Bà Harris thân thiết với vợ cũ và 2 con riêng của chồng

Bà Kamala Harris được hai con riêng yêu mến và bày tỏ sự ngưỡng mộ. Thậm chí, vợ cũ của chồng còn nhiệt liệt chúc phúc và giúp đỡ khi bà tranh cử.

Bà Harris thân thiết với vợ cũ và 2 con riêng của chồng - Hình 1

Mặc dù là vợ thứ hai của luật sư Douglas Emhoff , Kamala Harris vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với cả vợ cũ cùng hai con riêng của chồng – Cole (sinh năm 1994) và Ella (sinh năm 1999). Chia sẻ với Elle , do bản thân từng chịu cảnh bố mẹ ly dị năm từ năm 7 tuổi, bà rất cẩn thận khi bắt đầu hẹn hò với Emhoff để tránh làm tổn thương hai đứa trẻ.

Bà Harris thân thiết với vợ cũ và 2 con riêng của chồng - Hình 2

“Tôi nhất quyết không xen vào cuộc sống của gia đình anh ấy cho đến khi chúng tôi xác định ở bên nhau lâu dài. Con cái cần một mái ấm bền vững. Tôi không muốn trở thành một người mẹ tạm thời để rồi khiến lũ trẻ thất vọng. Không có gì tồi tệ hơn chuyện đó”, bà nói.

Bà Harris thân thiết với vợ cũ và 2 con riêng của chồng - Hình 3

Trái ngược với sự lo lắng của Harris, lần gặp gỡ đầu tiên giữa bà và hai con riêng của chồng diễn ra vô cùng suôn sẻ. “Cole và Ella rất thân thiện và làm tôi cảm thấy được chào đón. Chúng là những đứa trẻ thông minh, tài năng, vui tính và dần trở thành những thanh niên xuất sắc. Tôi yêu Doug, nhưng chính Cole và Ella mới khiến tôi muốn trở thành một phần của gia đình”, Harris chia sẻ.

Bà Harris thân thiết với vợ cũ và 2 con riêng của chồng - Hình 4

Trong buổi phỏng vấn với tạp chí Glamour , hai bạn trẻ cũng chia sẻ góc nhìn của mình về ngày đầu tiên gặp bạn gái của bố. “Hôm đó, hai anh em cứ như thể trúng ‘ tình yêu sét đánh vậy’. Chúng tôi được biết nhiều hơn về Harris, từ gu âm nhạc đến phong cách nấu nướng, rồi chứng kiến cách cô ấy tương tác với bố rất hài hước . Mọi thứ thật hoàn hảo. Đặc biệt, tôi rất ngưỡng mộ sự nghiệp của Harris”, Cole nói.

Bà Harris thân thiết với vợ cũ và 2 con riêng của chồng - Hình 5

“Ban đầu, khi mới biết chuyện, tôi có phần tức giận và căng thẳng, bởi thời điểm đó tôi đang chuẩn bị bước vào cấp ba. Nhưng mọi cảm giác đó hoàn toàn biến mất khi tôi chính thức gặp Harris”, Ella chia sẻ.

Bà Harris thân thiết với vợ cũ và 2 con riêng của chồng - Hình 6

Năm 2015, Harris và Emhoff tổ chức một hôn lễ nhỏ ấm cúng dưới sự chứng kiến của người thân. Ông Emhoff đã đeo một vòng hoa như một cách trân trọng nguồn gốc Ấn Độ giáo của vợ, trong khi bà Harris đã làm vỡ một chiếc ly theo tập tục Do Thái của chồng. Sau đám cưới, Cole và Ella gọi bà là “Momala” – kết hợp giữa tên Kamala của bà và từ “Mom” (tức “mẹ”) – vì chúng không thích dùng hai chữ “mẹ kế”.

Bà Harris thân thiết với vợ cũ và 2 con riêng của chồng - Hình 7

Không chỉ thân thiết với hai con riêng, nữ Phó tổng thống Mỹ còn giữ mối quan hệ tốt đẹp với vợ cũ của chồng – Kerstin Mackin, nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành công ty sản xuất Prettybird. Ngay từ đầu, bà Mackin đã hoàn toàn ủng hộ mối quan hệ mới của chồng cũ. Thậm chí, bà còn đề nghị giúp đỡ chiến dịch tranh cử của Harris.

Bà Harris thân thiết với vợ cũ và 2 con riêng của chồng - Hình 8

“Mẹ ruột của Cole và Ella là một người phụ nữ tuyệt vời. Kerstin và tôi nhanh chóng trở thành bạn thân. Chúng tôi cùng nhau đến cổ vũ con gái Ella tại giải bơi lội và các trận đấu bóng rổ. Nhiều lúc, con bé đến xấu hổ vì hai người mẹ này”, Harris nói với Elle .

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là "đủ" còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng

ViruSs đã có những chia sẻ thẳng thắn về những người đồng nghiệp như Trấn Thành, Thuỳ Chi và cả Sơn Tùng M-TP.

Clip phỏng vấn ViruSs

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 1

Thùy Chi trong buổi phỏng vấn với chúng tôi có nói việc mời Trấn Thành là lựa chọn của Chi chứ không phải công ty. Nhưng là một người rất kỹ tính, ViruSs hẳn sẽ phải tính toán trước hiệu ứng sự tham gia của Trấn Thành rồi?

Tất cả chúng tôi đều đã dự đoán được những tranh cãi này.

Thực sự ban đầu tôi không nghĩ đến Trấn Thành. Khi Chi đề nghị, phản ứng của tôi cũng y hệt như tất cả mọi người về sự kết hợp này. Tôi cũng có suy nghĩ rất đấu tranh, cũng phân vân: anh Trấn Thành ổn không? Sau một ngày suy nghĩ thì tôi phát hiện ra anh Trấn Thành rất ổn.

Anh Thành rất đam mê hát, gu âm nhạc cũng rất tốt. Anh ấy còn nói rõ "Trong lĩnh vực của anh, anh rất là giỏi nhưng anh không phải là ca sĩ. Anh chỉ hát trên cương vị em mời hợp tác và tham gia cùng hai đứa cho vui nên anh sẽ cố gắng hết sức". Anh Thành đã thu lại đến chục lần, ở phòng thu này rồi sang phòng thu kia, hát đủ các kiểu cảm xúc khác nhau. Đến bản master thì tôi rất ưng.

Về mặt sáng tác, để có thể cân đối một bài hát vừa khoe được kỹ thuật của Thùy Chi, cùng lúc vừa vặn với giọng hát bản năng của Trấn Thành có vẻ là việc bất khả thi?

Bài hát có trước khi chúng tôi quyết định mời anh Trấn Thành, tôi cũng đã phải căn chỉnh lại bài sao cho phù hợp với anh ấy hơn. Đây là sản phẩm hát đôi nên không được phép nổi bật ở một phía nào đó. Không được thể hiện Chi hát quá kỹ thuật, cũng không được thể hiện quãng anh Thành hát quá đơn giản.

Tôi và Chi xuất thân từ trường nhạc, nhiều bạn bè, cô thầy đều biết thông tin về bài hát này nên tôi cũng phải đầu tư, tính toán về các quãng, cao độ cũng như kỹ thuật hát. Phần lời khó nhớ, quãng cũng rất cao. Phía anh Thành thì tôi viết lỏng tay hơn, quãng dao động không quá rộng, lời dễ nhớ và dễ hiểu hơn để cảm nhận truyền tải tình cảm và sự từng trải của anh ấy. Nó đối lập so với chất giọng trong trẻo của Chi.

Nhưng kết quả là phản ứng tiêu cực về giọng hát Trấn Thành thậm chí lấn át cả lời khen cho Thùy Chi hay bài hát. Tại sao nhất quyết phải là Trấn Thành?

Thùy Chi cũng chia sẻ với tôi là những người từng hát chung rồi Chi không muốn hát lại nữa, mà người chưa từng hát chung thì Chi lại chẳng quen ai.

Thực tế chuyện bài này làm việc cùng Trấn Thành diễn ra trước khi Chi đồng ý tham gia cùng công ty nên tôi cũng không có quyền quyết định. Nhưng nếu tôi có quyền quyết định thì tôi cũng để cho Chi làm điều đó. Chi cảm nhận anh Trấn Thành hợp lý thì nó sẽ là hợp lý.

Phản ứng của bạn bè lẫn khán giả đều đúng với dự trù ngay từ đầu của tôi. Kiểu viết này khá khó nghe ở Việt Nam và ít người áp dụng. Nhưng bù lại, những người trong trường nhạc đón nhận rất tốt, mọi người khen tôi một câu rất ấm lòng là mọi người cảm nhận được bài hát được đầu tư thế nào.

Thùy Chi đã là cô giáo, phần kỹ thuật hát rất tuyệt vời không có gì để chê, nhưng chính vì sự không có gì để chê ấy sẽ thành một đường thẳng một màu. Với một bài hát được viết rất tỉ mỉ để người nghe không bị nhàm tai thì việc anh Thành hát cùng Chi, tôi nghĩ đó là một cái lợi thế.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 2

Nghĩa là nếu bài hát này chỉ toàn lời khen cho Thùy Chi sẽ không thể có lợi bằng việc có tranh cãi về giọng hát của Trấn Thành, hoàn toàn trong dự định ekip và không phải là bất lợi?

Đúng vậy.

Khi nghe đến cùng lúc: ViruSs, Thùy Chi, Trấn Thành và cả Kawaii Tuấn Anh nữa thì lại có một cảm giác là sản phẩm này quá tính toán. Nếu được no.1 các bảng xếp hạng thì là đương nhiên, còn nếu không được thì sản phẩm này sẽ bị mang tiếng quá dở. Việc tính toán chặt chẽ đôi khi cũng sẽ tạo ra áp lực, thiệt thòi cho chính sản phẩm?

Tôi thì cái gì cũng tính nhưng riêng chuyện này thì không. Tôi cũng chia sẻ thật là công ty tôi cũng có phương thức truyền thông riêng, chúng tôi có thể truyền thông hết mức có thể nhưng chỉ kỳ vọng đến top 5 thôi.

Nói đi cũng phải nói lại, tỉ lệ sản phẩm của Thùy Chi lọt top trending rất hiếm. Mặc dù mọi người luôn nhận xét tích cực về Thùy Chi nhưng chưa bao giờ Chi có sản phẩm có vị trí cao cả, nên chúng tôi chỉ kỳ vọng top 5 thôi. Channel của anh Trấn Thành cũng không phải channel về ca sĩ, anh Thành cũng chưa có bài hát nào vào top cao.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 3

Lựa chọn Thùy Chi là một lựa chọn quá an toàn hay quá rủi ro, so với các gương mặt còn trẻ có thể gây bất ngờ?

Với tôi, đây không phải là một vụ đầu tư kinh doanh nữa mà giống như tôi là một fan của Chi và thích nghe bạn ấy hát. Chi không phải người có thể đào tạo hoặc nói theo ý mình muốn. Chi hoàn toàn làm chủ cuộc đời Chi bởi ở độ tuổi đó, nhận thức của Chi hoàn toàn có thể tự mình xử lý tất cả vấn đề.

Tôi không có tính toán gì nhiều về việc Chi vào công ty trừ việc duy nhất là bài hát này với Chi phải chất lượng hơn những bài khác. Đây cũng là chỉ tiêu tôi đặt ra cho sáng tác của mình, sáng tác sau phải tốt hơn sáng tác trước mà ca sĩ đó hát.

Tôi nghĩ nhiều người như tôi, muốn Chi có một con đường thật là chuẩn chỉnh. Chúng ta không thể chỉ dựa vào bài hát hay giọng hát tốt, mà cần có công ty để giúp sản phẩm phổ cập nhất có thể. Tôi muốn cho mọi người thấy rằng giọng hát đã qua đào tạo và có trình độ như thế nào.

Nếu hoàn toàn không tính toán thì thực ra số tiền 1 tỷ - 2 tỷ cho MV là một khoản đầu tư quá lớn và đầy rủi ro. Sự yêu thích này có quá tốn kém?

Chăc tôi la ngươi yêu thich không đơn thuân rồi, chắc tôi hơi điên điên đấy. Không chỉ đầu tư cho MV, mà khi Chi đã vào đây ở hẳn luôn thì tôi phải phục vụ cho Chi những vấn đề xung quanh. Trong khi Chi vừa bắt đầu hoạt động theo hướng mới, việc thương mại hóa để đi diễn được ngay là chưa thể thì tôi cũng phải rất cố gắng để tạo ra hình ảnh mượt mà nhất cho Chi.

Tôi rât thich giong hat Thuỳ Chi, đăc biệt la quang thơi gian hoat đông nghê thuât đep đe, phẳng lì của cô ấy. Vậy nên thông tin Chi vào Nam hoạt động đươc phan hôi tích cực, số đông khán giả và dân trong nghề cũng ủng hộ. Đó la một điều may măn.

Lần đầu tiên là tâm điểm được chú ý đến vậy, xuất hiện truyền thông nhiều vậy, Thùy Chi đã thích nghi với những dư luận trái chiều về sản phẩm chưa?

Nhin bê ngoai cư tương Thuỳ Chi la người khá quyêt đoan nhưng thưc ra rât mong manh, yêu đuôi. Chi cân la co chuyên gì đo buôn, cô ấy không thê hiên ra với người ngoai nhưng se thể hiện ra ngay đôi vơi tôi. Hơi ti la nhăn tin, gọi điện vơi tôi "anh đang ơ đâu đây", "em đang cam thây không biêt sao tư nhiên lai cam thây như thế nay", cũng rất làm nũng.

Trước phản hồi của khán giả thì bề ngoài Thùy Chi tỏ ra ổn, trong lòng thì không đến ổn lắm, có vẻ là người rất để ý. Có những bài viết trên báo mà tôi thấy rất bình thường, nhưng cũng làm cô ấy suy nghĩ. Cô ấy sẽ hỏi tôi "sao người ta lại như thế nhỉ" và tôi sẽ giải thích là không có gì đâu, tổng thể bài báo chẳng có chuyện gì cả. Tôi giải thích xong cô ấy hiểu và không quá để tâm nữa. Bây giờ, nhưng comment hay chi trich, Chi bo qua và không quan tâm nữa. Đó là điều rât tich cưc tư Chi.

Trong qua trinh lam việc, cô ấy tin tương tôi 100%. Nêu bạn đê y thi trong san phâm nay, Chi đa hat một cach rât trai đơi chư không còn qua thiên thân như trước kia.

Theo ViruSs, bao lâu nay Thùy Chi không hoạt động chuyên nghiệp với công ty nào là do thiếu tham vọng hay một lý do gì khác?

Tôi từng hỏi Chi tai sao cư đê moi thư cư trôi như vây mà không tìm một ekip để làm cùng đi, Chi noi thăng luôn la em chăng thich ai quan ly, co rât nhiêu công ty mời nhưng cô ấy không muôn.

Tôi nghi trươc đây, Thùy Chi không muôn bi go bo nhưng đên một đô tuôi, chúng ta thường sẽ nghĩ khác đi. Chi đa thoang hơn và nhin thây minh không thê phi thơi gian, không thê nao cư thich gì làm nấy đươc. Chi cung rât la thoai mai khi tôi giai thich ra các vấn đề của thị trường và tôi nghi răng quyêt đinh nay la Chi đa mơ long hơn.

Thuỳ Chi là người rất sơ bi ap lưc vê nhưng chuyên như hơp đông hay quan ly. Chỉ cân nghe câu hơp đông thôi la Chi sơ và nói "thôi em chăng lam đâu". Tôi nói với Chi rằng hơp đông đó cũng có nghĩa là Chi muôn cai gì tôi sẽ đap ưng cho Chi nhưng cai đo. Kể cả Chi có không muốn gặp tôi trực tiếp thì trong hợp đồng cũng có thể có điều khoản là tôi sẽ không được gặp Chi. Chi cũng là người rất cầu toàn, đoc đi đọc lại rất ky trước khi đưa ra quyêt đinh.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 4

Vậy ViruSs đã có bí quyết gì khiến Thùy Chi phải chịu đồng ý và thay đổi?

Ngay luc viêt bai hat nay, tôi để Chi hat vì thấy rât hơp chư chưa xac đinh la rủ Chi vao công ty. Cho đên khi bài hát cũng gần xong, tôi nói với Chi "Anh nghi đã đên luc anh phai noi thăng, nêu em muôn thanh công, thưc sư em cân phai suy nghi thât ki. Em đa vao tân đây rôi em co thể suy nghi lai lân nưa vê chuyên vao công ty anh, tham gia cung vơi anh phat triên công ty".

Thuỳ Chi sẽ không chỉ là một talent của công ty nưa ma sau nay nếu cô ấy không con hat, hoan toan co thê tham gia đao tao hoăc quan ly. Chi cung tinh toan, có đầu óc kinh doanh không đua được đâu. Dù không biêt nhiêu kiên thưc nhưng cô ấy cũng phat biêu nhiêu y tương cung rât thu vi.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 5

Thùy Chi là bước đi đầu tiên của ViruSs dấn thân phát triển một công ty giải trí - một mô hình đến nay vẫn đầy rủi ro ở Việt Nam. Bạn có tự tin không?

Thât long mà nói thì bon tôi chưa co nhiêu kinh nghiêm trong viêc lam công ty giai tri. Tôi cũng từng nói thẳng với Chi là chúng tôi vẫn đang trong quá trình xây dựng công ty chứ không phải công ty đã đầy đủ mọi thứ rồi.

Công ty tôi đang trong giai đoạn xây dựng, tôi tự hào là với sản phẩm lần này công ty tôi tuy nhỏ nhưng đã làm tốt. Tôi vẫn đang học hỏi và cập nhật hằng ngày cho công ty của mình.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 6

Tôi thây la hiên giơ ơ Việt Nam, vân chưa co công ty nao đươc coi la công ty giai tri ro rang ca. Các đơn vị vẫn còn đang lam hoạt động theo cách riêng, không đung vơi quy chuân giông như nhưng công ty Han Quôc ma tôi đa đươc giới thiệu tận mắt.

Quy chuẩn của Hàn Quốc mà bạn được giới thiệu có gì khác?

Đây la mô hinh đầy đủ phòng ban như bất kỳ tập đoàn của những ngành nghề khác: có bộ phận marketing, bộ phận nghiên cứu đầy đủ chuyên nghiệp. Họ lên kế hoạch rất chi tiết, tỉ mỉ từ các vấn đề như hoà âm phối khí, marketing, phát hành lên platform nao, SEO keyword ra sao... Mỗi công việc như vậy là một phòng ban riêng, co ít nhất 4 - 5 ngươi.

Vi du như một cai beat thi phai qua team producer vơi 5 - 6 ban, môi người thực hiện một bản phôi va phải thuyết trình tại sao làm như thê chứ không phải có sáng tác là đưa ra. Các bạn phải thuyết phục cho ý tưởng của mình, ví dụ như nêu găp chuyên buôn vê tinh cam thì cần sử dụng, kêt hơp với âm thanh gì. Những sự lựa chọn vê âm thanh hay hinh anh đêu co công thưc vê măt con sô. Bạn không thê làm nhạc buôn mà sư dung ghi ta điên đươc vì nghe không thê buôn nôi, hay không thê nao làm nhạc da diêt ma để trông đanh tum lum vao được. Mọi sáng tạo đều dựa từ những công thức. Người thường co thê chi noi la nghe không thuân tai, choi tai, còn dân chuyên âm nhạc sẽ biết vấn đề nằm ở chỗ nào.

Còn một số công ty giải trí ở Việt Nam mà tôi biết, sô lương nhân sự không nhiều, cũng chưa có kinh nghiệm về quy trinh lam việc chuyên nghiêp như hop vơi nhau, cùng đúc rút kinh nghiêm...

Điều này vừa có lợi, vừa có hại. Hai la khi các mô hình hoạt động chuyên nghiệp chưa vào Việt Nam thì chúng ta sẽ không cảm thấy gì, nhưng một khi vào rồi thì chúng ta rất dễ bị ngợp, không biêt phải đôi pho như thê nao.

Con lơi la thi trương âm nhạc Viêt Nam hiện nay đang rât dê, cưc ki dê. Môt ngươi đã co tiêng sẵn rôi, làm san phâm hơi dê nghe chut, truyền thông tốt một chut... là sẽ được nghe nhiều. Âm nhac đơn gian la khi ra ngoai đương cư nghe nhiêu la bạn sẽ thich à! Nhưng nếu những mô hình chuyên nghiêp kiêu Han Quôc vao Việt Nam mà mọi người không kết nối để cùng nhau xây dưng một mindset chuyên nghiêp thi trươc sau cung thua. Không có cach nao để đơ lai sư chuyên nghiêp khung khiêp như vậy đâu.

Cho nên tôi đang rất cô găng la ngay tư lúc còn nhỏ, chúng tôi phải xây dựng từng thứ một cách chăc chăn, vận hành chuyên nghiệp và rõ ràng.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 7

Theo lời ViruSs thì chuyện tạo hit ở Việt Nam là có công thức và thực ra không khó, chẳng qua là quen tai nghe sẽ thành hay?

Suy cho cùng âm nhạc vẫn là để thưởng thức, cứ bài nào nghe nhiều thì sẽ dần thấy hay thôi. Chưa có thước đo để biết được cụ thể tiêu chí như thế nào thì gọi là hay. Cái tôi nói dễ ở đây, đó là nếu như chúng ta có một network đủ mạnh thì sản phẩm cũng dễ dàng đạt được một thành tựu nhất định.

Chúng ta từng chạy đua Top thịnh hành YouTube, và nhiều người cứ thắc mắc chúng ta có thể can thiệp được gì Top Trending không? Câu trả lời là có.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 8

Đối với những ca sĩ vẫn đang còn chật vật thì lý do chỉ có thể là do 3 yếu tố: mạng lưới không đủ mạnh, cách làm không đúng và sản phẩm thực sự không ổn.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 9

Nhưng thực ra âm nhạc vẫn là một sản phẩm của cảm xúc, và hit là chuyện cũng mang tính may rủi. Ngay cả các ông lớn Kpop như SM, YG, JYP cũng cạnh tranh, có thành công thất bại chứ không ai tự tin cứ ra bài sẽ hit được?

Nói về Kpop, mình cứ hay nói vui tại sao nhạc Việt toàn ballad, chứ tôi khẳng định lại cho mọi người biết rằng là Hàn Quốc cũng toàn ballad thôi. Phủ sóng các bảng xếp hạng đa phần vẫn là pop hoặc ballad chứ không đa dạng như những sản phẩm các idol hướng đến thị trường toàn cầu mà Việt Nam hay nghe đâu.

Đối với tôi, những sản phẩm đến từ một số nhà đầu tư lớn như YG, SM đều được cân nhắc, chuẩn bị kỹ càng trước khi ra mắt và chúng chất lượng. Tôi cảm nhận được ý đồ của họ trong sáng tác. Họ luôn vẽ ra những sản phẩm nhiều bố cục, cấu trúc khác nhau nên khi nghe sẽ rất khó chịu, họ tự làm khó bản thân để đưa chuẩn mực lên cao hơn, người nghe cũng dần có sự nâng cấp tương xứng trong thưởng thức âm nhạc. Khi đã làm những cái dễ nghe quá nhiều, các công ty lớn sẽ muốn thanh lọc thị trường và chuyển sang mức cao hơn, khó nghe hơn. Và họ tính toán rất bài bản lúc nào nên gây khó chịu, lúc nào cần phải dễ chịu chứ không phải cứ viết lung tung là được.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 10

Thực ra khi tôi nghe sản phẩm Kpop tôi cũng thấy sạn, những cái làm chưa tốt chứ không phải riêng gì nhạc Việt. Một số không biết ngôn ngữ trình bày như thế nào sẽ nói là nghe bị sượng sượng, nhưng không, nó là sạn đó. Tôi từng bị đánh sập mất channel vì các bạn fan không thích tôi đụng chạm đến thần tượng họ. Nhưng chính điều này gây tiếng vang đến YG và cuối cùng tôi được phép reaction một cách rõ ràng. Các công ty Hàn cũng tôn trọng ý kiến của tôi.

Khi đã biết rõ những công thức tạo hit, tính toán về âm thanh thì bạn định nghĩa thế nào là một ca khúc hay?

Tôi thường tập trung vào một nhóm người nhất định rồi sáng tác bài hát sao cho nhóm người đó nghĩ đó là hay. Cảm quan thẩm mĩ của mỗi người khác nhau nên bạn thấy người này đẹp trai nhưng người kia không thấy đẹp trai. Đó cũng chính là điều kỳ diệu nhất của nghệ thuật.

Có những sản phẩm không cần hát nhạc, chỉ nhạc không lời nhưng nghe rất vào. Đây là sự cân bằng giao thoa giữa nghệ thuật có tính toán, bác học với nghệ thuật không tính toán, chứa nhiều cảm xúc.

Thực ra để sáng tác một bài hát, tôi vẫn dựa vào cảm xúc của mình, không phải chỉ ngồi vào đàn là ra nhạc được. Tôi vẫn phải đọc những mẩu chuyện, tiểu thuyết hay xem phim buồn cho tới khi rơi vài giọt nước mắt thì lúc đó mới có những cảm xúc thật để đưa vào âm nhạc.

ViruSs đang là một người bình luận về âm nhạc có uy tín và được đón chờ. Nhưng khi đi sâu vào công việc sáng tác, công ty giải trí bạn sẽ khó lòng cân đối cả 2 công việc: làm ra sản phẩm và đánh giá sản phẩm của người khác. Bạn có nghĩ mình sẽ đến lúc phải lựa chọn hoặc làm nhạc sĩ, hoặc làm người phê bình âm nhạc không?

Tôi nhận xét sản phẩm của mọi người thì mọi người cũng có thể nhận xét sản phẩm của tôi mà. Bản thân tôi cũng có quy tắc khi chuẩn bị ra bài thì sẽ không reaction, hay tôi sẽ không nhận xét sản phẩm của người nào đó trong khoảng 10 ngày khi họ mới ra mắt. Khi ra bài hát của tôi xong tôi cũng không nhận xét về sản phẩm khác để không bị áp lực về chuyện mọi người so sánh với bài của mình.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 11

Nhưng thật lòng tôi không hề muốn trở thành một người phê bình âm nhạc. Reaction chỉ là cảm nhận cá nhân chứ tôi không đứng trên cương vị một nhà phê bình âm nhạc. Nếu là nhà phê bình âm nhạc, tôi sẽ xét xem sản phẩm được bao nhiêu điểm, nhưng không.

Tôi muốn làm người sáng tác hay với những đối tượng tôi nhắm tới. Mỗi bài hát của tôi đều có chủ đích hết: khi viết ra nó sẽ là gì, marketing như thế nào. Đó là mong muốn của tôi, chứ không phải là trở thành một nhà phê bình âm nhạc.

Nhiều khi chỉ đơn giản là ViruSs react rất thẳng thắn và chi tiết về các sản phẩm âm nhạc thì chắc chắn sẽ tạo ra kỳ vọng, tự tạo ra phán xét khắt khe cho sản phẩm của riêng bạn?

Tôi cung phai đoc rât nhiêu comment về bài hát của mình, nêu no không ôn thât thì đó là lỗi của tôi. Cung co thê la bai sau, tôi không viết như thế này mà viết lỏng tay, dễ nghe ngọt ngào hơn. Tôi cung không phai la ngươi nhac si qua tai năng hay hoàn hảo. Ai cung phai co lô hổng, chinh tôi cung phai hoan thiên minh.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 12

ViruSs đang là streamer, nhạc sĩ, quản lý ca sĩ và sẽ còn dự định một công ty giải trí ở tương lai, có vẻ là một khối lượng công việc quá kinh khủng?

Tôi nhận được câu này nhiều nhất trong cuộc đời mình. Ai cũng hỏi "sao mày làm nhiều thế". Ở công ty này, tôi chỉ làm người chủ thành lập công ty thôi, còn CEO của công ty mới là nhân viên của tôi và bạn sẽ đảm nhiệm vai trò quản lý toàn bộ.

Jack Ma hay nhiều người khác thì họ quản lý mười mấy công ty mà, đâu phải một mình tôi đâu. Tại sao họ làm được mà tôi lại không? Nếu như cuộc đời này ai cũng chỉ muốn làm ít ít thôi cho đỡ mệt thì đất nước làm sao phát triển? Chúng ta cần những người phải làm nhiều hơn bình thường. Tôi đang cố gắng để dù làm nhiều nhưng mọi thứ vẫn ổn.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 13

Người ta không thể làm quá nhiều vì vướng bận quá nhiều thứ khác: một ngày đi làm hành chính 8 tiếng, làm thêm cùng lắm 5 tiếng nữa là 13 tiếng, còn lại sẽ nghỉ ngơi dành thời gian cho người thân bạn bè... Tôi không phải là người như vậy. Tôi dành gần như là tất cả những thời gian có thể để hoàn thành mục tiêu trong cuộc đời mình. Tôi cũng không có sở thích nhiều trong việc đi chơi với bạn bè hay lê la cafe nói chuyện.

Nếu anh rủ "ViruSs ra đây ngồi nói chuyện với anh đi" thì có khi tôi sẽ không đi đâu. Nhưng nếu anh nói "ViruSs ra đây anh em mình bàn về cái công việc sắp tới, có dự án này hay lắm" thì tôi sẽ trả lời và lao ra nhanh nhất có thể. Tôi không biết nữa, có thể từ khi sinh ra đã là như thế rồi.

Vậy bạn có đặt ra một mục tiêu lớn nào để theo đuổi, mà khi đạt được nó bạn sẽ thấy "đủ" không?

Tôi cũng không biết nữa. Có lẽ đến khi nào tôi cảm thấy đủ thì nó sẽ đủ.

Tôi đang hy vọng trong năm sau mình sẽ có một công ty ở châu Âu, đó là điều tôi luôn ước mơ. Tôi là một người thích làm những thứ giúp cho sự phát triển của đất nước, tham gia vào các lĩnh vực kinh doanh, đầu tư có rủi ro gì đấy cũng được.

Tôi không phải là người mong muốn sự an toàn mà ngược lại, tôi hứng thú với việc đối mặt những áp lực mới trong công việc. Bây giờ bảo cho ViruSs một ngày ở nhà không làm gì hết là hành hạ tôi đấy. Hoặc làm việc, đọc sách hay một điều gì đó tốt cho bản thân chứ tôi không thể để mình trong trạng thái không làm gì được quá lâu đâu.

Những lúc trên xe di chuyển, tôi có hai thói quen là đọc sách và ngủ. Nhiều khi chỉ cần vừa ngồi xuống là tôi nhắm mắt ngủ luôn. Con người tôi cứ như được lập trình sẵn theo ý muốn của tôi, lúc nào cần ngủ là sẽ ngủ, tới khi phải dậy sẽ tự khắc dậy. Có nhiều người bất ngờ khi thấy tôi quay tới 6h sáng nhưng tinh thần vẫn nhiệt huyết, bay nhảy và dư sức trả lời phỏng vấn mà không mệt mỏi. Trong người mình, tôi cảm giác có một cái nguồn năng lượng dự trữ rất lớn. Cứ mỗi lần có công việc là nó sẽ tỏa ra nên tôi chẳng thấy mệt gì nữa.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 14

Người ta vẫn hay nói "Biết đủ là hạnh phúc". Ngay cả Sơn Tùng cũng nhìn thấy một tương lai 30 tuổi không làm ca sĩ nữa để dừng lại và sang trang. Còn ViruSs sẽ không bao giờ thấy đủ?

Tôi nể phục Tùng đấy vì cậu ấy đã tìm ra điểm dừng rồi. Nhưng cái tôi tìm không dừng lại ở đấy. Ví dụ Tùng đã cảm thấy việc kết hợp với Snoop Dogg hay có những sản phẩm thành công khủng khiếp như vậy là đủ rồi. Còn tôi muốn hơn thế nữa. Tại sao mình phải dừng ở đấy nhỉ?

Tùng làm được thì tôi cũng sẽ làm được hơn hoặc ngang Tùng chứ? Có một Sơn Tùng M-TP như vậy thì cũng cần có một người đối chọi với Tùng chẳng hạn? Tại sao tôi không phải là người viết ca khúc global bằng tiếng Anh để ca sĩ nước ngoài hát? Tôi sẽ không đặt ra cho mình một cái giới hạn nào cả. Có lẽ hạnh phúc của Tùng là đủ rồi, còn hạnh phúc của tôi là hơn Tùng, chẳng hạn thế.

Đối với tôi, buồn, vui, hạnh phúc chỉ là cảm giác thôi. Cảm giác đó chúng ta có được thì cũng sẽ tạo ra được. Trạng thái "đủ" đối với bạn là hạnh phúc nhưng hạnh phúc của tôi là được chiến đấu, cạnh tranh. Tại sao cuộc đời của mình chỉ có 60, 70 năm mà mình cứ dừng lại ở mức độ như vậy? Tại sao tôi không phải là người có thể làm nên tất cả mọi thứ? Tại sao tôi không phải là người Việt Nam đầu tiên làm chuyện gì đó? Người ta làm được thì tôi cũng sẽ làm được.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 15

ViruSs trình diễn tại 14x4 Concert.

Vô cùng tham vọng, vô cùng quyết liệt và sẵn sàng làm mọi thứ để thành công; ViruSs rất giống các nhân vật phản diện trong các bộ phim siêu anh hùng.

Trong Avengers: Endgame , tôi thích Thanos hơn các siêu anh hùng vì ông ấy có mục đích rõ ràng, có lý tưởng và làm mọi thứ, kể cả hy sinh để hoàn thành những gì ông ấy xem là nhân văn. Cũng như trong Tom & Jerry , mọi người thường thích Jerry nhiều hơn nhưng tôi lại thích Tom bởi sự nhẫn nhịn của cậu ấy. Sau biết bao nhiêu lần thất bại thì cậu ấy vẫn là một con mèo luôn cố gắng.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 16

Dù có vẻ là người sắt đá lý trí, nhưng ViruSs thực ra có vẻ là người nhạy cảm và cảm xúc.

Tôi nghĩ là cả hai. Trong chuyện tình cảm hoặc gia đình thì lý trí tôi chẳng thể can thiệp được gì mà toàn bộ là cảm xúc. Trong chuyện gia đình, cách quyết định và cách hành xử sẽ không thể giống với con người của tôi khi làm việc. Nếu lý trí một chút thì có lẽ tình huống xử lý sẽ có thể tốt hơn và hậu quả sẽ không bị như vậy.

Trong công việc thì tôi phải lý trí rất nhiều. Rất may mắn là tôi làm nghệ thuật nên cân bằng việc đó không khó.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 17

Người ta có nói "Nếu được lựa chọn, làm gì có ai muốn phải sống lý trí". Có thể cách sống lý trí và dồn toàn bộ thời gian cho công việc của ViruSs đến từ tổn thương và nhạy cảm trong quá khứ, nên công việc và lý trí mang cho bạn cảm giác an toàn?

Đúng là như vậy. Quãng thời gian từ nhỏ đến lớn có rất nhiều chuyện làm tôi thay đổi. Con người thật của tôi không phải là như thế này đâu. Tôi từng là người thích nhẹ nhàng, dễ khóc, dễ cười chứ không phải quá mê công việc, có trái tim sắt đá.

Rời khi lớn lên, phải va chạm với xã hội rồi trải nghiệm thì tôi thay đổi và trở thành như hiện tại. Nhiều người hỏi tôi, tại sao tôi không sống đúng với con người mình. Nhưng đây là con người của tôi lúc này, sau rất nhiều chuyện tôi đã trở thành như vậy. Đây mới đúng là tôi.

Những trải nghiệm luôn thay đổi mình hoàn thiện hơn. Như việc tôi xuất hiện trước truyền thông nhiều yêu cầu tôi phải đầu tư ăn mặc cũng như chú ý lời nói chuẩn mực hơn. Khi làm leader, quản lý nhân viên tôi lại cần có hạn chế cái tôi trong phần nghệ sĩ tính xuống. Tất cả những điều đó làm cho tôi trở thành một phiên bản tốt hơn.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 18

"Anh hùng cũng khó qua ải mỹ nhân" - cũng có thể bất thình lình có một ai đó đến với ViruSs và thay đổi toàn bộ mục đích sống của bạn?

Câu này đúng với tôi. Tôi là một người dễ bị cái đẹp khác giới thu hút và thậm chí làm mình phân tán trong công việc. Vậy nên tôi luôn phải dặn mình chú ý, công việc vẫn là trên hết.

Tôi cũng thừa nhận rằng nếu ai có quen tôi trong quá trình đang làm việc, họ cũng sẽ bị thiệt rất nhiều vì đó không phải là một mối quan hệ bình thường như kiểu sẽ đưa đi xem phim, ăn uống. Vậy nên nếu có một ải mỹ nhân nào có thể làm thay đổi tôi, đó cũng là tín hiệu đáng mừng.

Tôi cũng có mưu cầu hạnh phúc với một gia đình riêng, nhưng tôi phải làm xong công việc, nếu thấy ổn rồi thì tôi sẽ tập trung toàn bộ cho gia đình và không làm một thứ gì nữa. Tôi cũng đang chờ tới lúc mình thấy "đủ" nhưng nếu chẳng may mãi không thấy đủ thì mình cũng phải chấp nhận như vậy.

ViruSs: Có lẽ hạnh phúc của Sơn Tùng là đủ còn hạnh phúc của tôi là hơn Sơn Tùng - Hình 19

Xin cảm ơn ViruSs vì buổi trò chuyện.

Bình chọn cho ca khúc Nói Chia Tay Thật Khó của Thuỳ Chi - Trấn Thành - ViruSs trên BXH HOT14 tại đây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Anh Minh bán rau rơi nước mắt nói về con gái út: "Nếu có một điều ước, chỉ ước con bé có thể ở với vợ chồng tôi thật lâu"01:21Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Tìm ra chân dung cô gái lên mạng khoe được 'ông ngoại' dùng mối quan hệ cho tiêm vắc xin trước02:39Nóng: Tranh cãi clip xử phạt thanh niên đi mua bánh mì giữa lệnh cách ly: “Bánh mì không phải thiết yếu”08:45Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Vũ Phương Anh - Hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ “ông ngoại” giàu cỡ nào?04:20Trốn cách ly, cô gái khóc nức nở khi bị lực lượng chức năng đến tận nhà kéo đi00:46Clip: Bé gái 6 tuổi đi nhận cơm cho bà nội đang bệnh, dạ thưa lễ phép khiến ai cũng nghẹn lòng00:52Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Chị Su Kem chỉ ra 1 thiếu sót cực lớn của các chủ tịch tự phong trên mạng, "hot girl tài chính" vào mà nghe ké01:00Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15

Tiêu điểm

Hot girl 2000 bỏ bạn trai, đi 'học đánh vần' với ông chú sinh năm 74 vì được cho 4 triệu tiền nhà
11:40:42 30/07/2021
Vụ bà ngoại không cho cháu nhập hộ khẩu: Bỏ mặc cháu ở ủy ban xã suốt 2 ngày, công an tới thuyết phục thì cầm gạch tấn công
10:01:19 30/07/2021
Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'
17:21:12 29/07/2021
Nóng: Lộ ảnh sex nghi của hot girl từng bị đánh ghen giữa phố cổ Hà Nội
10:42:55 31/07/2021
Hoa khôi báo chí khoe được 'ông ngoại' cho tiêm vắc-xin trước bị phạt 12,5 triệu đồng
19:09:51 29/07/2021
"Anh trao em con tim, em trao anh cặp sừng": Màn "bóc phốt" ly kỳ lúc nửa đêm khiến dân tình mất ngủ
11:22:33 30/07/2021
Lộ 13 clip của hai chị em ngay tại phòng khách, nghi vấn camera bị hack
13:33:30 31/07/2021
Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định
11:35:49 31/07/2021
Chồng ngoại tình, chính thất "cầu xin" kẻ thứ ba đúng một điều khiến cô ta hết hồn, liên tục xin tha!
14:14:14 30/07/2021
Nam thanh niên khỏa thân tung tăng đi bộ trên đường phố Hải Phòng
10:38:22 30/07/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Phi Hải qua đời vì Covid-19, vợ chật vật tìm nơi mai táng
12:06:15 31/07/2021
NSƯT Khải Hoàn qua đời vì mắc Covid-19
11:43:35 31/07/2021
Bị nói thương Leon hơn Lisa, Hồ Ngọc Hà phản ứng gắt?
12:05:48 31/07/2021
Ca sĩ Hương Giang có động thái đầu tiên trên MXH sau khi ông xã Phi Hải đột ngột qua đời
11:53:15 31/07/2021
Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!
11:34:09 31/07/2021
Ông xã gửi Trang Trần tiền làm từ thiện, "phát hờn" về nhan sắc của vợ
10:12:07 31/07/2021
Dương Dương 4 lần vướng tin đồn tình ái, ai cũng là mỹ nhân
12:02:30 31/07/2021
Con gái trùm sòng bài làm lành với người yêu
12:00:10 31/07/2021
Clip 'nóng bỏng' trên biển của hot girl Lê Phương Anh 'gây sốt'
15:05:06 31/07/2021
Hot girl Lê Phương Anh đang nổi đình nổi đám trên mạng là ai?
15:34:25 31/07/2021

Tin mới nhất

Mẹ may túi xách cho các con đi học, câu nói của con gái khiến dân mạng tấm tắc khen ngợi

16:10:46 31/07/2021
Ngày 29/7 vừa qua, tại thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), đoạn video do một nữ sinh ghi lại cho thấy mẹ của cô bé đang may túi xách đi học bằng chất liệu đặc biệt gây xôn xao mạng xã hội.

Chia sẻ từ người thân cụ ông 80 tuổi cầm mũ cối tấn công lực lượng chức năng ở Hà Nội

16:08:17 31/07/2021
Khoảng 5-6 năm trở lại đây, từ ngày bà ngoại mất, tinh thần ông ngoại càng bất ổn, dễ cáu giận, nóng tính và xa cách với con cháu - Trang Nguyễn, cháu ngoại cụ ông chia sẻ.

Clip: Cả chục người đồng lòng cứu 3 bà cháu mắc kẹt trong nước lũ

16:03:00 31/07/2021
Trong số 11 thanh niên tham gia giải cứu, có người thậm chí còn chẳng biết bơi nhưng họ vẫn hợp sức để đưa các nạn nhân bị kẹt ra ngoài an toàn.

Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động

16:02:09 31/07/2021
Những ngày gần đây, hàng ngàn bà con mưu sinh tại các tỉnh thành phía Nam, do ảnh hưởng từ dịch nên tự đi xe máy về quê, tạo nên cuộc hồi hương lịch sử.

Hí hửng dùng nghệ tắm trắng, cô gái nhận kết không thể "vàng" hơn

15:56:13 31/07/2021
Hầu hết các chị em phụ nữ đều mong muốn bản thân có được một làn da sáng mịn, không vết thâm.

Người phụ nữ tốt bụng cứu trợ đồ ăn, tiền cho đoàn xe từ TP.HCM về Huế

15:54:33 31/07/2021
Hiện nay, nhiều địa phương đã ghi nhận hàng nghìn người lao động từ TP.HCM về quê để tránh dịch Covid-19.

Bạn gái cố diễn viên Hải Đăng chia sẻ tâm thư xúc động vào ngày sinh nhật

15:54:07 31/07/2021
Những chia sẻ của Kim Hoàng - bạn gái cố diễn viên Hải Đăng khiến nhiều người xúc động.

Mạnh thường quân giúp đỡ cho 2 vợ chồng đưa con 10 ngày tuổi về quê

15:51:09 31/07/2021
Fanpage Nghệ An đã đăng tải câu chuyện về cặp vợ chồng bế bé mới sinh 10 ngày, vượt hàng nghìn km để về quê.

Thương bà con vượt hàng nghìn km về quê, cô gái làm cả thùng quà tặng

15:50:38 31/07/2021
Những ngày vừa qua, đã có rất nhiều bà con, người lao động nghèo vượt hàng ngàn km từ TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam trở về Nghệ An tránh dịch.

Ông chú Bình Phước trao nước tận tay cho đoàn xe máy về quê

15:44:35 31/07/2021
Những ngày qua, nhiều tỉnh thuộc khu vực phía Nam bùng phát dịch và thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chị gái tự tay trang trí bánh tặng sinh nhật em mùa dịch, nhưng thành quả khiến em khóc rưng rức

15:26:50 31/07/2021
Trước đó đang háo hức vì được chị trang trí bánh cho, nhưng khi thấy thành quả, cô em chỉ biết khóc mà thôi.

3 năm sinh 2 con, mẹ Hà thành chưa lúc nào xuống sắc, nằm trên bàn đẻ vẫn đẹp "hết phần thiên hạ"

15:19:12 31/07/2021
Người ta thường nói “gái hai con, con mắt liếc ngang” để khen ngợi những người phụ nữ dù đã trải qua hai lần sinh nở nhưng sắc vóc vẫn “nét căng”, nuột nà.

Tổng thống Pháp lại "gây bão" MXH với khoảnh khắc cưng nựng trẻ con rồi nhận về cái kết đắng lòng

15:16:59 31/07/2021
Mới đây, Tổng thống Emmanuel Macron có chuyến thăm tới quần đảo Polynesia thuộc Pháp. Chuyến đi dài ngày này của Tổng thống Pháp đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trên truyền thông và dư luận.

Đại hội khoe dáng của các gái xinh: Bồ tin đồn Văn Hậu hút mắt nhưng vợ đại gia cũng đâu vừa

14:59:32 31/07/2021
Mùa hè đã trôi qua gần hết, song sức nóng của nó thì chưa bao giờ giảm xuống. Cũng bởi các gái xinh cõi mạng vẫn liên tục hâm nóng bầu không khí bằng những tấm ảnh sexy, gợi cảm cực cháy.

'Đu trend' thay đồ trên mạng xã hội, nữ tài xế lái xe tải thu hút CĐM bởi thần thái cực phẩm

14:56:51 31/07/2021
Xe tải thông thường chỉ gắn liền với phái mạnh. Thế nhưng, hình ảnh nữ tài xế dưới đây khiến cộng đồng mạng không thể rời mắt.

Rộ tin "Chợ Đêm Xe Lửa" nổi tiếng nhất nhì Thái Lan sẽ đóng cửa vĩnh viễn, tiểu thương kiệt quệ vì mất "miếng cơm manh áo"

14:48:30 31/07/2021
Thông tin khu chợ đêm nổi tiếng nhất nhì Thái Lan - Train Night Market Ratchada (hay còn được gọi là Chợ Đêm Xe Lửa) sẽ đóng cửa vĩnh viễn hiện đang gây bão mạnh mẽ trên MXH.

Khó chịu vì thấy cô gái để cả 2 chân lên bàn, người đàn ông đang định chỉ trích thì lập tức câm nín sau khi nhìn ra sự thật

14:47:16 31/07/2021
Hóa ra sự thật phía sau câu chuyện này lại khác xa so với tưởng tượng của chúng ta.

Người mẹ khoe tự lái xe đi sinh con một mình không người thân, tên của đứa trẻ khiến tất cả cảm động

14:44:03 31/07/2021
Chia sẻ câu chuyện mạnh mẽ vượt cạn một mình trong lúc chồng đi làm nhiệm vụ chống dịch, bà mẹ này đã được dân mạng hết lời khen ngợi.

Quái lạ con cá bị xẻ đôi nhưng vẫn vùng vẫy như “quyết chết cho nguyên vẹn” khiến nhiều người kinh ngạc

14:43:11 31/07/2021
Một video clip được đăng tải trên Tiktok hình ảnh một con cá bị cắt dọc nhưng vẫn còn cử động được khiến nhiều người vừa ngạc nhiên vừa kinh hãi.

Hết giãn cách, chắc tui cũng quên luôn cách tô son kẻ mày, bù lại thì giá thịt cá rau củ còn thạo hơn cả mẹ!

14:36:54 31/07/2021
Có thể tôi không còn nhớ cách kẻ chân mày nhưng đừng hòng qua mặt tôi về cách phân biệt các loại rau cũng như giá cả chợ búa.

Chó lang thang ngụp lặn giữa dòng nước lũ để bơi đến bãi rác, những gì diễn ra sau đó khiến bao người rơi nước mắt

14:35:44 31/07/2021
Điều gì đã khiến nó bất chấp hiểm nguy để vượt dòng nước lũ và bơi đến chỗ bãi rác như vậy?

Làm con nhà giàu là trải nghiệm như thế nào?

14:30:18 31/07/2021
Hồi còn bé, chắc hẳn ai cũng đã từng có lần mơ ước một ngày nào đó phát hiện ba mẹ mình là những đại gia thực thụ, quản lý cả tập đoàn lớn, còn cuộc sống thường ngày chỉ là cách họ dạy chúng ta tiết kiệm, quý trọng đồng tiền mà thôi.

Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"

14:28:59 31/07/2021
Theo chia sẻ của một nữ tiếp viên massage, giá cho khoảng 80 phút phục vụ massage tại nhà từ A-Z dao động từ 1 - 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, cô gái này cũng kể lại những chuyện thâm cung bí sử trong quá trình phục vụ khách.

Đến gái đẹp hay đại gia cũng bị giục chuyện chồng con, khác biệt là phần đông đều đáp trả "căng cực"

14:20:11 31/07/2021
Có vẻ như dù là gái đẹp, là rich kid hay đại gia thì cũng không tránh khỏi mấy câu hỏi muôn thuở này đâu.

Vợ chồng ly hôn, tòa giao con trai cho người chồng nuôi dưỡng, hình ảnh sau phiên xử khiến ai cũng xót đến quặn tim

14:19:54 31/07/2021
Sự việc khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: Bố mẹ có nên vì con cái mà tiếp tục cuộc hôn nhân của mình?

Vũ trụ TikToker Gen Z ngày càng "bành trướng": Ai cũng có chất riêng, kiếm clip triệu view dễ như trở bàn tay

13:01:09 31/07/2021
Nếu như YouTube từng là lãnh địa video thu hút sự quan tâm của các anh chị tiền bối thì bây giờ, nơi khiến Gen Z phát cuồng mỗi ngày lại là TikTok.

Muôn kiểu “lên đồ” sáng tạo của người dân Malaysia khi đi tiêm vaccine phòng Covid-19

12:47:00 31/07/2021
Sự xuất hiện của những nhân vật này đã thành công trong việc thu hút ánh nhìn của tất cả mọi người.

Thấy CSGT đạp xe chở nam thanh niên, cô gái cười nắc nẻ khi biết lý do đặc biệt phía sau

12:43:15 31/07/2021
Thanh niên không đeo khẩu trang, ngoan ngoãn ngồi khúm núm ở yên sau xe đạp để CSGT đèo trên đường.

Có thể bạn quan tâm

8 ngôi sao quá tuổi có thể định đoạt các trận tứ kết Olympic

Bóng đá thế giới

16:11:04 31/07/2021
Với kinh nghiệm và đẳng cấp vốn có, Dani Alves, Marco Asensio... có thể là những người đóng vai trò quyết định thành bại ở các cặp tứ kết môn bóng đá nam Olympic Tokyo.

'Ớn lạnh' với 5 địa điểm du lịch gây ám ảnh

Du lịch

16:10:46 31/07/2021
Mọi người đi du lịch vì nhiều lý do khác nhau. Một số du khách tìm kiếm sự êm ả và yên tĩnh, trong khi những người khác lại tìm kiếm cuộc phiêu lưu.

2 cách làm bánh su kem trà xanh - bánh su kem matcha thơm béo, lạ miệng

Ẩm thực

16:10:29 31/07/2021
Bánh su kem trà xanh - bánh su kem matcha thơm ngon, thoang thoảng mùi thơm thanh mát cùng hương vị, béo ngậy, ngọt ngào đầy quyến rũ, chắc chắn sẽ khiến ai ăn thử cũng sẽ đều yêu thích. Cùng vào bếp thực hiện ngay món bánh hấp dẫn để c...

TPHCM khuyến cáo người dân không về quê bằng phương tiện cá nhân

Đời sống

16:09:17 31/07/2021
UBND TPHCM đề nghị các tỉnh, thành có kế hoạch cụ thể để phối hợp đưa người dân về địa phương trong thời điểm toàn địa bàn áp dụng Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19.

Simone Biles, người phụ nữ thay đổi cả thế giới

Sao thể thao

16:07:03 31/07/2021
Simone Biles đã cách mạng hóa Thể dục dụng cụ, khi vươn lên như một biểu tượng xã hội chống lạm dụng tình dục và phân biệt chủng tộc.

Đâm chết 9 con mèo, 'sát thủ' lãnh án 5 năm tù

Chuyện lạ

16:02:07 31/07/2021
Bị cáo Steve Bouquet tấn công ít nhất 16 con mèo và giết chết 9 con trước khi bị bắt.

BTS: Dù có mỉa mai nhưng V vẫn thể hiện là fan ‘cuồng’ của Jungkook

Nhạc quốc tế

16:01:27 31/07/2021
Maknae Jungkook đã gây bất ngờ cho các ARMY vào tối muộn hôm 29/7 với màn phát trực tiếp buổi hát theo một số bài hát yêu thích của anh.

Những ca sĩ Việt đóng phim còn nhiều hơn đi hát, đếm 'sương sương' ai cũng tham gia hàng chục bộ phim

Nhạc việt

16:00:05 31/07/2021
Không ít người còn được khán giả nhắc tới với vai trò diễn viên nhiều hơn là ca sĩ. Không chỉ tỏa sáng trên con đường ca hát, nhiều sao Việt còn rất thành công khi lấn sân sang môn nghệ thuật thứ 7.

3 con giáp nửa đời đầu vất vả, nửa đời sau thăng hoa viên mãn, giàu sang phú quý không ai sánh bằng

Trắc nghiệm

15:59:19 31/07/2021
Tử vi 12 con giáp có nói, người tuổi Mùi tính cách nhiệt tình, tốt bụng, sôi nổi và luôn đi đầu trong mọi công việc. Họ không ngại khó, không ngại khổ, càng không vì thất bại đôi ba lần mà bỏ cuộc.

Quân bầu Đức đi ô tô từ 3h sáng lên tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

15:55:27 31/07/2021
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sáu cầu thủ HAGL có hành trình lên tuyển Việt Nam đầy vất vả.

30 diễn viên hot nhất xứ Hàn: Jo In Sung và “mợ ngố” Song Ji Hyo thống trị BXH, Park Seo Joon vừa vào Marvel đã át cả Song Joong Ki

Sao châu á

15:54:29 31/07/2021
Danh sách những diễn viên hot nhất xứ Hàn hiện nay quy tụ toàn những gương mặt đình đám như Jo In Sung, Song Joong Ki, Park Seo Joon, Son Ye Jin...

Howard Schultz: Gã nhặt rác đưa Starbucks trở thành thương hiệu hàng đầu

Thế giới

15:53:21 31/07/2021
Howard Schultz được coi là người tiên phong cách mạng hóa ngành cà phê ở Mỹ. Dưới bàn tay tài hoa của ông, người Mỹ mới biết đến những món cà phê mới lạ như Latte - thứ khiến họ sẵn sàng bỏ ra tới 4 USD để thưởng thức.

Diễn viên An Vy lên tiếng khi bị đồn là “tiểu tam” xen giữa Lương Minh Trang - Vinh Râu, làm rõ tài khoản đăng clip khó hiểu

Sao việt

15:46:09 31/07/2021
An Vy vô cùng bức xúc khi có 1 tài khoản giả mạo cô để liên tục đăng tải clip của vợ chồng Lương Minh Trang - Vinh Râu giữa drama căng đét.

Cười ngả nghiêng với những ca làm chân mày hài hước 'nhất quả đất'

Làm đẹp

15:45:06 31/07/2021
Mặc dù mục đích ban đầu của việc làm chân mày là để trở nên đẹp hơn nhưng nhiều người vô tình trở thành trò cười vì giao nhầm cho thợ rởm.

Bé gái 2 tuổi trên chuyến bay đón công dân từ TPHCM về Huế mắc Covid-19

Sự kiện nóng

15:44:02 31/07/2021
Ngày 31/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, vừa có thêm 4 ca mắc Covid-19 là công dân tỉnh này từ TPHCM trở về quê.