Bắc Kạn: Phát triển du lịch sinh thái trong Khu Dự trữ Thiên nhiên Kim Hỷ

Theo dõi VGT trên

Theo đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng trong Khu Dự trữ Thiên nhiên Kim Hỷ giai đoạn 2022-2030 vừa được tỉnh Bắc Kạn phê duyệt, khu dự trữ sẽ trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn.

Bắc Kạn: Phát triển du lịch sinh thái trong Khu Dự trữ Thiên nhiên Kim Hỷ - Hình 1

Khu Dự trữ Thiên nhiên Kim Hỷ. (Nguồn: Cục Bảo tồn Thiên nhiên)

Phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong Khu Dự trữ Thiên nhiên Kim Hỷ gắn với công tác bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học; xây dựng Khu Dự trữ trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Bắc Kạn.

Đây là nội dung của Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong Khu Dự trữ Thiên nhiên Kim Hỷ giai đoạn 2022-2030 vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn phê duyệt.

Theo đề án, tại Khu Dự trữ Thiên nhiên Kim Hỷ sẽ phát triển các loại hình gồm du lịch sinh thái; du lịch cộng đồng; du lịch mạo hiểm; du lịch khám phá, tham quan các cảnh quan thiên nhiên; du lịch bảo tồn, diễn giải môi trường; du lịch văn hóa.

Phát triển các điểm (khu) du lịch sinh thái: Điểm du lịch Trung tâm du khách tại phân khu dịch vụ hành chính; điểm du lịch sinh thái Hang Minh Tinh; điểm du lịch sinh thái Hang Dơi; điểm du lịch sinh thái rừng nghiến Vũ Muộn; điểm du lịch sinh thái Thác Tát Chặt; điểm du lịch sinh thái Thác Khuổi Cải; điểm du lịch sinh thái Hang Nặm Cào; điểm du lịch sinh thái Lủng Siên.

Phát triển các tuyến du lịch sinh thái: Tuyến Bản Kẹ-Hang Minh Tinh; tuyến Lủng Cháp-Hang Dơi-Thẳm Mu; tuyến Thẳm Liềm-Thẳm Nặm; tuyến Lủng Vai-MacMa; tuyến Lủng Siên-Hang Dường; tuyến Lủng Đắc-Khu hành chính-dịch vụ; tuyến Bản Lài-Thác Tát Chặt; tuyến Thác Khuổi Cải-Hang Nặm Cào.

Bắc Kạn: Phát triển du lịch sinh thái trong Khu Dự trữ Thiên nhiên Kim Hỷ - Hình 2

Hang Dơi với nhũ đá đẹp. (Nguồn: VOV)

Tổng nhu cầu vốn đầu tư thực hiện đề án là 136,3 tỷ đồng, gồm vốn ngân sách nhà nước và nguồn xã hội hóa, thực hiện trong giai đoạn từ nay đến năm 2030.

Video đang HOT

Để triển khai thực hiện Đề án, có 12 nhóm giải pháp được đưa ra gồm bảo vệ môi trường du lịch, phát triển rừng, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học; giải pháp về cơ chế, chính sách; nâng cao nhận thức và phát triển nguồn nhân lực du lịch; phát triển cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch; phát triển loại hình, sản phẩm du lịch; đầu tư du lịch như sử dụng nguồn ngân sách nhà nước có hiệu quả; liên kết phát triển du lịch; xúc tiến quảng bá và phát triển thị trường du lịch; phát triển cộng đồng và bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa bản địa; giải pháp về diễn giải, giáo dục; an ninh, an toàn trong tổ chức hoạt động du lịch;chuyển đổi số hướng đến du lịch thông minh.

Khu Dự trữ Thiên nhiên Kim Hỷ là điểm du lịch còn có khá ít người biết đến nên vẫn giữ nguyên được những nét hoang sơ, mộc mạc.

Không chỉ gây ấn tượng với núi rừng hùng vĩ cùng cảnh sắc đất trời tuyệt hảo, nơi đây còn được ví như một Việt Nam thu nhỏ với hệ động thực vật phong phú, đa dạng.

Khu Dự trữ Thiên nhiên Kim Hỷ được thành lập từ năm 2003, có tổng diện tích hơn 15.053ha , trải dài trên địa phận xã Vũ Muộn, Cao Sơn (huyện Bạch Thông) và Lương Thượng, Ân Tình, Côn Minh (huyện Na Rì), tỉnh Bắc Kạn.

Kim Hỷ được đ.ánh giá là nơi lưu giữ hiện trạng nguyên sơ của thiên nhiên kỳ thú. Các nhà khoa học trong và ngoài nước đ.ánh giá cao về sự phong phú của các loại động, thực vật quý hiếm nơi đây. Trong số đó phải kể đến là loài voọc má trắng, sóc, khỉ là những loài hiện có nguy cơ bị tuyệt chủng trên toàn cầu.

Đặc biệt, trong khu có sự đa dạng của các loài dơi, được coi là nhiều chủng loại nhất ở Việt Nam. Không những thế, đây còn được coi là kho gỗ quý lớn của tỉnh Bắc Kạn, với hàng vạn cây nghiến….

Kim Hỷ còn là nơi lưu giữ một số nguồn gien quý hiếm của các loại thực vật đặc hữu có nguy cơ tuyệt chủng như cây du sam đá vôi, còn gọi là thông đá.

Loài cây này trên thế giới hiện nay chỉ còn sót lại ở Cao Bằng, Bắc Kạn và Quảng Tây, Quảng Đông (Trung Quốc). Trước đây, qua nghiên cứu đ.ánh giá, riêng đối với loại cây này hiện trong Khu Dự trữ Thiên nhiên Kim Hỷ chỉ còn khoảng 14 cây, là nguồn gene cực quý hiếm cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

Bắc Kạn: Phát triển du lịch sinh thái trong Khu Dự trữ Thiên nhiên Kim Hỷ - Hình 3

Cá thể Voọc Đen Má Trắng mới được phát hiện tại Khu Dự trữ Thiên nhiên Kim Hỷ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. (Nguồn: Khu Khu Dự trữ Thiên nhiên Kim Hỷ).

Nghiên cứu của các nhà khoa học Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kim Hỷ đã ghi nhận được 1.251 loài và dưới loài thuộc 728 chi và 170 họ thực vật của 6 ngành thực vật bậc cao có mạch.

Mô tả 2 loài mới cho khoa học là Sporoxeia vietnamensis, Strobilanthes spathulatibracteata; ghi nhận 03 loài bổ sung cho hệ thực vật Khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ là Rungia burmanica, Rungia sinothailandica, Strobilanthes lamiifolia.

Bên cạnh đó, đề tài đã tổng hợp được 14 nhóm giá trị sử dụng của các loài ở Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kim Hỷ, trong đó nhóm cây làm thuốc có số loài lớn nhất với 749 loài, nhóm cây cho gỗ 257 loài, nhóm cây làm cảnh 141 loài, nhóm cây ăn được 134 loài, các nhóm cây có số lượng ít là vật liệu xây dựng 14 loài, nhóm cây cho nhựa 9 loài.

Về mức độ quý hiếm, nghiên cứu đã ghi nhận trong số 1.251 loài thực vật bậc cao, 313 loài có tên trong Danh lục đỏ IUCN (2023), 65 loài có tên trong Sách Đỏ Việt Nam (2007), 85 loài có tên trong Nghị định số 84/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Nghiên cứu đã xây dựng 06 sơ đồ điểm phân bố các loài thực vật đặc hữu, nguy cấp quý, hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, ưu tiên bảo tồn tại Khu Dự trữ Thiên nhiên Kim Hỷ./.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phát triển đa dạng du lịch sinh thái, cộng đồng

Hướng tới phục hồi ngành Du lịch địa phương, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang phát triển mạnh và đa dạng các mô hình du lịch sinh thái cộng đồng nhằm thu hút đông đảo du khách tới tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng.

Đa dạng các loại hình

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phát triển đa dạng du lịch sinh thái, cộng đồng - Hình 1
Các em thiếu nhi trải nghiệm bắt cá tại Khu du lịch Vườn nhà Mây, xã Long Tân, huyện Đất Đỏ (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, việc phát triển du lịch cộng đồng được triển khai ở các huyện, thị, thành phố trên địa bàn, tùy vào vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên của từng địa phương để có hướng phát triển khác nhau.
Cụ thể như, các thành phố Bà Rịa, Vũng Tàu phát triển du lịch cộng đồng gắn với dịch vụ du lịch đường sông, các điểm du lịch sinh thái, tăng cường sự tương tác trải nghiệm giữa khách và người dân địa phương thông qua những hoạt động gắn với đời sống sinh hoạt, sản xuất.
Thị xã Phú Mỹ phát triển du lịch cộng đồng gắn với các mô hình hợp tác xã nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như Hợp tác xã bưởi da xanh Sông Xoài... Huyện Châu Đức tập trung phát triển du lịch cộng đồng gắn với trải nghiệm các mô hình sản xuất sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đồng thời thưởng thức giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Châu Ro.
Huyện Xuyên Mộc tập trung phát triển du lịch cộng đồng gắn với các khu vực phát triển các loại hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, du lịch sinh thái dưới tán rừng, du lịch gắn với vườn cây ăn trái, chăn nuôi...

Những mô hình du lịch sinh thái cộng đồng đã phát triển mạnh mẽ và đa dạng dựa trên thế mạnh, điều kiện tự nhiên của từng địa phương. Khu công viên ca cao, với diện tích 46 ha của Công ty cổ phần Binon Cacao, xã Xà Bang, huyện Châu Đức đi vào hoạt động từ tháng 5/2019 đã và đang thu hút nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phát triển đa dạng du lịch sinh thái, cộng đồng - Hình 1
Du khách tham quan mua sắm các sản phẩm chế biến từ hạt ca cao tại khu công viên ca cao, xã Xà Bang, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đến đây, du khách sẽ cảm nhận được bầu không khí trong lành, mát mẻ; tham quan các vườn ca cao, tự tay thu hoạch trái ca cao, nếm thử vị của hạt ca cao tươi và được hướng dẫn quy trình sản xuất ra bột ca cao. Đặc biệt, du khách được khám phá và thử thách khả năng sáng tạo của bản thân bằng việc tự tay làm ra những thanh socola. Sản phẩm du khách làm ra sẽ được mang về ăn hoặc làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

Hiện tại khu vực này, Công ty đã có một xưởng sản xuất các sản phẩm chính như: bột ca cao nguyên chất, rượu, ngũ cốc, trà và khoảng 30 loại kẹo socola... Những sản phẩm này sẽ được bán tại các siêu thị Nhật Bản tại Việt Nam và xuất khẩu đi Nhật.

Bà Lý Tú Anh, Trưởng bộ phận Hành chính nhân sự, Công ty Cổ phần Binon Cacao cho biết, nhận thấy tiềm năng của loại cây này, doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư trồng, sản xuất sản phẩm để xuất khẩu đi Nhật Bản; đồng thời tổ chức các tour du lịch trải nghiệm cho du khách. Hiện mỗi tháng, Công ty đón hàng ngàn lượt khách tới tham quan, thưởng thức và trải nghiệm.

Vừa trải nghiệm tự tay làm ra những thanh kẹo socola, bà Huỳnh Mộng Thu, du khách đến từ Công ty Dịch vụ Dầu Khí (thành phố Vũng Tàu) chia sẻ, bà được bạn bè, người thân kể nhiều về khu công viên này của Công ty Cổ phần Binon Cacao và quyết định đề xuất Công ty cho đến đây tham quan, trải nghiệm. Lần đầu tiên mọi người được biết đến quy trình sản xuất socola và được tự tay chế biến kẹo. Sản phẩm socola ở đây rất ngon, được làm từ ca cao tự nhiên nên hương vị rất đặc biệt. Đây thực sự là hoạt động rất có ý nghĩa sau những giờ làm việc căng thẳng.

Tại Khu du lịch sinh thái, trải nghiệm The Ruộng (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc) với diện tích 1 ha nằm cạnh cánh đồng giúp du khách được trở về với thiên nhiên. Anh Nguyễn Tiến Dũng, Quản lý Khu du lịch sinh thái The Ruộng cho biết, khu du lịch này đã tận dụng tối đa yếu tố tự nhiên với những cánh đồng bát ngát xung quanh. Đến đây, du khách được thả diều trên những cánh đồng, bắt chuột đồng...

Anh Nguyễn Thế Hùng (du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ, anh rất ấn tượng với khu du lịch sinh thái này. Tới đây, anh được trở về t.uổi thơ, làng quê của Việt Nam với cánh đồng lúa bát ngát cũng những hoạt động từ ngày còn bé như: săn chuột đồng, bắt cá, thả diều...

Theo Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, hiện trên địa bàn hình thành nhiều trang trại, nông trại sản xuất rau, củ, quả, hoa... ứng dụng công nghệ cao như Công ty Trách nhiệm hữu hạn ca cao Thành Đạt; vườn lan Minh Ngân (huyện Đất Đỏ); trang trại chăn nuôi bò sữa của ông Đinh Nam Định (thị xã Phú Mỹ); Nông trại rau sạch Sunny Farm, Công ty Cổ phần Binon Cacao, Suối Rao Ecolodge (huyện Châu Đức)... Ngoài ra, đã có 46 dự án đầu tư du lịch sinh thái trong rừng phòng hộ và 28 nhà đầu tư đề xuất đầu tư du lịch sinh thái vào Vườn quốc gia Côn Đảo.

Thu hút du khách

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phát triển đa dạng du lịch sinh thái, cộng đồng - Hình 3
Các em thiếu nhi trải nghiệm trồng rau tại Khu du lịch Vườn nhà Mây, xã Long Tân, huyện Đất Đỏ (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Ông Nguyễn Tấn Bản, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức cho biết, Châu Đức là một trong những địa phương có thiên nhiên, khí hậu ưu đãi rất phù hợp và lý tưởng với phát triển du lịch sinh thái, cộng đồng. Trên cơ sở định hướng chung của tỉnh, địa phương sẽ bố trí không gian, địa điểm phù hợp để phát triển loại hình du lịch này nhằm hấp dẫn, thu hút du khách.
Thời gian tới, huyện sẽ kêu gọi các nhà đầu tư vào đầu tư phát triển du lịch, góp phần xây dựng Châu Đức trở thành điểm đến hấp dẫn khách du lịch trong tương lai.

Theo ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 35 ngày 24/3/2020 về phát triển sản phẩm du lịch sinh thái, cộng đồng trên địa bàn đến năm 2025, nhằm xây dựng và phát triển mô hình du lịch cộng đồng gắn với sự tham gia trực tiếp của người dân, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan thiên nhiên của các địa phương nhằm thu hút khách du lịch, kéo dài thời gian khách lưu trú tại tỉnh.
Sở Du lịch đã tham mưu văn bản triển khai và đề nghị các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch và dự trù kinh phí triển khai các nhiệm vụ; phối hợp với Hội Nông dân tỉnh thực hiện đề án hỗ trợ nông dân phát triển du lịch. Địa phương đặt mục tiêu, đến năm 2025 thu hút khoảng 37,7 triệu lượt khách du lịch; trong đó có khoảng 28,92 triệu lượt khách tham quan; 8,78 triệu lượt khách lưu trú. Tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 41.085 tỷ đồng...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tất tần tật những lưu ý khi du lịch Bangkok
15:10:58 21/07/2024
48 giờ ở TPHCM theo gợi ý của báo New Zealand
09:10:00 22/07/2024
Cô gái 22 t.uổi và chuyến "phượt" xuyên Việt một mình
09:23:46 22/07/2024
Khám phá thiên đường biển dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ tại Bình Định
21:59:11 21/07/2024
5 lời khuyên cho khách du lịch lần đầu đến Thái Lan
11:06:23 22/07/2024
Hành trình xuyên Việt, "phượt" Đông Nam Á bằng xe máy của chàng trai 9x
11:42:12 22/07/2024
Lý do phụ nữ nên du lịch một mình ít nhất một lần trong đời
10:37:13 21/07/2024
2 ngày 1 đêm khám phá Mộc Châu mùa mận chín
10:57:04 21/07/2024

Tin đang nóng

Shark Bình lên tiếng vụ ngoại tình, nói 1 câu phũ phàng với Hoàng Kim Chi
16:50:58 22/07/2024
Tiktoker 2,5 triệu follow đòi nhảy ở Quốc tang, ra mặt đính chính vẫn bị ném đá
16:05:13 22/07/2024
Cường Đôla lãnh lương 3 triệu/tháng, lấy t.iền ở đâu sắm dàn siêu xe?
16:36:57 22/07/2024
Giả Vân Triết: "Con của Hạ Tử Vy", 27 t.uổi vẫn như đ.ứa t.rẻ lên 10
17:11:18 22/07/2024
Con trai Đoàn Di Băng chưa ra đời đã bị "đay nghiến", đại gia Quốc Vũ phẫn nộ
17:14:04 22/07/2024
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:11:10 22/07/2024
Không phải Song Hye Kyo, đây mới là minh tinh hạng A khiến Song Joong Ki chăm chú ngắm nhìn qua điện thoại
15:28:10 22/07/2024
Thanh Hằng nhận quà và lời nhắn từ "mr V" - chủ tịch Miss Universe Vietnam
17:58:20 22/07/2024

Tin mới nhất

5 khu di tích La Mã cổ đại trên thế giới

18:04:50 22/07/2024
Lịch sử La Mã cổ đại với những công trình kiến trúc vĩ đại luôn cuốn hút và đầy mê hoặc. Những di tích La Mã cổ đại không chỉ phản ánh sự phát triển rực rỡ của một đế chế mà còn là những tác phẩm nghệ thuật kiến trúc đỉnh cao.

"Bỏ túi" vài mẹo nhỏ cho hành trình trekking hoàn hảo

15:21:38 22/07/2024
Trekking là xu hướng du lịch được ưa chuộng của nhiều bạn trẻ trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, với phương tiện di chuyển chủ yếu là đôi chân và tham gia trải nghiệm

Điểm danh 4 "Vạn Lý Trường Thành" nổi tiếng của Việt Nam

15:17:15 22/07/2024
Vạn Lý Trường Thành là địa danh nổi tiếng toàn thế giới. Không ít người ao ước được một lần đặt chân lên di sản nổi tiếng thế giới này.

Ghé thăm các hòn đảo tết bằng lau sậy, nổi trên hồ Titicaca

15:02:17 22/07/2024
Hồ nước ngọt Titicaca là một kỳ quan của địa cầu, với diện tích mặt nước lên tới 8.000km2, nó rộng gấp khoảng 3 lần cái hồ rộng như biển - Biển Hồ Tonle Soap ở Cam Pu Chia.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp hoang sơ biển Quỳnh

14:57:39 22/07/2024
Biển Quỳnh (Quỳnh Lưu - Nghệ An) không xô bồ, tấp nập, đông đúc như những điểm du lịch biển khác. Nơi đây là thiên đường cho những du khách ưa thích cảnh nguyên sinh, thơ mộng, với vẻ đẹp lung linh

Rỉ tai nhau cùng sống ảo ở đầm sen nở rộ giữa mùa thu

14:42:30 22/07/2024
Sau Hang Múa, đồi dứa Đồng Giao, Tuyệt tình cốc... thêm một địa điểm check-in cực ảo vừa được cư dân mạng truyền tay nhau ở Ninh Bình.

Đảo Song Ngư, viên ngọc xanh trên biển Cửa Lò

14:38:09 22/07/2024
Ngoài khơi biển Cửa Lò (Nghệ An), có đảo Song Ngư chắn phong ba, và là điểm du lịch hấp dẫn, độc đáo. Đến đây một lần, không ai quên được viên ngọc xanh kì diệu trên biển biếc bao la.

Sống chậm với ngôi chùa dát vàng ở Kyoto

14:35:46 22/07/2024
Người ta thường biết nhiều về nước Nhật, Xứ sở Hoa Anh Đào với những đại đô thị sầm uất và cuộc sống công nghiệp trên cả bận rộn và đông đúc.

Ozo - Công viên trong rừng nguyên sinh thu hút rất đông du khách

14:25:16 22/07/2024
Ngày 3.6 Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, lượng khách đến thăm quan du lịch đã bắt đầu tăng cao khi bước vào mùa du lịch cao điểm, đặc biệt là những điểm du lịch mới tại Phong Nha - Kẻ Bàng.

Đến thành phố vắng bóng ôtô tại đảo Hydra - Hy Lạp

14:20:48 22/07/2024
Nằm giữa vịnh Saronic và Argolic, là một hòn đảo xinh đẹp có tên Hydra. Với lối kiến trúc cổ điển đậm chất Hy Lạp, một trong những điều khiến hòn đảo Hydra giữ được sự nguyên sơ chính

Bình Hưng - chốn hoang sơ giữa miền nắng gió

14:16:24 22/07/2024
Đến với đảo Bình Hưng, chúng tôi bị cuốn hút bởi những cung đường hiểm trở, núi đá chồng, hệ sinh thái rừng khô hạn độc nhất nước ta.

5 địa điểm bí ẩn nhất Châu Á du khách nên ghé thăm

11:35:15 22/07/2024
Châu Á là nơi có những địa điểm bí ẩn và hấp dẫn và sau đây là một số địa điểm mà du khách có thể ghé thăm. Wat Rong Khun không phải là một ngôi đền bình thường, đây là một ngôi đền chỉ có một màu trắng.

Có thể bạn quan tâm

Nam diễn viên bị hắt hủi, bỏ diễn về quê trồng lúa giờ thành triệu phú

Sao châu á

21:11:42 22/07/2024
Từ 1 ngôi sao tài danh, nam diễn viên này rơi vào cảnh thất thế và phải về quê trồng lúa. Sau nhiều năm, anh bất ngờ đổi đời.

Bão số 2 sắp vào Quảng Ninh - Hải Phòng, đảm bảo an toàn cho hàng nghìn du khách

Tin nổi bật

21:09:12 22/07/2024
Dự báo, đến 4h ngày 23/7, tâm bão trên vùng biển Quảng Ninh Hải Phòng, sức gió cấp 9-10, giật cấp 13. 12 giờ tiếp theo, tâm bão trên biên giới Việt Trung, sức gió cấp 6, giật cấp 8.

Xuất hiện thêm một game bom tấn phiêu lưu mới quá đẹp, đang được giảm giá trên Steam

Mọt game

21:02:56 22/07/2024
Cơ chế chiến đấu của Flint Gun: Siege of Dawn cũng nhận về vô số lời khen, đặc biệt ở sự đa dạng. Trò chơi cho phép các game thủ mở khóa nhiều kỹ năng thú vị.

Bạch Công Khanh: Từng bị dè bỉu vì 15 năm đi hát chưa có thành tựu

Sao việt

21:02:10 22/07/2024
Trong Thanh âm hạnh phúc , ca sĩ Bạch Công Khanh trải lòng về chặng đường sự nghiệp của mình. Anh tự hào khi không từ bỏ nghệ thuật dù đối diện với khó khăn.

Chủ tịch UBND TP Cam Ranh thua kiện, phải trả tài sản tạm giữ cho người dân

Pháp luật

20:52:14 22/07/2024
Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Khánh Hòa mở phiên xử, tuyên Chủ tịch UBND TP Cam Ranh phải hủy các quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính và trả lại tài sản cho người dân.

Bà Kamala Harris có 'tiềm lực' như thế nào trong nỗ lực đ.ánh bại ông Trump?

Thế giới

20:49:28 22/07/2024
Sau khi Tổng thống Joe Biden rời đường đua bầu cử, Phó Tổng thống Harris đã tuyên bố sẽ nỗ lực đ.ánh bại đối thủ Donald Trump.

BlackPink, 2NE1 và BabyMonster cùng khuấy đảo năm 2025

Nhạc quốc tế

20:45:45 22/07/2024
Người hâm mộ Kpop phấn khích khi cả 3 nhóm nhạc nữ Hàn Quốc là BlackPink, 2NE1 và BabyMonster sẽ cùng hoạt động tích cực trong năm 2025.

Tử vi ngày 23/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư được quý nhân soi đường

Trắc nghiệm

20:43:37 22/07/2024
Hôm nay, Song Tử rất có thể sẽ bị rơi vào tình thế khó xử trong ngày hôm nayTử vi ngày 23/7/2024 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương nhớ về những sai lầm trong quá khứ

Nữ ca sĩ 'Chuồn chuồn ớt' từng rao bán khách sạn 110 tỷ ở Sa Pa, cuộc sống hiện ra sao?

Nhạc việt

20:43:11 22/07/2024
Nữ ca sĩ Ngọc Khuê ấp ủ thực hiện và phát hành album mới để đ.ánh dấu màn tái xuất của mình. Cô từng khiến nhiều người ngỡ ngàng khi rao bán khách sạn 110 tỷ đồng.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 101: Hân muốn dọn về sống chung với bố mẹ chồng

Phim việt

20:06:32 22/07/2024
Nếu như trước đây lúc nào cũng muốn ở riêng thì nay Hân lại là người chủ động ngỏ lời muốn hai vợ chồng dọn về ở chung với bố mẹ chồng.

Phi hành gia giới thiệu hoạt hình du lịch vào không gian

Phim âu mỹ

19:58:34 22/07/2024
Bộ phim hoạt hình Big City Greens the Movie: Spacecation về chuyến du lịch kỳ lạ vào vũ trụ đã được Disney Channel chính thức giới thiệu.