‘Bà hoàng cải lương’ U80 viên mãn bên chồng con

Theo dõi VGT trên

Sở hữu giọng hát được ví như ‘chuông ngân’ cùng vẻ ngoài xinh xắn, kiều diễm, từ thủa đôi mươi, NSND Lệ Thủy nhanh chóng được đưa lên vị trí đào chính và ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ cho đến tận hôm nay.

NSND Lệ Thủy tên thật là Dương Thị Lệ Thủy, về sau đổi thành Trần Thị Lệ Thủy. Bà sinh ngày 20/5/1948 trong một gia đình nông dân nghèo tại làng Đông Thành, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Gia đình có 8 chị em, bà là chị cả. Do cuộc sống khó khăn, Lệ Thủy đã theo gia đình lên Sài Gòn để mưu sinh.

Hồi 9 – 10 t.uổi, bà hay bế em ra tiệm sửa radio thường mở loa cho cả xóm nghe vọng cổ. Bà nghe bài nào là thuộc bài nấy, nghe chán chê thì về nằm võng trước nhà ca lại ru em. Nghệ sĩ Tư Long làm ở ban văn nghệ xóm bên tình cờ nghe bà ca vọng cổ đã mời Lệ Thủy tham gia và gửi theo học ca cổ với thầy Năm Truyền làm thợ hớt tóc ở Khánh Hội. Sau đó, Lệ Thủy được gửi sang học bài bản cải lương 3 Nam, 6 Bắc với nhạc sĩ Tám Đen.

Bà hoàng cải lương U80 viên mãn bên chồng con - Hình 1

Bà hoàng cải lương U80 viên mãn bên chồng con - Hình 2

Nhan sắc thời trẻ của cô đào Lệ Thủy.

Lúc đó, các em của Lệ Thủy liên tục đau ốm, gia đình nợ nần tứ phía. Không tiếp tục đến trường được do không có khai sinh, Lệ Thủy phải làm việc sớm để phụ giúp gia đình và quyết định xin đi theo gánh Trâm Vàng (Biên Hòa, Đồng Nai) lưu diễn khắp nơi. Phải đến lúc được hãng Asia mời thu âm bài Nấu bánh đêm xuân chung với nghệ sĩ Hữu Phước, Lệ Thủy mới được nhìn nhận như một cô đào, sự nghiệp bắt đầu “lên hương”.

Soạn giả Viễn Châu nhận xét: “Lệ Thủy có một giọng ca hiếm hoi trong làng cổ nhạc, với chất giọng kim pha thổ, đã từng được báo giới Sài Gòn trước đây phong tặng là giọng ca chuông ngân”. Năm 1964, khi soạn giả Viễn Châu kết hợp tân nhạc và cổ nhạc để tạo nên bản tân cổ giao duyên, ông đã chọn giọng ca Lệ Thủy thể hiện cho thử nghiệm này với bài hát Chàng là ai.

Bà hoàng cải lương U80 viên mãn bên chồng con - Hình 3

Những “người tình sân khấu” có một không hai

Minh Phụng, Lệ Thủy cũng như phần nhiều danh ca cải lương thường có xuất thân nghèo khó. Song trong cái khổ, họ lại sớm bộc lộ khả năng trời phú.

15 t.uổi làm đào chánh, đến năm 16 t.uổi, tiếng hát Lệ Thủy qua đĩa nhựa đã nườm nượp xuất hiện ở thị trường, ào ạt trôi về tận miền quê xa xôi hẻo lánh. Khoảng năm 1970, Lệ Thủy gặp Minh Phụng ở đoàn Kim Chung 5 – khi ấy cũng đã có tiếng, được giao nhiều vai chánh, hát cùng toàn cô đào danh tiếng như Út Bạch Lan, Mỹ Châu, Diệu Hiền… Thế nhưng, phải đến khi Lệ Thủy – Minh Phụng kết đôi mới tạo nên hiện tượng trong giới cải lương miền Nam bấy giờ.

Cả hai đã tạo nên sức hút lớn đến nỗi báo giới Sài Gòn khi ấy phải gọi họ là “cặp bão biển đang dâng cao”. Đêm nào đoàn có cặp “bão biển” diễn là khán giả xem đông nghịt. Đĩa nào ra cũng bán chạy, tuồng nào cũng thắng lớn.

Bà hoàng cải lương U80 viên mãn bên chồng con - Hình 4

Thành công nhất của Minh Phụng – Lệ Thủy phải kể đến những vở kiếm hiệp kỳ tình trên sân khấu Kim Chung

Bà hoàng cải lương U80 viên mãn bên chồng con - Hình 5

Bà hoàng cải lương U80 viên mãn bên chồng con - Hình 6

Cặp đôi tài danh Minh Phụng – Lệ Thủy thời trẻ.

Hồi đầu tháng 6/2024, trên trang cá nhân, “bà hoàng cải lương” Lệ Thủy đã chia sẻ sự xúc động về đêm diễn đặc biệt tại Nha Trang: “Một đêm diễn thật đáng nhớ tại thành phố biển Nha Trang với rất đông khán giả. Thật hạnh phúc với tình cảm của quý khán giả đã dành cho Lệ Thủy và nhắc lại nhiều kỷ niệm những năm đầu thập niên 70 với cặp “bão biển” Minh Phụng – Lệ Thủy cùng đoàn Kim Chung 5 đã gây “bão” khi đoàn liên tục tái diễn tại rạp Tân Quang với Đêm lạnh chùa hoang, Xin một lần yêu nhau, Tây Thi, Kiếp nào có yêu nhau, M.áu nhuộm sân chùa… không biết bao nhiêu suất hát mà khán giả vẫn yêu cầu trở lại.

Nhiều quý vị đã kể lại chuyến lưu diễn của đoàn Kim Chung 5 ở miền Trung năm 1974 làm Lệ Thủy thật bất ngờ và xúc động. Ký ức đẹp năm xưa lại ùa về như mới đâu đây, tuy rằng bây giờ chỉ còn một mình Hồ Bảo Xuyên, Hồ Như Thủy… đứng hát nơi đây!”.

Hai nghệ sĩ Minh Vương – Lệ Thủy trở thành biểu tượng thế hệ rực rỡ của làng cải lương trong ký ức của nhiều khán giả. “Cặp đôi vàng” đã gắn liền với nhau mấy chục năm qua vì tài năng và sự ăn ý trên sân khấu mà khó ai có thể vượt qua.

Bà hoàng cải lương U80 viên mãn bên chồng con - Hình 7

NSND Minh Vương – NSND Lệ Thủy

Hoàn toàn không phải tình yêu, cặp NSND Minh Vương – NSND Lệ Thủy giữ mối tình tri kỷ bền chặt. Một điều khá thú vị, dù là cặp đôi ăn ý trên sân khấu nhưng Minh Vương vẫn gọi Lệ Thủy là chị vì ông vào nghề muộn hơn và ít t.uổi hơn nữ nghệ sĩ.

Bà hoàng cải lương U80 viên mãn bên chồng con - Hình 8

Chất giọng trong trẻo, vang sáng của Minh Vương hòa quyện tự nhiên cùng âm sắc “thổ” đặc trưng của Lệ Thủy giúp tên t.uổi cả hai vụt sáng. Ông dần thay thế Minh Phụng, trở thành bạn diễn ăn ý của Lệ Thủy với các vở: “Đêm lạnh chùa hoang”, “Tô Ánh Nguyệt”, “Nửa đời hương phấn”, “M.áu nhuộm sân chùa”…

Cặp đôi được mệnh danh là “tình nhân sân khấu” ngày càng tỏa sáng và liên tục nhận được những lời khen vì sự gắn bó như “sinh ra là dành cho nhau”… Xuất hiện như hình với bóng trong nhiều vở diễn đình đám, thậm chí khán giả còn không chấp nhận việc vắng một trong hai. Trên sân khấu, hai nghệ sĩ Minh Vương và Lệ Thủy ăn ý đến mức chỉ cần nhìn vào mắt nhau hay biểu cảm trên gương mặt… thì người kia cũng hiểu bạn diễn muốn điều gì để tung hứng.

Bà hoàng cải lương U80 viên mãn bên chồng con - Hình 9

Bà hoàng cải lương U80 viên mãn bên chồng con - Hình 10

Hai nghệ sĩ Minh Vương và Lệ Thủy trong các vở diễn “Tô Ánh Nguyệt”, “Đời cô Lựu”.

Bà hoàng cải lương U80 viên mãn bên chồng con - Hình 11

Thập niên 1990, khi xu hướng video cải lương lên ngôi, họ tiếp tục là đôi song ca được yêu thích. NSND Lệ Thủy cho biết không đếm nổi số MV tuồng cổ, tân cổ giao duyên cả hai đóng chung. Năm 2008, hai nghệ sĩ được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam trao tặng danh hiệu “Đôi nghệ sĩ cải lương đóng chung lâu năm và ưng ý nhất”.

Hiện nay, cả hai vẫn gặp gỡ và cùng nhau cất giọng khi đi diễn chung với những tích tuồng đã làm nên t.uổi tuổi cách đây vài chục năm.

Bà hoàng cải lương U80 viên mãn bên chồng con - Hình 12

Với NSND Lệ Thủy, NSND Minh Vương là một trong những bạn diễn thân thiết nhất.

Hạnh phúc viên mãn và sự tận hiến cho nghệ thuật

Nghệ sĩ Lệ Thủy từng kể rằng chồng bà – ông Nguyễn Đình Trúc, khi xưa ở rất gần nhà má bà, chung cư Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3).

Khi đó bà đã là cô đào cải lương rất nổi tiếng. Và anh chàng Trúc rất được lòng mẹ của nghệ sĩ Lệ Thủy. Ngày cưới vì hai nhà ở quá gần nhau, bước vài bước là tới nên xe đón dâu chạy một vòng Sài Gòn mới trở về nhà làm lễ.

Bà hoàng cải lương U80 viên mãn bên chồng con - Hình 13

Ảnh đám cưới của NSND Lệ Thủy.

Kể từ ngày cưới đến nay đã hơn 50 năm gia đình NSND Lệ Thủy vẫn hết sức ấm êm, hạnh phúc. Trong sự nghiệp nghệ thuật, Lệ Thủy đóng cặp cùng các anh kép nổi tiếng, điển trai như Minh Phụng, Minh Vương nhưng chưa bao giờ vướng tin đồn tình cảm không hay. Chồng Lệ Thủy luôn là điểm tựa vững chắc cho nữ nghệ sĩ được thoải mái làm nghề.

Bà hoàng cải lương U80 viên mãn bên chồng con - Hình 14

Lệ Thủy dự lễ tốt nghiệp Đại học Vạn Hạnh của ông xã đúng vào ngày cưới.

Trong dịp trả lời phỏng vấn với VietNamNet, NSND Lệ Thủy cho biết bên ngoài dù nổi tiếng nhưng về nhà, bà xem mình là một người vợ như bao người phụ nữ khác. Nhờ biết hạ bớt cái tôi, tôn trọng lẫn nhau, hôn nhân của vợ chồng bà mới được lâu bền.

“Tôi nghĩ vợ chồng trong một cuộc hôn nhân như một tổ chim. Trong đó, người phụ nữ phải biết vun vén, có trách nhiệm chăm lo gia đình thì cái tổ ấm ấy mới được lâu dài. Điều quan trọng nhất, theo tôi người vợ nên đặt vị trí của mình thấp hơn chồng một chút”, bà chia sẻ.

Vợ chồng nghệ sĩ Lệ Thủy có ba người con đang định cư tại Australia. Trong đó, ca sĩ Đình Trí theo con đường nghệ thuật của mẹ. Đình Trí cho biết, mẹ dù là nghệ sĩ nổi tiếng nhưng bước vào nhà bà bỏ tất cả hào quang ngoài cửa.

Bà hoàng cải lương U80 viên mãn bên chồng con - Hình 15

NSND Lệ Thủy và con trai – ca sĩ Dương Đình Trí song ca trên sân khấu.

Cứ có thời gian rảnh là NSND Lệ Thủy dành cho chồng, con. Bà nấu những món ăn Việt Nam rất ngon. “Với ba, mẹ tôi cực kỳ tôn trọng chồng. Những việc lớn trong nhà mẹ đều hỏi ý kiến ba. Chuyện học hành con cái ba là người quyết, chị em tôi ai cũng học hành tới nơi tới chốn”, Đình Trí kể về gia đình mình.

Bà hoàng cải lương U80 viên mãn bên chồng con - Hình 16

Hiện tại, NSND thường xuyên đi du lịch cùng con trai. Ông xã là người ủng hộ, mong muốn bà đi để có những trải nghiệm, khám phá thế giới ở t.uổi U80.

Bà hoàng cải lương U80 viên mãn bên chồng con - Hình 17

NSND Lệ Thủy rạng rỡ ở cánh đồng Lavender ở Australia khi sang thăm con cháu.

Bà hoàng cải lương U80 viên mãn bên chồng con - Hình 18

NSND Lệ Thủy đến viếng ngôi chùa cổ linh thiêng có t.uổi đời hơn 1.300 năm tại Thái Lan.

Có lẽ nhờ giọng ca trời phú nên Lệ Thủy vẫn được khán giả thương yêu cho đến ngày hôm nay. Thậm chí, khi đã đã bước qua t.uổi U80 nhưng giọng ca của nữ NSND vẫn ngọt ngào, vang rền. Bà vẫn thu xếp thời gian đi show từ Nam ra Bắc để cất tiếng hát phục vụ khán giả.

Bà hoàng cải lương U80 viên mãn bên chồng con - Hình 19

NSND Lệ Thủy hội ngộ danh ca Thanh Tuyền.

“Cái may mắn của tôi là còn có gia đình, có chồng con bên cạnh an ủi, lo lắng. Vậy nên nếu so ở vị trí mình, tôi tạm dùng từ “viên mãn” để hình dung. Dĩ nhiên, con người ai cũng có những phút giây tiếc nuối hay hạnh phúc. Đối với tôi hiện tại, điều quan trọng nhất vẫn là gia đình, thứ hai là sức khỏe.

Bà hoàng cải lương U80 viên mãn bên chồng con - Hình 20

Ở t.uổi U80, NSND Lệ Thủy vẫn rất trẻ trung và đầy năng lượng.

Nhìn lại đời mình, tôi thấy vinh hạnh vì từ khi sinh ra, lớn lên và già đi như hiện tại đều được sống trong tình thương của khán giả. Tôi trân trọng những tình cảm đó nên dù xa xôi, cực khổ thế nào cũng ráng lặn lội đi để gặp gỡ khán giả của mình, hát cho họ nghe”, NSND Lệ Thủy trải lòng.

“Nhật ký đời tôi” – NSND Lệ Thủy

"Cô đào ngoại hạng" nức tiếng của giới cải lương: 15 t.uổi đã hát chính, gây chấn động vì bộ ảnh cưới đẹp hiếm có

Được mệnh danh là "cô đào ngoại hạng" của giới cải lương, nữ nghệ sĩ này được yêu mến vì tài năng và sắc vóc hơn người.

NSND Lệ Thủy được gọi là "cô đào ngoại hạng" của giới cải lương. Nổi danh từ năm 15 t.uổi, cho đến nay vẫn hoạt động nghệ thuật và được lớp đàn em kế cận kính trọng, nể nang.

Trong số những nghệ sĩ cải lương được gọi là "ông hoàng", "bà hoàng", NSND Lệ Thủy là người hiếm hoi giữ được gia đình ấm êm, hạnh phúc. Ở t.uổi U80, NSND Lệ Thủy vẫn thường xuyên tạo ra chủ đề thảo luận cho khán giả vì cuộc sống vui vẻ, an yên đáng ngưỡng mộ.

Cô đào ngoại hạng nức tiếng của giới cải lương: 15 t.uổi đã hát chính, gây chấn động vì bộ ảnh cưới đẹp hiếm có - Hình 1

NSND Lệ Thủy hiện đã 76 t.uổi

"Đi mút mùa Lệ Thủy"

Lệ Thủy sinh năm 1948, năm nay đã 76 t.uổi. Lệ Thủy sinh ra trong gia đình nông dân nghèo ở làng Đông Thành, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Gia đình nữ nghệ sĩ có 8 chị em, trong đó bà là chị Cả.

Do cuộc sống khó khăn, từ nhỏ, Lệ Thủy đã theo gia đình lên Sài Gòn mưu sinh. Năm 10 t.uổi, Lệ Thủy nghỉ học vì không có khai sinh. Do gia đình nợ nần tứ phía, các em lại đau ốm triền miên nên Lệ Thủy quyết xin đi theo làm việc ở gánh Trâm Vàng (Đồng Nai) nhằm k.iếm t.iền đỡ đần, phụ giúp gia đình.

Vốn có năng khiếu ca hát, lại còn thông minh nhanh nhẹn nên Lệ Thủy có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Năm 13 t.uổi, Lệ Thủy thế vai kép con trên đoàn Trâm Vàng. Khi 14 t.uổi, Lệ Thủy đóng các vai đào nhì. Một thời gian sau, Lệ Thủy rời đoàn Trâm Vàng để về Công ty Kim Chung của ông bầu Trần Viết Long, một đại bang có 7 đoàn hát. Tại sân khấu này, Lệ Thủy đã được soạn giả Ngọc Văn nhận làm con nuôi, ông viết nhiều kịch bản đưa Lệ Thủy vào đóng từ vai phụ cho đến vai chính.

Cô đào ngoại hạng nức tiếng của giới cải lương: 15 t.uổi đã hát chính, gây chấn động vì bộ ảnh cưới đẹp hiếm có - Hình 2

Cô đào ngoại hạng nức tiếng của giới cải lương: 15 t.uổi đã hát chính, gây chấn động vì bộ ảnh cưới đẹp hiếm có - Hình 3

Lệ Thủy được mệnh danh là "cô đào ngoại hạng" của giới cải lương

Năm 15 t.uổi, Lệ Thủy nổi đình nổi đám. Xinh đẹp, hát hay lại còn khéo léo, đi đến đâu Lệ Thủy cũng được khán giả hoan nghênh. Ở miền Tây một thời, người ta hay nói câu "đi mút mùa Lệ Thủy", nghĩa là ở đâu có Lệ Thủy hát thì người dân sẽ bỏ việc đồng áng để chạy đến nghe.

Mấy chục năm trước, đường sá chưa có, phương tiện đi lại khó khăn, người dân phải chèo thuyền, đi trên sông nước xa xôi mới tới được chỗ đoàn hát của Lệ Thủy. Dẫu vậy, nếu đã đến được nơi có Lệ Thủy hát rồi thì ai cũng vui vẻ, rộn ràng, lấy dép kẹp nách, ngồi bệt xuống đường ngồi chờ nghe cho bằng được.

Trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình, NSND Lệ Thủy để lại nhiều dấu ấn. Đáng chú ý nhất là việc Lệ Thủy hợp thành cặp đào - kép ăn ý với NSND Minh Vương. Minh Vương - Lệ Thủy nổi tiếng và có sức ảnh hưởng đến mức bất cứ khán giả nào yêu mến bộ phim nghệ thuật này cũng đã từng nghe nhắc tên hoặc xem qua các băng video hoặc trích đoạn cải lượng có sự xuất hiện của cặp đào - kép hàng đầu trong giới.

Nói về Lệ Thủy, soạn giả Viễn Châu nhận xét: "Lệ Thủy có một giọng ca hiếm hoi trong làng cổ nhạc, với chất giọng kim pha thổ, đã từng được báo giới Sài Gòn trước đây phong tặng là giọng ca chuông ngân".

Cô đào ngoại hạng nức tiếng của giới cải lương: 15 t.uổi đã hát chính, gây chấn động vì bộ ảnh cưới đẹp hiếm có - Hình 4

Minh Vương và Lệ Thủy

Năm 1964, khi soạn giả Viễn Châu kết hợp tân nhạc và cổ nhạc để tạo nên bản tân cổ giao duyên, ông đã chọn giọng ca Lệ Thủy thể hiện cho thử nghiệm này với bài hát Chàng là ai.

Năm 1993, Lệ Thủy được phong tặng danh hiệu NSƯT. Năm 2012, Lệ Thủy được phong tặng danh hiệu NSND. Năm 2013, Lệ Thủy nhận giải Nữ nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhấtG.iải t.hưởng truyền hình HTV Awards.

Hiện tại, bà vẫn cộng tác thường xuyên với Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang trong các chương trình biểu diễn phục vụ công chúng và tham gia đi show ở các tỉnh thành. Năm 2020, Lệ Thủy bất ngờ xuất hiện trong chương trình Ký ức vui vẻ mùa 3 khiến các khách mời ngưỡng mộ. Bà rất hiếm khi nhận lời tham gia các chương trình, khi được con trai Dương Đình Trí khuyến khích bà mới nhận lời.

Cuộc hôn nhân tròn nửa thế kỷ

Năm 1973, Lệ Thủy lập gia đình với ông Đình Trúc và có 3 con. Người con trai thứ hai của bà sau khi tốt nghiệp đại học ở Úc đã về Việt Nam làm ca sĩ với nghệ danh Dương Đình Trí. Năm 2009, Dương Đình Trí tổ chức liveshow Bước chân hai thế hệ nhân dịp sinh nhật lần thứ 61 của mẹ mình.

Lệ Thủy có nhiều chàng trai theo đuổi nhưng cuối cùng bà lại chọn bến đỗ bên người chồng hiện tại. Ông cũng là mối tình đầu của Lệ Thủy. Theo báo Lao Động, khi bà và ông xã tính đến chuyện trăm năm, nữ nghệ sĩ đưa ra giao kèo rằng chồng phải chấp nhận cho bà diễn cảnh tình cảm với bạn diễn nam, đồng thời để bà tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật chứ không lui về làm công việc nội trợ, đứng phía sau ông.

Cô đào ngoại hạng nức tiếng của giới cải lương: 15 t.uổi đã hát chính, gây chấn động vì bộ ảnh cưới đẹp hiếm có - Hình 5

Ảnh cưới hồi 50 năm trước của Lệ Thủy được con trai Dương Đình Trí chia sẻ trên mạng xã hội

Hồi tháng 12/2023, Dương Đình Trí đăng ảnh cưới của ba mẹ lên mạng xã hội và tạo nên cơn sốt lớn. Nhiều khán giả tấm tắc ngợi khen nhan sắc của Lệ Thủy hồi trẻ, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ khi vợ chồng bà vẫn giữ được lửa hôn nhân dù đã bên nhau được 50 năm.

Lệ Thủy kể trong ngày cưới, vì nhà bà và nhà chồng quá gần nhau, bước vài bước chân là tới nên xe đón dâu phải chạy một vòng khắp thành phố rồi mới trở về nhà làm lễ. Cưới vợ buổi sáng, đến buổi chiều thì chú tể nhận bằng tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế của Đại học Vạn Hạnh. Với Lệ Thủy, ngày vui hôm đó là "song hỷ lâm môn" của gia đình.

Nói về cuộc sống hôn nhân hiện tại, bà cho biết luôn trân trọng vì vợ chồng đã cùng nhau vượt qua nhiều sóng gió. Với nữ nghệ sĩ, chồng lầ người đàn ông mẫu mực, luôn yêu thương vợ con.

Cô đào ngoại hạng nức tiếng của giới cải lương: 15 t.uổi đã hát chính, gây chấn động vì bộ ảnh cưới đẹp hiếm có - Hình 6

Ở độ t.uổi U80, Lệ Thủy có cuộc sống an yên, hạnh phúc

"Tôi nghĩ vợ chồng trong một cuộc hôn nhân như một tổ chim. Trong đó, người vợ phải biết vun vén, có trách nhiệm chăm lo gia đình thì cái tổ ấm ấy mới được lâu dài. Điều quan trọng nhất, theo tôi, người vợ nên đặt vị trí của mình thấp hơn chồng một chút. May mắn của tôi là còn có gia đình, có chồng con bên cạnh an ủi, lo lắng. Vậy nên nếu so ở vị trí mình, tôi tạm dùng từ viên mãn để hình dung. Dĩ nhiên, con người ai cũng có những phút giây tiếc nuối hay hạnh phúc. Đối với tôi hiện tại, điều quan trọng nhất vẫn là gia đình, thứ hai là sức khỏe", Lệ Thủy chia sẻ trên báo T.iền Phong.

Ở độ t.uổi U80, Lệ Thủy vẫn khỏe và minh mẫn. Ngoài căn bệnh gai cột sống, thỉnh thoảng trái gió trở trời bị đau nhức, còn lại tim mạch hay mấy căn bệnh người già khác thì may mắn là Lệ Thủy vẫn ổn. Tuy nhiên, vì biết mình đã lớn t.uổi nên bà không hề chủ quan.

Trả lời báo Vietnamnet, Lệ Thủy nói thêm: "Nhìn lại đời mình, tôi thấy vinh hạnh vì từ khi sinh ra, lớn lên và già đi như hiện tại đều được sống trong tình thương của khán giả. Tôi trân trọng những tình cảm đó nên dù xa xôi, cực khổ thế nào cũng ráng lặn lội đi để gặp gỡ khán giả của mình, hát cho họ nghe".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Huy Ma: Nam diễn viên - ca sĩ mắc "căn bệnh thế kỉ", buông xuôi vì lý do xót xa
11:34:17 23/07/2024
Shark Bình lên tiếng tin đồn ngoại tình, r.ạn n.ứt tình cảm với Phương Oanh
20:12:26 21/07/2024
Kỳ Duyên lộ động thái gây lú trước thềm Miss Universe VN, "đi cửa sau" cho BGK?
10:14:30 23/07/2024
NSƯT Vũ Luân bị mỉa mai chuyện tài sản, không nhịn nổi liền đáp trả "cao tay"
07:05:31 23/07/2024
Sam kêu trời vì hàng xóm vô ý thức, bức xúc cho 2 con nhỏ, ảnh hưởng trầm trọng
13:37:59 22/07/2024
Thanh Hằng nhận quà và lời nhắn từ "mr V" - chủ tịch Miss Universe Vietnam
17:58:20 22/07/2024
Nam Thư bất ngờ khoá trang cá nhân và fanpage 1,8 triệu người theo dõi
09:04:07 22/07/2024
Nam diễn viên Việt công khai bị HIV là ai?
13:52:20 23/07/2024

Tin đang nóng

Chao khoe thành tích top 1, Jenny Huỳnh tạm biệt Đại học, nghi bị đuổi?
15:33:54 23/07/2024
Hoàng Hạ Huệ: Thảm hoạ thẩm mỹ, làm loạn đủ trò, t.uổi xế chiều không giống ai
13:49:42 23/07/2024
Lễ tang Phú Gia Gia: Không khí tang thương bao trùm, nhiều nghệ sĩ chia buồn
14:46:56 23/07/2024
Cận cảnh dự án 39-39B Bến Vân Đồn khiến CEO Quốc Cường Gia Lai bị bắt
13:11:24 23/07/2024
Cường Đô La từng khiến 1 cô gái tiêu tan sự nghiệp, bị đào giữa lúc mẹ bị bắt?
16:07:18 23/07/2024
Thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp đã đỗ 5 trường đại học
15:30:46 23/07/2024
300 triệu người quan tâm nghi vấn Lisa (BLACKPINK) là "tiểu tam"
13:29:53 23/07/2024
Cường Đôla gọi điện cho Hà Hồ, lỡ miệng nói bí mật liên quan 1 nhân vật đặc biệt
16:49:06 23/07/2024

Tin mới nhất

Vợ kém 29 t.uổi của nghệ sĩ Lê Huỳnh nhắn nhủ tới chồng sau 8 năm chung sống

18:03:14 23/07/2024
Mới đây, diễn viên Mỹ Linh - vợ nghệ sĩ Lê Huỳnh đăng status kỷ niệm 8 năm ngày cưới và gửi những lời ngọt ngào tới ông xã hơn 29 t.uổi.

NSND Ngọc Thư: Nguyên Giám đốc Nhà hát kịch, mẫu mực, nghỉ hưu vẫn đóng phim

17:37:59 23/07/2024
NSND Ngọc Thư là một trong những gương mặt vàng của điện ảnh, sân khấu Việt Nam. Về hưu, bà thích đi chợ, nấu ăn. Nếu không đi làm phim, bà tự tay chăm sóc các cháu nội, ngoại mỗi ngày.

Ngọc Trinh bị Vũ Khắc Tiệp huỷ theo dõi, liền để lộ 1 sự thật gây xôn xao

17:34:00 23/07/2024
Kể từ sau biến cố vướng vòng lao lý, Ngọc Trinh tập trung cho việc kinh doanh cũng như các hoạt động cộng đồng, ít tham gia sự kiện giải trí. Mới đây nhất, team qua đường đã bắt gặp hình ảnh cô xuất hiện ở một ngôi chợ.

Tăng Thanh Hà lên tiếng đính chính thông tin giả mạo

17:27:18 23/07/2024
Mới đây, thông qua Instagram story, Tăng Thanh Hà có chia sẻ bằng đăng liên quan tới một kênh TikTok có tên tangthanhha.official với 25.300 lượt follow được cho là thuộc về nữ diễn viên.

Sam lo lắng khi gặp vấn đề nhiều mẹ bỉm mắc phải

17:21:40 23/07/2024
Sau sinh, nữ diễn viên thường xuyên chia sẻ hình ảnh các nhóc tỳ. Thậm chí, cô còn lập tài khoản mạng xã hội riêng cho thế lực nhí .

Chồng Kha Ly khoe con gái có điểm đặc biệt, Thanh Trúc thảng thốt nói điều này

15:46:50 23/07/2024
Vào ngày 15/7 vừa qua, Kha Ly và Thanh Duy đã hạnh phúc chào đón con đầu lòng. Cặp đôi chào đón một b.é g.ái, được gọi với tên thân mật là Lita tại một bệnh viện quốc tế.

Đàm Vĩnh Hưng tỏ thái độ "hờn mác" vì cấm diễn, netizen phản ứng bất ngờ

15:40:40 23/07/2024
Sau lệnh cấm diễn 9 tháng và phạt 27,5 triệu đồng, vì lỗi trang phục biểu diễn không phù hợp. Mới đây, trên trang cá nhân có hơn 1 triệu người theo dõi, Đàm Vĩnh Hưng đã có động thái gây chú ý sau khi gửi lời cáo lỗi tới khán giả.

Con trai Duy Phương: "Tôi không được mời show thì không có t.iền cho cha"

15:38:05 23/07/2024
Trước đây ba tôi cũng vậy, đã nhận show rồi thì buồn cỡ nào cũng phải đi diễn cho người ta - con trai Duy Phương nói.

Nữ NSND nguyên là Giám đốc Nhà hát kịch: Mang quân hàm Đại tá, sống mẫu mực, nghỉ hưu rồi vẫn tích cực đóng phim

15:36:12 23/07/2024
Sau khi nghỉ hưu, NSND Ngọc Thư vẫn tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật khi tham gia các vai diễn ấn tượng trên truyền hình.

Sao Việt 23/7: Nghệ sĩ Bạch Long bị thương do tai nạn

15:32:36 23/07/2024
Sao Việt 23/7: Nghệ sĩ Bạch Long bị thương nửa bên mặt do tai nạn giao thông cách đây nửa tháng nhưng không can thiệp phẫu thuật và đang trong quá trình lành vết thương.

Kha Ly thừa nhận lúng túng khi lần đầu làm mẹ

15:13:15 23/07/2024
Kha Ly tâm sự cô vẫn khá lúng túng và vụng về khi chăm sóc con do đây là lần đầu làm mẹ. Nữ diễn viên mong muốn con gái đầu lòng luôn khỏe mạnh, ăn ngoan, ngủ ngoan.

Tình trạng hiện tại của con trai Đan Trường sau khi bị viêm dạ dày ruột

14:37:09 23/07/2024
Mới đây, trên trang fanpage của con trai Đan Trường có bài đăng cập nhật về tình trạng sức khoẻ. Theo đó, Mathis Thiên Từ hiện tại đã ổn định hơn.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Delta Air Lines chật vật xử lý sự cố máy tính

Thế giới

18:09:24 23/07/2024
Trên thị trường chứng khoán, Cổ phiếu của Delta đã giảm 1,9% trong phiên giao dịch chiều 22/7, trong khi cả American và United đều tăng hơn 1%.

Các nhóm nhạc K-pop đình đám cùng tung ra rạp phim hòa nhạc

Nhạc quốc tế

18:00:31 23/07/2024
Các rạp chiếu phim ở Hàn Quốc đang nổi lên như một địa điểm mới để người hâm mộ K-pop thưởng thức các buổi biểu diễn của các ngôi sao họ yêu thích khi nhiều nhóm nhạc sắp phát hành các phim hòa nhạc mới.

Anh tài làm lộ "siêu đội hình" cho Công diễn 3 dù Công diễn 1 chưa lên sóng, một chi tiết giống với Lệ Quyên - MLee?

Tv show

17:43:20 23/07/2024
Cường Seven cứ ra sức giải thích đây chỉ là dự án đang làm cùng SpaceSpeakers Group, khán giả lại càng khẳng định đây đích thị là màn spoil đội hình cho vòng Công diễn thứ 3!

Tưởng nhớ Tổng Bí thư: dân khóc như mất người thân, loạt hiện tượng tự nhiên lạ

Xã hội

17:43:12 23/07/2024
Những ngày qua, đã có rất nhiều người dân TP.HCM đến chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM) để thắp nén hương tưởng nhớ, cũng như tỏ lòng biết ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chùa Vĩnh Nghiêm - ngôi chùa nổi tiếng lâu đời của TP.HCM.

Nụ cười của Ronaldo

Sao thể thao

17:36:39 23/07/2024
Theo Marca, Cristiano Ronaldo đang có mặt ở vùng Biển Đỏ để tận hưởng kỳ nghỉ cùng bạn gái Georgina Rodriguez và các con trên chiếc du thuyền triệu USD.

Chủ động phòng, chống sạt lở đất đá và cảnh báo mưa lũ trên các sông

Tin nổi bật

17:33:46 23/07/2024
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Điện lực Hải Dương chủ động kiểm tra hệ thống công trình điện, ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm phục vụ tiêu úng...

Sao nữ bất ngờ đăng video thừa nhận là "tiểu tam"

Sao âu mỹ

17:32:28 23/07/2024
Ngày 23/7, nữ rapper Ice Spice gây xôn xao khi đăng video lên mạng xã hội thừa nhận bản thân là tiểu tam , đã có quan hệ tình cảm với bạn trai của nữ influencer Madeline Argy.

Nữ chính Emily In Paris đẹp bất chấp thời gian, U40 mà vẫn như thiếu nữ đôi mươi

Phim âu mỹ

17:24:21 23/07/2024
Lily Collins chuẩn bị tái xuất màn ảnh với phần 4 của Emily in Paris, bộ phim ngôn tình ăn khách trên Netflix. Mới đây, hãng phim đã tung trailer của dự án, hé lộ nhiều tình tiết thú vị về dự án.

Jang Na Ra gây sốt với câu chuyện vụng trộm trong phim mới

Phim châu á

17:08:52 23/07/2024
Không chỉ được bảo chứng sức hút và chất lượng bởi sự góp mặt của Jang Na Ra, phim Cộng sự hoàn hảo (Good Partner) còn tạo điểm nhấn bằng loạt diễn biến ăn chả, ăn nem của các cặp vợ chồng.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 102: Vợ chồng Hân chính thức về ở chung với bố mẹ

Phim việt

17:03:41 23/07/2024
Sau khi dọn ra ở riêng một thời gian và sau sóng gió đã qua, Hân và Đức Anh quyết định sẽ dọn về ở chung với bố mẹ.

3 món canh chua thơm lừng cho ngày mưa: Giá rẻ, dễ làm, cực tốn cơm!

Ẩm thực

17:01:08 23/07/2024
Món canh chua nóng hổi với hương vị đậm đà chắc chắn sẽ giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều.