm được điều này buộc các doanh nghiệp phải có sự đầu tư không nhỏ.

"Chúng tôi đều đăng ký với các đơn vị được phép xét nghiệm, họ sẽ đến công ty để lấy mẫu. Phải chi một khoản kinh phí phát sinh nhưng an toàn là trên hết. Chúng tôi cũng thực hiện cho ăn ca 2 bữa trưa và chiều tối đối với công nhân, lao động để họ có thể làm việc tốt. Sau đó kiểm soát chặt chẽ công nhân lao động di chuyển từ điểm công ty đến khu nhà trọ để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch" , chị Nguyễn Thị Phương, đại diện Công ty Hấn Thiên Khưa chia sẻ.

Bắc Ninh tấn công dịch COVID-19, giữ vững thành quả, bảo vệ sản xuất thế nào? - Hình 6

Ngành chức năng kiểm tra nơi nghỉ cho công nhân tại Công ty Hấn Thiên Khưa.

Theo ông Nguyễn Văn Giáp, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Ninh, sự chủ động hơn nữa cũng cần kíp trong bối cảnh này. Những ngày qua, phương án doanh nghiệp tự xét nghiệm cho công nhân đang được tỉnh Bắc Ninh gấp rút triển khai.

"Chúng tôi hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện việc tự test nhanh. Mặc dù chúng tôi vẫn đủ năng lực xét nghiệm nhưng chúng tôi vẫn phòng những tình huống và xây dựng kế hoạch. Hiện nay, chúng tôi đang có các lớp tập huấn cho cán bộ y tế của các doanh nghiệp cách tự lấy mẫu, tự xét nghiệm để chúng ta phòng tình huống khi dịch xảy ra diện rộng để doanh nghiệp chủ động hơn trong việc đối phó với dịch bệnh", ông Giáp nói.

Trong kịch bản phòng dịch, khôi phục sản xuất, Bắc Ninh còn tính đến những phương án chi tiết nhất. Ví dụ như lập danh sách điện thoại của công nhân để phục vụ truy vết nếu phát hiện ca mắc trong khu công nghiệp. Theo ông Nguyễn Ngọc Nam, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh Bắc Ninh, những bài học này đã được đúc rút từ thực tế đợt dịch vừa qua.

"Chúng tôi rút kinh nghiệm trong thời gian qua việc truy vết gặp nhiều khó khăn khi công nhân từ tỉnh khác đến làm việc, họ có thể lấy tên khác hoặc lịch trình di chuyển phức tạp. Chính vì vậy việc lập danh sách số điện thoại công nhân và tuyên truyền qua Zalo, cũng như tiếp nhận ý kiến của công nhân để tỉnh có thể điều chỉnh các biện pháp cho phù hợp", ông Nam cho biết thêm.

Duy trì sản xuất trong trạng thái bình thường mới, tức là người lao động hàng ngày trở về nơi ở, nhà trọ. Tuy nhiên, trong bối cảnh mầm bệnh vẫn tiềm ẩn trong cộng đồng như hiện nay, nếu không được kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm vào nhà máy sẽ rất cao.

Đại tá Bùi Chiến Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, lực lượng bảo đảm an ninh trật tự tại các khu, cụm công nghiệp, khu nhà trọ của công nhân hiện đang trong tình trạng "trực chiến". Việc tăng cường tuần tra, giám sát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch cũng được triển khai ở mức cao nhất.

"Chúng tôi tiếp tục quản lý, giám sát số người lao động ở địa bàn dân cư, tiếp tục đôn đốc và hướng dẫn các doanh nghiệp trong việc người ta tự đề cao công tác phòng, chống dịch, tổ chức cho người quay trở lại làm việc trong các doanh nghiệp. Đồng thời chúng tôi cũng tham mưu với Ban chỉ đạo trong việc kiểm soát chặt chẽ đối với chuyên gia ngay từ khi họ nhập cảnh vào Việt Nam làm việc", Đại tá Thắng cho biết thêm.

Bắc Ninh tấn công dịch COVID-19, giữ vững thành quả, bảo vệ sản xuất thế nào? - Hình 7

Đại tá Nguyễn Chiến Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.

Là tỉnh đứng đầu về quy mô sản xuất công nghiệp ở miền Bắc, nếu dừng hoạt động 1 ngày, tỉnh Bắc Ninh sẽ bị giảm tới 3.600 tỷ đồng giá trị tăng trưởng.

Ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh chia sẻ, bảo vệ "thành trì" chủ lực của nền kinh tế, tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan và các địa phương quan tâm tiếp nhận, xử lý kiến nghị của các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho công nhân.

"Trong thời điểm này làm sao hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi sản xuất một cách nhanh nhất và thuận lợi nhất. Chính vì vậy chúng tôi đặt ra yêu cầu với cả hệ thống chính trị phải tập trung hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân phục hồi sản xuất kinh doanh. Trong đó chúng tôi thành lập tổ phản ứng nhanh với tiêu chí 3 nhất đó là tư vấn nhanh nhất, giải quyết nhanh nhất và phòng chống dịch hiệu quả nhất", ông Tuấn nhấn mạnh.

Bắc Ninh tấn công dịch COVID-19, giữ vững thành quả, bảo vệ sản xuất thế nào? - Hình 8

Ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh.

Sau những thiệt hại về cả về kinh tế lẫn tinh thần do dịch COVID-19 gây ra, giờ đây, những người từng là F0 như chị Nguyễn Thị Thao và những nhà quản lý doanh nghiệp như ông Kim Se Jun, Phó Giám đốc Công ty T&D (khu công nghiệp Quế Võ) hiểu hơn ai hết việc thực hiện "mục tiêu kép" để không rơi vào khủng hoảng do COVID-19 gây ra.

"Khi COVID-19 có nguy cơ xuất hiện tại khu công nghiệp, chúng tôi đã được tham gia cuộc họp khẩn và nhận được sự hướng dẫn, giúp đỡ kịp thời. Những biện pháp mà tỉnh Bắc Ninh triển khai không chỉ giúp cho sự ổn định kinh tế của địa phương mà còn vì sự sống còn của những doanh nghiệp như chúng tôi. Doanh nghiệp chúng tôi đã không đơn độc trong phòng chống dịch...", ông Kim Se Jun chia sẻ.

Bắc Ninh tấn công dịch COVID-19, giữ vững thành quả, bảo vệ sản xuất thế nào? - Hình 9

Ông Kim Se Jun, Phó Giám đốc Công ty T&D (KCN Quế Võ - Bắc Ninh)

Hàng ngày, trở về với gia đình hay những khu nhà trọ, hơn ai hết, mỗi công nhân và chủ doanh nghiệp cảm nhận được hạnh phúc của cuộc sống không có COVID-19 trong khu công nghiệp.

Tuy nhiên, trên thực tế, mầm bệnh vẫn đang lẩn khuất trong cộng đồng. Vì thế việc thực hiện "mục tiêu kép", vừa phòng chống dịch, vừa bảo vệ sản xuất tại các nhà máy trở thành nhiệm vụ lâu dài không chỉ với Bắc Ninh khi chưa biết lúc nào dịch COVID-19 mới kết thúc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14

Tiêu điểm

Hy hữu: Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh
08:29:39 24/09/2021
Bị liên hoàn kiện từ sao Việt, bà Phương Hằng bất ngờ được Công an báo chuyện mừng về “tình tin đồn”
09:29:46 25/09/2021
TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9
14:34:28 25/09/2021
Ông Lưu Bình Nhưỡng nói gì về việc Hoài Linh 'ngâm' tiền từ thiện?
22:30:47 24/09/2021
Thiếu... giấy xuất xưởng, 200.000 liều vắc xin phòng COVID-19 chưa thể tiêm cho dân
22:40:00 24/09/2021
TP.HCM lấy ý kiến về việc đi lại và ra vào TP sau ngày 1-10
08:10:54 25/09/2021
TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9
01:45:08 24/09/2021
Huy động quân đội giải cứu học sinh sau trận mưa kỷ lục ở Quảng Ninh
01:50:02 25/09/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt lãnh đạo Vingroup và đối tác chuyển giao công nghệ vaccine Covid-19 tại Mỹ
23:08:37 23/09/2021
Yêu cầu kiểm tra việc bán thuốc kháng virus đang thử nghiệm với giá cao ở TP.HCM
14:20:55 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Lệ Quyên để lộ vòng 2 lớn lùm lùm chỉ qua 1 góc ảnh, rộ nghi vấn mang thai với Lâm Bảo Châu?
17:38:13 25/09/2021
NS Hồng Vân muốn ôm Phi Nhung ngay lúc này, thông báo tin vui nhất chiều nay: "Kỳ tích đang đến"!
17:04:04 25/09/2021
Bạn thân xúc động tiết lộ Phi Nhung đã bước qua giai đoạn nguy hiểm và nhắn nhủ: "Mạnh mẽ ngồi dậy và đi tiếp nha"
18:13:41 25/09/2021
Nữ danh ca gạo cội gây xúc động khi nói: "Bây giờ tôi có ra đi cũng không sao, chỉ thương Phi Nhung thôi"
15:20:00 25/09/2021
"Trùm cuối" Đại Nam - ông Huỳnh Uy Dũng có động thái sau tin đồn đổi chủ: Mở lại fanpage, viết tâm thư moi hết "ruột gan"
18:26:00 25/09/2021
Tom Cruise chia tay bạn gái bốc lửa kém 20 tuổi sau 1 năm hẹn hò, lí do là gì mà khiến khán giả ngán ngẩm lắc đầu?
15:39:26 25/09/2021
Quan Chi Lâm: Một đời khổ vì hận thù bố đẻ
14:40:42 25/09/2021
Mẹ muốn ăn thịt nhưng chị dâu cấm tiệt, tôi tức tối rồi phải sụp xuống xin lỗi
15:55:33 25/09/2021
Nguyên mẫu của dàn nhân vật đình đám phim Hoa ngữ: Lưu Diệc Phi - Lý Nhược Đồng "không có cửa" so với Tiểu Long Nữ đời thực
15:42:40 25/09/2021
Chia sẻ lên fanpage video ghép siêu đỉnh của fan Việt, "thánh nữ" Eimi Fukada bối rối khi bị CĐM Việt đòi "tri ân"
14:41:35 25/09/2021

Tin mới nhất

Đã kí hợp đồng mua hơn 75,4 nghìn tấn gạo hỗ trợ các tỉnh phía Nam

20:24:58 25/09/2021
Tổng cục Dự trữ nhà nước cũng cho biết, số gạo trúng thầu lần này sẽ không về kho của các Cục dự trữ Nhà nước mà sẽ được vận chuyển trực tiếp đến trung tâm các huyện thị của 9 tỉnh gồm TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Vĩnh Long, Đồng Tháp, A...

Hà Nội kiến nghị Chính phủ và Bộ GTVT cân nhắc mở lại chuyến bay thương mại

20:23:37 25/09/2021
Phó Bí thư Nguyễn Văn Phong kiến nghị Chính phủ và Bộ GTVT cân nhắc việc triển khai chuyến bay thương mại và vận tải hành khách đường sắt đến Hà Nội.

Đêm 25/9, nhiều khu vực có mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

20:22:13 25/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trưa 25/9, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa tính đến 13 giờ ngày 25/9) như: Bái Thượng (Thanh Hóa) 66 mm, Quỳ Châu (Nghệ An)...

Thống nhất chuyển trạng thái để phòng chống dịch hiệu quả và phát triển KT-XH

20:20:35 25/09/2021
Ban Chỉ đạo Quốc gia và các địa phương thống nhất quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có nơi mưa rất to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ

20:19:23 25/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 25/9, ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình và Hòa Bình đã có mưa to đến rất to với lượng mưa tính đến 7 giờ ngày 25/9 phổ biến 70-150 mm, có nơi trên 170...

Nghệ An: Mưa dồn dập, hồ thủy lợi, thủy điện xả tràn, chia cắt nhiều nơi

20:16:35 25/09/2021
Do mưa lớn kéo dài cộng với việc các hồ thủy lợi, thủy điện xả tràn nên nhiều khu vực dân cư ở Nghệ An bị ngập lụt cục bộ, chia cắt.

Chìm xuồng khi đang đánh cá, một thanh niên bị đuối nước thương tâm

20:16:30 25/09/2021
Chiều 25/9, sau gần 1 giờ đồng hồ tìm kiếm, các chiến sỹ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Bình Phước đã trục vớt được thi thể anh Đoàn Xuân Diệu (27 tuổi, ngụ phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long, tỉn...

Vạ vật vì kẹt tại các chốt kiểm soát dịch vào tỉnh Trà Vinh

20:12:03 25/09/2021
Những ngày qua, nhiều người dân tỉnh Trà Vinh đã đi xe máy về quê, sau khi một số tỉnh nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội.

Bí thư Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh: Chậm trễ, ngăn chặn hỗ trợ người lao động là có tội

19:46:02 25/09/2021
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh nhận định còn gần 1 triệu lao động chưa được hỗ trợ là con số quá lớn và không phải ngẫu nhiên mà có rất nhiều người kêu vẫn chưa được hưởng chính sách dù đúng đối tượng.

Chống dịch không thể mỗi nơi một kiểu

19:06:21 25/09/2021
Từ hôm qua 24-9, Cần Thơ là địa phương cuối cùng ở ĐBSCL công bố áp dụng chỉ thị 15 trên phần lớn địa bàn. Như vậy sau nhiều tháng căng thẳng chống dịch, ĐBSCL xem như kiểm soát được dịch để bắt đầu từng bước bình thường mới.

Cảm động về những cô giáo tận tình giúp sinh viên nghèo

18:53:00 25/09/2021
Nhằm giúp đỡ sinh viên khó khăn trong dịch Covid-19, một nhóm tình nguyện gồm những cô giáo ở TP.Cần Thơ đã quyên góp hàng trăm phần quà nhu yếu phẩm đem tặng.

Hai cô giáo vùng cao tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh

18:41:28 25/09/2021
Dịch Covid-19 bùng phát, hàng chục trò nhỏ trở thành F1, hai cô giáo đã tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học trò mình. Hành trình 14 ngày khó quên trong nghề giáo của các cô.

Nhiều người dân TP.HCM nhận thông báo tiêm mũi 2, đội mưa đến nơi rồi về vì.. thiếu giấy mời

18:33:44 25/09/2021
Ngày 25-9, nhiều điểm tiêm vắc xin tại TP.HCM xảy ra tình trạng người dân xếp hàng san sát nhau để chờ tiêm mũi 2.

Trung tâm ngoại ngữ bị “tố” thu tiền xong biến mất, nợ lương giáo viên

18:31:13 25/09/2021
Nhiều học viên của Trung tâm ngoại ngữ SAS cho rằng, sau khi nộp tiền học, đơn vị này không mở lớp, cũng không liên lạc được. Trong khi đó, nhiều giáo viên giảng dạy tại đây cũng cho biết mình bị nợ lương.

Nhận định thận trọng về diễn biến thị trường chứng khoán tuần từ 27/9 - 1/10

17:33:15 25/09/2021
Những bất ổn do ảnh hưởng từ rủi ro vỡ nợ của Evergrande khiến thị trường chứng khoán thế giới tuần qua biến động mạnh, chứng khoán Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này.

TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc thừa giáo viên?

16:29:03 25/09/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM đã có những chỉ đạo đối với phòng giáo dục TP.Thủ Đức và các quận, huyện, các trường THPT… về việc thừa giáo viên cục bộ.

Nhiều chiến dịch hỗ trợ giáo viên mất việc do dịch Covid-19

16:27:02 25/09/2021
Trường học đóng cửa liên tục khiến hàng nghìn giáo viên ở TP.HCM, đặc biệt là mầm non tư thục, không chỉ rơi vào cảnh thất nghiệp, cũng không thể tìm kiếm công việc nào khác khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

4 triệu đồng/tháng có đủ cho sinh viên đảm bảo cuộc sống ở thành phố?

16:23:16 25/09/2021
Cuộc sống sinh viên với một số bạn trẻ không còn là giấc mơ màu hồng vì phải sống xa nhà, bắt đầu học cách tự lập. Gần đây, dân mạng say sưa bàn luận sinh viên chi tiêu bao nhiêu một tháng là đủ?

Không để tình trạng doanh nghiệp thiếu, nông dân thừa nông sản

15:39:42 25/09/2021
Sáng 25/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức diễn đàn trực tuyến Kết nối tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên năm 2021 - Diễn đàn nông sản 970 phiên thứ 4.

Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trong đêm tại Nghệ An, Gia Lai và vùng núi Bắc Bộ

14:57:11 25/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tối 24/9, khu vực các tỉnh Nghệ An, Gia Lai đã có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to.

Người lao động Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19

14:38:40 25/09/2021
Đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư (từ ngày 27/4 đến nay) có diễn biến rất phức tạp, tác động không nhỏ tới mọi mặt đời sống, đặc biệt là tình hình sản xuất kinh doanh, đời sống việc làm, thu nhập của người lao động.

Điều chỉnh chiến lược để thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19

14:17:40 25/09/2021
Sáng 25/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trình bày Hướng dẫn tạm thời Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 dự kiến sắp được ban hành.

Trà Vinh: Tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 14

14:05:54 25/09/2021
Trong 4 ngày 25-28/9, Sở Y tế tỉnh Trà Vinh tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 14 mũi 1 cho hơn 20.000 người dân trong tỉnh.

Hà Nội: Kịp thời dập tắt đám cháy, giải cứu 5 người bị mắc kẹt

13:56:15 25/09/2021
Vào khoảng 5h30 ngày 25/9, người dân phát hiện một đám cháy lớn bùng phát tại số nhà 26 K3 Nguyễn Phong Sắc, phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội).

Người lao động thụ hưởng gì từ khoản chi 30.000 tỷ đồng vừa được duyệt?

13:02:07 25/09/2021
Sau khi UB Thường vụ Quốc hội thông qua đề xuất hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bằng nguồn của Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, hôm nay, Chính phủ sẽ có nghị quyết cụ thể thực hiện chính sách.

Thủ tướng: Cố gắng đến 30/9 từng bước nới lỏng giãn cách có kiểm soát

12:55:37 25/09/2021
Sáng 25/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố, 705 quận, huyện, 10.400 xã, phường.

Vì sao Khánh Hòa muốn dời ga Nha Trang ra ngoại thành?

11:03:52 25/09/2021
Trong hai phương án di dời ga Nha Trang, doanh nghiệp đều đề xuất dành một quỹ đất để xây chung cư cao 30 tầng, công trình hỗn hợp 35 tầng, nhà ở thương mại, nhà liền kề.

Tiếp tục tiêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm, ưu tiên bao phủ đảo Cát Hải

10:43:16 25/09/2021
TP Hải Phòng vừa lên kế hoạch tiếp tục tiêm 500.000 liều vắc xin Shinopharm cho người dân, trong đó ưu tiên bao phủ toàn bộ quận Đồ Sơn và huyện đảo Cát Hải.

Cần Thơ không có ca mắc trong cộng đồng, Hậu Giang phong tỏa một xã

10:37:40 25/09/2021
Ngày 24/9, Cần Thơ ghi nhận 65 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 5.467 người. Hiện địa phương này có 4.508 bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi.

Có thể bạn quan tâm

Món canh chua tôm ngon chuẩn vị Nam Bộ

Ẩm thực

20:22:05 25/09/2021
Món canh chua tôm ngon chuẩn vị Nam Bộ là sự kết hợp của tôm, cà chua, khóm và bắp tạo nên món canh vô cùng ngon miệng.Tôm sau khi nấu xong có màu đỏ đẹp mắt, khi ăn thì dai, giòn và ngọt thịt, nước canh chua ngọt hài hòa.

Đọc đoạn chat 18+ trong điện thoại chồng, vợ xử lý siêu ngầu sau câu thách thức của tiểu tam: "Sang em dạy cách làm vợ"

Netizen

20:18:30 25/09/2021
Thật không tin nổi, dịch không được gặp nên chồng cô và tình nhân chat sex cho thỏa nỗi nhớ. Từng đoạn chat hiện lên khiến cô vợ lòng đau như cắt...

Dầm mưa hỗ trợ hơn 100 phụ nữ mang thai về quê tránh dịch

Pháp luật

20:13:46 25/09/2021
Chiều 25-9, hơn 100 thai phụ quê Quảng Ngãi đã ra bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) về quê tránh dịch dưới sự hỗ trợ của Hội đồng hương tỉnh này. Đây là các thai phụ mang thai từ 32-36 tuần, không thể đi máy bay về quê.

Đồ hiệu của Phương Oanh trong 'Hương vị tình thân'

Phong cách sao

20:08:59 25/09/2021
Từ khi trở thành con dâu hào môn, nhân vật Nam (Phương Oanh đóng) liên tục sử dụng hàng hiệu đắt đỏ.

Những thiên hà bí ẩn ở rìa thời gian

Chuyện lạ

20:07:42 25/09/2021
Nhờ vào may mắn, các nhà thiên văn học tình cờ phát hiện sự tồn tại của hai thiên hà bí ẩn ở rìa không gian và thời gian, mà lâu nay vẫn bị ẩn giấu đằng sau bức màn bụi cực dày của vũ trụ.

Suzuki ‘bắt tay’ đối tác Trung Quốc sản xuất xe tay ga cạnh tranh Honda PCX

Xe máy

20:05:47 25/09/2021
Suzuki cùng đối tác liên doanh tại Trung Quốc vừa tung ra thị trường dòng xe tay ga Haojue UHR150 tích hợp nhiều công nghệ tính năng, đồng thời có kiểu dáng thiết kế khá giống dòng xe Honda PCX.

Ford EcoSport đời mới bị triệu hồi do liên quan đến bó dây điện táp-lô

Ôtô

19:57:53 25/09/2021
Tổng cộng 315 xe Ford EcoSport được sản xuất trong năm 2020 thuộc chương trình triệu hồi lần này do nguy cơ hư hỏng hệ thống điện.

Thu Quỳnh “Hương vị tình thân” khoe ảnh thi Hoa hậu Việt Nam năm 20 tuổi gây sốt

Sao việt

19:56:31 25/09/2021
Thu Quỳnh là một trong những nữ diễn viên hot nhất thời điểm hiện tại. Nhắc đến Thu Quỳnh, người ta nghĩ ngay đến vai diễn My Sói trong phim Quỳnh Búp Bê. Hiện tại, Thu Quỳnh đang thủ vai Thy - một cô nàng có tính cách mạnh mẽ trong phi...

Nhân viên Thảo Cầm Viên tự nguyện giảm lương để mua thức ăn cho thú 

Clip hay

19:51:43 25/09/2021
Không nguồn thu vì dịch Covid-19, chúng tôi tự nguyện giảm lương để chia sẻ, giúp đỡ những con thú ở đây, anh Phúc Thịnh, nhân viên chăm sóc thú ở Thảo Cầm Viên cho biết.

Man City yếu hơn Chelsea sau chung kết Champions League

Bóng đá thế giới

19:46:22 25/09/2021
Sau chuỗi trận khó khăn tại Premier League 2021/22, Man City bị đánh giá thấp hơn Chelsea trước khi 2 đội bước vào cuộc chạm trán tại Stamford Bridge vào ngày 25/9 (giờ Hà Nội).

"Nữ hoàng showbiz Thái Lan" Chompoo Araya thông báo mang thai lần 3 với tỷ phú khét tiếng ở tuổi 40

Sao châu á

19:40:37 25/09/2021
Sau khi công bố tin vui, gia đình Chompoo Araya nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ phía netizen.

Lỗi tẩy tế bào chết gây hại cho da

Làm đẹp

19:36:30 25/09/2021
Tẩy da chết xong mới rửa mặt là thứ tự sai, khiến da trở nên khô, căng hơn, lại không đạt hiệu quả loại bỏ tế bào chết.

Kylie Jenner khoe biệt thự 36,5 triệu USD, bên trong có gì mà khiến netizen choáng ngợp?

Sao âu mỹ

19:31:13 25/09/2021
Kylie Jenner là một nhân vật truyền hình thực tế, người mẫu ảnh, doanh nhân, tỷ phú người Mỹ và là người sáng lập ra thương hiệu mỹ phẩm Kylie Cosmetics.

Một người chi hơn 140 triệu đồng để sở hữu iPhone 13 đầu tiên tại Việt Nam 

Đồ 2-tek

19:28:12 25/09/2021
Bùi Quang Vinh (Vinh Cua) cho biết đã bỏ ra hơn 140 triệu đồng để mua 3 mẫu iPhone mới của Apple về trải nghiệm.