Ba ông bố đưa con trai lên rừng ’săn ma’

Trong không gian tĩnh mịch của rừng già về đêm , tiếng xào xạc làm anh Trường, anh Sơn giật mình, lắng nghe ngoài lều là bước chân người hay thú dữ.

Cùng tham gia câu lạc bộ kỹ năng sống cho trẻ, giữa tháng 7, ba ông bố Hà Nội là Trung Tiến, Lê Trường, Thắng Sơn đưa ba con trong độ tuổi 7-9 đi dã ngoại, cắm trại đêm trên đỉnh núi Tản Viên (Ba Vì, Hà Nội), nơi chỉ còn những phế tích Pháp đổ nát và câu chuyện lịch sử nhiều thế kỷ.

Cả nhóm tới điểm trại ở cốt 1.000 – 1.100 m khi mặt trời xế bóng. Biết được ý định ngủ đêm của mấy bố con, những người bán vé lắc đầu, một số người dân gần đó trợn mắt bảo “ sao liều thế” vì họ vẫn tin rằng ở nơi phế tích chắc hẳn có nhiều hồn ma với hàng trăm cuộc đời bị giam cầm, tra tấn.

Video đang HOT

Băng rừng tới nơi “thâm sơn cùng cốc”, trước mắt họ là những dãy nhà tù đổ nát với vệt tường hoang ố, giữa khu rừng cổ thụ âm u. Bất giác, họ nhớ tới cảnh tra tấn đã được tái hiện ở nhà tù Côn Đảo hay Phú Quốc. Nhanh chóng dựng trại, cả nhóm dùng nhanh bữa tối. Chỉ có bánh mì kẹp nhưng vì đói, 3 đứa trẻ ăn ngon lành như tại nhà hàng 5 sao.

Ba ông bố đưa con trai lên rừng săn ma - Hình 1

3 lều trại giữa núi rừng Tản Viên.

Xong bữa tối, cả nhóm lùng sục ngang, dọc khu rừng quanh trại, đi sâu bên trong khu trại giam cũ. Ở đây lũ trẻ được biết về khu nhà tù bí mật mà thực dân Pháp xây dựng kiên cố cách đây gần 100 năm, nhằm giam cầm những nhà cộng sản yêu nước. Cạnh mỗi khu nhà còn có những chiếc cối đá với đường kính khoảng 4 m dùng để tra tấn phạm nhân. Cái lạnh của sườn núi khuất nắng khẽ làm ba người đàn ông trên 40 rợn tóc gáy. Họ nghe trong tiếng lá, tiếng gió, tiếng suối giữa rừng sâu đại ngàn câu chuyện bất khuất của những người tù thà chết chứ không cam đời nô lệ.

Đi bộ nhiều km quanh khu rừng um tùm, ba ông bố dùng dao phạt cây bụi. Trên đầu các thành viên là chiếc đèn pin, còn trên tay là gậy đánh động đuổi rắn rết. Đi rừng không tránh khỏi đôi lần giật mình nhưng những ông bố đều giữ tinh thần thoải mái, không lo âu, không chờ đợi những điều có thể xảy ra, vì điều đó dễ khiến các con cảm thấy sợ.

Ba ông bố đưa con trai lên rừng săn ma - Hình 2

Ba ông bố đưa con trai lên rừng săn ma - Hình 3

Theo quy định của nhóm trong suốt hành trình không được dùng điện thoại, trên đường, khi mệt thì tất cả chỉ có thể ngồi nghỉ “rình ma”. Ba con nhỏ, bạn thì bảo bắt con màu trắng, có bạn lại muốn một con nhỏ xinh, lòng đầy háo hức về hình dáng của nhân vật người lớn hay nhắc nhưng chưa từng nhìn thấy một lần trong đời.

Trở về điểm trại khi đã tối, tất cả nhanh chóng chìm sâu vào giấc ngủ. Gần 12h đêm, tiếng lá khô xào xạc làm 3 ông bố choàng tỉnh. Trong không gian tĩnh mịch của khu rừng, tiếng bước chân càng trở nên rõ rệt. Không ai bảo ai, họ lắng tai nghe để đảm bảo an toàn. Anh Trường chắc rằng đó là bước chân người, anh Sơn lo hơn bên ngoài lều là thú dữ, còn anh Tiến cho rằng gió thổi hoặc thú nhỏ chạy qua nên ngủ tiếp.

Anh Tiến, người thành lập câu lạc bộ chia sẻ, các chuyến đi đều có tổ chức, quy tắc và lịch trình chặt chẽ. Trong đó, các thành viên nhóm luôn hiểu một quy tắc ngầm là đảm bảo an toàn cho các con. Điều quan trọng khi cắm trại qua đêm là phải hiểu rõ địa hình, có các kỹ năng đi rừng như xem bản đồ, dùng la bàn. Một số điểm phải vào hang, leo núi, anh Tiến sẽ đi tiền trạm trước.

Trước khi đi, cả nhóm chuẩn bị đồ cắm trại chuyên nghiệp như lều chuyên dụng không thấm nước; túi ngủ hoặc nệm; một tấm bạt đủ lớn để che khu lều tránh mưa, nắng. Đi rừng cũng cần có đèn pin, gậy xua rắn rết, dao đi rừng để phòng thân. Ngoài ra cần có bộ sơ cứu và kỹ năng tự sơ cứu cơ bản. Trong quá trình chuẩn bị, các con đều là người trực tiếp làm để ghi nhớ. Các thành viên mặc quần áo gọn nhẹ, đi giày đi bộ kín cổ, xịt thuốc côn trùng trên da. Theo kinh nghiệm mà các anh học được thì có thể sử dụng hành tăm giã rồi rải quanh lều để rắn tránh xa.

Những người chưa có kinh nghiệm cắm trại và đi rừng thì nên đi cùng người, nhóm chuyên nghiệp. Đặc biệt với trẻ em thì nên được làm quen với các buổi cắm trại, dã ngoại gần thiên nhiên, hoạt động ngoài trời trước các chuyến trekking đường dài, ngủ đêm trong rừng. Cả 3 bạn nhỏ trong hành trình đều từng có nhiều buổi leo núi, đi bộ đường mòn.

Sáng sớm hôm sau cả nhóm thức dậy, ăn sáng rồi kết thúc hành trình. Trên đường về, ba ông bố rôm rả bàn luận về tiếng bước chân lúc nửa đêm, còn các con nói chuyện hùng hồn tuyên bố “Làm gì có ma”, với giọng điệu tự tin lắm. Vậy là ngoài rèn luyện khả năng leo núi, vượt rừng, điều thu được lớn nhất của các thành viên nhí là cảm giác chiến thắng nỗi sợ cố hữu từ trước tới nay.

“Hãy biết sợ chính là kỹ năng sinh tồn. Biết sợ suy nguy hiểm để giữ sự cẩn trọng chứ không phải là sợ hãi vu vơ mù quáng”, ba ông bố đồng loạt nói.

Tá hỏa khi vợ cũ sinh đứa con giống hệt mình, tôi tìm đến nhìn mặt thì biết sự thật rụng rời

Sau khi ly hôn vợ không lâu thì tôi nghe tin vợ cũ sinh đứa con trai y hệt mình. Nhưng khi tìm đến nhận, tôi biết được sự thật rụng rời.

Cách đây khoảng 7 tháng, tôi ly hôn vợ. Chúng tôi chưa có con với nhau nên hòa bình ra tòa ly hôn. Sau đó tôi cũng không liên lạc với cô ấy.

Nhưng mới mấy ngày trước, tôi nghe người quen bảo thấy vợ cũ vào viện sinh con. Người ta còn nói thấy mặt đứa trẻ giống tôi như đúc. Tôi nghe mà không tin vào tai mình nhưng cũng không thể kiềm lòng mong mỏi. Tôi liền liên hệ ngay với vợ cũ, nhưng cô ấy ban đầu cứ chối đây đẩy. Nhưng tôi khẳng định người quen của tôi thấy cô ấy trong phòng sinh, không thể sai được.

Cuối cùng vợ tôi cũng thừa nhận sinh con nhưng chắc chắn đứa trẻ không phải là con của tôi. Tôi một mực không tin, tôi nghĩ cô ấy chỉ đang cố gắng cắt đứt quan hệ của tôi và con. Chúng tôi ly hôn 7 tháng, mà giờ đứa trẻ đã chào đời thì không phải con của tôi thì của ai?

Tá hỏa khi vợ cũ sinh đứa con giống hệt mình, tôi tìm đến nhìn mặt thì biết sự thật rụng rời - Hình 1

Chúng tôi ly hôn 7 tháng, mà giờ đứa trẻ đã chào đời thì không phải con của tôi thì của ai? - Ảnh minh họa: Internet

Cứ nghĩ vợ giấu mình sinh con, giờ con của mình không có cha là tôi không chịu nổi. Tôi liền đến thẳng nhà vợ cũ để nhìn mặt con. Dù tôi và vợ không thể sống chung nhưng đứa trẻ cùng huyết thống với tôi. Tôi sẽ nhận hết trách nhiệm nuôi dạy con, tôi không thể biết mà làm ngơ trước sự tồn tại của đứa trẻ này.

Thấy tôi đến, vợ tôi mặt buồn rười rượi rồi thở dài nói với tôi:

"Em ước là nó là con của anh. Nhưng không phải, thật sự không phải. Là em có lỗi với anh".

Tôi nhìn đứa trẻ mới sinh có khuôn mặt giống hệt tôi mà không hiểu vì sao vợ cũ lại nói như thế. Tôi càng tỏ ra tức giận, thật không nghĩ cô ấy cứ vô tình vô nghĩa với mình như thế. Vợ cũ thấy tôi như thế thì đánh thú thật:

"Nó là con của anh Quốc".

Tá hỏa khi vợ cũ sinh đứa con giống hệt mình, tôi tìm đến nhìn mặt thì biết sự thật rụng rời - Hình 2

Sự thật rụng rời khiến tôi chết lặng, Quốc là anh trai của tôi - Ảnh minh họa: Internet

Sự thật rụng rời khiến tôi chết lặng, Quốc là anh trai của tôi. Anh chỉ lớn hơn tôi 1 tuổi, cả hai thường bị nhận nhầm là anh em sinh đôi. Đây chính là nguyên do đứa trẻ này trông giống tôi đến thế.

3 năm sống cùng vợ, chúng tôi không hề có tin tức con cái. Dù có thăm khám cũng không tìm được nguyên do. Đến cùng, vợ tôi là người viết đơn ly hôn. Cũng trong thời gian đó, Quốc chuyển công tác xa nhà. Tôi cứ không hiểu vì sao anh trai lại đi xa làm việc như thế. Hóa ra là vì anh trai tôi đã có quan hệ không đứng đắn với em dâu.

Vợ cũ của tôi còn đưa ra kết quả xét nghiệm ADN, đứa trẻ này không có quan hệ cha con với tôi. Cô ấy nói lúc biết tin mang thai, cô ấy đã biết chắc đó là con của Quốc. Không thể lừa dối tôi thêm, cô ấy đành viết đơn ly hôn. Vợ cũ còn cúi đầu xin lỗi tôi, mong tôi giữ kín bí mật này.

Tá hỏa khi vợ cũ sinh đứa con giống hệt mình, tôi tìm đến nhìn mặt thì biết sự thật rụng rời - Hình 3

Vợ cũ của tôi còn đưa ra kết quả xét nghiệm ADN, đứa trẻ này không có quan hệ cha con với tôi - Ảnh minh họa: Internet

Nhìn người vợ từng chung chăn gối bao năm, cùng đứa nhỏ mới sinh đỏ hỏn nằm nôi, tôi thấy lòng mình ngổn ngang. Tôi từng ao ước có con biết bao, cuối cùng lại chỉ được nhìn thấy con của vợ cũ sinh cho anh trai mình. Tôi lại nghĩ phải làm sao với đứa trẻ này đây? Chẳng lẽ để nó cả đời không có cha, dù sao thì nó cũng là cháu tôi. Tôi phải làm sao đây?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kỳ bí thị trấn sinh sống dưới lòng đất ở Australia
07:40:40 17/09/2021
Cù Lần - Ngôi làng độc đáo dưới chân núi Langbiang hùng vĩ
07:48:00 17/09/2021
Hồ Séo Mý Tỷ Sapa - ốc đảo châu Âu giữa lưng trời Tây Bắc
23:03:37 17/09/2021
Kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo thú vị
21:03:46 16/09/2021
Chiêm ngưỡng nơi được gọi là 'nấc thang lên thiên đường' ở Hawaii
07:57:27 17/09/2021
Chiêm ngưỡng 10 kỳ quan quyến rũ nhất hành tinh
07:52:21 17/09/2021
Những bãi biển đẹp ở miền Bắc đã lên hình là 'ngàn like'
22:06:01 16/09/2021
Kinh nghiệm du lịch Bù Đăng Bình Phước chi tiết từ A đến Z
23:59:20 17/09/2021
Top 10 địa điểm du lịch châu Âu nhất định phải ghé thăm một lần trong đời
17:45:35 17/09/2021
'Check in' cháy máy tại phim trường Du Long Ninh Thuận
21:00:29 16/09/2021

Thông tin đang nóng

Chuyên gia tội phạm học: Vợ chồng Thủy Tiên công bố sao kê là bước đi khôn ngoan, người vu khống nên chuẩn bị sẵn tinh thần
16:24:08 18/09/2021
Hậu event "mang sao kê ra trước công chúng", Thuỷ Tiên đón nhận "tin vui" bất ngờ?
17:10:33 18/09/2021
Tỏ thái độ chảnh choẹ không chịu vào bếp, Lâm Tâm Như bị "A Châu" Lưu Đào phản pháo cực gắt đến mức không nói được gì
18:07:26 18/09/2021
Trấn Thành cúng tổ nghiệp giản đơn, cầu mong chỉ 1 điều nhưng vẫn bị tấn công dữ dội
16:20:51 18/09/2021
Chồng nghèo hào phóng đãi bố mẹ vợ ăn nhà hàng, biết nguồn cơn tôi bật khóc nức nở
15:19:59 18/09/2021
Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
8 phim Hoa ngữ vượt qua vòng kiểm duyệt và chờ ngày lên sóng: Dương Tử, Triệu Lộ Tư đối đầu với Dương Mịch và Cảnh Điềm
16:38:54 18/09/2021
Thấy ảnh nóng trong điện thoại chồng cùng câu ỡm ờ của tiểu tam: “Em ngon hay chị ấy ngon”, cô vợ kết hợp với mẹ chồng cho đôi “mèo mả gà đồng” ra bã!
15:31:04 18/09/2021
CĐM "soi" chi tiết bất thường trong bản sao kê của Thuỷ Tiên
18:02:20 18/09/2021
Hà Nội phong tỏa khu dân cư nơi 6 ca trong một gia đình dương tính nCoV
18:41:50 18/09/2021

Tin mới nhất

Thư giãn sôi động và đẳng cấp bên bờ biển tại Amarin Phú Quốc Resort nức danh đảo ngọc

19:16:20 18/09/2021
Amarin Phú Quốc Resort là cái tên vàng trong làng nghỉ dưỡng tại đảo ngọc khi được nhiều du khách lựa chọn dừng chân với kỳ vọng tận hưởng không gian sinh hoạt giữa thiên nhiên trong lành, thoáng đãng.

Lạc vào thiên đường nghỉ dưỡng Kura Boutique Hotel ẩn mình giữa rừng mưa nhiệt đới ở Costa Rica

19:15:20 18/09/2021
Costa Rica là một quốc gia nằm ở miền Trung Mỹ sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Đặc biệt những khu rừng mưa nhiệt đới của quốc gia này là điểm đến dành cho những tín đồ yêu thích thiên nhiên hoang sơ và bí hiểm.

Bãi Rạng Đà Nẵng - vẻ đẹp đại dương hoang sơ đốn tim du khách

16:32:42 18/09/2021
Bãi Rạng Đà Nẵng được đánh giá là một trong những bờ biển hoang sơ và đẹp nhất ở bán đảo Sơn Trà. Cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 15km, bạn chỉ mất khoảng 20 phút đi xe là đến được đây rồi.

Thiên đường du lịch trên hòn đảo lớn nhất Việt Nam

16:03:17 18/09/2021
Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, được ví như thiên đường du lịch bởi biển xanh, gió mát, hoàng hôn tuyệt đẹp, thu hút đông đảo khách du lịch đến với hòn đảo Ngọc này.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam

15:58:34 18/09/2021
Là một trào lưu kiến trúc lớn của nhân loại, trường phái Gothic gây ấn tượng mạnh với những ô cửa và vòm mái cao vút có đỉnh nhọn, thường gắn với các nhà thờ cổ.

Ngôi làng cổ tích ngập tràn sắc hoa ở Ba Lan

15:51:48 18/09/2021
Ngôi nhà của bà Felicja Curylowa là điểm tham quan nổi tiếng ở Zalipie. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn những bông hoa trang trí trên trần nhà, bức tường, vỏ gối, khăn trải bàn.

Hội An vinh danh vào top thành phố du lịch hàng đầu châu Á

15:47:32 18/09/2021
Theo kết quả công bố, Hội An ( Việt Nam) đứng thứ 13 trong danh sách, đạt 86,98 điểm. Nằm bên bờ biển miền Trung, phố cổ Hội An (Quảng Nam) là thiên đường cho những người yêu thích nhiếp ảnh, ẩm thực và kiến trúc.

Kỳ quan ngăn nước lũ 2000 năm trước ở Thổ Nhĩ Kỳ

15:44:09 18/09/2021
Đường hầm Vespasianus Titus (Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ) là công trình kiến trúc cổ tuyệt đẹp để ngăn nước lũ dưới thời đế quốc La Mã.

“Tấm chiếu cũ” bật mí mẹo du lịch ở các thành phố lớn

15:39:16 18/09/2021
Đừng quá mải mê vào những danh thắng nổi tiếng, thay vào đó chọn một lối đi riêng, vắng vẻ hơn và giàu trải nghiệm hơn.

Game thủ nói gì khi thấy cả MOBA lẫn Battle Royale trong bom tấn nhập vai fantasy Cloud Song VNG?

15:32:57 18/09/2021
Ngay trong những ngày đầu tiên mở tính năng này, người chơi Cloud Song VNG đã hưởng ứng nhiệt tình, thậm chí còn đua nhau xin slot gia nhập Guild.

Nét độc đáo của kiến trúc xưa

11:00:40 18/09/2021
Trên khắp thế giới, cung điện và lâu đài đóng một vai trò quan trọng, hấp dẫn trong việc kể về lịch sử phong phú của từng quốc gia, khu vực.

Tới thăm những ngôi đền cổ kính nhất Busan, Hàn Quốc

10:58:38 18/09/2021
Những ngôi chùa ở Busan từ tọa lạc trên núi cao hay cạnh biển đều sở hữu kiến trúc tuyệt đẹp, là những điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách đến tham quan ở thành phố này.

Những thành phố không xe hơi trên thế giới

10:56:51 18/09/2021
Những thành phố không xe hơi sau nổi tiếng vì không khí trong lành, yên tĩnh. Có nơi còn thưởng tiền cho người dân nếu chịu... từ bỏ xe ô tô hoàn toàn.

Thị trấn duy nhất ở Italy vắng bóng ôtô

10:53:44 18/09/2021
Tại Chamois còn có một số loại hình trải nghiệm để du khách tận hưởng không khí trong lành và thưởng thức thanh âm của tự nhiên như dù lượn, cưỡi ngựa...

Những cổng trời bí ẩn nổi trên mặt nước ở Nhật Bản

10:48:27 18/09/2021
Những chiếc cổng Torii đỏ rực là nét đặc trưng trong văn hóa của người Nhật, thường tọa lạc ở vị trí rất kỳ lạ và gắn liền với một số câu chuyện thú vị.

Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt - địa điểm check-in 'ảo' nhất xứ thông reo

23:59:34 17/09/2021
Sở hữu những background đẹp và chất miễn bàn, Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt vẫn luôn là điểm hẹn lý tưởng để các tín đồ sống ảo thỏa thích chụp choẹt để mang về những bức ảnh ảo diệu nhờ hiệu ứng hiệu ứng kỹ thuật và không gian đầy tính ...

Văn hóa tặng quà ở Đài Loan có gì đặc biệt?

23:59:29 17/09/2021
Đối với người dân Đài Loan, quà tặng là thứ để có thể kết nối tình cảm trở nên thân thiết hơn. Tuy nhiên, khi nhận quà họ cũng rất quan tâm đến lý do tặng quà, bởi họ không thích nhận quà một cách tùy tiện, không có lý do.

Lựa chọn nghỉ dưỡng sang chảnh tại ‘Santorini thu nhỏ’ giữa lòng Đà thành - Risemount Premier Resort Đà Nẵng ấn tượng

23:52:55 17/09/2021
Risemount Premier Resort Đà Nẵng là địa điểm nghỉ dưỡng sang chảnh, đẳng cấp được nhiều du khách có cơ hội du lịch thành phố đáng sống lựa chọn dừng chân với kỳ vọng trải nghiệm hệ thống dịch vụ ấn tượng.

Chìm đắm trong không gian nghỉ dưỡng tiện nghi và đẳng cấp tại Vinpearl Discovery Cửa Hội tọa lạc bên bờ biển thơ mộng

23:51:56 17/09/2021
Một gợi ý địa điểm nghỉ dưỡng ấn tượng dành cho các vị khách ghé thăm xứ Nghệ trong kỳ nghỉ mùa hè chính là Vinpearl Discovery Cửa Hội tọa lạc bên bờ biển thơ mộng và sở hữu chất lượng dịch vụ sang-xịn-mịn vạn người mê.

Chuyến săn mây cực thú trong hành trình chinh phục đỉnh núi Bà Đen

23:48:31 17/09/2021
Kể từ sau chuyến chinh phục đỉnh Fansipan - Nóc nhà Đông Dương hồi năm 2011, tôi có một sự tự tin hão huyền rằng mình có thể chinh phục bất kì đỉnh núi nào ở Việt Nam này.

Tour độc đáo ngắm cá voi bảo vệ môi trường ở Iceland

23:46:48 17/09/2021
Được ngắm cá voi chắc chắn là một trải nghiệm kỳ diệu, vì có mấy khi chúng ta được cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt loài động vật hoang dã khổng lồ này.

Sân golf Móng Cái – Tuyệt tác bên bờ biển Trà Cổ

23:44:13 17/09/2021
Sân golf Móng Cái được khai trương vào năm 2008, được xem là một trong những sân golf hàng đầu miền Bắc, trở thành điểm đến lý tưởng cho các golfer khi có dịp đặt chân đến thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Miếu Huỳnh Đại Tiên: chốn tâm linh huyền bí ở Hồng Kông

23:14:54 17/09/2021
Du lịch Hồng Kôngbạn nhất định phải đặt chân tới miếu Huỳnh Đại Tiên nhé. Được biết đây là ngôi đền nổi tiếng linh thiêng, hàng năm thu hút đông đảo các tín đồ trong và ngoài nước.

Ghé thăm làng đan lọp Thới Long Cần Thơ tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng miền Tây sông nước

23:13:26 17/09/2021
Bên cạnh những khu du lịch sinh thái, miệt vườn trái cây xum xuê... khi tới Cần Thơ du khách còn được tìm hiểu các làng nghề truyền thống. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể tới làng đan lọp Thới Long Cần Thơ đang trở thành điểm đến thu h...

'Bỏ túi' ngay những điểm ngắm mùa thu Hà Nội lãng mạn như phim

22:58:30 17/09/2021
Ai cũng biết Hồ Gươm được xem là một biểu tượng của Hà Nội - nơi có tháp Rùa cổ kính, có đền Ngọc Sơn linh thiêng và cầu Thê Húc độc lạ. Nhưng nhiều người không biết rằng, Hồ Gươm sẽ trở nên quyến rũ và cuốn hút hơn khi bước vào thu.

Vì sao phải đi du lịch khi đang độc thân?

21:37:02 17/09/2021
Chẳng cần phải đợi có người yêu, tại sao bạn không tận hưởng khoảnh khắc ế hiếm có này để dành cho bản thân một chuyến du lịch đáng nhớ? Dưới đây là 6 lý do bạn nên du lịch khi đang độc thân, chắc chắn sẽ cổ vũ tinh thần cho bạn.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất

17:43:48 17/09/2021
Những chuyến du lịch đối với các gia đình có trẻ nhỏ là dịp để các thành viên được gắn kết và tạo cơ hội cho trẻ được phát triển hơn nữa. Để chuyến đi được suôn sẻ, bố mẹ hãy cung cấp những kỹ năng đi du lịch cho bé 1 cách hiệu quả, dễ ...

Có thể bạn quan tâm

Uất hận vì câu nói của bố vợ trong ngày cưới, 4 năm sau, một lần nữa tôi lại bị mẹ vợ chỉ trích đến lặng người

Tâm sự

21:19:48 18/09/2021
Nghe bà nói gay gắt, trong lòng tôi rất khó chịu nhưng cũng không tiện nổi giận với mẹ vợ.

Vương Lực Hoành xin lỗi vì vi phạm lệnh cách ly

Sao châu á

21:19:34 18/09/2021
Phó thị trưởng thành phố Đài Bắc cho biết Vương Lực Hoành vi phạm lệnh cách ly sau khi trở về từ Mỹ. Anh và các nghệ sĩ liên quan sẽ bị xử phạt.

Giảng viên Huỳnh Thông: “Người học có quyền được yêu cầu giảng lại”

Học hành

21:16:17 18/09/2021
Nêu quan điểm trước vụ việc giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp học Online và có phát ngôn thiếu chuẩn mực. Giảng viên Huỳnh Thông cho rằng, người học có quyền được yêu cầu giảng lại nếu chưa rõ vấn đề.

Bằng chứng cho thấy sự sống ngoài Trái đất phổ biến hơn chúng ta vẫn nghĩ

Chuyện lạ

21:15:44 18/09/2021
Các nhà vật lý học thiên thể của Đại học Leeds (Anh) đã phát hiện nhiều phân tử hữu cơ liên quan đến sự sống trong vũ trụ, trái ngược với giả thuyết trước đó rằng các phân tử này là rất hiếm .

Đồ ngủ của Phương Oanh và mỹ nhân phim truyền hình Việt

Phong cách sao

21:14:02 18/09/2021
Bên cạnh pyjama có tay sang trọng và lịch sự, váy hai dây hay áo choàng lụa sexy cũng được diễn viên yêu thích khi lên sóng.

Đội bóng Thái Lan gửi đề nghị mua Hoàng Đức, sẵn sàng trả mức lương hậu hĩnh

Bóng đá việt nam

21:10:40 18/09/2021
CLB Pathum United đã có động thái rất cụ thể nhằm quyết tâm chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức từ CLB Viettel.

Dồn lực kiểm soát ổ dịch mới tại huyện Phú Tân, An Giang

Đời sống

21:07:30 18/09/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 mới phát sinh tại huyện cù lao Phú Tân, ngày 18/9, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang cùng đoàn công tác của tỉnh đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thị trấn Phú M...

Phong tỏa thêm một ngõ ở Long Biên sau khi CDC Hà Nội công bố ca F0 mới

Sự kiện nóng

21:07:14 18/09/2021
Chiều nay (18/9), lực lượng chức năng phường Ngọc Thụy (quận Long Biên) đã tiến hành phong tỏa tạm thời một ngõ phố trên địa bàn do có liên quan tới ca F0 mới được CDC Hà Nội công bố chiều nay.

Streamer 50 tuổi nói về điều tiếng "đào mỏ" khi lấy Chủ tịch HĐQT Đại Nam: "Anh Dũng không có đồng bạc nào hết, vì..."

Netizen

21:06:46 18/09/2021
Những đại gia thì lúc nào cũng có tin đồn xung quanh, vợ của ông Dũng lò vôi - Chủ tịch HĐQT Đại Nam cũng không ngoại lệ.

Điểm yếu khiến tiêm kích J-20 của Trung Quốc "hụt hơi" trước F-35 và F-22

Thế giới

21:03:58 18/09/2021
Được kỳ vọng trở thành đối thủ cạnh tranh của các tiêm kích F-35 và F-22 Mỹ, nhưng dòng máy bay J-20 của Trung Quốc được cho là chưa thể so sánh với các máy bay chiến đấu của Mỹ.

Món đậu hũ chiên mắm tỏi thơm ngon lạ miệng

Ẩm thực

21:03:57 18/09/2021
Món đậu hũ chiên mắm tỏi với đậu hũ vàng giòn, đậm đà vị nước mắm cộng thêm mùi thơm của tỏi, kích thích vị giác chỉ ăn một lần là sẽ nhớ mãi. 

Diệu Nhi tâm sự điều lạ sau tin đồn bí mật sinh con cho Anh Tú

Sao việt

21:01:34 18/09/2021
Thời gian gần đây, Diệu Nhi - Anh Tú vướng tin đồn bí mật sinh con sau 6 năm yêu nhau. Có thể thấy trong khoảng 1 tháng qua, Diệu Nhi ít xuất hiện trên mạng xã hội hơn hẳn. Gần đây, thỉnh thoảng cô nàng mới đăng tải một vài bài viết và ...

Nam thanh niên lên mạng lừa bán nông sản, chiếm đoạt tiền của 58 người

Pháp luật

21:00:21 18/09/2021
Nam thanh niên lập tài khoản Tú Cường trái cây, sau đó lừa bán nông sản cho 58 người, chiếm đoạt số tiền hơn 80 triệu đồng.

Ưu điểm và cách dùng nước hoa khô

Làm đẹp

20:52:51 18/09/2021
Nước hoa khô được điều chế dưới dạng sáp tương tự son dưỡng môi, mùi hương nhẹ nhàng, phù hợp dùng mỗi ngày.