Bà Phương Hằng đòi cho “bạt tai”, nổi đóa khi bị nhà báo Hàn Ni nói “tâm thần” 

Theo dõi VGT trên

Bà chủ Đại Nam vô cùng bức xúc trước những phát ngôn của nhà báo Hàn Ni.

Tối 23/09, CEO Phương Hằng quay trở lại livestream sau khi bị hàng loạt nghệ sĩ gửi đơn tố cáo về hành vi bôi nhọ, xúc phạm danh dự. Trong đó, Nhà báo Hàn Ni cũng từng công khai đơn thưa kiện nữ doanh nhân trên Fanpage. Ngoài cuộc trò chuyện như thường lệ, hôm nay còn có sự xuất hiện của Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân – Giảng viên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. Đây cũng là đại diện tư vấn pháp luật cho vợ ông Dũng lò vôi giữa ồn ào.

Bà Phương Hằng đòi cho bạt tai, nổi đóa khi bị nhà báo Hàn Ni nói tâm thần - Hình 1

Giải đáp xong thắc mắc sử dụng xe cứu thương để đi chuyến “Bình Dương – TP. Hồ Chí Minh”. Bà chủ Đại Nam bất ngờ nhắc đến nhà báo Hàn Ni, cả hai đã nhiều lần trực tiếp đả kích nhau trên mạng bằng những lời lẽ gay gắt. Theo lời CEO nghìn tỷ, việc bức tâm thư mình gửi cho Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng bị nhà báo Hàn Ni cho rằng là “tâm thần” đó là một sự xúc phạm. Trước hàng nghìn người xem, bà Hằng còn tuyên bố tặng “bạt tai” nếu gặp nữ nhà báo ngoài đời.

Bà Phương Hằng đòi cho bạt tai, nổi đóa khi bị nhà báo Hàn Ni nói tâm thần - Hình 2

“Đặc biệt là con Hàn Ni, tôi chưa bao giờ kêu ai đi gặp nó để hẹn hò. Cái mặt tôi không biết l.àm c.huyện đ.ó đâu quý vị. Đừng có đặt chuyện ra rằng tôi đi kiếm người gặp nó thương lượng. Tôi không có chuyện đó. Phải không phải là tôi quất luôn, không thôi. Chưa bao giờ tôi biết đi xin lỗi ai nha quý vị, tự tạo ra những câu chuyện hư cấu. Mặt tôi vậy đi năn nỉ nó.

Bây giờ tôi hỏi quý vị, nó đi bới móc tôi từng chi tiết một. Vậy thử hỏi nó đã làm gì được cho cuộc đời này. Đặc biệt tôi gửi 1 bác tâm thư cho bác Nguyễn Phú Trọng thì nó nói là gửi 1 cái giấy tâm thần đi. Nó mất dạy đến như vậy đó quý vị ơi. Riêng cái đó là đủ tao tặng cho mày 2 cái bạt tai vào mặt rồi đó Hàn Ni. Tao hi vọng ngày nào đó gặp mày ngoài đời.

Nếu tao tâm thần tao làm chủ Đại Nam, điều hành 6 công ty, tao là người thành công. Mày nói như vậy chẳng khác gì vả vào mặt mày là con ngu nhất trên đời. Chẳng lẽ tao tâm thần mà có công ty tỷ đô, mày tâm thần được không?” – Bà Hằng nói

Bà Phương Hằng đòi cho bạt tai, nổi đóa khi bị nhà báo Hàn Ni nói tâm thần - Hình 3

Sẵn tiện nhắc đến quỹ từ thiện Hằng Hữu, bà Phương Hằng giải thích lý do không sao kê như yêu cầu vì đây là t.iền trích từ hoạt động kinh doanh Đại Nam, đã được đóng thuế đầy đủ theo quy định pháp luật.

“Và tôi cũng nói thêm cho quý vị hiểu thêm 1 chút xíu. Công ty chúng tôi sau khi đóng thuế xong còn lại lợi nhuận chia cổ đông. Tôi không chia, tôi làm từ thiện là quyền của tôi. Tôi không làm nữa là quyền của tôi. Vì cái chuyện từ thiện của tôi là sau khi đóng thuế xong. Mày muốn biết có hay không thì hãy đi hỏi thuế Bình Dương. Chứ không thể nào mày vu chụp cho tao là đi quyên góp t.iền từ thiện, rồi đi trốn thuế. Nếu nói như vậy là quá coi thường pháp luật. Ai có tư cách hỏi t.iền tôi làm gì. Trừ khi tôi vi phạm pháp luật, công an mới truy cùng đuổi tận tôi.”

Bà Phương Hằng đòi cho bạt tai, nổi đóa khi bị nhà báo Hàn Ni nói tâm thần - Hình 4

Hàn Ni cho biết, chị đã nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về các hành vi vu khống, l.àm n.hục người khác. Trong nội dung đơn, Hàn Ni cũng ghi rõ đề nghị cơ quan chức năng xử lý hình sự bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm vì đã dùng nền tảng công nghệ số lan tỏa những điều sai trái bà Hằng nói về người khác. Hàn Ni cho rằng, không chỉ bà Nguyễn Phương Hằng phải chịu trách nhiệm về những hành vi của mình mà các trang cá nhân hùa theo với bà Phương Hằng để bịa đặt thông tin, bình luận tục tĩu và c.hửi bới các nghệ sỹ cũng sẽ phải chịu trách nhiệm liên quan.

Bà Phương Hằng đòi cho bạt tai, nổi đóa khi bị nhà báo Hàn Ni nói tâm thần - Hình 5

Nhà báo Hàn Ni “đối đầu” bà Nguyễn Phương Hằng vì cho rằng bà Hằng liên tục bịa đặt, vu khống, xúc phạm người khác. Bên cạnh đó, nhà báo này có nhiều bài viết yêu cầu bà Phương Hằng sao kê từ thiện của quỹ cá nhân để minh bạch trước khi yêu cầu người khác sao kê. Không ít người phản hồi rằng bà Hằng không đi kêu gọi từ thiện, không lấy t.iền của ai.

Bà Phương Hằng đòi cho bạt tai, nổi đóa khi bị nhà báo Hàn Ni nói tâm thần - Hình 6

Bà Phương Hằng đòi cho bạt tai, nổi đóa khi bị nhà báo Hàn Ni nói tâm thần - Hình 7

Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, "vạch trần" các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là "người tâm thần"

Mỗi ngày, "bông hồng thép" làng báo đều đăng đàn tấn công bà chủ Đại Nam.

Vài ngày trước, nhiều dân mạng phát hiện ra nhiều sự sai sót, nhầm lẫn về thông tin của các em bé được Quỹ trái tim Hằng Hữu tài trợ phẫu thuật trong những năm qua. Các sai sót này không chỉ xảy ra trong một trường hợp mà thông tin của nhiều bé được tài trợ phẫu thuật, điều trị đều có những sai sót về ngày tháng hoặc thông tin cha mẹ.

Cụ thể, nhiều em bé có tên và ngày sinh khác nhau nhưng lại có hình chân dung giống hệt nhau. Đó là trường hợp của bé N.H.A.N (sinh ngày 1/1/2012) và N.P.N (1/1/2013). Không chỉ có chung một hình chân dung mà ngày sinh của các bé cũng cách nhau tròn 1 năm. Một sự trùng lặp tương tự giống như trường hợp trên chính là bé T.L.Đ.T (sinh ngày 1/1/2011) và bé N.M.T (sinh ngày 1/1/2010).

Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, vạch trần các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là người tâm thần - Hình 1

Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, vạch trần các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là người tâm thần - Hình 2

Không chỉ trùng hợp thông tin giữa các trường hợp nhận được tài trợ phẫu thuật, mà cư dân mạng còn phát hiện ra nhiều điểm sai sót về ngày xuất viện và nhập viện của một số bé. Mới đây, nhà báo Hàn Ni lại gây chú ý với bài phân tích dài, nhắm vào quỹ từ thiện của bà Phương Hằng, thậm chí còn tiếp tục gọi bà là "tâm thần".

"CÁC KIỂU TRỐN THUẾ THÔNG QUA QUỸ TỪ THIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Những hợp đồng do người tâm thần ký được xử lý như thế nào? Hôm nay, tôi giải thích pháp luật các câu hỏi mà nhiều người quan tâm như sau:

1. Theo Thông tư 96/2015/TT-BTC, các khoản chi ủng hộ địa phương, chi ủng hộ các đoàn thể và tổ chức xã hội, chi từ thiện sẽ được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế (phải ủng hộ qua Quỹ nha, chứ ủng hộ qua tài khoản các nghệ sĩ thì không được khấu trừ đâu). Theo đó, (doanh thu - chi phí - các khoản đóng góp) x 20% = số t.iền thuế nộp cho ngân sách.

Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, vạch trần các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là người tâm thần - Hình 3

Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, vạch trần các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là người tâm thần - Hình 4

Từ đó, có các rủi ro trốn thuế thông qua Quỹ từ thiện, ví dụ:

- Cách thứ nhất: Công ty ĐN tham gia lập ra Quỹ HH rồi sau đó yêu cầu các đối tác thuê đất, trả t.iền nước, trả các chi phí vào Quỹ HH. Khi đó Quỹ xuất phiếu thu thì các công ty vẫn được đưa khoản t.iền này vào chi phí được trừ (giống như thanh toán qua công ty ĐN). Nhưng ngược lại, khi số t.iền thanh toán đó không chuyển vào Công ty ĐN thì ĐN không có số thu, sẽ báo cáo lỗ và không phải nộp thuế.

- Cách thứ hai: Các công ty thuê đất sản xuất ước tính có lãi được 100 đồng, nhưng để trốn thuế nên bắt tay với Quỹ, chuyển hết khoản lãi 100 đồng đó vào Quỹ để không phải nộp thuế 20% cho nhà nước (rồi sau đó rút lại t.iền từ quỹ).

- Cách thứ ba: Các công ty ở nước ngoài, muốn chuyển t.iền về Việt Nam thì chuyển ủng hộ vào Quỹ, sau đó, quỹ rút đi thực hiện các nhiệm vụ khác ngoài hoạt động của Quỹ, hoặc tặng cho người thân không đúng đối tượng...

Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, vạch trần các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là người tâm thần - Hình 5

Đó là lý do, NĐ93/2019/NĐ-CP buộc các Quỹ phải khai báo tài chính với cơ quan cấp phép, cơ quan thuế. Tại đ.iểm g, Khoản 2 Điều 8 Nghị định này còn quy định cụ thể Hàng năm, quỹ có trách nhiệm CÔNG KHAI các khoản ĐÓNG GÓP trên phương tiện thông tin đại chúng trước ngày 31 tháng 3 để cộng đồng giám sát. Có nghĩa là, có nhận đóng góp là phải công khai, chứ không phải có kêu gọi từ thiện mới công khai đâu nhé!.

2. Về việc người có giấy chứng nhận tâm thần vi phạm pháp luật thì xử lý thế nào?

- Người bị tâm thần thì KHÔNG phải chịu trách nhiệm hình sự, vì không đủ tư cách chủ thể tham gia quan hệ pháp luật (nhưng vẫn xử các đồng phạm khác bình thường nhé). Tuy nhiên, giấy giám định thường chỉ có giá trị 6 tháng, nên sau đó có thể bị giám định lại.

Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, vạch trần các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là người tâm thần - Hình 6

Nếu vẫn tâm thần thì cơ quan tố tụng (CA, TA, VKS) có quyền ra quyết định ĐIỀU TRỊ BẮT BUỘC đối với bệnh nhân tâm thần có hành vi gây nguy hiểm cho bản thân và xã hội.

- Về những hợp đồng mà người bị tâm thần ký với tư cách CEO (thay mặt pháp nhân) thì hợp đồng đó vẫn có hiệu lực, vì có con dấu và CEO đó được pháp luật công nhận trong giấy đăng ký kinh doanh (hơn nữa đối tác không có lỗi, vì không biết người ký là người bị tâm thần).

Do vậy, nếu có gây thiệt hại thì HĐTV - HĐQT công ty thuê CEO tâm thần phải chịu trách nhiệm nếu có thiệt hại do người tâm thần gây ra.

- Về mặt cá nhân, những gì người tâm thần ký với tư cách cá nhân sẽ bị vô hiệu do không đủ năng lực chủ thể.

Hôm nay, nhiêu thôi. Mời các bạn coi clip để lận lưng vài tình huống trong cuộc sống, biết đâu sẽ đụng phải thì biết chừng mà ứng biến."

Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, vạch trần các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là người tâm thần - Hình 7

Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, vạch trần các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là người tâm thần - Hình 8

Trước đó, ngay sau khi những thông tin về sai sót hồ sơ được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xôn xao. Đồng thời, nhiều người đặt nghi vấn liệu những sai số trên phải chăng là do sơ suất trong quá trình nhập thông tin của các bé vào hồ sơ hay không?

Ở thời điểm hiện tại, không ít người đều lên tiếng mong bà Nguyễn Phương Hằng sẽ xác minh và lên tiếng nói rõ về những số liệu không chính xác trong hồ sơ các bệnh nhi đã được Quỹ từ thiện Hằng Hữu tài trợ phẫu thuật.

Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, vạch trần các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là người tâm thần - Hình 9

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đám cưới theo phong cách Nam Bộ xưa khiến dân mạng mê mẩn
06:44:01 25/07/2024
Bà cụ câm điếc mua 10.000 đồng bún riêu, chủ quán làm một việc ấm lòng
10:58:08 24/07/2024
Bếp cơm nghĩa tình phục vụ tận bàn, đổi món mỗi ngày
06:42:58 24/07/2024
Nhiều người xuýt xoa với các mô hình điêu khắc ánh sáng độc đáo của chàng trai
11:19:24 25/07/2024
Khoảnh khắc rùng mình: Người chèo thuyền chạm trán trăn anaconda khổng lồ
10:57:15 24/07/2024
Thành phố xanh từ mỗi bàn tay người trẻ
14:08:40 23/07/2024
Tan chảy trái tim vì Capybara quá đáng yêu
06:40:20 24/07/2024
Về vùng xa xây nhà nhân ái
10:28:05 25/07/2024

Tin đang nóng

Hình ảnh gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ viếng
09:39:28 25/07/2024
Khoảnh khắc "gây sốt" của hội mỹ nữ con sao Việt tại lễ tốt nghiệp: Người được khen đẹp như Hoa hậu, người gây trầm trồ vì tài năng
10:27:57 25/07/2024
Người đẹp k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz Hàn: Thu về gần 300 tỷ đồng khi đóng quảng cáo, không quay phim vẫn có t.iền tỷ mỗi tháng nhờ điều này
07:16:35 25/07/2024
Diễn viên Kinh Quốc: Tôi không đứng tên bất kỳ tài sản gì
07:57:22 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Hà Nội
07:22:15 25/07/2024
Cát Phượng tiết lộ cuộc sống hiện tại khó khăn, bị tấn công bởi người lạ
07:21:07 25/07/2024
Người dân có mặt từ sớm chờ vào viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP Hồ Chí Minh
08:14:22 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Thành phố Hồ Chí Minh
08:11:14 25/07/2024

Tin mới nhất

Người trẻ Lâm Đồng chung tay xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường

10:27:40 25/07/2024
Hàng ngàn đoàn viên, thanh niên, sinh viên tỉnh Lâm Đồng cùng tham gia các hoạt động ý nghĩa để chung tay xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường.

Có thể bạn quan tâm

5 kiểu áo sơ mi cho hội U30 mặc đi làm: Vừa trendy, vừa không lo thành "bà cô công sở"

Thời trang

13:59:21 25/07/2024
Áo sơ mi là một item quen thuộc với các chị em công sở khi có tính chất lịch sự lại dễ kết hợp cùng nhiều loại váy - quần, tạo ra nhiều phong cách khác nhau.

Cuộc sống của Triệu Vy ở t.uổi 48

Sao châu á

13:58:40 25/07/2024
Tháng 4 vừa rồi, có thông tin cho rằng, Triệu Vy đã thoát án phong sát ngầm và rục rịch trở lại làng giải trí Hoa ngữ. Tuy nhiên, 3 tháng qua, ngôi sao điện ảnh Trung Quốc vẫn im hơi lặng tiếng.

Công an Sơn La ngâm mình trong nước lũ, giải cứu nhiều người mắc kẹt

Tin nổi bật

13:57:34 25/07/2024
Mưa lớn, lũ cuồn cuộn đổ về trong đêm, các lực lượng chức năng tỉnh Sơn La đã kịp thời trợ giúp sơ tán người dân đến vị trí an toàn.

NSƯT Lê Mai kể quá khứ mưu sinh ở chợ Đồng Xuân

Sao việt

13:54:23 25/07/2024
Ở t.uổi 86, NSƯT Lê Mai vẫn rất minh mẫn, nhanh nhẹn. Bà kể, mình từng có thời vất vả, cơ cực, vừa làm ở Nhà hát, vừa nhận đồ ngoài chợ về làm thêm.

Lý do đạo diễn "Tây Du Ký" gọi tác phẩm của mình là "niềm đau"

Hậu trường phim

13:48:42 25/07/2024
Đạo diễn Trung Quốc Dương Khiết là người có công lớn nhất để tạo nên tác phẩm kinh điển Tây Du Ký (năm 1986) nhưng bà tuyên bố không xem lại bộ phim, gọi phim là một niềm đau.

Bắc Giang: Chuyển cơ quan điều tra vụ 24.000 sản phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng

Pháp luật

13:30:26 25/07/2024
Ngày 25/7, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) thông tin, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang đã chuyển cơ quan điều tra vụ việc phát hiện gần 24.000 sản phẩm hàng hoá vi phạm, trị giá trên 1,4 tỷ đồng.

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân

Thế giới

13:18:29 25/07/2024
Việt Nam đề cao vai trò then chốt của NPT trong nỗ lực giải trừ và chống phổ biến vũ khí hạt nhân, bảo đảm quyền sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình.

Ruộng bậc thang chín vàng đẹp như tranh "say lòng" du khách đến Sa Pa

Du lịch

12:57:04 25/07/2024
Đầu tháng 8, nắng vàng hanh hao đổ về khắp những sườn núi Sa Pa, từng thửa ruộng uốn lượn như những con sóng cạn vàng óng, bùng sắc hơn trong ánh nắng.

Ca khúc Freedom của Beyoncé được sử dụng để vận động tranh cử cho bà Kamala Harris

Nhạc quốc tế

12:46:52 25/07/2024
Phó tổng thống Kamala Harris đã có màn ra mắt ấn tượng tại trụ sở chiến dịch tranh cử tổng thống của bà ở Wilmington, khi bước ra với ca khúc Freedom của Beyoncé.

Lộ diện sinh vật lạ 99 triệu t.uổi ở Myanmar, bị nhốt trong hổ phách

Lạ vui

12:22:26 25/07/2024
Một miếng hổ phách Miến Điện đã đem lại cho ngành cổ sinh vật học một loài hoàn toàn mới, được đặt tên là Electroscincus zedi.