Bắc Kạn triển khai chương trình mới hiệu quả và phù hợp

Sau 2 tháng triển khai chương trình mới bắt đầu với lớp 1 , Bắc Kạn đang nỗ lực để vừa đảm bảo hiệu quả theo yêu cầu chung, vừa phù hợp với thực tiễn của địa phương.

Bắc Kạn triển khai chương trình mới hiệu quả và phù hợp - Hình 1

Giờ lên lớp của cô giáo Hà Thị Huệ, trường Tiểu học Khang Ninh (huyện Ba Bể, Bắc Kạn ).

Với đặc thù của tỉnh miền núi khó khăn, nhiều lớp ghép và phòng học tạm, Bắc Kạn đang dồn nhiều nguồn lực, chung sức để đáp ứng việc triển khai sách giáo khoa, chương trình mới.

Bước vào năm học 2020 – 2021, toàn tỉnh Bắc Kạn có 381 lớp 1 với tổng số 6.048 học sinh. Với nguồn lực đầu tư được tăng lên đáng kể, cùng với sự phối hợp lồng ghép đồng bộ các chương trình, chính sách khác nhau, đến nay hệ thống trường lớp học được củng cố, mở rộng, xóa bỏ phòng học tạm, mượn; nâng tỷ lệ phòng học kiên cố đạt 54,43%.

Năm 2019, Sở GD&ĐT Bắc Kạn đã bổ sung trang thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1 (theo CTGDPT 2018) cho 31 trường có cấp tiểu học, gồm 62 máy chiếu dùng chung, 31 máy chiếu, 31 đàn Piano, 31 dàn âm thanh và 31 tủ đựng thiết bị dùng cho phòng âm nhạc , 62 ti vi và 1.048 bộ bàn ghế cho 9 nhà trường.

Nhìn chung, sau hai tháng triển khai dạy học lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, công tác chỉ đạo được thực hiện nghiêm túc, kịp thời và phù hợp với thực tiễn địa phương, việc dạy học trong các nhà trường diễn ra đảm bảo.

Bà Đào Thị Mai Sen, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn đánh giá: Giáo viên đã cơ bản bắt nhịp với việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa, phương pháp và kỹ thuật dạy học, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm và những giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thời gian tiếp theo; việc học của học sinh lớp 1 đã đi vào nền nếp, nhiều em đã tích cực, chủ động tham gia các giờ học/hoạt động giáo dục.

Là một địa phương miền núi, nhưng huyện Ba Bể đã rất nỗ lực để có sự chuẩn bị đảm bảo, triển khai hiệu quả chương trình và sách giáo khoa mới . Năm học 2020 – 2021, toàn huyện có 15 trường tiểu học (52 điểm trường lẻ). Khối lớp 1 gồm 55 lớp, tổng số học sinh là 880 em, với sự tham gia giảng dạy của 126 giáo viên.

Bắc Kạn triển khai chương trình mới hiệu quả và phù hợp - Hình 2

Bà Đào Thị Mai Sen, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn

Phòng GD&ĐT Ba Bể đã cho rà soát, sắp xếp mạng lưới trường lớp, dồn ghép điểm trường, quy mô lớp học phù hợp, đánh giá thực trạng, xác định nhu cầu giáo viên ở từng môn học, lớp học, cấp học, có kế hoạch điều chỉnh và sắp xếp hợp lý, bổ sung đầy đủ, kịp thời.

Đến nay, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của Ba Bể đảm bảo đáp ứng được yêu cầu đổi mới. Cơ sở vật chất, phòng học hiện có cơ bản đáp ứng cho việc triển khai khai dạy học 2 buổi/ngày đối với lớp 1.

Năm học này, trường Tiểu học Khang Ninh (huyện Ba Bể) đón 79 học sinh khối 1, chia thành 5 lớp. Công tác chuẩn bị cho việc triển khai chương trình, sách giáo khoa mới được coi là một nhiệm vụ trọng tâm. Nhà trường đã xây dựng đội ngũ giáo viên cốt cán đi tập huấn nội dung chương trình và sách giáo khoa mới do huyện, tỉnh tổ chức; chuẩn bị trang thiết bị, bộ đồ dùng lớp 1 đảm bảo đủ các điều kiện cho giáo viên và học sinh; phân công giáo viên có kinh nghiệm và tâm huyết, thành thạo ứng dụng công nghệ thông tin để dạy lớp 1.

“Bộ sách giáo khoa lớp 1 mới đã đáp ứng được yêu cầu phát triển phẩm chất năng lực cho học sinh, các chủ điểm rõ ràng, các bài học có tính tích hợp liên môn, có tính kế thừa và đổi mới. Sách có bài dạy kiến thức mới xen ôn tập, cấu trúc sách qua các bài tập rõ ràng giữa phần học chữ cái, vần và luyện tập tiếng việt, kênh hình, kênh chữ phù hợp, sắc nét, gây hứng thú cho học sinh trong học tập, phù hợp với địa phương” – cô giáo Hà Thị Huệ, một giáo viên trực tiếp dạy lớp 1 của nhà trường đánh giá.

Là phụ huynh có con đang học lớp 1 tại trường, chị Vy Thị Huế cho biết: “Phụ huynh chúng tôi được trao đổi với giáo viên nhiều hơn, thậm chí gọi điện trực tiếp để nói chuyện với giáo viên. Nhờ đó, các bố mẹ cũng được hiểu hơn về việc con em mình học sách giáo khoa mới , chương trình mới. Chúng tôi rất ủng hộ và mong muốn sẽ được đồng hành để việc học của con em được hiệu quả”.

Đối với huyện Bạch Thông, quá trình chuẩn bị và việc triển khai cho đến nay đã cho thấy đảm bảo hiệu quả. Năm học 2020 – 2021 trên địa bàn huyện có 23 lớp 1, đảm bảo tỷ lệ 1 phòng/lớp. 100% giáo viên dạy lớp 1 được tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, chuyên vụ trước khi bước vào năm học mới, đáp ứng việc dạy học dạy theo chương trình mới.

Đáng chú ý, các nhà trường đã rà soát bộ thiết bị lớp 1 hiện hành, tận dụng những thiết bị còn sử dụng được, phát động phong trào tự làm đồ dùng dạy học trong cán bộ, giáo viên; UBND huyện bổ sung kinh phí cho các trường Tiểu học, TH&THCS mua thiết bị dạy học lớp 1 với số tiền 200 triệu.

Trong điều kiện vẫn còn những khó khăn nhất định, sự nỗ lực của địa phương và mỗi nhà trường đã giúp Bắc Kạn triển khai hiệu quả dạy học chương trình mới đối với lớp 1.

Truyền cảm hứng cho học sinh qua các phong trào

Trong căn phòng trọ nhỏ gần 20m2, với những vật dụng đơn giản, đủ dùng, gần 5 năm nay thầy giáo Triệu Văn Huynh vẫn miệt mài với công tác giảng dạy và truyền cảm hứng cho học trò của mình.

Gần 5 năm nhận công tác tại Trường THCS Châu Văn Liêm, TP Cần Thơ, thầy giáo trẻ Triệu Văn Huynh không chỉ thành công trong việc truyền cảm hứng học tập cho các em học sinh qua công tác giảng dạy, mà ở cương vị Tổng phụ trách Đội, thầy như người anh truyền cảm hứng cho học sinh thông qua các hoạt động phong trào.

Truyền cảm hứng cho học sinh qua các phong trào - Hình 1

Thầy giáo Triệu Văn Huynh cho biết: Qua các phong trào Đội giúp gắn kết tình cảm bạn bè và thầy cô

Trong căn phòng trọ nhỏ gần 20m2, với những vật dụng đơn giản, đủ dùng, gần 5 năm nay thầy giáo Triệu Văn Huynh vẫn miệt mài với công tác giảng dạy và truyền cảm hứng cho học trò của mình.

Vốn sinh ra từ một vùng quê nghèo của tỉnh Bắc Kạn, trong một gia đình thuần nông. Thương cha mẹ tuổi đã cao nhưng vẫn phải dãi nắng dầm sương nuôi 5 anh chị em Huynh nên người, bởi vậy từ nhỏ Triệu Văn Huynh đã luôn ý thức được mình phải cố gắng học để đền đáp công ơn sinh thảnh, dưỡng dục của cha mẹ.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng Triệu Văn Huynh nhận được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các thầy cô giáo trong các cấp học, thế nên từ nhỏ Huynh đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành người giáo viên được đứng trên bục giảng, được các em học sinh gọi bằng hai tiếng thân thương "thầy ơi", được chăm lo cho các em như chính thầy cô đã từng làm cho mình. Ước mơ dần trở thành hiện thực khi Huynh thi đỗ vào trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên.

Ra trường, Triệu Văn Huynh trở về quê hương tham gia giảng dạy tại trường THPT Bình Trung, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Đây là trường cấp ba thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Bắc Kạn.

Chia sẻ về cơ duyên khiến Huynh tham gia dự thi và trở thành giáo viên của trường THCS Châu Văn Liêm, thầy Huynh cho biết: Trong một lần đọc được thông tin có trường trong TP Cần Thơ tuyển giáo viên, Huynh đã nghĩ đến việc thay đổi môi trường làm việc và khám phá vùng đất mới.

"Tôi học địa lý và giảng dạy môn địa lý nên rất thích nghiên cứu, tìm tòi về các địa danh trên dải đất hình chữ S, vì vậy tôi đã mạnh dạn đăng ký dự thi và được nhận vào làm giáo viên tại trường năm 2016". Thầy Huynh bộc bạch.

Truyền cảm hứng cho học sinh qua các phong trào - Hình 2

Thầy Huynh hướng dẫn Đội trống trường hoàn thiện bài hát Quốc ca cho Lễ chào cờ

Gần 5 năm công tác xa nhà, thiếu thốn về chỗ ở, phải tạm trú trong một căn phòng trọ nhỏ hẹp, không người thân, cùng với đó là sự khác biệt về văn hóa vùng miền nhưng chưa bao giờ thầy giáo Triệu Văn Huynh nản lòng. Với thầy, 5 năm gắn bó với học sinh đồng bào Khmer là quãng thời gian thầy dành hết tri thức, nhiệt huyết để tổ chức hướng dẫn cho các em tham gia các phong trào, hoạt động Đội.

Không dừng lại ở đó, thấu hiểu được sự khó khăn thiếu thốn của các em, thầy Huynh cũng tham mưu với ban giám hiệu trường để tìm kiếm, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ thêm, giúp những học sinh nghèo có đủ điện kiện tới trường như bạn bè cùng trang lứa.

Thời gian đầu khi nhận nhiệm vụ làm Tổng phụ trách, do không được đào tạo từ đầu nên Huynh đã tìm hiểu trên mạng các công việc của một Tổng phụ trách, học hỏi thêm từ các tổng phụ trách các trường bạn... từ đó tìm hiểu, nghiên cứu các hoạt động phù hợp với điều kiện của nhà trường, phát huy khả năng của các em học sinh.

Bên cạnh đó, do hoạt động các phong trào đội thường diễn ra ngoài giờ học vì vậy thầy Huynh phải vận động phụ huynh cho các em tham gia các hoạt động chung của trường. Với những em học sinh ở gần, thầy Huynh đã làm nhiệm vụ đưa đón các em đến tham gia. Theo thầy Huynh các hoạt động đội không chỉ giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về các kiến thức xã hội, mà còn tạo sự gắn kết giữa thầy và trò trong nhà trường.

Với tất cả tri thức và khả năng của mình, tôi chỉ mong sao sẽ mang lại cho các em những điều tốt đẹp nhất. Như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói "nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao qúy". Điều đó thôi thúc tôi phải luôn trân trọng và cố gắng nhiều hơn nữa, nỗ lực nhiều hơn nữa để góp phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp trồng người của đất nước. Thầy Huynh chia sẻ.

Đánh giá về thầy giáo Triệu Văn Huynh, Hiệu trưởng Trường THCS Châu Văn Liêm Trịnh Tấn Cảnh cho biết: Dù tuổi đời còn trẻ nhưng thầy Huynh rất nhiệt tình, năng động, sáng tạo và luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của cấp trên giao. Trong quá trình công tác, thầy Huynh luôn dành hết mọi tri thức, nhiệt huyết mình có để tổ chức hướng dẫn cho các em tham gia các phong trào, hoạt động một cách tốt nhất.

Truyền cảm hứng cho học sinh qua các phong trào - Hình 3

Thầy Triệu Văn Huynh (thứ 4 từ phải sang) nhận những món quà ý nghĩa từ Hội LHTN và Tập đoàn Thiên Long

Cụ thể, trong năm học vừa qua khi nhận được công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ về tổ chức cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", thầy Huynh đã lên kế hoạch cụ thể triển khai xuống tất cả các chi đội, động viên thầy cô và các em cùng nhau tham gia. Kết thúc cuộc thi, Trường THCS Châu Văn Liêm lọt vào top 10 trường trung học phổ thông có tỉ lệ học sinh làm bài thi nhiều nhất cả nước. Ngoài ra, một em học sinh của trường cũng lọt vào đến vòng bán kết; bản thân thầy Huynh vinh dự khi lọt vào vòng chung kết và đoạt giải ba toàn quốc Cuộc thi.

Với những nỗ lực của bản thân, thầy Triệu Văn Huynh nhận được nhiều phần thưởng từ các cấp, các ngành: Bằng khen UBND Thành phố Cần Thơ; Giấy khen của Chủ tịch UBND quận Ô Môn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016- 2017; Danh hiệu giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi quận Ô Môn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017- 2018; Giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 của Đảng bộ phường Châu Văn Liêm; Đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Đặc biệt, năm 2020, thầy Triệu Văn Huynh vinh dự là một trong những thầy cô giáo được tuyên dương tại Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô". Đây một trong những chương trình thường niên do Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

Năm 2020, chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" sẽ được tổ chức vào ngày 20/11 nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ban Tổ chức cho biết, qua 6 năm tổ chức, chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" nhằm cổ vũ, động viên và tri ân những đóng góp của các giáo viên người dân tộc thiểu số có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ. Thông qua chương trình, tạo sự quan tâm, kêu gọi xã hội tiếp tục giúp đỡ, ủng hộ đội ngũ thầy giáo, cô giáo tham gia dạy học ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vẻ đẹp “cực phẩm” của cô nàng 17 tuổi Phước Quanh
14:30:03 19/01/2021
Cần chấn chỉnh dạy thêm, học thêm
14:33:30 19/01/2021
Quảng Ngãi: 25 học sinh đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia
05:48:27 19/01/2021
Khánh Hòa đạt 20 giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia
05:23:35 19/01/2021
36 học sinh đoạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021
12:59:20 19/01/2021
Thông tin mới nhất về kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM
05:46:36 19/01/2021
Những đề thi Ngữ văn gây ồn ào: Đừng buông lỏng quản lý để tiếng Việt bị phai mờ sự trong sáng
19:48:14 19/01/2021
Học sinh An Giang được nghỉ Tết 14 ngày
15:36:40 20/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM
21:02:32 20/01/2021
Tiến sĩ tốt nghiệp có bài nghiên cứu được công bố quốc tế
07:48:15 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Chân dung CEO livestream “chốt đơn” bán hàng nhái: “Khoe nhà lầu siêu xe, bạn thân Huấn hoa hồng”
18:03:37 20/01/2021
Trịnh Sảng khuynh gia bại sản vì bê bối bỏ rơi hai con
19:33:09 20/01/2021
Thế nào là bị 'phong sát' ở Cbiz? Nhìn Phạm Băng Băng, Thang Duy cho đến Trịnh Sảng là đủ hiểu
20:47:31 20/01/2021
Bị bóc phốt vụ giàu "nứt đố đổ vách", Trịnh Sảng lại âm thầm làm điều buồn cười này
21:12:57 20/01/2021
Trịnh Sảng bị thu hồi giải thưởng ở Hoa Đỉnh
19:24:59 20/01/2021
Rộ hình ảnh kèm tin nhắn nghi vấn Trịnh Sảng phê thuốc, hành xử khó hiểu ngay trên thảm đỏ sự kiện năm 2016
18:11:07 20/01/2021
Thuê bạn gái về ra mắt ngày Tết, mẹ tôi nói một câu khiến hai đứa sững sờ
20:56:50 20/01/2021
Vợ cũ Thành Trung khoe nhà lầu vừa tậu
19:55:34 20/01/2021
Chị gái đi xe ô tô sang trọng về quê ăn Tết làm cả nhà tôi vô cùng hãnh diện, thế nhưng chưa đầy một ngày đã xảy ra chuyện kinh khủng
19:19:06 20/01/2021
Không cái dại nào giống cái dại nào, lỡ miệng gọi vợ là ‘Osin’, tôi nhận ngay đơn ly hôn mà không có cơ hội giải thích
19:45:24 20/01/2021

Tin mới nhất

Trường học ngập trong bụi, hơn 250 học sinh, giáo viên ở Thanh Hóa ‘kêu cứu'

22:09:44 20/01/2021
Thầy Nguyễn Viết Xuân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Lĩnh (Hà Trung, Thanh Hóa) cho hay, công nhân thi công công trình đường cao tốc múc đất ngay sát điểm trường Tiểu học Hà Lĩnh khiến việc dạy và học gặp nhiều khó khăn.

Thành tích đỉnh cao của đội tuyển Hóa học Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

22:05:22 20/01/2021
Khép lại mùa thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 - 2021, Đội tuyển Hóa học Hà Tĩnh đã ghi đậm dấu ấn với 100% học sinh tham gia dự thi đạt giải. Đây cũng là thành tích đỉnh cao trong lịch sử của đội tuyển từ trước tới nay.

Nam sinh giành cú đúp huy chương vàng Hóa quốc tế tham dự Đại hội Đảng khoá XIII

22:00:01 20/01/2021
Phạm Đức Anh sinh viên năm thứ 3, Đại học Y Hà Nội là một trong những đại diện sinh viên làm khách mời tham dự phiên khai mạc và bế mạc Đại hội Đảng khoá XIII.

Kế hoạch thi tuyển trên thế giới tiếp tục bị xáo trộn

21:55:24 20/01/2021
2021 là năm thứ hai liên tiếp các quốc gia trên thế giới phải cân nhắc việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học do ảnh hưởng của Covid-19.

Ngành Giáo dục chuyển đổi mạnh mẽ, thích ứng kịp thời

21:52:56 20/01/2021
Ngành Giáo dục đã đi đúng hướng theo tinh thần Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT - TS Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban VH, GD, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khẳng định.

Nỗ lực mang lại bình đẳng trong GD cho HS dân tộc thiểu số

21:48:03 20/01/2021
Học sinh người DTTS ở các tỉnh Tây Nguyên còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Do đó, ngành giáo dục vùng khó đặc biệt quan tâm, tạo mọi điều kiện để các em được tiếp cận với giáo dục và bình đẳng trong giáo dục.

Lào Cai: Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 15 ngày

21:45:25 20/01/2021
Tính cả ngày nghỉ Chủ nhật thì HS mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tổng số 15 ngày.

Vụ tàu siêu tốc văng, 3 học sinh thương vong: "Lỗi ở nhà trường"

21:41:25 20/01/2021
Luật sư, chuyên gia giáo dục chung quan điểm, vụ tàu siêu tốc trật khỏi đường ray khiến 3 học sinh thương vong có trách nhiệm của nhà trường cũng như người đứng đầu.

4 cách độc đáo dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả, bé nói lưu loát từ mẫu giáo

21:34:56 20/01/2021
Trong một lần tình cờ nghe con bập bẹ hát các bài đồng dao tiếng Anh, bà mẹ trẻ đã nảy ra ý tưởng dạy con học tiếng Anh độc đáo tại nhà.

Hãy để con được học đúng năng lực

21:15:47 20/01/2021
Chuyện chuyển trường cho phù hợp với điều kiện của người học cũng là bình thường nhưng dư luận lao xao vì học sinh từng thi trượt vào trường được chuyển đến.

Học sinh tự chọn môn học: Liệu có bị định hướng?

21:12:28 20/01/2021
Một trong những điểm mới của chương trình mới bậc trung học phổ thông là học sinh được tự chọn năm môn học. Điều này khiến giáo viên và nhà trường lo ngay ngáy, vì sợ sẽ xảy ra tình trạng có môn học sinh chọn quá nhiều, môn chọn quá ít.

Bất an trải nghiệm, ngoại khóa

21:00:55 20/01/2021
Việc tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm đang trở thành phong trào ở các nhà trường trên toàn quốc. Lợi ích thì chưa biết đâu nhưng hệ lụy của phong trào này thì đã nhỡn tiền...

Sinh viên chê… trường 'xịn'

20:58:05 20/01/2021
Nhiều trường đại học có cơ sở vật chất rất tốt, tiện nghi nhưng ở xa trung tâm nên sinh viên vẫn e ngại.

Những ngày cuối cùng cha quý hơn ngàn trang sách…

20:54:10 20/01/2021
Luôn tràn đầy năng lượng, hiện là giáo viên tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Vũng Tàu) với điểm IELTS 8,5/9 và là gương mặt dạy tiếng Anh có tiếng, Nguyễn Đình Bửu Tài (25 tuổi) đã trải qua một hành trình đầy sóng gió.

Cách xây dựng chiến lược học tập của bà mẹ 3 con

20:52:12 20/01/2021
Tự nhận con không xuất sắc, gia đình không khá giả, chuyên gia marketing Phạm Xuân Hương đã giúp con thành công nhờ xây dựng chiến lược học tập đúng đắn.

Những ngôi trường tan hoang sau mưa lũ

20:47:50 20/01/2021
Thiên tai cuối tháng 10/2020 đã khiến nhiều ngôi trường ở Quảng Nam và Kon Tum bị hư hỏng, trẻ đến trường trong lo âu.

Hành trình nuôi dạy con tài năng của bà mẹ Mỹ

20:40:22 20/01/2021
Thất vọng vì con trai bị từ chối cho học vượt cấp, chị April Kopcsick-Bergrin đã dạy con học tại nhà, sau đó tìm được ngôi trường phù hợp.

Ưu tiên, tạo cơ chế đầu tư cho nhóm nghiên cứu mạnh trong trường đại học

20:30:51 20/01/2021
Đây là một trong 5 nhóm vấn đề mà Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Khoa học - Công nghệ thống nhất phối hợp thực hiện trong thời gian tới.

GS.TSKH Đặng Hùng Thắng:"Cái đích của tôi là đào tạo ra những học trò giỏi"

20:23:05 20/01/2021
GS.TSKH. Đặng Hùng Thắng, giảng viên khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN vinh dự là 1 trong 14 nhà giáo vừa được trao tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo Nhân dân.

Tiến sĩ Stanford bàn chuyện "phẫu thuật thẩm mỹ" hồ sơ du học

20:18:38 20/01/2021
Tiến sĩ tại ĐH Stanford Nguyễn Chí Hiếu cho rằng, việc một vài tổ chức tư vấn khuyên học trò mông má, phẫu thuật thẩm mỹ hồ sơ du học chẳng khác nào gieo mầm tham lam, lừa lọc nơi bạn trẻ.

Lào Cai: Tiến sỹ đào tạo ở nước ngoài được hỗ trợ 1 tỷ đồng

20:16:30 20/01/2021
 Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai vừa quyết định chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức được cử đi đào tạo trong nước và nước ngoài với mức hỗ trợ cao nhất tiến sỹ là 1 tỷ đồng/người.

Sẽ càng thiếu giáo viên mầm non

16:51:59 20/01/2021
Tuyển làm nhiều đợt và bằng nhiều phương thức xét tuyển, nhưng năm 2020 nhiều trường cao đẳng sư phạm chỉ tuyển được trên dưới 50% chỉ tiêu, trong khi giáo viên mầm non tại các địa phương đang thiếu rất nhiều theo chuẩn mới.

Nguy cơ lao động Việt Nam thất nghiệp cao trước làn sóng công nghệ số

16:49:44 20/01/2021
Lực lượng lao động Việt Nam tuy không ngừng phát triển về chuyên môn nhưng chiếm đa số trong nền kinh tế là lao động trong ngành nghề đòi hỏi kỹ thuật thấp. Đây là nguy cơ thất nghiệp cao trước làn sóng công nghệ 4.0.

Câu chuyện giáo dục: Hoạt động trải nghiệm, đóng tiền nhiều nhưng học chẳng bao nhiêu!

16:45:47 20/01/2021
Sau đợt kiểm tra cuối kỳ 1, các trường phổ thông bắt đầu cấp tập tổ chức dã ngoại cho học sinh.

Bí quyết giành Huy chương vàng của nữ sinh trường nghề xinh đẹp

15:41:29 20/01/2021
Bí quyết để giành Huy chương vàng thi kỹ năng nghề quốc gia của Ngọc Ánh chính là những chuỗi ngày dài nỗ lực luyện tập, đến mức đổ vỡ ly cốc cùng sự chỉ bảo tận tình của thầy cô.

Lý do phương pháp giáo dục STEAM trở nên phổ biến

15:20:47 20/01/2021
Phương pháp giáo dục STEAM trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết, khơi nguồn sự sáng tạo và mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Kinh nghiệm du học xứ Wales của cử nhân Luật

15:17:49 20/01/2021
Hồ Ngọc Diệp, cựu du học sinh ngành Luật, Đại học Bangor, xứ Waless, cho biết, xứ Wales thanh bình, môi trường học tập đáng để trải nghiệm.

Những cách chào hỏi thân mật bằng tiếng Anh

15:13:56 20/01/2021
Thay vì Hello, How are you, bạn có thể dùng rất nhiều cách diễn đạt khác để chào thân mật như Hey, Whats new hay How’s your day?

Có thể bạn quan tâm

Kiatisuk và nỗi hoài nghi về những ông thầy ngoại

Bóng đá việt nam

23:51:18 20/01/2021
Những thất bại ở vòng mở màn càng củng cố thêm nỗi hoài nghi về khả năng thành công của ba ông thầy ngoại ở V.League 2021.

Solskjaer nói về khó khăn của MU khi đối đầu Fulham

Bóng đá thế giới

23:45:36 20/01/2021
HLV Ole Gunnar Solskjaer kêu gọi các cầu thủ Manchester United tập trung hết mức cho trận đấu với Fulham tại Premier League.

Nổ lớn ở Madrid khiến một tòa nhà bị sập, ít nhất 2 người thiệt mạng

Thế giới

23:42:52 20/01/2021
Kênh truyền hình TeleMadrid dẫn thông tin từ các cơ quan xử lý tình trạng khẩn cấp cho biết đã có một số người thiệt mạng do một vụ nổ xảy ra ngày 20/1 ở trung tâm thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, khiến một tòa nhà bị sập.

“Ngựa” như Rihanna, đi ăn tối cũng phải lên đồ chất lừ như thế này

Sao âu mỹ

23:35:24 20/01/2021
Bất chấp nhiệt độ lạnh giá của thành phố, Rihanna vẫn cố gắng phô diễn vòng 1 gợi cảm khi diện mốt khoe nội y.

Noo Phước Thịnh lơ là body, Mai Phương Thúy bình luận gây chú ý

Sao việt

23:29:45 20/01/2021
Gọi Noo Phước Thịnh là bây bì cực tình cảm, hoa hậu ủng hộ nam ca sĩ ăn đi cho sướng...

Twist cua cực gắt: Chồng cũ Trịnh Sảng bị "đào mộ" lại ảnh thời đại học, dấy lên nghi vấn là người đồng tính

Sao châu á

23:25:25 20/01/2021
Khi những hình ảnh của Trương Hằng - chồng cũ Trịnh Sảng được chia sẻ, netizen xứ Trung chia làm 2 phe khẩu chiến dữ dội.

Khách chuyển nhầm 50 triệu đồng thay vì 25 nghìn đồng, tài xế mất hút

Netizen

23:16:11 20/01/2021
Câu chuyện vị khách chuyển nhầm một số tiền quá lớn lại gặp phải tài xế không trung thực này hiện đang khiến cư dân mạng xôn xao.

Chăm sóc da nám theo phương pháp y khoa

Làm đẹp

23:14:24 20/01/2021
Để giảm nám, người bệnh cần kiên trì và tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị nám uy tín, an toàn.

Phong cách thời trang ấn tượng của 'Người đẹp thể thao' Phù Bảo Nghi

Phong cách sao

23:11:47 20/01/2021
Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Phù Bảo Nghi xuất hiện nhiều hơn ở các sự kiện. Người đẹp thể thao sở hữu nhan sắc ngày càng xinh đẹp cùng phong cách thời trang quyến rũ.

Tướng Phan Văn Giang giao nhiệm vụ đặc biệt cho Lữ đoàn cận vệ thép

Đời sống

23:10:51 20/01/2021
​Ngày 20/1, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng tới kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của “Đoàn cận vệ thép” - Lữ...

Kịp thời cứu cụ ông 83 tuổi bị vỡ phình động mạch chủ bụng

Sức khỏe

23:09:34 20/01/2021
Tại bện viện, các cận lâm sàng cần thiết ngay lập tức được tiến hành. Kết quả chụp cắt lớp vi tính mạch máu phát hiện bệnh nhân có túi phình lớn (gần 7cm) tại vị trí động mạch chậu chung bên phải, có di...

8 xu hướng không thể bỏ qua trong mùa xuân 2021

Thời trang

23:09:21 20/01/2021
Áo sơ mi oversized, chân váy mini, blazer kiểu cách... là một trong những xu hướng thời trang thịnh hành dịp mùa xuân năm nay.

Mạng xã hội 'chống Facebook' tăng 2,5 triệu thành viên trong một tuần 

Thế giới số

23:07:04 20/01/2021
Theo ZDNet, cư dân mạng đang rời bỏ những mạng xã hội thuộc Big Tech như Facebook, Twitter để chuyển sang MeWe vì chính sách ưu tiên quyền riêng tư của nền tảng này.

Vị trí smartphone hoạt động mượt mà nhất 2020 gây bất ngờ lớn

Đồ 2-tek

23:01:12 20/01/2021
Nhóm nghiên cứu của nền tảng benchmark nổi tiếng ở Trung Quốc, Master Lu đã cập nhật bảng xếp hạng các điện thoại thông minh có hiệu suất hoạt động mượt mà nhất vào cuối năm 2020.

Phô bày hàng loạt tật xấu trên sóng truyền hình, tài xế U50 vẫn được chấp nhận hẹn hò vì một câu nói

Show việt

22:56:37 20/01/2021
Dù vừa nóng tính, khó tính, thẳng tính lại hay nhậu nhẹt nhưng tài xế U50 vẫn chiếm được cảm tình của bà chủ quán ăn chỉ vì câu nói chốt hạ.