Bà Mạnh Vãn Châu chuẩn bị cho cuộc chiến pháp lý quan trọng 

Vụ kiện dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu , Giám đốc tài chính của Huawei sắp đến giai đoạn quan trọng.

Mạnh Vãn Châu, Giám đốc tài chính của tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei bị bắt tại sân bay Vancouver, Canada vào tháng 12/2018. Bà Mạnh sắp có mặt tại tòa án trong ngày 4/8 (giờ Canada) để cùng luật sư thuyết phục thẩm phán bác bỏ quyết định dẫn độ đến Mỹ.

Luật sư của Mạnh Vãn Châu lập luận gì?

Video đang HOT

Trường hợp của bà Mạnh, người còn được gọi là “công chúa Huawei” do là con của nhà sáng lập Nhậm Chính Phi, cũng được nêu ra trong các cuộc thảo luận cấp cao giữa những nhà ngoại giao của Mỹ và Trung Quốc trong vài tuần gần đây. Giai đoạn được cho là căng thẳng nhất của cuộc chiến pháp lý kéo dài hơn 2 năm sẽ diễn ra trong 3 tuần tới.

Mỹ cáo buộc bà Mạnh đã lừa đảo ngân hàng HSBC về bản chất thật sự của mối quan hệ giữa Huawei và công ty Skycom. Điều này khiến ngân hàng có nguy cơ vi phạm các lệnh trừng phạt chống lại Iran.

Bà Mạnh Vãn Châu chuẩn bị cho cuộc chiến pháp lý quan trọng - Hình 1

Giám đốc tài chính của Huawei bị bắt tại Canada từ tháng 12/2018

Cho đến nay, các luật sư vẫn tranh cãi về những bằng chứng nào có thể được sử dụng trong phiên điều trần dẫn độ.

Phía bà Mạnh phản bác việc dẫn độ với một số lý do. Đầu tiên, họ cho rằng Mỹ đã nói dối tòa án Canada về bằng chứng. Các luật sư của Huawei đấu tranh để đưa tài liệu chứng minh Mạnh Vãn Châu không lừa dối HSBC về mối quan hệ với Skycom. Tài liệu bao gồm đầy đủ các bài thuyết trình sử dụng trong những cuộc họp năm 2013 cũng như email nội bộ của Huawei.

Luật sư của bà cũng kiện ngân hàng HSBC ở London và Hong Kong để được tiếp cận với các tài liệu nội bộ của ngân hàng này, nhằm giúp bà chứng minh vô tội. Tuy nhiên, thẩm phán tòa án Canada từ chối cho phép sử dụng tài liệu này.

Bà Mạnh Vãn Châu chuẩn bị cho cuộc chiến pháp lý quan trọng - Hình 2

Bà Mạnh Vãn Châu đã sống tại Vancouver, Canada trong hơn 2 năm để chờ phán quyết của tòa.

Các luật sư của bà Mạnh cho rằng vụ việc là vấn đề chính trị và giám đốc tài chính Huawei như một con tốt trong cuộc chiến giữa Mỹ và Trung Quốc. Họ lập luận rằng cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính trị hóa các quyết định của mình. Ông đã có lúc dường như đề nghị trả tự do cho bà Mạnh Vãn Châu để đổi lấy thỏa thuận thương mại tốt hơn với Trung Quốc.

Các luật sư của bà Mạnh cũng tuyên bố các quyền hợp pháp của bà đã không được tuân thủ khi bị “công chúa” Huawei thẩm vấn tại sân bay Vancouver mà không có luật sư. Đồng thời, phía Huawei cho rằng những sự việc diễn ra ở Hong Kong thì Mỹ không có quyền tài phán. Cuối cùng nhóm luật sư lập luận rằng ngay cả khi bằng chứng đó là thật, nó cũng không có giá trị chứng minh cho tội danh lừa đảo đối với bà Mạnh.

Không dễ có kết quả sớm

Bản án có thể được đưa ra vào cuối năm. Nếu bà Mạnh thua kiện, yêu cầu dẫn độ sẽ được quyết định bởi các bộ trưởng của Chính phủ Canada. Sau đó, luật sư của bà Mạnh có quyền kháng cáo. Điều này đồng nghĩa với việc vụ kiện có thể kéo dài thêm 5 năm hoặc hơn.

Nhưng cùng với quy trình pháp lý, các cuộc tiếp xúc ngoại giao cũng như gặp gỡ song phương về vụ việc cũng diễn ra liên tục với sự tham gia của quan chức Mỹ, Trung Quốc và Canada.

Việc bắt giữ giám đốc kinh doanh cấp cao của tập đoàn lớn đã dẫn đến sự phẫn nộ của Trung Quốc. Đây là một trong những cản trở lớn cho quan hệ ngoại giao giữa nước này với Mỹ.

Bà Mạnh Vãn Châu chuẩn bị cho cuộc chiến pháp lý quan trọng - Hình 3

Mỹ đã rất cứng rắn với Huawei dưới thời Tổng thống Trump.

Mỹ đã áp dụng các biện pháp trừng phạt với công ty Trung Quốc từ thời ông Trump và cách tiếp cận của tổng thống Biden cũng không có gì thay đổi. Vụ việc dẫn đến một cuộc khủng hoảng ngoại giao nghiêm trọng khi hai người Canada cũng bị bắt tại Trung Quốc với cáo buộc vi phạm an ninh quốc gia.

Các lãnh đạo của Huawei cũng đã liên hệ với chính phủ Mỹ để thuyết phục thả bà Mạnh. Việc hủy bỏ yêu cầu dẫn độ đòi hỏi CFO của Huawei phải thừa nhận một số hành vi sai trái và những thỏa thuận ngầm với nhóm người Canada. Cả hai điều này đều không đơn giản.

Tuy nhiên, một thỏa thuận cũng có thể là tín hiệu cho thấy cả Mỹ và Trung Quốc đang tìm cách cải thiện mối quan hệ rạn nứt.

'Công chúa Huawei' chưa hẹn ngày về  

Phiên xét xử dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu sang Mỹ có thể kéo dài, với những quy trình phức tạp.

Bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc Tài chính Huawei, bị bắt giữ tại sân bay Vancouver, Canada vào tháng 12/2018 khi đang chờ chuyến bay nối tiếp sang Mexico. Người phụ nữ được mệnh danh là "công chúa Huawei" đang chờ phiên tòa xét xử dẫn độ sang Mỹ, dự kiến diễn ra từ tháng 3-5.

Zing có mặt tại buổi trao đổi giữa luật sư Canada Gary Botting với báo chí qua hình thức trực tuyến tại Hà Nội. Ông Botting là luật sư chuyên về dẫn độ tại Canada, đã theo dõi vụ việc của bà Mạnh Vãn Châu từ ngày đầu, tuy nhiên không trực tiếp tham gia vào quá trình tranh tụng. Các quan điểm dưới dây đều là ý kiến chủ quan của ông Gary Botting.

Bị bắt giữ tại sân bay Vancouver, Canada vào tháng 12/2018, bà Mạnh Vãn Châu đã chịu cảnh "giam lỏng" tại thành phố này trong hơn 2 năm. Bà vẫn có thể di chuyển và sống cuộc sống bình thường, thậm chí xa hoa tại Vancouver, nhưng không được rời khỏi thành phố và luôn có vệ sĩ giám sát khi ra ngoài.

Với cáo buộc lừa đảo ngân hàng HSBC vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ, người phụ nữ được mệnh danh "công chúa Huawei" vẫn đang chờ đợi kết cục của mình trong phiên xử dẫn độ, diễn ra trong năm nay.

Tháng 12/2020, Wall Street Journal đưa tin Bộ Tư pháp Mỹ đang đàm phán với bà Mạnh Vãn Châu và đội ngũ pháp lý để đi đến thỏa thuận. Với thỏa thuận này, công chúa Huawei sẽ nhận một số tội danh và hợp tác với chính quyền Mỹ, đổi lại bà có thể được loại bỏ các tội danh này sau quá trình điều tra.

"Tôi sẽ không tin phía Mỹ trong các thỏa thuận đó, bởi những người đưa ra đề nghị chẳng có quyền gì quyết định cả", ông Gary Botting, luật sư Canada chia sẻ.

Dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu có sai luật quốc tế?

Là người quan sát nhiều vụ xét xử về dẫn độ tại Canada, ông Botting cho rằng việc dẫn độ giữa Mỹ và Canada gần như một chiều, trong đó chủ yếu Mỹ là bên đưa ra đề nghị dẫn độ. Canada hầu như luôn chấp nhận đề nghị, tới mức đó đã trở thành "thói quen".

"Nếu như Mỹ bảo Canada nhảy đi, Canada sẽ hỏi lại là 'nhảy cao thế nào'", ông Botting ví von về mối quan hệ giữa hai quốc gia.

Công chúa Huawei chưa hẹn ngày về - Hình 1

Ông Gary Botting, luật sư chuyên về dẫn độ tại Canada trong buổi trả lời trực tuyến.

Vị chuyên gia này cho rằng luật dẫn độ giữa Mỹ và Canada hiện tại là không hoàn hảo, có lợi cho Mỹ rất nhiều. Theo đó, có nhiều hành vi được chấp nhận dẫn độ sang Mỹ nhưng lại không phải là hành vi tội phạm tại Canada.

Ông Botting cho rằng để dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu sang Mỹ, tòa án Canada phải chứng minh được bà đã vi phạm luật pháp của nước này. Nếu như phía Canada cho rằng bà Mạnh không phạm pháp, thì quốc gia này sẽ không có thẩm quyền dẫn độ.

"Theo lịch sử thì việc dẫn độ được tạo ra để phục vụ cá nhân, chứ không phải phục vụ quốc gia. Bên yêu cầu phải đưa ra lí do tốt nhằm thuyết phục bên tiến hành dẫn độ. Về cơ bản, nguyên tắc là bên yêu cầu phải chứng minh cho bên được yêu cầu rằng hành vi cần dẫn độ cũng là một hành vi vi phạm phạm luật bên nước của mình", ông Botting giải thích.

Tuy nhiên, luật sư này cho rằng Canada đơn giản là đã chấp nhận đề nghị dẫn độ của Mỹ mà không điều tra, tìm các chứng cứ liên quan trong 2 tháng đầu tiên. Do đó, ông cho rằng vụ việc có thể coi là vi phạm luật quốc tế.

"Công chúa Huawei" có cơ hội trở về Trung Quốc?

Trong các phiên điều trần diễn ra suốt năm 2020, các luật sư của bà Mạnh Vãn Châu đã tập trung vào những điểm họ cho là sai phạm trong quá trình bắt giữ, thẩm vấn diễn ra cuối năm 2018.

Cụ thể, nhóm luật sư này cho rằng việc bắt giữ bà tại biên giới đã không diễn ra đúng quy trình thông thường. Bà Mạnh Vãn Châu đã bị dừng lại ở nhập cảnh, sau đó đưa vào phòng thẩm vấn như một trường hợp có vấn đề khi nhập cảnh và về sau mới có lệnh bắt giữ.

Ngoài ra, nhóm luật sư của bà Mạnh Vãn Châu cũng xoáy sâu vào một chứng cứ được cho là quan trọng, đó là tập tin PowerPoint mà vị giám đốc tài chính Huawei dùng để thuyết trình trước ngân hàng HSBC. Luật sư của bà Mạnh cho rằng tập tin này đã chỉ rõ mối liên hệ giữa Huawei và Skycom, công ty mà Huawei gọi là đối tác tại Iran.

Công chúa Huawei chưa hẹn ngày về - Hình 2

Bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc tài chính Huawei sống tại Canada trong hơn 2 năm qua, và phải đeo vòng theo dõi mỗi khi ra khỏi nhà.

Tuy nhiên, khi Zing đặt câu hỏi liệu việc vi phạm quy trình có đủ thuyết phục tòa án trả tự do cho bà Mạnh Vãn Châu, ông Gary Botting nhận định cơ hội này là không lớn. Vị luật sư này cho rằng cơ hội để phía luật sư bà Mạnh Vãn Châu chứng minh quy trình bắt giữ sai luật trước tòa án là không nhiều, vì việc phối hợp giữa cơ quan cảnh sát Canada (RCMP) và FBI là chuyện bình thường.

Ông Gary Botting kết luận rằng phía bảo vệ bà Mạnh chưa đưa ra được những quan điểm thuyết phục. Do vậy, ông nhận định tình hình vẫn đang khá tiêu cực với bà Mạnh Vãn Châu.

Ông Botting cũng cho rằng bà Mạnh Vãn Châu không nên đi đến một thỏa thuận nhận tội để có thể trở về Trung Quốc. Vị luật sư này thậm chí gọi đây là một "cái bẫy" của Mỹ, bởi khi đã nhận tội thì bà Mạnh Vãn Châu sẽ có hồ sơ tội phạm, và có thể bị bắt, yêu cầu dẫn độ về Mỹ nhiều lần trong tương lai.

Bản thân ông Botting cũng từng bảo vệ cho nhiều khách hàng vướng vào "cái bẫy" này. Trong những trường hợp đó, thân chủ của ông đều được hứa hẹn chỉ phải ngồi tù trong thời gian ngắn hoặc được thả ngay lập tức, nhưng kết cục nhận án tù tính theo nhiều tháng, năm khi chấp nhận dẫn độ tới Mỹ.

"Chính vì vậy, cá nhân tôi khuyến nghị bà Mạnh không nên chấp nhận thỏa thuận", ông Gary Botting cho biết.

Theo quan điểm của ông Botting, các thẩm phán Canada vẫn còn lưỡng lự trong việc đưa ra quyết định có dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu hay không. Do vậy, vụ việc sẽ còn rất lâu mới được giải quyết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Apple phát hành bản cập nhật mới dành riêng cho các dòng máy iPhone "lạc hậu" 
12:43:58 24/09/2021
Một quốc gia kêu gọi người dân tuyệt đối không mua smartphone Trung Quốc, cần vứt bỏ ngay nếu đang dùng 
12:54:21 23/09/2021
Vì sao người ta tôn sùng Elon Musk còn Mark Zuckerberg thì không? 
16:35:42 24/09/2021
Bảo vệ dữ liệu khi mang điện thoại, laptop đi sửa 
18:46:33 23/09/2021
iPhone gặp lỗi hao pin nghiêm trọng khi cập nhật iOS 15: Đây là cách khắc phục! 
13:18:38 24/09/2021
Tai nghe AR đầu tiên của Apple ra mắt vào năm sau
17:18:37 23/09/2021
7 điều cần làm để tránh bị lộ thông tin, hình ảnh nhạy cảm khi đem laptop, điện thoại đi sửa chữa 
13:37:27 23/09/2021
Mua 3 chiếc MacBook, suýt bị lừa hơn 120 triệu đồng 
21:44:13 22/09/2021
Netflix bất ngờ ra mắt gói miễn phí cho thiết bị Android 
20:50:48 22/09/2021
Người dùng đổ xô đi sửa chữa, mua sắm máy tính 
18:43:59 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên 'hủy kèo' dự tọa đàm từ thiện giữa ồn ào sao kê
15:41:45 24/09/2021
Nữ luật sư kỳ cựu đánh giá Thuỷ Tiên: Vừa đá bóng vừa thổi còi, có thực sự trong sáng cũng khó được tin tuyệt đối
15:20:14 24/09/2021
Tài tử Huyền Thoại Biển Xanh gây tranh cãi dữ dội vì cử chỉ thân mật với em gái như người yêu, nhìn biểu cảm MC là đủ hiểu
15:38:28 24/09/2021
Phương án trở lại TP.HCM làm việc từ 1-10, người lao động cần điều kiện gì?
13:54:09 24/09/2021
Tình cờ gặp tình cũ của chồng ở bệnh viện, tôi run bần bật nhìn người bên cạnh chị ta
15:36:04 24/09/2021
Mẹ đẻ Lâm Vỹ Dạ là Á hậu, nhan sắc khiến dàn sao trầm trồ
17:06:11 24/09/2021
Xót xa cảnh tro cốt ca sĩ Y Jang Tuyn trở về với gia đình, Việt Hương nói gì mà nghe quá xúc động?
18:20:14 24/09/2021
Con gái NS Bảo Quốc gọi điện cho Bình Tinh, biết được thông tin gây lo lắng về bệnh tình của Phi Nhung
15:14:04 24/09/2021
Sốc: Thanh niên ngang nhiên 'làm bậy' với bạn gái giữa công viên đông người qua lại, không chút ngại ngần?
15:23:14 24/09/2021
HOT: Diệu Nhi xác nhận đã lên chức mẹ bỉm thông qua 1 chi tiết rõ rành rành
19:08:29 24/09/2021

Tin mới nhất

Twitter cho phép gửi tiền tip bằng Bitcoin 

16:35:34 24/09/2021
Tờ CNBC đưa tin, ngày thứ 5, Twitter đã thông báo rằng họ sẽ cho phép người dùng tip cho những người sáng tạo nội dung mà mình yêu thích trên mạng xã hội này bằng bitcoin.

Xiaomi phủ nhận kiểm duyệt smartphone người dùng sau cáo buộc của quốc gia châu Âu 

16:31:10 24/09/2021
Xiaomi cho biết họ không kiểm duyệt thông tin liên lạc đến hoặc đi từ người dùng của mình sau khi Bộ Quốc phòng Lithuania cho biết công ty Trung Quốc có thể bật tính năng như vậy từ xa.

CEO đầu tiên của Netflix: Nhờ nhịn đói, ăn xin từ đồng 25 xu lẻ mà tìm ra cách làm nên đế chế 260 tỷ USD 

16:08:29 24/09/2021
Khi đã lang thang trên đường để xin 25 xu như tôi, việc đề nghị ai đó đầu tư 25.000 USD sẽ không khó khăn như bạn nghĩ, Marc Randolph cho biết.

El Salvador được gì và mất gì khi là nước đầu tiên chấp nhận Bitcoin? 

16:02:10 24/09/2021
Các cuộc khảo sát cho thấy chưa đến 5% người dân El Salvador hiểu Bitcoin thực sự là gì, trong khi 70% số người được hỏi phản đối kế hoạch trên của chính phủ.

Nước Úc bắt Facebook trả tiền cho báo chí, bài học cho Việt Nam

14:48:19 24/09/2021
Úc đã đi đầu trong cuộc chiến gian nan chống lại những gã khổng lồ công nghệ xấu tính, dù mọi chuyện vẫn còn ở điểm khởi đầu.

Chi nghìn USD luyện thi để được tuyển vào Alibaba, Tencent

09:56:14 24/09/2021
Khi cung vượt quá cầu, nhiều ứng viên chấp nhận chi đến 3.000 USD để được huấn luyện vượt qua vòng phỏng vấn tại các công ty công nghệ.

Vingroup hợp tác Google Cloud về chuyển đổi số 

09:53:02 24/09/2021
Ngày 23/9, Vingroup và Google Cloud (Mỹ) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc triển khai chiến lược chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn.

Tim Cook nổi giận vì nhân viên làm lộ bí mật 

09:34:54 24/09/2021
CEO Apple nỗ lực ngăn cản nhân viên chia sẻ các bí mật của công ty và rất tức giận khi thông tin vẫn bị tuồn ra ngoài.

Càng đối đầu Apple, Epic càng khiến Fornite rơi vào nguy hiểm 

21:57:56 23/09/2021
Fortnite vẫn chưa được trở lại App Store, đây hệ quả của cuộc chiến pháp lý giữa Apple và nhà sản xuất trò chơi điện tử Epic Games.

Chuyên gia VinCSS phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của Microsoft, Adobe

17:15:36 23/09/2021
Kỹ sư Trần Văn Khang, trưởng nhóm Phân tích mã độc, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup), vừa được công nhận phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng (Critical CVE) trên các phần mềm của Adobe và Microsoft.

Apple vá một phần lỗ hổng zero-day mới của macOS 

17:13:37 23/09/2021
Một lỗ hổng mới phát hiện ảnh hưởng lên nhiều phiên bản macOS vừa được Apple tiến hành vá lỗi một phần.

Thất vọng vì mất gần 90% lợi nhuận sau 2 tháng, game thủ Axie Infinity mừng rỡ khi giá bất ngờ tăng mạnh trở lại 

15:08:51 23/09/2021
Giấc mộng làm giàu của nhiều game thủ Axie Infinity tưởng chừng như đã tan thành mây khói.

Tính năng mới trên Chrome bị cả kỹ sư của Mozilla và Apple phản đối 

15:05:45 23/09/2021
Chrome 94 đã chính thức ra mắt và bên cạnh những tính năng mới, cũng có một điểm đáng nghi ngờ, đó là tính năng mà Mozilla tuyên bố cho phép giám sát bạn.

Apple nghiên cứu tính năng phát hiện trầm cảm, tự kỷ và suy giảm nhận thức trên iPhone và Apple Watch 

14:46:37 23/09/2021
Tuy nhiên chưa có gì chắc chắn các tính năng này sẽ thật sự được đưa vào sản phẩm thương mại.

2 cách để kiểm tra xem bạn có bị lộ thông tin cá nhân trên Internet hay không? 

13:35:06 23/09/2021
Với 2 website đơn giản, dễ sử dụng dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra nhanh chóng mình có bị lộ thông tin cá nhân, email, số điện thoại... hay không để tìm cách khắc phục.

Facebook trả 4,9 tỷ USD để bao che cho Mark Zuckerberg

11:35:41 23/09/2021
Một nhóm cổ đông không hài lòng về quyết định này của hội đồng quản trị và quyết định khởi kiện.

Chip bán dẫn sẽ dư thừa vào năm 2023 

09:33:31 23/09/2021
Khủng hoảng chip toàn cầu được dự đoán kéo dài ít nhất một năm nữa, nhưng sau đó có thể lại xảy ra tình trạng dư thừa.

Lỗi kỹ thuật, CoinMarketCap hiển thị loại coin tăng giá gần 27 tỷ lần 

21:37:37 22/09/2021
Giá của đồng tiền mã hóa NanoDogecoin đã có mức tăng trưởng mạnh, lên đến hơn 27 tỷ lần trong một ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là lỗi hiển thị của trang thông tin CoinMarketCap.

Facebook chi 13 tỷ USD cho bảo mật 

21:20:53 22/09/2021
Facebook cho biết đã chi hơn 13 tỷ USD cho các biện pháp an toàn và bảo mật kể từ năm 2016.

Cẩn trọng với dữ liệu cá nhân khi mang thiết bị đi sửa chữa

21:18:20 22/09/2021
Người dùng cần tìm cách bảo vệ thông tin cá nhân của mình, đặc biệt các nội dung nhạy cảm trước khi đưa máy cho người khác, mang đi sửa chữa hay bảo hành.

SoftBank đầu tư vào NFT bóng đá

21:12:34 22/09/2021
Tập đoàn viễn thông Nhật Bản vừa rót 680 triệu USD, dẫn đầu trong vòng gọi vốn của công ty game bóng đá Sorare.

Có thể bạn quan tâm

Chồng cũ Jennifer Lopez khoe bạn gái mới

Sao âu mỹ

19:53:41 24/09/2021
Nam ca sĩ Marc Anthony gây bất ngờ khi đưa một người đẹp đi dự lễ trao giải Billboard Latin cùng anh ở Florida ngày 23/9.

Đánh giá nhanh tác động của COVID-19 với các hộ gia đình dễ bị tổn thương

Đời sống

19:53:32 24/09/2021
Ngày 24/9, Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam đã công bố trực tuyến hai báo cáo: Đánh giá nhanh về tác động kinh tế - xã hội của COVID-19 đối với các hộ gia đình dễ bị tổn thương ở Việt Nam và Đánh giá nhanh v...

Sau Triệu Vy, một "đỉnh lưu" khác chính thức bị phong sát, gỡ sạch phim ảnh trên mọi nền tảng trong tích tắc

Hậu trường phim

19:53:24 24/09/2021
Nhân vật này đang bị phong sát giống như Triệu Vy trước kia.

Cách làm chân gà hấp xì dầu ngon, ai cũng tấm tắc khen

Ẩm thực

19:52:34 24/09/2021
 Với công thức làm chân gà ngâm xì dầu vừa ngon vừa lạ miệng này sẽ giúp gia đình bạn đổi khẩu vị.

Phát hiện F0 là công nhân xây dựng ở Hoài Đức, Hà Nội

Sự kiện nóng

19:51:20 24/09/2021
Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong tối nay, trong đó có một ca tại cộng đồng, một ca tại khu phong tỏa. Như vậy, trong ngày Thủ đô ghi nhận 6 F0.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội xét tuyển bổ sung 120 chỉ tiêu

Học hành

19:51:07 24/09/2021
Trường Đại học Xây dựng Hà Nội thông báo xét tuyển bổ sung 6 ngành với tổng 120 chỉ tiêu.

Hot girl Hutech khiến bao trái tim tan chảy vì "xinh như kẹo ngọt"

Netizen

19:50:56 24/09/2021
Cao Thị Xuân Hồng (hay còn gọi là DuMi) được cư dân mạng đặt cho danh xưng hot girl kẹo ngọt nhờ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, dịu dàng, mong manh.

Top 4 chòm sao tình cảm rạn nứt tuần mới từ ngày 27/9 đến 3/10/2021

Trắc nghiệm

19:50:54 24/09/2021
Xem tử vi tuần này của 12 cung hoàng đạo, Kim Ngưu có thể sẽ phải hứng chịu những tin đồn thất thiệt về bản thân trong tuần này. Bạn hiền lành nên rất dễ bị lợi dụng và dẫn dắt.

Chae Rim đặt tên con trai theo họ mẹ

Sao châu á

19:50:31 24/09/2021
Diễn viên Chae Rim đặt tên con là Park Min Woo, lấy họ của mẹ, thay vì theo họ của bố - diễn viên Cao Tử Kỳ.

Những cách bài trí phong thủy có thể khiến "quý nhân" rời xa, điều thứ 9 rất nhiều người mắc phải mà không hay biết

Sáng tạo

19:49:58 24/09/2021
 Có những nguyên tắc trong phong thủy, nếu phạm phải bạn có thể khiến quý nhân tránh xa mình.

BTS mặt mộc giản dị về nước mà vẫn khí chất hơn người

Nhạc quốc tế

19:49:30 24/09/2021
BTS vừa an toàn trở về Hàn Quốc sau chuyến công du thành công với vai trò đặc phái viên Tổng thống. Truyền thông Hàn Quốc vừa ghi lại hình ảnh các thành viên BTS rời sân bay Incheon vào sáng 24/9.

Nam ca sĩ Việt gây tranh cãi vì nhìn chằm chằm vòng 1 và tới tấp hôn cô gái trên show hẹn hò

Show việt

19:48:59 24/09/2021
Ngôi Sao Tình Yêu khiến khán giả nóng mặt khi liên tục yêu cầu khách mời thực hiện những hành động phản cảm ngay trên sóng truyền hình như nhìn vào vòng 1, vòng 3 đối phương.

Bác sĩ phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não nặng

Sức khỏe

19:44:50 24/09/2021
Ngày 24/9, thông tin từ Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh vừa phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não chèn ép mô não, phù não nặng, nguy cơ tử vong rất cao.

Phục dựng thành công "quái vật bay” hoá thạch từ 160 triệu năm trước

Chuyện lạ

19:41:34 24/09/2021
Các nhà cổ sinh vật học đã khai quật và dựng lại thành công hình dạng của loài khủng long bay pterodactyloid ở sa mạc Atacama thuộc phía bắc Chile.

Bị yêu cầu kiểm tra, chĩa súng bắn thiếu tá công an tử vong

Pháp luật

19:41:23 24/09/2021
Nghi vấn các đối tượng liên quan đến mua bán ma túy, tổ công tác thuộc Công an huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đã yêu cầu kiểm tra. Tuy nhiên, một đối tượng đã manh động chĩa súng bắn công an tử vong.