Bắc Giang thêm một khu công nghiệp phát hiện 2 ca dương tính

Tỉnh Bắc Giang vừa ghi nhận thêm Công ty TNHH VSun ( Khu công nghiệp Đình Trám , huyện Việt Yên , Bắc Giang ) có 2 ca dương tính với SARS -CoV-2.

Bắc Giang thêm một khu công nghiệp phát hiện 2 ca dương tính - Hình 1

Công ty TNHH Vsun ( Khu công nghiệp Đình Trám , huyện Việt Yên ) ghi nhận 2 ca dương tính với SARS -CoV-2.

Sáng 17/5, trao đổi với phóng viên Dân trí,ông Bùi Quang Huy, chủ tịch UBND huyện Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang ), cho biết trên địa bàn mới phát hiện một trường hợp dương tính với SARS -CoV-2 đang làm việc tại một công ty ở Khu công nghiệp Đình Trám (huyện Việt Yên).

Theo đó, anh P. (29 tuổi, ở thị trấn Nham Điền, huyện Yên Dũng, công nhân Công ty TNHH Vsun) được phát hiện dương tính với SARS -CoV-2 ngày 16/5.

Theo khai báo dịch tễ ban đầu của anh P., trước ngày 12/5, anh P. đi làm một mình bằng xe máy, làm ca đêm tại công ty từ 21h đêm hôm trước đến 9h sáng hôm sau, sau khi làm công ty về thì chỉ ở nhà. Ngày 8 hoặc 9/5, trên đường đi làm về có ghé vào mua hoa quả ở đối diện cây xăng Tiền Phong cũ.

Từ ngày 12 đến 14/5, anh P. chuyển sang làm ca ngày từ 7h đến 20h. Tại phân xưởng chất lượng, có 13 công nhân thường xuyên tiếp xúc, 6 công nhân bộ phận kho và một số lái xe container không tiếp xúc thường xuyên. Về nhà chỉ tiếp xúc với người trong gia đình.

Ngày 14/5, buổi trưa anh P. xuất hiện sốt 38 độ C kèm theo đau đầu, ho. Đến 19h cùng ngày, anh P. đi khám tại Trung tâm y tế huyện và được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 16/5, anh P. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đã được chuyển đến điều trị tại bệnh viện dã chiến số 1.

Bắc Giang thêm một khu công nghiệp phát hiện 2 ca dương tính - Hình 2

Hàng nghìn công nhân Khu công nghiệp Vân Trung được lấy mẫu xét nghiệm trong đêm.

“Qua điều tra dịch tễ ban đầu của anh P., cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây cho anh P. do có thể bệnh nhân khai chưa đầy đủ. Chúng tôi đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan và điều tra nguồn lây ca bệnh này” – ông Huy nói.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn văn Phương – Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết; 1 công nhân người Việt Yên làm ở công ty Công ty TNHH Vsun (Khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên) dương tính với SARS-CoV-2. Hiện huyện đang tổ chức khoanh vùng truy vết những người liên quan đến bệnh nhân

Lãnh đạo Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết; Ngay sau khi phát hiện ca dương tính, chúng tôi đã phối hợp cùng các lực lượng phong tỏa, truy vết, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm cho các công nhân liên quan”, Bước đầu đã truy vết được hơn 40 trường hợp làm cùng công ty tiếp xúc với bệnh nhân – ông Ngọc cho biết.

Công ty TNHH Vsun là công ty đầu tiên ở Khu công nghiệp Đình Trám có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Đến sáng ngày 17/5, bàn tỉnh Bắc Giang có thêm 22 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc toàn tỉnh lên 336 ca mắc.

Dập dịch từ nhà máy

Trong vòng sáu ngày, Bắc Giang xuất hiện hai ổ dịch trong Khu công nghiệp Vân Trung và Quang Châu (huyện Việt Yên), ghi nhận 117 ca nhiễm Covid-19.

Các điểm nóng dịch bệnh ở Hải Dương cuối tháng 1/2021, hay Bắc Ninh, Bắc Giang trong đợt dịch đang diễn ra đều là tỉnh nhiều khu công nghiệp với hàng trăm nghìn công nhân làm việc.

Khu công nghiệp thường nằm gần khu dân cư, sát đường quốc lộ, hệ thống đường xá, phương tiện giao thông tỏa đi khắp nơi trong vùng và tỉnh khác. Công nhân đa số làm việc trong phân xưởng khép kín hàng trăm người, đi về trên xe đưa đón bật điều hòa và ở trong các phòng trọ 15-20 m2. Khi xuất hiện ca dương tính dễ bùng phát thành ổ dịch, nguy cơ lây ra cộng đồng cao.

Dập dịch từ nhà máy - Hình 1

Giờ tan tầm trước Khu công nghiệp Vân Trung, tháng 3/2020. Ảnh: Báo Bắc Giang

Bắc Giang có hơn 240.000 công nhân đang làm việc tại 6 khu công nghiệp trong tỉnh. Riêng Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên), nơi xuất hiện ổ dịch Công ty Shin Young có 90.000 lao động, hàng trăm doanh nghiệp hoạt động.

Trong bốn ngày từ 8/5 đến hết 14/5, Bắc Giang phát hiện 105 ca nhiễm liên quan ổ dịch này. Ca dương tính chủ yếu là người cùng phòng trọ, khu trọ, ngồi chung xe chở công nhân, người nhà bệnh nhân. Chính quyền đã cách ly y tế ít nhất 25 thôn xóm, tổ dân phố, giãn cách xã hội 24 xã phường, thị trấn, tổ dân phố, thôn xóm, chủ yếu là nơi ở hoặc khu trọ công nhân liên quan ổ dịch.

Chiều 14/5, tỉnh này ghi nhận 12 ca nhiễm mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, nơi có 6.000 lao động, thuộc Khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên).

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương nhận định ổ dịch dù phức tạp nhưng các ca nhiễm chủ yếu trong Công ty Shin Young. Nguy cơ cao nhất nằm trong số 300 công nhân cùng dây chuyền đã được cách ly. Tỉnh đã cho dừng tuyến xe khách đưa đón công nhân có ca dương tính.

CDC Bắc Giang sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 90.000 công nhân trong Khu công nghiệp Vân Trung. Những chỗ công nhân trọ tập trung đông như khu My Điền 1, My Điền 2, My Điền 3 thuộc thị trấn Nếnh (huyện Việt Yên) đã phong tỏa toàn bộ và lấy mẫu xét nghiệm 15.000 người. Về lâu dài, địa phương sẽ có phương án đánh giá an toàn dịch bệnh, những doanh nghiệp nào đảm bảo phòng dịch mới được hoạt động.

Theo ông Dương, liên quan tới ổ dịch trong những ngày tới sẽ còn xuất hiện thêm các ca F0 nữa. Công nhân hôm nay có thể âm tính lần một thậm chí lần 2, 3 mới dương tính vì vẫn cùng một dây chuyền sản xuất đó. Thậm chí, 45 người đi cùng một xe ôtô thì 22 người dương tính. Số còn lại đang âm tính nhưng cũng có thể chuyển dần thành dương tính, nhưng đều đã được cách ly, theo dõi.

Người đứng đầu chính quyền Bắc Giang cho rằng câu chuyện Poyun ở Hải Dương hồi đầu năm để cho tỉnh rất nhiều bài học kinh nghiệm về phòng chống lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Bắc Giang hiện cách ly tập trung lẫn tại nhà hơn 3.000 công nhân liên quan ổ dịch Shin Young. Các khu cách ly tập trung F1 bố trí từ 100 đến 200 người, mỗi phòng không quá đông để giảm nguy cơ. F2 cách ly tại nhà có sự giám sát của chính quyền địa phương và lực lượng y tế.

Dập dịch từ nhà máy - Hình 2

Công nhân KCN Vân Trung chờ lấy mẫu xét nghiệm, ngày 14/5. Ảnh: Báo Bắc Giang

Bắc Ninh đêm 11/5 đã rà soát, lấy mẫu hơn 5.000 công nhân thuộc ba khu công nghiệp Quế Võ, Yên Phong và Thuận Thành II. Kết quả phát hiện 2 ca dương tính trong số gần 2.000 mẫu xét nghiệm công nhân nhà máy Canon thuộc Khu công nghiệp Quế Võ (Nam Sơn, TP Bắc Ninh).

Trước đó, tỉnh khi nhận hai ca nhiễm khác là công nhân Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) ở Khu công nghiệp Yên Phong. Cả hai liên quan ổ dịch Mão Điền, không tới công ty từ cuối tháng 4 và ít có yếu tố tiếp xúc với nhân lực nhà máy. Song chính quyền vẫn yêu cầu lấy mẫu toàn bộ công nhân trong đêm.

Bắc Ninh có hơn 450.000 công nhân đang làm việc tại 10 khu công nghiệp trên địa bàn. 74% lao động đến từ 18 tỉnh thành, phần lớn là phía Bắc và miền Trung. Cũng như Bắc Giang, Bắc Ninh tăng sàng lọc bằng cách xét nghiệm diện rộng những nơi có nguy cơ cao.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn thông tin, các huyện thông qua tổ Covid cộng đồng và công an vẫn đang rà soát công nhân lưu trú ở nhà trọ và trên địa bàn. Địa phương phân loại thành các nhóm: công nhân là người Bắc Ninh; công nhân tỉnh ngoài; công nhân tỉnh ngoài đến từ vùng dịch và sẽ ưu tiên xét nghiệm nhóm này. Tính cả những người đang phục vụ các bếp ăn khu công nghiệp. Chính quyền vận động doanh nghiệp xét nghiệm cho toàn bộ công nhân, tỉnh sẽ hỗ trợ. Địa bàn đang phong tỏa do có ca mắc, công nhân tạm nghỉ việc cách ly ở nhà.

Để vừa chống dịch vừa sản xuất, nhiều doanh nghiệp chia nhỏ 3 đến 4 ca làm việc mỗi ngày, giãn số lượng công nhân tập trung. Mỗi phân xưởng thành lập một tổ Covid cộng đồng. Các tổ này đã có từ năm 2020 ở cấp độ nhà máy thì nay chia nhỏ hơn và phải báo cáo tình hình công nhân hàng ngày về cho Ban chỉ đạo chống dịch địa phương. Ông Tuấn giải thích việc này các nhà máy lâu nay vẫn làm, "không thể nói là xao nhãng, mà kích hoạt ở mức độ cao hơn".

Lãnh đạo tỉnh cho rằng, về lâu dài vaccine vẫn là giải pháp căn cơ. Bắc Ninh có hướng vận động doanh nghiệp mua vaccine theo hình thức xã hội hóa tiêm chủng cho công nhân, nhất là những đơn vị từ 9.000 đến 10.000 công nhân. Song phải có nguồn.

"Doanh nghiệp đông người lao động, có tiềm lực kinh tế, muốn ổn định sản xuất khi dịch còn kéo dài sẽ sẵn sàng tham gia. Nếu tính toán, mỗi công nhân tiêm đủ hai mũi vaccine mất tiền triệu, nhưng chỉ cần một ngày doanh nghiệp đình trệ sản xuất, hoặc cho công nhân tạm nghỉ hưởng 85% lương thì thiệt hại còn lớn hơn nhiều", ông phân tích.

Dù khoanh vùng kịp, chủ trương xét nghiệm rộng, song theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, "năng lực xét nghiệm của Bắc Ninh, Bắc Giang đều chưa đáp ứng tốc độ lấy mẫu, truy vết khiến tốc độ dập dịch chậm". Công suất xét nghiệm của Bắc Giang đạt 1.500 mẫu mỗi ngày. Tỉnh đã lấy 30.000 mẫu, nhưng còn hơn 6.000 mẫu chưa có kết quả. Bắc Giang đã đề nghị Quảng Ninh hỗ trợ đẩy tốc độ xét nghiệm. Ban chỉ đạo giao Bộ Y tế hỗ trợ lực lượng cho hai tỉnh tăng năng lực xét nghiệm để hai ngày tới cơ bản phải kiểm soát được dịch.

Dập dịch từ nhà máy - Hình 3

Nhân viên y tế lấy mẫu công nhân ở ký túc xá Công ty Canon đêm 11/5. Ảnh: Thanh Tùng

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, các đợt dịch bùng phát đều xuất hiện ổ dịch trong khu công nghiệp, như Poyun ở Hải Dương, hay Shin Young ở Bắc Giang. Các tỉnh cần phải lấy đây làm bài học. Phòng tránh nhiễm dịch cho công nhân, ngăn chặn lây lan trong các nhà máy, khu công nghiệp là điều đầu tiên phải nghĩ đến và phải làm thường xuyên.

Bộ Y tế đã có hướng dẫn phòng dịch an toàn trong các nhà máy, khu công nghiệp, bằng cách chấm điểm, đánh giá nguy cơ. Nhà máy nào không đảm bảo an toàn thì dừng hoạt động để kiện toàn các tiêu chí rồi mới sản xuất tiếp. Khi nguy cơ chớm xuất hiện, nên cho công nhân đi làm giãn cách, hoặc thực hiện giãn cách trong nhà máy, khi tăng ca, trong căngtin ăn trưa. Đặc biệt, các nhà máy nên đo nhiệt độ, khai báo y tế hàng ngày, thực hiện nghiêm 5K.

Trong nhà máy, nếu có thể nên mở cửa, bật quạt cho thông thoáng nhất, hạn chế bật điều hòa, xe đưa đón công nhân phải mở cửa sổ. Tại các khu nhà ở, khu đông công nhân thuê trọ nên thường xuyên rà soát, khai báo thông tin, lịch sử đi về các tỉnh thành. Mỗi nhà máy cần lập tổ Covid cộng đồng, làm thực chất các biện pháp phòng dịch chứ không phải đối phó.

"Nhiều nơi không chịu phòng bệnh trước nguy cơ. Xuất hiện ổ dịch mới chạy theo dập dịch hoặc phòng tránh thì quá muộn", ông đánh giá. Như Hải Dương, khi có ca nhiễm thì dịch đã âm thầm lây lan trong nhà máy.

Theo PGS Phu, nếu xuất hiện ổ dịch trong khu công nghiệp, trước tiên phải phong tỏa, truy vết gọn F1, tập trung xét nghiệm toàn bộ phân xưởng hoặc nhà máy có ca dương tính. Nơi không có ca nhiễm hoạt động bình thường, song phải quản lý chặt nơi làm việc cũng như trên đường đi lại của người lao động. Công nhân lúc đó chỉ được đi xe máy hoặc đi xe chung của công ty đến chỗ làm, không đi chung phương tiện giao thông với cộng đồng. Công nhân về nhà nêu thực hiện tiêu chuẩn của người cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với bên ngoài, thì mới có thể phòng được. Thi thoảng cần có kiểm tra đột xuất, đánh giá liên tục mức độ an toàn.

"Muốn không làm đứt gãy chuỗi sản xuất thì chỉ có thể tuân thủ phòng dịch thật nghiêm. Bởi để dịch bệnh lây lan trong nhà máy, thiệt hại sẽ không đo đếm được", ông nói.

Cả nước có 369 khu công nghiệp tập trung, gần 30 khu kinh tế cửa khẩu, khu chế xuất với khoảng 3,8 triệu lao động, ngoài ra còn 700 cụm công nghiệp đang hoạt động với khoảng 600.000 lao động.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-1955:46Tính đến 10 giờ ngày 15.6, TP.HCM có 382 điểm phong tỏa01:46Sở Y tế TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 14 ngày02:00Vợ chồng F0 không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt trước mặt lực lượng y tế03:45Phòng trà ở TP Vinh cháy dữ dội, ít nhất 6 người thiệt mạng02:13TP.HCM: Bà bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-1905:46TP.HCM: 7 người dương tính Covid-19 sau cuộc nhậu ở Q.1204:51Bình Dương: Người bán quán trà sữa 'Cô chủ nhỏ 3' dương tính với Covid-1907:25TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F202:20TP.HCM: Có 6 chuỗi nhánh lây nhiễm Covid-19 lớn liên quan nhóm truyền giáo; F4 đã nhiễm01:37Giãn cách xã hội thêm 2 tuần, TP.HCM có kiểm soát được dịch Covid-19 ?02:18Đánh ghen kinh hoàng: Vợ đè chặt “tiểu tam” xuống đường, dùng guốc nhọn đánh liên tục vào người02:50Lâm Đồng: Về từ vùng dịch Covid-19 ở Bắc Ninh, nhờ người khác đi cách ly thay02:19Cuộc gọi cuối của vợ chồng tử vong trong căn nhà cháy01:12Đồng Nai: Tìm người đến Big C ngã ba Vũng Tàu, chợ Long Bình Tân, phở Hương Lan02:03TP.HCM: Có đến 6 chuỗi lây nhiễm Covid-19 với 191 ca chưa xác định được nguồn lây02:036 người tử vong trong vụ cháy phòng trà: 2 gia đình, một phụ nữ mang thai01:04Bình Dương: F0 tăng nhanh, nâng cảnh báo dịch Covid-19 mức cao nhất02:42TP.HCM: 193 ca mắc Covid-19 tại 9/10 phường ở Q.Bình Tân02:20Nam sinh lớp 12 tại Nam Định tống tiền 2 cô giáo02:53

Tiêu điểm

TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt
21:37:24 19/06/2021
Vượt Gò Vấp, quận Bình Tân thành ‘ổ dịch’ nhiều ca Covid-19 nhất TP.HCM
22:25:10 18/06/2021
TP.HCM ghi nhận 13 bệnh nhân Covid-19 chưa rõ nguồn lây
22:29:19 18/06/2021
Trưa 19/6, 112 ca Coivd-19, TPHCM thêm 64 ca
12:40:50 19/06/2021
Sáng 20/6 thêm 76 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM có 46 ca
06:10:15 20/06/2021
Sáng 19/6: Có 94 ca mắc COVID-19, TPHCM tiếp tục nhiều nhất với 40 ca
06:07:16 19/06/2021
Tối 19/6, thêm 102 ca Covid-19, TPHCM có 135 trường hợp mắc mới trong ngày
19:56:45 19/06/2021
Giáo viên "chết đứng" khi phát hiện thi thể thiếu nữ trong lớp học
09:33:29 20/06/2021
Truy vết ca nhiễm đi xuyên Việt, Lào Cai tìm người đến 18 địa điểm
18:14:42 18/06/2021
TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F2
20:36:14 18/06/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: 2 cô gái khỏa thân trong quán karaoke ở TP Biên Hoà để phục vụ 20 khách
11:31:20 20/06/2021
Cindy Lư đăng ảnh 'nóng' bên Đạt G
07:05:42 20/06/2021
TP.HCM ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây
10:59:01 20/06/2021
Duy Mạnh bóc chiêu 'từ thiện tẩy trắng scandal' của giới nghệ sĩ Việt
07:02:54 20/06/2021
Mở két sắt đột nhiên thấy mấy cục tiền cùng 1 chiếc phong bì, vợ bàng hoàng với nội dung ngắn gọn bên trong là nét chữ của chồng
06:30:24 20/06/2021
Chuyện khó nói chốn phòng the và những chiêu ‘tuyệt mật’ của phụ nữ khiến chàng ‘chết nghiện’
07:07:58 20/06/2021
Sự việc hy hữu: Bạn diễn của Dương Tử oà khóc nức nở, cúi đầu xin lỗi khi đang livestream vì bị mắng chửi xối xả
09:42:13 20/06/2021
Hoa hậu Lý Gia Hân đón tuổi 51, vẫn 'nghiêng nước nghiêng thành'
08:42:20 20/06/2021
Đưa vợ đi sinh con đầu lòng, tôi ‘chết sững’ phát hiện chuyện động trời
10:45:41 20/06/2021
Ma túy và bê bối tình dục bao trùm showbiz Ấn Độ
07:24:21 20/06/2021

Tin mới nhất

Trưa 20/6, thêm 139 ca Covid-19 tại 11 tỉnh thành, An Giang có ca đầu tiên

13:03:00 20/06/2021
Trưa nay nước ta có 139 ca Covid-19 mới, trong đó có 130 ca lây nhiễm trong nước, chủ yếu tại Bắc Giang, TPHCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Bắc Ninh. An Giang là tỉnh mới nhất có tên trên bản đồ dịch đợt 4.

Quảng Nam ghi nhận ca mắc Covid-19 là nhân viên bán hàng Công ty Nhựa Duy Tân

12:51:14 20/06/2021
Một nữ nhân viên bán hàng bán hàng tại Công ty Nhựa Duy Tân (TP.Đà Nẵng) có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19. Người này có địa chỉ tại Quảng Nam.

Đêm đầu tiên ở chốt phong tỏa Bình Tân chống Covid-19: Chuyện gì đã xảy ra?

12:49:14 20/06/2021
Từ 0 giờ ngày 20.6 TP.HCM triển khai thiết lập vùng phong tỏa, giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 đối với các khu phố 2, 3, 4 thuộc P.An Lạc, Q.Bình Tân. Chuyện gì đã xảy ra trong đêm đầu tiên ở các chốt phong tỏa tại đây? C...

Đà Nẵng thêm 9 ca nhiễm SARS-CoV-2

12:27:00 20/06/2021
Sáng 20/6, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng - xác nhận, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 9 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm trong đợt dịch mới này lên 33 ca.

TP HCM nâng cấp độ chống dịch

12:23:45 20/06/2021
Một loạt biện pháp mới được TP HCM thực hiện từ ngày 20/6 nhằm kiểm soát Covid-19 trước tình hình ghi nhận 1.481, xuất hiện nhiều ổ dịch chưa rõ nguồn lây.

5 nhân viên môi trường mắc Covid-19, tìm khẩn đơn vị ký hợp đồng xử lý rác

12:15:31 20/06/2021
Ngành y tế đề nghị các đơn vị có hợp đồng xử lý rác thải với Chi nhánh Công ty cổ phần nước - môi trường Bình Dương, liên hệ ngay với doanh nghiệp này để biết lịch trình liên quan đến dịch tễ ca bệnh.

Một F1 ở An Giang trở thành bệnh nhân Covid-19

11:28:56 20/06/2021
Chủ của chiếc ghe chở cá ở An Giang được cơ quan chức năng xác định dương tính với nCoV. Người này là một trong 17 F1 của bệnh nhân Covid-19.

TP.HCM: Sáng 20.6, tiêm vắc xin Covid-19 cho 8.490 công nhân ở Q.7

10:16:09 20/06/2021
Sáng nay, 20.6, có 21 bệnh viện cử 69 đội tiêm vắc xin đến 7 công ty tại Q.7, trong đó có các công ty trong Khu chế xuất Tân Thuận để tiêm vắc xin Covid-19 cho 8.490 công nhân.

TP.HCM: Thêm nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2 liên quan chung cư Ehome 3

10:07:53 20/06/2021
Trong số 46 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 vừa ghi nhận tại TP.HCM, có hơn 10 ca liên quan đến chuỗi lây nhiễm chung cư Ehome 3 ở quận Bình Tân.

Đà Nẵng chống dịch lại từ đầu sau 30 ngày tạm ổn

09:40:49 20/06/2021
Sau hơn 30 ngày tạm ổn, chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi Đà Nẵng phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên, số lượng ca nghi mắc đã tăng lên 24 trường hợp. Đà Nẵng bắt đầu lại chu kỳ chống dịch mới.

TP.HCM mạnh tay tăng cấp độ giãn cách

09:29:46 20/06/2021
Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19 rất phức tạp và có nhiều điểm mới khó lường, TP.HCM phải siết chặt, nâng cao hơn mức độ của các biện pháp trong chỉ thị 15 và 16 để phòng chống dịch.

Bé 5 tuổi ở TP.HCM lon ton bê đồ, cùng mẹ đến khu điều trị Covid-19

09:01:29 20/06/2021
Nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, em bé 5 tuổi ở quận Gò Vấp (TP.HCM), mặc đồ bảo hộ kín, giúp mẹ di chuyển đồ đạc khi đến khu điều trị.

Đến ngày 19/6, Bắc Giang có 5.310 ca mắc Covid-19, 1.958 bệnh nhân ra viện

08:40:29 20/06/2021
Ngày 19/6, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có tổng 5.310 trường hợp (tăng 49 trường hợp phát sinh mới và 178 trường hợp cấp bổ sung mã bệnh nhân); F1 là 27.951 trường hợp; F2 là 95.751 trường hợp.

Hà Nội tìm người trên chuyến bay VN1274 từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Thọ Xuân

08:23:25 20/06/2021
Ngày 19-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội phát đi thông báo tìm người trên địa bàn TP Hà Nội đã đi trên chuyến bay VN1274 của hãng hàng không Việt Nam Airlines từ Sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) về Sân bay Thọ Xuân (Thanh ...

Nghệ An: Chủ quán bia và người bán bánh mướt dương tính với SARS-CoV-2

08:21:49 20/06/2021
Bị sốt, chủ một quán bia cùng người bán xôi, bánh mướt đi khám sàng lọc tại bệnh viện. Kết quả xét nghiệm xác định 2 người dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ảnh: Phong tỏa 3 khu phố với gần 56.000 người ở TP.HCM

08:15:35 20/06/2021
0h ngày 20/6, 37 chốt chặn phong tỏa các khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM đã được thiết lập để kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19.

Nghệ An test nhanh trong cộng đồng phát hiện 8 người dương tính

08:10:41 20/06/2021
Nghệ An phát hiện 8 trường hợp test nhanh dương tính trong chiến dịch xét nghiệm trong cộng đồng ở TP Vinh, hiện đang xét nghiệm khẳng định bằng máy RT-PCR.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm bé 3 tuổi dương tính SARS-CoV-2

08:05:46 20/06/2021
Sáng 20/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 1 bé 3 tuổi dương tính SARS- CoV-2, đã 4 ngày không có F0 trong cộng đồng.

Ra sông tắm, hai bé gái đuối nước thương tâm

07:56:42 20/06/2021
Hai cháu bé ở huyện miền núi Nghệ An không may bị đuối nước. Lúc người dân đưa lên bờ thì các nạn nhân đã tử vong.

TP.HCM tìm người tới cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc ở quận 10

01:06:29 20/06/2021
Ngành y tế kêu gọi những người từng tới cửa hàng tạp hóa và nhà thuốc ở đường Ngô Quyền (quận 10) thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.

Đà Nẵng và Quảng Nam tìm người liên quan ca mắc Covid-19

00:51:22 20/06/2021
Hai địa phương đã ghi nhận 25 người dương tính với nCoV, liên quan nhiều địa điểm, trong đó có quán cơm, cà phê, siêu thị...

TP.HCM sẵn sàng cho việc phong tỏa 3 khu phố, 3 ấp chống dịch

00:22:32 20/06/2021
Sau khi Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM bổ sung một số quy định về giãn cách, các địa phương nằm trong danh sách phong tỏa đã sẵn sàng phương án thực hiện.

Đà Nẵng bùng dịch do lỗ hổng kiểm soát và khai báo

00:04:31 20/06/2021
Nam tài xế ở TP HCM trước khi phát hiện dương tính với nCoV và lây cho bảo vệ công ty Nhựa Duy Tân đã qua chốt soát Covid-19 nhưng không được kiểm tra.

28 cán bộ y tế Bắc Giang nghi nhiễm Covid-19

00:01:41 20/06/2021
Theo Báo cáo Ban chỉ đạo chống dịch tỉnh tối 19/6, 28 nhân viên y tế trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nhiễm virus.

TP.HCM: Quận Bình Tân lập 37 chốt để phong tỏa 3 khu phố tại phường An Lạc

23:58:24 19/06/2021
Quận Bình Tân sẽ tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra vào các khu vực phong tỏa với 37 chốt từ 0h ngày 20/6.

Tìm người từng tới quán xôi và tiệm bánh mì Lâm Phát ở quận 5 TP.HCM

23:53:56 19/06/2021
Trạm Y tế phường 7, quận 5, TP.HCM phát thông báo tìm người từng tới quán xôi và tiệm bánh mì Lâm Phát do liên quan đến ca mắc COVID-19.

TP.HCM phong tỏa 3 khu phố ở Q.Bình Tân: Đường phố vắng vẻ trước giờ 'G'

23:41:22 19/06/2021
Trước giờ phong tỏa 14 ngày, người dân khu phố 2, 3, 4 thuộc P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM tranh thủ mua đồ dự trữ. Nhiều người cho biết dù khá lo lắng, nhưng họ sẽ tuân thủ tốt quy định cách ly mong dịch Covid-19 mau qua.

Có thể bạn quan tâm

Conert của BTS sau khi dịch Covid-19 kết thúc sẽ ra sao?

Nhạc quốc tế

13:28:01 20/06/2021
Kể từ khi dịch Covid-19 trở nên nghiêm trọng, các nghệ sĩ nói chung và các sao K-pop nói riêng đã không còn được biểu diễn trước người hâm mộ.

Sau Diệp vấn, chú hề ma quái, John Wick 4 đón thêm Scorpion từ Mortal Kombat

Phim âu mỹ

13:27:29 20/06/2021
Dự án của ông kẹ Baba Yaga đang làm tâm điểm chú ý của công chúng.

Lệ Quyên đăng status ẩn ý ngay sau khi chồng cũ lên tiếng về tin đồn ly hôn vì ngoại tình?

Sao việt

13:26:19 20/06/2021
Sáng nay, Lệ Quyên đã có chia sẻ đầy triết lý trên Facebook cá nhân sau khi chuyện hôn nhân tan vỡ với chồng cũ bị khui lại.

Tiến Linh làm gì cho hết ngày khi cách ly ở khu nhà giàu Sài Gòn?

Sao thể thao

13:23:53 20/06/2021
Ngoài tập luyện thể thao và ăn uống, Tiến Linh còn tranh thủ... làm điệu nữa nha.

Sự thật về ngôi nhà đầy hoài niệm trong phim Cây táo nở hoa

Hậu trường phim

13:22:58 20/06/2021
Ngôi nhà xưa cũ, ấm áp, mang sắc màu hoài niệm là một trong những điểm nhấn đặc biệt của bộ phim Cây táo nở hoa.

Hơn 500.000 người Brazil chết vì Covid-19, thủ đô Nga phá kỷ lục ca mắc mới

Thế giới

13:22:37 20/06/2021
Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn rất phức tạp tại các điểm nóng. Trong khi số ca tử vong vì Covid-19 ở Brazil vượt nửa triệu người thì thủ đô Moscow, Nga liên tục phá kỷ lục về số ca mắc mới.

TP.HCM: Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành tạm ngưng hoạt động nhận hàng hóa

Đời sống

13:18:53 20/06/2021
Ngày 20.6, siêu thị Big C Miền Đông (ở đường Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM) thông báo tạm ngưng các hoạt động buôn bán, tiếp nhận hàng hóa cho đến khi có thông báo mới.

Vì sao VFF nên gia hạn hợp đồng ngay lập tức với HLV Park Hang Seo?

Bóng đá việt nam

13:16:04 20/06/2021
Mới đây, NHM bóng đá Việt Nam lại được phen xôn xao khi xuất hiện những thông tin xung quanh câu chuyện hợp đồng của HLV Park Hang Seo và VFF sắp sửa đáo hạn.

Hungary ăn mừng chiến tích cầm chân tuyển Pháp

Bóng đá thế giới

13:15:35 20/06/2021
Sự kiên cường và yếu tố may mắn giúp Hungary cầm chân tuyển Pháp 1-1 ở trận đấu bảng F Euro 2020 tối 19/6 (giờ Hà Nội).

Bé trai 10 tuổi rơi từ tầng 5 xuống tầng 3 ở chung cư Hà Nội

Pháp luật

13:14:48 20/06/2021
Một bé trai khoảng 10 tuổi đã bị rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 5 chung cư The K Park (phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội) xuống tầng 3 của tòa nhà.

HOT14 Live COUNTDOWN công bố dàn line-up "đỉnh của chóp" hứa hẹn đem đến những special stage chất lượng cao

Nhạc việt

13:10:33 20/06/2021
Với thành công từ 2 buổi livestream trước, HOT14 Live COUNTDOWN đã chính thức trở lại với những khách mời siêu cộm cán.

Tử vi 2021-2025: 3 con giáp bước qua vận hạn, giàu có chạm đỉnh, có nhà lầu xe hơi

Trắc nghiệm

13:09:33 20/06/2021
Đối với người tuổi Sửu dù bây giờ bạn đang trong hoàn cảnh thế nào thì trong vòng 5 năm tới, tuổi Sửu sẽ đạt được vận trình ổn định, thậm chí càng ngày càng tăng tiến, nhất là về đường tài lộc.

'Cây táo nở hoa' và những phim càng dài càng dở

Phim việt

13:07:25 20/06/2021
So với kịch bản gốc, Cây táo nở hoa, Gạo nếp gạo tẻ... gia tăng thời lượng nhưng đều vấp phải sự phản ứng của khán giả vì tình tiết vô lý, ngô nghê.

Mẹ đơn thân 2 con đẹp như tranh, từ diện mạo đến vóc dáng đều quyến rũ và chặng đường chinh phục thế giới đáng tự hào

Netizen

13:05:20 20/06/2021
Mẹ đơn thân Hamamat Montia thường xuyên cập nhật hình ảnh lên mạng xã hội và trong đó cô luôn rất cuốn hút với nước da khỏe khoắn cùng vóc dáng cực chuẩn.

Đường cong rực lửa của hôn thê ngôi sao tuyển Pháp Paul Pogba

Bên lề sân cỏ

13:01:28 20/06/2021
Bên cạnh sự nghiệp nổi bật trên sân cỏ, đời sống tình cảm của ngôi sao tuyển Pháp Paul Pogba luôn có sự hấp dẫn đặc biệt với truyền thông.