Ba tỷ người trên thế giới đang thiếu nước sạch

Theo Liên Hợp Quốc , cuộc sống của hơn 3 tỷ người trên thế giới đang bị ảnh hưởng do thiếu nguồn nước sạch , và các nguồn nước này đã giảm 20% trong 2 thập kỷ qua.

Theo Guardian , khoảng 1,5 tỷ người đang phải đối mặt với sự thiếu hụt nước nghiêm trọng hoặc hạn hán, do sự kết hợp của biến đổi khí hậu, nhu cầu sử dụng nước tăng cao và quản lý nguồn nước kém.

Các hoạt động nông nghiệp ở nhiều khu vực trên thế giới cũng bị ảnh hưởng bởi tình trạng này.

Hôm 26/11, Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng hàng tỷ người sẽ phải đối mặt với nạn đói và tình trạng thiếu hụt lương thực kéo dài do thất bại trong việc bảo tồn nguồn nước cũng như không thể giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu .

Ông Qu Dongyu, Tổng giám đốc Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO), cho rằng: “Chúng ta phải hết sức nghiêm túc với cả tình trạng khan hiếm nước và tình trạng thiếu nước vì đó là thực tế mà tất cả chúng ta đang phải đối mặt”.

Theo định nghĩa, khan hiếm nước (water scarcity) là sự mất cân bằng giữa cung và cầu đối với các nguồn nước ngọt, còn thiếu nước (water shortage) là việc có ít mưa hơn.

Ba tỷ người trên thế giới đang thiếu nước sạch - Hình 1

Nông dân Palestine đưa đàn cừu đi tìm nguồn nước. Liên Hợp Quốc dự báo việc thiếu nước có thể dẫn đến bất ổn xã hội , thậm chí là các cuộc chiến tranh ở khu vực Trung Đông và một số nơi khác trên thế giới . Ảnh: FAO.

“Tình trạng thiếu nước và khan hiếm nước trong nông nghiệp cần phải được giải quyết mạnh mẽ và ngay lập tức”, ông Qu nói thêm.

Tổng giám đốc FAO cũng cho rằng các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, bao gồm xóa đói và cải thiện khả năng tiếp cận nước sạch , vẫn nằm trong tầm tay nhưng chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để cải tiến các hoạt động canh tác trên toàn cầu, cũng như quản lý một cách công bằng các nguồn tài nguyên.

Báo cáo về Tình trạng Lương thực và Nông nghiệp 2020 của FAO cho thấy 50 triệu người châu Phi ở khu vực hạ Sahara đang sống ở những nơi gặp hạn hán nghiêm trọng, gây tác động khủng khiếp đến đất canh tác và đồng cỏ. Hơn 1/10 diện tích đất canh tác có mưa trên thế giới phải hứng chịu hạn hán thường xuyên.

Nông nghiệp dựa vào nước mưa chiếm tới 60% sản lượng cây trồng toàn cầu và 80% diện tích đất canh tác, phần còn lại sử dụng nguồn nước từ các hệ thống tưới tiêu. Tuy nhiên các hệ thống này không phải là câu trả lời cho hạn hán, vì hơn 60% diện tích đất canh tác dựa vào tưới tiêu đang bị thiếu nước.

Việc tưới tiêu không đúng cách có thể gây lãng phí nước, làm cạn kiệt các nguồn tài nguôn không thể tái tạo, như các tầng nước ngầm dưới đất.

FAO cảnh báo việc sản xuất lương thực cần phải thay đổi một cách căn bản để giảm phát thải khí nhà kính và ngăn chặn khủng hoảng khí hậu .

Tham vọng của Biden đưa nước Mỹ trở lại vũ đài quốc tế

Nếu đắc cử, Biden nhiều khả năng sẽ xóa bỏ chính sách "Nước Mỹ trên hết" của Trump, nỗ lực đưa Mỹ trở lại vai trò "anh cả" thế giới.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden từng tuyên bố sẽ tạo ra những thay đổi quan trọng trong chính sách đối ngoại của Mỹ nếu thắng trong cuộc bầu cử ngày 3/11. Nhiều người thân cận với cựu phó tổng thống Mỹ nói rằng khi nắm quyền, Biden sẽ lập tức đảo ngược hàng loạt chính sách của chính quyền Trump trong nhiều vấn đề, từ Iran, biến đổi khí hậu, Covid-19, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cho tới Triều Tiên hay cải tổ Bộ Ngoại giao Mỹ.

Mục tiêu của Biden là xây dựng lại các quan hệ liên minh, nhằm hàn gắn "rạn nứt" trong các mối quan hệ quốc tế của Mỹ, đối phó với khủng hoảng khí hậu, đại dịch Covid-19 thông qua hợp tác giữa các nước. Đây là cách tiếp cận được đánh giá trái ngược hoàn toàn với chính sách của Tổng thống Trump.

"'Nước Mỹ trên hết' của Trump là 'Nước Mỹ đơn độc'", Brian McKeon, cố vấn chính sách đối ngoại của Biden, nói. "Ngày đầu tiên của nhiệm kỳ, ông ấy sẽ điện đàm với các đồng minh quan trọng để nói rằng Mỹ đã trở lại và Mỹ luôn ủng hộ các bạn".

Tham vọng của Biden đưa nước Mỹ trở lại vũ đài quốc tế - Hình 1

Ứng viên Joe Biden tại sự kiện tranh cử ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania hôm 1/11. Ảnh: AP .

Trở lại bàn đàm phán với các đồng minh là một trong những chính sách đầu tiên và quan trọng nhất mà Biden nhắm tới nếu đắc cử tổng thống.

"Trump đã chọc tức tất cả bạn bè và đồng minh của chúng tôi, trong khi kết thân với lãnh đạo các nước đối thủ... Chúng tôi đã mất hết bạn", Biden nói trong cuộc phỏng vấn với CNN hồi tháng 9.

Cố vấn McKeon của Biden tin rằng an ninh quốc gia Mỹ sẽ mạnh hơn và có tác động lớn hơn nếu Washington bắt tay với các đồng minh. "Chúng tôi có mạng lưới liên minh mà Trung Quốc và Nga không có, và chúng tôi sẽ mạnh hơn khi hợp tác với các đồng minh này", McKeon nói.

Tổng thống Trump không ít lần công khai chất vấn, chỉ trích các đồng minh lâu năm với Mỹ, trong đó có NATO, Đức, Hàn Quốc và Nhật Bản. Ông chủ Nhà Trắng cũng rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, WHO và một số cơ quan Liên Hợp Quốc khác.

Trong bài viết trên Foreign Affairs hồi đầu năm nay, Biden cho biết sẽ triệu tập một hội nghị thượng đỉnh ngay trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ để "tập hợp các nền dân chủ thế giới nhằm củng cố sức mạnh của các thể chế dân chủ". Chống tham nhũng, nhân quyền dự kiến là những chủ đề quan trọng của hội nghị nhằm "xây dựng chương trình nghị sự chung" này.

Biden hồi tháng 8 cũng tuyên bố sẽ tái gia nhập Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu ngay trong ngày đầu nhiệm kỳ và vận động thế giới thúc đẩy tiến bộ này. Trong khi đó, Tổng thống Trump, người hồi tháng 11/2019 thông báo Mỹ chính thức rút khỏi hiệp định, xem đây là "một trong những thảm họa lớn nhất mọi thời đại".

Ứng viên Dân chủ hồi năm ngoái nói rằng ông sẽ đề nghị các quốc gia trong thỏa thuận này đẩy nhanh các cam kết của họ. Đồng thời ông cũng cam kết ký "hàng loạt sắc lệnh mới", vượt qua tham vọng mà chính quyền tổng thống Barack Obama từng đưa ra, cũng như phát triển các công cụ để ngăn việc sử dụng than đá và các hoạt động gây ô nhiễm của Trung Quốc.

Đầu chiến dịch tranh cử tổng thống, Biden tuyên bố sẽ đưa Mỹ quay lại thỏa thuận hạt nhân Iran (JCPOA) nếu Tehran tiếp tục tuân thủ các điều khoản. Đây là động thái mà nhiều cố vấn của Biden tin rằng chính quyền Mỹ tương lai cần phối hợp chặt chẽ với các đồng minh và phải lập tức bắt đầu các vòng đàm phán mới.

"Nếu Tehran quay lại tuân thủ thỏa thuận, tôi sẽ tái tham gia, làm việc với các đồng minh để củng cố và gia hạn nó, đồng thời đẩy lùi các hoạt động gây bất ổn khác của Iran", ông Biden nói trong bài phát biểu về chính sách đối ngoại năm 2019.

Tổng thống Trump hồi tháng 5/2018 tuyên bố Mỹ rút khỏi JCPOA, khi cho rằng đây là "thỏa thuận tồi tệ chưa từng có". Tehran năm ngoái thông báo không tuân thủ một số hạn chế của thỏa thuận hạt nhân, nhằm đáp lại chiến dịch gây áp lực của chính quyền Trump.

Gia nhập lại WHO cũng nằm trong danh sách thay đổi chính sách lập tức của Biden nếu đắc cử tổng thống năm nay. Động thái này đến sau tuyên bố cắt đứt quan hệ với WHO của Tổng thống Mỹ hồi cuối tháng 5. Trump chỉ trích cách xử lý Covid-19 của WHO, cáo buộc Trung Quốc "toàn quyền kiểm soát" họ, nói thêm rằng khoản đóng góp cho WHO sẽ được chuyển sang "các nhu cầu y tế công cộng toàn cầu khẩn cấp khác xứng đáng hơn".

Cố vấn của cựu phó tổng thống nói rằng Biden sẽ làm việc để cải tổ WHO và tập trung vào việc đảm bảo Trung Quốc tuân thủ các giao thức quốc tế trong cuộc chiến với đại dịch. Ông cũng sẽ đảo ngược quyết định rút các chuyên gia y tế giám sát dịch tễ Mỹ khỏi Trung Quốc của Tổng thống Trump.

Kế hoạch chi tiết về việc gia nhập lại WHO của chính quyền Biden sẽ được xác định trong quá trình chuyển giao quyền lực ở Nhà Trắng sau cuộc bầu cử, theo cố vấn của ông Biden. Họ thêm rằng cựu phó tổng thống cũng sẽ tập trung vào vấn đề tiêm chủng cho tất cả người Mỹ. Đội phản ứng với Covid-19 dưới thời chính quyền Biden dự kiến bao gồm cả chuyên gia trong nước và quốc tế.

Mối quan hệ Mỹ - Trung có thể là vấn đề phức tạp và khó khăn nhất mà bất kỳ tổng thống Mỹ nào thời hiện đại phải đối mặt.

Biden từng nhận xét Tổng thống Trump "thất thường" về vấn đề Trung Quốc, trong khi các cố vấn chính sách đối ngoại của ông nói rằng cách tiếp cận của Trump, hành động mà không tham vấn các đồng minh, đã làm suy yếu mục tiêu cuối cùng là cạnh tranh với Trung Quốc.

Cựu phó tổng thống cho biết Mỹ vẫn có thể hợp tác với Bắc Kinh trong một số lĩnh vực đem lại lợi ích cho Washington như biến đổi khí hậu và Triều Tiên. Cố vấn của Biden nói rằng ông sẽ hợp tác chặt chẽ với đồng minh để thiết lập mặt trận thống nhất về các vấn đề khác như công nghệ, bao gồm Huawei và mạng 5G, đánh cắp sở hữu trí tuệ và những hành động gây bất ổn của Trung Quốc ở các vùng biển châu Á.

Trong nhiều bình luận công khai, Biden đã phản ánh quan điểm của chính quyền tổng thống Obama, trong đó nêu rõ đưa Trung Quốc vào hệ thống thế giới là cách hiệu quả nhất để đảm bảo Bắc Kinh tuân thủ các quy tắc và chuẩn mực quốc tế.

"Chúng tôi muốn Trung Quốc phát triển. Chúng tôi không muốn xảy ra chiến tranh với Trung Quốc", Biden trả lời phỏng vấn CNN hồi tháng 9.

Tham vọng của Biden đưa nước Mỹ trở lại vũ đài quốc tế - Hình 2

Ứng viên Joe Biden (phải) và cựu tổng thống Barack Obama tại sự kiện tranh cử Flint, bang Michigan hôm 31/10. Ảnh: AP.

Quan hệ với Nga cũng là một trong số vấn đề quan trọng với chính quyền Biden. New START, hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân cuối cùng giữa hai nước, sẽ hết hạn ngay sau cuộc bầu cử. Trợ lý của Biden nói rằng nếu chính quyền Tổng thống Trump không thể gia hạn hiệp ước này, Biden sẽ đưa vấn đề đó trở thành ưu tiên hàng đầu sau khi đắc cử.

Tuy nhiên, Biden cũng sẽ hợp tác với các đồng minh Mỹ để đối đầu với Nga, như từng tuyên bố trong cuộc tranh luận thứ hai rằng Moskva "phải trả giá" vì can thiệp bầu cử Mỹ và tuyên bố Nga là mối đe dọa lớn nhất với an ninh Mỹ.

Ứng viên Dân chủ từng chế giễu việc Tổng thống Trump theo đuổi mối quan hệ nồng ấm với Triều Tiên, trong khi Chủ tịch Kim Jong-un vẫn tiếp tục chương trình hạt nhân của quốc gia này bất chấp các hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước.

"Ông ấy đã tín nhiệm họ quá nhiều. Họ đã tiến gần vũ khí hạt nhân hơn bao giờ hết. Ông ấy cũng làm điều tương tự với Iran", Biden nói trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 9.

Trong cuộc tranh luận cuối cùng, Biden nói rõ rằng nếu muốn ông ấy gặp mặt, lãnh đạo Triều Tiên cần phải đồng ý cắt giảm năng lực hạt nhân của nước này.

Một trong những cam kết chính sách về ngoại giao của Biden khi đắc cử là cải tổ Bộ Ngoại giao Mỹ . Trong cuộc phỏng vấn đầu tháng này, cựu tổng thống Obama từng nói Trump "cố hủy hoại toàn bộ cơ sở hạ tầng chính sách đối ngoại của chúng tôi một cách có hệ thống". Ông thêm rằng Biden sẽ dựa vào chuyên môn của các nhà ngoại giao và xây dựng lại cơ quan này.

Michael McKinley, cựu đại sứ Mỹ từ chức năm ngoái, cho rằng Bộ Ngoại giao Mỹ đã bị chính trị hóa dưới thời chính quyền Tổng thống Trump, đồng thời cảnh báo rằng nếu không được cải tổ, Bộ Ngoại giao Mỹ có thể phải chịu những tổn thất "không thể cứu vãn kéo dài nhiều thế hệ".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người mẫu bị bố tạt axit lúc 2 tháng tuổi
02:25:22 24/01/2021
Đi trượt tuyết bị lạc, thiếu niên tự xây hang động cứu sống mình
20:08:57 24/01/2021
PHẪN NỘ: Cụ bà 85 tuổi bị quấy rối tình dục thường xuyên
14:07:11 24/01/2021
Đồng hồ xa xỉ của Biden gây chú ý
23:17:17 23/01/2021
Biden bổ nhiệm người gốc Việt làm quyền bộ trưởng
22:20:23 23/01/2021
Nghị sĩ Cộng hòa dọa luận tội các cựu tổng thống Dân chủ
09:01:09 24/01/2021
Sai lầm khiến lính Đồng minh thảm sát lẫn nhau năm 1943
02:17:59 24/01/2021
Tương lai các con Trump hậu Nhà Trắng
22:05:44 23/01/2021
Bị tàu đâm chết khi quay video TikTok
21:20:02 23/01/2021
Cụ bà 'chết' vì Covid-19 trở về sau 10 ngày
10:52:27 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Sơn Tùng M-TP đã có chia sẻ đầu tiên trên MXH giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm
10:40:37 25/01/2021
NÓNG: Nữ diễn viên sinh năm 1994 của School 2017 bất ngờ tự tử
10:37:44 25/01/2021
Minh Tú và những cái nhất tại Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020
10:11:36 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm cuối cùng đã lộ diện: Bão "update" ảnh mới với đôi mắt buồn, còn đăng ngay sau Sơn Tùng
11:28:48 25/01/2021
Phương Uyên lên tiếng khi bị nghi "cà khịa" Sơn Tùng là "Ngụy quân tử"
10:22:52 25/01/2021
Bạn bè xót xa khi Phương Loan đứng khóc ở nơi an nghỉ của cố nghệ sĩ Chí Tài
09:53:47 25/01/2021
Những hình ảnh cuối cùng của Song Yoo Jung: Tiếc nuối cho một nhan sắc
13:44:59 25/01/2021
SỐC: Nam rapper 29 tuổi qua đời do tự tử, thi thể được tìm thấy trong tình trạng chảy máu
14:24:50 25/01/2021
Khung hình lộ vòng 1 ngồn ngộn của Dương Mịch gây bão khắp Weibo vì chi tiết "gây lú" cực mạnh?
11:31:58 25/01/2021
Ngọc Quyên chia sẻ việc giành quyền nuôi con với chồng cũ: 'Mẹ đánh đổi tất cả một xu cuối cùng để được bên con'
10:29:53 25/01/2021

Tin mới nhất

Nhật Bản có thể thiệt hại gần 23,5 tỷ USD nếu Olympic không có khán giả

15:06:55 25/01/2021
Việc tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo mà không cho phép khán giả tới xem có thể sẽ gây thiệt hại tới 2.413,3 tỷ yen (gần 23,5 tỷ USD) cho Nhật Bản.

Nguồn cơn của phong trào lười lao động trong giới trẻ Trung Quốc

14:58:46 25/01/2021
Một phong trào mới đang xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc để phản kháng văn hóa làm việc gây tranh cãi 996 -l ao động từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối, 6 ngày/tuần.

Nước nghèo thiếu vắc-xin, nước giàu cũng sẽ thiệt hại

14:37:38 25/01/2021
Với việc độc quyền cung cấp vắc-xin COVID-19, các nước giàu có thể gây ra không chỉ thảm kịch nhân đạo, mà những hậu quả nặng nề về kinh tế cuối cùng cũng sẽ tác động xấu đến các nước giàu với mức độ không kém gì ở thế giới đang phát tr...

Tổng thống Joe Biden sẽ dỡ bỏ lệnh cấm người chuyển giới phục vụ quân đội Mỹ

14:22:05 25/01/2021
Lệnh cấm người chuyển giới phục vụ quân đội dưới thời cựu Tổng thống Trump sẽ được dỡ bỏ trong ngày 25/1, theo nguồn tin của ABC News.

Thảm sát tại Colombia, ít nhất 7 người thương vong

14:20:11 25/01/2021
Nhà chức trách Colombia ngày 24/1 thông báo có ít nhất 4 người thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ thảm sát tại một trang trại ở thị trấn Buga, thuộc bang Valle del Cauca, Tây Nam nước này.

Brazil: Rơi máy bay chở CLB bóng đá Palmas, 6 người thiệt mạng

14:16:16 25/01/2021
Ngày 24/1, đã có 6 người thiệt mạng, trong đó có 4 cầu thủ bóng đá và Chủ tịch Câu lạc bộ Palmas của Brazil, khi máy bay chở họ bị rơi tại bang Tocantins.

Cụ bà 97 tuổi bị tiêm nhầm hai loại vaccine COVID-19 khác hãng

14:13:29 25/01/2021
Giới chức y tế Quebec (Canada) đang tiến hành điều tra vụ việc một cụ bà 97 tuổi đã bị tiêm hai liều vaccine ngừa COVID-19 của hai hãng dược phẩm khác nhau.

Đức mua thuốc kháng thể từng điều trị cho cựu Tổng thống Trump

14:11:31 25/01/2021
Bộ trưởng Y tế liên bang Đức Jens Spahn ngày 24/1 cho biết Đức đã mua một loại thuốc mới để chống đại dịch COVID-19 ở nước này trong bối cảnh nguồn vaccine hạn chế.

Mexico phát hiện 19 thi thể bị thiêu cháy

13:36:15 25/01/2021
Ngày 24/1, chính quyền bang Tamaulipas, miền Bắc Mexico, thông báo phát hiện ít nhất 19 thi thể trong 2 xe ô tô bị đốt cháy tại khu dân cư Santa Anita, thuộc thành phố Camargo.

Australia phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer

13:34:19 25/01/2021
Thủ tướng Scott Morrison ngày 25/1 thông báo cơ quan quản lý y tế của Australia đã chính thức phê duyệt vắc xin Pfizer ngừa COVID-19 để sử dụng trên toàn quốc.

Hé lộ đường dây buôn bán trẻ em trá hình tới Mỹ

13:32:07 25/01/2021
Hàng chục phụ nữ từ đảo quốc trên Thái Bình Dương là nạn nhân của đường dây buôn người ngang nhiên hoạt động trong nhiều năm ở Mỹ.

Israel cử giám đốc tình báo gặp tân Tổng thống Mỹ Biden, gây sức ép về Iran

13:28:04 25/01/2021
Giám đốc cơ quan tình báo Israel (Mossad) Yossi Cohen có thể là quan chức cấp cao Israel đầu tiên gặp tân Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Biden điện đàm với người đồng cấp Pháp, mong muốn hợp tác chặt chẽ

13:20:46 25/01/2021
Ngày 24/1, Nhà Trắng thông báo tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đồng Pháp Emmanuel Macron.

Israel mở Đại sứ quán ở UAE

12:25:16 25/01/2021
Israel ngày 24/1 thông báo đã mở Đại sứ quán tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) theo thỏa thuận thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ mà hai nước ký hồi tháng 9/2020 dưới sự trung gian của Mỹ.

SpaceX lập kỷ lục mới, phóng 143 vệ tinh cùng một tên lửa

12:22:03 25/01/2021
Tên lửa Falcon 9 của SpaceX đã đưa 143 vệ tinh lên quỹ đạo, thiết lập một kỷ lục thế giới mới cho quả tên lửa phóng nhiều vệ tinh nhất.

Thuốc kháng viêm giá rẻ đem hy vọng cho cuộc chiến chống COVID-19

12:14:35 25/01/2021
Kết quả một cuộc thử nghiệm lâm sàng tại Canada cho thấy một loại thuốc kháng viêm có giá thành thấp, tên là colchicine, có thể giảm đáng kể nguy cơ biến chứng và tử vong do bệnh COVID-19, đem lại hy vọng lớn cho những người mắc căn bện...

Tổng thống Bồ Đào Nha tái đắc cử

11:46:59 25/01/2021
Ngày 24/1, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đã tái đắc cử với 61,6% số phiếu ủng hộ, theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ 98% các điểm bỏ phiếu.

Đứa trẻ 9 tháng tuổi tử vong vì bị cha ép nuốt ma túy

11:11:37 25/01/2021
Một người đàn ông gốc Việt bị buộc tội Giết người cấp độ 1 và Lạm dụng trẻ em sau khi con trai anh ta tử vong vì sốc thuốc.

Vượt Mỹ, Trung Quốc trở thành điểm thu hút đầu tư nước ngoài hàng đầu thế giới

11:08:13 25/01/2021
Năm 2020, Trung Quốc đã vượt Mỹ để chính thức trở thành điểm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất thế giới trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Thấy đồ đạc tự thay đổi vị trí, bà mẹ sốc khi phát hiện sự thật

11:02:49 25/01/2021
Thời gian gần đây, bà mẹ trẻ nhận thấy có điều gì đó bất thường bởi những vật dụng vô tri vô giác trong nhà cứ tự dưng thay đổi vị trí.

Sợ biến thể COVID mới, Mỹ cấm nhập cảnh từ Nam Phi

11:00:32 25/01/2021
Tân Tổng thống Joe Biden sẽ áp đặt lệnh cấm đối với hầu hết các công dân không phải là công dân Mỹ nhập cảnh từ Nam Phi trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể virus SARS-CoV-2.

Bắt đầu loạt sự kiện Diễn đàn Kinh tế thế giới 2021

10:57:22 25/01/2021
Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2021 đã được khởi động ngày 24/1 với sự kiện trao giải thưởng Crystal được tổ chức trực tuyến do đại dịch COVID-19.

Giá Bitcoin hôm nay 25/1: Bitcoin vật lộn giữ mốc 32.000 USD

10:57:15 25/01/2021
Trong khi Bitcoin vật lộn để không bị thủng mức 32.000 USD thì nhiều tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn lại hồi sinh mạnh mẽ, một số tăng gần 30% trong 24 giờ qua.

2/3 người Mỹ hài lòng cách Biden chống dịch

10:53:36 25/01/2021
69% người Mỹ được hỏi ủng hộ cách ứng phó với đại dịch Covid-19 của Tổng thống Biden trong tuần đầu ông nắm quyền.

Cựu trợ lý báo chí của Trump tranh cử thống đốc

10:47:51 25/01/2021
Sarah Huckabee Sanders, cựu thư ký báo chí Nhà Trắng, sẽ thông báo tranh cử thống đốc bang Arkansas, chức vụ mà cha cô từng giữ.

Gần 40 cảnh sát nhiễm nCoV sau bạo loạn Đồi Capitol

10:41:09 25/01/2021
38 sĩ quan cảnh sát quốc hội nhận kết quả dương tính với nCoV sau khi đối đầu người biểu tình tràn vào tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Sản phụ người Mỹ mắc Covid-19 qua đời sau khi sinh con thứ 10

10:35:57 25/01/2021
Một tuần sau khi sinh con gái, người phụ nữ 36 tuổi ở Nam Carolina, Mỹ, qua đời đột ngột.

Nhiều hội viên rời bỏ câu lạc bộ của Trump

10:16:46 25/01/2021
Nhiều hội viên trung thành của câu lạc bộ nghỉ dưỡng Mar-a-Lago đang rời đi vì không muốn dính dáng tới cựu tổng thống Trump.

Vệ binh Quốc gia bám trụ Washington tới phiên tòa luận tội Trump

10:10:37 25/01/2021
5.000 Vệ binh Quốc gia Mỹ sẽ ở lại thủ đô Washington tới giữa tháng 3 do lo ngại về an ninh khi diễn ra phiên tòa luận tội Trump.

Có thể bạn quan tâm

Đồng hương của Djokovic hối hận vì dự Australia Mở rộng

Sao thể thao

15:19:32 25/01/2021
Nếu biết phải ăn ở khổ sở vì cách ly, tay vợt Serbia Viktor Troicki đã không đến dự Australia Mở rộng 2021.

Nhìn người thợ sửa máy giặt mà chồng gọi đến khiến tôi tái mặt, hốt hoảng kéo con vào trong nhà

Tâm sự

15:18:32 25/01/2021
Tuần trước chiếc máy giặt của tôi bị hỏng nên chồng gọi thợ đến sửa. Vừa nhìn thấy thợ sửa bước vào cổng tôi đã hốt hoảng kéo con vào trong nhà.

Luôn giấu kín "vòng một" mỗi khi lên sóng, những nữ streamer này vẫn siêu nổi tiếng khiến nhiều người "khó hiểu"

Netizen

15:18:26 25/01/2021
Streamer đang là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhất ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh cũng đang ngày một tăng cao trong bối cảnh mà nhà nhà, người người đều mong muốn theo đu...

Bò hầm khoai tây cho ngày se lạnh

Ẩm thực

15:16:32 25/01/2021
Món thịt bò hầm khoai tây vừa thơm ngon lại vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình.

Những cung hoàng đạo tình duyên rực rỡ, gặp được nửa kia năm 2021

Trắc nghiệm

15:16:18 25/01/2021
Năm 2021 chính là năm tình duyên thăng hoa của những chòm sao này, cuộc sống cực kì tốt đẹp.

Đại hội XIII: Mở rộng không gian đổi mới để Việt Nam vượt lên

Đời sống

15:15:50 25/01/2021
Lấy cải cách, nâng cao chất lượng thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là điều kiện tiên quyết để thúc đẩy phát triển đất nước .

NSND Lê Khanh, Hồng Vân 'bắn' rap cực chất về giới siêu giàu

Phim việt

15:14:02 25/01/2021
NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân và Kaity Nguyễn cùng xuất hiện trong MV Tết Vương Giả, nói về cuộc sống của giới siêu giàu.

Học sinh lớp 1 hào hứng khi bắt đầu biết đọc, biết viết

Học hành

15:13:57 25/01/2021
Những bỡ ngỡ, rụt rè ban đầu của học sinh lớp 1 trong năm đầu tiên đổi mới chương trình giáo dục phổ thông đã nhường chỗ cho sự tự tin, khi các bé đã biết đọc, biết viết...

HLV Solskjaer: 'Fernandes bực bội khi không được tập thêm'

Bóng đá thế giới

15:12:48 25/01/2021
Theo tiết lộ của HLV Ole Gunnar Solskjaer, tiền vệ Bruno Fernandes nán lại tập đá phạt trước trận đấu Liverpool và khó chịu khi bị can ngăn.

Tại sao đi bộ là bài tập thể dục tốt nhất?

Sức khỏe

15:11:34 25/01/2021
Nhiều người vẫn nghĩ rằng, bài tập phải khó, phải phức tạp, hoặc làm đau cơ mới có hiệu quả. Nhưng thực sự không phải vậy.

Vụ việc ồn ào bản quyền phim Trạng Tí phiêu lưu ký: Vẫn chưa tìm được tiếng nói chung

Hậu trường phim

15:11:14 25/01/2021
 Chiều qua 24.1, ê-kíp bộ phim Trạng Tí phiêu lưu ký gồm nhà sản xuất (NSX) Ngô Thanh Vân, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và người đại diện pháp lý của Studio68, đơn vị sản xuất bộ phim đã có buổi gặp gỡ các cơ quan truyền thông để thông t...

Xe đầu kéo vận chuyển hơn 100 kg pháo trái phép

Pháp luật

15:10:23 25/01/2021
Tang vật thu giữ gồm: 12 bánh pháo nổ hình tròn loại có dây dẫn liên kết với nhau thành tràng; 70 hộp pháo hoa nổ loại 36 lỗ và 42 lỗ, tổng trọng lượng là 129,5 kg.

'The Marksman' duy trì vị trí số 1 tại các rạp chiếu Bắc Mỹ

Phim âu mỹ

15:06:41 25/01/2021
Jim trong The Marksman là vai diễn thứ 129 trong sự nghiệp diễn xuất đa dạng của Liam Neeson, đồng thời là bộ phim thứ hai của Neeson do Open Road phát hành trong thời kỳ COVID-19.

Nếu một ngày bạn chán chồng, hãy làm ngay việc này để cứu vớt cảm xúc

Tình yêu

15:05:32 25/01/2021
Nếu phụ nữ chán chồng, đừng vội đi ngoại tình để thay đổi không khí mà hãy làm những việc này để cứu vớt cảm xúc của mình nhanh chóng nhất.

Ban trọng tài ủng hộ việc phạt thẻ cầu thủ Hà Tĩnh

Bóng đá việt nam

15:04:01 25/01/2021
Bất chấp phản ứng của phía Hà Tĩnh, Ban trọng tài VFF khẳng định việc trung vệ Kelly Oahimijie bị truất quyền thi đấu ở trận gặp TP HCM là xác đáng.