“Bà ngoại vừa là cha, là mẹ, cũng là cả thế giới của em”

Thiếu hơi ấm, vòng tay chở che của bố mẹ từ tấm bé, Nguyễn Thị Trà lớn lên bằng tình yêu thương, sự chăm sóc của bà ngoại .

Cuộc sống hết sức khó khăn, nhưng cô học trò nhỏ lớp 8B, Trường THCS Phan Đình Giót ( xã Cẩm Quan , Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh ) đã nỗ lực vươn lên trở thành tấm gương sáng cho bạn bè noi theo.

Nghị lực vượt khó học giỏi của cô học trò nghèo

Gặp Trà khi em đang phụ bà cắt cỏ cho bò, ấn tượng đầu tiên của tôi về em là một cô bé có dáng người nhỏ nhắn nhưng cực kỳ nhanh nhẹn, đôi mắt sáng ánh lên sự thông minh, nổi bật trên gương mặt với nước da ngăm đen vì mưa, nắng.

Dẫu thiếu thốn đủ trăm bề nhưng năm nào Trà cũng được nhà trường tuyên dương học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Không chỉ có thành tích học tập tốt, Trà còn tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua do đoàn, đội và nhà trường phát động.

Ngoài ra, em còn được biết đến là một cô gái giỏi võ, năm học 2018-2019, em đạt giải nhất môn võ cổ truyền đồng đội nữ.

Bà ngoại vừa là cha, là mẹ, cũng là cả thế giới của em - Hình 1

Hằng ngày Trà vẫn phụ bà chăn bò, cắt cỏ lúc rảnh rỗi.

Tuổi thơ của Trà không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa. Sinh ra sau những bồng bột tuổi trẻ của mẹ, cho đến bây giờ, em vẫn chưa một lần được biết mặt bố.

Vì hoàn cảnh khó khăn và không chịu nổi những lời đàm tiếu, dị nghị của dân làng, mẹ Trà phải bỏ xứ ra đi, để con cho bà ngoại chăm sóc khi em chỉ vừa tròn 6 tháng tuổi.

Khi em được 18 tháng, mẹ đi lấy chồng và từ đó cũng thưa dần những lần về thăm em. Trà lớn lên trên lưng bà, trưởng thành từ khoản thu nhập ít ỏi bà kiếm được từ ve chai, giỏ tôm, tép, cua đồng…

Đối với cô bé, bà ngoại vừa là cha, vừa là mẹ và cũng là cả thế giới của em.

Thương và thấu hiểu được những khó khăn vất vả của bà, ngay từ nhỏ, Trà đã có ý thức chăm chỉ học tập. Suốt những năm tháng cắp sách đến trường, em luôn nỗ lực, phấn đấu để đạt được thành tích cao.

Bà ngoại vừa là cha, là mẹ, cũng là cả thế giới của em - Hình 2

Căn phòng đơn sơ vừa là góc học tập vừa là nơi nghỉ ngơi của Trà và bà ngoại

Ngoài thời gian lên lớp, học bài ở nhà, Trà còn đỡ đần phụ bà làm việc. “Từ chăn bò, cắt cỏ, đi bắt cua đồng hay nhặt ve chai… việc gì em cũng làm được hết” – Trà nói với ẩn sâu bên trong vẻ bề ngoài hồn nhiên, trong sáng là những suy nghĩ rất chững chạc.

Không nản lòng trước điều kiện học tập khó khăn, cô học trò nghèo luôn có ý chí vươn lên và cố gắng tìm tòi, học hỏi, bổ sung thêm kiến thức mới cho bản thân. Lúc ở trường cũng như ở nhà, em luôn sắp xếp công việc nhà để học tập. 7 năm liền cấp sách đến trường em đều đạt học sinh giỏi, học sinh tiên tiến.

Bà ngoại vừa là cha, là mẹ, cũng là cả thế giới của em - Hình 3

Bảng thành tích của Trà khiến thầy cô và bạn bè đều ngưỡng mộ, tự hào. Nhiều năm liền là học sinh giỏi, tiên tiến, Trà học đều ở tất cả các môn, đặc biệt là môn Ngữ văn.

Chia sẻ về những ước mơ trong tương lai, Trà tâm sự: “Em mơ ước sau này sẽ là giáo viên giảng dạy môn môn Ngữ Văn, có thể đem con chữ đến những học sinh miền núi có hoàn cảnh khó khăn”.

Cô Lê Thị Minh Huệ – giáo viên chủ nhiệm của Trà chia sẻ: “Trà là một trong những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã biết vươn lên trong học tập, được thầy cô và bạn bè yêu mến. Không chỉ chăm ngoan học giỏi, em còn nhiệt tình, tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp, là tấm gương sáng cho các bạn noi theo”.

Theo baohatinh

Bùi Thị Tuyết Mai - Tấm gương vượt khó học giỏi

Tham dự lễ trao học bổng của Giáo sư Lê Viết Ly mới đây, chúng tôi được gặp gỡ nhiều tấm gương học sinh, sinh viên nghèo vươn lên học tập khá, giỏi.

Ấn tượng nhất trong số đó là cô sinh viên Bùi Thị Tuyết Mai (thôn Chính Đa, xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương).

Bùi Thị Tuyết Mai - Tấm gương vượt khó học giỏi - Hình 1

Sinh viên Bùi Thị Tuyết Mai xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương - tấm gương vượt khó học giỏi.

Tuyết Mai sinh năm 1998, trong gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm lên 3 tuổi, em đã vĩnh viễn mất đi người cha thân thương của mình vì căn bệnh hiểm nghèo. Từ đó, em sống trong tình yêu thương, đùm bọc, chở che của mẹ và ông bà nội. Nhưng bất hạnh thay, mẹ em mắc phải bệnh tim. Căn bệnh này đã lấy đi bao mồ hôi nước mắt, tiền bạc của gia đình em. Sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật, mẹ đã đi theo bố khi em lên 8 tuổi. Em lớn lên trong vòng tay che chở của ông bà nội.

Tưởng chừng ông bà sẽ khỏe mạnh, dõi theo từng bước đi của em, nhưng nỗi đau mất đi người thân lại ập đến khi em 13 tuổi. Bà nội đã ra đi do tai nạn giao thông, để lại gánh nặng trên đôi vai gầy yếu của ông. Thương ông, Mai tự nhủ phải thật chăm chỉ, nỗ lực học tập, để ông được vui lòng. Ngoài giờ học trên lớp, Mai thường phụ giúp ông việc nhà. Thời gian rảnh Mai lên thư viện đọc sách. Không có tiền mua nhiều sách nghiên cứu Mai đã mượn sách của thư viện và các bạn để đọc, tự trau dồi kiến thức. Mai thường học từ 19h đến 24h. Nhờ đó mà 12 năm học, Mai luôn là học sinh giỏi, xuất sắc. Đặc biệt, có đam mê với bộ môn mỹ thuật, Mai đã tiết kiệm tiền ăn sáng để mua giấy, bút màu, chì đề luyện vẽ. Mai chia sẻ: Yêu thích môn mỹ thuật từ bé, luôn nhận được sự động viên, ủng hộ của ông và thầy cô, bạn bè, nhất là cô giáo bộ môn mỹ thuật và cô giáo chủ nhiệm nên em được bồi dưỡng, luyện tập và có nhiều thành tích trong bộ môn mỹ thuật. Từ lớp 1 - 9, em thường đi thi giải mỹ thuật của huyện và đạt nhiều giải cao như: Giải nhì năm lớp 4, giải nhất năm lớp 5 và 9. Ngoài ra, Mai còn đạt giải học sinh giỏi các môn văn hóa như: Đạt giải ba cấp huyện môn Lịch sử năm lớp 8; giải ba môn Vật lý năm lớp 9.

Cuộc sống lặng lẽ trôi qua, nhiều khó khăn là thế nhưng Mai vẫn thấy hạnh phúc vì được ông yêu thương, chăm sóc chu đáo. Ông đã làm cả vai trò của người cha, người mẹ, bảo ban em chăm chỉ học hành, dạy dỗ em từ lời ăn, tiếng nói đến tinh thần mạnh mẽ vượt lên mọi khó khăn. Nhưng cuộc sống quá nghiệt ngã với em, năm lên lớp 12, ông nội - chỗ dựa tinh thần cuối cùng của em đã ra đi vì tuổi cao, sức yếu. Sau đó, em được bác cả cưu mang và nuôi dưỡng.

Vượt qua nỗi đau, xác định phải học, phải thành công để không phụ lòng ông bà, bố mẹ, người thân Mai đã tập trung cao độ vào việc học. Được đánh giá là một học sinh giỏi, gương mẫu lại hòa đồng, thân thiện nên Mai luôn được thầy cô tin tưởng, được bạn bè quý mến, thương yêu. Năm 2016, Mai đã đậu vào ngành kinh tế xây dựng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Khi vào trường đại học, Mai vẫn luôn cố gắng hết mình, chăm chỉ học tập, thường xuyên nghiên cứu tài liệu, hoàn thành tốt việc học. Năm học 2016-2017, em được nhận danh hiệu sinh viên 5 tốt Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Thương cảm trước hoàn cảnh khó khăn của em, hội khuyến học xã đã quan tâm, hỗ trợ và Mai đã được nhận học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly ngay từ năm thứ nhất đại học với mức 10 triệu đồng/năm. Đó không chỉ là món quà vật chất rất có ý nghĩa mà còn là sự động viên tinh thần vô giá để em có động lực, niềm tin trong quá trình học tập.

Bác Bùi Minh Mạnh, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Quảng Chính cho biết: Bùi Thị Tuyết Mai là một trong những học sinh rất quyết tâm, nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện. Mặc dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng Mai vẫn luôn quyết tâm cao, được bạn bè, thầy cô, hàng xóm tin yêu.

Thế Sơn

Theo baothanhhoa

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54'Người đưa đò thầm lặng' ở trường THCS Thuỵ Phương02:31Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Đối thoại trực tuyến: Tư vấn hướng nghiệp khối ngành ngoài sư phạm “Hiểu đúng mình, chọn đúng nghề”07:32:31Nam sinh giành học bổng bốn đại học danh tiếng ở Mỹ01:42Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:054 kỹ năng tiếng Anh nên có của thế hệ Z01:12Giáo viên IELTS 9X chia sẻ mẹo học từ vựng hiệu quả04:57Hấp dẫn video “Chào đón bạn đến với Trường THPT Cẩm Xuyên” bằng tiếng Anh07:14Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn địa: Cơ cấu kinh tế37:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu15:48[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47

Tiêu điểm

Tiền Giang điều chỉnh thời gian kiểm tra học kỳ 2
10:13:25 07/05/2021
Trường Đại học Hoa Sen ra mắt ngành Kinh tế Thể thao
15:39:22 08/05/2021
Khởi động Social Innovation Launch 2021 - Sân chơi sáng tạo dành cho sinh viên
05:46:43 07/05/2021
Thông báo tuyển sinh học bổng Chính phủ Nhật Bản năm 2022
09:44:20 07/05/2021
Thi tốt nghiệp THPT tại Hà Tĩnh: Củng cố kiến thức, giải tỏa áp lực cho trò
11:37:47 07/05/2021
Hotgirl Thi Thi mang trái tim ấm áp đứng lớp dạy học khi mới 21 tuổi
18:25:34 07/05/2021
Bí quyết của cặp song sinh giành được học bổng 24 triệu USD từ 200 đại học
19:21:06 07/05/2021
Học sinh bị thầy giáo đá trước lớp: 'Xin lỗi nhà trường'
09:37:07 07/05/2021
Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới
04:55:23 08/05/2021
Mã ngành Đại học Quốc gia Hà Nội 2021
15:45:11 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Vợ cũ Hoài Lâm chính thức lên tiếng xác nhận hẹn hò Đạt G, lần đầu nói rõ về nghi vấn làm người thứ 3!
21:43:43 08/05/2021
Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1 ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt
20:07:25 08/05/2021
Việt Nam ghi nhận thêm 78 ca COVID-19, có 65 ca lây nhiễm cộng đồng
19:41:14 08/05/2021
Hồ Bích Trâm giới thiệu chồng, ngại ngùng khi được vợ đút ăn
20:58:37 08/05/2021
Khánh Vân diện đầm đi ăn tối đâu ra đấy, nhìn sang đối thủ đến từ Anh Quốc mà đối lập hoàn toàn
20:46:23 08/05/2021
Nathan Lee dằn mặt Thu Minh, dọa kiện đàn chị từng thân
22:48:32 08/05/2021
"Tóm sống" Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc đứng tuổi, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?
21:55:12 08/05/2021
Chấp nhận lấy người vợ câm, đêm tân hôn, chú rể vỡ òa khi nghe vợ bập bẹ nói vẻn vẹn 3 chữ
21:40:46 08/05/2021
Lý do Giang Còi mắc bệnh nặng nhưng không bán mảnh đất 10.000m2, để bạn bè kêu gọi ủng hộ
20:23:00 08/05/2021
Công an Vĩnh Phúc điều tra thực hư clip 'nóng' bị cho là ở quán karaoke Sunny
20:16:40 08/05/2021

Tin mới nhất

Học ngành Nông nghiệp: Doanh nghiệp "săn" sinh viên từ khi chưa tốt nghiệp

22:06:48 08/05/2021
Gần 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Nông nghiệp sau khi ra trường đều có việc làm với mức thu nhập cao, phổ biến trong khoảng 8-11 triệu đồng/tháng.

Trường học chủ động dạy học, ôn thi trực tuyến

22:03:04 08/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đã có nhiều địa phương chủ động cho học sinh tạm dừng đến trường, triển khai học trực tuyến ngay từ ngày 4/5. 

Từ ngày 12/5, học sinh Hà Nội bắt đầu đăng ký dự tuyển vào lớp 10

21:59:43 08/05/2021
Từ ngày 12/5, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021 - 2022.

Cấu trúc đề thi môn Toán vào lớp 10 và những lỗi sai thường gặp

21:56:30 08/05/2021
Trong giai đoạn ôn thi gấp rút để chuẩn bị cho kì thi vào 10, bên cạnh ôn lại toàn bộ kiến thức, thí sinh cần lưu ý tránh những lỗi sai gây “mất điểm oan” khi làm bài thi.

Yên Bái: Ngành giáo dục nêu 5 tình huống ứng phó với Covid-19

21:52:53 08/05/2021
Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái vừa xây dựng Kế hoạch ứng phó trong phòng, chống dịch Covid-19 đến hết năm học 2020-2021 với 5 tình huống. 

Ôn thi mùa dịch – học sinh cần bình tĩnh và tự chủ

21:43:46 08/05/2021
Dù đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho học sinh bước vào các kỳ thi, nhưng nhiều tỉnh, thành đã phải cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Cô gái kể về bí quyết giành học bổng các đại học ở Mỹ

21:24:31 08/05/2021
. Rời Việt Nam khi chưa tròn 14 tuổi, Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc là nữ học sinh Việt đầu tiên sang học tại Trường trung học nội trú Saint James (top 5 bang Maine, Mỹ) và trở thành thành viên Hội đồng học sinh trường, dẫn dắt các khối lớp học...

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT điểm cao môn GDCD: Quyền bình đẳng của công dân

21:04:47 08/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 8.5 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn GDCD tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Cuộc thi Robocon Châu Á - Thái Bình Dương lại bị hoãn vì Covid-19

20:59:48 08/05/2021
Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon) năm 2021 lại bị hoãn vì tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới.

Ninh Thuận yêu cầu hoàn thành kiểm tra học kỳ 2 trước ngày 13.5

20:57:47 08/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận có văn bản gửi phòng GD-ĐT các huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối học kỳ 2, năm học 2020-2021, để phòng chống dịch Covid-19.

Hàng loạt trường cao đẳng cho sinh viên nghỉ học, hoãn thi để phòng dịch Covid-19

20:51:30 08/05/2021
Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp buộc hàng loạt trường cao đẳng (CĐ) tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học trực tiếp, hoãn thi học kỳ và chuyển sang hướng dẫn đồ án tốt nghiệp trực tuyến...

Dịch Covid-19, nếu cần thiết sẽ tổ chức thêm đợt thi tốt nghiệp THPT

20:46:44 08/05/2021
Trao đổi với PV Thanh Niên, PGS Mai Văn Trinh (ảnh), Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), đưa ra những kịch bản và lưu ý về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sử: Thắng lợi quân sự

20:43:19 08/05/2021
Trong buổi phát sóng tối nay, thạc sĩ Nguyễn Viết Đăng Du, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn sẽ hướng dẫn học sinh ôn tập chuyên đề 6: Các thắng lợi quân sự trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945- 1954).

Cơ hội học bổng ngành kế toán ở ĐH Thái Bình Dương

16:33:32 08/05/2021
Năm 2021, thí sinh xét tuyển vào ngành Kế toán Đại học Thái Bình Dương có cơ hội trở thành chủ nhân của học bổng trị giá 100%, 75%, 50% học phí toàn khóa. Nhiều suất học bổng toàn phần lên đến 83,2 triệu đồng/khóa học.

TP.HCM không thu học phí trong thời gian nghỉ vì dịch Covid-19

16:30:06 08/05/2021
Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ra thông báo về việc thực hiện các khoản thu học phí trong năm học 2020-2021 do tạm ngưng hoạt động dạy học vì Covid-19.

Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM tạm dừng việc dạy học trực tiếp từ 10.5

15:58:34 08/05/2021
Ngày 7.5, Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM đã có công văn thông báo tạm dừng học tập các học phần lý thuyết giảng dạy trực tiếp trên lớp từ ngày 10.5.

Yên Bái: Chạy đua vừa học, vừa chống dịch

15:53:25 08/05/2021
Những ngày này, thầy trò các trường ở vùng cao Yên Bái vừa lo phòng chống dịch Covid-19, vừa duy trì hoạt động dạy học hiệu quả. Trò chăm chỉ, thầy cô trách nhiệm là điều cảm nhận được ở đây. 

Mã trường, mã ngành Đại học Kinh tế TP.HCM năm 2021

15:51:13 08/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Kinh tế TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn hoặc trên website của trường ueh.edu.vn.

ĐH Thái Bình Dương dành 400 chỉ tiêu xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

15:47:20 08/05/2021
Bên cạnh 600 chỉ tiêu của phương thức xét tuyển học bạ, trường Đại học Thái Bình Dương (mã trường TBD) tại Nha Trang dành 400 chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ như thế nào?

15:41:44 08/05/2021
 Do tình hình diễn biến của dịch Covid-19 nên học sinh lớp 12 nhiều tỉnh, thành phố đang phải học, ôn tập trực tuyến để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Trường học tại TPHCM: Chạy đua với dịch bệnh

15:35:30 08/05/2021
Chiều 6/5, Sở GD&ĐT TPHCM có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục điều chỉnh thời gian tổ chức kiểm tra học kỳ II cho học sinh trước ngày 9/5. 

Thầy trò sát cánh phòng dịch và ôn thi hiệu quả

15:28:37 08/05/2021
Linh hoạt ứng phó là tinh thần chung của các nhà trường theo diễn biến của dịch Covid-19. Hiện, thầy cô đang sát cánh cùng học trò ôn tập trong thời điểm các kỳ thi cối cấp năm học 2020 – 2021 đang đến rất gần. 

Khám phá môi trường học giáo dục thể chất tại UEF

15:26:05 08/05/2021
Không còn là nỗi sợ về điểm số, bộ môn giáo dục thể chất tại UEF mang đến môi trường vừa học vừa rèn luyện thể chất, tích hợp giải trí cho sinh viên.

6 học sinh THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam lọt đội tuyển Olympic quốc tế 2021

15:23:51 08/05/2021
6 học sinh trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam đã xuất sắc lọt vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế năm 2021.

Vĩnh Phúc có 9 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT 2021

15:20:13 08/05/2021
Danh sách 144 học sinh giỏi của cả nước được miễn kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2021 vừa được Bộ GD&ĐT công bố thì có 9 em là học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. 

Giá 'chát' 500.000 đồng/buổi luyện thi đại học, liệu phụ huynh có ném tiền qua cửa sổ?

15:16:46 08/05/2021
Mỗi ca học luyện thi đại học trong 2 tiếng có mức học phí trung bình 200.000 đồng, cá biệt có nơi thu 500.000 đồng. Nhiều phụ huynh không tiếc tiền đưa con tới những lớp học thêm với mong muốn con đỗ đại học.

Học thế nào để đạt kết quả cao trong kỳ thi vào lớp 10?

15:15:12 08/05/2021
Gần đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại các địa phương, nhưng hàng chục ngàn thí sinh đang phải tạm dừng đến trường để phòng chống dịch. Không ít học sinh lo lắng, loay hoay tìm những cách ôn thi hiệu quả trong mùa dịch.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hà Tĩnh: Phụ huynh… đứng ngồi không yên

15:11:44 08/05/2021
Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, ngay sau khi có chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD&ĐT, các trường học ở Hà Tĩnh gấp rút thay đổi kế hoạch, hoàn thành sớm việc thi học kỳ II trước ngày 8/5. 

Có thể bạn quan tâm

Muốn chỉn chu, bạn đừng mắc 8 lỗi thời trang này

Thời trang

05:01:31 09/05/2021
Việc lộ quai áo ngực, dùng túi fake lộ liễu, phấn trang điểm dính vào áo... ảnh hưởng không nhỏ tới tổng thể phong cách.

Khoảnh khắc liếm môi gây sốt của Phạm Băng Băng tại sân bay

Phong cách sao

04:31:00 09/05/2021
Nữ diễn viên Phạm Băng Băng trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn khi xuất hiện ở phi trường với phong cách thời trang năng động cùng diện mạo xinh đẹp khó cưỡng.

Người mẫu 26 tuổi Hàn Quốc sở hữu thân hình gập ghềnh, hấp dẫn

Người đẹp

04:23:56 09/05/2021
Một người mẫu 26 tuổi đến từ Hàn Quốc đã khiến tất cả phải trầm trồ, xuýt xoa vì sở hữu thân hình hấp dẫn, gương mặt thanh tú, khả ái.

Các F1 của bệnh nhân Covid-19 đi đám cưới, hát karaoke ở TX.Đức Phổ âm tính lần 1

Sự kiện nóng

01:20:05 09/05/2021
12 ca F1 của bệnh nhân Covid-19 thứ 3131 từng đi đám cưới, hát karaoke, ở nhà nghỉ…tại TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19

Châu Âu, Mỹ dự đoán điểm rơi của mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc

Thế giới

01:11:48 09/05/2021
Các quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ tuy chưa thể xác định chính xác thời điểm tàn dư của tên lửa Trung Quốc trở lại khí quyển nhưng cho rằng nó có thể rơi xuống vào giữa đêm 8-5 và sáng sớm 9-5 (giờ địa phương).

Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm

Netizen

00:50:19 09/05/2021
Trào lưu lên sóng cùng lúc để cùng ké fame lẫn nhau đang được các trai xinh gái đẹp trong làng streamer cực kỳ ưa chuộng. Thay vì livestream đơn lẻ trên sóng, các streamer sẽ có xu hướng tụ với nhau để cùng tung hứng, mang tới không khí...

Gã trai đột nhập nhà phụ nữ, dùng dao đe dọa, cướp nhiều tài sản

Pháp luật

00:44:51 09/05/2021
Nguyễn Văn Việt đeo khẩu trang đột nhập vào nhà một người phụ nữ, dùng dao đe dọa và cướp 5 chỉ vàng, 1 triệu đồng, 2 thẻ ATM và chiếc xe máy Honda Vision rồi tẩu thoát.

Quế Vân “bụng mang dạ chửa” tố bạn trai đại gia ngủ với vợ cũ nhiều lần dù đã ly hôn

Sao việt

00:44:45 09/05/2021
Những tưởng đã tìm được bến đỗ hạnh phúc mới nhưng mới đây, Quế Vân lại khiến mạng xã hội dậy sóng khi đăng đàn tố bạn trai đại gia sống bạc bẽo. Quế Vân cho biết dù cô đang mang thai và sức khỏe yếu nhưng người đàn ông này lại ngoại tì...

Tần Lam - "Phú Sát Hoàng hậu" bị netizen ném đá vì “sỉ nhục” Vương Hạc Đệ

Sao châu á

00:38:32 09/05/2021
Mới đây cặp đôi màn ảnh Tần Lam - Vương Hạc Đệ đã có một buổi giao lưu, trả lời phỏng vấn cho một tạp chí. Cách nhau tới 19 tuổi, lại cùng nhau đóng bộ phim tình cảm mang tên Phái Lý Trí Không Thể Yêu Đương, cả hai gây tò mò bởi luôn th...

Đà Nẵng tìm người đến viện K, Bệnh nhiệt đới Trung ương

Đời sống

00:27:45 09/05/2021
Ban chỉ đạo chống Covid-19 Đà Nẵng đề nghị người từng đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung) khai báo y tế.

HLV Jose Mourinho muốn tái hợp với cậu học trò cũ tại M.U

Bóng đá thế giới

00:16:04 09/05/2021
Chiến lược gia người Bồ Đào Nha sau khi nhận công việc tại AS Roma đã bắt tay vào ngay công việc tái thiết của mình khi muốn chiêu mộ cậu học trò cũ ở M.U.

Tuyển Việt Nam đang sở hữu thứ mà các đối thủ phải "thèm khát"

Bóng đá việt nam

23:05:48 08/05/2021
Đội tuyển Việt Nam đang sở hữu hàng công thi đấu rất vào guồng và điều này sẽ khiến các đối thủ phải dè chừng.

Uống rượu nhiều coi chừng thủng dạ dày

Sức khỏe

23:02:36 08/05/2021
Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, Phú Thọ đã cấp cứu thành công người bệnh C. H. N., 62 tuổi, Vạn Xuân, Tam Nông bị thủng dạ dày, nguy hiểm tính mạng.

Cây chuỗi ngọc - Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây

Sáng tạo

22:11:42 08/05/2021
Cây chuỗi ngọc hay còn được biết đến là cây rìa xanh, cây thanh quan,... là một loài cây đẹp, thường được trồng để làm cây cảnh cho công viên, trang trí hàng rào, vườn hoa.