Bắc Kạn: Dồn ghép hợp lý các điểm trường, tăng chất lượng GD

Do điều kiện đặc thù địa phương, những năm qua hệ thống mạng lưới trường lớp của Bắc Kạn được sắp xếp tinh gọn, phù hợp với yêu cầu thực tiễn, góp phần từng bước nâng cao chất lượng dạy học.

Bắc Kạn: Dồn ghép hợp lý các điểm trường, tăng chất lượng GD - Hình 1

Học sinh trường THPT Phủ Thông được trang bị phòng máy vi tính phục vụ học tập.

Giảm trường để phù hợp thực tiễn

Với tiêu chí đảm bảo phù hợp thực tiễn và mục tiêu nâng cao hiệu quả giáo dục, Bắc Kạn đã thực hiện dồn ghép hợp lý các điểm trường xa trường chính, các trường học có ít học sinh trong một xã và giữa các xã giáp ranh; sáp nhập một số trường theo đơn vị hành chính cấp xã mới; sáp nhập trường tiểu học với trường THCS có số lượng học sinh ít để tạo điều kiện cho các em trong việc học tập và tham gia các hoạt động giáo dục chung.

Cùng với đó là việc triển khai sáp nhập Trung tâm GDTX với Trung tâm dạy nghề cấp huyện thành Trung tâm GDNN – GDTX; sáp nhập Trung tâm GDTX tỉnh với Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp thành Trung tâm GDTX – GDHN tỉnh.

Năm học 2020 – 2021, tổng số trường mầm non và phổ thông trên toàn tỉnh Bắc Kạn là 303 trường, trong đó Mầm non có 114 trường (1 trường MN tư thục), Tiểu học có 78 trường, TH&THCS có 38 trường, THCS có 59 trường (bao gồm cả 06 trường PT Dân tộc nội trú huyện), THPT có 14 trường. Cùng với đó là 09 trung tâm (gồm: 01 trung tâm GDTX – GDHN tỉnh, 01 trung tâm GD trẻ em khuyết tật tỉnh, 07 trung tâm GDNN – GDTX cấp huyện). Sau 5 năm, so với năm học 2014 – 2015, toàn tỉnh đã giảm 48 trường do thực hiện rà soát, sắp xếp hệ thống trường lớp.

“Việc sắp xếp tinh gọn hệ thống trường lớp xuất phát từ thực tiễn, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc dạy và học ở mỗi địa phương được thuận lợi. Đây là tiền đề giúp cho công tác các quản lý cũng như việc duy trì, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục ở mỗi nhà trường được thực hiện tốt hơn. Vì vậy, kết quả từ việc sắp xếp tinh gọn hệ thống trường lớp là một điểm sáng của ngành giáo dục Bắc Kạn những năm gần đây” – ông Ma Thế Quyên, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạnkhẳng định.

Video đang HOT

Bắc Kạn: Dồn ghép hợp lý các điểm trường, tăng chất lượng GD - Hình 2

Cô trò trường Mầm non Bộc Bố, Pác Nặm

Chất lượng các bậc học nâng cao

Hệ thống trường lớp được ổn định và đảm bảo phù hợp cho dạy học, đội ngũ giáo viên được quan tâm bồi dưỡng đào tạo để nâng cao trình độ, các nguồn lực xã hội dành cho giáo dục được tăng thêm, cho nên chất lượng giáo dục của Bắc Kạn những năm gần đây được nâng cao ở tất cả các bậc học.

Đối với Giáo dục mầm non, 100% số trường và số trẻ mầm non được học 2 buổi/ngày theo Chương trình GDMN, với phương thức ăn bán trú. Ở cấp Tiểu học, kết quả hằng năm, 100% học sinh hoàn thành chương trình. Đối với THCS và THPT, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đều tăng qua mỗi năm, đạt trên 90%.

Đáng chú ý, công tác bồi đưỡng đào tạo mũi nhọn đạt kết quả tích cực. Trong giai đoạn 2015 – 2020, Bắc Kạn đã có 16 học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT, trong đó bên cạnh các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tỉnh Bắc Kạn như trước đây thì đến nay đã thêm có học sinh đoạt giải ở môn Toán, môn Tiếng Anh.

Công tác định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học cơ sở được đẩy mạnh. Sở GD&ĐT Bắc Kạn đã chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 – 2025″;

Đề án hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp; duy trì và triển khai mô hình giáo dục trường học gắn với thực tiễn. Năm học 2019 – 2020, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS tham gia học lớp 10 THPT là trên 67% (còn lại tham gia học GDTX, GDTX kết hợp với học nghề…), cơ bản đáp ứng lộ trình phân luồng học sinh sau THCS vào học THPT.

Theo kế hoạch, trong thời gian tiếp theo, ngành giáo dục Bắc Kạn sẽ tiếp tục tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể: Thực hiện tốt quy hoạch mạng lưới trường, lớp gắn với quy hoạch tổng thể của tỉnh và đề án sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã đảm bảo tinh gọn, hiệu quả, phù hợp với điều kiện từng địa phương. Bố trí đủ nguồn ngân sách để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp, nhà công vụ cho giáo viên theo hướng kiên cố hóa và xây dựng trường chuẩn quốc gia theo lộ trình.

Trang bị đồ dùng, thiết bị dạy học cho các cơ sở giáo dục; xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu triển khai đổi mới chương trình, sách giáo khoa theo quy định. Đẩy mạnh thực hiện đổi mới cơ chế tài chính, công tác xã hội hóa giáo dục và đào tạo. Tăng cường tự chủ cho cơ sở giáo dục, ưu tiên ngân sách đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị theo hướng chuẩn hóa và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

“Chúng tôi đặc biệt quan tâm, tập trung cho triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Trong đó, con người là yếu tố mang tính quyết định. Tinh thần đổi mới sẽ phải bắt đầu từ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các nhà trường, từ đó lan tỏa ra toàn ngành” – ông Ma Thế Quyên, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn nhấn mạnh.

Học sinh tham quan, trải nghiệm: Ai chịu trách nhiệm nếu chuyến đi thiếu an toàn?

Kết thúc giữa kỳ, nhiều trường học tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham quan, trải nghiệm dành cho học sinh, đã xảy ra những vụ việc đáng tiếc như tai nạn, đi lạc... khiến phụ huynh không yên tâm cho con tham gia.

Học sinh tham quan, trải nghiệm: Ai chịu trách nhiệm nếu chuyến đi thiếu an toàn? - Hình 1

Hoạt động tham quan, trải nghiệm đối với học sinh diễn ra trong các trường học hiện nay. Ảnh minh họa: Q.Anh

Học sinh rời phố là lộ kỹ năng sống

Liên quan đến vụ việc 27 học sinh THPT bị lạc trong rừng khi đi dã ngoại, Công an tỉnh Bắc Kạn thông tin, sáng ngày 22/11 vừa qua, nhóm 29 học sinh lớp 12 chuyên Lý (Trường THPT chuyên Bắc Kạn) tổ chức đi dã ngoại tại thôn Khau Mồ, sau khi leo lên đến đỉnh núi thì có 2 học sinh có dấu hiệu mệt mỏi nên đã được thầy giáo đưa về trước, 27 học sinh còn ở lại trên núi, đến chiều muộn các em đã bị lạc trong rừng. Đến 18h cùng ngày, Công an tỉnh nhận được tin báo đã khẩn trương điều động lực lượng, phối hợp rà soát, tìm kiếm. Đến khoảng 21h thì phát hiện nhóm học sinh này và đưa trở về.

Mặc dù nhóm học sinh nói trên đã trở về an toàn, song nhìn tâm trạng mệt mỏi, lo lắng trong suốt quá trình bị lạc khiến nhiều phụ huynh không khỏi xót xa. Dù đây là bài học cho giáo viên, nhà trường khi tổ chức hoạt động ngoại khóa, song còn đó những mối lo khi mà ngoài yếu tố khâu tổ chức, còn có sự yếu kém về kỹ năng của học sinh hiện nay. Theo các chuyên gia tâm lý, kỹ năng sống của học sinh hiện nay vẫn còn thiếu, nên khó phòng tránh các nguy cơ, cũng như khả năng ứng phó các tình huống xảy ra.

Anh Hoàng Anh (Hà Nội) - hướng dẫn viên du lịch có nhiều tour du lịch sinh thái, khám phá thiên nhiên cho biết: "Khi tổ chức các chuyến đi vào rừng, cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Đó là sức khỏe của học sinh, phải đảm bảo mới có thể đi được. Bên cạnh đó, phải lên kế hoạch chi tiết cho các em khi đi vào rừng phải phối hợp với nhau ra sao, tuân thủ hướng dẫn ra sao... Không được tự ý hành động cá nhân có thể bị lạc, tai nạn. Khi gặp tình huống lạc, tai nạn cách xử lý như thế nào. Ngoài ra, phải mang đủ các dụng cụ, thiết bị cần thiết như dao, la bàn, bản đồ, điện thoại hoặc bộ đàm, thuốc men... Bị lạc có thể dùng các cách khác nhau để báo hiệu. Phải có nhóm trưởng hoặc người dẫn đường nhiều kinh nghiệm, thông thuộc địa bàn".

Vừa mới từ chối cho con tham gia hoạt động tham quan của nhà trường, phụ huynh Lê Thị Hằng (ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) có con học THCS cho biết: "Đợt này đang là dịp vừa thi giữa kỳ xong, nên hầu như trường nào cũng tổ chức tham quan, dã ngoại cho học sinh. Tôi ủng hộ các hoạt động này vì con có cơ hội đi chơi vui vẻ với bạn bè, học thêm nhiều điều mới mẻ... Tuy nhiên, trường chọn đi chơi ở một hồ lớn, tôi thấy chưa phù hợp vì lứa tuổi này hiếu động, nếu không trang bị đầy đủ bảo hộ an toàn thì có thể xảy ra nguy cơ tai nạn, đuối nước".

Từ chối nếu thấy chuyến đi không an toàn

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, ngành GD&ĐT cũng đã có nhiều văn bản nhắc nhở, chỉ đạo việc tổ chức các hoạt động tham quan, dã ngoại đối với học sinh và giáo viên. Trong đó, nhấn mạnh đến các yếu tố đảm bảo an toàn trong suốt chuyến hành trình. Tiêu biểu như, đầu tháng 11, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, các đơn vị, trường học trên địa bàn về tăng cường công tác bảo đảm an toàn trường học giáo dục an toàn giao thông năm học 2020 - 2021.

Theo ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường học khi lựa chọn địa điểm tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tham quan, học tập ngoại khóa cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn Thủ đô hoặc các tỉnh lân cận phải phù hợp với lứa tuổi, đối tượng tham gia. Việc tổ chức phải được thống nhất và đồng thuận của phụ huynh học sinh. Phải lựa chọn những đơn vị (công ty) cung cấp dịch vụ có đủ năng lực, uy tín, xe vận chuyển đảm bảo chất lượng, lái xe phải có ý thức tốt, có trách nhiệm cao, nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, bố trí cán bộ giáo viên, phụ huynh cùng tham gia và quản lý học sinh bảo đảm an toàn khi tổ chức.

Chỉ ra một thực tiễn nhu cầu tham quan, ngoại khóa của học sinh là cần thiết trong các nhà trường hiện nay, thầy Tùng Lâm, Chủ tịch Hội đồng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) cho biết: "Không phải vì tai nạn ở đâu đó mà dừng các hoạt động tham quan, học tập ngoại khóa cho học sinh. Điều quan trọng đó là Hiệu trưởng phải là người chịu trách nhiệm nếu như có sự việc đáng tiếc xảy ra. Vì thế, phải lên kế hoạch chặt chẽ trong các khâu, yêu cầu học sinh nắm vững nội quy, cảnh báo từ nhà trường và đơn vị tổ chức phối hợp thực hiện. Ban Phụ huynh tham gia lựa chọn địa điểm, đơn vị tốt chức. Phụ huynh hoàn toàn có quyền từ chối các địa điểm không phù hợp, có nguy cơ mất an toàn đối với học sinh".

Đầu năm 2020, Bộ GD&ĐT đã có đề nghị các Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường học xây dựng kế hoạch trải nghiệm, tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp cho học sinh phải phù hợp, đảm bảo an toàn, khả thi về khoảng cách địa lý, sức khỏe học sinh khi tham gia các hoạt động. Nhà trường tăng cường biện pháp quản lý tốt học sinh khi tham gia hoạt động dã ngoại thực tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Không chỉ riêng vụ việc 27 học sinh đi lạc trong rừng nói trên, thời gian qua, đã xảy ra nhiều vụ việc học sinh đi lạc, tai nạn thương tích, thậm chí tử vong khi đi tham quan, ngoại khóa. Cụ thể, ngày 29/9, tại nút giao Tây Mỗ với đường sắt quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã xảy ra vụ va chạm giao thông giữa tàu hỏa với một xe đưa đón học sinh (45 chỗ) vừa đi hoạt động ngoại khóa về, khiến 6 em học sinh bị thương nhẹ và đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 103. Trước đó, ngày 2/1, khi tham gia chuyến trải nghiệm tại TPĐà Lạt, một nam sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (Sóc Trăng) bị tử vong do tai nạn khi chạy xe đạp...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cậu bé 10 tuổi quyết tâm đọc toàn bộ Lê Nin toàn tập02:48Sinh viên đòi "solo" với giảng viên: Thầy sẵn sàng đón nhận trở lại lớp04:03Đừng dạy và học trực tuyến trong căng thẳng04:33Nữ sinh lớp 9 ở Nghệ An đạt 8.0 IELTS trong lần thi đầu tiên01:51Cô bé không tay không chân vỡ òa nhận máy tính học online03:32Bữa trưa của học sinh bán trú trong nhà ăn mới00:47'Bỏ túi' bí quyết luyện thi IELTS để xét tuyển thẳng Đại học cho GenZ00:43Thầy, cô băng đồng, vượt sông "ship chữ" cho học trò02:25Nói tiếng Anh như người bản xứ nhờ cách nhấn trọng âm05:11Giáo viên "gồng gánh" lo học trò bỏ trường vì không được hưởng trợ cấp02:07Thủ tướng giao Bộ GD-ĐT hướng dẫn học sinh ‘vùng xanh' đến trường25:43Hà Nội đã có kịch bản đón học sinh trở lại trường an toàn03:30Lộ trình tự học 900 TOEIC cho người mới bắt đầu14:35Hàng trăm trường học ở Đắk Nông mở cửa đón học sinh trở lại00:59Đôi bạn mồ côi nắm tay nhau vào đại học02:21'Học bổng ngày đó gieo vào tim tôi hạt mầm của sự yêu thương'01:08Trường nội trú FPT cho 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do COVID-19 tuyển sinh thế nào?05:55Nhiều kịch bản dạy học phù hợp tình hình dịch bệnh06:08TP.HCM sau ngày 30.9: Sinh viên mới trúng tuyển có tới trường học tập trung?54:50

Tiêu điểm

Lễ tốt nghiệp "vắng lặng" nhất trong lịch sử của Đại học Ngoại thương
07:57:45 27/09/2021
Góc chia sẻ: Dạy trực tuyến: 'Ai có qua cầu mới hay'
05:43:29 27/09/2021
Trường Đại học Vinh tuyển bổ sung gần 600 chỉ tiêu năm học 2021-2022
19:41:22 28/09/2021
Nữ sinh mồ côi định bỏ ĐH Y Hà Nội được giúp đỡ hơn 260 triệu đồng
09:21:55 27/09/2021
Thủ khoa trường ĐH Ngoại thương và "bí kíp" giảm cân nhờ việc... học
08:51:48 28/09/2021
Cà Mau ra 2 kênh dạy và học trực tuyến trên truyền hình
06:04:43 28/09/2021
Từ chuyện thí sinh Olympia không nhớ số Cứu hỏa: Nghĩ về việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh hiện nay
20:12:35 28/09/2021
Thượng úy Công an trẻ "cháy" hết mình với những con chữ
07:52:05 27/09/2021
Thợ điện lạnh - Nghề vất vả nhưng thu nhập khá
08:54:52 28/09/2021
Gỡ 'rối' cho giáo viên khi dạy trực tuyến để không làm khó học trò
19:13:09 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Cập nhật Lễ cầu siêu nữ ca sĩ Phi Nhung: Xót xa di ảnh người quá cố, Thanh Lam - Phương Thanh và các nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt
19:48:15 28/09/2021
Phi Nhung vừa qua đời, Bà Phương Hằng nhắn nhủ nên trả tiền cát xê cho Hồ Văn Cường
21:24:19 28/09/2021
Một nam rapper Vbiz dính nghi vấn khi qua lại với bé gái 10 tuổi?
23:36:03 28/09/2021
Ca sĩ Phi Nhung có tâm nguyện đặc biệt dành cho 23 con nuôi nhưng chưa thành, Xuân Lan tiết lộ tin nhắn quá đau lòng!
22:15:10 28/09/2021
'Cơn bão Cytokine' - hội chứng ca sĩ Phi Nhung mắc phải nguy hiểm thế nào?
19:23:31 28/09/2021
Nhà báo Hàn Ni xót xa đọc tin nhắn lúc Phi Nhung bị bà Phương Hằng chửi xối xả: “Chị có làm gì đâu”
19:39:51 28/09/2021
Ca tử vong ở TP.HCM 'không liên quan chất lượng vắc xin Pfizer'
20:38:50 28/09/2021
Chạnh lòng khoảnh khắc con gái nuôi của Phi Nhung thay mẹ nhận bằng tuyên dương trong lễ cầu siêu
20:53:01 28/09/2021
Mạnh Quỳnh vĩnh biệt Phi Nhung
19:55:49 28/09/2021
Khoảnh khắc hiếm hoi khi Phi Nhung nằm viện điều trị Covid-19, thở không ra hơi nhưng vẫn cố cất giọng hát?
23:33:34 28/09/2021

Tin mới nhất

Cách tương tác hiệu quả khi học trực tuyến

04:26:31 29/09/2021
Giáo viên có thể cải tiến và cá nhân hóa việc học tập, hướng dẫn học sinh tìm hiểu kiến thức, thay đổi phương pháp phù hợp môi trường số...

Thông tin mới: Từ ngày 15.10, sinh viên có thể học trước tín chỉ thạc sĩ

20:43:40 28/09/2021
Theo quy định mới của Bộ GD-ĐT, từ ngày 15.10, sinh viên các trường ĐH có thể đăng ký học trước tín chỉ thạc sĩ để rút ngắn thời gian học sau này nếu có nhu cầu học lên cao. 

25 địa phương cho học sinh trở lại trường

20:29:59 28/09/2021
Ngoài 25 tỉnh, thành cho học sinh đến trường, một số nơi khác kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Giáo viên qua sông, băng đồng đến nhà giúp học sinh học trực tuyến

20:28:06 28/09/2021
Chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo thiếu thiết bị học trực tuyến, các thầy cô giáo ở H.Vĩnh Thạnh (Cần Thơ) đã qua sông, băng đồng mang bài giảng đến tận nhà hỗ trợ các em.

Những yếu tố cân nhắc khi tham gia chương trình Tiếng Anh Tích hợp

20:19:48 28/09/2021
Được triển khai tại TP Hồ Chí Minh từ năm 2014 đến nay theo Quyết định số 5695/QĐ-UBND ngày 20/11/2014 của Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh, chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về chất lượng và hiệu...

Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ nhập học cho sinh viên học liên kết với Đại học Arizona

20:16:17 28/09/2021
Sáng 28/9, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ nhập học và Chào mừng tân sinh viên lớp 4633 – Chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Arizona (Hoa Kỳ).

Cô giáo Lào Cai giành Huy chương Vàng Giải thưởng “Phụ nữ sáng tạo toàn cầu”

20:09:26 28/09/2021
Sau 6 tháng chinh phục 3 vòng thi trực tuyến, cô giáo Trần Thị Mai Khanh-Trường Tiểu học Bắc Cường (TP Lào Cai) được Học viện Huấn luyện viên toàn cầu trao HCV Giải thưởng phụ nữ sáng tạo toàn cầu năm 2021. 

Ngày đầu tiên dạy và học trực tiếp: Giáo viên phấn khởi, học sinh háo hức

20:02:15 28/09/2021
Sáng 27/9, học sinh (HS) từ bậc tiểu học đến THPT tại 6 huyện vùng xanh trong phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, bắt đầu tổ chức dạy học trực tiếp.

Huyện Thạch Thất: Giáo viên vượt đồi núi giúp học sinh học trực tuyến

19:58:28 28/09/2021
Kinh tế khó khăn, địa hình phức tạp, sóng wifi yếu, việc kết nối internet ngắt quãng; nhiều gia đình học sinh không có máy tính, điện thoại thông minh... là những hạn chế về việc dạy và học trực tuyến ở các xã miền núi của huyện Thạch T...

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội hoàn thành khoá đào tạo thạc sĩ đầu tiên

19:56:03 28/09/2021
Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội sẽ tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo sau đại học, tiến tới mục tiêu cao hơn là đào tạo trình độ tiến sĩ trong tương lai…

Cần Thơ: Tạm thời không thu học phí học kỳ I năm học 2021 - 2022

19:45:52 28/09/2021
UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện về việc tạm thời chưa thu học phí học kỳ I năm học 2021 - 2022 tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập, cơ sở giáo dục thường xuyên...

Tân thủ khoa Trường Đại học Dược Hà Nội ước mơ mang loại thuốc tốt nhất đến người dân

19:39:51 28/09/2021
Tô Lê Hải, học sinh lớp 12 chuyên Toán Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã trở thành thủ khoa Trường Đại học Dược Hà Nội với tổng số điểm 3 môn xét tuyển Đại học đạt 28,85 trong kì thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Nở rộ học thêm trực tuyến

19:23:09 28/09/2021
Học thêm trực tuyến không còn xa lạ với nhiều học sinh bởi trong bối cảnh dịch bệnh, thầy cô, trung tâm đã chuyển sang hình thức này cho phù hợp thực tế. 

Linh hoạt dạy và học trực tuyến nơi tâm dịch - Bài cuối: Đồng hành với học sinh vượt khó

17:44:01 28/09/2021
Với phương châm dừng đến trường, không dừng việc học, thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ năm học, không chỉ hỗ trợ thiết bị học tập, ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh cùng nhiều đơn vị, tổ chức đã ch...

Linh hoạt dạy và học trực tuyến nơi tâm dịch - Bài 1: Đảm bảo quyền học tập cho trẻ

17:40:10 28/09/2021
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo quyền học tập của trẻ em, dù nhiều hoạt động kinh tế xã hội khác bị ngưng trệ do giãn cách xã hội nhưng TP phố Hồ Chí Minh vẫn quyết tâm và đã bắt đầu năm học mới 2021–2022...

Xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học ở Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ

17:33:47 28/09/2021
Trung Quốc tách tốt nghiệp và đại học thành 2 kỳ thi riêng, trong khi Nhật Bản không tổ chức thi tốt nghiệp và Mỹ có xu hướng bỏ kỳ thi này.

'Vắc xin tinh thần': Giúp học sinh, sinh viên chủ động học tập trong mùa dịch

17:32:34 28/09/2021
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chương trình Vắc xin tinh thần Trường ĐH KHXH&NV-ĐHQG-HCM tiếp tục đồng hành và giúp các bạn học sinh, sinh viên giải quyết những khó khăn tâm lý và chủ động trong việc học tập online để đạt...

Thêm giải pháp dạy học trực tuyến miễn phí

16:41:40 28/09/2021
Ngày 28/9, Tập đoàn Giáo dục EQuest công bố MegaSchool - giải pháp dạy và học trực tuyến tổng thể trên một nền tảng duy nhất - cung cấp miễn phí cho mọi trường phổ thông công lập cả nước trong năm học 2021-2022. 

Tân Kỳ nỗ lực xây dựng trường chuẩn

16:40:04 28/09/2021
Kế hoạch trong năm học này huyện Tân Kỳ phấn đấu 17 trường tái chuẩn và 3 trường đạt chuẩn quốc gia, ngoài ra còn tập trung xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao theo kế hoạch của tỉnh.

Những chính sách giáo dục quan trọng có hiệu lực từ tháng 10

16:01:16 28/09/2021
Trong tháng 10, một số chính sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo sẽ chính thức có hiệu lực như thêm đối tượng học sinh, sinh viên được miễn học phí, sinh viên đại học được học trước chương trình thạc sĩ...

Gần 80 trường xét tuyển bổ sung

15:59:58 28/09/2021
Các trường xét tuyển bổ sung nhằm tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh. Một số trường xét tuyển bằng nhiều phương thức.

Trường chất lượng cao: Học phí phải song hành cùng chất lượng

15:50:32 28/09/2021
Tính đến năm học 2021-2022, toàn TP Hà Nội có 22 trường được công nhận là trường chất lượng cao (CLC), trong đó có 16 trường công lập và 6 trường ngoài công lập. Các trường này được phép thu học phí từ 5,1 đến 5,7 triệu đồng/tháng.

Thành ngữ bắt đầu bằng 'hold'

09:56:34 28/09/2021
Để khuyên ai đó ngừng hoặc đừng bắt đầu làm gì, bạn dùng hold it; nếu muốn thể hiện việc trì hoãn hoặc chờ đợi điều gì, hãy nói hold off.

Dịch kéo dài, học sinh cũng bất ổn tinh thần

09:54:56 28/09/2021
Trong bối cảnh dịch giã kéo dài nhiều tháng liền, áp lực phải ở trong bốn bức tường và học online (trực tuyến), thiếu tương tác với bạn bè, thầy cô khiến học sinh dễ rơi vào trạng thái stress (căng thẳng).

Giáo viên nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong dạy học tích hợp liên môn lớp 6

09:51:36 28/09/2021
Thay đổi, sáng tạo, nỗ lực chính là bộ từ khóa vàng của nhiều thầy cô đang trực tiếp giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông mới, đặc biệt là môn học lần đầu xuất hiện ở lớp 6 - môn Khoa học tự nhiên.

Muốn vào học, sinh viên phải đóng gần 5 triệu... phí nhập học

09:49:29 28/09/2021
Ngoài các khoản phí cố định như học phí, bảo hiểm xã hội..., nhiều sinh viên thắc mắc với những khoản phí mang tên phí nhập học mà các trường thông báo thu. Đáng chú ý, có trường thu tới 5 triệu đồng.

TP.HCM sau ngày 30.9: Sinh viên mới trúng tuyển có tới trường học tập trung?

09:44:08 28/09/2021
Sinh viên trúng tuyển năm 2021 sẽ bắt đầu năm học mới trong tháng 10. Trong bối cảnh mới của TP.HCM sau ngày 30.9, khi nào sinh viên tới trường học tập trung?

Nhiều kịch bản dạy học phù hợp tình hình dịch bệnh

09:39:19 28/09/2021
Các địa phương có nhiều kịch bản dạy học để sẵn sàng chuyển trạng thái khi cần thiết trong dịch Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Quét mã QR với người không có smartphone thế nào

Đời sống

01:53:56 29/09/2021
Người dân có thể dùng mã QR trên căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế, hoặc nhờ khai báo trên ứng dụng, website và in ra để sử dụng.

Cuộc tình nhiều toan tính với nữ triệu phú chênh lệch 30 tuổi

Thế giới

01:51:08 29/09/2021
Góa phụ giàu có Kate Mooers hào hứng đi hưởng tuần trăng mật với người chồng kém 30 tuổi mà không biết đó sẽ là những ngày cuối đời mình.

40 người hỗn chiến ở Phú Quốc

Pháp luật

01:30:23 29/09/2021
Khoảng 40 người thuộc hai nhóm trên đảo Phú Quốc dùng mã tấu, chỉa sắt… lao vào đâm chém nhau nhiều lần khiến một thiếu niên tử vong, 2 người bị thương.

U tử cung nặng 5 kg

Sức khỏe

01:27:47 29/09/2021
Nữ bệnh nhân 50 tuổi, đau chướng bụng, đi khám hát hiện khối u lớn, chiều dài 26 cm, xâm lấn nhiều cơ quan lân cận.

Cuộc đời và sự nghiệp của nữ ca sĩ Phi Nhung

Nhạc việt

01:26:48 29/09/2021
Phi Nhung không còn là cái tên quá đỗi xa lạ với khán giả yêu âm nhạc. Cô từng bước thành công trong âm nhạc và gây dựng được sự nghiệp nhiều người mơ ước.

Top 4 con giáp xui xẻo nhất trong tháng 9/2021 âm lịch

Trắc nghiệm

01:25:34 29/09/2021
Những con giáp xui xẻo nhất trong tháng 9/2021 âm lịch này phải chịu đủ mọi khó khăn. Tuy nhiên, bạn đừng vội đầu hàng, cứ cố gắng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua.

‘In The SOOP’ 2 chiêu đãi ARMY bằng những bức ảnh chụp lén BTS mặt mộc

Nhạc quốc tế

01:24:10 29/09/2021
Những hình ảnh mộc mạc của BTS trong In the SOOP 2 chỉ càng khiến ARMY thấy họ đáng yêu hơn! Một mùa In the SOOP mới đang tới gần! Mới đây, những bức chụp lén BTS vô cùng tự nhiên đã được tung ra chiêu đãi ARMY.

Nhà báo nổi tiếng tiết lộ cuộc trò chuyện bí mật với Phi Nhung về ồn ào giữ cát xê của Hồ Văn Cường

Netizen

00:27:02 29/09/2021
Theo nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chia sẻ, anh và cố ca sĩ Phi Nhung có mối quan hệ khá thân thiết trên thế giới ảo, mặc dù ngoài đời chưa gặp nhiều.

Sân golf Thủ Đức – Điểm đến lý tưởng các golfer nên trải nghiệm ít nhất một lần

Du lịch

23:58:42 28/09/2021
Sân golf Thủ Đức được đánh giá là một trong những sân golf hàng đầu cả nước. Đến với nơi đây, các golfer chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm khó quên.