Bắc Giang: Thu hơn 6 tỷ/năm từ bán mật ong rừng, nông dân huyện miền núi này khấm khá hẳn lên

Hợp tác xã ong mật hữu cơ Sơn Động (huyện Sơn Động, Bắc Giang) được thành lập 2014 với chỉ 29 thành viên thì đến nay đã tăng lên có 44.

Năm 2020, lượng mật thu được đạt 120 tấn, doanh thu đạt 6,5 tỷ đồng. Thu nhập của thành viên bình quân 3-5 triệu đồng/tháng, cá biệt có thành viên thu 10 triệu đồng/tháng.

Doanh thu của HTX năm 2020 đạt 6,5 tỷ đồng

Ông Nguyễn Đức Minh, Giám đốc HTX ong mật hữu cơ Sơn Động chia sẻ với Dân Việt: “Những giọt mật ong vàng sánh, thơm ngọt là món quà của thiên nhiên dành tặng cho người dân huyện Sơn Động”. Tuy nhiên trước đây, dù được coi là một đặc sản của địa phương nhưng mật ong chưa đem lại thu nhập ổn định cho người dân.

Kể từ khi HTX ong mật hữu cơ Sơn Động được thành lập năm 2014 tại xã Tuấn Đạo, các thành viên HTX yên tâm, không còn lo đầu ra bấp bênh, bị thương lái ép giá và giá trị cũng từng bước được nâng cao.

HTX ong mật hữu cơ Sơn Động thành lập ngày năm 2014 với 29 thành viên. Đến nay, đã phát triển lên 44 thành viên, với 5.500 đàn ong, chiếm 40% tổng số đàn ong của toàn huyện. Với điều kiện khí hậu, thời tiết, môi trường rừng, nước thuận lợi là yếu tố cực kỳ quan trọng cho ngành nghề của HTX phát huy và phát triển.

Bắc Giang: Thu hơn 6 tỷ/năm từ bán mật ong rừng, nông dân huyện miền núi này khấm khá hẳn lên - Hình 1

Ông Nguyễn Đức Minh (trái), Giám đốc HTX ong mật hữu cơ Sơn Động (Bắc Giang) hướng dẫn kỹ thuật nuôi ong cho thành viên HTX. Ảnh: B.Minh

Ông Minh cho biết, nuôi ong hữu cơ là mô hình mà trong quá trình nuôi không sử dụng chất cấm hoặc các chất không có nguồn gốc tự nhiên, bảo đảm độ tinh khiết.

Hiện nay, 100% đàn ong trên địa bàn xã Tuấn Đạo nuôi theo hướng hữu cơ, chất lượng mật ổn định, thơm ngon, bán được giá, người tiêu dùng rất ưa chuộng. Các loại hoa chủ yếu được lấy mật như lim, dẻ…

Thời gian lấy mật cũng tùy thời điểm, thường là từ tháng 2 tới tháng 5. Nếu thời tiết không thuận lợi, chúng tôi không thu hoạch để duy trì đàn ong “ngủ đông”.

Từ khi thành lập HTX, bên cạnh những điều kiện thuận lợi thì HTX cũng gặp không ít khó khăn như: nhận thức của người dân khi tham gia HTX chưa đồng đều, chưa thấy những yếu tố tích cực thuận lợi của HTX kiểu mới so với HTX kiểu cũ, trình độ quản lý của đội ngũ cán bộ HTX chưa đáp ứng được yêu cầu luật HTX đề ra.

Video đang HOT

Nhưng với tinh thần quyết tâm, dám nghĩ, dám làm, chịu khó học hỏi, trao đổi kinh nghiệm kết hợp kiến thức được tập huấn với kinh nghiệm thực tiễn nuôi ong lấy mật của cha ông từ ngàn đời xưa đã thu được một số kết quả bước đầu đáng phấn khởi.

Bắc Giang: Thu hơn 6 tỷ/năm từ bán mật ong rừng, nông dân huyện miền núi này khấm khá hẳn lên - Hình 2

Tháng 11/2021, sản phẩm mật ong rừng của HTX ong mật hữu cơ Sơn Động được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Sơn Động đánh giá là sản phẩm OCOP đạt 3. Ảnh: B.Minh

Trải qua 7 năm thành lập, số lượng thành viên của HTX cũng như số lượng đàn ong không ngừng được tăng lên. Để có được đàn ong khỏe mạnh, cho sản phẩm mật đảm bảo chất lượng, an toàn, tất cả những đàn ong đều được các hộ gia đình tuyển chọn kỹ, số lượng ong nội chiếm 80%, ong ngoại chiếm 20% tổng đàn. Năm 2020, lượng mật thu được đạt 120 tấn, doanh thu đạt 6,5 tỷ đồng. Thu nhập của thành viên bình quân 3-5 triệu đồng/tháng, cá biệt có thành viên thu 10 triệu đồng/tháng.

Để hỗ trợ các hộ dân giảm nghèo, phát triển kinh tế, HTX đã cấp bán gần 1.000 đàn ong giống cho những hộ dân trong huyện thuộc dự án chương trình mục tiêu quốc gia và dự án xây dựng mô hình hỗ trợ các hộ dân tộc thiểu số nuôi ong bản địa để phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững do Phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện Sơn Động và Ban dân tộc tỉnh Bắc Giang đầu tư.

Mật ong rừng Sơn Động đạt OCOP 3 sao

Nhờ sản xuất khoa học, năm 2015, HTX được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp nhãn hiệu tập thể “Mật ong rừng Sơn Động”. Bên cạnh đó, được cấp sử dụng mã số, mã vạch và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. HTX đã phối hợp với huyện tổ chức dạy nghề nuôi ong cho gần 1.000 hộ dân trong huyện.

Và tháng 11/2021, sản phẩm mật ong rừng Sơn Động của HTX được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Sơn Động đánh giá là sản phẩm OCOP đạt 3.

Bắc Giang: Thu hơn 6 tỷ/năm từ bán mật ong rừng, nông dân huyện miền núi này khấm khá hẳn lên - Hình 3

Nhờ nuôi ong mật hữu cơ, thu nhập của thành viên HTX ong mật hữu cơ Sơn Động bình quân 3-5 triệu đồng/tháng, cá biệt có thành viên thu 10 triệu đồng/tháng. Ảnh: B.Minh

Từ những kết quả trên cho thấy rằng, trong sản xuất nông nghiệp HTX có vai trò là “bà đỡ” cho các hộ nông dân liên kết với nhau để chuyển từ sản xuất nhỏ manh mún, phát triển thành sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn, hiệu quả cao. Không những góp phần phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, mà hoạt động của HTX còn gắn với quá trình triển khai thực hiện những chương trình, dự án phát triển cộng đồng, như xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, dạy nghề…góp phần phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của HTX còn hạn chế, phát triển chưa tương xứng với tiềm năng. Một phần do cơ chế chính sách chưa thực sự đi vào cuộc sống, trình độ quản lý, sự tiếp cận khoa học kỹ thuật còn chậm. Mặt khác vốn để đầu tư cơ sở vật chất còn khó khăn.

Do đó để khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiến tới xây dựng các HTX nông nghiệp kiểu mới trong toàn huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành cần tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn về Luật HTX năm 2012; Nghị định 193 và Nghị định 107 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật HTX. Tích cực triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ ưu đãi, phát triển HTX.

Trên cơ sở thực tiễn hoạt động trong những năm qua, cùng với các thành phần kinh tế khác, HTX góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế và ổn định an sinh xã hội, phát triển kinh tế hộ gia đình, đáp ứng yêu cầu phong phú của đời sống cộng đồng. Chính vì vậy HTX có vai trò rất lớn trong thời kỳ hội nhập, đối với sự phát triển kinh tế.

Giá lợn hơi hôm nay 5/6/2021: Cao nhất đạt 75.000 đồng/kg

Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 5/6, trên cả 3 miền đồng loạt đi ngang so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi trên cả nước được thu mua trong khoảng 64.000 - 75.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi tại miền Bắc

Cụ thể, tại tỉnh Hưng Yên, Phú Thọ giá lợn hơi hôm nay được thu mua với mức cao nhất toàn miền 70.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Nam, Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Ninh Bình giá lợn hơi hôm nay ở mức 67.000 - 69.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Lào Cai, Bắc Giang giá lợn hơi được thu mua với mức thấp 64.000 đồng/kg và 66.000 đồng/kg.

Như vậy, giá lợn hơi hôm nay tại miền Bắc đang dao động trong khoảng từ 64.000 - 70.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi hôm nay 5/6/2021: Cao nhất đạt 75.000 đồng/kg - Hình 1
Giá lợn hơi hôm nay 5/6/2021: Cao nhất đạt 75.000 đồng/kg. (Ảnh: Internet)

Giá lợn hơi tại miền Trung - Tây Nguyên

Cụ thể, tại tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế giá lợn hơi hôm nay đang ở lần lượt 72.000 đồng/kg và 75.000 đồng/kg.

Tại Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận giá lợn hơi được thu mua với mức 68.000 - 69.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Thanh Hóa, Bình Định, Bình Thuận giá lợn hơi hôm nay ở mức 67.000 đồng/kg.

Như vậy, giá lợn hơi hôm nay tại miền Trung - Tây Nguyên dao động trong khoảng từ 67.000 - 75.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi tại miền Nam

Tương tự 2 miền trên, giá lợn hơi hôm nay tại miền Nam cũng đi ngang so với hôm qua. Cụ thể, tại tỉnh Đồng Tháp giá lợn hơi hôm nay được thu mua với mức 70.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Long An, Đồng Nai, Hậu Giang, Tây Ninh, Cần Thơ, An Giang, Bình Dương, Sóc Trăng, Bình Phước, Tiền Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Vũng Tàu giá lợn hơi hôm nay ở mức 68.000 - 69.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Đồng Tháp, Bến Tre, Trà Vinh, Bạc Liêu giá lợn hơi hôm nay được thu mua với mức 67.000 đồng/kg.

Còn tỉnh Vĩnh Long giá lợn hơi hôm nay đang ở mức thấp nhất toàn miền 65.000 đồng/kg.

Như vậy, giá lợn hơi hôm nay tại miền Nam đang dao động trong khoảng từ 65.000 - 70.000 đồng/kg.

Theo ông Nguyễn Kim Đoán - Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, 5 tháng đầu năm ghi nhận giá lợn hơi giảm mạnh, nhập khẩu thịt lợn tăng. Nhiều giải thiết đặt ra rằng, nếu thức ăn chăn nuôi tăng cao, giá lợn hơi tiếp tục giảm mạnh có ảnh hưởng đến nguồn cung thịt lợn trong nước.

Theo thống kê của Cục Xuất nhập khẩu, lũy kế 4 tháng đầu năm, nhập khẩu thịt lợn tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh đạt 51.000 tấn, trị giá 116,5 triệu USD, tăng 118% về lượng và tăng 112% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.

Ông Nguyễn Kim Đoán cho biết: "Sau 1,5 năm, dịch tả Châu Phi đẩy giá lợn lên cao, kích thích người chăn nuôi tái đàn thì tổng đàn lợn được duy trì ở mức ổn định, tương đối đáp ứng được nhu cầu của thị trường, chuyện thiếu hụt nguồn cung khó có thể xảy ra".

Dịch tả lợn châu Phi trở lại và ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi một số địa phương. Các ổ dịch tái phát lần này chủ yếu xảy ra tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, không đảm bảo điều kiện và không áp dụng triệt để các biện pháp an toàn sinh học.

Theo ông Nguyễn Kim Đoán giá cả trong chăn nuôi biến động là chuyện bình thường. Điều quan trọng nhất là không để xảy ra dịch bệnh. Các hộ cần chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, đảm bảo dinh dưỡng, trích ngừa đầy đủ các loại vắc xin... thì người chăn nuôi sẽ thắng.

Tin vui cho người nuôi lợn, đầu quý III sẽ có vaccne dịch tả châu Phi, kỳ vọng dịch bệnh ở người và động vật đều sẽ ổn định và người nuôi có lãi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công an lên tiếng về thông tin người bố cắt cổ 2 con rồi tự sát ở Thái Bình
00:32:34 22/01/2022
TP.HCM: Rơi thang máy từ tầng 4 xuống tầng hầm, một cô gái bị đa chấn thương
09:18:51 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch
07:26:34 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch: ‘Không có gì đã qua và đã mất’
19:30:34 22/01/2022
Ông Đoàn Ngọc Hải đòi trả Việt Hương xe cấp cứu "vì cô ấy không xứng đáng làm từ thiện"?
11:35:03 22/01/2022
Di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về tang lễ, không muốn xây tháp
11:56:25 22/01/2022
Diễn biến mới vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni
09:31:30 21/01/2022
Truyền thông quốc tế ca ngợi ảnh hưởng và công đức của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:58:46 22/01/2022
Những phát ngôn nổi tiếng, được trích dẫn nhiều nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:08:33 22/01/2022
Cuộc đời Thiền sư Thích Nhất Hạnh
10:43:54 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Những khoảnh khắc đẹp nhất trong đám cưới của Shin Hye và Tae Joon
23:08:33 22/01/2022
Thanh Bình tiếp tục bị tố từng tiếp cận với 1 Á hậu khi chưa chấm dứt với vợ cũ, công khai từng mốc thời gian kèm tuyên bố chắc nịch
21:26:53 22/01/2022
Park Shin Hye có động thái đầu tiên sau siêu hôn lễ: Đích thân khoe ảnh trang phục cưới Hanbok xinh xỉu, nhưng hình lầy lội với ông xã mới gây sốt
23:22:01 22/01/2022
Park Shin Hye tung ảnh sau hôn lễ, tăng cân rõ rệt khi mang bầu
21:13:00 22/01/2022
Anh Tài thông báo ba mất, ánh mắt của cháu nội ở lễ tang gây xót lòng
23:12:37 22/01/2022
Á hậu vướng lùm xùm tình ái với diễn viên Thanh Bình là ai?
21:50:41 22/01/2022
Trước khi làm 'vợ người ta', Park Shin Hye đã từng đẹp ngỡ ngàng với tạo hình cô dâu trên màn ảnh
23:30:42 22/01/2022
Cuộc sống độc thân đặc biệt của Đan Trường ở tuổi U50 sau khi ly hôn vợ đại gia
22:09:48 22/01/2022
Vân Trang đưa dàn nhóc tì ra phố cuối tuần hội ngộ cùng dàn diễn viên
23:16:55 22/01/2022
Bao Chửng đẹp trai nhất màn ảnh: Đại gia giàu có, mỹ nhân vây quanh vẫn chung thủy với vợ
22:01:14 22/01/2022

Tin mới nhất

Du lịch Cần Thơ chuyển đổi số mạnh mẽ, từng bước khôi phục hoạt động

06:48:55 23/01/2022
Ngay khi thành phố cập nhật cấp độ dịch từ cấp độ 3 xuống cấp độ 2, ngành Du lịch Cần Thơ đã có những bước khởi động để vực dậy ngành kinh tế vốn được coi là mũi nhọn này, sau thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

Tổng công ty cổ phần Công trình Viettel (Viettel Construction)- CTR chuẩn bị “chuyển nhà” từ UPCOM sang HOSE

06:40:18 23/01/2022
Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố thông tin về việc hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu CTR của Tổng công ty cổ phần Công trình Viettel (Viettel Construction)

Giá vàng hôm nay 23/1: Vàng tăng sát 62 triệu đồng/lượng

06:39:08 23/01/2022
Trong khi giá vàng thế giới giảm, vàng trong nước tiến sát mức 62 triệu đồng/lượng. Thị trường vàng kết thúc tuần tiếp theo tăng giá

Giá cà phê hôm nay 23/1, Xu hướng tiêu cực trở lại, thị trường đang lập mức giá mới?

06:34:41 23/01/2022
Hiện tại, hai sàn cà phê đã xa đỉnh lập năm ngoái để dịu lại trong nửa tháng đầu của năm 2022, riêng giá robusta London đã giao dịch giảm từ đỉnh 2.384 xuống đáy 2.201 USD/tấn, mất 183 USSD/tấn

Giá tiêu hôm nay 23/1: Tăng liền 6 ngày, Olam xuất khẩu nhiều nhất 2021

06:32:15 23/01/2022
Giá tiêu hôm nay 23/1 trong khoảng 79.500 - 82.000 đồng/kg. Olam trở thành doanh nghiệp đứng đầu xuất khẩu hồ tiêu trong năm 2021 với lượng xuất khẩu đạt 26.887 tấn, tăng 7,4%

Thị trường laptop hồi phục

06:30:12 23/01/2022
Không còn khan hàng, tăng giá như mấy tháng trước, thị trường bán lẻ laptop hiện có nguồn cung dồi dào và giá giảm đáng kể

Làng phật thủ tất bật vụ Tết: ‘Nếu không có dịch bệnh chắc kiếm được nhiều hơn’

23:24:40 22/01/2022
Thời điểm cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các nhà vườn tại làng phật thủ ngoại thành Hà Nội lại tất bật thu hái để có hàng phục vụ người dân mua về đặt lên bàn thờ hay bày mâm ngũ quả

Chủ tịch nước: 'Bà con kiều bào đã có nhiều đóng góp quý báu cho đất nước'

21:37:56 22/01/2022
​Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh điều này khi phát biểu chúc tết bà con kiều bào tham dự chương trình Xuân Quê hương 2022 tối 22.1 do Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức

20 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết

21:27:49 22/01/2022
Ngày 22.1 (tức 20 tháng Chạp), ga đi quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đông nghẹt người về quê ăn Tết. Hành lý lỉnh kỉnh, một số người mặc đồ bảo hộ phòng dịch ra sân bay trước giờ bay 5 tiếng để làm thủ tục

Virus sinh sôi khi trời lạnh ẩm: Làm 7 điều này miễn dịch cực tốt, địch lại virus

21:01:18 22/01/2022
Mùa đông là mùa mọi người hay mắc các bệnh về đường hô hấp. Vậy các tác nhân gây ra bệnh về đường hô hấp? Mọi người cần làm gì để phòng tránh bệnh đường hô hấp trong mùa dịch này?

Xe Toyota Corolla bốc cháy ngùn ngụt trên đường vành đai 3

20:57:36 22/01/2022
Chiều 22/1, một chiếc ô tô Toyota Corolla đang di chuyển trên đường vành đai 3 thì bất ngờ bị bốc cháy dữ dội

Người dân về quê ăn Tết cần tra cứu cấp độ dịch Covid-19 ở đâu?

20:52:38 22/01/2022
Tùy vào cấp độ dịch nơi bạn sinh sống, các địa phương sẽ có một số điều kiện khác nhau khi về quê ăn Tết

Người lao động háo hức về quê ăn Tết trên chuyến xe 0 đồng: " Tiết kiệm được một phần chi phí khiến chúng tôi rất mừng"

20:48:19 22/01/2022
Hơn 2.000 công nhân và người lao động tại Đà Nẵng được bố trí các chuyến xe miễn phí để đưa về quê ăn Tết Nguyên đán 2022

Trai trẻ bỏ việc lương nghìn đô ở Pháp về Bình Phước trồng bơ thu tiền tỷ

20:46:36 22/01/2022
Từ giấc mơ còn dang dở của người cha, chàng kỹ sư trẻ Đặng Dương Minh Hoàng từ bỏ công việc với mức lương nghìn USD, về Bình Phước trồng bơ thu tiền tỷ

Những ngày Thiền sư Thích Nhất Hạnh "quay về nương tựa" nơi tổ đình Từ Hiếu

20:43:06 22/01/2022
Sau hơn 70 năm đi khắp thế giới thực hiện sứ mệnh hoằng pháp độ sinh, Thiền sư Thích Nhất Hạnh quay về nương tựa tại tổ đình Từ Hiếu, nơi ngài bắt đầu con đường xuất gia tu học

Lội xuống ao bắt được hơn 100 kg cá bống cát-đặc sản sông Trà Khúc ở tỉnh Quảng Ngãi

20:38:01 22/01/2022
Qua 3 tháng nuôi thử nghiệm đặc sản tỉnh Quảng Ngãi, mô hình nuôi cá bống cát có kết quả sinh trưởng tốt, góp phần tái tạo nguồn lợi cá bống đang dần cạn kiệt trên sông Trà Khúc

Đi chợ mua cải thảo, nên chọn cây xanh hay trắng sẽ tốt hơn: Người trồng cải thảo 20 năm tiết lộ câu trả lời

20:31:59 22/01/2022
Khi ra chợ, có bao giờ bạn để ý rằng có 2 loại cải thảo, có một loại nhiều màu trắng, một loại lại nhiều màu xanh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh chắt lọc những lời dạy của Bụt về lòng từ bi

20:30:38 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu (Huế), trụ thế 96 tuổi, sau khi dành toàn bộ cuộc đời chắt lọc những lời dạy của Bụt về lòng từ bi và sự đau khổ thành những hướng dẫn dễ hiểu nhất

Bến xe nhộn nhịp, xe khách nối đuôi nhau đón người dân rời TP.HCM về quê đón Tết sớm

20:16:41 22/01/2022
Tạm thu xếp công việc cuối năm ở TP.HCM, nhiều người bắt đầu đón xe về quê đón Tết sớm. Họ tranh thủ về sớm tự theo dõi sức khỏe vài ngày để đón Tết được trọn vẹn cùng gia đình

Giá phân bón cứ tăng vù vù, nông dân Gia Lai lập tức tự làm phân giá rẻ bón cho cây vẫn tốt ầm ầm

20:12:14 22/01/2022
Từ nguồn phân chuồng có sẵn và các phế phẩm nông nghiệp, Hội Nông dân huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã triển khai mô hình ủ phân hữu cơ để bón cho cây trồng các loại

Cần sớm có cơ chế riêng về chi trả lương cho giáo viên mầm non hợp đồng ở Nghệ An

20:07:35 22/01/2022
Theo quy định, các chính sách đối với giáo viên được ký hợp đồng theo Nghị định 06/2018/NĐ-CP hết hiệu lực tháng 12/2021

Gần Tết, thị trường đổi tiền lẻ mới sôi động, phí đổi cao tới 70%

20:05:19 22/01/2022
Nhu cầu tiền lẻ, tiền mới luôn là nhu cầu có thực đối với đại đa số người dân mỗi dịp Tết. Theo khảo sát của PV Infonet, thị trường đổi tiền lẻ trên không gian mạng đang trở nên sôi động nhất trong năm

Thủ tướng: 'Sẽ mở cửa mạnh mẽ hơn sau tết Nguyên đán'

19:39:15 22/01/2022
Đó là thông tin được Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ tại buổi gặp mặt kiều bào tham dự chương trình Xuân quê hương 2022, nhằm thực hiện mục tiêu để đường về quê gần hơn

Hà Nội: Người dân lập chốt canh nghĩa trang, tố chủ đầu tư khu đô thị lớn ngang nhiên đập phá để làm đường

19:03:31 22/01/2022
Người dân cho biết họ không nhận được bất kỳ thông báo nào từ cơ quan chức năng, rất bất ngờ khi phát hiện nhóm người đập phá khu nghĩa trang nên quyết tâm ngăn chặn

Bộ Y tế đề nghị: Các địa phương không cách ly y tế người về quê ăn Tết

18:44:25 22/01/2022
Theo Bộ Y tế, hiện nay việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại các tỉnh, thành phố đã đạt tỉ lệ cao

Phụ huynh tố hiệu trưởng tự ý lấy tiền thu dư bán trú để chi dịp Tết

17:58:09 22/01/2022
Không xin ý kiến phụ huynh, một hiệu trưởng trường tiểu học ở Quảng Nam tự ý lấy tiền dư từ việc phụ huynh đóng bán trú để chi cho cấp dưỡng và hàng chục giáo viên

Giá cà phê nhân Robusta Đắk Lắk hôm nay giảm 300 đồng/kg, làm bồn cho cây cà phê thế nào cho đúng cách?

17:02:01 22/01/2022
Giá cà phê nhân Robusta Đắk Lắk hôm nay giảm 300 ngàn đồng/tấn. Tại các tỉnh Tây Nguyên, cà phê Robusta được mua cao nhất là 39,6 triệu đồng/tấn

Giá mít Thái hôm nay 22/1: Vựa ưu tiên mua loại mít nào, cách làm bông mít Thái ra đồng loạt không dùng thuốc?

16:59:35 22/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 22/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua, vựa mua theo số lượng, ưu tiên mua mít Kem và mít chợ

Giá rau vụ Tết tăng, nông dân trồng rau Đà Nẵng cứ cắt là bán hết

16:41:49 22/01/2022
Những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nông dân trồng rau trên địa bàn TP.Đà Nẵng vô cùng phấn khởi

Có thể bạn quan tâm

Riot tiến hành chỉnh sửa Sách Chọn Ấn, càng về cuối trận sẽ càng "bá đạo" kể từ ĐTCL bản 12.3

Esport

06:55:22 23/01/2022
Một trong những thay đổi trong lịch sử ĐTCL chính là sự xuất hiện của Sách Chọn Ấn. Với sự xuất hiện của món item này, game thủ có thể kích tộc hệ nhiều hơn, xây dựng đội hình theo ý muốn... Đặc biệt, với Sách Chọn Ấn, người chơi không ...

Cách nhận biết xe tay ga cạn bình ắc-quy

Xe máy

06:55:13 23/01/2022
Tổ tư vấn kỹ thuật của Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) vừa đưa ra lưu ý về cách bảo quản bình ắc-quy đối với xe máy tay ga

Những mẫu thiết kế bàn ăn đẹp "hút hồn", giúp "nới rộng" thị giác cho những không gian sống nhỏ xinh

Sáng tạo

06:54:26 23/01/2022
Dù diện tích phòng ăn có nhỏ hẹp nhưng bạn vẫn có thể biến tấu với nhiều cách thông minh giúp thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ hiện đại

Mỹ nhân Việt trùng tên đọ sắc, gắt nhất Hà Tăng - Hà Hồ

Sao việt

06:52:13 23/01/2022
Khi những mỹ nhân trùng tên có dịp đụng độ, khán giả không khỏi thích thú, đặt nhan sắc họ lên bàn cân

Choáng ngợp trước 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới

Du lịch

06:51:42 23/01/2022
Nhà thờ là nơi được xây dựng để tổ chức các nghi lễ tôn giáo của đạo Thiên Chúa. Với kiến trúc hoành tráng, những ngọn tháp tráng lệ và những kho báu vô giá được trưng bày bên trong, những nhà thờ sau đây đã trở thành một trong những đị...

COVID-19 tới 6h sáng 23/1: Thêm 5.600 ca tử vong/ngày; Mỹ có thể đã qua đỉnh Omicron

Thế giới

06:50:59 23/01/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm trên 2,4 triệu ca nhiễm mới và 5.508 ca tử vong, đưa tổng ca bệnh vượt 349 triệu và trên 5,56 triệu ca tử vong

Cách nấu lẩu đuôi heo thuốc bắc nóng hổi, thơm phức, siêu hấp dẫn

Ẩm thực

06:50:34 23/01/2022
Nếu món lẩu là món tủ của bạn thì hôm nay làm món lẩu đuôi heo thuốc bắc lạ miệng nhưng hứa hẹn sẽ làm tròn vị bữa cơm gia đình với sự hấp dẫn, thơm ngon nhé. Vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Cụ ông qua đời vì bạo bệnh, chú mèo tuyệt thực suốt 2 ngày để được ra đi cùng chủ nhân

Netizen

06:48:00 23/01/2022
Trong mắt của nhiều người, chó thường được nhận xét là loài vật thông minh và trọng tình nghĩa, còn mèo thì lại có phần lạnh lùng hơn. Thế nhưng trên thực tế, cũng có rất nhiều chú mèo giàu tình cảm, chú mèo trong câu chuyện dưới đây ch...

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Aston Martin tháng 1/2022

Ôtô

06:47:44 23/01/2022
Tập đoàn CT-Wearnes trở thành nhà phân phối chính thức Aston Martin tại Việt Nam vào tháng 3/2019. Đến nay đại lý này chỉ có duy nhất một đại lý 3S tại Tp Hồ Chí Minh

Top 1 Dispatch: Loạt ảnh cưới siêu hiếm chưa công bố của Park Shin Hye và chồng tài tử gây bão, dàn phù dâu xinh ngất lộ diện

Sao châu á

06:43:47 23/01/2022
Đám cưới của Park Shin Hye và Choi Tae Joon hiện vẫn đang là chủ đề hot hòn họt trên mạng xã hội và các mặt báo

Emma Roberts chia tay bạn trai sau một năm sinh con

Sao âu mỹ

23:54:11 22/01/2022
Diễn viên Emma Roberts và Garrett Hedlund có một con chung. Cặp sao chưa tổ chức lễ cưới

Ngôi sao tuyển Lào sắp gia nhập đội bóng Malaysia

Bóng đá thế giới

23:48:00 22/01/2022
Billy Ketkeophomphone đồng ý đến CLB Sri Pahang, sẽ sớm hội quân và ra mắt đội bóng này trước mùa giải 2022