Bà Melania Trump từ chối tiến hành chuyến tham quan truyền thống ở Nhà trắng với vợ ông Biden

Đây được xem là một sự phá vỡ phong tục khác đã được tuân theo trong nhiều năm.

Melania Trump được cho là sẽ không tiếp nối lịch sử của chuyến tham quan dinh thự và Nhà Trắng cho Đệ nhất phu nhân sắp tới – Tiến sĩ Jill Biden . Quá trình chuyển giao giữa chính quyền Trump và Biden đã diễn ra đầy căng thẳng và một phát ngôn viên của chiến dịch tranh cử Biden đã xác nhận với Daily Mail rằng, sẽ không có chuyến tham quan nào đến dinh thự hoặc uống trà, trò chuyện với Tiến sĩ Biden.

Bà Melania Trump từ chối tiến hành chuyến tham quan truyền thống ở Nhà trắng với vợ ông Biden - Hình 1

Bà Melania Trump từ chối tiến hành chuyến tham quan truyền thống ở Nhà trắng với vợ ông Biden - Hình 2

Đây được xem là một sự phá vỡ phong tục khác đã được tuân theo trong nhiều năm, bất kể đảng phái chính trị của mỗi bên. Tin tức này được đưa ra khi bà Melania đang “đào sâu” và “không quan tâm đến việc đóng vai trò truyền thống của một Đệ nhất phu nhân”, theo một báo cáo ngày 14 tháng 1 của CNN. Việc phong tục lâu đời của chuyến tham quan, uống trà kéo dài đến tận cuộc gặp gỡ giữa Bess Truman và Mamie Eisenhower, khiến quyết định này càng gây sốc hơn.

Bà Melania Trump từ chối tiến hành chuyến tham quan truyền thống ở Nhà trắng với vợ ông Biden - Hình 3

Bà Melania Trump từ chối tiến hành chuyến tham quan truyền thống ở Nhà trắng với vợ ông Biden - Hình 4

Báo cáo cũng được đưa ra vào thời điểm xếp hạng phê duyệt của Melania sẽ là thấp nhất so với bất kỳ Đệ nhất phu nhân hiện đại nào, chỉ ở mức 47%, so với tỷ lệ tán thành 69% và 67% của hai người tiền nhiệm của bà. HollywoodLife đã liên hệ với văn phòng báo chí Biden và Nhà Trắng để đưa ra bình luận nhưng không nhận được phản hồi.

Bà Melania Trump từ chối tiến hành chuyến tham quan truyền thống ở Nhà trắng với vợ ông Biden - Hình 5

Melania Trump sẽ trở thành đệ nhất phu nhân hiện đại đầu tiên không mời người phụ nữ sẽ thay thế bà đến Nhà Trắng, để dạo qua các khu sinh hoạt riêng ở tầng hai và tầng ba”, nhà báo Kate Andersen Brower của CNN viết hôm 18/1. Thật vậy, chuyến tham quan dinh thự của Nhà Trắng và thưởng thức trà sau đó là một truyền thống mà ngay cả Michelle Obama cũng thực hiện, trong quá trình chuyển giao giữa chính quyền Obama và Trump.

Bà Melania Trump từ chối tiến hành chuyến tham quan truyền thống ở Nhà trắng với vợ ông Biden - Hình 6

Bà Melania Trump từ chối tiến hành chuyến tham quan truyền thống ở Nhà trắng với vợ ông Biden - Hình 7

Bất chấp âm mưu của Tổng thống Donald Trump trong suốt chính quyền Obama, cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama vẫn ân cần chào đón bà Melania đến Nhà Trắng, sau cuộc Bầu cử Tổng thống năm 2016. Ngay cả Tổng thống Barack Obama cũng đã có cuộc gặp với Donald Trump , một lời mời mà ông Trump sau này đã không dành cho Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Tiến sĩ Biden sẽ là Đệ nhất phu nhân đầu tiên đảm nhiệm công việc toàn thời gian, với tư cách là giáo sư tại một trường cao đẳng cộng đồng và duy trì công việc của mình với các gia đình quân nhân, tất cả trong khi thực hiện các nhiệm vụ tại văn phòng của mình.

Bà Melania Trump từ chối tiến hành chuyến tham quan truyền thống ở Nhà trắng với vợ ông Biden - Hình 8

Liệu Melania có mời người kế nhiệm đến thăm Nhà Trắng?

Dường như không có khả năng Melania sẽ mời đệ nhất phu nhân kế nhiệm Jill Biden đến uống trà và tham quan Nhà Trắng theo truyền thống.

Chỉ còn 4 ngày để bà Melania Trump thực hiện nhiệm vụ cuối cùng của một Đệ nhất phu nhân sắp mãn nhiệm. Nếu Melania không làm điều đó trước khi cùng Tổng thống Donald Trump rời Washington bay tới Florida vào ngày 20/1, ngày Joe Biden nhậm chức tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, đó sẽ là lần đầu tiên truyền thống chuyển giao quyền lực giữa các đệ nhất phu nhân kéo dài 100 năm qua bị phá vỡ.

Liệu Melania có mời người kế nhiệm đến thăm Nhà Trắng? - Hình 1

Đệ nhất phu nhân Melania Trump trong cuộc vận động ở Huntersville, bang Bắc Carolina, tháng 11/2020. Ảnh: AP .

"Trong lịch sử hiện đại, luôn có một lời mời, ít nhất là từ thời Bess Truman và Mamie Eisenhower năm 1952", Kate Andersen Brower, tác giả cuốn "Các đệ nhất phu nhân: Sự thanh lịch và quyền lực của những đệ nhất phu nhân hiện đại nước Mỹ".

Trong suốt thời gian giữ cương vị này, bà Melania, 50 tuổi, đã nỗ lực thực hiện một số truyền thống mà mình thích, nhưng lần này có thể là không. Cánh Đông đến nay chưa thông báo gì về kế hoạch của bà. Chánh văn phòng kiêm phát ngôn viên của Melania, Stephanie Grisham, đã bất ngờ từ chức tuần trước sau vụ bạo loạn ngày 6/1 ở Đồi Capitol.

"Chúng tôi chưa nghe thông tin gì từ văn phòng Đệ nhất phu nhân", Michael LaRosa, phát ngôn viên của Jill Biden, cho hay hôm 15/1.

Thay vào đó, bà Melania hồi đầu tuần đăng một bài viết lên website Nhà Trắng, lên án bạo lực và "những lời đồn thổi ngông cuồng, các cuộc tấn công cá nhân không chính đáng và những cáo buộc sai trái" mà bà cho rằng nhằm vào mình, dù không giải thích rõ.

Trong khi đó, Nhà Trắng, không phải Tổng thống Trump, vẫn mời vợ chồng Tổng thống đắc cử Biden nghỉ qua đêm ở Nhà khách Blair trước khi nhậm chức và họ đã chấp thuận. Các tổng thống sắp mãn nhiệm thường gửi lời mời này đến gia đình người kế nhiệm kể từ thời cựu tổng thống Jimmy Carter năm 1976.

Khi thời gian còn lại rất ít và căng thẳng sau cuộc bầu cử vẫn chưa nguôi, đây chỉ là một trong những quy chuẩn từng bị phá vỡ dưới chính quyền Trump 4 năm qua, không chỉ bởi ông mà cả phu nhân.

Melania, một đệ nhất phu nhân kín tiếng bất thường, đã sớm có cách tiếp cận khác với những người tiền nhiệm khi trì hoãn việc chuyển vào Nhà Trắng 5 tháng để con trai Barron, khi đó 10 tuổi, hoàn thành học kỳ ở New York, vào năm 2017.

"Một lần nữa bà ấy lại phá vỡ truyền thống", Anita McBride, người từng là chánh văn phòng cho cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush, hiện làm việc tại Đại học Mỹ, lãnh đạo Sáng kiến Đệ nhất phu nhân nhằm khám phá ảnh hưởng của họ đối với chính trị, chính sách và ngoại giao toàn cầu, nói.

Liệu Melania có mời người kế nhiệm đến thăm Nhà Trắng? - Hình 2

Vợ chồng Tổng thống George W. Bush chào đón vợ chồng Tổng thống đắc cử Obama đến Nhà Trắng tháng 11/2008. Ảnh: AP .

Các nhà sử học cho biết nghi thức dân sự gặp gỡ và chào hỏi của các đệ nhất phu nhân ngay sau cuộc bầu cử có vẻ vụn vặt nhưng thực tế không phải vậy. Hoạt động này ít nhất cũng quan trọng như cuộc gặp thường diễn ra đồng thời của các tổng thống sắp mãn nhiệm và người kế nhiệm.

"Đó là một trong những thông lệ dễ thấy đã trở thành truyền thống, vì vậy mà trong hơn 40 năm trở lại đây, người Mỹ đã quen với việc nhìn thấy gia đình tân tổng thống được mời đến Nhà Trắng song song với việc tổng thống mời tổng thống đắc cử", bà McBride nói.

Suốt nhiều thập kỷ, truyền thống này đã trở thành biểu tượng của một kiểu "chuyển giao quyền lực hòa bình", chưa kể đến đây là cách cư xử đẹp và lịch sự dưới áp lực.

"Trọng tâm là chuyển tải sự thống nhất và liên tục, đó là cách thể hiện rõ ràng, ấn tượng nhất rằng việc chuyển giao đã diễn ra, rằng gia đình tân tổng thống đã về Nhà Trắng", McBride nói thêm.

"Tôi biết một bữa trà trong dinh thự giữa hai người phụ nữ quyền lực kết hôn với các tổng thống có vẻ kỳ lạ, nhưng tôi tin sức mạnh của những truyền thống này sẽ tạo tiền đề cho các mối quan hệ dân sự, dẫn đến các cuộc đối thoại giữa con người, mà đôi khi có thể dẫn đến hành động", bà Brower nói. "Michelle Obama và Laura Bush có thể làm việc cùng nhau vì mối quan hệ mà họ đã hun đúc từ rất sớm".

Obama từng tiếp đón Trump tại Nhà Trắng sau chiến dịch tranh cử 2016 đầy căng thẳng. Cả vợ chồng Trump đều bị tố phân biệt chủng tộc khi cáo buộc Obama không sinh ra ở Mỹ. Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sau này từng nói rằng bà sẽ không bao giờ quên và không bao giờ tha thứ cho điều đó. Tuy nhiên, bà đã cố gắng lịch sự khi thảo luận về cách nuôi dạy con cái với Melania tại cuộc gặp ở Nhà Trắng.

Mục đích bề ngoài của cuộc gặp là để gia đình sắp đến tham quan khu sinh hoạt riêng tại Nhà Trắng trên tầng hai và tầng ba, giới thiệu họ với các nhân viên tại đây.

Liệu Melania có mời người kế nhiệm đến thăm Nhà Trắng? - Hình 3

Tổng thống Ronald Reagan và phu nhân chào đón vợ chồng người kế nhiệm George H.W. Bush và vợ chồng phó tổng thống đắc cử Dan Quayle tháng 11/1988 ở Nhà Trắng. Ảnh: AP .

Theo Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng, các tổng thống đắc cử thế kỷ 19 và phu nhân của họ thường gọi cho tổng thống đương nhiệm và đệ nhất phu nhân khi họ đến Washington, và đôi khi các tổng thống sắp mãn nhiệm tổ chức bữa tối hoặc tiệc chiêu đãi cho họ. Đến thế kỷ 20, điều này đã thay đổi. Báo chí đưa tin rằng cuộc gặp đầu tiên của các đệ nhất phu nhân để uống trà và tham quan Nhà Trắng diễn ra vào tháng 12/1920 khi Đệ nhất phu nhân Edith Wilson đón người kế nhiệm Florence Harding.

Trên thực tế, những cuộc gặp gỡ này không phải lúc nào cũng diễn ra vui vẻ, ngay cả khi chính quyền mới cùng đảng với chính quyền sắp mãn nhiệm, như trường hợp của Nancy Reagan và Barbara Bush vào năm 1989. Mối quan hệ của họ lúc đó rất băng giá, dù bà Bush từng có 8 năm làm đệ nhị phu nhân dưới chính quyền Reagan. Cuộc gặp gỡ của họ diễn ra ngắn ngủi, chỉ diễn ra 9 ngày trước khi nhà Bush chuyển đến, theo sử gia Brower.

Năm 1960, khi Mamie Eisenhower chào đón Jacqueline Kennedy ốm yếu do mới sinh con hai tuần trước đó, cuộc gặp cũng diễn ra gượng gạo, theo Brower. Ngoài vấn đề chính trị, bà Eisenhower lớn tuổi và lôi thôi hơn tỏ ra không vui với người kế nhiệm Kennedy trẻ và quyến rũ hơn nên đã miễn cưỡng rời khỏi Nhà Trắng.

Một số cuộc gặp khác giữa các đệ nhất phu nhân đã không diễn ra do bi kịch hoặc từ chức. Bà Bird Johnson đột ngột trở thành đệ nhất phu nhân vào năm 1963 sau vụ ám sát Tổng thống John Kennedy, nhưng bà đã chào đón người kế nhiệm Pat Nixon vào năm 1968.

Betty Ford trở thành đệ nhất phu nhân vào năm 1974 sau khi Tổng thống Richard Nixon từ chức để tránh bị luận tội, và chồng của bà, khi đó là phó tổng thống Gerald Ford, đã trở thành tổng thống. Ông sau đó thua cuộc khi tái tranh cử vào năm 1976 một phần vì đã ân xá Nixon. Đau khổ trước thất bại, bà Ford thực sự không muốn gặp người kế nhiệm Rosalynn Carter nhưng vẫn có cuộc gặp ngắn ngủi thân tình sau khi Tổng thống Ford nhắc nhở bà "hãy là một người chơi đẹp", Brower viết trong cuốn sách của mình.

Lý do khó có sự chuyển giao suôn sẻ giữa nhà Trump và Biden tại Nhà Trắng là do Tổng thống sắp mãn nhiệm chưa bao giờ thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử 2020 và đã dành hai tháng qua để thúc đẩy cáo buộc gian lận với hy vọng đảo ngược kết quả. Ông chỉ cam kết chuyển giao quyền lực hoà bình sau cuộc bạo động tại Đồi Capitol.

Hôm 11/1, Melania, người thỉnh thoảng có những phát ngôn và hành động mâu thuẫn với chồng, cũng thừa nhận điều hiển nhiên sắp diễn ra khi nói rằng được phục vụ trên tư cách đệ nhất phu nhân là "vinh dự của cuộc đời tôi".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Chiến hạm Nga diễn tập cùng hải quân Mỹ, Trung Quốc01:17Người Mỹ nhiễm nCoV hoảng sợ vì mất điện trong giá rét00:45

Tiêu điểm

Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng
00:47:58 02/03/2021
Lực lượng Hiến binh Campuchia tiêu diệt tại chỗ 4 đối tượng bắt cóc
23:41:00 01/03/2021
Hơn 1.000 liều vaccine ngừa COVID-19 của Nhật Bản phải huỷ bỏ
00:29:04 02/03/2021
Trump chỉ trích chính quyền Biden 'tệ hại'
10:58:54 01/03/2021
Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục
11:29:53 02/03/2021
Harry sợ 'lịch sử lặp lại'
21:36:44 01/03/2021
Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'
23:52:51 02/03/2021
Báo nước ngoài viết về tài xế Việt cứu bé gái
23:30:05 02/03/2021
Sai lầm khiến dịch COVID tại Séc nguy cấp hơn, đi ngược xu hướng toàn cầu
23:57:29 01/03/2021
Một phụ nữ Nhật Bản tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19
22:50:09 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Mãi mới dụ được bạn gái qua đêm, vừa cởi áo em, tôi rụng rời nhìn phần ngực ướt đẫm
06:07:30 03/03/2021
Nghệ sĩ đều bị réo gọi vì scandal ảnh nóng, đại diện Lan Ngọc và nữ diễn viên độc quyền dạo nọ lại xử lý đối lập hoàn toàn
06:21:04 03/03/2021
Cuộc sống Cẩm Đan sau khi hẹn hò chồng cũ Lệ Quyên
05:58:46 03/03/2021
Nhà "Mười khó" trốn con đi hẹn hò: Trường Giang quần short, dép tổ ong, nhìn qua Nhã Phương mới hiểu lý do sướng nhất quận Phú Nhuận
06:23:53 03/03/2021
HOT: Victor Vũ lần đầu lên tiếng việc “nuôi” và đi uống cà phê với bùa ngải Kumanthong
08:54:06 03/03/2021
Lan Ngọc gặp chuyện, Cris Phan phát ngôn kém duyên
09:10:46 03/03/2021
Vĩnh Long: Test nhanh, một chiến sĩ nghĩa vụ quân sự dương tính với Covid-19
08:25:42 03/03/2021
Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam sau 22 năm
08:14:22 03/03/2021
Hoa hậu Việt được tặng 6 tỷ vì giảm 6kg: Chơi hàng hiệu khét tiếng, quỳ gối rửa chân cho chồng
08:54:55 03/03/2021
Trước ngày lên xe hoa, bạn gái cũ đến đưa tôi 100 triệu rồi đề nghị điều này
05:50:55 03/03/2021

Tin mới nhất

Những chuyến 'vi hành' nhiều dụng ý của Jill Biden

10:22:42 03/03/2021
Ajay Brewer đang ở cách xa quán cà phê của mình, Brewers Cafe, khi nhận cuộc gọi của vợ về một khách hàng đặc biệt: Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Báo động Covid-19 bùng phát trở lại

10:02:36 03/03/2021
Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu tăng mạnh trở lại trong tuần qua ngay cả khi nhiều nước bắt đầu chương trình tiêm chủng.

WHO sẽ phân phối 237 triệu liều vaccine theo chương trình COVAX

07:26:58 03/03/2021
Liên quan đến chương trình chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 2/3 thông báo, dự kiến đến cuối tháng 5, sẽ có 237 triệu liều vắcxin COVID-19 được phân phối tới 142 nước tham gia chương trình này của Liên hợp...

Mỹ: Đảng Dân chủ gần như hết hy vọng về nỗ lực tăng lương tối thiểu

07:23:37 03/03/2021
Ông Richard Durbin, nhân vật đứng thứ hai của đảng Dân chủ tại Thượng viện, nói rằng, hiện đảng này chưa có giải pháp nhưng hy vọng có thể tìm ra để thúc đẩy việc tăng lương tối thiểu lên 15 USD/giờ.

Thái Lan xem xét áp dụng hộ chiếu vắcxin để thúc đẩy du lịch

06:48:44 03/03/2021
Tờ The Nation cho biết Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Pipat Ratchakitprakarn đã đề nghị Bộ Y tế phê duyệt thực hiện một hệ thống hộ chiếu vắcxin nhằm khởi động ngành du lịch của nước này trong năm nay.

Mỹ trừng phạt 7 quan chức Nga vì 'đầu độc' Navalny

23:50:10 02/03/2021
Mỹ áp lệnh trừng phạt với 7 thành viên cấp cao của chính phủ Nga, sau khi tình báo kết luận Moskva đứng sau vụ đầu độc Alexei Navalny.

Malaysia nêu giải pháp cho khủng hoảng Myanmar

23:47:37 02/03/2021
Ngoại trưởng Malaysia cho rằng thiết lập cơ chế ba bên giữa Myanmar với ASEAN và cường quốc ngoài khu vực là một trong ba cách giải quyết khủng hoảng.

Mỹ quyết dồn sức đối đầu thương mại với Trung Quốc

23:44:31 02/03/2021
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ tuyên bố sẽ thực hiện cách tiếp cận cứng rắn để giải quyết vấn đề thương mại và nhân quyền với Bắc Kinh.

Sếp điện lực Texas từ chức sau thảm họa băng giá

23:41:54 02/03/2021
DeAnn Walker, chủ tịch Ủy ban Tiện ích Công cộng Texas, trở thành quan chức cấp cao nhất từ chức sau sự cố mất điện thảm họa giữa bão tuyết.

Đồng loạt khước từ vaccine Covid-19

23:32:11 02/03/2021
Người dân Aldama và nhiều thị trấn khác đồng loạt gửi thư thông báo từ chối tiêm vaccine Covid-19 do mất niềm tin vào chính phủ liên bang.

Nhiều bất cập trong phân phối vắc xin ở Mỹ

22:36:31 02/03/2021
Chương trình tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 của Mỹ làm gia tăng căng thẳng giữa các vùng nông thôn và thành thị ở nước này, khi ngày càng có nhiều phàn nàn về sự thiếu công bằng trong việc phân bổ vắc xin.

Vụ án 'Công chúa Huawei': Hé lộ tình tiết mới

22:19:34 02/03/2021
Tại phiên tòa ở Vancouver hôm 1/3, phía bào chữa cho biết ngân hàng HSBC biết rõ chuyện công ty Huawei kiểm soát tài khoản của công ty hợp tác cùng Iran.

Vượt mặt Mỹ, Trung Quốc trở thành nước đầu tiên có trên 1.000 tỷ phú USD

22:00:16 02/03/2021
Báo cáo Hurun (Hurun Report) cho thấy cứ hai tỷ phú mới của thế giới vào năm 2020 thì có một người đến từ Trung Quốc.

Không phải quân sự, đây mới là cốt lõi chính sách đối đầu Trung Quốc của Mỹ

21:54:50 02/03/2021
Chính quyền Biden đặt chất bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, mạng xã hội 5G làm trọng tâm trong chiến lược đối trọng với Trung Quốc.

Trung Quốc chào mời vaccine COVID-19 tới Ba Lan, hứa hẹn mua nhiều nông sản

20:41:25 02/03/2021
Tại cuộc điện đàm với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói sẽ cung cấp vaccine COVID-19 theo nhu cầu và cam kết mua nông sản Ba Lan.

'Ở cữ' sau sinh theo kiểu nhà giàu Trung Quốc

20:39:39 02/03/2021
Nhiều gia đình giàu có ở Trung Quốc chi hàng nghìn USD thuê dịch vụ chăm sóc hậu sản năm sao giúp bà mẹ chăm sóc con và phục hồi sức khỏe sau sinh nở.

Nghệ thuật biến mọi thứ đắt như vàng ở Nhật: Cá ngừ 41 tỷ, quả dưa bằng giá ô tô

20:24:21 02/03/2021
Giá nhiều loại mặt hàng nông sản, thủy hải sản của Nhật Bản được thổi lên cao tới mức không tưởng trong các phiên đấu giá đầu vụ.

Vì sao lãnh đạo đối lập Campuchia bị kết án 25 năm tù?

20:19:12 02/03/2021
Nhân vật đối lập nổi tiếng của Campuchia Sam Rainsy bị kết án 25 năm tù vắng mặt hôm 1/3.

Đặc phái viên Myanmar vẫn được công nhận tại Liên hợp quốc

20:06:45 02/03/2021
Liên hợp quốc và Mỹ vẫn xem Đặc phái viên của Myanmar là đại diện chính thức của quốc gia châu Á tại tổ chức lớn nhất thế giới.

Lầu Năm Góc lập lực lượng đặc nhiệm sẵn sàng đối đầu Trung Quốc

19:49:22 02/03/2021
Hôm 1/3, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã trao quyết định thành lập lực lượng đặc nhiệm về Trung Quốc.

Mỹ khẳng định quan điểm cứng rắn trong thương mại với Trung Quốc

17:18:43 02/03/2021
Ngày 1/3, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cho hay Tổng thống Joe Biden sẽ sử dụng mọi công cụ sẵn có để ngăn chặn chống lại những hành vi thương mại mang tính lạm dụng của Trung Quốc.

Nhật Bản sẽ tổ chức lễ tưởng niệm 10 năm thảm họa động đất sóng thần với quy mô nhỏ

17:10:14 02/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tại cuộc họp sáng 2/3, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định ngày 11/3 tới tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa động đất sóng thần xảy ra 10 năm trước đây. Lễ tưởng niệm hằng này này l...

Campuchia 'gần như đóng cửa' đặc khu Shihanoukville có nhiều người Trung Quốc

16:59:54 02/03/2021
Campuchia khuyên người từ thủ đô Phnom Penh và các tỉnh khác không nên đến Shihanoukville, trong bối cảnh nước này trải qua 11 ngày liên tiếp phát hiện nhiều ca dương tính COVID-19 cộng đồng.

WHO: Nhiều nước nới lỏng phòng dịch, số ca bệnh COVID-19 tăng trở lại

16:35:57 02/03/2021
Số ca nhiễm COVID-19 mới trên toàn cầu tăng trở lại vào tuần trước, lần tăng đầu tiên trong vòng 7 tuần qua, trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới nới lỏng các biện pháp chống dịch, theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 1-3.

Trung Quốc cấm giáo viên dùng hình phạt thân thể, tinh thần học sinh

16:03:03 02/03/2021
15 triệu giáo viên tại Trung Quốc sẽ không được phép sử dụng những hình thức kỷ luật thể chất hoặc tinh thần trong lớp học, cũng như cấm các hình thức trừng phạt khiến học sinh thương tổn, ám ảnh.

Chương trình hỗ trợ tiền lương vì dịch COVID-19 của Singapore khiến nhiều nước ngưỡng mộ

15:57:04 02/03/2021
Khi Singapore khởi động việc phong tỏa vì dịch COVID-19 từ tháng 4/2020, Prashant Somosundram không thể ngờ rằng 16 tuần sau đó rạp chiếu phim của ông sẽ được hoạt động trở lại.

Bị phương Tây thờ ơ, Mỹ Latinh tìm kiếm vaccine từ Nga

15:17:04 02/03/2021
Khi Bolivia chật vật trong quá trình đàm phán mua vaccine ngừa COVID-19 với các công ty dược phẩm phương Tây, Tổng thống Luis Arce đã ngỏ ý nhờ Nga giúp đỡ.

Có thể bạn quan tâm

Lào Cai xét nghiệm Covid-19 cả gia đình nếu có người về từ Cẩm Giàng, Hải Dương

Đời sống

10:29:52 03/03/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai (CDC Lào Cai) yêu cầu gia đình nào nếu có người về từ H.Cẩm Giàng, Hải Dương thì cả nhà phải xét nghiệm SARS-CoV-2.

Thi tuyển sinh ĐHQGHN năm 2021: Tránh ôn luyện tại bất kỳ trung tâm ôn thi nào

Học hành

10:27:59 03/03/2021
Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Đào tạo, Phó Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) năm 2021, thí sinh tránh học tủ, học lệch hay ôn luyện tại bất kỳ trung tâm ôn thi nào. 

L'AMME - Thổi làn gió mới vào xu hướng thời trang dành cho "mẹ bầu"

Thời trang

10:26:29 03/03/2021
Với những thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế và sang trọng, chỉ sau 2 năm ra mắt, LAMME đã tạo được dấu ấn riêng và trở thành thương hiệu dẫn đầu phân khúc thị trường thời trang dành cho mẹ bầu.

3 cách làm bánh mì bơ tỏi cực đơn giản, ai cũng có thể làm được!

Ẩm thực

10:23:23 03/03/2021
Bạn muốn ăn bánh mì bơ tỏi? Hãy học cách cách làm bánh mì bơ tỏi theo những cách khác nhau nhé!

Thiếu tiền lừa đồng nghiệp cũ lấy ô tô đi cầm cố

Pháp luật

10:20:30 03/03/2021
Để có tiền tiêu xài, Chang Yu Jui (quốc tịch Đài Loan) đã lừa đồng nghiệp cũ lấy ô tô của công ty đi cầm cố, táo tợn hơn Y còn nhờ người đánh chìa khóa để trộm tiếp ô tô đi bán.

Tài tử Canada qua đời ở tuổi 29

Sao âu mỹ

10:14:51 03/03/2021
Jahmil French là diễn viên người Canada. Anh được chú ý nhiều với vai Dave Turner trong Degrassi: The Next Generation.

Nghệ sĩ bị tung ảnh lên web đen: Kỳ Duyên suy sụp, Bích Phương tá hỏa vì nghi đóng phim JAV

Sao việt

10:12:29 03/03/2021
Hình ảnh của nghệ sĩ nữ trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ xấu trên MXH.

3 cặp sao tỏa khí chất 'người thừa kế nhà hào môn' ở Đêm hội Weibo

Sao châu á

10:06:43 03/03/2021
Lý Hiện - Địch Lệ Nhiệt Ba, Vương Nguyên - Dương Mịch, Hứa Giai Kỳ - Đinh Trình Hâm mang đến visual đỉnh cao trong sự kiện.

Hãng xe Volvo chỉ sản xuất ô tô điện vào năm 2030

Ôtô

10:06:07 03/03/2021
Ngày 2/3, hãng sản xuất ô tô Volvo của Thụy Điển thông báo sẽ chỉ sản xuất ô tô chạy điện vào năm 2030 và bán trực tuyến.

Việt Nam tiêu thụ xe máy đứng thứ 2 Đông Nam Á, đứng thứ 4 thế giới

Xe máy

10:03:44 03/03/2021
Lượng xe máy tiêu thụ của Việt Nam năm 2020 là hơn 2,7 triệu xe, giảm 16,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện xếp thứ 2 trong khu vực ASEAN và đứng 4 trên thế giới.

Xử trí khi bị cao huyết áp đột ngột như thế nào? Cần lưu ý gì?

Sức khỏe

09:55:16 03/03/2021
Biết cách xử trí khi bị cao huyết áp đột ngột làm giảm nguy cơ gặp phải biến chứng xấu của tình trạng này.

5 năm thanh xuân cung phụng tất cả cho bạn gái, nữ giám đốc đau lòng phát hiện người ấy đến với cô bạn thân

Show việt

09:53:44 03/03/2021
Hết lòng dành hết cả thời gian, tiền bạc, hỗ trợ bạn gái hết mình nhưng cái kết lại khiến Zuki Nguyễn phải khóc liên tục 10 đêm ròng rã.

Ronaldo ghi từ 20 bàn trở lên trong 12 năm liên tiếp

Sao thể thao

09:44:15 03/03/2021
Cristiano Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên tại năm giải VĐQG hàng đầu châu Âu ghi từ 20 bàn trở lên trong 12 mùa giải gần nhất.

Neymar trách fan PSG hờ hững

Bên lề sân cỏ

09:42:10 03/03/2021
Siêu sao người Brazil Neymar thất vọng về việc CĐV PSG thờ ơ khi anh đăng thông điệp trên mạng xã hội.

Real giành lợi thế lớn về lương so với Barca, Atletico

Bóng đá thế giới

09:40:04 03/03/2021
Tình hình tài chính khả quan cho phép Real trả lương cao hơn 36% so với Barca.