‘Bác Ba Phi’ Mạc Can: Chuyện những ngày Tết như không và cuộc sống chỉ để làm vui lòng người

Tết đối với nhiều người là dịp để sắm sửa, quây quần bên người thân sau một năm làm việc vất vả. Nhưng trong suy nghĩ của nghệ sĩ Mạc Can, Tết là điều gì đó rất khác – thậm chí, chẳng có gì đáng để lưu tâm.

Trong những ngày Tết thế này, khung cảnh Sài Gòn trở nên yên tĩnh hơn. Đường phố cũng thưa thớt. Ở đó vẫn còn người nghệ sĩ già không màng đến Tết mà thường trực, quanh quẩn ở những góc hẻm nhỏ để thong dong thú vui của riêng mình. Đó là “bác Ba Phi” của Đất phương Nam – nghệ sĩ Mạc Can.

&'Bác Ba Phi' Mạc Can: Chuyện những ngày Tết như không và cuộc sống chỉ để làm vui lòng người - Hình 1

Nghệ sĩ Mạc Can.

Clip: “Bác ba Phi” Mạc Can chia sẻ về cuộc sống và cái nhìn về những ngày Tết

- Chào chú Mạc Can! Cận kề những ngày tết thế này chú đã chuẩn bị gì cho mình chưa?

- Tôi không để ý gì đến Tết, ngày nào cũng giống như ngày đó. Từ nhỏ đã vậy rồi! Có nhiều chuyện đối với người khác vui còn với tôi thì không. Như con nít nó còn mặc quần áo mới, được lì xì, sum họp với gia đình thì nó vui.

Chuyện cứ diễn ra trước mắt mình nhiều lần quá, đến ngày Tết thì người ta xôn xao hơn một chút nhưng hình ảnh đó cũng trôi tuột đi không có gì đọng lại. Đối với người khác, họ nhớ tới những gì của họ nhưng tôi thì không có gì để nhớ nữa, không phải là đãng trí nhưng mà vì chẳng có gì để nhớ. Ngày qua ngày không có gì khác. Tôi muốn những điều sốc hơn, mạnh hơn thì mới động não được.

Tôi có tham vọng muốn cái xe hơi hoặc quần áo, tiền bạc nhiều hơn thì trong lòng mình muốn cảm xúc mới lộ lên khuôn mặt. Còn nhìn cái gì cũng trơn tuột, không thích, không hy vọng. Càng hy vọng mà không được thì càng thêm tuyệt vọng.

Tôi không biết giận, không biết thương, không biết ghét. Cảm xúc của tôi trở lại thời thơ ấu rồi.

&'Bác Ba Phi' Mạc Can: Chuyện những ngày Tết như không và cuộc sống chỉ để làm vui lòng người - Hình 2

- Có phải do tuổi tác đã làm chú có cái nhìn khác lạ về ngày Tết như thế?

- Thứ nhất là do hoàn cảnh, thứ hai là tôi thấy mình không hợp với những chuyện vui vẻ. Hàng ngày, anh em tụ tập ở đây chứ nó buồn thêm thôi. Bụng dạ đã không vui thì ở đâu cũng không vui. Đường phố nhộn nhịp như vậy thế nhưng tôi thấy không có gì vui. Nó xảy ra quá lâu rồi, ngày nào cũng như ngày nấy.

Ngay cả việc viết báo, viết truyện cũng vậy. Tôi viết là để cho người ta vui, lâu lâu mình vui lây.

&'Bác Ba Phi' Mạc Can: Chuyện những ngày Tết như không và cuộc sống chỉ để làm vui lòng người - Hình 3

- Nếu nói như thế thì lấy đâu cảm xúc để chú viết nên các tác phẩm?

- Có lẽ do tôi sống nhiều, quan sát nhiều. Tôi nhìn người khác bằng cách hơi lạ, nhìn như không thấy gì nhưng bối cảnh hay xung đột gì xảy ra tôi quan sát đó rồi để dành. Đến khi cầm cây viết lên thì tự động nhớ lại.

Tôi bẩm sinh đã như vậy. Có nhiều chuyện không hẳn là quan sát tốt hết, chỉ có một vài khía cạnh tôi nhạy bén với những việc đó. Còn những việc khác tôi không hiểu được như chuyện tính toán chẳng hạn.

- Để có một tác phẩm hay thường cần phải có các chi tiết do người viết nghĩ ra. Vậy trong các tác phẩm của chú, ngoài chuyện quan sát còn có yếu tố tưởng tượng chứ?

- Dĩ nhiên là có! Viết truyện cần có kinh nghiệm sống, sự quan sát và thứ nguy hiểm nhất chính là tưởng tượng. Đôi khi những điều mình tưởng tượng nó lại có thật.

Có nhiều khi trong vô thức mình lại có những câu chuyện hay, rồi nhớ để đó. Khi bình tĩnh lại mình viết cho tốt, có đôi khi trong suy nghĩ mình thấy hay mà viết ra nó lại dở ẹt. Cuộc đời thế nào thì mình viết vậy, không thêm thắt gì hết.

Cái nghề này nó kỳ cục ở chỗ là khi mình muốn viết, rảnh rang thì viết không được, còn khi ý tưởng “bập” vô đầu mình thì không rời được cây bút, cứ ngồi hoài khi nào xong thì thôi.

- Theo như lời chú kể, có vẻ như chú chấp nhận những gì mình có chứ không mong muốn gì hơn?

- Tôi có muốn cũng không được. Trong giấc mơ của mình thấy nhiều thứ như muốn mua nhà hoặc lâu nay mong muốn gặp người đó nhưng tỉnh giấc lại thì không phải. Vài ba chi tiết có vẻ thật, nhưng thức giấc thì “lãng”.

Tôi bị tôi xí gạt. Có tới 2 Mạc Can trong một con người. Hình như tôi thích đứng ngoài mọi sự. Ví dụ như chớm được trở lại con người thật của mình, cảm giác yêu một người nào đó thì tôi tìm mọi cách để loại trừ người đó ra. Từ từ quên, từ từ lùi dần.

- Trong đời chú đã yêu bao nhiêu người?

- Ngày nào cũng yêu, ngày nào cũng quên. Tôi sẽ kiếm cách nào đó để không gặp người đó nữa, gặp hoài quen thuộc riết thành thói quen. Quen hoài gặp hoài mà có tình yêu thì tình yêu đó ngày càng xây đắp thêm. Còn giờ mình thấy nguy hiểm, không tới được thì mình tìm cách quên đi. Nhưng trừ việc uống rượu, càng uống càng nhớ. Cứ tỉnh bơ đi, xem việc đó không là gì cả thì mới được.

Tôi không đủ sức để làm chủ gia đình, không đủ sức để giữ chân người phụ nữ nào bên mình. Nếu có con tôi cũng không đủ tính cách để làm cha mấy đứa nhỏ. Tôi không phải bê tha, bệ rạc hay không có trách nhiệm mà tôi thấy mình không đủ khả năng để làm những chuyện đó. Bản thân tôi còn không lo nổi thì lo cho ai.

&'Bác Ba Phi' Mạc Can: Chuyện những ngày Tết như không và cuộc sống chỉ để làm vui lòng người - Hình 4

“Quen hoài, gặp hoài mà có tình yêu thì tình yêu đó ngày càng xây đắp thêm. Còn giờ mình thấy nguy hiểm, không tới được thì mình tìm cách quên đi” – nghệ sĩ Mạc Can chia sẻ.

- Chú nói rằng không ham muốn gì hàng ngày, vậy thì rất khó để có động lực tồn tại trong cuộc sống. Hẳn là chuỗi ngày qua đi sẽ chán nản lắm?

- Coi vậy mà thằng già này kiếm được tiền. Tôi đi diễn hài, ảo thuật, đóng phim, viết báo cũng có chút đỉnh. “Thằng Can” này thuộc loại nước giếng, tức là nước cạn cạn rồi vài ngày sau lại tiếp tục có nước lại.

Tôi cũng không thường loanh quanh chỉ ở khu vực này thôi đâu mà đôi lúc đi đóng phim, đi làm từ thiện nữa. Bản thân tôi không có tiền để giúp người khác nên tôi ra diễn ảo thuật, con rối để mấy đứa nhỏ vui cười. Đó cũng là cách từ thiện nhưng bản thân mình thì không ai giúp.

Trong việc viết truyện, lần đầu thì người ta có gọi tôi lãnh nhuận bút, những đợt sau các nhà xuất bản in theo bản chính thì người ta không gọi lên lãnh nữa, thậm chí người ta quên bẵng đi chuyện đó, không chỉ trả ít mà người ta “xù” luôn, mà tôi cũng không cần. Nói nghe có vẻ chảnh nhưng mỗi ngày tôi và mấy ông bạn ngồi uống ly trà đá, hút 2 điếu thuốc, chút tiền đổ xăng chạy xe vòng vòng xong về ngủ.

Giấc ngủ của tôi không giống nhiều người. Giờ người ta đi ngủ tôi thức và ngược lại. Sáng sớm người ta thức dậy tôi lại ngủ một chút. Cái này không phải bệnh, không đau gì cả mà do nó không chịu ngủ nữa.

Ông bạn Hồ Kiểng cũng giống tôi, nhuận bút hay cát-xê người ta muốn trả bao nhiêu thì trả, không có đưa ra giá. Ban đầu tôi ngộ nhận đó là tính cách của nghệ sĩ nhưng rốt cuộc không phải. Cái đó hơi dại! Công mình làm thì người ta trả thù lao tương xứng, chứ mình không có đi xin.

&'Bác Ba Phi' Mạc Can: Chuyện những ngày Tết như không và cuộc sống chỉ để làm vui lòng người - Hình 5

- Cuộc đời của chú chắc qua nhiều biến cố lắm nên làm chú có nhiều suy nghĩ buồn đến vậy?

- Tôi ít cười lắm! Buồn tôi mới cười, xúc động dễ chết người. Tôi nhạy cảm. Ai mà nói sốc là tôi buồn hai ba ngày. Cái gì có thể đối với người khác bình thường nhưng với tôi thì nó trầm trọng. Tôi buồn lâu lắm mới hết. Cứ hỏi tại sao người ta đối xử với mình như thế?

Có những lúc người ta nói tôi sao thấy ông “trườn mặt” trên tivi hoài vậy. Nghe chữ “trườn” đó tôi phải nuốt xuống. Đó là cái nghề của tôi! Tôi sống là nhờ người ta mời tôi lên đó. Chữ “trườn” đó tôi nghe tủi thân lắm. Chữ Việt Nam phải nói cho chính xác, không đúng dễ làm người khác giận lắm.

Tôi giống như cây cỏ, từ bé đã mọc tự do kiểu không ai chăm sóc.

Mạc Can tên thật là Lê Trung Can. Ông sinh năm 1945 trên một ghe hát ở Tiền Giang nên nghiễm nhiên được tính là con nhà nòi.

Nghề nghiệp: nhà văn, diễn viên, biểu diễn ảo thuật.

Những tác phẩm đã ra mắt: Tấm ván phóng dao, Tờ 100 đô la âm phủ, Quỷ với Bụt và Thần chết, Món nợ kịch trường, Cuộc hành lễ buổi sáng, Tạp bút Mạc Can,…

Những bộ phim từng tham gia: Ván bài lật ngửa, Người đẹp Tây Đô, Đất phương Nam, Đất khách, Áo lụa Hà Đông, Dưới cờ đại nghĩa, Vó ngựa trời Nam,…

Những phim cổ tích từng đóng: Phượng hoàng đất, Đúc người, Chàng ngốc phiêu lưu ký, Chàng học trò và ba con quỷ, Hoàng tử cứu mẹ, Sự tích con muỗi.

Giải thưởng: Giải A cuộc thi tiểu thuyết năm 2005 của Hội Nhà văn Việt Nam (cuốn Tấm ván phóng dao).

Theo Saostar

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Ứng dụng công nghệ nano để tiêu diệt tế bào ung thư giai đoạn cuốiVượt qua nỗi sợ Covid - 19, người Sài Gòn nô nức đi hiến máuSự thật rợn người “đám cưới ma” quái đản ở Trung QuốcMàn hình của Apple Pro Display XDR giá 5.000 USD bị chê không hiển thị đúng màu sắc, không phải sự lựa chọn của dân chuyên nghiệpBài hát "Đánh giặc corona" đang là trào lưu, học sinh Hà Nội chế điệu nhảyClip: Đi vào điểm mù, nam thanh niên chạy xe máy bị xe bồn "nuốt trọn" và cái kết may mắnVừa comeback solo với một loạt thành tích ấn tượng, main dancer của MAMAMOO bỗng bị chê tơi tả vì... không biết nhảyThêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc xuất viện7 trainee 'Produce 48' tuy không được debut cùng IZ*ONE nhưng đang làm tốt với vai trò nghệ sĩ tân binhIZ*ONE lập kỷ lục khủng nhưng đáng tiếc nó chỉ có thể kéo dài được... 3 ngàyKết quả Lễ trao giải KOMCA lần thứ 6: Giải 'Bài hát của năm' được trao cho ai?Tiệm ăn dì ghẻ - Tập 25: Mặc con dâu có thai, bà Tú (NSƯT Mỹ Uyên) vẫn ép con trai ly hônMời chiêm ngưỡng video 4K được quay bởi Xiaomi Mi 10 ProĐánh giá chi tiết camera Xiaomi Mi 10 Pro, soán ngôi đầu bảng DXOMark từ HuaweiSinh tử - Tập 66: Trên đường trốn thoát, Hoàng chết điếng khi nhận được một mảnh giấySinh tử - Tập 66: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa không coi Mai Hồng Vũ là ngoại lệTiệm ăn dì ghẻ - Tập 26: Hai gia đình mâu thuẫn, Nhi - Huy hết hy vọng tái hợp?Vòng Closed Qualifier khu vực Trung Quốc: BurNinG cúi đầu trước xiao8Bản tin AoE ngày 18/02: Hồng Anh, Chipboy phải chăng là đáp án của bài toán Chim Sẻ Đi Nắng?T1 Effort: "Theo quan điểm cá nhân, tôi chưa nghĩ mình đang là hỗ trợ hay nhất thế giới"Nhờ ý tưởng thông minh, bố mẹ đưa con đi siêu thị mà vẫn thảnh thơi mua sắm, không lo con quậy pháClip: Vừa mải mê chào bạn "lâu ngày gặp lại" trên đường vừa nghe điện thoại, chàng trai đâm thẳng vào rạp cưới khiến nhiều người không nhịn được cườiTiết lộ địa điểm biểu diễn bí mật của Burberry tại Tuần lễ thời trang London Thu – Đông 2020(G)I-DLE bấm máy quay MV comeback, Yook Sung Jae (BTOB) rục rịch tung album soloChiếc điện thoại sinh ra để tác nghiệp Phóng viên nào cũng cần7 chi tiết ẩn trong "Nhím Nhây" Sonic: "Cà khịa" từ siêu anh hùng Marvel đến DCGalaxy Z Flip thiết kế gập nhỏ gọn, mặt ngoài dễ bám vânLee Sung Kyung cười ngất vì được trai đẹp bún bò "mơn trớn" cổ ở hậu trường hài hước của Người Thầy Y Đức 2"?10 câu nói giúp bạn đổi đời từ Tầng Lớp Itaewon: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạmHậu trường tập cuối Crash Landing On You: Seo Ye Jin mệt mỏi vì "bám càng" Hyun Bin, đại úy mê makeup ngó lơ luôn crush

Tiêu điểm

Đức Phúc: "Trấn Thành có xin lỗi nhưng tôi nói không sao hết. Tôi biết trong tâm mọi người thế nào"
20:22:01 16/02/2020
Cường Đô La 'ê chề' khi bị vợ công khai dằn mặt chỉ vì ham chơi
15:13:02 17/02/2020
Vợ Hoàng Bách lên tiếng về việc chồng đi “triệt sản” có nguy cơ trở thành “thái giám”
11:05:25 18/02/2020
Hà Phương: Em gái tỷ phú của Cẩm Ly hiếm hoi khoe khoảnh khắc riêng tư bên chồng
14:59:13 17/02/2020
Thương vợ sinh con đau đớn, Hoàng Bách quyết định đi triệt sản cho "bớt khổ", dừng lại ở 3 con để nuôi dạy cho tốt
14:02:44 17/02/2020
Đám cưới Tóc Tiên và Hoàng Touliver: Khách mời hạn chế nhưng không thể thiếu dàn nghệ sĩ, hot teen đình đám?
22:11:47 17/02/2020
Giữa lúc Trấn Thành bị 'ném đá' vì gán ghép Đức Phúc, Khánh Thi bày tỏ sự trân trọng danh hài
19:46:53 16/02/2020
Chồng Trang Trần tiết lộ lý do yêu nữ người mẫu không phải vì đẹp, dịu dàng hay nết na
22:09:06 17/02/2020
Giữa lúc dầu sôi lửa bỏng, Minh Nhí bất ngờ lên tiếng bênh vực Lý Hải vụ bồi thường 4 tỷ đồng
14:20:13 17/02/2020
Lâm Khánh Chi - Vicky Trần tung bộ ảnh ‘chị chị em em’ thần thái chuẩn high-fashion
10:54:49 17/02/2020

Thông tin đang nóng

SỐC: Tài tử "Thử thách thần chết" Ha Jung Woo bị vạch trần hành vi dùng chất cấm Propofol, lợi dụng em trai để trốn tội
17:51:24 18/02/2020
Thêm 88 người trên du thuyền cách ly ở Nhật Bản dương tính với Covid-19
18:15:47 18/02/2020
Tiệc hot nhất Hollywood hôm nay: Con gái Cindy Crawford xinh muốn mê, Kendall và mỹ nhân "Transformers" còn bị lu mờ
17:48:41 18/02/2020
Hội mẹ bỉm sữa toàn mỹ nhân Vbiz tụ họp cạnh các nhóc tỳ: Biểu cảm cực đáng yêu của con trai Tú Anh gây chú ý!
17:54:04 18/02/2020
Lần đầu tới ra mắt không biết cầm dao làm bữa ăn nên bị mẹ người yêu cấm cản, một tháng sau tôi quay trở lại khiến cả nhà phải kinh ngạc
17:52:42 18/02/2020
Bức hình 9 năm trước gây sốt: Triệu Vy - Dương Mịch đều bị sắc vóc quá nuột nà của "Thái hậu Như Ý Truyện" dìm tơi tả
18:38:19 18/02/2020
Màn hình của Apple Pro Display XDR giá 5.000 USD bị chê không hiển thị đúng màu sắc, không phải sự lựa chọn của dân chuyên nghiệp
18:03:07 18/02/2020
Vô tình phát hiện bí mật mà chị gái giấu lâu nay cô em làm ngay hành động này
17:36:46 18/02/2020
Thư ký trẻ trắng tay sau ‘canh bạc’ tình yêu với giám đốc già
17:47:10 18/02/2020
Tuyên bố trinh trắng dù hẹn hò 100 người, người phụ nữ 41 tuổi mới kết hôn và mang bầu
17:42:36 18/02/2020

Tin mới nhất

Diễn viên 'Về nhà đi con' Bảo Hân viết tâm thư dài gửi tuổi 20

17:00:55 18/02/2020
Cô em út của Về nhà đi con có những dòng tâm sự xúc động và chân thành trên trang cá nhân về lứa tuổi mới.

Hoa hậu Hải Dương bất ngờ bị nghi là kẻ lừa đảo, quỵt nợ ca sĩ Pha Lê 2 tỷ đồng?

16:26:18 18/02/2020
Vừa dính vào ồn ào mua phải khẩu trang giả cách đây không lâu, mới đây, Pha Lê tiếp tục gây chú ý khi chia sẻ về việc bị một hoa hậu lừa đảo tiền bạc.

Khoe biệt thự mới triệt đô, Ngọc Trinh vô tình để lộ “ghế tình yêu” trong phòng ngủ khiến CĐM chú ý

15:48:50 18/02/2020
Ngọc Trinh vô tình để lộ hình ảnh của ghế tình yêu trong phòng ngủ của mình.

Không hiểu Sơn Tùng M-TP tập gym ra sao mà bụng cao hơn ngực

15:40:05 18/02/2020
Chỗ cần to thì không to, chỗ không cần to thì lại phình ra. Chuyện gì đang xảy ra với soái ca thế này?

Quá cảnh ở Đài Bắc, Đan Trường lo sợ bị cách ly 14 ngày vì dịch virus Corona

15:35:42 18/02/2020
Đan Trường bày tỏ sự lo lắng trên suốt chuyến bay từ Việt Nam trở về Mỹ giữa thời điểm dịch bệnh phức tạp.

Mẹ người mẫu Anh Vũ: "Thanh Hằng tặng tiền để con tôi chữa ung thư'

15:33:07 18/02/2020
Đó là những chia sẻ của bà Hằng - mẹ của người mẫu Hoàng Gia Anh Vũ - người đang phải điều trị ung thư tinh hoàn.

Clip Việt Hương tâm sự chuyện về Mỹ tránh dịch Virus Corona gây xôn xao

15:17:33 18/02/2020
Việt Hương cho biết, rất may trước khi có dịch bệnh, chị đã hoàn thành mọi lịch diễn ở Việt Nam, vì thế các show của chị không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Mạc Trung Kiên qua Thái Lan dự sự kiện, tiết lộ lấn sân thị trường giải trí quốc tế

14:44:15 18/02/2020
Tối 17/2, Mạc Trung Kiên sang Thái Lan tham dự buổi ra mắt dự án phim điện ảnh Pee Nak 2 (tên tiếng Việt: Ngôi đền ma quái 2). Sự kiện thu hút khá đông sự ủng hộ của khán giả xứ Chùa Vàng.

Ninh Dương Lan Ngọc và Chi Dân tiếp tục để lộ bằng chứng hẹn hò, fan mong công khai để đỡ mất công "ship" với người khác

14:32:16 18/02/2020
Dù cố giấu nhưng Ninh Dương Lan Ngọc và Chi Dân vẫn bị phát hiện ra chuyện hẹn hò trong ngày Valentine mới đây.

Sau Tóc Tiên, nữ diễn viên này là sao Việt tiếp theo được Haha (Running Man) theo dõi trên Instagram

14:30:01 18/02/2020
Nữ diễn viên với bản tính hài hước và đặc biệt cực mê các oppa Hàn Quốc này vừa được Haha theo dõi trên mạng xã hội Instagram.

Ngọc Trinh hé lộ căn phòng ngập đồ hiệu, bày trí như cửa hàng trong biệt thự hơn 24 tỷ

14:26:54 18/02/2020
Căn phòng ngập đồ hiệu như một cửa hàng của Ngọc Trinh khiến công chúng không khỏi trầm trồ.

"Choáng" với gia tài đồ sộ của nghệ sĩ tự nhận tài sản thuộc top sao hạng A: Nhà 3 tầng ở Sài Gòn, còn thêm biệt phủ rộng 1600m2

14:18:43 18/02/2020
Là một trong những nghệ sĩ hài, đạo diễn, nhà sản xuất đa tài, thế nhưng ít người biết rằng Hoàng Mập còn là một đại gia ngầm sở hữu những căn nhà, biệt thự, biệt phủ đáng mơ ước.

Bị chỉ trích vì thích ghép hình lộ liễu với oppa Hàn, Diệu Nhi thẳng thắn: 'Sống là phải vui'

14:14:01 18/02/2020
Mặc dù đã có bạn trai nhưng Diệu Nhi luôn thể hiện sự cuồng nhiệt dành cho các nam thần xứ Hàn. Tuy nhiên, đôi lúc cô cũng khiến người khác khó chịu vì lộ liễu.

Sơn Tùng M-TP đi biển nhưng nhất định không chịu cởi đồ, "sương sương" vài tấm ảnh ướt át đã khiến fan rần rần vì quá điển trai

14:09:04 18/02/2020
Sơn Tùng M-TP đang có chuyến đi nghỉ cùng em trai và những người bạn dịp đầu năm.

Đọ độ chiều nửa kia của 4 ông xã son Vbiz: Bảo Thy được chồng tặng đồng hồ hơn nửa tỷ, Ông Cao Thắng, Duy Mạnh cưng vợ như "bà hoàng”

13:59:43 18/02/2020
Sau những hôn lễ siêu to khổng lồ, cuộc sống hôn nhân của các cặp đôi đình đám Vbiz như Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Bảo Thy và ông xã đại gia,... khiến người hâm mộ đặc biệt quan tâm.

Bị chê nhạt nhòa, Hoa hậu Khánh Vân bất ngờ tung bộ ảnh beauty đẹp như nữ thần sau 2 tháng đăng quang

13:56:53 18/02/2020
Nhằm tri ân những người đã đồng hành cùng mình trong quãng thời gian trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Hoa hậu Khánh Vân đã quyết định hợp tác cùng team chụp ảnh, make up cũ trong bộ ảnh beauty đầu tiên của nhiệm kỳ ho...

Phạm Quỳnh Anh mặc bikini, khoe vẻ gợi cảm ở tuổi 36

13:54:59 18/02/2020
Phạm Quỳnh Anh nhận được nhiều lời khen ngợi khi sở hữu vóc dáng đầy cuốn hút dù đã qua 2 lần sinh nở.

Bỗng dính tin đồn bí mật hẹn hò Thúy Ngân, Trương Thế Vinh chính thức lên tiếng

13:00:39 18/02/2020
Trương Thế Vinh đã có phản hồi chính thức về mối quan hệ với nữ diễn viên Thúy Ngân.

Vợ và con gái cổ vũ Tú Dưa đá bóng

12:57:02 18/02/2020
Bà xã Lam Trang cùng con riêng của nhạc sĩ Tú Dưa là Ngân Hà tới tiếp sức cho anh trong trận đấu trên sân Hàng Đẫy hôm 17/2.

Cuộc sống Ngọc Lan sau khi ly hôn Thanh Bình

12:43:54 18/02/2020
Hậu ly hôn, cuộc sống của Ngọc Lan và con trai nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Phạm Quỳnh Anh: Nhiều khán giả bị vô cảm với những giọt nước mắt của Trấn Thành

11:43:25 18/02/2020
Đây là sự phán xét tiêu cực, quá bất công. Tôi rất bất bình với một bộ phận khán giả chỉ biết núp sau màn hình gõ bàn phím... - Phạm Quỳnh Anh nói.

Khánh Thi - Phan Hiển gây sốt với clip nhảy cực tình nhạc phim “Crash Landing On You”, netizen xốn xang: “Ngôn tình là đây?”

11:31:31 18/02/2020
Ngay sau khi Crash Landing On You kết thúc, Khánh Thi và Phan Hiển đã có màn nhảy đôi xuất sắc trên nền nhạc phim thu hút đông đảo lượt yêu thích từ người hâm mộ.

Hoài Sa nhất quyết tặng socola cho Trọng Hiếu dù Valentine đã qua: Cứ ngọt thế này bảo sao netizen ghen tỵ “nổ mắt”

11:21:27 18/02/2020
Trọng Hiếu cũng mau chóng chia sẻ món quà nhận được từ Hoài Sa lên trang cá nhân.

Ngoại hình bạn trai Trizzie Phương Trinh

11:17:57 18/02/2020
Tommy Nguyen - bạn trai mới của ca sĩ Trizzie Phương Trinh - kém cô hai tuổi, có ngoại hình điển trai, cao ráo.

Chiều vợ như chồng Ốc Thanh Vân: 3 giờ sáng mang quà sinh nhật tận giường cho vợ

09:13:51 18/02/2020
Ông xã Ốc Thanh Vẫn dù hiếm khi thể hiện sự lãng mạn nhưng một khi đã xuất chiêu thì khó ai bì.

Hậu đón Valentine thứ 11, Đông Nhi - Ông Cao Thắng: An tâm - Bình yên

09:11:13 18/02/2020
Hai vợ chồng nữ ca sĩ luôn làm các fan điêu đứng bởi cách họ bày tỏ tình cảm cho đối phương trên mạng xã hội.

Chuyện tình của Hoàng Bách và bà xã là con gái đại gia miền Tây sau hơn 10 năm chung sống

08:34:34 18/02/2020
Khi gặp khó khăn tôi mới biết tôi đã tìm được một người bạn đời đúng nghĩa, Hoàng Bách tâm sự.

Từng bóp eo đến mức “bẻ cong vạn vật” nhưng nay Minh Hằng đã nhập hội mỹ nhân sở hữu cơ bụng chuẩn khỏi chỉnh

08:23:30 18/02/2020
Hình ảnh mới nhất được Minh Hằng chia sẻ đã nhận rất nhiều lời khen ngợi từ khán giả.

Mỹ nhân Việt phản ứng trước tin đồn mang thai: Hòa Minzy, Đàm Thu Trang tránh né, Phạm Hương lấy lý do bệnh tình

07:35:03 18/02/2020
Mỹ nhân Việt có nhiều phản ứng trái ngược nhau khi đối diện với tin đồn mang thai.

Phạm Hương lại bị netizen phản ứng vì mắc lỗi từ vựng tiếng Anh căn bản: nàng Hậu có thù lớn nhất với ngoại ngữ là đây!

07:31:07 18/02/2020
Vlog mới nhất của Phạm Hương đang nhận nhiều phản ứng trái chiều từ công chúng vì sai từ vựng tiếng Anh căn bản.

HOT: Loạt dấu hiệu cho thấy bạn trai tin đồn sắp công khai tình yêu với hoa hậu H'Hen Niê

06:23:53 18/02/2020
Không chỉ thay ảnh đại diện được cho là với HHen Niê, Tuấn Khôi còn liên tục chia sẻ công khai những bài đăng của hoa hậu...

Cuộc sống 'bỉm sữa' của Thanh Thảo ở Mỹ

06:09:30 18/02/2020
Kể từ khi sinh bé Talia hồi tháng 7/2018, Thanh Thảo dành nhiều thời gian chăm sóc con gái và vun vén cho tổ ấm nhưng vẫn tranh thủ chạy show.

Jack chia sẻ loạt hình đời thường, không quên cùng ekip "cà khịa" nhẹ ca khúc chuẩn bị ra mắt của K-ICM

23:31:50 17/02/2020
Dòng bình luận của Jack cùng designer từng làm việc chung với bộ đôi dưới những bức ảnh khiến nhiều người liên tưởng ngay tới ca khúc mới mà K-ICM sắp ra mắt.

Dàn mỹ nhân hội tụ trong đêm Vinh danh Nữ hoàng

23:01:33 17/02/2020
Ngày 1/3 tới đây, tại Thành phố Chương Hoá (ChangHua) - Đài Loan sẽ diễn ra đêm Vinh danh Nữ Hoàng nhằm tôn vinh vẻ đẹp và trí tuệ của người phụ nữ hiện đại Trên toàn thế giới nhân dịp lễ Quốc tế phụ nữ 8/3.

Nhờ Huy Khánh mượn đồ của vợ cho mình, Ngọc Lan nhận hình ảnh 'cười xỉu'

22:04:27 17/02/2020
Khi Ngọc Lan hỏi mượn đồ của Mạc Anh Thư, diễn viên Huy Khánh mặc luôn đồ của vợ để thử cho đồng nghiệp.

Lê Dương Bảo Lâm: "Đồ của tôi mặc ba năm không được thay, còn anh Đàm Vĩnh Hưng mặc đồ 100 triệu"

21:41:24 17/02/2020
Nhiều khán giả ngưỡng mộ sự chịu chơi của Đàm Vĩnh Hưng khi mua hẳn bộ đồ 100 triệu để quay 1 chương trình.

Thúy Ngân và Trương Thế Vinh bí mật hẹn hò?

21:01:56 17/02/2020
Nữ diễn viên thừa nhận đi chơi cùng Trương Thế Vinh và một số người bạn vào dịp Valentine vừa qua. Họ hiện vướng tin đồn hẹn hò bí mật.

Chỉ bằng 1 chi tiết, nghi vấn Thu Thuỷ đang mang thai con đầu lòng cho chồng trẻ sau 7 tháng kết hôn đã rộ lên khắp MXH

20:46:51 17/02/2020
Trả lời bình luận của nhau trên mạng xã hội, Thu Thuỷ và chồng trẻ làm dân tình xôn xao với nghi vấn đã chính thức có con sau 7 tháng kết hôn.

Elly Trần nổi đóa khi bị người đàn ông lạ mặt tỏ tình và gạ đi du lịch

19:45:06 17/02/2020
Một người đàn ông lạ mặt nói lời yêu Elly Trần dù trước đó chưa từng quen nhau. Người này còn gạ nữ diễn viên đi Phú Quốc cùng mình nhưng đáp lại là một sự phũ phàng.

Trấn Thành và 'con dâu' khiến dân mạng hết hồn khi khoe ảnh làm đẹp

19:40:58 17/02/2020
Gương mặt đang trong quá trình làm đẹp của Trúc Nhân và Trấn Thành khiến dân mạng bật cười vì nhận không ra.

Ăn nói kém duyên, antifan Đức Phúc bị 'ngược đãi' khi yêu cầu nam ca sĩ chụp ảnh với bồn cầu

19:37:54 17/02/2020
Bắt trend chụp ảnh với máy giặt nhưng được khuyên chụp với bồn cầu cho lạ, Đức Phúc đáp trả antifan cực... mặn.

Clip quay lén lộ nhan sắc mong manh khó cưỡng của Hà Tăng khi tụ tập cùng hội bạn thân trong biệt thự triệu đô

18:55:27 17/02/2020
Clip quay lén lộ nhan sắc của Hà Tăng khi tụ tập cùng hội bạn.

Tóc Tiên và Hoàng Touliver tổ chức lễ cưới ngày 20/2?

17:28:39 17/02/2020
Tóc Tiên và Hoàng Touliver tổ chức lễ cưới vào 20/2 tới. Lễ cưới được tổ chức riêng tư và không có nhiều khách mời.

Có thể bạn quan tâm

Góc nhìn chứng khoán: VN-Index giảm sâu, cơ hội vẫn có

Kinh tế

18:58:45 18/02/2020
Cuối cùng thì VN-Index cũng đã có một phiên giảm mạnh thật sự sau chuỗi ngày đi ngang. Mất 6,84 điểm hôm nay là ngày giảm lớn nhất kể từ phiên 10/2 vừa qua.

Cận cảnh Yamaha XSR 155 tại VN - nhập tư nhân, giá hơn 80 triệu

Xe máy

18:57:05 18/02/2020
Mẫu xe côn tay mang phong cách retro Yamaha XSR 155 được các đại lý tư nhân nhập khẩu về VN với giá bán hơn 80 triệu, đây là đối thủ cạnh tranh của Honda CB150R.

Phát hiện ung thư sau khi giảm cân đột ngột

Sức khỏe

18:56:54 18/02/2020
Tháng 12/2017, Beth Dinsley được đưa đi cấp cứu khi bị nôn mửa liên tục trong chu kỳ kinh nguyệt. Các bác sĩ đã phát hiện khối u 30 cm trong buồng trứng của Beth và yêu cầu cô điều trị ngay. Hậu chẩn đoán, Beth phải trải qua 4 đợt hóa t...

Loạt ô tô BMW, Mercedes, Audi sắp giảm ‘sốc’ lên đến hàng tỷ đồng/chiếc

Ôtô

18:54:35 18/02/2020
Việc EVFTA xóa bỏ hoàn toàn thuế nhập khẩu đối với 99,2% số dòng thuế trong đó có ô tô sẽ khiến giá loạt xe nhập từ châu Âu nhập về Việt Nam có thể giảm mạnh.

Hoàng Mập “bóc phốt” chuyện một số hãng phim “nổ” về doanh thu hàng trăm tỷ sau vài ngày công chiếu

Show việt

18:54:22 18/02/2020
Trong chương trình Chuyện cuối tuần, chủ đề Đầu tư phim Việt – lời hay lỗ, diễn viên, đạo diễn Hoàng Mập đã phủ nhận chuyện doanh thu 50-70 tỷ sau vài ngày công chiếu.

Bạn gái cũ lấy chồng, Tiến Linh liên tục 'thả thính' hot girl, diễn viên

Sao thể thao

18:52:42 18/02/2020
Sau khi chia tay mối tình cũ, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh dường như đang muốn tìm tình yêu mới.

Học tiếng Anh qua hình ảnh

Học hành

18:51:14 18/02/2020
Trang giáo dục FluentU giới thiệu bảy phương pháp học tiếng Anh thông qua hình ảnh trong sách thiết kế minh họa, sách dạy nấu ăn, truyện tranh...

Trung Quốc miễn thuế bổ sung đối với 696 mặt hàng của Mỹ

Thế giới

18:50:51 18/02/2020
Việc miễn trừ được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 phá vỡ nghiêm trọng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

CLB HAGL: Bầu Đức đưa Công Phượng về vì trách nhiệm với người hâm mộ

Bóng đá việt nam

18:49:01 18/02/2020
CLB HAGL sẽ không đặt mục tiêu vô địch V.League 2020 do còn những hạn chế, nhưng bầu Đức sẽ mang Công Phượng về vì tình yêu của người hâm mộ.

'Choáng váng' phát hiện quá khứ 'Sở khanh' của chồng sắp cưới

Tâm sự

18:48:35 18/02/2020
Bởi vì chồng sắp cưới trong mắt tôi hoàn toàn không phải người đàn ông như thế. Anh là người trách nhiệm và dám làm dám chịu, tại sao có thể rũ bỏ người phụ nữ kia và đứa con của anh được chứ.

CLB HAGL bảo vệ môi trường: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn!

Bên lề sân cỏ

18:39:41 18/02/2020
Trước thềm mùa giải mới khởi tranh, toàn bộ BHL và các cầu thủ HAGL đã sử dụng bài tập leo núi kết hợp với bảo vệ môi trường.

Cách làm cá rô phi kho tộ mặn ngọt đậm đà, chuẩn vị đồng quê

Ẩm thực

18:34:34 18/02/2020
Với 3 bước đơn giản trong cách làm cá rô phi kho tộ bạn sẽ chế biến được món ngon siêu hấp dẫn cho bữa cơm nhà thêm sum vầy. Nguyên liệu chính của món ăn này chỉ gồm cá rô phi và mỡ heo, quá đơn giản đúng không bạn, chúng ta vào bếp nga...

Vì sao doanh nghiệp phải bảo vệ người lao động trước dịch Covid-19?

Đời sống

18:30:23 18/02/2020
Doanh nghiệp triển khai tích cực các biện pháp phòng dịch Covid-19 mới giúp người lao động bảo vệ sức khỏe, tạo tâm lý an tâm làm việc, đảm bảo năng suất và chất lượng tốt nhất cho từng sản phẩm.

Rơi nước mắt với tình yêu đẹp nhưng buồn của Bảo Châu và Luân Nguyễn

Nhạc việt

18:29:06 18/02/2020
Nối tiếp câu chuyện tiền kiếp của MV Nếu em được lựa chọn, Á khôi Bảo Châu đã tiếp tục trình làng MV bi thương Kiếp sầu thương chỉ trong vòng 48h.

Cô gái đăng đàn rủ mọi người đi du lịch giữa mùa dịch Covid-19: 'Có thể các bạn sẽ chửi tôi điên'

Netizen

18:28:48 18/02/2020
Trong thời kì đại dịch hoành hành, người người nhà nhà sợ hãi, cửa đóng then cài thì tôi lại ngược đời đi du lịch. Có thể các bạn sẽ chửi tôi điên nhưng tôi lại nghĩ khác...