Bắc Giang: Nhiều trường gặp khó vì thiếu giáo viên

Số lượng học sinh tăng cao, tuyển dụng biên chế không đủ so với nhu cầu, nhiều giáo viên nghỉ thai sản, nghỉ hưu là những nguyên nhân dẫn đến các trường tiểu học tại Bắc Giang đang gặp khó khăn về nhân lực.

Cán bộ quản lý làm chủ nhiệm lớp

Hai năm học gần đây, số học sinh tiểu học ở Bắc Giang tăng cao (trung bình mỗi năm học tăng khoảng 8.000 em) khiến nhiều trường học khó bố trí, sắp xếp giáo viên. Đầu năm học 2021-2022, Trường Tiểu học Xuân Hương (Lạng Giang) có 1.442 học sinh, 41 lớp (tăng 3 lớp) nhưng chỉ có 37 giáo viên văn hóa. Nguyên nhân là do trường có 7 giáo viên đang nghỉ chế độ thai sản, trong đó có 6 cô dạy văn hóa.

Cô giáo Hà Thị Bình, Hiệu trưởng cho biết: Nhà trường buộc phải dồn lớp, phân công cán bộ quản lý, giáo viên dạy môn chuyên (Mỹ thuật, Âm nhạc) đảm nhận công tác chủ nhiệm; hợp đồng thêm với một giáo viên nghỉ hưu, 4 giáo viên mới tốt nghiệp có trình độ cao đẳng.

Bắc Giang: Nhiều trường gặp khó vì thiếu giáo viên - Hình 1

Một lớp học tại Trường Tiểu học Xuân Hương (Lạng Giang).

Dù vậy Trường Tiểu học Xuân Hương vẫn còn may mắn khi ngay từ đầu năm học đã tìm được giáo viên để ký hợp đồng, còn nhiều đơn vị khác không có nguồn. Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Lạng Giang, đợt tuyển dụng giáo viên tháng 8/2021, Lạng Giang chỉ tuyển được 10/20 chỉ tiêu giáo viên văn hóa tiểu học. Hiện nhiều trường vẫn loay hoay vì thiếu giáo viên như Trường Tiểu học Nghĩa Hòa thiếu 4 giáo viên (đã hợp đồng được một người); Trường Tiểu học Đại Lâm thiếu 4; Trường Tiểu học Xương Lâm thiếu 4 giáo viên.

Những ngày qua nhiều trường học ở Việt Yên, Hiệp Hòa, TP Bắc Giang, Lạng Giang, Lục Nam liên tục đăng thông báo cần tuyển gấp giáo viên hợp đồng cho năm học 2021-2022. Tuy vậy, theo một số hiệu trưởng, nhiều người không mặn mà vì mức lương trả cho giáo viên hợp đồng thấp (hơn 3 triệu đồng/tháng). Thậm chí có giáo viên vừa ký hợp đồng với nhà trường chưa được bao lâu thì nghỉ đi làm việc khác thu nhập cao hơn.

Video đang HOT

Tại huyện Hiệp Hòa, mới đây Chủ tịch UBND huyện đã ký hợp đồng với 8 giáo viên, còn lại giao các trường chủ động tìm kiếm nhân lực và ký hợp đồng ngắn hạn. Ông Nguyễn Văn Trình, Phó trưởng Phòng Nội vụ cho biết: “Tình trạng này xảy ra ở những trường vùng xa trung tâm như: Trường Tiểu học Hương Lâm số 1, số 2 mỗi trường thiếu 3 giáo viên. Mặc dù hiện nay các cơ sở giáo dục đã rốt ráo triển khai ký hợp đồng lao động song vẫn chưa đủ nhân lực”.

Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, ngày 19/8/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 4228/UBND-NC về việc hợp đồng lao động giáo viên. Theo đó, các địa phương có thể xem xét ký hợp đồng trong năm học 2021-2022 đối với giáo viên có trình độ cao đẳng sư phạm, giáo viên đã nghỉ hưu nhưng sức khỏe tốt.

Tương tự, ở các trường tiểu học của huyện Lục Nam dù đã thực hiện hợp đồng theo Quyết định 4228 của Chủ tịch UBND tỉnh song hiện vẫn thiếu 17 giáo viên văn hóa. Tình trạng thiếu giáo viên kéo dài khiến đội ngũ hiện có làm việc quá tải, thừa giờ mà không có kinh phí chi trả.

Ưu tiên giáo viên cho lớp 1, lớp 2

Tổng hợp từ Sở GD&ĐT, năm học này toàn tỉnh có 187 nghìn học sinh tiểu học với 7,8 nghìn giáo viên. Theo định mức 1,5 giáo viên/lớp khi dạy hai buổi/ngày thì Bắc Giang còn thiếu khoảng 880 giáo viên, trong đó giáo viên văn hóa 529 người; còn lại là giáo viên các môn: Tin học, Ngoại ngữ, Thể dục. Những địa phương thiếu nhiều là: Lục Ngạn, Lạng Giang, Hiệp Hòa, Việt Yên, Lục Nam, TP Bắc Giang phải dồn, ghép lớp để bố trí đủ giáo viên giảng dạy.

Ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, nguyên nhân thiếu giáo viên là do đặc thù ngành giáo dục tỷ lệ nữ chiếm đa số, nhiều người trong độ tuổi sinh đẻ, theo đó số giáo viên nữ nghỉ thai sản rất đông. Thêm nữa tiêu chí tuyển dụng giáo viên tiểu học của năm nay phải có trình độ đại học trở lên nên nhiều người không đủ điều kiện dự tuyển. Trong kỳ tuyển dụng viên chức tháng 8 vừa qua, toàn tỉnh tuyển 242 chỉ tiêu song số thí sinh đủ điều kiện dự thi ít hơn.

Theo Đề án phát triển giáo dục giai đoạn 2020-2025 tầm nhìn đến 2030 thì quy mô học sinh gia tăng đỉnh điểm vào năm 2023 sau đó sẽ giữ ổn định và giảm dần. Vì thế việc tăng học sinh cục bộ một giai đoạn nhất định sẽ gây khó khăn cho các trường, tuy nhiên không thể tuyển dụng biên chế ồ ạt, tránh xảy ra hệ lụy dư thừa sau này.

Theo ông Nguyễn Quang Đông, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Sở đã khảo sát thông tin từ các trường sư phạm, khoa sư phạm của một số trường đại học ở khu vực phía Bắc như: Đại học Sư phạm Hà Nội, Hà Nội 2, Đại học Tây Bắc và Sư phạm Thái Nguyên thì hiện có khoảng 250 sinh viên người Bắc Giang đang học sắp tốt nghiệp. Ngoài ra, Sở Nội vụ phối hợp với Sở GD&ĐT mở lớp đào tạo lại đối với hơn 100 giáo viên dạy Âm nhạc, Mỹ thuật dôi dư vào cuối tháng 10/2021 để chuyển sang dạy văn hóa, bù đắp số giáo viên đang thiếu hiện nay mà không tăng biên chế cũng như tăng gánh nặng cho ngân sách.

Về giải quyết khó khăn thiếu giáo viên trước mắt, Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường ưu tiên bố trí đủ giáo viên dạy 2 buổi/ngày (9 buổi/tuần) cho lớp 1, lớp 2 vì các em đang học theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đối với các lớp 3, 4, 5 nhà trường linh hoạt bố trí dạy 2 buổi/ngày. UBND các huyện, TP tiếp tục rà soát, sắp xếp tổ chức lại các lớp học phù hợp với cơ sở vật chất hiện có, đặc biệt là số học sinh/lớp ở mức tối đa theo quy định; bố trí, sắp xếp đội ngũ giáo viên phù hợp về số lượng, cơ cấu bộ môn của từng trường thuộc thẩm quyền.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Nghiêm túc, chặt chẽ nhưng không căng thẳng

Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn giữ nguyên lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào các ngày 7 và 8-7 nhưng giảm bớt độ khó của đề thi do ảnh hưởng của dịch bệnh

Ngày 27-5, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thí sinh diện F0 có được thi đợt 2 không?

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD-ĐT Mai Văn Trinh cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra vào ngày 7 và 8-7 với gần 1.020.000 thí sinh đăng ký dự thi, nhiều hơn 120.000 thí sinh so với năm trước.

Tính đến hết ngày 26-5, cả nước có 18 thí sinh diện F0 và 394 thí sinh F1, chủ yếu ở 4 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam và Điện Biên. Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương có kịch bản cụ thể, phân loại học sinh thuộc diện F0, F1, F2 và có giải pháp xử lý phù hợp, bảo đảm quyền lợi tối đa cho học sinh. Theo đó, các thí sinh diện F0 được xét đặc cách tốt nghiệp; với thí sinh diện F1, F2, các địa phương bố trí điểm thi riêng cho đối tượng thí sinh diện F1 và bố trí phòng thi riêng cho thí sinh diện F2. Trong trường hợp bất khả kháng, Bộ GD-ĐT sẽ tính đến phương án tổ chức thêm đợt thi.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho hay Hà Nội có hơn 101.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi, tăng hơn 22.000 thí sinh so với năm 2020. Thành phố đã dự kiến tổ chức 187 điểm thi với hơn 4.200 phòng thi, triển khai các phương án tổ chức kỳ thi để chủ động ứng phó với các diễn biến phức tạp của dịch, bố trí thêm điểm thi, phòng thi dự phòng; rà soát các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2... Tuy nhiên, ông Dũng cũng cho rằng Bộ GD-ĐT phải có hướng dẫn cụ thể đối với một số tình huống như thí sinh diện F0 có nguyện vọng thi đợt 2 thì có được tham gia hay không, phương án tổ chức thi đối với thí sinh đang ở địa bàn bị phong tỏa ra sao?

Thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Nghiêm túc, chặt chẽ nhưng không căng thẳng - Hình 1

Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Tổ chức thi cho thí sinh F1 trong khu cách ly

TS Bùi Hữu Toàn, đại diện Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế, cho hay trong hướng dẫn của Bộ GD-ĐT nêu có thể tổ chức ở trong hoặc ngoài khu cách ly tùy theo điều kiện của từng địa phương. Nhưng Bộ Y tế khuyến khích các địa phương tổ chức các phòng thi, điểm thi cho các đối tượng F1 ở trong khu cách ly bởi nếu tổ chức tại một địa điểm thi ở ngoài khu vực cách ly sẽ kéo theo nhiều vấn đề phức tạp như phương tiện đưa đón thí sinh, sự tiếp xúc của người coi thi, người dân ở các khu vực đó dễ gây nên nguy cơ lây nhiễm chéo, vì vậy tổ chức các điểm thi ở ngay trong các khu cách ly là tốt nhất. Riêng những địa phương chỉ có 1, 2 trường hợp F1 hoặc các địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh có thể thời gian tới sẽ thí điểm cách ly tại nhà hoặc trạm y tế thì có thể tổ chức một điểm thi cho F1 ở ngoài khu cách ly.

Trước băn khoăn của nhiều địa phương về tình huống cán bộ coi thi thí sinh diện F1 có phải cách ly hay không, đại diện Bộ Y tế hướng dẫn sau khi thi xong, các địa phương tổ chức xét nghiệm cho thí sinh, nếu có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 thì có phương án cách ly cho cán bộ coi thi.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh các địa phương cần thống nhất tinh thần không lơ là, chủ quan, song cũng không hoảng hốt, cực đoan để kỳ thi đạt kết quả nghiêm túc, chất lượng, bảo đảm an toàn cho thí sinh và những người tham gia. Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các bộ, ngành tiếp tục phối hợp, hỗ trợ ngành giáo dục, các địa phương tiếp tục ưu tiên mọi điều kiện tập trung cho công tác tổ chức kỳ thi.

Phản hồi ý kiến của các địa phương, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết bộ sẽ có hướng dẫn cụ thể về việc tổ chức thi đối với từng đối tượng thí sinh F0, F1, F2. Ông Độ cũng cho biết sẽ bảo đảm sự cân bằng đề thi giữa các đợt thi. Đề thi năm nay sẽ bám sát cấu trúc đề thi tham khảo đã ban hành, song có phần nhẹ hơn.

Thời điểm này, Bộ GD-ĐT vẫn giữ nguyên thời gian tổ chức kỳ thi vào ngày 7 và 8-7, trong trường hợp tình hình dịch diễn biến phức tạp hơn, căn cứ theo diễn biến thực tế và đề xuất của các địa phương, bộ sẽ có phương án cụ thể. Bộ GD-ĐT cũng lưu ý các địa phương lựa chọn nhân sự có đạo đức, trách nhiệm, chuyên môn và phải được tập huấn nghiêm túc, nhất là những người làm trưởng điểm thi, cán bộ coi thi... Quan điểm của Bộ GD-ĐT là tổ chức thi nghiêm túc, chặt chẽ nhưng không căng thẳng.

Bắc Ninh tính toán 2 phương án thi

Ông Nguyễn Thế Sơn, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh, cho biết tính đến hết ngày 26-5, có 15 học sinh lớp 12 thuộc diện F0, trong đó có 5 học sinh đã được ra viện ngày 24-5. Số học sinh diện F1 là 125, diện F2 là 394. Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh đã dự kiến một số phương án tổ chức kỳ thi. Trong đó phương án 1 là Bắc Ninh kiểm soát được dịch bệnh, không còn ca lây nhiễm trong cộng đồng, kết thúc giãn cách xã hội trong khoảng từ ngày 20 đến 25-6 thì sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo đúng lịch thi của bộ, thí sinh F2 sẽ tổ chức phòng thi dự phòng tại các điểm thi, thí sinh F1 (phải cách ly tại các khu tập trung), Sở GD-ĐT sẽ tính toán đề xuất tổ chức thi tại các điểm thi phù hợp. Phương án 2 là nếu dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trong tỉnh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội thì tỉnh Bắc Ninh đề nghị Bộ GD-ĐT tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cho học sinh toàn tỉnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Khoa Pug lộ ảnh quá khứ, ngoại hình thay đổi ra sao mà dân mạng thốt lên “đáng báo động”04:31Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"03:21  Johnny Đặng “tố” Khoa Pug thất hứa, không liên lạc được, nhà hàng hợp tác với Vương Phạm gặp biến?04:21Vương Phạm chính thức lên tiếng, hé lộ sự thật gây sốc về vụ Khoa Pug "phốt" Johnny Đặng lừa đảo04:10Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26

Tiêu điểm

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất tất cả học sinh THPT thuộc 30 quận, huyện đi học từ 6/12
15:53:59 02/12/2021
Hà Nội: Học sinh phổ thông háo hức đi học, phụ huynh xen lẫn lo lắng
09:19:40 02/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12
21:52:44 02/12/2021
TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Việt Nam có 3 đại diện lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu
17:02:15 02/12/2021
Phú Thọ: Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh tỏa sáng dạy tốt môn tiếng Anh
12:09:35 02/12/2021
Trẻ lớp 1 ở TP.HCM đi học, phụ huynh mong có thêm biện pháp an toàn
21:46:39 02/12/2021
Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
15:59:05 02/12/2021
Sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia
20:59:19 02/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Tìm ra Facebook chủ shop hành hung nữ sinh trộm váy, ép bồi thường 30 triệu, đã bị CA bế lên phường
23:01:10 03/12/2021
Thương Tín ‘cay cú' Duy Phương về phát ngôn 'Tự làm mà sống': Nhục nhưng hết đường
17:34:43 03/12/2021
Quỳnh Nga sắp tái hôn với Việt Anh?
17:07:58 03/12/2021
Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?
19:18:01 03/12/2021
Con gái Phi Nhung hé lộ tên thật, hiếm hoi nhắc bố đẻ
17:41:26 03/12/2021
Siêu mẫu Khả Trang lộ diện sau khi bị hành hung, cùng công an đi giám định thương tích: Vết thương còn bầm đỏ, đặc biệt nhất là đôi mắt
16:44:24 03/12/2021
Đi ăn cùng bạn trai, lúc về phục vụ của quán bỗng gọi em ra thì thầm một điều khiến em bàng hoàng
16:25:11 03/12/2021
Vụ nữ sinh bị đánh đập, làm nhục trong shop thời trang ở Thanh Hóa: Người dân bức xúc "quây" cửa shop, nạn nhân đã bỏ nhà đi?
22:53:47 03/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 500 triệu cho 10 năm tập gym, sự thật là gì?
20:00:09 03/12/2021
PHẪN NỘ: Nữ sinh bị đánh đập, làm nhục dã man, bắt đền 15 triệu vì nghi ăn cắp chiếc váy 160k
22:25:36 03/12/2021

Tin mới nhất

Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch

22:06:25 03/12/2021
Ngày 6/12 tới, học sinh khối THPT toàn thành phố Hà Nội sẽ đi học trở lại. Cụ thể, theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP Hà Nội:

Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ

12:07:56 03/12/2021
Thầy Trần Minh Tú, Trường THCS Trương Hán Siêu (TP Ninh Bình, Ninh Bình) là giáo viên tâm huyết, đóng góp nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý. 

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử

12:00:33 03/12/2021
Muốn học trò yêu thích môn Lịch sử thì cả xã hội hãy chung tay cùng ngành giáo dục làm sao để các em được sống lại với diễn biến của lịch sử

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp

10:49:02 03/12/2021
Nhiều trường đại học trên cả nước bắt đầu thông báo cho phép sinh viên quay trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến

Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”

10:46:31 03/12/2021
Ngày 2-12, Thành đoàn Đà Nẵng, Hội sinh viên thành phố phối hợp Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Victoria – Australia phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Đà Nẵng - Danang Victoria Olympiad (DVO) năm học 2021-2022

TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?

10:44:14 03/12/2021
Trường học thuộc khu vực cấp độ 1, học sinh lớp 1 đi học một buổi/ngày, các khối khác tiếp tục học online, riêng trường Tiểu học Thạnh An học trực tiếp tất cả các khối lớp

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh 6 lưu ý với giáo dục Bạc Liêu

20:19:16 02/12/2021
Sáng 2/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì kiểm tra trực tuyến tình hình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông với Sở Giáo dục - Khoa học và công nghệ Bạc Liêu. 

Đổi mới giáo dục không phải ở khẩu hiệu

18:35:55 02/12/2021
Trong những năm gần đây, giáo dục Việt Nam tồn tại khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, để giải quyết tận gốc, cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân, không có chuyện giáo dục kém chỉ vì một khẩu hiệu

Đà Nẵng cho học sinh lớp 1 học trực tiếp, nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn

18:35:40 02/12/2021
Ngày 1-2, ngay sau khi Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có văn bản chính thức về việc cho HS lớp 1 bậc tiểu học (TH) đến trường học trực tiếp vào ngày 6-12 tới cùng HS khối lớp 8, 9 THCS, nhiều phụ huynh bày tỏ quan ngại, không muốn cho con đi học v...

Nhà giáo ưu tú Hoàng Thị Hà: "Phải là người bạn với học trò để truyền cảm hứng Văn học"

18:34:55 02/12/2021
Mình không chỉ là người dạy, mà còn phải là người bạn của học trò. Chỉ khi mình chân thành, các em mới thực sự tin tưởng

Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022

16:24:00 02/12/2021
Thông tin tuyển sinh năm 2022 của Trường ĐH Gia Định cho biết trường tuyển 2.000 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển, mở mới 5 ngành và mở chương trình đào tại tài năng

Người thầy tâm huyết xây dựng trường chuẩn quốc gia

15:57:37 02/12/2021
Hơn 20 năm liên tục gắn bó với Trường Tiểu học Lam Vỹ (Định Hóa), thầy giáo Nguyễn Công Liệu, Hiệu trưởng Nhà trường luôn trăn trở tìm cách để xây dựng cho trẻ em nơi đây có môi trường học tập tốt

Chìa khóa đổi mới kiểm tra, đánh giá

15:52:53 02/12/2021
Đổi mới kiểm tra, đánh giá là khâu vô cùng quan trọng khi thực hiện đổi mới GD-ĐT. 

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh lớp 10, 11, 12 trở lại trường như thế nào?

15:19:53 02/12/2021
Trước thông tin dự kiến học sinh cấp THPT của 30 quận, huyện Hà Nội sẽ trở lại vào ngày 6/12 tới đây, hiện, các trường THPT trên địa bàn đang rốt ráo chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn

TP.HCM nói gì việc cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp?

12:07:52 02/12/2021
Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay thành phố đã cân nhắc kĩ quyết định thí điểm cho học sinh lớp 1 trở lại trường. 

Gần 42,000 bài giảng điện tử tham gia cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử 2021”

09:55:37 02/12/2021
Gần 42 nghìn bài giảng điện tử đã được các giáo viên từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021. 

Dù học trực tiếp hay trực tuyến, ngành giáo dục vẫn kiên trì với mục tiêu chất lượng

09:54:09 02/12/2021
Thời quan vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã đến kiểm tra một số tỉnh, thành phía Bắc về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Có thể bạn quan tâm

ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020: 5 gương mặt được kỳ vọng nhất

Bóng đá việt nam

00:06:16 04/12/2021
ĐT Việt Nam tham dự AFF Suzuki Cup 2021 với nhiệm vụ bảo vệ chức vô địch. Để phục vụ cho tham vọng đó, ông Park Hang Seo sẽ dựa vào 5 gương mặt sáng giá gồm Quang Hải, Tiến Linh, Công Phượng, Hoàng Đức và Quế Ngọc Hải

Ronaldo tranh thủ nịnh HLV Ralf Rangnick

Bóng đá thế giới

23:58:51 03/12/2021
Ronaldo viết lời tri ân chia tay Michael Carrick, người rời MU sau 15 năm gắn bó, đồng thời tranh thủ nịnh tân HLV Ralf Rangnick

Malaysia và Singapore ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

Thế giới

23:58:16 03/12/2021
Malaysia và Singapore là hai nước Đông Nam Á đầu tiên ghi nhận các ca nhiễm biến thể Omicron

TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động

Đời sống

23:53:22 03/12/2021
Ngày 3.12, UBND Q.Phú Nhuận (TP.HCM) tổ chức lễ ra mắt, đưa vào hoạt động các trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở 13 phường thuộc địa bàn quận này

Cuối năm nay, 3 con giáp làm ăn phát đạt, tiền vào như nước

Trắc nghiệm

23:50:45 03/12/2021
Thời gian gần đây, công việc của người tuổi Dần gặp nhiều sự cố ngoài ý muốn. Tuy vậy, con giáp này vẫn giữ được sự bình tĩnh để có thể giải quyết vấn đề một cách thấu đáo

'Soi' vòng tay tình bạn của các nam thần BTS

Nhạc quốc tế

23:47:50 03/12/2021
Ra mắt vào năm 2013, BTS hiện đã hoạt động được 8 năm và mặc dù hành trình của họ đã trải qua nhiều cuộc tranh cãi nhưng vẫn cố gắng giữ được tình bạn thân trong suốt nhiều năm!

Bảo Anh chính thức comeback với MV "Yêu Không Cần Ép"

Nhạc việt

23:42:27 03/12/2021
Ngày 3/12, Bảo Anh đã chính thức ra mắt Teaser MV Yêu Không Cần Ép, đánh dấu sự trở lại đường đua âm nhạc dịp cuối năm 2021. Sau Lười Yêu phát hành vào tháng 1/2020, mất gần 2 năm, Bảo Anh mới phát hành sản phẩm mới

Niantic mua lại ứng dụng ghi hình trò chơi Lowkey

Game offline

23:39:13 03/12/2021
Mặc dù bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng chụp ảnh màn hình nào nhưng Lowkey được thiết kế dành cho những người chơi game bình thường hoặc những người không muốn dành thời gian chỉnh sửa video của họ

Bước sang tuổi 50, nhan sắc của "đệ nhất mỹ nhân TVB" Lê Tư ra sao mà khiến Xa Thi Mạn cũng thả tim không ngớt?

Sao châu á

23:25:19 03/12/2021
Nhan sắc của đệ nhất mỹ nhân TVB chưa bao giờ khiến công chúng thất vọng

Netizen phát hiện chi tiết bất thường trong video Vương Phạm bóc phốt "ông đá bào" để bênh Khoa Pug, nhưng sự thật lại gây choáng hơn?

Netizen

23:25:11 03/12/2021
Vương Phạm chính thức lên tiếng về lùm xùm giữa Johnny Đặng và Khoa Pug nhưng dân mạng lại phát hiện chi tiết “sai sai”!

Người tình nhắn Huỳnh Anh: 'Vịn em nào nhớ test PCR'

Sao việt

23:21:38 03/12/2021
Câu chuyện dí dỏm của Huỳnh Anh và bạn gái Bạch Lan Phương khiến nhiều người bật cười

4 món ngon từ hoa thiên lý

Ẩm thực

23:12:21 03/12/2021
Thiên lý là loại hoa có tính giải nhiệt cao, không chỉ trồng để làm cảnh, mà còn được sử dụng để chế biến những món ăn ngon và bổ