Bắc Giang: Phê bình lãnh đạo huyện Yên Dũng và Việt Yên vì để xảy ra công dân vi phạm quy định cách ly

Ngày 6/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã ký văn bản phê bình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với UBND huyện Yên Dũng và UBND huyện Việt Yên .

Theo đó, ngày 4/6/2021, trên địa bàn xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng đã xảy ra việc một số công dân không thực hiện nghiêm túc quy định về cách ly xã hội , cách ly y tế tại gia đình.

Được biết, lãnh đạo xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng đã chậm ban hành quyết định cách ly đối với một công nhân ở thôn An Thịnh, người sau này trở thành F0. Bên cạnh đó, trên địa bàn thôn An Thịnh còn xảy ra sự việc người dân tổ chức đám giỗ trong thời gian cách ly xã hội.

Video đang HOT

Tại huyện Việt Yên, ngày 17/5/2021, UBND tỉnh Bắc Giang đã có Quyết định số 515/QĐUBND về việc tạm dừng hoạt động các khu công nghiệp: Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Song Khê – Nội Hoàng; cách ly xã hội huyện Việt Yên và 3 xã của huyện Yên Dũng. Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Việt Yên đã thiếu kiểm tra sâu sát, để xảy ra tình trạng không thực hiện nghiêm quy trình, quy định cách ly xã hội tại xã Tăng Tiến.

Bắc Giang: Phê bình lãnh đạo huyện Yên Dũng và Việt Yên vì để xảy ra công dân vi phạm quy định cách ly - Hình 1
Chốt kiểm soát dịch tại xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Minh Thu

Được biết, ngày 1/6, nhân viên điều dưỡng L.T.H ở Trung tâm Tiêm chủng VNVC Bắc Giang có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và cơ quan chức năng đã xác định được gần 1.000 trường hợp thuộc diện F1, F2. Đáng chú ý, nhân viên này đang cư trú tại thôn Phúc Long, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên là vùng cách ly xã hội nhưng hàng ngày vẫn đi làm tại TP Bắc Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương phê bình Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện và Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Dũng, huyện Việt Yên do chưa làm tốt công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát thực hiện cách ly xã hội, cách ly y tế trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện và Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Dũng nghiêm túc rút kinh nghiệm và tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm những tập thể, cá nhân liên quan. Đồng thời yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Việt Yên chỉ đạo kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể, cá nhân người đứng đầu xã Tăng Tiến về những khuyết điểm nói trên.

Được biết, trong ngày 6/6, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Văn Học – Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Tiền Phong vì lơ là trong phòng chống dịch xã Tiền Phong. Thời gian đình chỉ là 15 ngày kể từ ngày 6/6/2021.

Thời gian tới, tỉnh Bắc Giang chỉ đạo tiếp tục chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt những người vi phạm để đảm bảo mọi người chấp hành các quy định phòng chống dịch. Tính đến hết ngày 6/6, các lực lượng chức năng, địa phương trong tỉnh đã xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch với số tiền trên 3,6 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, đến 19 giờ ngày 6/6, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang còn 2 ổ dịch Covid-19 vẫn phát sinh thêm trường hợp F0. Tổng số trường hợp F0 là 3.241 trường hợp (tăng 121 trường hợp); F1 là 19.181 trường hợp; F2 là 86.575 trường hợp.

Số ca mắc Covid-19 mới trong ngày 6/6 tiếp tục tập trung vào Khu công nghiệp Vân Trung tăng 10 trường hợp (có 410 ca F0) và Khu công nghiệp Quang Châu tăng 101 trường hợp (có 2.608 ca F0).

Nam sinh từ Đà Nẵng ra Bắc Giang chống dịch

Hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ khu cách ly tại Đà Nẵng, Nguyễn Văn Thắng, sinh viên Đại học Đông Á, tình nguyện ra Bắc Giang chống dịch.

Trở về chỗ nghỉ lúc đồng hồ điểm ngày mới, Nguyễn Văn Thắng, sinh viên năm nhất ngành Điều dưỡng, khoa Y, Đại học Đông Á, mệt nhoài, bàn tay tê mỏi sau một ngày hỗ trợ y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm tại huyện Yên Dũng, Bắc Giang.

Trời nắng nóng, đồ ăn không hợp khẩu vị và trải qua một ngày bị hoãn chuyến ở sân bay Đà Nẵng khiến Thắng gần như kiệt sức. 4/6 là ngày làm việc đầu tiên của Thắng và ba bạn cùng trường trong chuyến tình nguyện ra Bắc Giang.

Buổi sáng, Thắng hỗ trợ nhân viên y tế lấy mẫu ở Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng và chiều đến các xã trong huyện. Thắng và các bạn được chia về các nhóm có y bác sĩ hỗ trợ thực hành. Khu vực Thắng lấy mẫu có nhiều em nhỏ. Trông thấy nhân viên mặc đồ bảo hộ, dùng dụng cụ lấy mẫu, trẻ khóc toáng lên vì sợ.

Lúc đầu Thắng khá run, loay hoay vì sợ làm các em đau. Nhưng nhớ lại những kiến thức được học và được tập huấn, Thắng bình tĩnh, dỗ dành các em. Sau những phút nghỉ ngơi, được chuyện trò vui vẻ với các y bác sĩ, Thắng phấn chấn hơn và có thêm động lực làm việc. Thắng vui vì chuyến đi này giống như một kỳ kiến tập, giúp em học hỏi và trải nghiệm về nghề.

Nam sinh từ Đà Nẵng ra Bắc Giang chống dịch - Hình 1

Dự định ra Bắc Giang từ 2/6 nhưng sau hai lần hoãn chuyến, chiều 3/6 Thắng và các bạn mới tới nơi. Ảnh: NVCC.

Trước đó ngày 30/4, Thắng viết đơn tình nguyện đi hỗ trợ Bắc Giang. Nhìn các em nhỏ theo gia đình đi cách ly, y bác sĩ làm việc trong bộ đồ bảo hộ giữa thời tiết nắng nóng, Thắng muốn góp sức hỗ trợ. Khi số ca mắc lên tới hàng trăm, cậu sinh viên quê Quảng Nam càng được thôi thúc lên đường.

Trong lúc chờ trường đồng ý và Sở Y tế Bắc Giang duyệt đơn, hôm 6/5 Thắng và nhóm bạn xin hỗ trợ trong khu cách ly của trường Cao đẳng Lương thực Thực phẩm ở Đà Nẵng, với nhiệm vụ phân phát thức ăn, đo thân nhiệt và cấp phát thuốc cho bệnh nhân.

Ngày làm việc của Thắng thường bắt đầu lúc 5h tới 12h30 và buổi chiều từ 15h30 đến 22h30. Những ngày đầu tiên tham gia tình nguyện, đêm về mệt mỏi, nhóm của Thắng chuyện trò không dứt sau cả ngày dài bận bịu. Có bạn bật khóc và ước giờ có xe sẽ về quê ngay.

"Áp lực nhất là có ngày gần 0h lại phát hiện ca dương tính. Không khí trở nên căng thẳng vô cùng, nhưng chúng em luôn phải bình tĩnh, bắt đầu dọn giường chiếu của F0 rồi sát khuẩn khắp khu cách ly ngay trong đêm. Có hôm 3h chúng em mới được đi ngủ", Thắng kể.

Khi đang ở khu cách ly, Thắng và các bạn được phê duyệt đơn đi Bắc Giang. Kết thúc nhiệm vụ tại Đà Nẵng và hoàn thành cách ly tại nhà, Thắng lên đường. Theo kế hoạch, hôm 2/6 Thắng bay ra nhưng chuyến bay bị hoãn hai lần nên chiều 3/6 mới tới Bắc Giang.

Thắng tâm sự thường xuyên đi tình nguyện, lại là chủ nhiệm của ba câu lạc bộ nên cậu không ngại xông pha. "Em lường trước được những khó khăn và nguy hiểm, nhưng cũng tự tin với kiến thức được trang bị. Hơn nữa, tuổi trẻ là phải cống hiến", Thắng nói.

Xác định nhiệm vụ lần này là đi chống dịch nên Thắng chỉ mang ba bộ quần áo và cạo đầu gọn gàng. Cậu hy vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi để được về đón sinh nhật cùng mẹ. Đã khá lâu, Thắng chưa về nhà.

Nam sinh từ Đà Nẵng ra Bắc Giang chống dịch - Hình 2

Thắng và các bạn thể hiện sự quyết tâm sau khi đến Bắc Giang chiều 3/6. Ảnh: NVCC.

Nhắc tới con trai, chị Nguyễn Thị Thúy Hoa tự hào và luôn tôn trọng nguyện vọng của con. Biết tin con ra Bắc Giang, chị ứa nước mắt, mong con an toàn và hoàn thành nhiệm vụ.

Thắng hoạt động thiện nguyện từ những năm cấp hai, sau lần chị Hoa được mạnh thường quân hỗ trợ thực hiện ca mổ. Cậu quyết tâm thi vào ngành y để chữa bệnh cho mẹ và giúp mọi người. "Tôi ủng hộ quyết tâm của Thắng dù khá lo sợ khi để con đi lúc dịch bệnh thế này. Tâm nguyện của Thắng là làm bác sĩ để cứu giúp người dân nên tôi không cản được", chị Hoa chia sẻ.

Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Kim Cúc, Trưởng khoa Y, Đại học Đông Á, đánh giá cao tinh thần nhiệt huyết của sinh viên. 21 sinh viên của trường trước đó được tập huấn, trang bị kiến thức để tham gia hỗ trợ khu cách ly tại Đà Nẵng. Hoàn thành nhiệm vụ, một số em đã đăng ký ra Bắc Giang và được trường đồng ý.

"Tôi cảm động trước nhiệt huyết của tuổi trẻ, nhưng cũng lo cho các em. Trước khi đồng ý cho sinh viên đi, tôi đã phải gọi điện trao đổi với phụ huynh. Các gia đình cũng tán thành và động viên các con", bác sĩ Cúc chia sẻ.

Bác sĩ Cúc cho biết thêm hiện sinh viên còn một số học phần chưa thi và vẫn phải học online. Những em tham gia chống dịch sẽ được linh động học bù sau.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39

Tiêu điểm

Chỉ còn 200.000 đồng, 2 chị em sinh viên muốn về quê nhưng không được
16:21:57 30/07/2021
2 chiến sĩ trực chốt COVID-19 giúp sản phụ sinh con, gia đình đặt tên bé là Công An
20:41:44 31/07/2021
Phó Thủ tướng tha thiết đề nghị các tỉnh nhường vắc-xin cho TP HCM
08:50:49 31/07/2021
Sản phụ mắc Covid-19: "Bác sĩ ráng cứu em, để em được thấy mặt con"
09:03:23 31/07/2021
Một người chi tiền thuê 2 máy bay chở bà con Quảng Nam rời TPHCM
21:17:45 31/07/2021
Các shipper vận chuyển hàng thiết yếu cho khu phong tỏa, cách ly…được phép di chuyển liên quận
11:31:52 30/07/2021
Thêm một triệu liều vắc xin, người từ 18 tuổi, sống tại TPHCM đều được tiêm
20:01:08 30/07/2021
Cần Thơ không cho xe và người bên ngoài vào thành phố từ tối 30-7
00:36:05 31/07/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bà ngoại không cho cháu mồ côi nhập hộ khẩu, bỏ cháu lại ủy ban xã ở Tuyên Quang
13:03:40 30/07/2021
Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng
12:47:18 30/07/2021

Thông tin đang nóng

Con gái 8 tuổi ngủ một mình một giường mà sáng ra cứ than chật, xem camera mẹ khóc ngất
06:14:15 01/08/2021
Drama thêm căng: Ngô Diệc Phàm khai thêm đồng bọn với cảnh sát, 2 cái tên bị tình nghi nhiều nhất rơi vào tầm ngắm
07:11:27 01/08/2021
Rủ con dâu đi đánh ghen với mình nhưng sau khi nhìn thấy mặt tiểu tam, mẹ chồng lập tức ép con trai ly hôn vợ
05:56:18 01/08/2021
Rộ tin rúng động: Ngô Diệc Phàm thừa nhận ngủ với trẻ em dưới 14 tuổi, ép phá thai, chính ekip ghi lại clip bằng chứng?
06:54:47 01/08/2021
Tháp tùng bà xã tỷ phú đi sự kiện, "Đường Tăng" Trì Trọng Thuỵ bị chế giễu và nhắc lại tin đồn "đào mỏ" vì hành động này
06:26:26 01/08/2021
Bồ nhí của chồng bỗng nhắn tin xin căn nhà 2 tầng, còn rao giảng đạo lý nhưng hành động "siêu ngầu" của cô vợ mới hả hê!
06:39:20 01/08/2021
MXH "nổ" vì ảnh Hyun Bin - Son Ye Jin lần đầu cùng dự sự kiện hậu công khai hẹn hò, đã mặc đồ đôi còn ôm ấp như phu thê?
06:33:49 01/08/2021
Hồ Ngọc Hà hết hồn khi phát hiện ảnh 'tự sướng' của Lisa
07:14:03 01/08/2021
3 mỹ nhân Việt lấy chồng Ấn Độ có cuộc sống ra sao?
09:56:27 01/08/2021
Sáng 1/8, thêm 4.374 ca Covid-19, tổng số gần 39.000 ca đã điều trị khỏi
06:18:45 01/08/2021

Tin mới nhất

TP Hồ Chí Minh mở rộng ‘vùng xanh’ để đẩy lùi COVID-19

11:03:56 01/08/2021
Thành phố Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh phong trào Mở rộng vùng xanh trên bản đồ COVID-19 (khu vực không có ca mắc COVID-19) cùng với việc giảm các khu vực nguy cơ cao trong thời gian kéo dài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng C...

Chất thải rắn sinh hoạt tại Việt Nam - Bài cuối: Thay đổi, điều chỉnh hành vi theo hướng giảm thiểu chất thải

11:00:29 01/08/2021
Các nhà soạn thảo kỳ vọng khi áp dụng vào thực tiễn các quy định này sẽ huy động tối đa nguồn lực từ xã hội, các thành phần kinh tế bao gồm thuế, phí, cơ chế đặt cọc-hoàn trả, ký quỹ, trách nhiệm tái chế của nhà sản xuất... nhằm thay đổ...

Gia đình người cận vệ của Bác Hồ ủng hộ người dân khó khăn và tuyến đầu chống dịch

10:57:00 01/08/2021
Ngày 31/7, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã tiếp nhận số tiền 50 triệu đồng từ vợ và con trai ông Trần Đình Phương - cán bộ lão thành 70 năm tuổi Đảng, ủng hộ chương trình Tiếp sức tuyến đầu, giữ trọn niềm tin.

Chất thải rắn sinh hoạt tại Việt Nam- Bài 2: Phân loại rác tại nguồn mới mang tính thử nghiệm

10:54:13 01/08/2021
Phân loại rác tại nguồn nhằm tách các chất thải có giá trị tái chế cao ngay tại nguồn thải, đặc biệt là thành phần hữu cơ có khả năng phân hủy sinh học chiếm tỷ lệ cao từ 60-80%, tạo nguồn hữu cơ sạch để chế biến phân hữu cơ có chất lượ...

Chất thải rắn sinh hoạt tại Việt Nam - Bài 1: Gia tăng chất thải rắn gây áp lực lớn đến môi trường

10:51:01 01/08/2021
Quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ cùng với sự gia tăng dân số kéo theo lượng chất thải rắn sinh hoạt gia tăng cả về khối lượng và chủng loại.

Gian hàng 0 đồng ấm lòng người nghèo vùng biên giữa mùa dịch COVID-19

10:45:37 01/08/2021
Trong những ngày qua, người dân nghèo huyện biên giới Bù Gia Mập (Bình Phước) cảm thấy ấm lòng khi nhận sự hỗ trợ kịp thời từ gian hàng 0 đồng tại xã Phú Nghĩa.

‘Điểm sáng’ phát triển BHXH tự nguyện tại huyện Yên Thành, Nghệ An

10:19:21 01/08/2021
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến cho công tác phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) gặp nhiều khó khăn.

Trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm hỗ trợ phòng, chống dịch tại Tây Ninh

09:14:32 01/08/2021
Chiều 31/7, Đoàn công tác Công an tỉnh Bắc Giang đã trao tặng Công an tỉnh Tây Ninh các trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tháo gỡ khó khăn cho chuỗi cung ứng tiêu thụ thủy sản

09:12:38 01/08/2021
Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 lây lan rộng khiến chuỗi cung ứng nuôi trồng - chế biến - tiêu thụ thủy sản đang gặp nhiều khó khăn.

EVFTA - Chất xúc tác cho dư địa tiềm năng của doanh nghiệp Việt Nam

09:08:05 01/08/2021
Sau một năm thực thi, hiệp định đã tạo ra một hành lang thuận lợi cho giao thương giữa hai bên và mang lại động lực mới cho hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và EU.

Chỉ nên thực hiện '3 tại chỗ' ở nơi dịch bệnh vẫn kiểm soát được

09:06:02 01/08/2021
Chỉ nên tính toán thực hiện mô hình “3 tại chỗ” ở các địa phương có tình hình dịch bệnh vẫn ở diện “kiểm soát được”.

Kịp thời triển khai chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp

09:03:57 01/08/2021
Để hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp giảm bớt khó khăn do dịch COVID-19, ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh Vĩnh Phúc đã khẩn trương vào cuộc, tích cực thực hiện đồng bộ các giải pháp để triển khai nhanh chóng, kịp thời các chính sách hỗ trợ ...

Chính phủ đồng ý giảm tiền điện 2 tháng cho người dân do ảnh hưởng dịch COVID-19

09:01:56 01/08/2021
Ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương về đợt giảm giá điện đợt 4 cho một số khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tạo làn sóng tích cực cho thương mại điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt

08:59:33 01/08/2021
Trong bối cảnh dịch COVID-19, người dân và các doanh nghiệp đều đã có sự thay đổi nhận thức trên nhiều phương diện của chuyển đổi số.

Thị trường nông sản tuần qua: Giá gạo Thái Lan, Việt Nam đều giảm

08:57:24 01/08/2021
Giá gạo xuất khẩu tại Thái Lan trong tuần này giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm qua do thiếu người mua và đồng baht suy yếu. Trong khi đó, các quy định hạn chế liên quan đến đại dịch COVID-19 tại Việt Nam đã khiến giá gạo giảm xuốn...

Công suất giảm nhưng thị trường khách sạn Hà Nội vẫn 'bám trụ' trong đại dịch

08:55:03 01/08/2021
Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhận định, dù công suất chỉ đạt 27% nhưng thị trường khách sạn Hà Nội vẫn được đánh giá có khả năng bám trụ trong đại dịch.

Linh hoạt giải pháp cung ứng hàng hóa cho vùng dịch

08:52:57 01/08/2021
Mặc dù chủ động nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho người dân, nhưng ở nhiều nơi như TP Hồ Chí Minh và một số địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ vẫn xảy ra tình trạng khan hiếm.

Người dân Hà Nội hạn chế ra đường, ưu tiên đi chợ qua điện thoại

08:50:30 01/08/2021
Đã 5 ngày nay, gia đình chị Kim Xuyến (trú tại phố Thi Sách, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chưa một lần ra khỏi nhà. Kể từ khi Hà Nội bước vào đợt giãn cách xã hội theo chỉ thị 17 của UBND Thành phố, chị Xuyến dường như đánh mất hẳn thói q...

Giải trình việc 3 công ty bất động sản được ưu tiên tiêm vaccine

08:38:01 01/08/2021
Những doanh nghiệp này chưa bức thiết phải xếp vào nhóm ưu tiên trong đợt này. Việc xếp danh mục các loại hình doanh nghiệp để ưu tiên tiêm còn chủ quan, Chủ tịch Quảng Nam nói.

Thiếu ăn nhiều ngày, thanh niên vẫn quyết chia nửa tiền cho người khó khăn

08:23:31 01/08/2021
Trên đường đạp xe về quê, dù bụng đói cồn cào, nhưng khi được hỗ trợ 200.000 đồng, Phúc chỉ xin giữ một nửa, số còn lại nam thanh niên nhờ lực lượng chức năng gửi đến những người khó khăn hơn mình.

Đêm đầu Đà Nẵng làm mạnh hơn Chỉ thị 16: Người ra đường phải "trình" lý do

08:19:29 01/08/2021
Đêm đầu tiên Đà Nẵng thực hiện các biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19, đường phố vắng vẻ, người đi đường chủ yếu là những người đi làm về muộn hoặc có việc thực sự cần thiết.

Góp sức chăm lo cho người yếu thế

08:16:35 01/08/2021
Trong lúc khó khăn, người yếu thế, người lao động nghèo luôn nhận được sự quan tâm động viên của nhân dân và chính quyền Thủ đô.

Thời tiết ngày 1/8: Bắc Bộ mưa to, Trung Bộ kéo dài chuỗi ngày nắng nóng

08:11:35 01/08/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (1/8), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên nắng nóng gay gắt.

'Bác sĩ 91': Chúng tôi không cho phép mình dừng lại, không được buông xuôi

08:08:51 01/08/2021
BS Trần Thanh Linh - người điều trị cho phi công người Anh (BN91) cùng đồng nghiệp luôn sẵn sàng, không cho phép bản thân dừng lại, không dược buông xuôi.

Bạc Liêu kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội

07:48:11 01/08/2021
Bạc Liêu là tỉnh đầu tiên ở miền Tây ra quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống COVID-19.

Từ 6h ngày 1/8, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

07:46:18 01/08/2021
Sau khi ghi nhận nhiều trường hợp F0, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã ra văn bản yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng từ 6h ngày 1/8.

TP.HCM gỡ phong tỏa 1 phường hơn 20.000 dân

07:44:16 01/08/2021
Ngày 31/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Bình Thạnh, TP.HCM quyết định dừng thiết lập cách ly y tế vùng có dịch đối với phường 21 từ 0h ngày 1/8.

Bình Phước kéo dài thực hiện Chỉ thị 16 thêm 7 ngày

07:42:24 01/08/2021
Ngày 31/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền có văn bản hỏa tốc về việc kéo dài thực hiện Chỉ thị 16 thêm 7 ngày, kể từ 0h ngày 2/8.

Bí thư Hà Nội: Tuỳ mức độ kiểm soát để quyết định có giãn cách tiếp hay không

07:39:59 01/08/2021
Theo Bí thư Hà Nội, trước mắt, thời gian giãn cách là 15 ngày, tuỳ mức độ kiểm soát dịch thành phố sẽ quyết định có gia hạn hay không.

Cán bộ, công chức Hà Nội chỉ đến trụ sở làm việc khi thực sự cần thiết

07:37:26 01/08/2021
UBND TP Hà Nội đề nghị cán bộ công chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ những trường hợp thực sự cần thiết mới đến trụ sở làm việc.

Có thể bạn quan tâm

Đàn bà thà nóng tính nhưng sống tình cảm thì tốt hơn cả trăm lần kiểu phụ nữ tỏ vẻ nhu mì nhưng lòng dạ hẹp hòi

Tâm sự

11:25:25 01/08/2021
Lòng dạ con người là điều khó nói, khó lường nhất. Cái gì vẻ ngoài càng đẹp, càng xinh thì mới là càng nguy hiểm. Nó cũng giống như đôi bông hoa nhìn ngoài rất đẹp, khiến ai cũng muốn được sở hữu. Nhưng đôi khi chạm vào cũng đủ khiến độ...

Hyundai chi mạnh tay xây nhà máy pin xe điện

Ôtô

11:22:59 01/08/2021
Nhà máy do Hyundai và LG đầu tư tại quốc gia Đông Nam Á sẽ cung cấp pin cho các mẫu xe điện của thương hiệu Hyundai.

Bánh xe văng khỏi ôtô, bay nhiều vòng trên đường 

Clip hay

11:21:56 01/08/2021
Khi các phương tiện đang lưu thông trên đường thì một ôtô gặp nạn khiến lốp văng ra khỏi xe và bay nhiều vòng trước khi dừng lại.

Có 3 điều phụ nữ nên thay đổi ngay lập tức nếu không muốn mang phận khổ cả đời

Tình yêu

11:21:50 01/08/2021
Phụ nữ khôn ngoan là phải biết vượt qua suy nghĩ sinh ra làm phụ nữ đã khổ bằng cách làm được 3 điều này.

BMW R18 mới - đối thủ của Honda Gold Wing Tour

Xe máy

11:20:34 01/08/2021
Mẫu cruiser cỡ lớn bổ sung 2 phiên bản B và Transcontinental, khác nhau trang bị, giá 21.500-25.000 USD.

Viết tâm thư xúc động chia tay Los Angeles Lakers nhưng Kyle Kuzma không quên gửi lời cảnh báo đến những ai coi thường anh

Sao thể thao

11:19:34 01/08/2021
Kyle Kuzma và Los Angeles Lakers đã đường ai nấy đi nhưng tiền vệ mang áo số 0 xứng đáng được công nhận bởi những đóng góp của mình.

Ẩm thực độc đáo của vùng Alsace

Ẩm thực

11:14:25 01/08/2021
Ngoài cảnh quan như cổ tích thì ẩm thực của nước Pháp là trải nghiệm bạn không thể bỏ qua. Nói tới ẩm thực của vùng Alsace, người ta sẽ nghĩ ngay tới rượu vang trắng và món Choucroute.

HLV Park Hang Seo hy vọng gia hạn hợp đồng với ĐT Việt Nam

Bóng đá việt nam

11:06:57 01/08/2021
Trong cuộc trả lời với báo giới Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo úp mở hy vọng sẽ gia hạn hợp đồng với VFF trên cương vị HLV trưởng ĐTQG Việt Nam.

Nhóm cướp cầm kiếm chặn người đi đường

Pháp luật

11:06:55 01/08/2021
Vung kiếm dọa chém, nhóm của Điệp yêu cầu người đàn ông đi xe máy phải nộp tiền và điện thoại di động.

Suga BTS tiết lộ sự khác biệt lớn nhất giữa rap tiếng Anh và tiếng Hàn

Nhạc quốc tế

11:02:23 01/08/2021
BTS là những nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc nhưng thời gian gần đây họ đã phát hành một số bài hát tiếng Anh như Dynamite, Butter và Permission To Dance.

Thót tim vì vợ giao cho trách nhiệm... tránh thai

Kiến thức giới tính

11:02:11 01/08/2021
Mỗi lần thấy vợ chậm tới kỳ hàng tháng, anh Hoàng lại đứng ngồi không yên sợ vỡ kế hoạch, nếu vỡ kế hoạch lần nữa chắc anh sẽ bị vợ cấm vận cả năm

Lã Phong Lâm tri ân bác sĩ chống dịch bằng MV ca nhạc đong đầy cảm xúc

Nhạc việt

11:01:09 01/08/2021
Lã Phong Lâm - ca sĩ sở hữu chất giọng hát lạ khàn vừa cho ra mắt MV Đời cho đi còn mãi do chính anh sáng tác để tri ân những y bác sĩ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

F0 từng nguy kịch: 'Được sống là kỳ tích, tôi cứ ngỡ mình đã chết'

Sự kiện nóng

11:00:33 01/08/2021
Anh Danh Hoàng Xa là một trong 17 bệnh nhân Covid-19 từng tiên lượng nặng, nguy kịch tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 vừa được trao giấy xuất viện.

Gia đình gấu đen rủ nhau đại náo hồ bơi để giải nhiệt mùa hè 

Hài hước

10:54:40 01/08/2021
Giữa cái nắng nóng của mùa hè, đại gia đình gấu đen rủ nhau đại náo hồ bơi để giải nhiệt khiến gia chủ được phen tá hỏa. Sự việc được ghi lại tại bang New Jersey (Mỹ).

ICD chính thức lên tiếng về tin đồn "đi cửa sau": Khẳng định không mua giải, biếu xén lén lút!

Show việt

10:50:04 01/08/2021
ICD đã giải đáp tất cả những nghi ngờ của netizen về ngôi vị Quán quân King Of Rap.