Bà Rịa-Vũng Tàu: Phát triển du lịch sinh thái gắn với bảo vệ môi trường

Nằm ở khu vực cửa ngõ miền Đông Nam Bộ hướng ra Biển Đông, du lịch sinh thái là một loại hình du lịch đặc trưng, được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chú trọng phát triển, tạo sự đa dạng về điểm đến, tăng trải nghiệm cho du khách theo hướng du lịch xanh, thân thiện với môi trường.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phát triển du lịch sinh thái gắn với bảo vệ môi trường - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bãi Sau hay còn gọi là Bãi Thùy Vân, biển Vũng Tàu. Ảnh tư liệu: Duy Khương/TTXVN

Phát triển dựa trên thế mạnh

Du lịch sinh thái là loại hình du lịch dựa vào tài nguyên thiên nhiên, môi trường và cộng đồng với những nét văn hóa bản địa. Trên cơ sở thế mạnh từng địa phương, bên cạnh sản phẩm đã được định vị là du lịch biển, đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu triển khai nhiều giải pháp phát triển loại hình du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, gắn khai thác với bảo tồn, giới thiệu cảnh quan, mô hình canh tác, những đặc sản cùng nét văn hóa đặc trưng.

Theo ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, du lịch là một trong những trụ cột kinh tế của tỉnh, trong đó du lịch sinh thái là một trong tám loại hình du lịch được xác định phát triển mạnh trong giai đoạn 2020-2025. Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có rừng nguyên sinh, rừng ngập mặn, khu Ramsa biển – đảo Vườn quốc gia Côn Đảo, sông, biển… là những nguồn tài nguyên rất thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái.

Trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh, cùng với các sản phẩm đã được khẳng định thuộc loại hình du lịch biển đảo, du lịch nghỉ dưỡng, tại hai thành phố Bà Rịa và Vũng Tàu tập trung phát triển du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái gắn với dịch vụ đường sông, các điểm du lịch sinh thái. Thị xã Phú Mỹ phát triển các điểm đến du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng gắn với các hợp tác xã sản xuất nông nghiệp công nghệ cao như: Hợp tác xã bưởi da xanh Sông Xoài, Hắc Dịch.., tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Châu Ro. Huyện Côn Đảo tập trung phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng gắn với trải nghiệm văn hóa, thưởng thức ẩm thực, các đặc sản nho rừng và sâm Côn Đảo, phát triển du lịch cộng đồng ven núi Côn Đảo, từ trung tâm Côn Sơn – Lò Vôi – ngã ba hồ Tam Lộ vào đường Phan Chu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, An Sơn miếu – trung tâm Côn Sơn; đồng thời khuyến khích cộng đồng cung cấp các dịch vụ lưu trú, trải nghiệm, khám phá văn hóa bản địa. Huyện Xuyên Mộc phát triển du lịch cộng đồng gắn với các khu vực phát triển nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sinh thái dưới tán rừng, du lịch gắn với vườn cây ăn trái, chăn nuôi. Huyện Châu Đức phát triển các sản phẩm du lịch gắn với hoạt động trải nghiệm, thưởng thức các sản phẩm từ mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản xuất hữu cơ.

ADVERTISEMENT

Theo Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc), đây chính là khu bảo tồn rừng nguyên sinh ven biển còn tương đối nguyên vẹn ở nước ta. Những năm gần đây, Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu là điểm đến du lịch sinh thái được nhiều du khách biết tới. Đến khu bảo tồn, du khách được tìm hiểu về các loài sinh vật quý hiếm, tham quan vườn sưu tập cây gỗ rừng, thưởng lãm bức tranh thiên nhiên với vẻ đẹp hoang sơ, xanh mát, có những hoạt động trải nghiệm như đi bộ, leo núi, trồng cây, thư giãn trong làn nước suối khoáng nóng, từ đó hiểu hơn giá trị của hệ sinh thái rừng và sự cần thiết của bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng.

Tại xã Xà Bang (huyện Châu Đức), Khu du lịch sinh thái Binon Cacao Park do Công ty Cổ phần Binon Cacao đầu tư và khai thác cũng là điểm đến du lịch sinh thái được nhiều du khách lựa chọn khi đến du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu. Bà Lý Thị Tú Anh, Trưởng Bộ phận hành chính-nhân sự Công ty Cổ phần Binon Cacao cho biết: Bà Rịa-Vũng Tàu là địa phương có diện tích trồng ca cao lớn trong cả nước. Với lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng, các sản phẩm ca cao của tỉnh đã từng bước khẳng định được chất lượng, vị thế trên thị trường. Từ lợi thế này đưa vào hoạt động khu du lịch sinh thái, Công ty luôn chú trọng yếu tố bảo vệ môi trường tự nhiên, gìn giữ cảnh quan thiên nhiên khu du lịch với hồ nước, cây xanh, phát triển những vườn trồng cây ca cao (nguyên liệu làm socola), giúp du khách có khoảng thời gian thư giãn, trải nghiệm thú vị trong môi trường thiên nhiên trong lành, từ đó hiểu hơn giá trị của những đặc sản được làm ra từ cây trái ở mỗi vùng đất. Du khách đến Khu du lịch sinh thái Binon Cacao Park sẽ được hướng dẫn tham quan những vườn trồng ca cao, trải nghiệm hoạt động thu hái quả, thực hành các công đoạn như tách hạt, phơi, rang, nghiền, trộn bột ca cao và lên khuôn, đóng gói sản phẩm socola.

Chiến lược cho điểm đến Côn Đảo

ADVERTISEMENT

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phát triển du lịch sinh thái gắn với bảo vệ môi trường - Hình 2

Toàn cảnh Vườn Quốc gia Côn Đảo và trung tâm hành chính huyện Côn Đảo. Ảnh: TTXVN/phát

Huyện đảo Côn Đảo là một trong những địa phương có nhiều tiềm năng, thế mạnh nổi trội để phát triển loại hình du lịch sinh thái ở Bà Rịa-Vũng Tàu, bên cạnh các sản phẩm du lịch tâm linh, du lịch biển đảo. Một trong những điểm nhấn về du lịch sinh thái được định hướng phát triển tại Côn Đảo là điểm đến Vườn Quốc gia Côn Đảo.

Hiện nay, tại Vườn Quốc gia Côn Đảo có 1.077 loài thực vật bậc cao, thuộc 640 chi, 140 họ, 155 loài thuộc hệ động vật rừng. Ngoài ra, Vườn còn có hệ sinh thái biển phong phú, đa dạng như rạn san hô, thảm cỏ biển, rừng ngập mặn, trên 1.720 loài sinh vật biển. Đặc biệt, nơi đây có rùa biển lên sinh sản hàng năm, đồng thời là nơi thực hiện việc cứu hộ, bảo tồn loài rùa Xanh nhiều nhất của Việt Nam và quan trọng của Đông Nam Á-Ấn Độ Dương. Các hệ sinh thái tự nhiên, có giá trị cao về đa dạng sinh học rừng, đất ngập nước và biển, rất thuận lợi cho hình thành các loại hình du lịch sinh thái có đẳng cấp quốc gia, quốc tế, thu hút du khách yêu thích khám phá thiên nhiên, tìm hiểu các hệ sinh thái tự nhiên.

ADVERTISEMENT

Theo ông Lê Văn Phong, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo, để bảo tồn vốn quý, bảo vệ tài nguyên môi trường, đồng thời phát triển du lịch hiệu quả, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê duyệt Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí Vườn Quốc gia Côn Đảo, giai đoạn 2021-2030.

Theo đó, các tiềm năng tự nhiên và cảnh quan, môi trường, sự đa dạng về tài nguyên tự nhiên của hệ sinh thái đất ngập nước, rừng, biển, di tích lịch sử sẽ được bảo tồn, gắn với phát triển du lịch. Đồng thời, thông qua phát triển du lịch góp phần tuyên truyền, giáo dục đến người dân và du khách về các giá trị tự nhiên, văn hóa, lịch sử, nhân văn của Côn Đảo, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên. Tại Vườn, các sản phẩm du lịch sinh thái, giải trí, nghỉ dưỡng là trải nghiệm xem rùa biển đẻ trứng và xem thả rùa con về biển; bơi, lặn khám phá hệ sinh thái biển; tham quan yến tự nhiên làm tổ, khám phá sân chim biển ở đảo Hòn Trứng. Ngoài ra còn có các sản phẩm có tiềm năng phát triển cao tại khu vực Vườn Quốc gia như khám phá thiên nhiên, giải trí nghỉ dưỡng, chữa bệnh. Tại Côn Đảo xây dựng 17 tuyến du lịch sinh thái như: Tuyến đảo Côn Sơn – các đảo nhỏ, đảo Côn Sơn – hòn đảo Tài – hòn đảo Bảy Cạnh, tuyến đảo Côn Sơn – bãi Dương – vịnh Đầm Tre, tuyến đảo Côn Sơn – đảo Hòn Trứng – vịnh Đầm Tre, tuyến cầu Ma Thiên Lãnh- hồ An Hải- núi Thánh Giá, tuyến Sân bay Cỏ Ống – hòn đảo Cau…

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề ra nhiều giải pháp bảo vệ, phát triển tài nguyên rừng, biển, bảo tồn đa dạng sinh học, môi trường tại Vườn Quốc gia Côn Đảo. Đó là: Xác định rõ ranh giới cho thuê môi trường rừng ngoài thực địa và trên bản đồ, xây dựng cơ sở dữ liệu cập nhật thông tin diễn biến tài nguyên rừng, xây dựng bản đồ hiện trạng tài nguyên thiên nhiên rừng, biển. Các lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, ngăn chặn các hành vi xâm hại tài nguyên rừng, biển; đẩy mạnh các hoạt động trồng bổ sung cây xanh bản địa đối với diện tích đất trống phù hợp với điều kiện sinh thái và những cây gỗ bản địa có giá trị cao về kinh tế. Tại Vườn phát triển các cây đặc sản rừng, cây thuốc bản địa và nuôi cấy, khoanh nuôi phục hồi san hô, di dời và cứu hộ rùa biển để giới thiệu đến du khách. Vườn Quốc gia Côn Đảo cũng phát triển các chương trình truyền thông, giáo dục bảo tồn thiên nhiên cho cộng đồng, người dân và du khách thông qua các trò chơi, diễn giải môi trường, hướng dẫn du khách ứng xử tốt với môi trường.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cặp đôi bỏ rơi con sơ sinh tại quầy làm thủ tục ở sân bay Israel
10:53:06 03/02/2023
Tiktoker Bích Tuyền qua đời, bạn trai cũ bị ném đá vì hành động “hám fame”, bức xúc đáp trả CĐM
11:35:51 03/02/2023
Cà Mau: Thầy hiệu trưởng thừa nhận nhắn tin 'gạ tình' nữ giáo viên
11:56:07 03/02/2023
Vua Khang Hy vì sao có thể ngày ngày hoang lạc, thị tẩm tập thể 9 mỹ nhân trong cùng 1 đêm?
12:20:25 03/02/2023
8X tống tiền người phụ nữ 48 tuổi bằng clip "nóng"
12:00:40 03/02/2023
Style của Phương Oanh - Shark Bình tại trời Tây khiến netizen thở dài vì sến cả đôi, nhìn như đang nắm tay nhau bước lùi về quá khứ
12:04:14 03/02/2023
Diệp Lâm Anh lên tiếng vì gặp sự cố "xấu hổ" khi dự sự kiện
10:53:15 03/02/2023
Những ồn ào của O Sen Ngọc Mai sau khi vụt sáng từ Ca sĩ mặt nạ
12:40:13 03/02/2023
Dàn sao Đồng Tiền Xương M.áu hội ngộ sau 26 năm, vì sao Quyền Linh vắng mặt?
12:59:44 03/02/2023
Vì sao vụ án bà Nguyễn Phương Hằng điều tra kéo dài?
12:05:58 03/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chi tiêu "mạnh tay" ở World Cup, nhiều du khách "cạn túi" hết tiền về nước

14:57:10 21/12/2022
Nhiều du khách Argentina thú nhận, họ đã vét sạch túi để chi tiêu cho kỳ World Cup ở Qatar và kết quả là không còn đủ tiền để mua vé máy bay về nước

Rộn ràng không khí Giáng sinh tại TP.HCM

08:39:23 21/12/2022
Lễ Giáng sinh đến gần, nhiều đường phố, nhà thờ, xóm đạo tại TP.HCM được trang trí lung linh ánh sáng, đầy màu sắc thu hút người dân đến vui chơi, chụp ảnh

Du khách Việt đi 100 quốc gia, đón Giáng sinh trên đảo băng nơi tận cùng thế giới

08:38:51 21/12/2022
Lênh đênh trên cano giữa biển băng lạnh buốt, chìm đắm trong bầu trời cam rực rỡ, những đêm cực quang tuyệt đẹp… là trải nghiệm giáng sinh đáng nhớ năm 2022 của chị Thúy Anh tại vùng đất băng tuyết Greenland

Check in bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp dưới chân núi Sơn Trà

08:38:33 21/12/2022
Ngoài những bãi biển xinh đẹp nổi tiếng tấp nập du khách, thiên nhiên còn ban tặng cho Đà Nẵng một Bãi Rạng hoang sơ và bình yên

Bất ngờ những điều ít biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

08:38:14 21/12/2022
Nhà tù nhỏ nhất thế giới, được thiết kế dành cho hai tù nhân, nằm trên đảo Sark ở hạt Guernsey, Anh. Nơi giam giữ phạm nhân này hoạt động từ năm 1856 cho đến nay

Không gian đầy sắc màu bên Nhà thờ Lớn Hà Nội

08:37:03 21/12/2022
Không khí Noel đang đến gần, ngoài các địa điểm công cộng tại Hà Nội đã hoàn thành việc trang trí chuẩn bị cho ngày lễ Giáng sinh thì Nhà thờ Lớn Hà Nội là một trong những điểm đến thu hút đông đảo người dân, du khách những ngày gần đây

Vì sao khách Hàn Quốc đổ xô đến Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang du lịch dài ngày?

08:36:30 21/12/2022
Theo Korea Herald, du khách Hàn đặc biệt yêu thích các điểm đến ở Việt Nam và dành nhiều thời gian nghỉ dưỡng hơn tại đây

Ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Australia

08:36:15 21/12/2022
Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy gừng Epicure, nét đặc trưng mùa Giáng sinh sau 11 năm, vẫn còn là một bí ẩn
ADVERTISEMENT

Không khí đón lễ Giáng sinh tại Ấn Độ

08:16:38 20/12/2022
Lễ Giáng sinh mang nét đặc sắc Ấn Độ được tái hiện sống động trong cuốn Indian Christmas: Essays, Memories, Hymns , theo trang Outlook India

Ghé thăm ngôi làng của ông già Noel

08:15:55 20/12/2022
Làng Rovaniemi ở Phần Lan được xem là quê hương của ông già Noel, với văn phòng chính thức trả lời thư và đón khách ghé thăm quanh năm

Truyền thông Úc gợi ý Quy Nhơn là điểm đến du khách nên khám phá

08:15:10 20/12/2022
Mới đây, tác giả Steve Madgwick của tạp chí du lịch nổi tiếng Traveller (Úc) đã ca ngợi Quy Nhơn là viên ngọc ẩn và hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết cho một kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời bên bãi biển

Khu đô thị cách hồ Hoàn Kiếm 14 Km có thiên nga, vịt trời đi lại tự do trên đường

08:14:50 20/12/2022
Ecopark là thành phố xanh lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, không nhiều người biết tại khu đô thị chỉ cách Hồ Hoàn Kiếm 14km này là nơi hàng nghìn cá thể chim tìm về làm tổ. Hàng ngày những đàn thiên nga, vịt trời đi lại tư do trong khu đô ...

Chàng trai Việt chi 200 triệu đến Nam Phi, kể lúc 'hú vía' ở khu bảo tồn lớn nhất thế giới

08:14:33 20/12/2022
Ngoài ghé thăm hai khu bảo tồn thiên nhiên ở bờ đông và bờ tây của Nam Phi, tận mắt quan sát các loài động vật hoang dã ở cự ly rất gần, anh Hiếu còn được tìm hiểu văn hóa bản địa và thưởng thức các món ngon nơi đây

Itaewon vắng lắng dịp Giáng sinh

08:12:54 20/12/2022
Từng một thời là tụ điểm náo nhiệt vào các dịp lễ hội, khu phố đêm Itaewon nổi tiếng của Hàn Quốc trở nên vắng lặng vào dịp Giáng sinh năm nay, khi người dân Hàn Quốc vẫn ám ảnh về cái c.hết của 158 người trong vụ chen lấn xảy ra hồi cuố...

Cây cô đơn - Điểm check in đẹp và 'chill' bậc nhất Tà Xùa

08:12:31 20/12/2022
Cây cô đơn Tà Xùa là một tọa độ cực chill và thú vị mà người trẻ thích mê khi du có dịp du lịch Sơn La. Tà Xùa không chỉ thu hút khách du lịch bằng khung cảnh ngập tràn nắng gió, bồng bềnh mây trôi mà còn xuất hiện thêm cây cô đơn đứng ...

Bí ẩn làng cổ Bát Quái sản sinh vô số nhân tài, không bị lũ lụt, hạn hán

08:11:58 20/12/2022
Sau khi được bậc kỳ tài nổi tiếng thiết kế và cải tạo, ngôi làng được mệnh danh là đệ nhất kỳ thôn này không còn chịu lũ lụt hạn hán nữa, nhân tài cũng xuất hiện ngày càng nhiều
ADVERTISEMENT

TP Sa Đéc có thêm Farmstay chuẩn bị đưa vào phục vụ dịp Tết Dương lịch 2023

10:04:13 19/12/2022
Tọa lạc tại số 139, đường ĐT 852B, ấp Tân Thành, xã Tân Quy Tây, TP Sa Đéc, Farmstay Út Bửu hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm không gian của một nông trại trồng cây ăn trái thu nhỏ ngay giữa Làng hoa Sa Đéc trăm tuổi. Hiện, c...

Vì sao du khách Hàn Quốc đang đổ về Việt Nam?

10:03:25 19/12/2022
Thời nay, mọi người thường có xu hướng thích đi du lịch dài hạn để thư giãn, trốn khỏi cuộc sống thành phố ồn ào, vội vã

Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Siberia của Nga

10:02:57 19/12/2022
Siberia nằm trong lãnh thổ nước Nga và được coi là một trong những nơi lạnh nhất thế giới. Vùng lãnh thổ này ẩn chứa những sự thật vô cùng thú vị không phải ai cũng biết

Tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên yên bình tại hồ Trị An

10:02:38 19/12/2022
Hồ Trị An (tỉnh Đồng Nai) từ lâu đã thu hút những người thích trải nghiệm cùng cảnh sắc thiên nhiên. Hồ Trị An là một hồ nước ngọt rộng lớn thuộc tổ hợp đ.ập thủy điện Trị An, nằm cách trung tâm thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khoảng 3...

Ảnh hiếm có khó tìm về hàng quán vỉa hè Sài Gòn năm 1991

10:01:51 19/12/2022
Thanh niên ngồi ăn sáng trên nắp cống, phụ nữ và trẻ em ngồi xổm dưới lòng đường ăn quà vặt... là những hình ảnh hiếm có khó tìm về hàng quán vỉa hè Sài Gòn năm 1991 do nhiếp ảnh gia Đức Hans-Peter Grumpe thực hiện

Du khách lên bản du lịch mới ở Điện Biên, khen cảnh đẹp như phim, mê món ăn người Thái

10:00:57 19/12/2022
Bản Nà Sự (xã Chà Nưa) là một bản du lịch cộng đồng mới đi vào hoạt động tại Điện Biên. Tới đây, du khách sẽ lạc vào không gian sống của bà con người Thái với những nếp nhà sàn, ẩm thực phong phú, những hoạt động văn hóa văn nghệ hấp dẫ...

Những thành phố cô đơn về đêm

10:00:24 19/12/2022
Nhiếp ảnh gia Liam Wong ghi lại những khoảnh khắc về đêm ấn tượng của các thành phố trên thế giới. Một đêm mưa ở Harajuku (Tokyo, Nhật Bản). Các bức ảnh này nằm trong cuốn sách After Dark của Liam Wong. Theo nhiếp ảnh gia này, các thành...

Khám phá tu viện cổ Tả Phìn với vẻ đẹp ma mị đầy huyền bí

09:00:56 18/12/2022
Nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng chừng 12km về phía Đông, tu viện cổ Tả Phìn nằm tại bản Tả Phìn với vẻ đẹp cổ kính cùng lối kiến trúc mang đậm dấu ấn thời Pháp thuộc với những bức tường đá đầy rêu phong và những tác động của thờ...

Sa Pa - thiên đường ngắm tuyết cho mùa đông

09:00:15 18/12/2022
Mới đây, chuyên trang du lịch nổi tiếng The Travel của Canada vừa đề xuất Sa Pa (Lào Cai) của Việt Nam là một trong 10 điểm đến hấp dẫn có tuyết rơi ở châu Á

Hàng ngàn du khách đến mua sắm Tết ở chợ cổ trăm năm

08:59:54 18/12/2022
Mỗi ngày có khoảng 4.000 - 5.000 khách đến Chợ Bến Thành mua sắm, trong đó 60% là người nước ngoài. Nhiều sạp hàng đang thuê thêm người bán cả tối, phục vụ Tết

Vũng tàu có đèn tuyết đón Noel và Tết

08:59:13 18/12/2022
Buổi tối, tuyến đường ven biển đầy đèn tuyết lấp lánh trên những cây tùng bách tán cao khoảng 10m. Công ty Phát triển công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu (UPC) vừa hoàn tất việc gắn hàng chục ngàn mét đèn tuyết lên những cây tùng bách...

Đất lành sen mọc

08:22:37 18/12/2022
Sen thân thuộc đến mức, đi bất kỳ đâu trong tỉnh An Giang cũng đều gặp. Chưa bao giờ những sản phẩm từ sen lại khan hiếm trên thị trường. Đặc tính dễ trồng, dễ sống đã giúp sen đi tới đâu, nơi đó trở thành đất lành

Những ngôi nhà bí ẩn chống cướp biển trên 'đảo của người trường thọ'

08:20:22 18/12/2022
Đảo Ikaria của Hy Lạp, ngoài khơi biển Aegean, vốn nổi tiếng là nơi có nhiều ngôi nhà được xây dựng dưới những tảng đá khổng lồ để ngụy trang khỏi sự tấn công của cướp biển

Trekking Lảo Thẩn, khám phá núi rừng đại ngàn

09:12:14 17/12/2022
Nếu trót yêu mây trời của vùng núi Tây Bắc, hành trình chinh phục núi Lảo Thẩn - nóc nhà của Y Tý chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tiến sĩ Đặng Anh Quân trong vụ án Nguyễn Phương Hằng hiện nay thế nào?

Pháp luật

16:31:30 03/02/2023
Liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, dư luận đang quan tâm có đủ cơ sở xử lý hình sự tiến sĩ Đặng Anh Quân hay không?...

MXH xôn xao nguyên nhân khiến TikToker Bích Tuyền qua đời, người thân, bạn bè đau buồn đến tang lễ

Netizen

16:28:49 03/02/2023
Sau khi thông tin Bích Tuyền qua đời, căn bệnh suy hô hấp đã lên thẳng top 1 tìm kiếm. Tại tang lễ, nhiều bạn bè người thân của Bích Tuyên không khỏi đau lòng trước sự ra đi đột ngột của cô. Bích Tuyền qua đời ở tuổi 21, để lại nhiều ướ...

Lộ danh tính bạn trai dancer của Bảo Anh, netizen: "Gu lạ quá?"

Sao việt

16:20:59 03/02/2023
Sau tin đồn mang thai, Bảo Anh lại tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội. Sáng ngày 3/2, cộng đồng mạng bất ngờ truyền tay nhau hình ảnh nữ ca sĩ đang khóa môi một chàng trai cực kỳ nồng cháy...

Cho thôi chức hiệu trưởng không dạy học nhưng vẫn nhận tiền đứng lớp

Tin nổi bật

16:07:26 03/02/2023
Dù không giảng dạy nhưng Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) Nguyễn Văn Nam vẫn nhận 71 triệu đồng tiền đứng lớp. Cùng với đó là nhiều sai phạm của ông Nam mà Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông vừa chỉ ...

Sinh con xong, tôi ôm chặt mẹ chồng mà khóc và cảm ơn bà

Góc tâm tình

16:04:49 03/02/2023
Lần đầu tiên mang bầu, tôi gặp nhiều khó khăn. Nếu không có sự quan tâm giúp đỡ tận tình của mẹ chồng, chắc gì con tôi đã khỏe mạnh thế này...

Em gái Văn Toàn lộ diện, nhiều fan nam xin làm em rể

Người đẹp

15:48:14 03/02/2023
Ở tuổi 26, em gái cầu thủ Nguyễn Văn Toàn ngày càng trẻ trung với phong cách thời trang hiện đại nhưng không kém phần quyến rũ...

Chặng đường đồng hành Việt - Lào in đậm dấu ấn của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thế giới

15:46:45 03/02/2023
Qua nhiều thập kỷ, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước đạt nhiều thành tựu nổi bật, đồng hành cùng Đảng Nhân dân cách mạng Lào đóng góp cho sự trưởng thành, phát triển của hai nước cũng như mối quan hệ hữu nghị Việt - Lào...

Vương Nhất Bác bị tóm cảnh hẹn hò Địch Lệ Nhiệt Ba, người trong cuộc lên tiếng xác nhận sự thật?

Sao châu á

15:43:16 03/02/2023
Ngôi sao phim Trần Tình Lệnh bất ngờ bị tung tin hẹn hò với một nữ nghệ sĩ nổi tiếng, lớn tuổi hơn, được cho là Địch Lệ Nhiệt Ba. Trước vụ việc, Vương Nhất Bác đã phải lên tiếng xác nhận thực hư...

HIEUTHUHAI thoát cảnh "mờ nhạt" với bài hát đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc

Nhạc việt

15:31:04 03/02/2023
Ngủ Một Mình của HIEUTHUHAI bứt phá thành tích với phiên bản bổ sung sau vài tháng phát hành...

6 định kiến thời trang quen thuộc sẽ bị phá vỡ trong năm nay

Thời trang

14:34:38 03/02/2023
Nửa cuối năm 2022, rất nhiều xu hướng thời trang trong quá khứ đã quay trở lại chiếm sóng làng mốt với những phiên bản nâng cấp và sáng tạo hơn. Đây là minh chứng cho sự phát triển không ngừng của thời trang, chứng minh cho câu nói: Khô...

Thủ môn Bùi Tiến Dũng lần đầu hé lộ ảnh độc cùng em trai

Sao thể thao

14:17:23 03/02/2023
Chia sẻ mới đây của thủ môn Bùi Tiến Dũng nhận được nhiều lời chúc mừng khi anh chàng mạnh dạn hé lộ ảnh độc cùng em trai...

Ít ai nghĩ nữ chính Khóa Học Yêu Cấp Tốc đã 49 tuổi nhờ 3 item này

Phong cách sao

14:06:08 03/02/2023
Tuy ngoài đời đã bước sang tuổi 49 nhưng nữ diễn viên Jeon Do Yeon vẫn đảm nhận tốt nhân vật bước sang độ tuổi 40, nhờ gu thời trang trẻ trung mà nữ diễn viên mang lên phim...