Bà Rịa – Vũng Tàu: Cần nâng công suất xét nghiệm

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Tổ trưởng tổ công tác đặc biệt hỗ trợ các tỉnh miền Đông Nam Bộ đã có buổi làm việc với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về công tác chống dịch COVID-19.

Cùng dự buổi làm việc có ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

Số ca nhiễm COVID-19 sẽ tăng nhưng không đột biến

Video đang HOT

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận ca ca mắc COVID-19 đầu tiên ở cộng đồng vào ngày 28/6, đến nay đã ghi nhận 1.363 ca. Số ca đang điều trị là 1.301 ca. Hiện nay, số ca mắc COVID-19 mới ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chủ yếu ở trong khu phong tỏa và cơ sở cách ly tập trung.

“Trên địa bàn có 40 chuỗi lây nhiễm liên quan đến các ca mắc COVID-19″, ông Nguyễn Văn Lên, Phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà rịa – Vũng Tàu nói.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cần nâng công suất xét nghiệm - Hình 1
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, phát biểu tại buổi làm việc

Sau 12 ngày thực hiện Chỉ thị 16 trên toàn tỉnh, ngành y tế Bà Rịa Vũng Tàu nhận định số người nhiễm COVID-19 phát hiện nhanh và nhiều, đều đã nằm trong diện kiểm soát được. Số ca mắc mới ngoài cộng đồng đã giảm hẳn.

Bà Rịa – Vũng Tàu hiện đang tập trung vào phương châm truy vết, đón đầu, khoanh vùng dập dịch, có giải pháp linh hoạt để bảo đảm duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, an toàn trong chống dịch.

Dự báo trong những ngày tới số ca nhiễm COVID-19 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục tăng nhưng không có đột biến.

Về công tác điều trị, Bà Rịa – Vũng Tàu đã thành lập 8 bệnh viện điều trị COVID-19, với tổng số giường bệnh là 1.402 giường.

Hệ thống xét nghiệm của tỉnh có 7 hệ thống và đang thực hiện tối đa là 2.450 mẫu đơn/ngày, xét nghiệm mẫu gộp được 24.500 mẫu/ngày.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có nhiều nhà máy và khu công nghiệp, hiện nay nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì sản xuất tốt, không bị gián đoạn sản xuất, vẫn an toàn trong COVID-19.

Góp ý về công tác chống dịch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, các chuyên gia của Bộ Y tế đã có nhiều đóng góp hữu ích, gợi mở nhiều giải pháp để tỉnh thực hiện chống dịch COVID-19 được hiệu quả.

TS. Hoàng Quốc Cường, Phó Viện trưởng Viện Pasteur TP. HCM cho rằng, với 7 hệ thống xét nghiệm RT-PCR mà địa phương chỉ xét nghiệm được 2.450 mẫu đơn/ngày là quá ít. “Có thể do cách sắp xếp, bố trí nhân lực chưa tốt hoặc còn sử dụng nhiều biện pháp thủ công”, ông Cường nói.

Về công tác điều trị, ông Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế Bà Rịa – Vũng Tàu lo lắng, trong những ngày gần đây số bệnh nhân diễn biến nặng tăng nhanh và đề nghị Bộ Y tế cử chuyên gia về hỗ trợ.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cần nâng công suất xét nghiệm - Hình 2
Khu điều trị ICU 100 giường của BVĐK tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang được khẩn trương hoàn thiện

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc BV Đại học Y Hà Nội cho biết, qua khảo sát nhanh một số cơ sở điều trị, Bà rịa – Vũng Tàu chưa thực hiện phân tầng tốt, đặc biệt là tầng 1 và tầng 2 theo mô hình tháp điều trị 3 tầng của Bộ Y tế. Ngành y tế cần phải chấn chỉnh ngay việc này.

“Cần huy động bệnh viên ngoài công lập tham gia cùng với y tế công lập tầng 2. Tỉnh có BV Vũng Tàu rất mới vừa đưa vào sử dụng trong thời gian này, có thể thiết lập ở đây 100 giường hồi sức tích cực, nhưng cũng cũng phải chuẩn bị nguồn nhân lực sẵn sàng. Bà Rịa – Vũng Tàu phải giữ vững nguyên tắc không để bệnh nhân ra viện tầng 3. Tầng 3 chỉ để điều trị bệnh nhân nặng, khi bệnh nhân không thở máy phải chuyển xuống tầng 2 điều trị theo dõi tiếp, khi đã cơ bản kiểm soát được sức khỏe của người bệnh chuyển xuống tầng 1, theo dõi và công bố bệnh nhân khỏi bệnh tại tầng 1″- PGS Hiếu nói.

Ông Trần Đăng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) lo ngại về số giường bệnh điều trị của Bà Rịa – Vũng Tàu hiện đã đạt gần 80%. Với số người nhiễm tiếp tục tăng, chẳng bao lâu sẽ lấp đầy số giường còn lại. Ông Khoa đề nghị, tỉnh cần nhanh chóng thiết lập thêm bệnh viện dã chiến để thu nhận bệnh nhân.

Công suất xét nghiệm phải được nâng lên

Nhận xét về thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn, ông Dương Chí Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) cho biết, tỉnh cơ bản đã thực hiện tốt việc giãn cách xã hội nhưng tuyệt đối không chủ quan “bên ngoài thì chặt, bên trong người dân vẫn tụ tập đông người là không được”, ông Nam khuyến cáo.

Ông Dương Chí Nam đề nghị tỉnh nên mạnh dạn thực hiện thí điểm cho cách ly F1 tại nhà, làm từng bước và rút kinh nghiệm dần.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa -Vũng Tàu Phạm Viết Thanh cảm ơn những đóng góp rất quý báu của các chuyên gia trong đoàn Bộ Y tế. Những đóng góp này sẽ được tỉnh triển khai ngay trong tuần tới.

Ngay đầu tuần, Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành quyết định cho thí điểm cách ly F1 tại nhà. Tỉnh có rất nhiều khách sạn đủ điều kiện thực hiện cách ly. Tỉnh sẽ công bố công khai số điện thoại của hệ thống khách sạn, người dân đủ điều kiện sẽ được cách ly ở khách sạn hoặc ở nhà.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn tạo điều kiện tốt nhất cho ngành y tế trong chống dich đặc biệt là về trang thiết bị và vật tư y tế. “Nếu ngành y tế hỏi tỉnh không bao giờ nói thiếu”- ông Thanh nói.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho rằng, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang ở tình trang nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quản. “Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người nhiễm COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp. Thứ trưởng giao Viện Pasteur TP. HCM đào tạo về nhân lực, chuyển giao kỹ thuật xét nghiệm, đánh giá để đưa công suất xét nghiệm của tỉnh phải nâng lên”- GS Thuấn nói.

Đối với các khu công nghiệp, nhà trọ, Bà Rịa – Vũng Tàu cần có kế hoạch xét nghiệm sàng lọc. Cố gắng phải giữu được an toàn cho nhà máy, công ty. Thực hiện sản xuất “3 tại chỗ”, các điều kiện sản xuất an toàn trong COVID-19 đúng quy định của Bộ Y tế.

Về điều trị, Bà Rịa – Vũng Tàu tập huấn, đào tạo liên tục cho thầy thuốc tuyến dưới qua hệ thống Telehealth. Chú ý phân tầng đúng, chuyển tầng đúng. Phân tầng đúng để giảm áp lực cho các tầng. Thực hiện đúng phác đồ điều trị của Bộ Y tế.

Đề nghị Bà Rịa – Vũng Tàu cần đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện ICU 100 giường. Về nguồn nhân lực hỗ trợ, tỉnh sớm có văn bản báo cáo nhu cầu, mặt khác nếu địa phương liên hệ với các tỉnh bạn, Bộ Y tế luôn ủng hộ và tạo điều kiện.

Xe và người vào Bà Rịa - Vũng Tàu phải 'âm tính', nếu không phải quay đầu

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu tất cả mọi trường hợp người từ địa phương khác khi vào tỉnh đều phải có giấy xét nghiệm "âm tính" hoặc phải quay đầu.

Xe và người vào Bà Rịa - Vũng Tàu phải âm tính, nếu không phải quay đầu - Hình 1

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và khai bao y tế cho người dân đi vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: Đ.H

Ngày 1-7, ông Phạm Minh An - phó Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19, giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ký văn bản số 3258 về việc hướng dẫn kiểm soát, giám sát phòng chống dịch COVID-19 tại các chốt. Văn bản này ra đời sau khi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 đầu tiên ngoài cộng đồng.

Theo đó, ngoài việc văn bản này hướng dẫn về mặc bảo hộ tại các chốt kiểm soát, những người khai báo y tế phải xếp hàng lần lượt, giữ khoảng cách tối thiểu 2m thì còn có những yêu cầu nghiêm ngặt khác.

Cụ thể, đối với tài xế lái xe vận chuyển hàng hóa khi vào tỉnh này phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19. Trong trường hợp tài xế vận chuyển không có giấy xét nghiệm thì thực hiện xét nghiệm cho họ hai lần (lần vào và lần ra), kinh phí tài xế tự trả.

Đáng chú ý, văn bản này còn hướng dẫn "trong mọi trường hợp" người từ địa phương khác về tỉnh "không có giấy xét nghiệm âm tính" đề nghị người và xe quay đầu, không được vào tỉnh.

Như vậy, theo hướng dẫn này có thể hiểu, tất cả mọi người muốn vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phải có giấy xét nghiệm âm tính.

Trong khi đó, trước khi có văn bản trên, chỉ những người đến từ vùng dịch, vùng phong tỏa, khi vào tỉnh này, yêu cầu có xét nghiệm âm tính, nếu vào thì bị cách ly theo quy định. Còn những người đến từ vùng không có dịch chỉ phải khai báo y tế, đo thân nhiệt.

Sáng 4-7, Tuổi Trẻ Online liên lạc với ông Phạm Minh An để hỏi rõ thêm về quy định này nhưng ông An không nghe máy.

Một lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong ngày 4-7, tỉnh này sẽ ban hành chỉ thị mới về phòng chống dịch COVID-19 theo tình hình thực tế là địa phương có nguy cơ cao.

Chỉ thị này ban hành dựa trên quyết định số 2686 ngày 31-5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 "Quy định đánh giá mức độ nguy cơ và các biện pháp hành chính tương ứng trong phòng chống dịch COVID-19".

Xét nghiệm nhanh, phát hiện một người Bà Rịa đi giao hàng ở chợ Thủ Đức nghi nhiễm COVID-19

Trưa 4-7, một lãnh đạo UBND TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) xác nhận, qua xét nghiệm nhanh 2 lần tại chốt kiểm soát y tế trên QL51, ngành chức năng phát hiện ông T.V.H (trú đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Phước Hiệp, TP Bà Rịa) dương tính với COVID-19. Sự việc được phát hiện khi ông T.V.H đi từ chợ đầu mối Thủ Đức về Bà Rịa vào sáng 4-7.

Trước đó, vào tối 3-7, ông này đi từ Bà Rịa lên giao hàng ở chợ đầu mới Thủ Đức. Được biết ông này thường đi giao hàng ở chợ đầu mối Thủ Đức, với lịch trình tối hôm trước đi từ Bà Rịa, sáng hôm sau từ Thủ Đức quay về. Ngay trong sáng 4-7, chính quyền địa phương đã truy vết những người tiếp xúc với ông này cũng như phong tỏa một đoạn đường nơi ông này sinh sống

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chỉ nhắc nhở, không đặt nặng kỷ luật nhân viên y tế02:38Thêm 273 tấn nông sản hỗ trợ TP.HCM chống dịch03:32TP.HCM triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để kéo giảm bệnh nhân Covid-19 tử vong01:41Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 501:23Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Mọi hàng hóa, dịch vụ đều tăng trừ thu nhập: Rau, quả, thịt đến tay người tiêu dùng đội giá 4- 5 lần15:49Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13

Tiêu điểm

‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt
22:57:44 21/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?
15:56:33 21/09/2021
Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo
23:10:19 21/09/2021
Xác minh 2 vật thể nghi flycam bay sát hàng rào sân bay Nội Bài
21:52:15 21/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021
Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19
21:23:24 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
"Tự sướng" khi đang livestream, hot girl Indonesia bị bắt và có thể đối mặt với bản án 12 năm tù
22:08:32 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
Rộ tin Lý Hải - Minh Hà bí mật sinh nhóc tỳ thứ 5, nguồn cơn từ loạt ảnh đêm Trung thu
17:30:44 22/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021
Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu tiên làm điều này với 1 người đàn ông, lại còn vào đúng dịp Trung thu
20:49:45 22/09/2021

Tin mới nhất

Bà Rịa – Vũng Tàu nới lỏng giãn cách xã hội

00:52:31 23/09/2021
Từ 0h ngày 23/9, 8 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Bà Rịa – Vũng Tàu được nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15 và chỉ áp dụng Chỉ thị 16 ở nơi phong tỏa.

Kè hơn 100 tỷ đồng sụt lún

00:46:16 23/09/2021
Tuyến kè đường Bạch Đằng, bên sông Hoài, phục vụ du khách đi bộ tham quan phố cổ Hội An bị sụt lún dài 7 m, rộng 3 m sau 4 năm khánh thành.

Bà Rịa - Vũng Tàu chi 210 tỷ đồng mua kit test Covid-19

00:43:51 23/09/2021
Chính quyền Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt gói thầu tổng trị giá 210 tỷ đồng mua kit test nhanh kháng nguyên nCoV phục vụ phòng chống Covid-19.

Tháo dỡ 440 cơ sở nuôi trồng thủy sản tại Cát Bà

23:44:16 22/09/2021
Ngày 22/9, UBND huyện Cát Hải bắt đầu tháo dỡ các lồng nuôi cá, nhuyễn thể của 440 cơ sở trên các vịnh ở Cát Bà, trả lại cảnh quan môi trường.

Chủ tịch Sunshine Group giữ chức Phó tổng giám đốc KienLongBank

23:35:26 22/09/2021
Ông Đỗ Anh Tuấn được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc KienLongBank trong một năm, từ ngày 20/9/2021 đến hết ngày 19/9/2022.

Tổng biên chế công chức tăng hơn 7.000

23:32:50 22/09/2021
Tổng biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước năm 2022 là 256.685, tăng 7.035 người so với năm 2021.

Ông Trần Minh Bình đại diện 40% vốn nhà nước tại VietinBank

23:31:10 22/09/2021
Ngân hàng Nhà nước cử ông Trần Minh Bình, Chủ tịch VietinBank làm người đại diện 40% vốn tại ngân hàng từ 17/9.

Bộ Công Thương điều tra đường mía Thái Lan né thuế

23:26:37 22/09/2021
Bộ Công Thương điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp đường mía Thái Lan bị cáo buộc lẩn tránh qua 5 nước ASEAN để vào Việt Nam.

Thủ tướng: Tránh lãng phí, lợi ích nhóm trong mua sắm kit xét nghiệm

23:24:03 22/09/2021
Thủ tướng yêu cầu Ban chỉ đạo chống dịch các cấp tổ chức mua sắm vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc và vaccine khoa học, tránh lãng phí.

Thanh long qua cửa khẩu được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

23:19:45 22/09/2021
Thanh long đã được thông quan trở lại và để có cơ sở gửi sang Trung Quốc, TP Móng Cái lấy mẫu xét nghiệm với hàng hoá, phương tiện đến từ vùng dịch.

Đề xuất cán bộ, công chức TP HCM đi làm trong 2 khung giờ

23:15:14 22/09/2021
Công an TP HCM đề xuất cán bộ, công chức thành phố đi từ chỗ ở đến nơi làm việc lúc 6h30-8h và 16h30-18h để tiện kiểm soát.

Nhiều tập đoàn lớn của Pháp mong muốn tham gia đầu tư vào Việt Nam

23:07:40 22/09/2021
- Đại sứ Pháp Nicolas Warnery bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm của Việt Nam đối với doanh nghiệp Pháp, khẳng định nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn như Airbus, Thales, EDF, Total, Air Liquide… muốn tham gia đầu tư tại Việt Nam.

Lấy ý kiến 2 phương án khai thác trở lại các chuyến bay nội địa

23:06:01 22/09/2021
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi các bộ, UBND các tỉnh xin ý kiến dự thảo kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách của các lĩnh vực vận tải trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tai nạn hy hữu: xe tải lật úp xuống lòng tàu trên sông, tài xế chết thương tâm

23:04:30 22/09/2021
Sáng sớm 22-9, một xe tải ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang lật nhào xuống lòng tàu khiến tài xế văng khỏi ca bin và trôi theo dòng nước. Thi thể nạn nhân được tìm thấy vào chiều cùng ngày.

TP.HCM tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19

22:58:11 22/09/2021
Chiều 22-9, MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19 do Tập đoàn T&T, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) chi nhánh TP.HCM và Ngân hàng Techcombank tài trợ, nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP.

20 ngày không có ca nhiễm cộng đồng, Hà Tĩnh cho học sinh mầm non trở lại trường

22:56:10 22/09/2021
Từ 0h ngày 23-9, Hà Tĩnh cho phép hoạt động trở lại các tuyến xe buýt nội tỉnh, dạy học và ăn bán trú với bậc mầm non, nhà hàng, quán ăn được phép mở bán nhưng không vượt quá 50% công suất.

Đi vớt phế liệu, 2 học sinh chết đuối

22:45:14 22/09/2021
Chiều 22-9, ông Huỳnh Tấn Dũng, chủ tịch UBND xã Phước An, huyện Tuy Phước (Bình Định), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 học sinh tử vong.

Toàn tỉnh Đồng Tháp trở về giãn cách theo chỉ thị 15 từ ngày 23-9

22:41:40 22/09/2021
4 huyện, thành phố thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 cuối cùng tại Đồng Tháp sẽ chuyển sang áp dụng chỉ thị 15 từ ngày 23-9.

Thảo Cầm Viên xin TP.HCM hỗ trợ tiền để chăm sóc động, thực vật

22:36:04 22/09/2021
Không có nguồn thu vì phải đóng cửa do dịch bệnh, Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn đề xuất Sở Xây dựng hỗ trợ gần 30 tỷ đồng để chăm sóc động, thực vật.

Hà Nội không nên nóng vội cấp "thẻ xanh Covid"?

22:26:11 22/09/2021
Trước ý kiến nên nghiên cứu cấp thẻ xanh cho người tiêm đủ 2 mũi vắc xin, PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng Hà Nội không nên nóng vội, cần cân nhắc kỹ lưỡng để giữ vững thành quả.

Thủ tướng quyết định tổng biên chế năm 2022

22:24:25 22/09/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2022 là 256.685 biên chế.

Đề xuất đi làm theo giờ để hạn chế lây lan dịch bệnh tại TPHCM

22:13:30 22/09/2021
Công an TPHCM đề xuất thời gian lưu thông ra đường từ nhà đến trụ sở làm việc của cán bộ, công chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền là từ 6h30-8h và 16h30-18h.

Hà Nội thông qua chủ trương xây dựng đường trên cao dài nhất Việt Nam

22:02:25 22/09/2021
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết về chủ trương triển khai Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 4 - vùng Thủ đô.

Thêm hơn 14.600 tỷ đồng ngân sách sử dụng cho phòng chống Covid-19

21:59:51 22/09/2021
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất cho phép chuyển hơn 14.600 tỷ đồng vào dự phòng ngân sách trung ương để sử dụng cho phòng, chống dịch Covid-19.

Lên phương án tổ chức giao thông, đi lại giữa các tỉnh, thành phố

21:31:12 22/09/2021
Năm lĩnh vực vận tải hành khách được Bộ Giao thông vận tải khôi phục phù hợp từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, phục vụ nhu cầu đi lại, bảo đảm an toàn, liên thông, thống nhất giữa các tỉnh, thành.

Đồng ý thành lập thành phố Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh

21:20:15 22/09/2021
Chiều 22/9, 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết nhất trí việc thành lập thành phố Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 22/9, mẫu xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 ở TPHCM giảm mạnh

21:06:38 22/09/2021
Tính đến ngày 17/9, TPHCM đã huy động 1.533 đội để triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Tại các vùng cam, vùng đỏ, thành phố cơ bản hoàn thành 3 đợt xét nghiệm và bắt đầu bước vào đợt 4.

Ngày 22/9, số F0 ghi nhận tại Hà Nội ít nhất trong 3 tháng qua

21:04:04 22/09/2021
Theo nhận định từ chuyên gia, Hà Nội nên sớm triển khai phương án thẻ xanh Covid-19, để kiểm soát việc ra đường, sinh hoạt và làm việc của người dân.

Nghệ An: Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đầu tiên "trắng" bệnh nhân

20:52:09 22/09/2021
Chưa đầy một tháng được kích hoạt, Bệnh viện dã chiến số 4 là đơn vị đầu tiên ở Nghệ An sạch bóng Covid-19 và đã tạm dừng hoạt động.

Tối nay, Hà Nội không phát hiện ca Covid-19 mới

20:50:30 22/09/2021
Tối nay, Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Như vậy, trong ngày Thủ đô thêm 6 F0, trong đó có 5 ca tại khu cách ly và một ca tại cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Phùng Khánh Linh muốn hét lên khoe với mọi người khi hình ảnh mình xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ

Nhạc việt

01:26:46 23/09/2021
Sau Hoàng Thuỳ Linh, Bích Phương, Suboi và Orange thì Phùng Khánh Linh là cái tên tiếp theo được xuất hiện tại Quảng trường Thời đại ở Mỹ trong chiến dịch về âm nhạc.

Khoảng thời gian làm thực tập sinh khó khăn của Lisa

Nhạc quốc tế

01:25:24 23/09/2021
Khi rời khỏi Thái Lan để sang Hàn Quốc theo đuổi đam mê, Lisa đã gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, nhưng cô cảm thấy vì may mắn vì gặp được Jennie.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đại dịch Covid-19 và tỷ lệ cận thị ở trẻ

Sức khỏe

01:09:55 23/09/2021
Một nghiên cứu mới đây cảnh báo nguy cơ cận thị gia tăng ở trẻ em do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm thông tin này!

Chuyên gia Vũ Hán từng muốn thả virus Corona vào hang dơi 18 tháng trước khi bùng dịch

Thế giới

01:05:31 23/09/2021
Các nhà khoa học Vũ Hán lên kế hoạch tung virus Corona lai mới vào những hang dơi ở Vân Nam (Trung Quốc), nhằm chủng ngừa dơi trước những căn bệnh có thể lây sang người, theo tài liệu vào năm 2018.

Vợ cũ Bằng Kiều xin Phi Nhung đừng bỏ cuộc, Việt Hương có động thái lạ

Sao việt

00:57:28 23/09/2021
Thời gian qua, thông tin ca sĩ Phi Nhung nhập viện hơn 1 tháng để điều trị Covid-19 khiến người hâm mộ chú ý. Đông đảo khán giả, đồng nghiệp đồng lòng cầu nguyện cho nữ ca sĩ sớm vượt qua cơn bạo bệnh.

HLV Phạm Minh Giang mắc Covid-19 ở World Cup

Bên lề sân cỏ

00:55:39 23/09/2021
Trưởng đoàn Trần Anh Tú xác nhận HLV trưởng Phạm Minh Giang có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nên không thể chỉ đạo trận đội tuyển futsal Việt Nam - Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021.

Hai cuộc gọi giúp Nhật Cường trúng thầu của ông Nguyễn Đức Chung

Pháp luật

00:48:43 23/09/2021
Nhận được email của ông chủ Nhật Cường, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hai lần gọi điện cho Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư can thiệp đấu thầu trái pháp luật, cáo trạng nêu.

Ninh Thuận: Phát hiện 14 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

Sự kiện nóng

00:17:59 23/09/2021
Ngày 22.9, CDC tỉnh Ninh Thuận cho biết phát hiện 14 ca nhiễm mới trong cộng đồng thuộc địa bàn TP.Phan Rang - Tháp Chàm sau nhiều ngày dịch bệnh Covid-19 tạm lắng xuống.

'Indonesia sẽ gặp Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2020'

Bóng đá việt nam

23:53:31 22/09/2021
Bung Kusnaeni - BLV thể thao nổi tiếng ở Indonesia nhận định rằng ĐT bóng đá nước này hoàn toàn có thể vào đến chung kết AFF Cup 2020 để đối đầu ĐT Việt Nam.

Cảnh giác 4 nét tướng phụ nữ mưu đồ tác quái, tâm địa hẹp hòi

Trắc nghiệm

23:50:39 22/09/2021
Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu 4 nét tướng này không nên kết thân bởi họ thường có tâm địa hẹp hòi, thô lỗ, dễ làm tổn thương người khác.

Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?

Sao châu á

23:37:07 22/09/2021
Thời gian qua, đại hoa đán Triệu Vy lẫn trò cưng Trương Triết Hạn lần lượt gặp biến lớn và vắng bóng khỏi làng giải trí khiến dân tình xôn xao.

Messi đã nhận ra các đặc quyền ở Barcelona không theo anh tới PSG

Bóng đá thế giới

23:33:24 22/09/2021
Nếu Lionel Messi nghĩ rằng quá trình chuyển đổi từ Barcelona sang PSG sẽ diễn ra liền mạch, anh sẽ nhanh chóng nhận ra rằng cuộc sống ở thủ đô nước Pháp rất khác so với những gì anh đã từng có ở Nou Camp.