Ba Trà – Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác

Có rất nhiều mỹ nhân tuổi trẻ son sắc có nhiều đàn ông vây quanh cung phụng bao nhiêu thì đến lúc về già lại cô độc, thê thảm bấy nhiêu. Điển hình trong số đó là mỹ nhân Trần Ngọc Trà, hay còn gọi là cô Ba Trà. Từ mỹ nhân sở hữu nhan sắc rực rỡ, có cuộc sống vô lo vô nghĩ, Ba Trà ở đâu không ai biết, chết cũng không ai hay khiến người đời không khỏi thở dài xót xa.

Cô Ba Trà sinh năm 1906 tại Long An. Sống trong gia đình nghèo khổ nên từ nhỏ đến năm 14 tuổi, Ba Trà chỉ biết quần quật làm việc, đi chân đất bắt ốc, hái rau. Thế nhưng khắc nghiệt cuộc sống hay những bộ quần áo rách rưới đều không thể che giấu được nhan sắc trời ban của Ba Trà. Năm 14 tuổi, Ba Trà bị mẹ ép gả cho một bác sĩ Tây già hơn cô Trà vài chục tuổi. Cuộc hôn nhân “ông cháu” ấy chẳng kéo dài được lâu vì vị bác sĩ quay lại Pháp, chỉ để lại cho người vợ vị thành niên vài chục đồng bạc.

Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác - Hình 1

Năm 16 tuổi, Ba Trà lên Sài Gòn gánh nước thuê kiếm sống. Bị đẩy “vào đời” sớm nên nhan sắc Ba Trà cũng sớm trổ mã. Nhiều nhà văn, nhà thơ hay các tay chơi đã nhiều lần khen ngợi nhan sắc trời phú của cô.

Đời chồng thứ 2 của Ba Trà là một công tử nhà giàu đất Phan Rang. Tuy nhiên chỉ 2 năm sau khi kết hôn , cả hai đường ai nấy đi do chồng Ba Trà quá ham mê gái gú. Lần thứ 3, mỹ nhân này tiếp tục lên xe hoa với một vị bác sĩ nhưng kết cục cũng chẳng khác gì. Quá chán nản, Ba Trà từ bỏ ý định kết hôn mà đi tìm niềm vui ở những người đàn ông khác.

Dưới sự dẫn dắt của một người phụ nữ sành sỏi, cô Ba Trà bắt đầu vào chốn ăn chơi, kết thân với giới nhà giàu . Với nhan sắc làm giấy thông hành, cô nhanh chóng nhận được sự chú ý. Cái tên Ba Trà nhanh chóng trở nên nổi tiếng ở các vũ trường, hộp đêm. Đó là thời điểm mà nhan sắc của cô Ba nở rộ nhất, cô nhận về hàng loạt danh hiệu như: “Ngôi sao Sài Gòn ”, “Tuyệt thế giai nhân Sài Gòn ”…

Học giả Vương Hồng Sển, người cũng từng si mê nhan sắc của Ba Trà, đã viết trong cuốn “ Sài Gòn tả pí lù” rằng: “Những ai được quen biết hay được cô hạ cố giao thiệp đều xem đó là niềm vinh dự để chứng minh đẳng cấp…

Cô Ba Trà, đệ nhất Huê khôi ở miền Nam, một người đẹp sắc nước hương trời từng làm say mê biết bao công tử miền Nam. Họ bao quanh cô, tranh nhau vung tiền qua cửa sổ. Bao nhiêu tiền bạc, của cải cha mẹ để lại, các công tử ấy ăn xài, bao gái không tiếc”.

Cô Ba Trà vừa xinh đẹp vừa chịu chơi nên đàn ông hâm mộ vây quanh không đếm xuể. Thời điểm ấy có đến cả chục người đàn ông sẵn sàng vung tiền chẳng tiếc tay, cung phụng cho cô Ba chi tiêu xả láng, chỉ mong chiếm được trái tim mỹ nhân.

Cô Ba Trà có thú chơi hột xoàn. Mỗi lần vua cờ bạc Sáu Ngọ hoặc Hắc bạch công tử dẫn cô đi lên lầu của thương xá Tax (góc Nguyễn Huệ và Lê Lợi ngày nay) hoặc là tới cửa hiệu Alphana Kim Thịnh, cô mặc sức chỉ dây kim cương nào thì các tay chơi kia đều gật đầu đồng ý rồi trả tiền ngay tắp lự. Chỉ cần có được nụ cười của cô Ba thì tiền vàng nào có thể sánh được.

Ngày nay, người ta vẫn truyền tai nhau giai thoại về chuyện đốt tiền nấu trứng của công tử Bạc Liêu và Bạch công tử cũng là vì lấy lòng cô Ba Trà. Mỗi người đốt gần 100 tờ bạc, nếu họ đốt toàn tờ 50 đồng trở lên thì tính ra cũng phải đốt ít nhất 5000 đồng Đông Dương. Số tiền này vào thời điểm đó có thể mua được 3000 giạ lúa (khoảng 60 tấn lúa).

Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác - Hình 2

Được cung phụng cưng chiều là thế song cô Ba Trà lại vướng vào á phiện và coi nó như một thú chơi thời thượng. Ngày nào cô cũng chìm đắm vào làn khói trắng, đốt tiền đốt bạc theo “nàng tiên nâu”. Tài sản của cô Ba cũng dần dần trôi tuột theo thú chơi độc hại đấy.

Giai thoại kể lại rằng cô Ba Trà còn đi thỉnh ngải yêu để mình càng trở nên quyến rũ, các đại gia sẽ bám riết lấy cô, cung phụng cô không rời được. Để ngải thành công, thầy buộc cô phải rời xa đàn ông nhưng làm sao cô rời xa được những thứ đang nuôi sống mình. Người có thể khiến cô sống trong nhung lụa lại là hàng chục đại gia lúc nào cũng mong một đêm say đắm với cô.

Thế nhưng 1 năm sau, Ba Trà phát hiện dường như mình đang bị bùa ngải hành. Cô quyết định từ bỏ hết tất cả đàn ông, từ bỏ cả chốn Sài thành phồn hoa đô hội để về với bến đỗ vững chắc vào thời điểm ấy – chính là người tình họ Lâm – một Phó giám đốc một ngân hàng tại Tây Đô, Cần Thơ.Cô Ba quyết định quy ẩn, theo chân người đàn ông họ Lâm ấy về miền sông nước để sống một cuộc đời yên ổn.

Ai ngờ đâu, chính quyết định này đã khiến cho cuộc đời cô Ba rẽ hướng. Khi biết mỹ nhân muốn quy ẩn theo người đàn ông khác, hàng loạt đại gia thuở nào như Bạch công tử, vua cờ bạc Sáu Ngọ… đã truy tìm ra địa chỉ và kiếm đến tận nơi để đánh ghen.

Đương nhiên chẳng một gã đàn ông nào có thể chấp nhận được các ồn ào đó, người tình họ Lâm của cô Ba Trà cũng vậy. Từ khi cô Ba quyết định cặp kè với hàng loạt tay chơi thì cũng nên hiểu cuộc đời mình quá khó để có đường lui rồi. Cuối cùng, đến họ Lâm cũng bỏ rơi cô Ba.

Sau đó, nhan sắc cô cũng dần phai nhạt do tuổi xuân qua đi và lạm dụng á phiện quá nhiều. Từng kiếm đến làm loạn, ghen tuông nhưng bây giờ, những gã đàn ông ấy còn lảng tránh không muốn gặp. Có thông tin cho rằng, sau này cô đã phải làm việc trong một tiệm nhỏ ở chợ Bến Thành.

Đoạn sau cuộc đời cô Ba Trà, cố học giả Vương Hồng Sển có viết: “Mấy năm sau, tôi gặp Ba Lưu, một bạn cố tri quen nhau từ Sóc Trăng cho tôi hay: Trà đã mất từ lâu, chết trong tăm tối. Đạm Tiên có khác”.

Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác - Hình 3

Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác - Hình 4

Cẩm Nhung - Vũ nữ nổi tiếng nhất Sài Gòn bị tạt axit vì làm tiểu tam, phải đi ăn xin đến lúc lìa đời

Trong hôn nhân, bất cứ ai cũng muốn một vợ một chồng, chung thủy và hạnh phúc. Chính vì vậy, khi thấy ai đó chen chân vào gia đình mình, khó bà vợ nào có thể dễ dàng bỏ qua được. Và cũng chính vì nỗi uất hận đó mà cuộc đời của Vũ Cẩm Nhung - vũ nữ nổi tiếng Sài Gòn những năm đầu thập niên 60 đã "rơi xuống địa ngục", cuối đời lê lết từng bước đi ăn xin khiến ai cũng phải xót xa.

Cẩm Nhung - Vũ nữ nổi tiếng nhất Sài Gòn bị tạt axit vì làm tiểu tam, phải đi ăn xin đến lúc lìa đời - Hình 1

Vũ nữ Cẩm Nhung sinh năm 1940 ở Hà Nội. Năm 15 tuổi, cô cùng gia đình chuyển vào Nam sinh sống. Sau này, cha cô lâm bệnh rồi qua đời. Mẹ cô quyết định "đi bước nữa" và sinh ra một người con trai với chồng sau.

Cẩm Nhung phải bỏ học để làm tiếp viên trong một nhà hàng. Cũng chính thời gian này, cô gái Cẩm Nhung xinh đẹp đã được tiếp xúc với các bản nhạc, điệu nhảy trong quán bar và quen dần với ánh đèn xanh đỏ, lập lòe hằng đêm. Đây là khoảng thời gian mà phong trào nhảy đầm nở rộ ở Sài Gòn.

Năm 19 tuổi, Cẩm Nhung bắt đầu "lên sàn". Do sở hữu nhan sắc xinh đẹp cùng thân hình quyến rũ, Cẩm Nhung nhanh chóng trở thành vũ nữ nổi tiếng nhất Sài Gòn. Đôi chân điệu nghệ, phong thái lả lơi của cô làm

Đó là thời gian mà phong trào nhảy đầm nở rộ ở Sài Gòn. Nắm bắt được điều đó, Cẩm Nhung bắt đầu "lên sàn". Khi đó Cẩm Nhung 19 tuổi, cô sở hữu gương mặt cực đẹp, thân hình quyến rũ, đôi chân điệu nghệ nhất và phong thái hơi lẳng lơ của cô khiến cánh đàn ông say như điếu đổ.

Cô đã kinh qua nhiều vũ trường ở Sài Gòn và dừng lại với vũ trường Kim Sơn. Với những nét nổi bật sẵn có và sự mơn mởn của tuổi trẻ, vé để xem Cẩm Nhung nhảy nhanh chóng tăng vụt. Thời ấy, có hàng loạt các công tử, tay chơi sẵn sàng tặng quà đắt tiền hay cung phụng tiền bạc để có được nụ cười của người đẹp. Cũng chính vì thế mà Cẩm Nhung được sống trong nhung lụa nhờ các màn ra tay hào phóng của đàn ông.

Cẩm Nhung - Vũ nữ nổi tiếng nhất Sài Gòn bị tạt axit vì làm tiểu tam, phải đi ăn xin đến lúc lìa đời - Hình 2

Vào những năm đầu của thập niên 60, vũ trường là nơi lui đến của tầng lớp giàu có, quyền chức. Trong số những người thường xuyên có mặt ở đó phải kể đến trung tá công binh Trần Ngọc Thức. Trung tá Thức ngoài 30 tuổi và là người phong trần, từng trải. Ông nghiện nhảy đầm, thường đến vũ trường Kim Sơn và nhảy với các vũ nữ ở đây. Ông không có "mối ruột" vì chưa gặp được cô nào ưng ý hoàn toàn. Cho đến khi gặp Cẩm Nhung, Trần Ngọc Thức lập tức ngây ngất vì người đẹp. Sau lần gặp đầu tiên đó, Cẩm Nhung chính thức trở thành "mối ruột" của ngài trung tá. Hằng đêm cả hai cùng nhau si mê, quay cuồng cùng những bước nhảy xập xình. Sau đó, họ cùng hẹn hò, đi chơi với nhau.

Dù đã vào chốn ăn chơi được vài năm, tình trường từng trải nhưng Cẩm Nhung vẫn bị sự lão luyện, phong lưu và cách tiêu tiền như nước của Trung tá Thức hớp hồn. Biết nhân tình đã có vợ nhưng nàng vũ nữ nhắm mắt làm ngơ, cam tâm tình nguyện trở thành nhân tình của trung tá Thức.

Giấy không gói được lửa, mọi chuyện nhanh chóng được truyền đến tai vợ của trung tá Thức - bà Lâm Thị Nguyệt. Bà còn được biết đến với biệt danh Năm Ra đô (do bà chuyên buôn mặt hàng đồng hồ Rado của Thụy Sỹ mới nhập cảng vào Sài Gòn).

Ban đầu khi biết mối tình sai trái của chồng, bà Nguyệt đã chặn đường Cẩm Nhung để bạt tai cảnh cáo. Người phụ nữ này cũng khuyên trung tá Thức quay về với gia đình, làm tròn bổn phận.

Thế nhưng Cẩm Nhung và trung tá Thức đã đánh giá thấp lòng ghen tuông của phụ nữ, tiếp tục mối tình vụng trộm. Bị thách thức, bà Nguyệt âm thầm chuẩn bị một kế hoạch đánh ghen rùng rợn và tàn độc bậc nhất.

Bà mua một can axit đậm đặc ở một cơ sở sản xuất bình ắc quy rồi thuê 2 tên giang hồ với giá 2 lượng vàng để tạt axit Cẩm Nhung. Bà tin rằng, chỉ khi mất đi nhan sắc xinh đẹp, cô mới không thể quyến rũ đàn ông nữa, trung tá Thức cũng sẽ từ bỏ nhân tình để về với vợ con.

Vào đêm 17/1/1963, Cẩm Nhung rời khỏi nhà để đến vũ trường Kim Sơn làm việc. Khi đang tiến đến chiếc taxi thì một gã đàn ông băng qua đường, tiến về phía cô và tạt thẳng tay ca axit vào mặt.

Cẩm Nhung chỉ kịp hét lên kêu cứu rồi ngã gục. Vụ đánh ghen kinh hoàng gây chấn động Sài Gòn, tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo chí. Cẩm Nhung tuy được đưa vào viện nhưng không thể cứu vãn được tình thế. Nhan sắc của vũ nữ nổi tiếng bị phá hủy hoàn toàn.

Vụ đánh ghen kinh hoàng đã khiến cho bà Trần Lệ Xuân (vợ Ngô Đình Nhu) bức xúc. Bà đích thân đến thăm và đưa Cẩm Nhung ra nước ngoài chữa trị nhưng bác sĩ ngoại quốc cũng phải bó tay. Cố vấn Ngô Đình Nhu đã buộc trung tá Thức giải ngũ.

3 tháng sau ngày xảy ra vụ việc, bà Nguyệt và 2 kẻ đồng lõa phải ra hầu tòa, mỗi người lãnh 20 năm tù. Tuy nhiên, vụ án sau đó bị đình lại rồi rơi vào quên lãng vì gia đình bà Nguyệt rất có thế lực.

Về phần Cẩm Nhung, cô từ mỹ nhân chim sa cá lặn trở thành kẻ thân tàn ma dại. Những người tình đại gia cũng tuyệt nhiên không đến thăm hỏi. Vừa đau đớn vừa hận đời, Cẩm Nhung nghiện ma túy và lâm vào hàng loạt tệ nạn xã hội.

Sau khi tiêu tan hết gia sản vì bài bạc, mẹ cùng một bà vú thân thiết qua đời, Cẩm Nhung càng tuyệt vọng vì chẳng còn lại gì lưu luyến. Năm 1969, người dân Sài Gòn bắt đầu thấy Cẩm Nhung phóng to tấm ảnh cô và trung tá Thức mang trước ngực rồi lê la trên phố để ăn xin.

Cẩm Nhung - Vũ nữ nổi tiếng nhất Sài Gòn bị tạt axit vì làm tiểu tam, phải đi ăn xin đến lúc lìa đời - Hình 3

Cẩm Nhung lê bước hành nghề khắp nhiều tuyến đường ở Sài Gòn sau đó về bến phà Mỹ Thuận ở miền Tây. Bị đưa vào trung tâm nuôi người tàn tật nhưng cô trốn ra tiếp tục ăn xin và mất tăm một thời gian sau đó.

Đúng 50 năm sau vụ đánh ghen, vào đầu năm 2013, Cẩm Nhung qua đời tại một xóm trọ nghèo ở thị xã Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang), nơi những người ăn xin, bán vé số, bốc vác tứ xứ đến thuê ở trọ. Cô được những người đồng cảnh ngộ lo cho một quan tài loại rẻ tiền, rồi đưa ra nghĩa địa.

Cuộc đời vũ nữ Cẩm Nhung tưởng như có tất cả nhưng rồi tan nát toàn bộ vì tình yêu mù quáng, lầm đường lạc lối. Nếu như ban đầu cô kiên quyết không chấp nhận qua lại với đàn ông đã có vợ, không tự biến mình thành "kẻ thứ ba" thì có lẽ cuộc đời sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều.

Cẩm Nhung - Vũ nữ nổi tiếng nhất Sài Gòn bị tạt axit vì làm tiểu tam, phải đi ăn xin đến lúc lìa đời - Hình 4

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Lấy mẫu xét nghiệm những người dự khai trương thẩm mỹ viện bất chấp dịch Covid-1902:07Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Bảo Vịnh Cầm - Tỷ phú bỏ chồng vì tiểu tam, hôn nhân lần hai còn cay đắng, tủi nhục hơn gấp bội06:40Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Bác ruột lái xe vô tình cán cháu 1 tuổi tử vong00:24Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Chia tay người yêu vì lỡ làm bạn thân có bầu, chàng trai gặp "quả báo" sau 5 năm05:24Phi tần nhà Thanh tắm rửa xa hoa tốn kém đến nỗi thái giám, cung nữ cũng phải hãi hùng05:29TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục bảo vệ Hoài Linh”Không nên đẩy họ vào đường cùng”02:57Châu Trác Hoa - Trùm casino đa tình và loạt drama tranh sủng của dàn hậu cung gây náo loạn Cbiz05:35'Biệt đội săn Covid' trong tâm dịch01:04Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Chốt kiểm soát Gò Vấp: Nhờ cán bộ giải thích, quay clip gởi công ty 'bằng chứng'03:35Vợ bị bạn thân giật chồng, dồn đến đường cùng và cái kết khiến netizen phẫn nộ04:05Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33

Tiêu điểm

Chủ tịch TPHCM: "Có tiếp tục giãn cách xã hội nữa không?"
11:12:39 11/06/2021
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly
15:32:14 11/06/2021
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về việc mua vắc xin của Trung Quốc
22:47:34 10/06/2021
Giằng co vụ đại gia kiện đòi bà Phương Hằng 'bồi thường danh dự' 1.000 tỷ đồng
09:44:01 12/06/2021
Vỡ hụi Sài Gòn, mẹ già 82 tuổi cùng các con mất sạch 4 tỷ đồng
09:29:09 11/06/2021
Chủ tịch quận Gò Vấp: Giãn cách 15 ngày là đủ, người dân cũng khó khăn lắm rồi
12:57:51 11/06/2021
Không thể bên mẹ lần cuối, nữ điều dưỡng bái vọng trước bàn thờ ở khu cách ly
18:56:28 11/06/2021
Tiền Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 12/6
12:32:04 11/06/2021
Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy
09:58:51 11/06/2021
Hiếu Cô Lô Nhuê: Người gửi trao đi những giá trị tốt đẹp
12:18:11 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Tùng Long “sâu cay” mắng Phi Nhung: “Không rõ mẹ đã từ bi với con nuôi HCV được ngày nào chưa”
15:57:50 12/06/2021
Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn
14:58:42 12/06/2021
Chiều 12-6, cả nước có 104 ca COVID-19 mới, TP.HCM nhiều nhất 44 ca
18:48:24 12/06/2021
Thuỷ Tiên bất ngờ bị tung bằng chứng nghi vấn “lươn lẹo”: Thông báo sửa nhà nhưng đập đi xây lại căn biệt thự 80 tỷ?
14:44:17 12/06/2021
Hoá ra Hoài Linh từng xây nhà thờ rộng lớn ở Quảng Nam, hàng xóm ở đây “bóc” con người nam NS ngoài đời ra sao?
17:06:47 12/06/2021
Triệu Lệ Dĩnh vội vã trở về Thượng Hải chăm con ngay trong đêm, cuộc chiến với chồng cũ ngày càng gay cấn?
15:21:53 12/06/2021
Giữa drama, Nathan Lee kêu gọi khán giả đừng gửi tiền từ thiện cho nghệ sĩ, tuyên bố “Nghiệp quật thì cực gần và siêu lẹ”
17:25:24 12/06/2021
TP.HCM tìm người tới quán hủ tiếu trước chung cư Diamond Riverside
15:51:35 12/06/2021
Thảm đỏ Đêm Điện ảnh Weibo: Âu Dương Na Na hoá tiên tử, "đè bẹp" Trương Quân Ninh già chát cùng dàn mỹ nhân
17:22:33 12/06/2021
Trương Hinh Dư - Màn tẩy trắng gắt nhất Cbiz, từ “trà xanh” bị ghét bỏ đến vợ quân nhân vạn người mê
15:17:10 12/06/2021

Tin mới nhất

Tháng 7, Việt Nam sẽ đóng ống 5 triệu liều vaccine COVID-19 của Nga

18:40:21 12/06/2021
Công ty VABIOTECH (Việt Nam) ký thỏa thuận với Quỹ đầu tư trực tiếp của Liên bang Nga về việc đóng ống vaccine COVID-19 Sputnik V quy mô 5 triệu liều/tháng.

Thái Bình xuất hiện ‘vòi rồng đen’ cực mạnh, thổi bay hàng loạt công trình

18:37:32 12/06/2021
Chiều 12/6, một vòi rồng đen với sức gió cực mạnh quét qua trụ sở UBND xã, trường học và khu dân cư ở Quỳnh Phụ (Thái Bình) khiến nhiều công trình bị hư hại.

Nhân viên y tế hạn chế tiếp xúc người chung quanh

16:33:42 12/06/2021
Ngày 12-6, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có thông báo gửi đến các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn về việc nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong và sau giờ làm việc.

Bình Dương: Lên phương án tiêm vắc-xin Covid-19 cho công nhân

16:18:14 12/06/2021
Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bình Dương vừa có cuộc họp trực tuyến với 9 huyện, thị xã, TP để đưa ra giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó tại cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Chương-Giám đốc Sở Y tế khẳng...

Lái xe cứu thương: Đội vận chuyển đặc biệt

15:29:22 12/06/2021
Lên đường ngay khi có lệnh, thường xuyên tiếp xúc với F0, F1, bảo đảm việc đưa đón kịp thời, an toàn... là công việc mà nhiều lái xe cứu thương trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang thực hiện hằng ngày. Họ đã lan tỏa tình yêu thương, khát vọ...

Xe máy lộn nhiều vòng sau cú tông kinh hoàng, 1 người tử vong tại chỗ

15:02:34 12/06/2021
Vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra vào tối 11/6, tại km 09, đường ĐT769 thuộc địa bàn xã Lộ 25, H.Thống Nhất, Đồng Nai khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Tụ tập ăn nhậu giữa mùa dịch, 1 người rơi xuống kênh chết đuối

14:50:40 12/06/2021
Một nhóm nam nữ tổ chức ăn nhậu bên bờ kênh ngay giữa mùa dịch, bị công an tới nhắc nhở. Sau đó một người rơi xuống kênh chết đuối.

Tiền Giang tạm dừng hoạt động kinh doanh xổ số

14:42:38 12/06/2021
Các hoạt động kinh doanh xổ số ở Tiền Giang tạm dừng từ ngày 13/6 sau khi toàn tỉnh ghi nhận 13 ca mắc Covid-19.

Những món ăn kỳ lạ chỉ dành cho giới thượng lưu, nghe giá thôi cũng đủ “xỉu up xỉu down”

13:56:53 12/06/2021
Ortolan - Chim họa mi nướng

2 công nhân Long An dương tính COVID-19 tại TP.HCM đều có F1 âm tính

13:55:26 12/06/2021
Được TP.HCM thông báo có 2 trường hợp nhà ở Long An làm công nhân tại TP.HCM đã dương tính với virus SARS-CoV-2, Long An đã tổ chức phong tỏa ngay trong đêm và hiện tại đã có kết quả PCR tất cả các F1 của 2 trường hợp này.

Giá cao su hôm nay 12/6: 'Cắm đầu' đi xuống, thông tin từ Mỹ tác động mạnh, Trung Quốc nhập khẩu hơn 81% cao su Việt Nam

12:24:59 12/06/2021
Giá cao su hôm nay (12/6) hôm nay ghi nhận sàn giao dịch châu Á (bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc) vẫn giữ sắc đỏ.

Giá tiêu hôm nay 12/6: Thế giới giảm, cao nhất 72.000đ/kg; nguồn cung khan; tiêu hữu cơ được săn đón

11:15:11 12/06/2021
Tính đến 0h15 ngày 12/6, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.844.45 Rupee/tạ (cao nhất), 41.730 Rupee/tạ (thấp nhất), giảm nhẹ 10 Rupee/tạ so với phiên trước đó.

Giá lúa gạo hôm nay 12/6: Giá lúa ổn định, giá gạo nguyên liệu tăng

11:10:15 12/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long biến động trái chiều khi giá lúa ổn định còn giá gạo nguyên liệu tăng. Trên thị trường thế giới, giá gạo xuất khẩu tiếp tục giữ giá ở mức 487 USD/tấn với gạo 5% tấm.

Giá cà phê hôm nay 12/6: Trong nước tăng cùng sàn London, xuất khẩu cà phê thế giới đồng loạt giảm

11:08:16 12/06/2021
Giá cà phê hôm nay 12/6 trong khoảng 33.400 - 34.300 đồng/kg. Sáng nay 2 sàn cà phê phái sinh diễn biến trái chiều.

Nghệ An: Công ty Hợp Tiến giảm 10 triệu 'ẵm' ngay gói thầu gần 11 tỷ đồng ở Diễn Châu

10:50:22 12/06/2021
Công ty TNHH Hợp Tiến tham gia đấu thầu gói thầu do UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) làm chủ đầu tư đã trúng thầu với tỷ lệ siêu tiết kiệm khi giảm 10 triệu đồng để ẵm gói thầu có giá trị gần 11 tỷ đồng.

Người đến phòng khám bắt buộc phải khai báo y tế điện tử

10:29:35 12/06/2021
Sở Y tế yêu cầu người trước khi đi khám bệnh phải khai báo y tế điện tử, do ghi nhận ca Covid-19 đến phòng khám tư nhân nhưng chưa được sàng lọc và phát hiện.

An Giang: Sạt lở, nhiều căn nhà nguy cơ rơi xuống sông

10:26:54 12/06/2021
Ngày 11/6, ông Lương Huy Khanh - Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu - phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang cho biết tỉnh lộ 946 qua địa bàn hai xã Long Kiến và Long Điền B, huyện Chợ...

Giá vàng hôm nay 12/6: Trong nước tăng mạnh, thế giới đi xuống

07:06:05 12/06/2021
Trong khi giá vàng trong nước tăng mạnh từ 170.000 - 250.000 đồng/lượng thì giá vàng thế giới lại có xu hướng đi xuống vào cuối tuần.

Hà Nội chấn chỉnh quận, huyện sau vụ "nhầm" tiền vắc xin phòng Covid-19

23:04:17 11/06/2021
Trước việc nhiều địa phương thông báo người dân, doanh nghiệp… tiêm vắc xin Covid-19 phải trả phí với mức 350.000 đồng, UBND TP Hà Nội hỏa tốc ra văn bản chấn chỉnh.

Khai báo y tế gian dối, nam thanh niên ở Nghệ An bị phạt 15 triệu đồng

22:56:50 11/06/2021
Do sợ về quê bị cách ly y tế, nam thanh niên ở Nghệ An khai báo là từ Hải Phòng về, trong khi thực tế anh ta về từ Bắc Ninh.

Cuộc gặp gỡ xúc động trước cổng viện của nữ điều dưỡng và con trai 3 tuổi

22:44:28 11/06/2021
Từ khoảng cách vài mét, điều dưỡng Hạnh đứng nhìn con, cố nén nước mắt. Đây là lời hứa của chị với con trai, để cháu được nhìn thấy mẹ một chút cho vơi bớt nỗi nhớ sau hơn 1 tháng xa cách.

Nhà máy 800 công nhân ở Sài Gòn được gỡ phong toả

22:32:29 11/06/2021
Chính quyền Tân Phú gỡ phong toả cho Công ty cổ phần thiết bị nhà bếp Vina ở Khu công nghiệp Tân Bình sau 15 ngày bị cách ly, chiều 11/6.

Bộ Chính trị yêu cầu sớm công khai kế hoạch tiêm vaccine Covid-19

22:31:03 11/06/2021
Cơ quan chức năng sớm xây dựng, công khai chương trình tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân, nhằm đạt miễn dịch cộng đồng với lộ trình thời gian cụ thể.

Công nương Mary của Hoàng gia Đan Mạch "ăn đứt" Kate Middleton ở khoản ăn mặc, U50 vẫn đẹp lộng lẫy

21:34:30 11/06/2021
Từng nhiều lần đánh bại Công nương Kate trở thành nhân vật Hoàng gia mặc đẹp nhất thế giới, ở độ tuổi U50 và đã là mẹ 4 con, Công nương Mary của Hoàng gia Đan Mạch vẫn giữ được nét thanh mảnh cùng gu ăn mặc chuẩn Hoàng tộc, toát lên vẻ ...

Quân đội phun hóa chất khử khuẩn loạt tuyến đường ở TP Thủ Đức

21:26:38 11/06/2021
Để phòng chống dịch Covid-19, nhiều tuyến đường ở TP Thủ Đức đã được phun hóa chất khử khuẩn.

Tổng bí thư: ‘Không để dịch lan rộng và bùng phát trong cộng đồng’

20:19:56 11/06/2021
Dự báo tình hình dịch diễn biến rất phức tạp, khó lường, Tổng bí thư yêu cầu tuyệt đối không được chủ quan mà phải ngăn chặn, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng.

Bố mất không thể về chịu tang, chiến sĩ CSCĐ bái vọng giữa tâm dịch Bắc Ninh

19:58:33 11/06/2021
Đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch ở Bắc Ninh, Đại úy Phạm Quang Thái nhận tin bố đột ngột qua đời nhưng không thể về gặp lần cuối, chỉ có thể bái vọng từ xa.

Sai phạm tại Trường ĐH Đồng Nai: Ông Hiệu trưởng “nâng đỡ” bà trưởng bộ môn?

19:45:50 11/06/2021
Việc giao nhiệm vụ cho Bộ môn Quản lý giáo dục dạy và chấm bài thu hoạch các lớp bồi dưỡng Chuẩn chức danh nghề nghiệp (CDNN) gây tranh cãi. 

Có thể bạn quan tâm

Sau 2 năm ly hôn, Liam Hemsworth cuối cùng đã công khai bạn gái với gia đình, nhưng visual sao giống vợ cũ Miley thế này?

Sao âu mỹ

20:34:40 12/06/2021
Sau hơn 1 năm bên nhau, Liam Hemsworth đã công khai bạn gái trẻ trên Instagram cá nhân.

Ngu Thư Hân - Vương Hạc Đệ tung cả rổ "thính", Thương Lan Quyết chưa phát sóng đã thấy chemistry rực lửa

Hậu trường phim

20:33:46 12/06/2021
Hiếm có cặp đôi nào tương tác thoải mái như Ngu Thư Hân và Vương Hạc Đệ của Thương Lan Quyết.

TP HCM thêm 84 ca Covid-19, số nhiễm cộng đồng gần 700

Sự kiện nóng

20:32:52 12/06/2021
Tối 12/6, TP HCM ghi nhận 44 ca Covid-19, nâng số ca công bố trong 24 giờ qua lên 84, trong đó 7 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

Phong cách đời thường của dàn cầu thủ đội Malaysia

Phong cách sao

20:32:46 12/06/2021
Đội tuyển Malaysia quy tụ nhiều chân sút đa quốc tịch. Mỗi người có phong cách thời trang riêng, thể hiện cá tính của bản thân.

Bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép gần 2.000 viên hồng phiến

Pháp luật

20:30:50 12/06/2021
Ngày 12/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép gần 2.000 viên hồng phiến.

Đưa các con ra bãi biển tổ chức tiệc nướng, ông bố gặp sự cố kinh hoàng đau thấu xương, các gia đình đều phải cảnh giác

Thế giới

20:24:28 12/06/2021
Theo The Sun, thời gian gần đây, khi tiết trời ở Anh khá nắng nóng oi bức, nhiều gia đình đã quyết định tìm đến các bãi biển mát mẻ để giải nhiệt.

Không được giặt trong 5 ngày, gối của bạn sẽ chứa hàng triệu con mạt: 3 bước giúp bạn loại bỏ chúng hiệu quả

Sáng tạo

20:22:55 12/06/2021
Mạt hay bọ ve là một loại vi trùng mà mắt người không thể nhìn thấy, nếu nhìn dưới kính hiển vi, bạn có thể thấy chúng bò dày đặc trên giường, trông còn đáng sợ hơn cả gián.

Thử ngay cách làm tôm càng xanh sốt trứng muối ngon như nhà hàng 5 sao

Ẩm thực

20:22:22 12/06/2021
Chẳng cần đi đâu xa mà vẫn có thể thưởng thức những chú tôm càng xanh sốt trứng muối ngon như nhà hàng 5 sao ngay tại nhà. Hãy cùng vào bếp để bắt tay làm ngay món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

Penthouse 3 khiến netizen bùng nổ tranh cãi vì chứa yếu tố "phân biệt chủng tộc"?

Phim châu á

20:20:33 12/06/2021
Một bộ phận người hâm mộ đang khá khó chịu với sự xuất hiện của nhân vật mới ở Penthouse 3.

Đang uống nước, Kangaroo bị một cặp hàm đáng sợ kéo xuống nước ăn thịt 

Clip hay

20:18:59 12/06/2021
Cá sấu là loài săn mồi phục kích và chúng có thể kiên nhẫn chờ đợi con mồi của mình đến uống nước để tung đòn hạ sát.

Barca bất ngờ liên hệ với Joachim Loew

Bóng đá thế giới

20:17:57 12/06/2021
Theo tờ Bild của Đức, Barca đã bất ngờ liên hệ với Joachim Loew, người sẽ rời ĐT Đức sau VCK EURO 2020, để thay thế Ronald Koeman.

Cậu bé bị "quỷ nhập" ở The Conjuring 3 có cuộc sống ra sao ngoài đời? Gia đình hé lộ "mặt tối của sự thật" gây sốc

Phim âu mỹ

20:17:37 12/06/2021
David Glatzel - cậu bé bị quỷ nhập trong The Conjuring 3 là nhân vật có thật, trước đây còn nộp đơn kiện cặp vợ chồng ngoại cảm Warren sau lễ trừ tà của mình.

Vì sao Bitcoin hay 'sập' giá vào cuối tuần? 

Thế giới số

20:05:20 12/06/2021
Xu hướng mất giá cuối tuần có thể sẽ khiến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ cân nhắc nhiều hơn khi phê duyệt cho các quỹ đầu tư.

Lukaku và Hazard có dàn xe đắt nhất đội tuyển Bỉ

Siêu xe

19:58:38 12/06/2021
Là 2 cầu thủ săn bàn hàng đầu của đội tuyển quốc gia Bỉ, Hazard và Lukaku còn được biết đến là 2 tay chơi xe có tiếng.

Lee Jung Jae - Quý ông cực phẩm cùng chuyện tình với vợ cũ “Thái tử Samsung” Im Se Ryung

Sao châu á

19:55:22 12/06/2021
Lee Jung Jae ra mắt vào năm 1993 với vai trò người mẫu và dấn thân vào con đường diễn xuất không lâu sau đó với Dinosaur Teacher, tác phẩm đầu tay đã đưa Lee Jung Jae một bước thành danh. Không chỉ có được sự nghiệp thành công, Lee Jung...